คอนโดแปลกประหลาด

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 16 Views

 • 0 Comments

 • 1 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  0

  Overall
  16

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
คอนโดแปลกประหลาด


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ลองเขียนเล่นๆ ได้จากฝันเมื่อคืนหวังว่าหลายๆคนคงชอบ

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 17 ก.ย. 59 / 15:07

บันทึกเป็น Favorite


คอนโดแปลกประหลาด

          ฉันชื่อ แก้ว อายุ 18 พึ่งเข้ามหาลัยปี 1 และวันนี้เป็นวันเปิดเรียนวันแรก แก้ว มายืนทำอะไรอยู่คนเดียวเสียงที่คุ้นเคยตะโกนออกมาด้วยความเป็นห่วง ก็มายืนรอนายไงละ ผู้ชายคนนั้นเข้ามาจูงมือฉันและพาเข้าไปเรียน เขาคือ โดแฟนหนุ่มที่คบมาตั้งแต่ ม.ต้น ถึงจะมีผู้หญิงเข้ามาบ้าง แต่โดก็ไม่เคยนอกใจจึงทำให้เราคบกันได้นาน

ช่วงเย็น... แก้วกลับห้องหอของเรากันเถอะโดพูดพร้อมทำท่าทะเล้น เดียวจะโดน ฉันพูดด้วยความโมโห เนื่องจากเราสองคนมาเรียนไกลจากบ้าน จึงต้องเช่าคอนโดแถวมหาลัยอยู่ด้วยกันเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย คอนโดนี้อยู่ไม่ไกลมหาลัย สูง 7 ชั้น มีรั้วล้อมรอบ มีประตู ฝั่งรถเข้าและรถออก มีคนเดินผ่านหน้าหอซุกชุม เดินเข้ามาเจอลิฟท์ทางซ้ายมือ บันไดหนีไฟข้างหน้า และมีบอร์ดข่าวสารติดอยู่ตรงข้ามลิฟท์ ห้องของเราอยู่ชั้น 4 ไม่ไกลจากลิฟท์มากนัก วันเสาร์โดต้องไปทำงานที่ห้องเพื่อน ฉันจึงต้องลงไปกินข้าวคนเดียว ร้านข้าวอยู่ไม่ไกลมากตรงข้ามหอพอดิบพอดี ป้าเอาข้าวผัดหมูจานนึงค่ะ” “รอแปปนะลูก

ฉันมองมาที่โต๊ะมีหนังสือพิมพ์วางให้อ่าน มีแต่ข่าวฆาตกรรม และคนหาย ฉันถอนหายใจด้วยความอาลัย หลังกินข้าวเสร็จ ฉันกำลังเดินขึ้นหอ ผ่านเด็กผู้ชายคนหนึ่งกำลังกินน้ำแข็งใส อย่างเอร็ดอร่อย

หางตาเหลือบไปเห็น ในถ้วยมีตาของคนอยู่ ! ฉันคิดว่าตัวเองตาฝาดเลยเดินไปดูอีกรอบ แต่เด็กคนนั้นหันมาและวิ่งหนีไป ฉันได้แต่งุนงงกับภาพที่เห็น ช่วงเย็นฉันจึงเล่าให้โดฟัง โดเอาแต่หัวเราะบอกว่าฉันนอนไม่พอ ตาฟาดไปเอง เช้าวันอาทิตย์ วันนี้เราสองคนอยู่ด้วยกัน จึงลงไปกินข้าวด้วยกัน ระหว่างทางกลับหอ ฉันเห็นคน ร่วงลงมาจากชั้น 7 ฉันตกใจมาก บอกโดแต่โดยังไม่เชื่อ ฉันเริ่มรู้สึกกลัว พอผ่านประตูหอมามีเสื้อ น.ศ. อยู่ข้างหอ โดจึงเดินไปเก็บพร้อมพูดว่า ห้องไหนทำหล่นวะเนี้ย พอโดเงยหน้าขึ้นมาถึงกับตะลึง เพราะมีผู้ชายดูสูงวัยกับเด็ก กำลัง ตัดแขน ขวักตาและเครื่องในของคนอยู่ข้างหน้า

โดรีบคว้าแขนฉันและวิ่งหนีไปที่ทางออก ทันใดนั้นประตูอัตโนมัติก็ปิดลง เราวิ่งเข้าไปในตึกโดพยายามกดลิฟท์รัวๆ ฉันจึงไปเช็คที่บันไดหนีไฟ ผ่านประตูแรกไป แต่ประตูขึ้นชั้นสองไม่สามารถเปิดได้ ฉันจึงรีบวิ่งกลับไปหาโด แต่ขณะที่กำลังจะเปิดประตู โดก็วิ่งหนีมาหาฉัน ฉันเปิดประตูให้โด ตาก็เห็น ผู้ชาย สู่งใหญ่ ถือเลื่อยไฟฟ้าไล่โดมา เรารีบปิดประตูและ ล๊อคประตูไว้ ชายคนนั้นฟาดประตูอย่างบ้าคลั่ง

แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ จึงเดินออกไป นี้มันบ้าไรวะ โดตะโกนออกมาอย่างสุดเสียง ฉันได้แต่กอดเขาไว้ด้วยความสั่นกลัว ทันใดนั้นสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นผู้ชายคนนั้น เปิดประตูมาจากชั้นสองแล้ววิ่งมาหาพวกเรา โดและฉันวิ่งอย่างสุดกำลังไปข้างนอก เห็นประตูทางออกเปิดอยู่ฉันวิ่งออกมาเป็นคนแรก แต่พอหันกลับไปมองก็ไม่เห็นโดอีกแล้ว คนแถวนั้นก็มีท่าทีปกติทุกอย่างฉันได้แต่งงว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่..    

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ HeartBeast จากทั้งหมด 1 บทความ

 • เรื่อง

  หมวด

  ตอน

  คนเข้าชม

  โพสท์

  คะแนน

  อัพเดท

 • ระทึกขวัญ / ผี

  เรื่องสั้น

  0/16

  0

  0%

  17 ก.ย. 59

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

พิมพ์เลขที่เห็น