Buddy | คู่ตายคู่แทน

ตอนที่ 2 : กฎที่ควรรู้...

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    23 ส.ค. 63

"เขาว่าโรงเรียนนี้มีอาถรรพ์"

"อาถรรพ์แรงมาก ใครไม่ทำตามกฎเห็นว่าตายได้"

"มีพี่คนนึง เขาตายก็เพราะนอกรีตด้วยล่ะ"

นี่คือคำพูดของเด็กนักเรียนต่างโรงเรียนที่พูดถึงโรงเรียน 'เยาววิทยาศึกษาการ' โรงเรียนคาทอลิคที่ใครหลายๆคนตั้งใจจะสอบเข้ามาใช้ชีวิตในที่แห่งนี้ แต่ผิดกับหลายคนที่ทำท่าทีขยาดกับโรงเรียนนี้อย่างน่าแปลกใจ

แต่ผมไม่สนหรอกครับ มีหน้าที่ก็แค่ทำตามกฎอะไรนั่น นอกนั้นก็แค่เรียนหนังสือ ใช่ ผมเป็นเด็กสายวิชาการ มุ่งเรียนเป็นหลัก ขอแค่ให้เรียนจบมีการมีงานทำก็คงเพียงพอ

แต่ดูเหมือนทุกอย่างที่เขาพูดจะเป็นเรื่องจริง(จัง) ทุกคนในโรงเรียนแทบไม่มีใครกล้าทำผิดระเบียบ พวกเขาให้เหตุผลว่า 'กลัวตาย' อย่างไรก็ตาม ตอนนั้น ผมก็ยังไม่คิดอะไรมากอยู่ดี ไม่ใช่ไม่เชื่อแต่แค่ไม่ได้สนใจอะไรมากมาย

"สวัสดีค่ะ ดิฉัน ซิสเตอร์นารี ไทยนิยม เป็นผู้อำนวยการของโรงเรียนนี้ค่ะ" เหตุการณ์เข้าแถวเคารพธงชาติตอนเช้าเป็นไปตามปกติ หญิงวัย 40 กว่าปี ในชุดนักบวชสีขาว เธอเดินขึ้นไปบนเวทีและพูดแนะนำตัวกับนักเรียนทุกคน ซิสเตอร์นารีมีท่าทีเคร่งขรึมและเข้มงวดเอามากๆ

"ทุกคนคงรู้มาบ้างว่าโรงเรียนเรานั้นมีสิ่งที่เรียกว่า 'อาถรรพ์'" เอาล่ะสิ ผมเริ่มตงิดใจแล้ว ทุกคนเอาแต่พูดเรื่อง อาถรรพ์ๆๆ ของโรงเรียนแห่งนี้ มันจะมีอยู่จริงเหรอ

"ซึ่งซิสเตอร์ขอย้ำว่า...เป็นเรื่องจริงค่ะ" ประโยคสั้นๆ ซึ่งเป็นคำตอบไขข้อข้องใจของหลายๆคน นักเรียนที่นั่งอย่างเรียบร้อยก็เริ่มพูดคุยกันถึงเรื่องนี้อย่างหวาดหวั่น

"เงียบ!" เสียงตำหนิดังขึ้นมาผ่านลำโพง นักเรียนทุกคนเปลี่ยนอิริยาบถกลับมาเรียบร้อยทันทีทันใด

"ทุกคนที่เข้ามาที่นี่จะต้องอยู่ในกฎเกณฑ์...อย่าริอาจนอกเหนือกฎ...ผลลัพธ์อาจจะไม่ได้เป็นเพียงแค่บทลงโทษ...แต่อาจ 'ถึงตาย' ได้" ซิสเตอร์นารีพูดเน้นเสียงหนักแน่น

"อย่าสบตากับเธอ..."

"อย่ารู้จักมักจี่กับเธอ..."

"อย่าได้เข้าหาอาถรรพ์..."

เสียงของซิสเตอร์นารีเริ่มสั่นเทา ไม่ใช่แค่เสียงแต่เป็นทั้งร่างกาย

ตุ้บ!!

ก่อนที่เด็กนักเรียนทุกคนจะสะดุ้งตกใจ มือของซิสเตอร์นารีทุบลงบนแท่นยืนบรรยายอย่างแรง เธอดูหวั่นกลัวกับบางอย่าง ก่อนที่คุณครูผู้ชายอีกสองคนจะมาประคองเธอลงจากเวที

"เหตุการณ์แปลกๆ ในโรงเรียนครั้งนั้น ผมยังจำได้ครับ" ผมจบการให้สัมภาษณ์จากนักข่าวสาวในรายการ ผมตัดสินใจเล่าถึงอดีตที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับนิยายเรื่องล่าสุด

"แล้วมีกฎอย่างอื่นอีกรึเปล่าคะ" นักข่่าวสาวถามก่อนจะยื่นไมโครโฟนมาให้ผม

"ครับ...นั่นคือเรื่อง 'การจับบัดดี้'" ผมเกริ่นกฎหนึ่งที่เป็นต้นตอของเหตุการณ์ที่ผมได้ประสบมา และกลายเป็นนิยายเล่มนี้...


•••

#คู่ตายคู่แทน

ตอนนี้เป็นตอนหลังจากที่กลอนเวียงเจออาถรรพ์นั้นมาแล้วนะครับ ต่อจากนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่ว่านะครับ อาจจะแต่งไม่ดีมากพอ แต่จะพยายามอัปจนจบนะครับ รอติดตามได้เลยค้าบบบ~❤️ TBC.


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น