×

Madness Redemption

โดย HansMura

ในอนาคตอันห่างไกล มนุษย์วิวัฒนาการสมองไปอีกขั้น เว้นแต่เหล่าซีโร่ ผู้ป่วยทางจิตที่ด้อยวิวัฒนาการและถูกกวาดล้าง แต่กฎของการแลกเปลี่ยนได้มอบพรสวรรค์อันเหนือธรรมชาติที่จะทวงคืนเอาอิสระของพวกเขากลับมา

ยอดวิวรวม

49

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


49

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 เม.ย. 63 / 11:40 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

หากเสียงของพวกเราคือเสียงที่ไร้ค่า ก็จงอย่าได้รับฟังพวกเราอีกต่อไป เพราะพวกคุณจะรู้จักแต่ความขมขื่น แบบที่พวกเราเคยพบ

                ในอนาคตอันห่างไกล โลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำเกินกว่าจินตนาการใดๆที่เคยคาดคิดในหน้าประวัติศาสตร์ ความฉลาดล้ำหน้านี้ได้กลายเป็นบทพิสูจน์ที่บ่งบอกว่าเผ่าพันธุ์มนุษย์ได้ผ่านการวิวัฒนาการไปสู่อีกขั้นหนึ่งหลังจากที่พวกเขาต้องผ่านพ้นเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขาเกือบสูญสิ้นเผ่าพันธุ์มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งโรคระบาด โลกที่เปลี่ยนแปลงจากการกระทำของมนุษยชาติ และมหาสงครามที่คร่าชีวิตคนนับล้าน ผู้ที่ผ่านการวิวัฒนาการนั้นจะมีความสามารถในการใช้สมองได้อย่างไร้ขีดจำกัด พวกเขาสามารถเรียนรู้ศาสตราทุกอย่างที่มีบนโลกได้อย่างเข้าใจถ่องแท้โดยที่ไม่มี กฎการแลกเปลี่ยนเข้ามายับยั้งความหยั่งรู้ของพวกเขาได้ และพวกเขานั้นจะมีทักษะหนึ่งที่โดดเด่นกว่าทุกศาสตร์ที่พวกเขาได้เรียนรู้ สิ่งนั้นเรียกว่า พรสวรรค์มนุษย์ยุคใหม่ทุกคนนั้นมีสิทธิเสรีภาพในการเรียนรู้และได้ใช้พรสวรรค์ของพวกเขาเพื่อโลกอย่างมีประสิทธิภาพ เผ่าพันธุ์มนุษย์ไร้ขีดจำกัด

                อย่างไรก็ตาม กฎแห่งการแลกเปลี่ยนได้สร้างกลุ่มอีกจำนวนหนึ่งขึ้นมา สถานะของพวกเขาเหล่านั้นคือผู้ที่ด้อยวิวัฒนาการ หรือ ซีโร่มนุษย์ผู้ด้อยค่าที่สุดจนเป็นเพียงได้แค่เลข 0 ซึ่งไม่มีค่าใดๆสำหรับมนุษย์ยุคใหม่ และเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่า พวกซีโร่จะไม่มีวันได้ขึ้นเป็นผู้นำ การจำแนกผู้ที่เป็นซีโร่นั้นคือการสังเกตจากกลุ่มมนุษย์ที่มีความสามารถแบบเดียวกับคนยุคเก่า ที่ยังคงอ้างอิงเรื่องกฎการแลกเปลี่ยน นั่นหมายถึงเมื่อมีทักษะหนึ่งที่โดดเด่นย่อมมีทักษะที่ด้อย เช่น มีตาที่ดีกว่ามนุษย์ปกติอาจมีอวัยวะที่พิการเป็นการแลกเปลี่ยน และกลุ่มซีโร่ที่จะถูกกำจัดทิ้งทันทีเมื่อมีการตรวจพบนั่นก็คือซีโร่ระดับ เอ็กซ์ตรีม หรือ ผู้ที่อาการป่วยทางจิต เนื่องจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมานั้น อัจฉริยะภาพหลายคนมักมีความป่วยจิตและได้ลงมือทำสิ่งเลวร้ายทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจมาโดยตลอด มนุษย์ยุคใหม่กลัวเหตุการณ์เหล่านั้นจะเข้าถึงตัวพวกเขา และตลอดช่วงระยะเวลาหลายร้อยปีมักมีอาชญากรที่ป่วยทางจิตออกมาให้เห็นอยู่เสมอ เพื่อตัดไฟแต่ต้นลม คนเหล่านี้จะต้องถูกกำจัดถ้าหากไม่สามารถบำบัดรักษาได้

                ในโลกของมนุษย์ยุคใหม่นั้นได้ล้มเลิกระบบกฎหมายดั้งเดิมออกไปจนหมดสิ้น ไม่มีอาชีพทนายความอีกต่อไป และคุกในยุคปัจจุบันนั้นเหลือเพียงไม่กี่แห่ง การตัดสินความในโลกยุคใหม่ตัดสินจากคนธรรมดาสามัญแทนเนื่องด้วยความคิดที่นำหน้าไปไกลเกินกว่าที่จะต้องพึ่งทนายความอีกต่อไป ความยุติธรรมสำหรับมนุษย์ยุคใหม่เต็มไปด้วยการประหัดประหารตั้งแต่ฆาตรกรไปจนถึงคนธรรมดาสามัญที่หลุดปากด่าทอคนๆหนึ่ง ก็สามารถถูกประหารได้โดยเป็นเรื่องปกติ

                วันเวลาผ่านไปเหล่าซีโร่ได้ลุกขึ้นต่อต้านกฎหมายอันไร้ความยุติธรรมนี้ การต่อสู้ครั้งนี้ได้ผลักดันเทคโนโลยีให้ก้าวเดินไปข้างหน้าอีกขั้นเพื่อใช้ในการสังหารเหล่าซีโร่ แต่สงครามนี้ก็ได้ยืนยาวมาเป็นระยะเวลาสิบกว่าปีและไม่มีท่าทีจะหยุดแม้ว่าเทคโนโลยีของมนุษย์ยุคใหม่จะก้าวหน้ามากพอที่จะกวาดล้างเหล่าซีโร่ให้หมดไปจากโลกได้ในเวลาสัปดาห์เดียว เหล่าซีโร่ได้สร้างหน่วยต่อสู้จะต่อสู้กับอำนาจยุคใหม่โดยรวบรวมซีโร่ในระดับเอ็กซ์ตรีมเข้าร่วมด้วยกันโดยใช้ชื่อว่า ซีคก์ และใช้พรสวรรค์ของพวกเขาในการโต้ตอบเทคโนโลยีสังหารเหล่านั้น

     
     ในโลกอนาคตมนุษย์ได้ค้นพบพลังงานวิญญาณที่แฝงอยู่ในสิ่งมีชีิวิตในที่สุด พลังงานวิญญาณเหล่านี้ถูกกักเก็บด้วยองค์ประกอบร่างกายทั้ง 3 อันประกอบด้วยสมอง เลือด และกระดูก 
     
     มิอุระ ฮายาชิ ซีโร่ผู้ด้อยวิวัฒนาการและรุมเร้าด้วยโรคทางจิต 3 โรค ผู้มีพรสวรรค์ที่สามารถควบคุม แปลเปลี่ยน และดูดซับพลังงานจากทั้ง 3 ส่วนประกอบเหล่านี้จนได้ฉายาว่า 'เนโครแมนเซอร์' เขาได้หนีตายจากการตามฆ่า และได้มาลงเอยกับหน่วย ซีคก์ ที่ 12 เหล่าซีโร่ผู้ที่มีพรสวรรค์ผิดมนุษย์เฉกเช่นเดียวกับเขา ในโลกที่ไร้ซึ่งความเมตตานี้ เหล่าซีโร่จะทวงคืนชีวิตของพวกคืน และมิอุระคือความหวังใหม่ของพวกเขา
นิยายแฟร์ 2022

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น