[รวม Fic. Death Note] Every ship is happening

ตอนที่ 129 : FANBOY (ไลท์/มิสะ)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 58
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    18 พ.ย. 63


Pairing : ไลท์/มิสะ


ยางามิ ไลท์คือนักศึกษาอายุสิบแปดปีบริบูรณ์ที่กำลังยืนคีพหน้านิ่งอยู่ในแถวยาวๆ ของกลุ่มคนทั้งน้อยใหญ่

 

เขาไม่ได้รู้สึกเหงาหรือแปลกแยกอะไรนัก ต่อให้ข้างหน้าจะเป็นเด็กผู้หญิงในชุดนักเรียนม.ต้นสองคนกำลังพูดคุยกันพร้อมส่งเสียงหวีดร้องเบาๆ อย่างตื่นเต้น หรือต่อให้ข้างหลังจะเป็นกลุ่มคุณป้าสามสี่คนที่เปิดประเด็นใหม่เป็นครั้งที่สามและกำลังพูดคุยอย่างออกรสจนเผลอสะบัดพัดกลมๆ ในมือมาโดนแขนเขา

 

ทุกคนรอบตัวอาจจะน่ารำคาญ แต่พอพยายามมองโลกให้กว้าง ไลท์ก็เข้าใจว่าทำไมพวกเขาถึงได้มีพฤติกรรมแบบนั้น

 

ห่างออกไปเบื้องหน้าไม่ไกลนัก ประมาณสิบสองคนได้ หลังโต๊ะตัวยาวที่ถูกคลุมด้วยผ้าสีชมพูพาสเทลมีผู้หญิงคนนึงนั่งอยู่ คนที่ตกเป็นหัวข้อสนทนาในตอนนี้ และแน่นอน ไม่ใช่เรื่องบังเอิญเหมือนกันที่เธอเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เขายืนอยู่ตรงนี้


...มิสะมิสะ...

 

ไอดอลสาวเป็นที่รู้จักภายใต้ชื่อนั้น และนี่คืองานแจกลายเซ็นของเธอ

 

เอาเข้าจริง เรียกว่างานแจกลายเซ็นก็คงไม่ถูกนัก แรกเริ่มก็มีขึ้นเพื่อโปรโมทนาฬิกาชื่อดังแบรนด์หนึ่งที่เชิญอามาเนะ มิสะมาร้องเพลงและสัมภาษณ์อีกนิดหน่อย ถึงกระนั้นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า 'แฟนคลับ' ก็ยังแห่กันมาเต็มบริเวณงานเล่นเอาห้างสรรพสินค้าดูแคบลงไปถนัดตา ส่วนสิ่งที่บังเอิญจริงๆ คือทางแบรนด์ให้สิทธิพิเศษสำหรับทุกคนที่มีนาฬิกาจากร้านตนได้ต่อแถวรับลายเซ็นจากแขกรับเชิญ และไอ้นาฬิกาที่ว่าก็ดันอยู่บนข้อมือซ้ายของไลท์พอดิบพอดี

 

ต่อให้จะคุ้นหน้าคุ้นตาคุ้นผลงานอยู่บ้าง แต่เขาไม่ได้เป็นแฟนคลับหรือติ่ง(รู้ศัพท์นี้จากน้องสาว)ของมิสะมิสะคนนั้นหรอก

 

ไลท์เป็นแค่พี่ชายที่โดนน้องใช้งานให้ถ่ายคลิปไอดอลไปฝาก ตอนแรกก็จะปฏิเสธเพราะที่คนเยอะเสียงดังรังแต่จะทำไมเกรนขึ้น สุดท้ายก็แพ้น็อกเมื่อเด็กสาวยกเหตุผลง่ายๆ แต่เถียงไม่ออก 'ก็หนูติดเรียนพิเศษนี่ ถ้าพี่ไม่ไปแทนหนูจะโดด!' แค่นั่นแหละ ไลท์ถึงต้องมายืนรวมกับแฟนคลับคนอื่นเพื่อเอาลายเซ็นกับรูประยะใกล้สักรูปให้คุณน้องสาวเชยชม


พี่ชายผู้แสนดี ไลท์ขอนิยามตัวเองว่าแบบนั้น

 

ในทีแรกเขาเห็นมิสะแค่ไกลๆ...ใกล้ขึ้นนิดหน่อยเมื่อมายืนต่อแถว ตอนนี้ระยะห่างระหว่างพวกเขามีเพียงแค่แฟนคลับอีกสามคนคั่นก็ทำให้ภาพไอดอลสาวชัดเจนในสายตา

 

หนึ่งล่ะ เธอดูอ่อนกว่าวัย พูดให้ถูกคือดูเด็กกว่าเขาด้วยซ้ำทั้งที่แก่กว่าถึงสองปี(ซายุบอกมา) ใบหน้าเรียวเล็กอย่างที่เคยได้เห็นจากรูปในโทรศัพท์น้องสาวบ่อยๆ ไม่ได้ซีดเหมือนคนป่วยแต่ก็รู้ได้ว่าผิวหน้าเนียนๆ นั่นผ่านการดูแลมาอย่างดี

 

สอง แก้มเนียนที่ว่าทั้งสองข้างขึ้นสีระเรื่อตลอดเวลา ไลท์ไม่รู้ว่าเพราะอะไร อาจจะเป็นเครื่องสำอาง รอยเลือดฝาดหรืออะไรทำนองนั้น

 

สาม มิสะยิ้มเก่ง และริมฝีปากอิ่มสีแดงที่ใกล้เคียงรูปกระจับก็เด่นขึ้นมาจากวงหน้าขาวใสแม้กระทั่งในตอนที่เม้มมันเป็นเส้นตรง

 

สี่ ภาพบนเวทีที่ไลท์จำได้คือเธอไม่ใช่คนตัวใหญ่หรือสูงสักเท่าไร สัดส่วนร่างกายแบบนั้นสามารถเรียกว่าเพรียวบางได้เลยด้วยซ้ำ ซึ่งก็ใช่ ช่วงไหล่แคบที่โผล่พ้นชุดเปิดไหล่เป็นสิ่งยืนยันได้ โดยเฉพาะมือเรียวที่จับปากกานั้นบางกว่าของเขาเกือบเท่าตัว

 

ห้า ตอนนี้ ยางามิ ไลท์ ยืนอยู่ข้างหน้า อามาเนะ มิสะ โดยมีเพียงโต๊ะตัวยาวคั่น

 

"นาฬิกาสวยจัง"

 

เสียงหวานเล็กที่เอ่ยทักทายเขาเต็มไปด้วยความสุข แต่ที่ทำให้แปลกใจมากกว่าคือมันนุ่มสบายหูกว่าตอนได้ยินผ่านลำโพงมาก

 

"สวัสดีครับ" ไลท์เลือกที่จะเมินคำทักทายนั้นแล้วส่งโพลารอยด์ใบเล็กที่ได้จากน้องสาวให้อีกฝ่ายแทน เขาไม่ได้ตั้งใจจะเสียมารยาทหรอก แต่แถวข้างหลังยังอีกยาว สละเวลาให้คนที่อยากคุยจริงๆ จะดีกว่า

 

มิสะยิ้ม อาจจะเพราะเห็นว่าในโพลารอยด์คือรูปตัวเองกำลังแอคท่าน่ารักน่าชัง มือเรียวรับมันไปก่อนเขย่าปากกาสองสามครั้งแล้วลายเซ็นก็ปรากฎอยู่บนภาพถ่ายใบนั้น

 

หก สร้อยเงินเส้นยาวบนคอเธอมีรูปไม้กางเขนเช่นเดียวกับต่างหู ศาสนาหรือแฟชั่น? แม้ไม่แน่ใจเท่าไรแต่เขาถือเอาเองว่าเป็นอย่างหลัง

 

เจ็ด มิสะมีดวงตากลมโต หางตาและคิ้วตกส่งให้ยิ่งดูอ่อนหวาน นัยน์ตาสีน้ำตาลใสแจ๋วคล้ายกระต่ายเปล่งประกายสดใส

 

แปด ไลท์ค้นพบความจริงที่ว่าแก้มเนียนๆ นั้นกลมป่องเหมือนเด็กน้อย ดูนุ่มนิ่มกว่าที่เขาคิด

 

"ให้เขียนชื่อด้วยไหมเอ่ย~" เธอถามขณะเงยขึ้นมาสบตาพร้อมใบหน้าเปื้อนยิ้ม ท่าทางเป็นมิตรไร้ซึ่งความเสแสร้งทำให้คิ้วของไลท์กระตุกก่อนที่เขาจะตัดสินใจบอกชื่อน้องสาวไป

 

คราวนี้เป็นอีกฝ่ายที่เลิกคิ้วแล้วส่งเสียง "อ้าว" เบาๆ มิสะก้มลงขีดคันจิลงบนรูปด้วยใบหน้าที่เหมือนกำลังครุ่นคิดอะไรบางอย่าง แน่นอนว่าไลท์ไม่ได้ถาม เขาไม่สนหรอกว่าคนตรงหน้าจะคาใจเรื่องไหน เพราะสิ่งที่น่าสนใจคือ เก้า มิสะลายมือสวย เธอให้ความสำคัญในการเขียนชื่อแฟนคลับมากกว่าที่จะเขียนแบบส่งๆ ความใส่ใจนี้อาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้น้องเขากรี๊ดอีกฝ่ายนักหนา

 

ไม่นานนักโพลารอยด์ใบเดิมก็ถูกส่งกลับมา สัมผัสจากปลายนิ้วที่แตะโดนมือทำให้คิ้วกระตุกอีกรอบ

 

เขาค่อมหัวน้อยๆ พร้อมเอ่ยขอบคุณด้วยเสียงไม่ดังนัก แต่ก่อนที่จะเดินออกมาริมฝีปากแดงสดของคนตรงหน้าก็ขยับ

 

"ที่จริง"

 

มิสะเงยหน้ามองจากมุมที่ต่ำกว่า ดวงตาคู่สวยกะพริบขณะสบประสานกับเขา ไลท์ไม่ได้แสดงสีหน้าอยากรู้อยากเห็นมากนัก เขาทำเพียงยืนสบตาอีกฝ่ายตอบขณะเก็บรูปลงกระเป๋ากางเกง

 

"นึกว่าเป็นแฟนคลับซะอีก"

 

สิบ ไอดอลคนนี้ขี้น้อยใจน่าดู

 

"ทำไมเหรอครับ"

 

หญิงสาวเคาะเครื่องเขียนในมือกับโต๊ะจนเกิดเสียงดัง ก่อนจะชี้ปลายปากกามาทางเขาพร้อมพยักเพยิดเหมือนจะสื่อถึงสิ่งที่อยู่ในกระเป๋ากางเกง

 

"ก็เห็นให้เขียนชื่อผู้หญิง แสดงว่าต้องเอาไปให้ใคร คนเค้าอุตส่าห์ดีใจว่ามีแฟนบอยเพิ่มแล้ว"

 

สิบจุดห้า มิสะมิสะขี้น้อยใจจริงๆ นั่นแหละ...

 

"ก็มีแล้วนี่ไงครับ"

 

"ฮะ?"

 

ปากกาสีดำหลุดจากมือเรียวก่อนจะตกลงบนพื้นตรงหน้าเขา แต่ไลท์ไม่ได้สนใจมัน ดวงตากลมโตคู่นั้นยังคงจ้องมองมาและเกิดประกายบางอย่างขึ้นชัดเจนจนเขาแปลกใจ

 

โดยไม่รู้ตัว บริเวณมุมปากก็ยกยิ้มน้อยๆ ระหว่างก้มลงเก็บปากกาด้ามเดิมส่งคืนเจ้าของ ปลายนิ้วบังเอิญสัมผัสถูกข้างมืออีกฝ่ายแต่คราวนี้มันส่งผลลามไปถึงริมฝีปากที่เปลี่ยนจากเพียงรอยยิ้มบางเบาเป็นคลี่ยิ้มกว้างขึ้นในแบบที่เขาเองยังรู้สึกได้

 

แต่เขาไม่คิดจะปิดบังหรือกลับไปตีหน้านิ่งเหมือนเดิมหรอก


ไลท์เพียงแค่เอ่ยสั้นๆ ทั้งที่ยังมีรอยยิ้มค้างอยู่บนใบหน้า


"คุณน่ารักดี"

 

ไลท์ไม่รู้ว่าหญิงสาวทำสีหน้ายังไงหลังจากได้ยินประโยคนั้น เขาแค่หันไปทางขวาแล้วพาตัวเองเดินออกมาเพื่อให้คนข้างหลังได้พูดคุยกับบุคคลในดวงใจบ้าง สองขาก้าวเดินขนาบแถวยาวเหยียดที่ยิ่งเวลาผ่านไปคนมีแต่จะเพิ่มแล้วส่ายหน้ากับตัวเองกระทั่งถึงบ้าน จนน้องสาวตัวดีกลับจากเรียนพิเศษนั่นแหละถึงนึกได้ว่าลืมถ่ายรูปมาฝากสักภาพสองภาพ

 

แต่ไม่เป็นไร ไว้งานหน้าค่อยถ่ายก็ยังไม่สาย

 

เพราะอย่างน้อยครั้งนี้ไลท์ก็ได้รู้อะไรหลายๆ อย่าง

 

และข้อสุดท้ายที่เขาค้นพบในวันนี้ก็คือ สิบเอ็ด อามาเนะ มิสะ คนนั้นน่ะน่ารักในระดับที่ทำให้ใครต่อใครใจสั่นได้ง่ายๆ

 

แน่ล่ะ

 

ชื่อ ยางามิ ไลท์ ก็หนีไม่พ้นจากการเป็นหนึ่งในใครต่อใครที่ว่านั้น-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

189 ความคิดเห็น