หนทางสู่การเป็นท่านจอมมาร [สนพ.NanaNaRis YBooks]

ตอนที่ 14 : บทที่.11 [รีไรท์] ผลึกโลหิตมาร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,157
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,109 ครั้ง
  5 ก.ค. 62


ทางด้านมี่ถงก็วิ่งตามเสี่ยวไป๋มาจนถึงชายป่านอกเมือง เขาพบว่าเขตป่าโดยรอบถูกทำให้กลายเป็นทุ่งหิมะไปเสียแล้ว มี่ถงสอดส่องสายตาไปทั่วบริเวณเพื่อตามหาเจ้าแมวบัดซบนั่น  และเขาก็ได้เห็นเสี่ยวไป๋นั่งกวัดแกว่งพวงหางปุบปุยไปมาอยู่ท่ามกลางกองหิมะหนา  

 

มี่ถงตะโกนกร้าวคิดว่าจะหนีพ้นหรือ

 

เสี่ยวไป๋เหลือบมองมี่ถงแวบหนึ่งแล้วก้าวเดินเข้าไปหาอีกฝ่ายใครว่าข้าหนี”  

 

ร่างแมวสีดำตัวอ้วนค่อยๆ ขยายกลายเป็นแมวยักษ์ หยุดยืนอยู่ตรงหน้ามี่ถง จ้องมองลงมาคล้ายจะกดหัวของจิ้งจอกหนุ่มในต่ำลงอย่างเย้ยหยัน มี่ถงเงยหน้าขึ้นมองแมวตัวใหญ่ที่ก้มมองตนอย่างเหยียดหยามก่อนจะส่งเสียงเหอะออกมาหนึ่งคำ 

 

นี่กำลังล่อกันเล่นอยู่หรือไร เปลี่ยนให้ตัวใหญ่ขึ้นเพื่อสู้กับเขา แทนที่จะกลับร่างเป็นพยัคฆ์ทมิฬ มิใช่เป็นการดูถูกกันอยู่หรือ 

 

เจ้าตำหนักเหวินช่างมีความสามารถสั่งสอน 'สัตว์เลี้ยงได้ดีเสียจริง สามารถใช้การกระทำดูเบาผู้อื่นเช่นนี้ได้ สารเลวมิน้อยเลย

 

เจ้าจิ้งจอกสามหาว พูดจาผายลมอันใด อย่าได้ริอาจว่าร้ายนายท่านของข้า”  อุ้งเท้าใหญ่ยักษ์เหยียบลงไปตรงตำแหน่งที่มี่ถงยืนอยู่พอดิบพอดี แต่อีกฝ่ายก็รวดเร็วพอที่จะหลบทัน

 

หรือไม่จริง เจ้ามิยอมคืนสู่ร่างเดิมแต่เปลี่ยนตนเองให้ตัวใหญ่แทน มิใช่เป็นการดูถูกข้าหรือ?”

 

เสี่ยวไป๋กล่าวอย่างเกียจคร้านโง่งมนัก ข้าแค่ทำตามคำสอนของนายผู้เฒ่า บิดาของนายท่าน ไม่รังแกผู้ที่อ่อนแอกว่า ที่ทำเช่นนี้ก็คือออมมือให้เจ้า

 

ใครต้องการให้แมวบัดซบเช่นเจ้าออมมือ!ร่างจิ้งจอกสีดำตัวใหญ่เทียบเท่ากันของมี่ถงแผ่ไอมารเข้มข้นออกมา เสี่ยวไป๋เองก็เตรียมพร้อมสำหรับต่อสู้ปราณสองสายเข้าปะทะกันอย่างรุนแรง จนต้นไม้และหิมะบริเวณโดยรอบกระจายออกเป็นวงกว้าง มี่ถงวิ่งเข้าใส่เสี่ยวไป๋สุดกำลัง หางจิ้งจอกทั้งเก้าพุ่งเข้าโจมตีอีกฝ่ายอย่างดุเดือด  แต่เสี่ยวไป๋ก็หลบพ้นทั้งยังกางกรงเล็บออกมาโต้ตอบกลับได้อย่าสูสี

 

ทั้งคู่ประมือกันจนป่าแถบนั้นพังพินาศไปทั้งแถบ ก็ยังไม่รู้ผล ในที่สุดก็เป็นเสี่ยวไป๋ในร่างแมวยักษ์ที่เพลี่ยงพล้ำเพราะไม่เคยใช้ร่างนี้ในการต่อสู้มาก่อน จึงทำให้เสียท่าอีกฝ่าย แมวดำตัวอ้วนคิดอย่างเจ็บแค้นหากมิใช่เพราะเห็นแก่เจ้ามนุษย์เฟยอวี่ข้าไม่มีทางออมมือให้เจ้าถึงเพียงนี้แน่!!’ 

 

หางทั้งเก้าของมี่ถงพันรัดร่างกายของเสี่ยวไป๋ไว้ แล้วยกขึ้นไปบนอากาศจากนั้นทุ่มลงกับพื้นอย่างแรง มี่ถงทำเช่นนั้นส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการสั่งสอนอีกฝ่าย อีกส่วนหนึ่งเพื่อระบายโทสะเรื่องที่เหวินฮุ่ยเฉิงเคยทำไว้  

 

แงว!! เจ้าจิ้งจอกหน้าเหม็นปล่อยข้านะ

 

เหอะ  แมวบัดซบเช่นเจ้าสมควรโดนแล้ว" ครั้งสุดท้ายที่ทุ่มอีกฝ่ายลงพื้น มี่ถงก็ใช้อุ้งเท้าตะปบตัวเสี่ยวไป๋ไว้อย่างแน่นหนา เขากล่าวเสียงเย้ยหยันว่าหากข้าหักขาหน้าเจ้าสักข้าง ดูสิว่าเหวินฮุ่ยเฉิงจะทำหน้ายังไง”   

 

เจ้ากล้าหรือ

 

ทำไมจะไม่กล้า หากเจ้านายของเจ้ากล้าแตะต้องนายน้อยอีกละก็ ไม่เพียงแต่หักขาเจ้า ข้าจะหักคอเขาด้วย

 

เสี่ยวไป๋ดิ้นขลุกขลักทั้งเจ็บทั้งขำ ร่างกายเขาถูกเจ้าจิ้งจอกน้อยนี่ทุ่มจนระบมไปหมดแล้ว มิใช่ว่าเจ็บจนเสียสติแต่ที่น่าขันก็คือ เจ้าจิ้งจอกหน้าเหม็นนี่กล้าพูดว่าจะหักคอนายท่านของมันเชียวนะ ทั่วทั้งใต้หล้านี้มีใครกล้าพูดจาไม่กลัวตายเช่นนี้บ้าง

 

ขำอะไรนักหนา!” 

 

“...อึก”   มี่ถงกดแรงที่อุ้งเท้าให้หนักขึ้น จนเสี่ยวไป๋รู้สึกได้ว่ากระดูกที่ข้อเท้าด้านหน้าข้างหนึ่งของเขาแตกแล้ว เล่นจนตนเองเจ็บตัวพอแล้ว หากมิคิดสู้ให้จริงจังคงถูกผู้อื่นดูแคลนว่าพยัคฆ์ทมิฬแห่งแดนเหมันต์ไร้น้ำยา อับอายไปถึงนายท่านเป็นแน่ 

 

 เขาจ้องมองเจ้าจิ้งจอกอวดดีนี่แล้วเอ่ยเสียงเย็นคิดเทียบชั้นกับนายท่านของข้า ชนะข้าให้ได้เสียก่อนเถอะ”   

 

เพลิงสีดำแตกกระจายออกมาจากตัวของเสี่ยวไป๋ร่างกายค่อยๆ กลายสภาพกลับไปเป็นพยัคฆ์ทมิฬทีละน้อย มี่ถงยันแรงที่อุ้งเท้าอย่างสุดความสามารถ เหมือนว่าเมื่อครู่เจ้าแมวนี่แค่วิ่นเล่นหยอกล่อกับเขาเท่านั้น พลังที่ใช้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เขารู้สึกได้ว่าอุ้งเท้าที่ใช้เหยียบอีกฝ่ายอยู่ปวดแสบปวดร้อนราวถูกแผดเผ่า ทุกครั้งที่เปลวเพลิงสีทมิฬวาดผ่านส่วนไหนของร่างกายก็ราวกับจะฝากรอยแผลไปทั่วทุกที่ 

 

หากพลั้งมือทำเจ้าตายขึ้นมาก็อย่ามาโทษข้าก็แล้วกัน” 

เสี่ยวไป๋คำรามดังลั่น เปลวเพลิงสีทมิฬลุกโชนขึ้นโอบล้อมมี่ถงไว้ จะก้าวขาออกจากอีกฝ่ายก็ไม่ทันแล้ว ก่อนที่เปลวไฟจะเผ่าไหม้ทุกอย่างทั้งคู่ก็ส่งเสียงออกมาในใจพร้อมกันว่า

 

กลิ่นของนายน้อย/กลิ่งของเจ้ามนุษย์เฟยอวี่

 

เป็นเสี่ยวไป๋ที่รวดเร็วกว่า มันสลายพลังทั้งหมดแล้วคืนร่างกลับไปเป็นเพียงแมวน้อยธรรมดา ภายใต้อุ้งเท้าของมี่ถงในร่างจิ้งจอกยักษ์

 

เสี่ยวไป๋!!/มี่ถง!!

 

สองเสียงดังออกมาพร้อมกัน เหวินฮุ่ยเฉิงและเฟยเมี่ยวจ้องมองเสี่ยวไป๋ที่ดิ้นขลุกขลักอยู่ใต้อุ้งเท้าของจิ้งจอกยักษ์อย่างเหลือเชื่อ

 

แงววว นายท่านช่วยเสี่ยวไป๋ด้วย

 

“...นายน้อย ข้า” 

 มี่ถงที่ยังคงมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว หันไปมองผู้เป็นนายเพื่ออธิบาย แต่ยังไม่ทันได้เอ่ยปากพูดให้จบดี ก็ถูกเหวินฮุ่ยเฉิงซัดพลังปราณใส่จนร่างทั้งร่างกระเด็นไปกระแทกกับต้นไม้ใหญ่จนหักโค้นไปทั้งแถบ เจ้าของแมวมีโทสะแล้วเฟยเมี่ยวสรุปอย่างรวบรัดในใจ 

 

ก่อนที่เหวินฮุ่ยเฉิงจะทันได้ซัดฝ่ามือออกไปอีกครั้ง เฟยเมี่ยวก็วิ่งไปขวางหน้าอีกฝ่ายไว้กางแขนออกคล้ายว่าปกป้องมี่ถง กล่าวอย่างร้อนรนว่ายั้งมือด้วยๆ เดี๋ยวมี่ถงก็ตายพอดี

 

“...เขาทำร้ายเสี่ยวไป๋

 

ค่อยๆ พูด ค่อยๆ จากันก่อนได้หรือไม่ หากว่ามี่ถงผิดจริงข้าจะยอมให้เจ้าตีเขา

 

ก็เห็นๆ กันอยู่

 

คนแซ่เหวิน นี่เจ้าจะตีจิ้งจอกน้อยของข้าให้ได้หรือไง

 

มิใช่ เพียงแต่…”

 

พอแล้ว ถามความกันทั้งสองฝ่ายก่อนค่อยว่ากันอีกที

 

เฟยเมี่ยวหมุนกายเดินเข้าไปหามี่ถงที่กำลังกระอักเลือดออกมากองโต นี่ใช้พลังปราณขนาดไหนตีคนของเขากัน เฟยเมี่ยวหน้าตางอง้ำ อุ้มมี่ถงที่ลดขนาดร่างกายลงมาจนเป็นเพียงลูกจิ้งจอกน้อยขึ้นมากอดไว้ แล้วกระซิบเสียงแผ่วถงถงเจ็บมากหรือไม่?” 

 

 มี่ถงใช้หัวถูไถกับอกเสื้อของผู้เป็นนายเพื่อหาความอบอุ่นนายน้อยข้าไม่ได้ทำ…” 

 

เอาละไม่ต้องพูดแล้ว กลับโรงเตี๊ยมก่อนค่อยว่ากัน

 

ทั้งหมดเดินทางกลับมาถึงโรงเตี๊ยมพร้อมกัน บรรยากาศรอบกายของเฟยเมี่ยวตอนนี้อึมครึมจนทั้งคนทั้งแมวไม่กล้าส่งเสียงดัง มี่ถงและเสี่ยวไป๋ถูกจับให้ทำแผลและกินยาฟื้นฟูกำลังเรียบร้อย ตอนนี้เขาอยากจะเช็คให้แน่ใจว่ามี่ถงปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นแล้วจริงๆ อืม ระบบน่าจะช่วยได้มั้ง

 

'ฮัลโหลระบบอยู่ไหม?”

 

ระบบ [ ระบบปฏิบัติการอิจฉริยะจี ยินดีให้บริการ ผู้เล่นต้องการใช้บริการไหนของทางเราโปรดป้องข้อมูล ]

 

ขอความช่วยเหลือน่ะ

 

ระบบ [ ค่าบริการ 10 แต้มต่อหนึ่งคำถาม ]

หมายเหตุ : ระบบมีการอัปเดทเครือข่ายใหม่และมีการเก็บค่าบริการในการตอบคำถาม การเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่นอื่นๆ ระบบสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทันทีโดยไม่ต้องแจ้งผู้เล่นให้ทราบ

 

ไม่ถามแล้วได้ไหม เฟยเมี่ยวมองไปที่มี่ถงอีกครั้งพลางชั่งน้ำหนักในใจ แต้มที่เขาอุตส่าห์หามาอย่างยากลำบากกับชีวิตของเจ้าหนูนี่  สุดท้ายแล้วเขาก็ได้แต่ทอดถอนใจ กล่าวอย่างไม่เต็มใจนักผมถาม อยากจะหักอะไรก็หักไปเถอะ'

 

ระบบ [ เชิญป้อนคำถาม ]

 

'คุณช่วยดูหน่อยได้ไหมว่ามี่ถงปลอดภัยดีหรือเปล่า ผมกลัวเขาซ้ำในตาย

 

ระบบ [ เปิดระบบสแกนร่างกายจิ้งจอก - จำแนกข้อมูลเผ่าพันธ์ - วิเคราะห์ร่างกายอย่างละเอียด ]

[ แจ้งผู้เล่น จิ้งจอกน้อยมีอาการบอบช้ำจากแรงกระแทก มีไอเย็นสายหนึ่งก่อกวนการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ]

 

'แล้วผมต้องทำยังไง?’  คงเป็นฝ่ามือนั้นของเหวินฮุ่ยเฉิงเป็นแน่

 

ระบบ [ คำแนะนำ ควรใช้ผลึกโลหิตมารเพื่อฟื้นฟูร่างกายเสริมปราณให้แข็งแกร่งจนสามารถสลายไอเย็นได้ด้วยตนเอง ]

 

ผลึกโลหิตมารหรือของที่คุณให้ผมตามหา? มันเกี่ยวอะไรกัน 'ไอ้ผลึกโลหิตมารนี่มันคืออะไร'

 

ระบบ [ ชี้แจ้งผู้เล่น ผลึกโลหิตมารคือไอเทมสำหรับเผ่ามารโดยเฉพาะ สรรพคุณใช้เพิ่มพูนพลังในร่างกาย รักษาบาดแผล กระตุ้นการไหลเวียนของปราณมารให้ดีขึ้น สำหรับมารชนชั้นล่าง หากมีผลึกชนิดนี้อยู่จะสามารถอัปเกรดตัวเองให้กลายเป็นชนชั้นกลางได้  ]

[ สำหรับมารชนชั้นสูงหากใช้ผลึกโลหิตมาร จะช่วยในการเพิ่มปราณมารและกักเก็บไว้ได้เป็นจำนวนมาก นิยมใช้ในยามฝึกวิชามารต่างๆ ]

[ สรรพคุณลับ  หากใช้ในผู้ที่ปราณมารในร่างยังไม่ตื่น (เฉพาะลูกครึ่งมาร) สามารถกระตุ้นให้ปราณทำงานก่อนเวลาได้ ]

 

อืม ที่แท้ก็เป็นไอเทมสารพัดประโยชน์นี่เอง

 

 ดูเหมือนว่ามันเข้าทางเขาพอดิบพอดีเลยนะ เรื่องนี้ใครเป็นคนผิดก็ไม่ต้องไปคิดหาเหตุและผลแล้ว เหวินฮุ่ยเฉิงจะหน้าตาเหมือนอาจวินตอนนี้เขาก็ไม่แคร์ ที่เขาสนก็คือนี่เป็นโอกาศที่จะใช้งาน  อะแฮ่ม หมายถึงให้คนรับผิดชอบในการกระทำของตนเอง

 

อีกทั้งจะดีจะร้ายยังไงมี่ถงก็เป็นสหายที่ดีของเขา รังแกอีกฝ่ายก็เท่ากับรังแกเขาด้วยเหมือนกัน! 

 

เฟยเมี่ยวตีหน้านิ่งเอ่ยถามเจ้าแมวอ้วนที่ตอนนี้ทำตัวเป็นแมวสำออยอยู่ไหนเจ้าลองเล่ามาสิเสี่ยวไป๋ ว่าเหตุใดจึงตกอยู่ในสภาพเช่นนี้?”

 

เจ้า...ฟังที่มันพูดออกหรือ”  เหวินฮุ่ยเฉิงเอ่ยเสียงแผ่ว

 

เอ่อ…”  ลืมไปว่าฟังแมวไม่รู้เรื่อง เฟยเมี่ยวกระแอมไอแก้เขิน ผายมือให้เหวินฮุ่ยเฉิงเชิญเจ้าถามมันให้ข้า

 

เหวินฮุ่ยเฉิงก้มมองเสี่ยวไป๋ที่นอนอยู่บนตัก เจ้าแมวขี้เกียจค่อยๆ เล่าเรื่องราวทั้งหมดใหัผู้เป็นนายฟัง  เหวินฮุ่ยเฉิงเหลือบมองคนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเป็นระยะๆ ยิ่งได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดแล้ว เขายิ่งอยากจะตีเจ้าก้อนกลมๆ บนตักสักที  ความจริงเขาควรเอะใจว่าเสี่ยวไป๋ไม่มีทางปล่อยให้ผู้อื่นรังแกได้โดยง่าย

 

 หากมิใช่เพราะตอนนั้นตัวเขาเองก็ไม่สบอารมณ์เจ้ามารน้อยนั่นอยู่แล้ว เมื่อเห็นว่าคนที่รังแกแมวของตนคือมี่ถงจึงเผลอใช้อารมณ์จนลืมใคร่ครวญ มาตอนนี้จะอธิบายต่อเฟยอวี่เช่นไรดี?

 

เฟยเมี่ยวหรี่ตามองอย่างจับผิดได้ความว่าอย่างไร

 

เอ่อ…”

 เหวินฮุ่ยเฉิงเงียบไปชั่วครู่ก่อนจะถอนหายใจอย่างปลงตก ผิดแล้วไม่ยอมรับผิดถือว่าไม่ใช่ลูกผู้ชาย เขาเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้เฟยเมี่ยวฟัง  เมื่อเล่าจบก็เกิดเสียงตบโต๊ะดังปัง 

 

เฟยเมี่ยวถลึงตาดุมองเสี่ยวไป๋  ความจริงคืออดกลั้นความเจ็บที่ฝ่ามือ เมื่อครู่เผลอเล่นใหญ่ไปหน่อย มืออันบอบบางของหลิ่งเฟยอวี่คล้ายว่าจะหักก็ไม่ปานข้าบอกให้เจ้าขัดขวางเขาไว้ อย่าให้ตามมาได้ มิใช่ให้ไปกัดหูเขาเสียหน่อย

 

เหมียวว  เสี่ยวไป๋ขอโทษหูและหางลู่ลงไปอย่างสำนึกผิด เจ้ามนุษย์เฟยอวี่ห้ามโกรธข้านะ หากข้าถูกเจ้าโกรธ นายท่านไม่ซื้อปลาให้ข้าแน่….

 

ไม่ต้องมาร้องเหมียวๆ ใส่เลย

 

เสี่ยวไป๋บอกว่า ขอโทษ ข้าก็ ขอโทษ..” 

หนึ่งคนหนึ่งแมวทำหน้าหงอยลงเมื่อรู้สึกได้ว่าจะถูกคนงามโกรธ เฟยเมี่ยวมองภาพนั้นแล้วลอบยิ้มในใจ นี่แหละๆ สำนึกผิดไปเสีย 

 

ขอโทษ แล้วมี่ถงจะฟื้นขึ้นมาไหม พวกเจ้าหนึ่งคนกับอีกหนึ่งตัวสรุปแล้ว ก็คือรวมหัวกันแกล้งจิ้งจอกน้อยของข้า

 

ข้า…”

 

น้ำเสียงเสียบขาด กล่าวออกมาขัดขวางคนที่กำลังจะแก้ต่างให้ตนเองอย่างไรเรื่องนี้เจ้าต้องรับผิดชอบ

 

อย่างไร?”  

 

พาข้าไปหาผลึกโลหิตมาร

 

เหวินฮุ่ยเฉิงลุกพรวดขึ้นจนเสี่ยวไป๋ที่ยังไม่ทันได้ตั้งตัวร่วงลงจากตัก ตกลงไปนอนบนพื้นดังตุบ

 

แงวว ข้าเจ็บ’  โอดครวญไปตอนนี้ก็ไม่มีใครสนใจแมวแล้ว

 

ไม่ได้”  

 

เฟยเมี่ยวลุกขึ้นยืนประจันหน้ากับอีกฝ่ายทำไมไม่ได้

 

ที่นั่นอัตรายเกินไป

 

แต่มี่ถงกำลังจะตายเพราะเจ้า”  เสียโอกาสนี้ไปเขาจะขอให้ใครพาไปได้อีกละ

 

เหวินฮู่ยเฉิงมีสีหน้าลำบากใจแต่ว่า

 

หากเจ้าไม่คิดรับผิดชอบเรื่องนี้ ก็ถือว่าข้าไม่เคยเอ่ยถึง ขัาไปเองก็ได้เฟยเมี่ยวหันหลังใส่เหวินฮุ่ยเฉิงด้วยท่าทางดื้อรั้น มุขแกล้งแง่งอนใครบอกว่ามีเพียงสตรีที่ใช้เป็น เขาเองก็ใช้ได้เพียงแต่ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ไม่มีความนุ่มนวลเลยสักนิด ในชาติภพก่อนจึงใช้เพียงแค่ในเวลาที่จำเป็นเท่านั้น แต่ตอนนี้ไม่ต้องเลือกสถานะการณ์แล้ว ต่อให้เป็นบุรุษแล้วอย่างไรขอเพียงมีความงามเป็นหนึ่ง ทำอะไรก็ไม่มีทางดูไม่ได้หรอก

 

เหวินฮุ่ยเฉิงจนต่อคำจะกล่าว เขาถามคนงามด้วยความสงสัยเจ้าไปถูก?”

 

แน่นอน!!

 

'เอ่อ ระบบผลึกโลหิตมารนี่มันหาได้จากที่ไหน?’

 

ระบบ [ แดนมาร หุบเขาเลือด หากผู้เล่นต้องการแผนที่ ทางเรามีจำหน่ายในราคา 75 แต้ม แต่เดี๋ยวก่อนหากผู้เล่นสั่งซื้อและดาวน์โหลดภายใน10นาทีนี้  ระบบจะอัปเกรดให้แผนที่กลายเป็น GPS นำทางให้ทันที ]

[ หมายเหตุ : สินค้าทุกชนิด + ภาษามูลค่าเพิ่ม7%]

 

"..."

 

สุดท้ายความเอาแต่ใจก็ใช้ได้ผล เหวินฮุ่ยเฉิงยอมอ่อนข้อให้เฟยเมี่ยวแต่โดยดี หลังจากนั้นหนึ่งชั่วยาม พวกเขาก็เดินทางมาถึงหุบเขาเลือด ด้วยยานพาหนะที่ชื่อว่าเสี่ยวไป๋ ตอนเห็นเจ้าแมวตอแหลนี่กลายร่างเป็นพยัคฆ์ให้เขาขี่ เฟยเมี่ยวก็แทบอยากจับมันมาทำแมวตุ๋น หึ ขาหักหรือ แมวขาหักที่ไหนจะยืนสี่ขาได้องอาจปานนั้น

 

ถ้าถามว่าทำไมถึงได้ขี่หลังเสี่ยวไป๋มา เฟยเมี่ยวก็ขอบอกคำเดียวเลยว่าไม่อยากเป็นหนี้ระบบแล้ว พอเข้ามาในแดนมารได้ก็เหมือนเขาได้เปิดหูเปิดตาจริงๆ ว่าทางเข้าหุบเขาซูเม่ยดูน่ากลัวแล้ว แดนมารส่วนลึกจริงๆ ยิ่งน่ากลัวกว่า บรรยากาศโดยรอบวังเวงเหมือนเดินในสุสาน จะขยับตัวไปทางไหนก็เหมือนถูกจ้องมองอยู่ตลอดเวลา

 

เมื่อมาถึงหุบเขาเลือดเขายิ่งรู้สึกว่าตนเองนั้นได้เปิดหูเปิดตาครั้งยิ่งใหญ่แล้ว คุ้มค่าที่หนีท่านแม่ออกมาเที่ยวจริงๆ ภูเขาลูกเล็ก ลูกใหญ่ เรียงรายสลับกันไปมา ด้านล่างเป็นแม่น้ำ จะพูดให้ถูกมันดูเหมือนบ่อเลือดขนาดใหญ่ที่ไหลเป็นสายเหมือนแม่น้ำที่ไหลผ่านหุบเขา อีกทั้งเลือดในนั้นยังส่งกลิ่นคาวไปทั่วบริเวณ ทั้งยังเดือดปุดๆ คล้ายลาวาก็มิปาน

 

เฟยเมี่ยวชะโงกหน้าลงไปดูด้านล่างอย่างตื่นตาตื่นใจ เขาเคยเห็นอะไรแบบนี้แค่ในหนังพอมาเจอของจริงแบบนี้ ใครมันก็ต้องตื่นเต้นเป็นธรรมดา

 

อย่าซน”  น้ำเสียงเรียบนิ่งเอ่ยดุ พร้อมทั้งวงแขนที่รวบเข้าที่เอว ทำให้เขาต้องเงยหน้าขึ้นมองคนที่อยู่ดีๆ ก็มากอดเขาไว้อย่างขัดใจเดี๋ยวตกลงไป”  

 

เฟยเมี่ยวยู่หน้าใส่อีกฝ่าย ไม่ใช่ว่าหงุดหงิดที่ถูกห้ามปราม แต่หงุดหงิดที่ถูกลวนลามอีกแล้ว มันจะอะไรกันนักหนาเดี๋ยวก็จับแขน เดี๋ยวก็กอดเอว ให้ยืมไปเล่นที่บ้านด้วยเลยเอาไหม?

 

“...แค่นี้เองก็ได้แต่งึมงำกับตนเองต่อไป เพราะคนแซ่เหวินไม่มีทางฟังเขาอยู่แล้ว

เมื่อมาถึงจุดหมาย อย่างแรกที่เขาเห็นคือ ผลึกสีแดงเลือดหมูที่อยู่ใจกลางบ่อลาวาเลือด เฟยเมี่ยวอุ้มมี่ถงไปวางไว้บนตัวของเสี่ยวไป๋ เพราะจะให้นอนที่พื้นก็สกปรกเกินไป จากนั้นก็ทำท่าทางคล้ายจะใช้วิชาตัวเบาเหาะไปเอาผลึกนั่นมา แต่เหวินฮุ่ยเฉิงคว้าแขนไว้ได้ทัน

 

ไปเช่นนี้มิได้

 

ทำไม”   

 

บ่อเลือดมีกลไก หากมีสิ่งมีชีวิตเฉียดผ่านเข้าไป น้ำเดือดๆ ในบ่อจะปะทุขึ้นใส่คนผู้นั้นจนร่างกายแหลกสลาย”  

 

เฟยเมี่ยวพยักหน้ารับ แอบลูบอกตนเองปลอบขวัญ เกือบไปแล้ว  “แล้วจะทำเช่นไรดี”  

 

ข้าจัดการเอง”   เหวินฮุ่ยเฉิง เดินไปนั่งลงข้างบ่อ แล้วยื่นมือออกไปคล้ายว่าจะแช่มือของตนลงในบ่อเลือด

 

เฟยเมี่ยวที่เห็นเช่นน้้น ก็รีบร้องห้ามอย่างตื่นตระหนกมิใช่ว่าเมื่อครู่เจ้าเพิ่งพูดว่า หากสิ่งมีชีวิตเฉียดใกล้เข้าไปจะถูกน้ำเดือดปะทุใส่จนร่างแหลกสลายหรือ เหตุใดจึงยื่นมือออกไปเช่นนั้น

 

เหวินฮุ่ยเฉิงหันกลับมาหาคนงาม จุดรอยยิ้มมุมปากอย่างน่ามอง  “เจ้าห่วงข้า?”  

 

มารดาเจ้าสิ….

 

 “...ห่วงว่าจะไม่มีคนพากลับสิไม่ว่า”  กล่าวเสร็จก็หันหน้าไปทางอื่น  

 

 “ไม่เป็นไรเหวินฮุ่ยเฉิงตอบกลับทั้งที่ยังคงมีรอยยิ้มมุมปากแต่งแต้มใบหน้า ไม่นานนักไอเย็นจากปราณน้ำแข็งในร่างลอยออกมาจากฝ่ามือของเขา ใช้เวลาเพียงไม่นานลาวาเลือดก็ค่อยๆ กลายสภาพเป็นบ่อน้ำแข็งแทนไปกันเถอะ” 

 

 เฟยเมี่ยวส่งมือให้เหวินฮุ่ยเฉิงจับ คนแซ่เหวินนี่เก่งกาจเสียจริง ขนาดลาวาเดือดขนาดนี้ยังแช่แข็งได้ มีอีกฝ่ายอยู่ความลำบากของเขาก็แทบเป็นสูญเลยทีเดียว

 

เมื่อไปถึงใจกลางของบ่อแล้ว เฟยเมี่ยวก็หยิบผลึกโลหิตมารขึ้นมาสองก้อนเล็กๆ เขาลองยกขึ้นมาส่องดูแล้ว สีของมันค่อนข้างขุ่นไม่โปร่งใสได้แล้ว เรากลับกันเถอะ” 

 

 เหวินฮุ่ยเฉิงพยักหน้ารับ ทั้งคู่เดินกลับมาตรงที่มี่ถงและเสี่ยวไป๋นอนรออยู่ 

 

ต้องทำอย่างไรต่อ”  เขาหันไปถามเหวินฮุ่ยเฉิงอีกครั้ง เพราะการจะช่วยมี่ถงต้องทำยังไงต่อเขาไม่รู้จริงๆ เหวินฮุ่ยเฉิงหยิบผลึกหนึ่งก้อนในมือเขาไปวางไว้บนศีรษะของมี่ถง แล้วส่งปราณเข้าไปกระตุ้นผลึกให้ทำงาน

 

 ผลึกโลหิตมารเปล่งแสงสีแดงสดออกมา จากนั้นมันก็ค่อยๆ สลายเป็นไอแทรกซึมเข้าไปในตัวของมี่ถง  เหวินฮุ่ยเฉิงหันกลับมามองเขาแล้วกล่าวว่าข้าจะใช้พลังส่งไอมารจากผลึกเข้าไปในร่างเขา คงต้องใช้เวลาอีกสักพัก เจ้านั่งรอก่อน”  

 

เฟยเมี่ยวพยักหน้ารับแล้วนั่งรออยู่ใกล้ๆ กันพลางคุยกับระบบในใจว่าได้มาแล้วต้องทำยังไงต่อ

 

ระบบ [ คำแนะนำจากระบบ 'ผู้เล่นกรุณานำผลึกโลหิตมารเข้าสู่ร่างกาย’]

 

'ด้วยวิธีไหนละทำแบบเดียวกับมี่ถงน่ะเหรอ

 

ระบบ [ กลืน ]

 

เดี๋ยวนะคุณพูดว่าอะไรนะระบบ  ผมคิดว่าเมื่อกี้นี้ผมคงหูฝาด

 

ระบบ [ ผู้เล่นกรุณากลืนผลึกโลหิตมารภายใน20วินาที ก่อนที่ไอเทมจะหมดอายุ ]

 

กลืนกับผีน่ะสิ!! 

 

เขาก้มมองผลึกอีกก้อนในมือแล้วมองเหวินฮุ่ยเฉิง ทำสลับไปสลับมาจนกระทั่งได้ยินเสียงของระบบเริ่มนับถอยหลัง 5 4 3 21….

 

เออ กินก็ได้!!

 

เฟยเมี่ยวยัดผลึกใส่ปาก แล้วกลืนลงไปด้วยสีหน้าจวนจะอาเจียนออกมา รออยู่นานก็ไม่เห็นว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น มันหมดอายุก่อนที่เขาจะกินเข้าไปหรือเปล่า

 

เจ้าคิดอะไรอยู่” 

น้ำเสียงนุ่มนวลดังขึ้นมาข้างหู ทำให้เขาต้องหันกลับไปมอง เหวินฮุ่ยเฉิงมองเฟยเมี่ยวที่หน้านิ่วคิ้วขมวดอยู่อย่างไม่เข้าใจ เมื่อครู่ยังดีๆ อยู่เลยเหตุใดยามนี้จึงดูเคร่งเครียดทั้งยังมีสีหน้าซีดเซียวนัก

 

เฟยเมี่ยวเคล้นเสียงถามอย่างยากลำบากเสร็จแล้วรึ

 

อืม...เจ้าไม่สบายตรงไหนหรือไม่ เหตุใดจึงมีสีหน้าไม่สู้ดีเช่นนี้

“...เปล่า”  เพียงแต่เพิ่งนึกได้ ว่าลืมถามว่าไอ้ที่เพิ่งกินเข้าไปน่ะ มันทำมาจากอะไรน่ะสิ…. เฟยเมี่ยวเม้มริมฝีปากแน่น ตะโกนเรียกระบบในใจ ''ระบบ ระบบ ผลึกโลหิตมารมันทำมาจากอะไร

 

เงียบกริบ

 

คุณอย่ามาแกล้งตายนะ ตอบผมมาเดี๋ยวนี้!'

จนแล้วจนรอดระบบก็ไม่ตอบสนองต่อเสียงของเขา เฟยเมี่ยวจึงต้องหาทางออกใหม่ด้วยการถามเอากับคนข้างกายแทน ไม่ได้นะ เกิดว่าเป็นของไม่ได้มาตรฐานขึ้นมาแล้วเขาตายรอบสองอย่างไร้ประโยชน์ขึ้นมาจะทำยังไง

 

คนแซ่เหวิน เจ้ารู้หรือไม่ว่าผลึกโลหิตมารนี่ มันทำมาจากอะไร” 

 

เหวินฮุ่ยเฉิงเลิกคิ้วมองเขาอย่างแปลกใจหืม...รู้สิ เจ้ามิรู้หรอกหรือ

 

อะไร

 

เหวินฮุ่ยเฉิงกล่าวอย่างไม่คิดอะไรมากว่า  “ซากศพ

 

หน้าของเฟยเมี่ยว  “...”  

 

เหวินฮุ่ยเฉิงเมื่อเห็นว่าคนงามเงียบไป ก็เข้าใจว่าอีกฝ่ายรอให้ตนอธิบาย จึงพูดต่อไปอย่างลื่นไหลว่าผลึกชนิดนี้เกิดขึ้นได้เพียงในบ่อเลือดของหุบเขาเลือดเท่านั้น เพราะอะไรรู้ไหม ก็เพราะว่าบ่อเลือดนี้เชื่อมต่อกับสุสานร้อยศพของเผ่ามาร สุสานนี้มีสิ่งแปลกประหลาดอยู่อย่างหนึ่งคือ เมื่อมีศพถูกนำมาทิ้งไว้มันจะสูบเลือดของศพออกทั้งหมด

 

เขามองหน้าคนงามที่ยังนิ่งเงียบแล้วอธิบายต่อไป

 “แล้วเหลือไว้เพียงซากศพแห้งกรังเท่านั้น เลือดมากมายจากศพคนเผ่ามารรุ่นสู่รุ่นที่ถูกสูบออกมาจึงหลั่งไหลมารวมกันที่นี่ กาลเวลาหมุนผ่านไปจึงเกิดเป็นผลึกโลหิตมารขึ้น

 

ฟังมาถึงตรงนี้ก็ไม่มีอะไรเหลือแล้ว หมายถึงในท้องของเขาตอนนี้ไม่มีอะไรเหลือแล้วจริงๆ เฟยเมี่ยวอาเจียนออกมาอย่างไม่สนใจภาพลักษณ์คนงามอะไรทั้งสิ้น  เลือดจากศพคนตายนะ!! ไม่รู้ว่ากี่ร้อยกี่พันคนจึงจะได้ผลึกมาหนึ่งก้อน คิดมาถึงตรงนี้เขาก็อาเจียนออกมาอีก จนในที่สุดก็ไม่เหลืออะไรให้อาเจียนแลัว

 

 เหวินฮุ่ยเฉิงรีบเข้ามาประคองคนที่คล้ายว่าจะหน้ามืดไป และใช้ผ้าเช็ดหน้าของตนเอง เช็ดที่มุมปากของเฟยเมี่ยวที่ตัวอ่อนปวกเปียกอยู่ในอ้อมแขนของเขาอย่างไม่รังเกียจ เพียงแต่เขาไม่เข้าใจว่าเหตุใดอยู่ดีๆ อีกฝ่ายจึงมีอาการเช่นนี้  “เจ้าไหวหรือไม่”  

 

“...อือ” 

 ตอนนี้ในหัวของเฟยเมี่ยวมีความคิดหนึ่งวนเวียนซ้ำไปซ้ำมา ที่นี่มีโรงพยาบาลให้ไปล้างท้องไหม? ก็ได้แต่เพ้อฝันปลอบใจตนเอง ให้ลืมเรื่องราวที่เพิ่งได้ยินมา ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ให้ตายเขาก็จะไม่กิน

 

เหวินฮุ่ยเฉินใช้อกของตนเองต่างหมอนให้คนงามได้พักพิง เขามองไปโดยรอบครั้งหนึ่งเอ่ยถามอย่างสงสัยเฟยอวี่ แล้วผลึกอีกก้อนที่เจ้าหยิบมาเล่าอยู่ที่ใด

 

เฟยเมี่ยวมองหน้าคนที่ช่วยประคองตนเองไว้ แล้วตอบกลับด้วยน้ำเสียงราวกับหุ่นยนต์ว่ากินไปแล้ว

 

!!!

 

ความตกใจของเหวินฮุ่ยเฉิงยังไม่ทันได้ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านทางคำพูด เฟยเมี่ยวก็รู้สึกว่าในท้องของตนเองร้อนวาบขึ้นมา จากนั้นความร้องก็กระจายไปทุกอนุของร่างกาย 

อ๊าก!!เขากรีดร้องออกมาอย่างเจ็บปวด ร่างกายร้อนรุ่มราวกับกำลังถูกแผดเผา ทั้งยังสะบัดตัวออกจากอ้อมแขนของเหวินฮุ่ยเฉิง กลิ้งไปมาตามพื้นอย่างทุรนทุราย เหวินฮุ่ยเฉิงพยายามจะเข้าไปจับตัวอีกฝ่ายไว้ แต่แล้วกลับถูกปราณมารสายหนึ่งซัดกระเด็นกลับมาอย่างรุนแรง

 

 เมื่อเงยหน้าขึ้นมองอีกครั้งกลับพอว่า ร่างของเฟยเมี่ยวที่เหมือนจะสลบไปแล้ว ค่อยๆ ลอยขึ้นไปกลางอากาศ ไอมารมหาศาลแผ่ออกมาจากตัวอีกฝ่าย ปราณสายฟ้า ฟาดใส่ทุกสิ่งรอบข้างอย่างไร้การควบคุม เส้นผมสีดำสนิทค่อยๆ แปลเปลี่ยนเป็นสีเงิน ภาพตรงหน้าช่างดูงดงามตรึงใจผู้พบเห็น 

 

แต่เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่เขาได้รับรู้ในยามนี้ก็คือ หลิ่งเฟยอวี่มิใช่คนเผ่ามนุษย์อย่างที่คิด แรกเริ่มเขาคิดเพียงว่าอีกฝ่ายคงเป็นเพียงชาวมนุษย์ที่มีพลังปราณในตัว จึงสามารถคบหากับมารน้อยตนนั้นได้ แต่นี่….

 

ยังไม่ทันที่จะได้ปะติดปะต่อเรื่องราว เหวินฮุ่ยเฉิงก็ล้มตึงลงกับพื้นและเข้าสู่ห้วงนิทราไป พร้อมๆ กับที่เฟยเมี่ยวลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง 

 

เท้าของเฟยเมี่ยวค่อยๆ แตะถึงพื้น  เขารู้สึกได้ถึงกระแสปราณที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกาย ไม่เหมือนกับปราณสายฟ้าที่เขามี พลังนี่มันให้ความรู้สึกที่ดุดันกว่า หรือนี่จะเป็นปราณมาร

 

ระบบ [ ประกาศเควส 'ตามหาผนึกโชหิตมารเพื่อเปิดปราณมารในร่าง' สำเร็จแล้ว รับ... ]

[พลังชีวิต 50%]

[ค่าความเสแสร้ง 100แต้ม]

 

 เฟยเมี่ยวเดินเข้าไปหาเหวินฮุ่ยเฉิงที่นอนแน่นิ่งอยู่บนพื้น เมินเฉยต่อเสียงประกาศของระบบ เกิดอะไรขึ้นกับคนแซ่เหวินกัน เฟยเมี่ยวใช้มือตบไปที่หน้าอีกฝ่ายเบาๆคนแซ่เหวิน คนแซ่เหวิน เจ้าได้ยินข้าหรือไม่

 

แต่เหวินฮุ่ยเฉิงก็ไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นขึ้นมา เขาจึงนั่งลงข้างกายอีกฝ่ายแล้วจับผมด้านหลังตัวเองมาดู เชือกมัดขาดแล้ว นอกจากพลังที่เพิ่มขึ้นผมก็ยังเปลี่ยนสีด้วย สีเงินก็สวยดี แต่มองดูผิวเผินแล้วก็แปลกตาไม่น้อยเลย  

รออยู่นานจนเริ่มท้อใจ ก็ไม่มีคนหรือแมวตื่นขึ้นมาหาเขาเลย 

 

เฟยเมี่ยวจึงตั้งใจว่าจะหลับพักสายตารอจนตัวขี้เซาพวกนี้ตื่น ค่อยเดินทางกลับก็ยังไม่สาย แต่เสียงแหลมสูงของระบบก็ดังขึ้นมาขัดจังหวะการเอนหลังของเขาเสียก่อน แผนการใช้คนแซ่เหวินต่างหมอนเป็นอันว่าต้องพับเก็บไป

 

ระบบ [ คำเตือน!! ระบบเกิดไวรัส ระบบเกิดไวรัส ระบบเกิดไวรัส ]

[ เปิดโหมดป้องกันไวรัส - โหมดป้องกันไวรัสไม่สามารถใช้งานได้ - ข้อมูลเสียหาย ย้ำ ข้อมูลเสียหาย ]

[ เปิดใช้งานระบบฟื้นฟูตนเองอัตโนมัติ ผู้เล่นจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้เป็นเวลา 100 วัน ขออภัยในความไม่สะดวก  ตีดดดดดด ]

 

"..."

 

เฟยเมี่ยวได้แต่นั่งกระพริบตาปริบๆ ฟังเสียงระบบพูดเองเออเองจนเขาปวดหัว ตอนนี้เขารู้สึกเหมือนตัวเองหูอื่อเพราะเสียงตีดดดด ตอนท้ายแล้ว เหมือนเสียงเครื่องเตือนตอนคนหยุดหายใจ

 

  ระบบ [ เปิดใช้งานสำเร็จ ]

[ ประกาศ เควส มาตามหาเนื้อคู่ในฝันกันเถอะ ]

[ ผู้เล่นจะรับทำภารกิจนี้หรือไม่ กรุณากดตกลง ]

 

ก็ขึ้นมาปุ่มเดียว มันคงกดยกเลิกได้หรอก 

 

เขาขมวดคิ้วมุ่น จะลุกขึ้นชี้หน้าก็ทำไม่ได้ เมื่อครู่นี้ยังโอดครวญสั่งเสียเหมือนจะไม่กลับมา ให้ดีใจเล่นไม่ถึงสองนาทีก็กลับมาเสียแล้ว แล้วยังประกาศเควสใหม่อะไรก็ไม่รู้ เฟยเมี่ยวได้แต่คิดในใจ ระบบต้องมีปัญหาแน่ๆ ฟังจากชื่อเควสก็รู้แล้ว ไหนจะไม่มีรายละเอียดอื่นๆ บอกไว้อีก ดูอย่างไรก็ไม่มีความน่าไว้ใจเลย….

 

ทำหน้าระแวงแบบนั้นไม่สวยเลย

 

เฟยเมี่ยวมองไปโดยรอบอย่างระแวดระวัง พลางเอ่ยถามเสียงเย็นเสียงใคร”  

 

 เฟยเมี่ยวหันซ้ายหันขวาแต่ก็ไม่พบใคร จนกระทั่งเกิดคลื่นแสงสีเขียวอ่อนตรงหน้าเขา มันค่อยๆ ปะติดปะต่อเป็นรูปร่างจนกระทั่งภาพโฮโลแกรมของผู้ชายคนหนึ่งก็ปรากฏขึ้นมา 

 

ผมเอง”  ผู้ชายตรงหน้ายิ้มให้เขาอย่างเป็นธรรมชาติ 

 

คุณเป็นใคร”  เท่าที่สังเกตดู คนผู้นี้เป็นคนในยุคเดียวกับเขาไม่ผิดแน่ ทั้งคำพูด และการแต่งตัว 

 

ชื่อของผมคือ  เฉินเยว่ เป็นพระเจ้าในโลกของคุณ และก็เป็นมาสเตอร์ผู้สร้างระบบปฏิบัติอัจฉริยะจี ขึ้นมา

 

ดวงตาหงส์เบิกกว้างด้วยความตกใจ เฟยเมี่ยวมองร่างโฮโลแกรมตรงหน้าตั้งแต่หัวจรดเท้า พระเจ้าในโลกเดิมของเขา กลับเป็นผู้ชายที่ใส่สูทสีขาวทั้งตัว ทำผมทรงเชยๆ มีแว่นกรอบหนาบังตาตี่ๆ อยู่อีกอัน เขา...ควรรู้สึกยังไง?

 

แต่เรื่องนั้นช่างมันก่อน เฟยเมี่ยวหรี่ตามองคนต่างหน้าอย่างจับผิดคุณมาที่นี่ทำไม?”

 

ช่วยคุณไง”  

 

"ช่วยผม" เพื่ออะไร….

 

แต่เดี๋ยวก่อนนะ

 

คุณคือคนที่สร้างระบบนี้ขึ้นมา?”

 

ถ้าหมายถึง 'จีก็ใช่

 

คุณเป็นคนดึงวิญญาณของผมมาที่นี่?”

 

“...อืม

 

ทั้งเควสหลักเควสรอง ที่ผมทำมาตลอดก็เป็นฝือคุณ?”

 

ถูก

 

สินค้ากับค่าบริการที่แพงหูฉีกนี่ คุณเป็นคนกำหนด?”

 

อือ ผมทำเองแหละ

 

 เฟยเมี่ยวยกมือขึ้นลูบหน้าตัวเองเพื่อระงับอารมณ์ แล้วกัดฟันพูดต่อว่าข้อนี้สำคัญมาก เมื่อกี้ที่ระบบประกาศเควสมา ผมฟังยังไง มันก็ผิดพลาดแน่นอน คุณ เป็นคนทำอีกใช่ไหม?”

 

เฉินเยว่ยิ้มแหยหลบสายตา ตอบกลับเสียงแผ่ว “... ก็  ใช่

 

ดี!ลูกแก้วอสนีบาตถูกดีดออกไปพร้อมกันถึงสามลูก อนุภาพทำลายล้างมีมากถึงขนาดทำให้ภูเขาลูกเล็กๆ ลูกหนึ่งด้านหลังของเฉินเยว่เกิดรอยแยกขนาดใหญ่ได้

 

เฟยเมี่ยวคุณใจเย็นก่อน”   ร่างโฮโลแกรมของเฉินเยว่ หันกลับมามองเฟยเมี่ยวอย่างตระหนก 

 

เย็นกับมารดานายสิ ระบบบ้าบอของนายมันสร้างความลำบากให้ฉันขนาดไหนรู้ไหมหะ!”  ไหนจะต้องมากินของแปลกๆ อย่างผลึกโลหิตมารนี่อีก

 

ลูกแก้วอสนีบาตถูกดีดออกมาไม่ยั้งมือ ร่างโฮโลแกรมของเฉินเยว่ลอยไปซ้ายทีขวาทีเพื่อหลบการโจมตี ทำให้ลูกแก้วที่เขาขว้างออกไป กระเด็นไปโดนทุกอย่างรอบข้าง ยกเว้ยเป้าหมายที่อยากให้โดน

จะหลบทำไม!! เป็นแค่ร่างเสมือนจริงไม่ใช่รึ

 

 เฉินเยว่ตอบกลับมาหน้าตายว่าก็ใช่ แต่ถ้าถูกสายฟ้าของคุณฟาดเอา สัญญาณมันจะไม่เสถียร”   

 

ไปตายซะ!!

 

ภูเขาน้อยใหญ่ ในหุบเขาเลือดถูกเฟยเมี่ยวทำลายไปแล้วเกือบครึ่ง คนถึงเพิ่งระงับความโกรธของตัวเองได้

 

เอาละ คุณพร้อมจะฟังผมหรือยัง

 

เขาถลึงตาใส่อีกฝ่ายแต่ไม่มีแรงด่า  “เสนอหน้ามาขนาดนี้แล้ว มีอะไรก็พูดมา

 

อย่างที่คุณได้ยิน พอดีว่าระบบเกิดไวรัสเข้านิดหน่อย เควสมีการเปลี่ยนแปลง ผมเลยอยากให้คุณทำภารกิจนี้ให้สำเร็จภายใน100วัน

 

แล้วตกลงไอ้เควส มาตามหาเนื้อคู่ในฝันกันเถอะเนี่ย มันคืออะไร”  ก็ได้แต่ภาวนาว่าขอให้ไม่ใช่อะไรที่พิศดาลเกินรับไหว

 

อ้อมันเป็นเควสหาคู่น่ะ

 

หาคู่!

 

แล้วระบบมันเกิดไวรัสได้ยังไง เควสจอมมาร ถึงได้กลายเป็นเควสหาคู่ไปได้เนี่ย

 

 เฉินเยว่เบนสายตาไปทางอื่นอีกครั้งตอบกลับไม่เต็มเสียงนักผมใส่ข้อมูลผิดน่ะ ฮ่าๆ พระเจ้าก็งานยุ่งจนเบลอได้เหมือนกันหวังว่าคุณจะเข้าใจ” 

 

เข้าใจ  เข้าใจกับผีอะไรล่ะไม่ทำได้ไหม?”

 

ได้อีกฝ่ายยังคงมีรอยยิ้มให้เขาถ้าคุณไม่ทำ ผมจะให้อาจวินที่รักของคุณทำแทน

 

อย่ายุ่งกับเขา!”  เฟยเมี่ยวถลึงตาใส่เฉินเยว่อย่างดุดัน

 

ก็ถ้าคุณไม่ยอมทำ….”

 

ทำไมต้องเอาคนอื่นเข้ามาเกี่ยวด้วย คิดว่าเป็นพระเจ้าจะทำอะไรก็ได้เหรอ

 

แน่นอนสิ ถ้าผมต้องการ”  

 

โกรธจนหน้าสั่นเป็นอย่างไรเขาก็เพิ่งเข้าใจวันนี้เอง ไอ้พระเจ้าแว่น ไอ้ตัวบัดซบ!!  เฟยเมี่ยวขบกรามดังกรอด ถามไปอย่างฝืนทนว่าต้องทำยังไง

 

เฉินเยว่รีบกระตือรือร้นตอบไม่ยาก คุณก็แค่หาคู่ให้ได้ภายในเวลาที่ผมกำหนด หลังจากนั้น เควสการสร้างจอมมารก็จะกลับมาเปิดใช้งานได้ปกติ

แล้วผมจะไปหามาจากไหน พูดเหมือนมันง่ายงั้นแหละ” 

 

ไม่ต้องห่วง ผมคิดเรื่องนี้อย่างดีแล้ว และเลือกคนที่เหมาะสมไว้ให้คุณเรียบร้อย”   ทำไมถึงสังหรณ์ใจไม่ดีเลยก็คือเขา”  

 

เฟยเมี่ยวมองตามมือของเฉินเยว่ที่ชี้ไปทางเหวินฮุ่ยเฉิงที่หลับอยู่ เขาก็ได้แต่ร้องอย่างหยาบคายว่าพ่องมึงตายในใจดังๆ

 

“100วัน คุณต้องทำให้เขารักคุณให้ได้ ง่ายๆ แค่นั้นเองเห็นไหม อะ ผมมีนัดกับเพื่อนชาวมนุษย์จะไปตีป้อมกัน งั้นก็ขอให้คุณโชคดี

ว่าจบร่างโฮโลแกรมของเฉินเยว่ก็หายวับไปกับตา 

 

 เฟยเมี่ยวหันกลับมาจ้องมองคนที่หลับอยู่ข้างกายตนเอง  สักพัก เขาก็ได้แต่ถอนหายใจออกมาเบาๆ มือบางยกขึ้นมาเกลี่ยเส้นผมที่บดบังใบหน้าคม ใบหน้าที่เหมือนกับคนรักของเขา ทำให้คนผู้นี้รักเขาไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ในท้ายที่สุดแล้ว ตัวเขาเองจะสามารถทนเห็นความผิดหวังในดวงตาของคนผู้นี้ได้หรือไม่ 

เฟยเมี่ยวพึมพำกับตนเองอย่างคนจนปัญญา "เพื่อที่จะได้กลับไปหานาย ฉันต้องทำร้ายใครอีกมากมายเท่าไหร่กันนะอาจวิน"

 

พูดคุยกับนักเขียน

ทวิตเตอร์ @Hanfeng62416408

เพจนักเขียน เยว่เซี่ยซินสี่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.109K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,131 ความคิดเห็น

 1. #1094 angle-wing (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2563 / 02:00
  เอ๊ะ พูดถึงอาจวิน คืออาจวืนมาโลกนี้ด้วย?
  #1,094
  0
 2. #1093 B_AM_B_IE (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 21:46
  เเอะๆให้อาจวินทำเเทน งี้อาจวินก็ต้องมาด้วยดิ รึไม่ใช้ ??? ตอบที?
  #1,093
  0
 3. #1044 K.white wine (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 22:31
  เห็นควันคนต้มมาม่ารำไรๆ
  #1,044
  0
 4. #996 Shigama (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:15
  เปิดตอนทีค่ะ พรีสสสสส อยากอ่านนนน
  #996
  0
 5. #978 chalillxx_ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มกราคม 2563 / 23:32
  เออง่ายนะ อย่างงี้น้องไม่เห็นเจ้าพี่เป็นตัวแทนอาจวินหรอ
  #978
  0
 6. #959 prewxxii (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 21 มกราคม 2563 / 14:31
  ขำนายเอกตอนด่าระบบ55555
  #959
  0
 7. #923 DBJJKM97 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 มกราคม 2563 / 00:26
  ชอบระบบกับพระเจ้าสุดแล้วมาเพื่อฮา
  #923
  0
 8. #804 overager (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 20:41
  ลืมอาจวินไปได้มั้ย
  #804
  0
 9. #798 PinkMoon_62442 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 01:33
  งง ความตีป้อม พี่!!สนใจหน่อยยยยย~
  #798
  0
 10. #702 TheBeen (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 16:23
  แงง ไรท์คะ นิยายเรื่องนี้กำลังจะได้ตีพิมพ์ใช่มั้ย เท่าที่เราเห็นมันมีคำผิดบางคำค่ะ เช่น ความยากลำบากเป็นสูน ประมาณนี้ ที่จริงมันต้องศูนย์ น้า อยากช่วยบอกไรท์ค่ะ เพราะเดี๋ยวถ้าจะตีพิมพ์มันน่าจะมีขั้นตอนตรวจคำผิดด้วย เดี๋ยวไรท์จะยุ่งยากเอา เราก็เคยพิมพ์ผิดค่ะ เลยอยากเตือนไรท์ไว้(ಥ_ಥ)
  #702
  2
  • #702-1 TheBeen(จากตอนที่ 14)
   6 มิถุนายน 2562 / 16:25
   คำว่า โป่งใส ด้วยค่ะไรท์ มันต้องโปร่งใสน้า ถ้าโป่งมันจะอารมณ์ปูดๆเหมือนลูกโป่ง ถ้าเจออีกจะบอกเรื่อยๆเลยค่ะ ไรท์พิมพ์เยอะน่าจะเบลอบ้าง เพราะตอนเขียนอะไรเยอะๆเราก็เป็น แง จะช่วยบอกเรื่อยๆน้า
   #702-1
  • #702-2 Hanfeng(จากตอนที่ 14)
   6 มิถุนายน 2562 / 16:40
   ขอบคุณค่ะ^^ เจอก็แจ้งได้เลยค่ะ มันมีผิดเยอะมาก 555 ตอนนั้นซินทำในมือถือด้วย พอมาอ่านในคอมตอนรีไรท์คือช็อค ลงอะไรให้รีดอ่านเนี่ย 5555
   #702-2
 11. #669 Takasaki (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 19:52
  รู้สึกเกลียดพระเจ้า
  #669
  0
 12. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:37
  น้องจีลูกกกก มาอยู่ด้วยกันม้ายย เด๋วแม่จะไปสู่ขอ 5555
  (มาอยู่ด้วยกันสักปี แม่คงมีเครื่องบินขับ ^^ )
  #533
  1
  • #533-1 เยว่ซิน/NightTime(จากตอนที่ 14)
   21 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:03
   ระบบ : สินสอดแพง
   #533-1
 13. #357 คิเซริ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 19:42

  จริงๆแค่นี้เหวินฮุ่ยเฉิงก็หึงหวงเฟยเมี่ยวจะแย่แล้วนะ ถ้าเฟยเมี่ยวจีบเหวินฮุ่ยเฉิงแบบจริงจังนี่คงแบบ......หลงหัวปักหัวปำเลยแหละ5555
  #357
  1
  • #357-1 เยว่ซิน/NightTime(จากตอนที่ 14)
   19 มกราคม 2562 / 20:54
   ขนาดยังไม่จีบนะเนี่ย คำถามคือ ถ้าไปอ่อยนังพี่อย่างจริงจัง เมี่ยวจะได้ออกจากห้องหรือไม่? ฮาๆๆๆ
   #357-1
 14. #243 trp1021 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 00:50
  มีนัดตีป้อมกับเพื่อนมนุษย์ 555555
  #243
  0
 15. #241 Noon-_- (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 20:24
  หนานิ...พระเจ้าทิ้งงานไปตีป้อม
  #241
  0
 16. #240 PinpinatS (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 18:19
  นางน่าสงสารจริมๆ 555
  #240
  0
 17. #239 Notty Kero (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 15:20
  วงวารรรร
  #239
  0
 18. #238 Chrysola (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 02:51
  ซวยซ้า ซวยซ้อน ไปอีก สงสารรรร 5555
  #238
  0
 19. #237 lills (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 21:30
  สนุกค่ะ รอน้า
  #237
  0
 20. #233 Littleflake (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 17:41
  โรงเตี๊ยม ใช้ไม้ตรีน้าาาาา เห็นหลายรอบแล้ว
  #233
  1
  • #233-1 เยว่ซิน/NightTime(จากตอนที่ 14)
   5 มกราคม 2562 / 18:31
   ขอบคุณนะคะ :) เราแก้ให้เท่าที่เห็นแล้วน้าาา
   #233-1
 21. #232 nunut_2540 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 14:12

  มีใครน่าเลือดกว่าระบบมั้ยค่ะ 5555
  #232
  0
 22. #229 Notty Kero (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 03:49
  ระบบหน้าเลือดดดดดด
  #229
  0
 23. #227 Noon-_- (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 19:22
  รออ่านตอนต่อไปค่ะ
  #227
  0
 24. #226 Timeneesia (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 17:37

  ถึงแม่จะFc.พี่เหวิน แต่พี่จะมาทำถงถงแบบนี้ไม่ได้!!!!
  #226
  0
 25. #225 nunut_2540 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 15:45

  งุ้ยชอบเรื่องนี้อ่ะอ่านรวดเดียวเลย รอตอนต่อไปนะคะ

  #225
  1
  • #225-1 เยว่ซิน/NightTime(จากตอนที่ 14)
   3 มกราคม 2562 / 16:36
   ขอบคุณที่เอ็นดูน้องนะคะ :)
   #225-1
 26. #219 rattawadee48 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 08:17
  ช่วยตอบฉันทีว่า ฮาเร็ม มั้ยเรื่องนี้
  #219
  3
  • #219-2 พี่แว่น;เจวายพี(จากตอนที่ 14)
   3 มกราคม 2562 / 06:20
   แรกๆก็รักเสี่ยวไป๋นะ แต่ตอนนี้หมั่นไส้มากว่า5555 ถงถงกลายเป็นซวยซ้ำซวยซ้อนเลยอ่า อย่าร้องนะถงถง5555555
   #219-2
  • #219-3 เยว่ซิน/NightTime(จากตอนที่ 14)
   4 มกราคม 2562 / 03:41
   สงสารเขานะคะ ถูกแมวกัดหู(แถมใส่ร้ายกันหน้าแมวๆเลย) ยังถูกเจ้าของเขาตีอีก ถถถถ 555+
   #219-3