โลกเวทมนตร์ของคาออส (ตีพิมพ์กับสนพ. อาเธน่า)

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 3 ของขวัญจากพี่สาวซานเดรีย (ฉบับตีพิมพ์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 31,852
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 280 ครั้ง
  17 ธ.ค. 60


ตำราเล่มที่ 3

 

ของขวัญจากพี่สาวซานเดรีย

 

เจอหรือเปล่าคาออส?”

แม่ของคาออสถาม นางกำลังยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งโดยมือข้างหนึ่งของนางได้โอบอุ้มร่างของเด็กหญิงมิร่าเอาไว้

สักครู่นะท่านแม่ ข้าจำได้ว่ามันอยู่แถวๆ นี้นี่แหละชายหนุ่มกล่าวตอบ ตอนนี้เขาอยู่ในห้องนอนของตนเอง ก้มๆ เงยๆ เหมือนกำลังหาของบางอย่างที่ได้ทำหล่นหายไป

อยู่ไหนกันนะ หายตอนไหนไม่หาย มาหายตอนนี้ซะได้ชายหนุ่มกล่าวออกมาด้วยอารมณ์ขุ่นเคืองเล็กน้อย บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าของที่เขาตามหาอยู่นั้นมีความสำคัญกับเขามากเพียงใด

อ๊ะ!! นั่นไง ข้าเจอแล้ว!” ทันใดนั้นเองเขาก็เหลือบไปเห็นแสงสะท้อนซึ่งกำลังกะพริบอยู่ใต้เตียงของเขา ไม่รอช้ารีบเอื้อมมือไปหยิบเจ้าของสิ่งนั้นออกมาในทันที

เฮ้อ...เกือบไปแล้วๆชายหนุ่มสำรวจดูความเสียหายของมัน เจ้าสิ่งนี้คือสร้อยคอห้อยจี้รูปพระอาทิตย์ดวงหนึ่ง บริเวณตรงกลางของพระอาทิตย์มีรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวแกะสลักเอาไว้ ชายหนุ่มสำรวจอย่างละเอียด เมื่อไม่เห็นร่องรอยความเสียหายใดๆ เขาจึงรีบเก็บมันใส่กระเป๋าเสื้อของเขา

เจอแล้วท่านแม่ รอข้าเดี๋ยว ข้าจะรีบลงไปชายหนุ่มตะโกนเสียงดังเพื่อบอกให้แม่ของเขาได้รับรู้ จากนั้นไม่นานเขาก็วิ่งมายังบริเวณหน้าบ้าน

เรียบร้อยแล้วใช่ไหมคาออส?” นางกล่าวถามบุตรชายเพื่อความมั่นใจอีกครั้ง

เรียบร้อยแล้วท่านแม่คาออสกล่าวตอบสั้นๆ

พวกเราไปกันเถอะ! อินพอคซิโอ้!!” แม่ของเขาก็หยิบไม้กายสิทธิ์สีขาวนวลออกมากวัดแกว่งพร้อมกับพูดถ้อยคำบางอย่างซึ่งคาออสมิอาจเข้าใจได้เลยแม้แต่น้อย

ครืนนน.. ครืนนน...

เมื่อคาออสมองไปยังบ้าน เขาก็พบว่าประตูทุกประตูและหน้าต่างทุกบานของบ้านอยู่ๆ ก็มีวัตถุซึ่งคล้ายแร่บางชนิดกำลังห่อหุ้มพวกมันเอาไว้ จากนั้นแม่ของเขาก็ร่ายคาถาอีกบทหนึ่งซึ่งแน่นอนว่าคาออสก็ยังคงไม่มีทางจะเข้าใจได้อีกเช่นกัน

ตึงงง...ตึงงง...

เมื่อแม่ของเขาร่ายจบพลันบังเกิดโกเลมสูงสี่เมตรจำนวนสองตนยืนอยู่เบื้องหน้าของคาออส เมื่อพวกมันมองเห็นแม่ของคาออสก็รีบคุกเข่าแสดงความเคารพอย่างรวดเร็ว

โกเลม สิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์ขนาดยักษ์ เเละมีรูปร่างที่กำเนิดขึ้นมาจากหิน

เฝ้ามันไว้ให้ดี เดี๋ยวข้าจะกลับมา แม่ของเขากล่าวสั่งการเบาๆ

ขอรับนายหญิง

เจ้าโกเลมทั้งสองตนฟังภาษาของแม่คาออสรู้เรื่อง พวกมันกล่าวตอบอย่างพร้อมเพรียงกันแทบจะทันที

เวทมนตร์ของท่านแม่ช่างน่าทึ่งเสมอเลย!!”

คาออสชื่นชอบเวทมนตร์มาก แต่พ่อกับแม่ไม่ค่อยจะแสดงเวทมนตร์ให้คาออสได้เห็นบ่อยครั้งนัก หากมีครั้งใดที่พ่อและแม่ของคาออสแสดงเวทมนตร์ออกมาก็มักจะเป็นเวทมนตร์ที่ทำให้คาออสรู้สึกตื่นตะลึงอยู่เสมอๆ เพราะมันเป็นเวทมนตร์ที่ผู้ใช้เวทธรรมดาไม่มีทางที่จะร่ายมันออกมาได้เลย

เราไปกันได้แล้วล่ะแม่ของเขาหยิบพรมขนาดใหญ่ผืนหนึ่งออกมาจากกระเป๋าใบเล็กๆ ซึ่งแน่นอนสำหรับผู้ใช้เวทมนตร์ ทั้งกระเป๋าและพรมผืนนี้ย่อมไม่ใช่ของธรรมดาอยู่แล้ว

จากนั้นแม่ของเขาก็พามิร่าขึ้นไปนั่งบนพรมผืนนั้นทันที คาออสไม่รอช้า รีบเดินตามแม่ลงไปนั่งบนพรมผืนนั้นด้วยความรวดเร็ว ตอนนี้หัวใจคาออสเต้นถี่ยิบ แววตาเต็มไปด้วยความตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เพราะไม่บ่อยนักที่เขาจะได้นั่งพรมวิเศษผืนนี้

พรึบบบบบ

พรมวิเศษค่อยๆ ลอยตัวขึ้นอย่างช้าๆ จากนั้นมันก็พุ่งตัวออกไปด้วยความรวดเร็วทันที

 

สถานีรถไฟเมอทาเชี่ยน ชานชาลาที่เก้า

พี่ซานเดรีย! พี่ซานเดรีย!” มิร่าเป็นคนแรกที่กล่าวทักเมื่อเห็นซานเดรียกำลังเดินออกมา แม้อีกฝ่ายจะจากไปตั้งแต่เธออายุได้เกือบๆ สี่ปีเท่านั้น แต่เธอก็ยังคงจดจำพี่สาวของเธอได้เป็นอย่างดี

สวัสดีท่านแม่ ตัวโตขึ้นมากเลยนะมิร่าตัวน้อยโอ้ ดูเหมือนเจ้าจะสูงกว่าพี่แล้วนะคาออส!!”

ซานเดรียกล่าวออกมาเป็นชุด ใบหน้าบ่งบอกถึงความสุขได้เป็นอย่างดีหลังจากห่างหายจากคนในครอบครัวของเธอไปนาน

เป็นไงบ้างซานเดรีย อยู่ที่นั่นเจ้าสบายดีไหม?” แม่ถามพลางเดินเข้าไปหาซานเดรียอย่างช้าๆ นางคิดถึงลูกสาวของนางคนนี้เหลือเกิน ในขณะที่คาออสก็ดูเหมือนจะมีหลายสิ่งหลายอย่างอยากจะพูดคุยกับพี่สาวของเขาด้วยเช่นกัน แต่ติดอยู่หน่อยเดียวที่ในตอนนี้เมื่อเจอหน้า เขากลับพูดอะไรไม่ออกเลยแม้แต่คำเดียว

ในขณะที่ฝั่งของซานเดรียเมื่อเห็นปฏิกิริยาน้องชาย เธอเองก็นึกขำอยู่ในใจ น้องชายของเธอไม่ได้เปลี่ยนไปเลย เขามักจะเขินอายทุกครั้งเมื่ออยู่ต่อหน้าเธอ แต่ถ้าพูดถึงความผูกพันระหว่างเธอและคาออสนั้นกลับมีอย่างมากมายนัก เพราะตั้งแต่ไหนแต่ไรมาพวกเขาทั้งคู่ก็มักจะตัวติดกันเป็นตังเมอยู่เสมอๆ

สบายดีท่านแม่ ที่นั่นยอดเยี่ยมมาก เอ้อ...ข้าเกือบลืมไปเลย ท่านแม่!! ศาสตราจารย์นิต้า ฝากให้ข้าเอามาให้ท่าน

ซานเดรียล้วงไปในกระเป๋าที่เธอสะพายไว้ข้างๆ ตัว ควานหาอยู่ชั่วขณะก่อนจะหยิบต้นไม้สีชมพูอมฟ้าออกมา เมื่อดมกลิ่นของมันดีๆ แล้วก็จะพบว่ามันค่อนข้างหอมมากเลยทีเดียว

ผู้เป็นแม่ทำสีหน้าตกใจเล็กน้อย แล้วเผยรอยยิ้มออกมา

ว้าย!! ตายแล้ว! นี่มันต้นเพทรานี่นา!” จากนั้นนางก็อธิบายว่าเจ้าต้นเพทรานี้จะช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้านั่นเอง

นิต้านี่รู้ใจแม่ซะจริง วันหลังแม่คงต้องหาของไปตอบแทนนางบ้างแล้ว

แม่ของเขากล่าวขึ้น ตั้งแต่นางเห็นต้นเพทราจนถึงตอนนี้นางก็ยังยิ้มไม่หุบเลย

แล้วท่านพ่อล่ะ ไม่ได้มาด้วยงั้นเหรอ?” ซานเดรียหันซ้ายหันขวา แต่เธอก็ไม่เห็นพ่อของเธอเลยแม้แต่เงา เธอจึงกล่าวถามออกมา

พ่อของเจ้าติดงานที่กระทรวงน่ะซานเดรีย เย็นๆ เขาถึงจะกลับมาความรู้สึกของซานเดรียนั้นนางเองย่อมรู้ดีอยู่แล้ว แต่นางไม่สามารถลากตัวสามีผู้ชอบช่วยเหลือผู้อื่นของนางให้มารับซานเดรียได้ทันเวลาจริงๆ

ข้าเข้าใจแล้วซานเดรียก้มหน้าลงเล็กน้อย เห็นได้ชัดเลยว่าดูผิดหวังอยู่หน่อยๆ

งั้นกลับบ้านเรากันเถอะซานเดรีย เดี๋ยวแม่ของเจ้าจะหาอะไรอร่อยๆ ให้เจ้าทานนางหยิบพรมวิเศษออกมาอีก เมื่อทุกคนเข้ามานั่งบนพรมวิเศษจนหมดแล้ว พรมวิเศษก็ลอยตัวขึ้นอย่างช้าๆ ก่อนจะเหาะหายไปจากพื้นที่ตรงนั้นในทันที

 

ณ บริเวณหน้าบ้านของคาออสซึ่งตั้งอยู่ชานเมืองอาเดม เมืองเมืองหนึ่งซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของราชอาณาจักรคาลเดียร์

วูบบบบบ

พรมขนาดใหญ่ค่อยๆ ร่อนลงอย่างช้าๆ จนในที่สุดมันก็ลงสู่พื้นดินด้วยความนิ่มนวล

แม่ของเขาหยิบเอาไม้กายสิทธิ์ออกมา กล่าวคาถาบางอย่าง และในไม่ช้าเจ้าโกเลมสูงสี่เมตรทั้งสองตน กับแร่บางชนิดที่ครอบคลุมประตูและหน้าต่างเอาไว้ ก็พลันสูญสลายหายไปจนหมดสิ้นราวกับไม่เคยอยู่ในพื้นที่บริเวณนั้นมาก่อนเลย

ท่านแม่ยังคงมีเวทที่น่าทึ่งเช่นเดิมเลยนะซานเดรียกล่าวออกมาด้วยความตื่นเต้นเมื่อเห็นเวทมนตร์ที่แม่ของเธอใช้กำลังคลายออก

มันก็แค่เวททั่วไปนั่นแหละซานเดรีย อนาคตเจ้าอาจจะทำอะไรได้มากกว่าแม่เสียอีกนางไม่ได้พูดลอยๆ แต่อย่างใด เพราะในช่วงอายุเท่ากันนั้นซานเดรียดูจะมีพัฒนาการสูงกว่านางมากนัก

โห...ท่านแม่ ท่านพูดเหมือนง่ายเลยนะซานเดรียกล่าวออกมาอย่างเซ็งๆ เวทมนตร์ยิ่งระดับสูงขึ้นการใช้เวทก็ย่อมยากมากขึ้น นอกจากนี้บริบทคาถาในการร่ายเวทก็ยังยากขึ้นอีกด้วย

เจ้าไม่ต้องรีบหรอกซานเดรีย บางสิ่งบางอย่าง การเดินไปอย่างช้าๆ แต่มั่นคงก็อาจจะดีกว่าการไปเร็วๆ แต่ไม่มีพื้นฐานอะไรเลยผู้เป็นแม่กล่าวสอนด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวล นางไม่อยากให้ลูกของนางหมกมุ่นอยู่กับการพยายามเรียนรู้เวทยากๆ จนเกินกำลังของตนเอง เพราะนั่นจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีอย่างแท้จริง

ข้าทราบแล้วท่านแม่ ข้าจะจดจำคำสอนของท่านเอาไว้อย่างดีซานเดรียพยักหน้าอย่างว่าง่าย ในครอบครัวแม่คือคนที่เธอมักจะเชื่อฟังมากที่สุด ตรงข้ามกับพ่อของเธออย่างสิ้นเชิง

คาออส เจ้าช่วยพี่ซานเดรียเอาของไปเก็บนะ เดี๋ยวแม่จะไปหาอะไรให้พวกเจ้าทาน มิร่า เจ้ามากับแม่ทางนี้ผู้เป็นแม่กล่าว จากนั้นนางก็จูงเด็กหญิงมิร่าเดินเข้าไปในบ้าน

ทราบแล้วท่านแม่ซานเดรียรับคำ

งั้นไปกันเถอะท่านพี่ ท่านจะได้พักผ่อนหลังจากเดินทางมานาน

คาออสถือกระเป๋าของซานเดรียเดินเข้าไปในบ้าน พร้อมกับกล่าวเรียกพี่สาวของเขาไปด้วย

จ้าๆ เจ้าน้องชาย เจ้าเองก็รอพี่สาวคนสวยของเจ้าบ้างสิ

เธอกล่าวตอบอย่างกวนๆ ก่อนจะเดินตามคาออสเข้าไปในบ้านอย่างรวดเร็ว

 

เป็นไงบ้านซานเดรีย ฝีมือทำอาหารของแม่ของเจ้า

ผู้เป็นแม่กล่าวออกมาด้วยสีหน้าซึ่งแสดงออกถึงความสุขเป็นอย่างมากที่ในที่สุดลูกสาวของนางก็ได้กลับมาที่บ้านเสียที แม้มันจะเป็นเพียงเวลาแค่ชั่วคราวก็ตาม

ฝีมือท่านแม่ยังคงสุดยอดเหมือนเดิมเลย พูดตามตรง ตั้งแต่ข้าไปอยู่ที่โรงเรียนแห่งนั้น ข้ายังไม่พบเจอใครที่ทำอาหารสู้ท่านแม่ได้เลยสักคน

ซานเดรียกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงอันเบิกบาน ในที่สุดเธอก็ได้ทานอาหารฝีมือแม่ของเธอที่ไม่ได้ทานมานานถึงสองปี

พี่ซานเดรีย ข้ามีบางสิ่งจะมอบให้ท่าน

คาออสล้วงมือเข้าไปในกระเป๋าเสื้อ จากนั้นก็หยิบสร้อยคอจี้สีเงินเส้นหนึ่งออกมา ยื่นให้พี่สาวของเขาอย่างช้าๆ

ว้าย! น้องชายของพี่ เจ้ามีของขวัญให้พี่ด้วยหรือ?” น้ำเสียงซานเดรียยียวนเล็กน้อย

ท่านจะเอาหรือไม่เอา?”

คาออสกล่าวออกมาสั้นๆ พี่สาวของเขาชอบปั่นหัวเขาเล่นอยู่บ่อยๆ ตั้งแต่ยังเด็ก แต่ตอนนี้เขาจะไม่ยอมให้เธอปั่นหัวเขาเล่นอีกแล้ว

เอาสิๆ แหม น้องชายที่น่ารักของพี่อุตส่าห์ซื้อมาให้ทั้งที

ซานเดรียรีบหยิบสร้อยจี้จากคาออสมาอย่างรวดเร็ว สีหน้าเต็มไปด้วยความดีใจและความสุข คาออสมองดูพี่สาวของตน เขาพบว่าไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน พี่สาวก็ยังเป็นพี่สาวคนเดิม นิสัยของเธอไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเลย

คาออส ไม่ต้องเสียใจไปหรอกนะ การที่น้องของพี่ใช้เวทมนตร์ไม่ได้มันไม่มีผลอะไรกับพี่เลย

ซานเดรียกระซิบออกมาเบาๆ เพื่อไม่ให้แม่ของพวกเขาได้ยิน

ท่านพี่รู้?” คาออสทำสีหน้าตกใจเล็กน้อย

พี่ใช้ลูกแก้วเวทมนตร์พูดคุยกับแม่เสมอนั่นแหละ คาออส

ไม่เป็นไรหรอกพี่ซานเดรีย ข้าดีขึ้นมากแล้ว

คาออสสลัดความเศร้าไปจนหมดสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คาออส การที่เกิดมาเป็นผู้ไร้พลังไม่ได้แปลว่าจะไม่มีพลังไปตลอดชีวิตหรอกนะ

ซานเดรียกล่าวเบาๆ ซึ่งนั่นส่งผลให้คาออสแสดงออกถึงความตกใจทันที

พี่ซานเดรีย ท่านหมายความเช่นไร?” คาออสจับไหล่ของซานเดรียด้วยความลืมตัว ถามด้วยความสงสัย

เป็นตามที่พี่พูด คาออส พี่เคยเห็นหนังสือเล่มหนึ่งอยู่ในโรงเรียนมหาเวทที่พี่กำลังศึกษาอยู่ ข้อมูลในนั้นบอกว่า มหาพฤกษชาตินามว่า อิกดราซิล สามารถมอบพรวิเศษหนึ่งข้อให้แก่ผู้ที่สามารถเดินทางไปถึงที่นั่น

ซานเดรียอธิบายอย่างช้าๆ แต่เต็มไปด้วยความหนักแน่น เรื่องที่เธอพูดต้องเป็นความจริงอย่างแน่นอน คาออสเชื่อเช่นนั้น

แต่ว่าพี่ซานเดรีย ข้าก็เคยอ่านเจอมาบ้าง ต้นอิกดราซิลมันอยู่ใจกลางของมหาทวีปปีศาจเลยไม่ใช่เหรอ การจะไปถึงที่นั่นมันแทบเป็นไปไม่ได้เลยนะ

คาออสกล่าวออกมาด้วยแววตาที่เป็นห่วงพี่สาวของตนเป็นอย่างมาก มันย่อมไม่คุ้มกันถ้าพี่สาวของเขาต้องเสี่ยงชีวิตของตนเองเพราะแค่เรื่องที่เขาเกิดมาไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เช่นนี้

พี่จึงต้องแข็งแกร่งมากกว่านี้ไงคาออส เมื่อพี่เข้าถึงระดับชั้นราชาเวทมนตร์ได้เมื่อใด พี่มั่นใจว่าพี่จะต้องไปถึงต้นอิกดราซิลนั่นได้อย่างแน่นอน

ซานเดรียกล่าวด้วยแววตาที่จริงจัง สำหรับน้องชายของเธอ ลำบากแค่ไหนเธอก็ยินดีที่จะทำมัน

แต่ว่า...พี่ซานเดรียคาออสยังคงพยายามทักท้วง แต่เห็นว่าทักท้วงไปก็ไร้ผล เขาจึงเงียบเสียงไปในที่สุด

คาออส ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พี่ก็ต้องทำความฝันของเจ้าให้เป็นจริงให้ได้

ซานเดรียคิดในใจพร้อมมองหน้าของคาออสด้วยสายตาที่แสนรักใคร่และเอ็นดูอย่างยิ่ง เธออยากเห็นน้องชายของเธอกลับมาร่าเริงจริงๆ และเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์ให้เธอฟังเหมือนเมื่อครั้งที่ทั้งสองยังเป็นเด็ก

แต่ไม่เข้าใจเลยว่าท่านพ่อและท่านแม่กำลังปิดบังอะไรอยู่กันแน่

เธอนึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ คืนที่ฝนตกกระหน่ำอย่างรุนแรง คืนก่อนเธอจะออกเดินทางไปเรียนยังโรงเรียนมหาเวทเมื่อเกือบสองปีที่แล้ว...

ท่านแม่ ท่านพ่อ พวกท่านพูดอะไรกัน?’ ซานเดรียถาม มองหน้าพ่อเเละเเม่สลับกันไปมา ค...คา...คาออสไม่ใช่สายเลือดเดียวกันกับพวกเรา ท่านพ่อ...ท่านเเม่...นี่มันหมายความว่าอย่างไร?’

หลังจากนั้นพ่อและแม่ของซานเดรียก็ไม่ได้บอกอะไรเธออีกเลย พวกเขาทั้งสองเพียงขอร้องให้ซานเดรียอย่าบอกกล่าวเรื่องนี้ต่อคาออสเป็นอันขาด ทั้งนี้ก็เพื่อตัวของคาออสเอง ในฐานะพี่สาวแล้วซานเดรียย่อมรู้ดีว่าเธอไม่ควรบอกกล่าวเรื่องนี้ออกไป ทั้งนี้ก็เพื่อตัวน้องชายของเธอเอง แต่เธอก็ตั้งมั่นอย่างแน่วแน่ว่าจะต้องรู้ให้ได้ว่าพ่อและแม่กำลังปิดบังเรื่องอะไรอยู่กันแน่

ท่านพี่ ท่านเป็นอะไรงั้นเหรอ?”

เมื่อเห็นท่าทางของพี่สาวดูแปลกๆ ไปคาออสจึงร้องเรียกออกมา แต่ดูเหมือนมันจะไร้ผล เขาจึงเพิ่มเสียงให้ดังมากยิ่งขึ้นไปอีก

ท่านพี่ซานเดรีย!!”

อ๊ะ...มีอะไรเหรอคาออส เรียกซะดังเลย

ซานเดรียกลับมาได้สติอีกครั้งหนึ่ง ท่าทีของเธอเหมือนจะมึนงงไปเล็กน้อย

ในขณะเดียวกันแม่ของทั้งสองก็เฝ้ามองอยู่ห่างๆ นางมิอาจรู้ได้เลยว่าลูกๆ ทั้งสองของนางกำลังพูดคุยเรื่องอะไรกัน แต่เมื่อดูจากลักษณะอาการของซานเดรียแล้ว นางก็เกิดความรู้สึกกังวลเล็กน้อย

ก็ข้าเห็นท่านพี่ดูเหม่อลอยนี่ ข้าร้องเรียกท่านเท่าไหร่ท่านก็ไม่เห็นจะตอบข้าเลยคาออสอธิบาย แววตาของเขาแสดงออกถึงความเป็นห่วงพี่สาวอย่างชัดเจน

โธ่...คาออส น้องชายของพี่ มันไม่มีอะไรหรอก พี่ของเจ้าก็แค่คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยเท่านั้นเธอกล่าวกับน้องชายพร้อมนำมือไปวางบนศีรษะเขา จากนั้นก็ขยี้ศีรษะเบาๆ

โห ท่านพี่ ข้าไม่ใช่เด็กๆ แล้วนะ พอ...พอ พอเลย!!” คาออสทักท้ว ใบหน้าของเขาขึ้นสีแดงเล็กน้อย ทั้งนี้ก็เพราะความเขินอายนั่นเอง อันที่จริงแล้วเขาชอบให้พี่สาวทำแบบนี้กับเขามาก

อ๊ะ...พี่ลืมไปเลย น้องชายของพี่โตเป็นวัยรุ่นแล้วนี่นะ ฮ่าๆๆเธอกล่าวอย่างอารมณ์ดีก่อนจะหัวเราะออกมา

เอ๊ะ! เดี๋ยวก่อนนะดูเหมือนเธอจะนึกอะไรบางอย่างออก จึงล้วงมือไปในกระเป๋าสะพายสีขาวประดับด้วยแร่ชนิดพิเศษเม็ดเล็กๆ ซึ่งเป็นกระเป๋าใบโปรดของเธอ

นี่ไง...เจอสักทีหลังจากล้วงหาอยู่ชั่วครู่เธอก็หยิบหนังสือเล่มหนึ่งออกมา สภาพของมันดูเก่าอยู่พอควร ปกสีเขียวเข้มในขณะที่ตัวหนังสือบนปกนั้นเป็นสีทองอร่าม กำลังส่องแสงระยิบระยับออกมา คาออสมองหนังสือเล่มนั้นด้วยความสงสัย

มันคือหนังสืออะไรเหรอท่านพี่?”

ตำราเวทเบญจธาตุน่ะ

ตำราเวทเบญจธาตุ!!” คาออสอุทานด้วยความตกใจเมื่อรู้ชื่อหนังสือเล่มนี้

ตำราเวทเบญจธาตุ คือหนังสือที่ร่วมเอาเวทขั้นต้นทั้งห้าธาตุรวมอยู่ในเล่มเดียว ถ้าพูดถึงเรื่องความหายาก มันอาจไม่หายากเท่าใดนัก แต่ความพิเศษของมันก็คือในหมู่ตำราเวทเริ่มต้นส่วนมากนั้นจะมีเวทบรรจุไว้สูงสุดไม่เกินสองธาตุ สำหรับตำราเวทเบญจธาตุนั้นกลับบรรจุไว้มากถึงห้าธาตุ อันได้แก่เวทมนตร์ขั้นต้นธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ และสายฟ้า ระดับเวทมนตร์สูงสุดอยู่ที่ขั้นที่สี่ ในหมู่เหล่านักเวทฝึกหัด ตำราเล่มนี้มีค่ามากกว่าทรัพย์สมบัติบางอย่างเสียอีก

เวทมนตร์มีการจัดแบ่งเป็นระดับขั้น โดยยึดหลักดังนี้

1. ความยากของการเรียนรู้เวทมนตร์นั้น

2. ขอบเขตการใช้งานของเวทมนตร์นั้น

3. ความรุนแรงของเวทมนตร์นั้น

4. อานุภาพของเวทมนตร์นั้น

5. ผลกระทบจากการใช้เวทมนตร์นั้น

6. การใช้งานเวทมนตร์นั้น

7. ความยากในการใช้งานเวทมนตร์นั้น

โดยเวทมนตร์จะแบ่งเป็นทั้งสิ้นหนึ่งถึงสิบห้าระดับ ตั้งแต่ระดับขั้นสิบขึ้นไปจะถูกกล่าวขานเป็นมหาเวทแทน

ตอนนี้เจ้าอาจไม่สามารถใช้งานมันได้ แต่อนาคตเจ้าต้องใช้มันได้อย่างแน่นอน...เชื่อข้าได้เลย!! เพราะฉะนั้นเก็บเอาไว้กับตัวเจ้าตลอดเวลาและพยายามเรียนรู้เวทมนตร์เหล่านี้ให้มากที่สุด แม้เวทมนตร์ที่พวกเราใช้ได้มันจะมีเพียงไม่กี่ธาตุก็ตาม แต่มันก็ยังสามารถประยุกต์ใช้ได้อยู่

ซานเดรียกล่าวอธิบาย ในตอนนี้ภาพลักษณ์ของเธอเปรียบดั่งอาจารย์ที่กำลังสอนสั่งลูกศิษย์ยังไงยังงั้น

ยังไงท่านพี่ ข้าไม่เข้าใจคาออสไม่เคยอ่านเจอเกี่ยวกับเวทมนตร์ประยุกต์ จึงถามด้วยความสงสัยตามประสาคนที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์

จากนั้นพี่สาวของเขาก็อธิบายให้ฟังว่าถึงแม้ผู้ใช้เวทมนตร์จะสามารถใช้ธาตุหลักของตนได้แค่สี่ธาตุเท่านั้น แต่ก็ใช่ว่าพวกเขาจะจำกัดอยู่แค่นั้น เพราะพวกเขาสามารถประยุกต์รวมกับธาตุอื่น ก่อเกิดเป็นเวทมนตร์บทใหม่ได้ จากนั้นเธอก็ยกตัวอย่างไปทางผู้เป็นแม่

คาออสรู้ใช่ไหมว่าแม่มีธาตุหลักทั้งหมดกี่ธาตุ?” พี่สาวกล่าวถาม

เท่าที่ข้ารู้ ท่านแม่มีทั้งหมดสามธาตุ นั่นก็คือดิน น้ำ แล้วก็ลมเมื่อคาออสรู้ว่าแม่ตนเองเป็นจอมเวทอัจฉริยะ เขาก็มักจะให้แม่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์ให้ฟังอยู่บ่อยๆ ตั้งแต่นั้น ซึ่งนั่นก็พอจะทำให้รู้ว่าแม่ของเขามีธาตุอะไรบ้าง

งั้นคาออส จำเจ้าโกเลมยักษ์สองตนนั่นได้ไหม?”

อ๋อ...โกเลมที่ท่านแม่ใช่เฝ้าบ้านนั่นสินะคาออสนึกถึงเจ้าโกเลมพลันบังเกิดความตื่นเต้นออกมา

ใช่ๆ นั่นแหละ คาออสรู้ไหม ความจริงแล้วโกเลมพวกนั้นคือโกเลมธาตุดิน เป็นเวทมนตร์ระดับสี่ แถมตัวของมันจริงๆ แล้วยังสูงแค่เมตรกว่าๆ เท่านั้นพี่สาวกล่าวอธิบายพร้อมกับให้คาออสนึกภาพตาม

หือออ...แต่โกเลมที่แม่เรียกมามันมันสูงเยอะกว่าสี่เมตรอีกนะพี่ซานเดรีย

ก็เพราะท่านแม่ของเราประยุกต์เวทมนตร์บทนั้นยังไงล่ะ ในตอนที่ท่านแม่ร่ายเวท ท่านแม่ก็เสริมบทร่ายเวทของธาตุลมเข้าไปด้วย เพราะฉะนั้นเจ้าโกเลมนั่นจึงไม่ใช่แค่เวทดินธรรมดา แต่มันคือเวทที่เกิดจากธาตุดินซึ่งเป็นธาตุหลักบวกกับธาตุลมซึ่งเป็นธาตุเสริมยังไงล่ะ

งั้น...ที่เจ้าโกเลมตัวใหญ่กว่าปกติก็เป็นเพราะมันมีธาตุลมเสริมส่งงั้นเหรอ

คาออสตื่นตกใจเป็นอย่างมาก แม้จะเคยได้อ่านมาบ้าง แต่ก็ไม่คิดเลยว่ามันจะสามารถทำได้จริงๆ

แล้วมันยังส่งผลต่อระดับขั้นของเวทมนตร์ด้วยนะ เมื่อมีการเสริมธาตุสายฟ้าเข้าไป เวทอัญเชิญโกเลมยักษ์นั่น จากที่มันเป็นเพียงแค่เวทมนตร์ระดับสี่ มันก็พัฒนาจนเป็นเวทมนตร์ระดับห้าทันทีเลยล่ะ

พี่สาวกล่าวอย่างอารมณ์ดี อธิบายอย่างสนุกสนาน

โห...แค่เสริมอีกธาตุเข้าไปก็เพิ่มมาสองขั้นเลยงั้นเหรอ มันช่างน่าเหลือเชื่อจริงๆ

คาออสรู้สึกตื่นเต้นต่อความรู้ใหม่ที่ได้รับเป็นอย่างมาก โลกแห่งเวทมนตร์ยังมีอีกหลายสิ่งจริงๆ ที่เขาเองยังไม่รู้

แต่มันก็ทำไม่ได้ง่ายๆ หรอกนะคาออส มันต้องศึกษาตำราเวทและต้องเข้าใจพื้นฐานของแต่ละธาตุเป็นอย่างดี ผู้ใช้เวทบางคนใช้เวลาทั้งชีวิตก็มิอาจคิดเวทประยุกต์เหล่านี้ได้เลยแม้แต่บทเดียวซานเดรียทำเสียงต่ำ เพราะงั้นแหละ พี่ถึงเอาตำราเล่มนี้มาให้คาออสยังไงล่ะ พี่เชื่อว่าเจ้าต้องสามารถเข้าใจพื้นฐานเวทมนตร์ทั้งห้าธาตุเหล่านี้และสามารถสร้างเวทมนตร์ประยุกต์บทใหม่ได้อย่างแน่นอน

ซานเดรียกล่าวอย่างมั่นใจ น้องชายของเธอมีความพยายามมากกว่าใคร ถ้าพูดถึงความตั้งใจและความอดทน น้องชายของเธอคนนี้อาจมีมากกว่าเธอเสียด้วยซ้ำ เพียงแต่เขาเกิดมาไร้ซึ่งพลังก็เท่านั้น นั่นจึงเป็นหน้าที่ของเธอที่จะต้องไขว่คว้าพลังเวทมามอบให้กับน้องชายอันเป็นที่รักของเธอให้จงได้

แต่ท่านพี่...ข้าไม่อยากให้ท่านต้องมาลำบากเพราะข้าคาออสกล่าวอย่างเป็นห่วง เขารู้ดีพี่สาวของเขาเป็นคนยังไง เขาไม่อยากให้พี่สาวหักโหมกับเรื่องของเขามากจนเกินไป

คาออส เจ้าก็รู้พี่สาวของเจ้าเป็นใคร พี่คือคนที่ถูกเรียกว่าอัจฉริยะด้านพลังเวทเชียวนะซานเดรียกล่าวอย่างมั่นใจ ซึ่งมันไม่ใช่คำกล่าวที่เกินจริง กับความสามารถของเธอที่สูงส่งกว่าคนในรุ่นเดียวกันมากมายนัก

ขอบคุณจริงๆ พี่ซานเดรีย ขอบคุณจริงๆ ข้าสัญญาว่าข้าจะพยายามทำความเข้าใจกับตำราเวทเล่มนี้ให้ได้มากที่สุด

คาออสก้มหน้าลงเล็กน้อย เขามีท่าทางซึมๆ แต่พยายามฝืนเอาไว้ไม่แสดงความอ่อนแอออกมา พี่สาวคนนี้ช่างดีกับเขามากเสียจริง แม้ตัวเขาจะถูกคนอื่นๆ เรียกว่าผู้ไรซึ่งพลังก็ตาม

พี่สาว...พี่ชาย คุยอะไรกันอยู่เหรอ มิร่าอยากคุยด้วยจังทันใดนั้นเด็กหญิงตัวน้อยก็ค่อยๆ เดินเข้ามา ในมือของเธอถือตุ๊กตาหมีตัวเล็กๆ เอาไว้

มิร่า มานี่มา พี่สาวของเจ้าอยากจะอุ้มเจ้าสักหน่อย คิดถึงจังเลยน้องสาวของพี่ซานเดรียรีบเข้าไปอุ้มมิร่าด้วยความรักและคิดถึงในทันที

โตขึ้นมากเลยนะมิร่า ซานเดรียกล่าวกับเด็กหญิงเบาๆ ก่อนจะหอมแก้มนุ่มๆ ของมิร่าไปหนึ่งครั้ง

พี่สาวก็สวยขึ้นเหมือนกัน มิร่าตอบสั้นๆ พร้อมกับยิ้มแย้ม

ว้าย!! มิร่า น้องพี่ปากหวานเหมือนใครล่ะเนี่ย!”

ซานเดรียส่งเสียงดังออกมาก่อนจะหอมแก้มมิร่าอีกที ตอนนี้เธอไม่อยากปล่อยมือจากเด็กหญิงตัวเล็กคนนี้เลย

คาออสเมื่อมองดูทั้งคู่ก็เผยรอยยิ้มเล็กๆ ที่มุมปาก

ข้าจะตั้งใจศึกษาเวทในตำราเล่มนี้อย่างเต็มที่ ขอท่านพี่อย่าได้กังวล แม้ในตอนนี้ข้าจะยังใช้เวทมนตร์เหล่านั้นไม่ได้ก็ตาม

คาออสหยิบตำราเวทขึ้นมามองอีกครั้งหนึ่ง พลันแววตาของเขาเปลี่ยนเป็นมุ่งมั่นอย่างมาก

ในขณะที่อีกด้าน หญิงนางหนึ่งซึ่งเฝ้ามองเหตุการณ์เหล่านั้นอยู่ตลอดเวลา นางเองก็ยิ้มอย่างพอใจออกมาด้วยเช่นกัน ในความคิดของนางแล้ว การที่ลูกๆ อยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาแบบนี้นี่แหละ คือสิ่งที่ทำให้นางมีความสุขมากที่สุด. ..

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 280 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12,426 ความคิดเห็น

 1. #8402 Fikusa (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 11:59
  ดองไว้นานกลับมาอ่านใหม่
  #8,402
  0
 2. #8220 K_sushi_P (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 19:40
  โอ้ยยยย แล้วนี่ลูกใครวะ555555
  #8,220
  0
 3. #8094 solomon1141 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 13:15
  ทำไมตอนซื้อหวยไม่ถูกอย่างนี้บ้างวะ 5555 สงสัยมันคงถูกพบตัวในพายุและมีความกลลาหนจนได้ชื่อ คาออส 555 มโนไปไดลละ 555
  #8,094
  0
 4. #6097 bigbowka (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:33
  อยากรู้ลูกใคร หรือเกิดขึ้นมาเฉยๆ
  #6,097
  0
 5. #6077 ฉันคือผู้ชมที่ดี (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 02:56
  ........
  #6,077
  0
 6. #4823 Chalida Chomboonma (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 13:52
  ขออย่าฮาเร็มเลยสาธุ=_=
  #4,823
  0
 7. #4648 rookie0987 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 14:42
  ไม่อยากให้ฮาเร็มเลยอ่ะ????????????????????????????????????????
  #4,648
  0
 8. #4491 Shadow Reader (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2559 / 16:05
  อ้าว.. ก็ไม่ใช่พี่น้องกันอ่ะดิ แต่คาออสไม่รู้นิ😽
  #4,491
  0
 9. #4393 I'am.G :)) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 10:47
  อ่าว แม่มีชู้
  #4,393
  1
  • #4393-1 ดินสอยางลบ(จากตอนที่ 4)
   7 ธันวาคม 2559 / 05:06
   เห้ย!! ใจเย็นฟังอธิบายก่อน
   #4393-1
 10. #4262 Zocalo (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 / 00:59
  ขอบคุณครับ
  #4,262
  0
 11. #4235 sivakornza (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 01:12
  ขอบคุณครับ
  #4,235
  0
 12. #3799 Waiwit (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 02:46
  อ่าว ไม่ใช้สายเลือด อีกด้วย
  #3,799
  0
 13. #3773 Takenaka-Hunbei (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 / 21:41
  555555. ตรูว่าละ 55555 ขอบคุณครับ
  #3,773
  0
 14. #3607 TaTar (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 23:28
  ความคิดล้ำมาก >~<
  #3,607
  0
 15. #3590 Comrade (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 09:49
  อ้าว กลายเป็นเด็กเก็บมาเลี้ยงเฉย

  ถ้าพระเอกไม่มีพลังพิเศษอื่น เช่นพลังจิต หรือพลังปราณ
  ก็อาจกลายเป็นสายเลือดโบราณ ไม่ก็ลูกจอมมารแหงเลย
  #3,590
  0
 16. #3567 Achoui_winniemark7 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2559 / 16:14
  ไม่เอาดี้ อย่างน้อยก้อโตมาแบบพี่น้องกันต่อให้ไม่ใช่สายเลือดเดียวกันก้อเถอะ
  #3,567
  0
 17. #2926 DragoonSpirit (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2559 / 23:06
  ไม่ใช่สายเลือดเดียวกัน ก็หมายความว่า ซานเดรียคือนางเอกไง
  จบแบบฮาเร็มสิรออะไร ^^
  #2,926
  0
 18. #2354 Fresher Aeolus Zephyrus (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 00:25
  แนวปูมาแบบบราคอนเลยนะเนี่ย คนละสายเลือดอีก
  #2,354
  0
 19. #2239 WoodyWilliam (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 กันยายน 2559 / 01:37
  หะๆไม่ใช้สายเลือดเดียวกันงี้ ซานเดรียกะรักคาออสจริงๆละสิท่า5555
  #2,239
  0
 20. #2221 pataleeya (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 22:44
  ไม่ค่อยเท่ เลยอ่ะนะ นั่งพรม
  น่าจะแบบ หายตัวได้ หรือขี่สัตว์เวทย์มนต์ประมาณนี้
  แต่ก็สนุกดีค่ะ ติดตามๆ
  #2,221
  0
 21. #1811 BenzSsw (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 00:48
  ขอบคุณครับ
  #1,811
  0
 22. #1510 pat-smile (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 23:56
  เอ่อ...ก็น่าจะรู้แต่แรกแล้วนะว่าไม่ใช่พี่น้องกันสีผมต่างกันขนาดน้านนนนน...55555
  #ขอบคุนมากค่ะ
  #1,510
  0
 23. #789 Gnuh (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 21:18
  ขอบคุณครับ
  #789
  0
 24. #775 thalian (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 กันยายน 2559 / 01:06
  *-*   แปลว่าพ่อกับแม่นี่อีกไม่เกิน 10ปีก็ตายสิเนี่ยถ้าอายุผู้ใช้เวทแค่ 50
  #775
  0
 25. วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 17:13
  กินพี่สาวเลยสิ ไม่ใช่พี่น้องเนี่ย
  #664
  0