โลกเวทมนตร์ของคาออส (ตีพิมพ์กับสนพ. อาเธน่า)

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 2 หนุ่มน้อยผู้ไร้ซึ่งเวทมนตร์ (ฉบับตีพิมพ์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 34,691
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 308 ครั้ง
  17 ธ.ค. 60


ตำราเล่มที่ 2

 

หนุ่มน้อยผู้ไร้ซึ่งเวทมนตร์

 

ย้อนไปเมื่อหลายเดือนก่อน ณ บ้านหลังเล็กๆ หลังหนึ่งในย่านชนบทของราชอาณาจักรคาลเดียร์

จิ๊บบบ. . จิ๊บบบ จิ๊บบบ จิ๊บบบ

ฝูงนกต่างขับขานท่วงทำนองของตนอย่างสนุกสนานในช่วงเช้าที่อากาศสดใส เย็นสบายและน่าพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

คาออส...เช้าแล้วนะ เจ้าควรจะตื่นได้แล้ว

เสียงอ่อนหวานของหญิงคนหนึ่งพลันดังขึ้น แม้นางจะมีอายุมากกว่าสี่สิบปีแล้ว แต่มิอาจพบเจอร่องรอยความแก่ชราตามอายุบนใบหน้าของนางได้เลยแม้แต่น้อย เสียงอ่อนหวานยังคงดังอยู่หน้าประตูห้องห้องหนึ่งไม่หยุด ใบหน้าอันแสนงดงามแลดูบูดบึ้งมากขึ้นเรื่อยๆ

ข้าขอนอนอีกหน่อยไม่ได้เหรอท่านแม่?”

เสียงของชายหนุ่มผู้มีผมสีเงินวาววับดังออกมาจากด้านในห้องห้องนั้น เขาซุกหน้าลงไปยังหมอนสีขาวนวลด้วยใบหน้าที่ดูอ่อนเพลียเป็นอย่างมาก มิได้มีท่าทีอยากจะลุกออกจากที่นอนเลย

คาออส วันนี้พี่ซานเดรียของเจ้าจะกลับมาเยี่ยมบ้านนะ เจ้าจะไม่ไปรอรับพี่สาวของเจ้าที่สถานีรถไฟหน่อยเหรอ?”

เมื่อเห็นว่าร้องเรียกเท่าไหร่อีกฝ่ายก็ยังคงไม่มีท่าทีจะลุกออกจากที่นอนของเขาเลย นางจึงตัดสินใจใช้ไม้ตายทันที นั่นคือเอ่ยถึงการกลับมาเยี่ยมบ้านครั้งแรกในรอบเกือบสองปีเต็มของหญิงสาวที่คาออสให้ความเคารพรักและเฝ้าคิดถึงอยู่เสมอ นั่นก็คือซานเดรีย...พี่สาวของคาออส

จริงสิ!! พี่ซานเดรียจะมาถึงวันนี้นี่!!” ชายหนุ่มพลันลืมตาตื่นขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อได้ยินชื่อพี่สาวของเขา

ให้ตายเถอะ!! ข้าลืมไปได้อย่างไรกัน?” เขาลืมไปเสียสนิทเลยว่าวันนี้คือวันที่พี่สาวของเขาจะกลับมาเยี่ยมบ้านหลังจากที่ออกเดินทางไปศึกษาต่อยังโรงเรียนมหาเวทที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในเมืองหลวงของราชอาณาจักรแห่งนี้ถึงสองปีเต็ม

พี่ซานเดรียจะถึงแล้วงั้นเหรอ? ท่านแม่ เขาถามผู้เป็นแม่ ท่าทีดูตื่นเต้นอย่างเห็นได้ชัด

ใกล้ถึงแล้วล่ะคาออส พี่สาวของเจ้าเพิ่งจะส่งข้อความมาทางลูกแก้วเวทมนตร์สื่อสารเมื่อครู่นี้เอง

[ลูกแก้วเวทมนตร์สื่อสาร เป็นอุปกรณ์สื่อสารเวทมนตร์ชนิดหนึ่ง ซึ่งหากมีพลังเวทมากพอก็จะสามารถติดต่อซึ่งกันและกันได้ ถึงแม้คนทั้งสองจะอยู่ห่างไกลกันนับร้อยกิโลเมตรก็ตาม]

น้ำเสียงของนางเต็มไปด้วยความตื่นเต้นไม่ต่างจากชายหนุ่ม เพราะลูกสาวของนางคนนี้นับตั้งแต่ไปศึกษาต่อที่โรงเรียนเวทมนตร์ที่มีชื่อเสียงแห่งนั้นก็ไม่ได้กลับมาเยี่ยมบ้านอีกเลย ทำเพียงส่งเสียงผ่านมาทางลูกแก้วเวทมนตร์เท่านั้น

จริงเหรอท่านแม่!”

ตุบ!

ชายหนุ่มส่งเสียงดังออกมาด้วยความดีใจ แต่พริบตาต่อมาเขาก็กลิ้งตกเตียงด้วยเพราะออกท่าทางมากเกินไป ก่อให้เกิดเสียงดังขึ้นมา

โอ๊ย!!”

ชายหนุ่มผมสีเงินร้องออกมาด้วยความเจ็บพร้อมรอยช้ำอีกเล็กน้อยที่ปรากฏอยู่บนร่างกาย

เกิดอะไรขึ้น...คาออส?”

แม่ของเขาเรียกบุตรชายด้วยความเป็นห่วงเมื่อได้ยินเสียงอึกทึกครึกโครม

ข้าไม่เป็นไรท่านแม่ ข้าเพียงตื่นเต้นไปหน่อยเท่านั้นชายหนุ่มพยายามทำน้ำเสียงให้ดูสบายๆ แม้ความจริงแล้วจะรู้สึกเจ็บหัวไหล่อยู่นิดหน่อยก็ตาม

ท่านแม่ลงไปรอข้าข้างล่างได้เลย ประเดี๋ยวข้าจะตามท่านลงไป

รีบลงมานะ แม่เตรียมอาหารไว้ให้เจ้าแล้วแม่ของเขากล่าวออกมาก่อนจะเดินจากไปอย่างช้าๆ แต่ถ้าจะให้พูดจริงๆ มันเหมือนนางลอยตัวอยู่บนอากาศมากกว่า ตอนนี้เท้าทั้งสองข้างของนางกำลังลอยอยู่เหนือพื้นบ้านราวๆ ห้าถึงสิบเซนติเมตรเป็นอย่างน้อย

ได้เลยท่านแม่ ชายหนุ่มกล่าวรับอย่างรวดเร็วพลางเปลี่ยนเสื้อผ้าในทันที

ตึก...ตึก...ตึก...ตึก...

ครู่ต่อมาคาออสก็วิ่งลงจากบันไดอย่างเร่งรีบ ดูเหมือนวันนี้เขาจะดูกระตือรือร้นเป็นพิเศษ

ระวังหน่อยคาออส เดี๋ยวเจ้าก็พลาดตกบันไดเสียหรอกแม่ของเขาส่งเสียงเตือนเบาๆ

ท่านพ่อไปไหนเหรอท่านแม่?”

กระทรวงเวทมนตร์มาตามตัวพ่อของเจ้าไปตั้งแต่ช่วงเช้าแล้วล่ะ ช่วงเย็นๆ พ่อของเจ้าก็คงจะกลับมาเหมือนเช่นทุกๆ วันนั่นแหละ

แม้นั่นจะเพียงเป็นคำถามซ้ำๆ และนางเองก็ยังคงตอบแบบเดิมๆ อยู่เสมอมา แต่ถึงกระนั้นนางก็มิเคยรู้สึกเบื่อหน่ายเลย

แล้วท่านแม่อยู่แต่บ้านไม่เบื่อบ้างเหรอ?”

คาออสนึกย้อนถึงเรื่องราวในอดีตของพ่อและแม่ตามที่พี่สาวของเขาเคยเล่าให้ฟัง ยี่สิบปีที่แล้ว ในเวลานั้นทั่วทั้งราชอาณาจักรคาลเดียร์ล้วนไม่มีใครไม่รู้จักธิดาวารีและเจ้าชายพระเพลิง ทั้งสองคนต่างเป็นทั้งเพื่อนสนิทและคู่แข่งของกันและกัน ระดับชั้นนักเวทของทั้งคู่อยู่ในระดับสูง สูงชนิดที่หนุ่มสาววัยเดียวกันมิอาจเทียบเคียงได้เลย

โดยระดับชั้นนักเวท เรียงจากเริ่มต้นไปสูงสุด ประกอบไปด้วย

...นักเวทฝึกหัด

...ผู้ใช้เวทมนตร์

...ผู้ยืมพลังจากธรรมชาติ

...ผู้ปลดปล่อยพลังธรรมชาติ

...จอมเวท

...จอมเวทศักดิ์สิทธิ์

...จ้าวแห่งจอมเวทศักดิ์สิทธิ์

...ราชาเวทมนตร์

...จักรพรรดิเวทมนตร์

...ราชันจักรพรรดิเวทมนตร์

แต่ละระดับก็จะมีแบ่งเป็นขั้นย่อยก็คือขั้นที่หนึ่งถึงขั้นที่สี่

ด้วยวัยเพียงยี่สิบ ทั้งเจ้าชายพระเพลิงและธิดาวารีก็ก้าวไปถึงชั้นจอมเวทศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งทำให้พวกเขาทั้งสองต่างกลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงของผู้คนในราชอาณาจักรคาลเดียร์เป็นอย่างมาก และทุกๆ คนก็ต่างตั้งความหวังในตัวอัจฉริยะคู่นี้อย่างเต็มเปี่ยมด้วยเช่นกัน

แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็ประกาศแต่งงานกันอย่างกะทันหัน หนีห่างจากโลกภายนอกทันที จนเวลาล่วงไปนับสิบปี พวกเขาก็ได้ให้กำเนิดบุตรีคนแรก ก็คือพี่สาวของคาออส ซานเดรียนั่นเอง

ปัจจุบันพ่อและแม่ของคาออสก็ยังคงแข็งแกร่งเหมือนเช่นเดิม โดยพ่อของเขาอยู่ในระดับชั้นจ้าวแห่งจอมเวทศักดิ์สิทธิ์ขั้นที่สี่ ขณะที่แม่ก็อยู่ถึงระดับชั้นจ้าวแห่งจอมเวทศักดิ์สิทธิ์ขั้นที่สอง และนี่เองก็คือความจริงที่พ่อและแม่ของคาออสมิเคยบอกกล่าวกับเขาเลย เป็นซานเดรียได้เล่าให้เขาฟังก่อนหน้าที่เธอจะเดินทางไปศึกษาต่อยังโรงเรียนมหาเวทคาลเดียร์ในเวลาต่อมา

ไม่เบื่อหรอกจ้ะ ก็มีเจ้ากับมิร่าอยู่ด้วยนี่นานางกล่าวออกมาด้วยรอยยิ้ม

คาออสเป็นลูกชายคนกลางของครอบครัว เขามีพี่สาวคนโตนั่นก็คือซานเดรีย และน้องสาวคนเล็กที่มีชื่อว่ามิร่า

ว้าย! มิร่า!!”

วูบบบบบ

ในระหว่างที่กำลังพูดอยู่นั้น มิร่า เด็กหญิงตัวเล็กๆ ผมสีทอง อายุราวห้าถึงหกปีก็วิ่งเข้ามาหาทั้งคู่อย่างรวดเร็ว เป็นความซุกซนตามประสาเด็กทั่วไป แต่มิร่ากลับก้าวสะดุดอะไรบางอย่างจนทำให้ร่างกายของเธอล้มลง ตอนที่ใบหน้าของมิร่ากำลังจะปะทะเข้ากับพื้นบ้านในอีกไม่กี่วินาทีนั้นเอง อยู่ๆ ร่างของเด็กหญิงก็ลอยสูงขึ้นจากพื้นอย่างเชื่องช้า และกลายเป็นว่าไม่มีส่วนใดของเธอเลยที่แตะยังพื้นบ้านบริเวณนั้น

ฮ่าๆๆ สนุกจัง!! สนุกจังเลย!!” เด็กหญิงหัวเราะอย่างอารมณ์ดีโดยหารู้ไม่ว่าก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วินาที เธอกำลังจะเจ็บตัวเข้าเสียแล้ว

เฮ้อ...แม่ของเจ้าจะเป็นลมเอานะมิร่า เจ้าอย่าวิ่งเล่นในบ้านแบบนี้สิ ผู้เป็นแม่ถอนหายใจออกมาเบาๆ ในมือกำลังถือไม้กายสิทธิ์สีขาวนวลอยู่ หลังจากนั้นนางก็กล่าวออกมาเบาๆ ก่อนจะตั้งหน้าตั้งตาทำอาหารต่อ

พรึบบบ...พรึบบบ...

เด็กหญิงค่อยๆ ลอยลงมายืนบนพื้นบ้านอย่างเชื่องช้า ในขณะที่ยังคงมีท่าทีสนุกตื่นเต้นอยู่เช่นเดิม

พี่ชาย!! พี่ชายรู้ไหม? มิร่าทำแบบท่านแม่ได้ด้วยล่ะเด็กหญิงยิ้มอย่างตื่นเต้น จากนั้นเธอก็รีบโบกไม้โบกมือไปมาอย่างรวดเร็ว

คาออสมีสีหน้าตื่นตกใจอยู่เล็กน้อย จริงอยู่ที่คนส่วนมากใช้เวทมนตร์ได้ แต่การจะใช้เวทมนตร์ได้ก็จะต้องมีอายุสิบปีขึ้นไป จึงไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่มิร่า น้องสาวตัวเล็กของเขาจะสามารถทำได้ และนอกจากนั้นเธอก็ไม่มีไม้กายสิทธิ์ที่เป็นสื่อกลางในการใช้เวทมนตร์ด้วย

วูบบบบบบบ

เหวอ! นี่มันเกิดอะไรขึ้น?

ทันใดนั้นเอง ดั่งที่มิร่าได้กล่าวไว้ ร่างกายของคาออสพลันลอยสูงขึ้นจากพื้นอย่างช้าๆ จากหนึ่งเซนติเมตรเป็นสิบเซนติเมตร และจากสิบเซนติเมตร...ในตอนนี้เขาสมควรลอยสูงกว่าหนึ่งเมตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คุณพระช่วย!! เจ้าทำได้! มิร่า! เจ้าทำได้จริงๆ!!” คาออสอุทานอย่างตกใจ เมื่อแม่ของเขาหันหน้ามา นางเองก็มีสีหน้าตื่นตกใจอยู่เช่นกัน

มิร่า!! นี่ลูก...!” นางกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงสั่นๆ พร้อมร่องรอยความตื่นตะลึงบนใบหน้า

โป๊กกกกก!!

โอ๊ย!”

มิร่า!! ศีรษะพี่ชายเจ้ากระเทือนไปหมดแล้ว!” คาออสกล่าวกับน้องสาวหลังจากทีหัวของเขากระแทกกับเพดานของห้องอย่างแรง

ฟึบบบบบ

เฮ้ย!!”

ทันใดนั้นมิร่าก็รีบคลายเวท หารู้ไม่ว่าการที่เธอคลายเวทอย่างฉับพลันเช่นนั้นจะทำให้พี่ชายของเธอต้องเจ็บตัวมากขึ้นกว่าเดิม และก่อนที่ร่างกายของคาออสจะกระแทกเข้ากับพื้นบ้านนั้น การร่วงตกของเขาก็ถูกผู้เป็นแม่หยุดเอาไว้ได้อย่างทันท่วงที ซึ่งทำให้รอดพ้นจากการเจ็บตัวมาได้อย่างหวุดหวิด

เป็นอะไรไหมคาออส?” แม่ของเขากล่าวอย่างเป็นห่วง

เกือบไปๆ ฉิวเฉียดเลยล่ะท่านแม่ คาออสยิ้มตอบกลับมา

พี่ชาย...พี่ชาย...มิ...มิร่า ขอโทษ...มิร่ารีบวิ่งเข้ามากอดพี่ชายของเธอด้วยความเป็นห่วง ในดวงตามีน้ำคลอ เธอเป็นห่วงพี่ชายของเธอมากเหลือเกิน

ไม่เป็นไรๆ แค่นี้สบายมาก มิร่า เห็นไหมพี่ชายของเจ้าแข็งแรงจะตาย ชายหนุ่มยิ้มกว้างให้แก่น้องสาวพร้อมทำท่าเบ่งกล้ามน้อยๆ

ว่าแต่...มิร่า น้องทำแบบเมื่อครู่นี้ได้ยังไง?” ชายหนุ่มกล่าวถามอย่างสงสัย ซึ่งคำตอบที่เขาได้กลับมานั้นก็คือ เธอไม่รู้มิร่าบอกว่าเธอแค่ลองสะบัดมือตามที่แม่ทำมันก็เท่านั้น

มนุษย์สายธรรมชาติเกื้อหนุนสินะ แม่ของคาออสกล่าวออกมาเบาๆ นางไม่คิดว่าคาออสจะได้ยินสิ่งที่นางพูด

มนุษย์สายธรรมชาติเกื้อหนุน? คืออะไรเหรอท่านแม่?” คาออสถามด้วยความสงสัยในทันที อะไรที่เกี่ยวกับเวทมนตร์นั้นเขาเองย่อมสนใจอยู่แล้ว

คาออส จำได้ไหมว่ามนุษย์บนโลกนี้แบ่งเป็นกี่สาย?” ผู้เป็นมารดาถามลูกชายของตนกลับด้วยใบหน้าที่ประดับไปด้วยรอยยิ้ม

ก็มีผู้ไร้พลังกับผู้ใช้เวทมนตร์ได้ ใช่ไหมท่านแม่?”

จริงๆ นั่นก็เป็นการแบ่งแบบรวมๆ อย่างหนึ่งล่ะนะ โดยจะแบ่งเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ไม่ได้กับผู้ใช้เวทมนตร์ได้ แต่แท้จริงแล้วคาออส...เจ้ารู้ไหม ผู้ใช้เวทมนตร์ได้ยังเเบ่งออกอีกสามสาย คาออสแสดงสีหน้าตื่นเต้นในทันที เขาย่อมไม่รู้มาก่อนว่ามันยังมีอีกถึงสามสายด้วยกัน

เขารู้เพียงว่า

โลกนี้ประกอบด้วย ผู้ไร้พลัง กับผู้ใช้เวทมนตร์

ผู้ใช้เวทมนตร์สายที่หนึ่ง เรียกว่าผู้เชื่อมต่อเวท ต้องใช้สื่อกลางในการร่ายเวท ไม่ว่าจะเป็นไม้กายสิทธิ์ หนังสือเวท คทาเวท หรือลูกแก้วเวท

สามสายที่ว่ามีอะไรบ้างเหรอท่านแม่?” คาออสรีบถามทันที แววตาสองข้างเต็มไปด้วยความสงสัย

สายแรกเป็นนักเวททั่วไปแบบที่เจ้ารู้จัก ก็คือผู้เชื่อมต่อเวท อีกสองสายนั่นก็คือสายธรรมชาติเกื้อหนุนแบบมิร่านี่แหละ มนุษย์สายนี้สามารถใช้เวทได้โดยไม่ต้องมีสื่อกลาง แตกต่างจากสายเชื่อมต่อเวทที่ต้องมีคทาหรือไม้กายสิทธิ์เป็นสื่อนำเช่นเดียวกับพ่อ แม่ และพี่สาวของเจ้ายังไงล่ะ

ในขณะที่สายสุดท้ายแม่ก็ไม่รู้รายละเอียดมากนัก ไม่มีชื่อเรียกด้วย พบเจอเเต่ในบันทึกโบราณ แม่รู้แต่เพียงว่ามนุษย์สายนี้ล้วนเกิดมาเพื่อเป็นผู้ใช้พลังเวทอย่างแท้จริง เราไม่รู้อายุขัยที่เเน่นอนของพวกเขา เพวกเขาเหล่านั้นสามารถใช้เวทมนตร์ได้ทุกธาตุซึ่งแตกต่างจากนักเวทโดยทั่วไปที่ใช้ได้มากที่สุดแค่เพียงสี่ธาตุเท่านั้น

เมื่อคาออสได้ยินแม่ของเขาพูดถึงสายสุดท้าย แววตาก็เต็มไปด้วยความตื่นเต้นในทันที นักเวทที่ใช้ได้ทุกธาตุนั้นไม่ต้องบอกก็รู้ว่าพวกเขาคงจะแข็งแกร่งและน่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่ง

ท่านแม่เคยเจอนักเวทที่อยู่ในสายสุดท้ายไหม?”

นักเวทที่ใช้ได้ทุกธาตุ ในสายตาของคาออสนั้นล้วนเปรียบได้ดั่งพระผู้เป็นเจ้าเลยทีเดียว

ไม่เคยเลย...เท่าที่แม่รู้มา สายสุดท้ายมีเพียงบันทึกในตำนานเท่านั้น ปัจจุบันยังไม่มีใครเคยพบผู้ใช้เวทสายนั้นเลยแม้แต่คนเดียว

เมื่อได้ยินคำตอบจากแม่ของตน ชายหนุ่มก็เปลี่ยนท่าทีไปในทันที ตอนนี้ใบหน้าของเขาปรากฏร่องรอยความผิดหวังขึ้นมาอยู่เล็กน้อย

เดี๋ยวเถอะ!! มิร่า!! แม่บอกว่าอย่าวิ่งแบบนั้นไง!!” แม่ของเขาพูดขึ้นพร้อมเดินตามน้องสาวตัวเล็กของเขาไปอย่างรวดเร็ว มิร่ายังคงวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานทั้งที่เมื่อครู่นี้เพิ่งจะร้องไห้ไปหยกๆ

คาออสนั่งลงกับเก้าอี้อย่างเชื่องช้า แผ่นหลังพิงเข้ากับพนักอย่างช้าๆ ด้วยเช่นกัน ดวงตาของเขาฉายแววเศร้าสร้อยขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด เขาอายุสิบเจ็ดปีแล้ว แต่กลับสัมผัสกับพลังเวทมนตร์ไม่ได้เลย ซึ่งตามหลักของผู้ใช้เวทมนตร์แล้วนั้น พวกเขาสามารถสัมผัสพลังเวทมนตร์ได้ตั้งแต่อายุสิบปีขึ้นไป ถ้าผู้ใดอายุสิบหกปีบริบูรณ์และยังไม่สามารถสัมผัสกับพลังเวทมนตร์ใดๆ ได้เลย พวกเขาเหล่านั้นก็จะถูกระบุว่าเป็นมนุษย์สายไร้พลังในทันที

ทำไมกัน? ทำไมถึงมีแต่ข้า...ข้าเพียงผู้เดียวที่ไม่อาจสัมผัสถึงพลังเวทมนตร์ได้เลยล่ะ คาออสเอามือทุบโต๊ะ กล่าวออกมาอย่างตัดพ้อ

พ่อและแม่ของเขาคือจ้าวแห่งจอมเวทศักดิ์สิทธิ์ พี่สาวของเขาได้รับการขนานนามว่านักเวทอัจฉริยะตั้งแต่อายุเพียงสิบสองปี ในขณะที่น้องสาวของเขาคือมนุษย์ผู้มีพลังธรรมชาติคอยเกื้อหนุนที่มิอาจพบเห็นได้บ่อยนัก แต่ตัวเขาเป็นมนุษย์ผู้ไร้ซึ่งพลังเวทมนตร์ในโลกแห่งเวทมนตร์ใบนี้...

คาออส...คาออส เจ้าเป็นอะไรไป?”

แม่ของเขากล่าวถามเมื่อเห็นท่าทีของคาออสที่ดูเหม่อลอยและเซื่องซึมอย่างเห็นได้ชัด

ไม่มีอะไรหรอกท่านแม่...คาออสตอบออกไปโดยไม่ได้บอกเรื่องที่เขาเก็บความเจ็บปวดเอาไว้ ข้าเพียงคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยก็เท่านั้น

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ตัวเขาเป็นเพียงพวกไร้ซึ่งพลังเวท หรือความรู้สึกตัดพ้อต่อโชคชะตาที่ทำให้เขาเกิดมาเป็นคนไร้ซึ่งพลังเช่นนี้ นั่นก็เพราะเขาไม่อยากให้แม่เกิดความไม่สบายใจขึ้นมานั่นเอง

แต่ใครล่ะ...จะรู้ความคิดของบุตรชายได้ดีเท่าผู้เป็นแม่

คาออส...เจ้าอย่าคิดมากไปเลย ถึงแม้จะมีน้อยคนนักที่ไม่สามารถใช้พลังเวทได้ แต่เขาเหล่านั้นก็ยังมีความสุขในสิ่งที่เขาเป็น ใช้ชีวิตในแบบของพวกผู้ไร้พลัง ทำไร่ทำนา หรือเพาะปลูกผลผลิตต่างๆ นอกจากนี้ผู้ไร้พลังยังมีอายุยืนยาวกว่าผู้ที่สามารถใช้พลังเวท จากนี้ลูกจะได้เห็นสิ่งต่างๆ เปลี่ยนผันรอบๆ ตัวของลูกอีกมากเลยล่ะ

อายุเฉลี่ยของผู้มีพลังเวทเท่ากับหกสิบปี ผู้ไร้ซึ่งพลังเท่ากับหนึ่งร้อยปี ในขณะที่ผู้ใช้พลังเวทสายสุดท้าย ตามตำนานกล่าวว่าเขาอาจจะมีชีวิตยืนยาวมากกว่าสามร้อยปีเลยทีเดียว ทั้งนี้การที่ผู้ใช้เวทมนตร์อายุสั้นนั่นก็เพราะพวกเขาต้องแบกรับภาระทางร่างกายจากการใช้เวทมนตร์ที่บั่นทอนชีวิตของพวกเขาเอง แต่ถึงกระนั้นก็ยังคงมีอีกส่วนหนึ่งที่ยังมีอายุยืนยาวมากกว่าผู้ใช้เวทมนตร์โดยทั่วไปอย่างมากมาย

แม่ของเขากล่าวปลอบลูกชายด้วยความรักใคร่เอ็นดู นางเข้าใจความรู้สึกของลูกชายนางดีที่สุด ในขณะที่เขาไม่สามารถใช้พลังเวทใดๆ ได้ เพื่อนๆ ของเขากลับสามารถใช้พลังเวทได้ทีละคนๆ จนในที่สุดเพื่อนๆ เหล่านั้นก็ปล่อยให้คาออสต้องอยู่เพียงลำพัง

คาออสทำหน้าเศร้าสร้อยอยู่น้อยๆ เขาหลงใหลในพลังเวทมาตั้งแต่เล็กๆ ความฝันแต่เด็กของเขาคือการได้เป็นผู้ใช้เวทมนตร์ที่ยิ่งใหญ่ แต่อนิจจาราวกับสวรรค์กลั่นแกล้ง ทั้งที่ครอบครัวของเขาทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นอัจฉริยะด้านการใช้เวทมนตร์กันแทบทั้งสิ้น แล้วทำไมกัน? ทำไมจึงมีแต่เขาที่ใช้มันไม่ได้เลย...

พลังเวทจะถ่ายทอดผ่านทางสายเลือด กล่าวคือถ้าพ่อและแม่สามารถใช้พลังเวทได้ เก้าสิบเก้าเปอร์เซ็นต์ของบุตรก็ย่อมสามารถใช้พลังเวทได้เช่นกัน ในขณะที่ถ้าพ่อเป็นผู้ไร้ซึ่งพลัง แต่แม่กลับใช้พลังเวทได้ ก็ยังมีโอกาสสูงถึงเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ว่าลูกที่เกิดออกมาย่อมสามารถใช้พลังเวทได้ ในกรณีของคาออส...ชายหนุ่มผู้ไร้ซึ่งพลังเวท ทว่ากลับเกิดจากพ่อและแม่ที่เป็นอัจฉริยะทางด้านเวทมนตร์ด้วยกันทั้งคู่...ย่อมมิสามารถสรรหาคำใดๆ มากล่าวได้เลยนอกเสียจากคำว่าโชคร้ายเท่านั้น

ทำไมล่ะท่านแม่? ทั้งที่คนอื่นก็ใช้พลังเวทกันได้ทั้งหมด ทำไมถึงมีแต่ข้าที่ใช้มันไม่ได้เลยล่ะชายหนุ่มกล่าวด้วยความรู้สึกตัดพ้อ แม้ที่ผ่านมาเขาจะแสร้งทำตัวเข้มแข็งมากเพียงใด แต่ลึกๆ แล้วนั้นเขาเองก็ยังคงรู้สึกเจ็บปวดอยู่เสมอ

ไม่เป็นไรหรอกคาออส ถึงอย่างไรเจ้าก็ยังเป็นลูกชายของแม่ แม่สวมกอดชายหนุ่มไว้อย่างแนบแน่น พร้อมกับลูบหลังเบาๆ ยิ่งชายหนุ่มเจ็บปวดเท่าใด นางเองก็ยิ่งรู้สึกเจ็บปวดมากกว่าเขาหลายเท่านัก

พี่ชายเป็นอะไรงั้นเหรอ?” มิร่าเดินเข้ามา เมื่อเห็นว่าพี่ชายของตนมีอาการเศร้าสร้อยภายใต้การสวมกอดจากแม่ เธอจึงกล่าวถามอย่างไร้เดียงสาตามประสาของเด็กน้อย

พี่ชายอย่าเศร้าไปเลยนะ เดี๋ยวมิร่าจะทำขนมให้พี่ชายทาน รับรองได้เลยว่าพี่ชายจะต้องชอบมันแน่ๆ เมื่อเห็นท่าทีเศร้าๆ ของพี่ชาย เด็กหญิงตัวเล็กจึงกล่าวออกมาพร้อมรอยยิ้มอันไร้เดียงสาปรากฏ

ขอบคุณท่านแม่ ข้าไม่เป็นอะไรแล้วล่ะคาออสกล่าวด้วยรอยยิ้ม ดูเหมือนเขาจะสลัดความคิดเมื่อครู่ทิ้งไปจนหมดสิ้นแล้ว

ฮ่าๆๆๆ ขนมของน้องสาวของพี่ จะเป็นเช่นไรนะ? พี่ชายอยากรู้จริงๆชายหนุ่มกล่าวกับน้องสาวตนด้วยรอยยิ้ม พลางลูบศีรษะเล็กไปมาเบาๆ

ท่านแม่!! นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ข้าจะคิดฟุ้งซ่านเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ จากนี้ข้าจะพยายามมีความสุขตามประสาของพวกไร้พลังให้จงได้ ข้าขอสัญญา

ชายหนุ่มกล่าวกับแม่ของเขา แววตาเต็มไปด้วยความหนักแน่น เขาไม่ควรให้คนอื่นต้องมาทุกข์ใจเพราะเรื่องของเขาอีก เขาคิดเช่นนั้น

อย่าฝืนนักล่ะคาออส แม้ว่าเจ้าจะเป็นอะไรหรือเป็นใคร จำเอาไว้ว่าเจ้าก็คือลูกของแม่และพ่อ เป็นพี่ชายของมิร่าและเป็นน้องชายของพี่ซานเดรียเสมอ...จากนี้ขอให้เจ้าจงจดจำไว้ว่าพวกเราล้วนเป็นครอบครัวเดียวกัน

นางรู้ว่าบุตรชายของนางนั้นเป็นคนเข้มแข็งแค่ไหน แต่ถึงจะเข้มแข็งอย่างไรเขาก็เพิ่งอายุเพียงสิบเจ็ดปีเท่านั้น

สาเหตุที่พ่อและแม่ของคาออสไม่เคยเล่าเรื่องราวที่ทั้งคู่ต่างเป็นอัจฉริยะทางด้านเวทมนตร์ให้คาออสฟัง นั่นก็เป็นเพราะพวกเขาไม่อยากให้คาออสต้องคิดมาก จนกระทั่งซานเดรียได้หลุดปากบอกออกไปในวันหนึ่ง ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาโกรธซานเดรียไปหลายวันเลยทีเดียว

ไปเถอะคาออส ไปทานข้าวกันแล้วค่อยไปรับพี่ซานเดรียหลังจากนี้แม่ของเขาลูบหัวของเขาเพื่อแสดงความรักความห่วงใย

มิร่า เจ้ามาทานข้าวได้แล้ว สาวน้อย จากนั้นนางก็ลุกออกไปอุ้มน้องสาวตัวเล็กของคาออสมาที่โต๊ะอาหาร

ทราบแล้วท่านแม่...คาออสมองไปยังแม่ พลันบังเกิดความโมโหตนเองที่ได้แสดงอาการอะไรอย่างนั้นออกมา ทั้งที่เขาคิดว่าจะเก็บความเจ็บใจนี้ไปตลอดแล้วแท้ๆ เขาสัญญากับตัวเองอีกครั้ง ต่อไปนี้เขาจะไม่คิดเรื่องที่ตนเองเป็นผู้ไร้ซึ่งพลังเวทอีกต่อไป

 

ขณะรับประทานอาหาร

ท่านแม่ พี่ซานเดรียถึงไหนแล้วเหรอ?” ชายหนุ่มกล่าวถามอย่างสงสัย

ครู่นึงนะคาออส เดี๋ยวแม่ลองถามพี่ของเจ้าดูก่อน แม่ของเขาหยิบลูกแก้วสีขาวใสออกมา มันมีขนาดพอๆ กับฝ่ามือพอดิบพอดี ลูกแก้วเวทมนตร์สื่อสาร หน้าที่ของมันก็คือใช้ติดต่อสื่อสารหากันได้แม้จะอยู่ในที่ห่างไกลกันมากก็ตาม

คาออสได้แต่มอง ลูกแก้วเวทมนตร์เมื่ออยู่ต่อหน้าเขาก็เหมือนลูกแก้วธรรมดาๆ ลูกหนึ่งเท่านั้น ขึ้นชื่อว่าอุปกรณ์เวทมนตร์ก็คงมีแต่ผู้ใช้เวทมนตร์เท่านั้นแหละที่จะใช้มันได้

ซ่า...ซ่า...ซ่า...ซ่า...

พรึบบบ!!

ลูกแก้วเวทมนตร์ส่องแสงออกมาเล็กน้อย จากนั้นก็มีเสียงบางอย่างก่อนจะเงียบหาย ในที่สุดก็ปรากฏภาพของหญิงสาวผู้หนึ่ง เธอมีตาสีฟ้าราวกับน้ำทะเลเช่นเดียวกับผม หน้าตาสะสวยงดงามยิ่งนัก เมื่อมองดูจากภายนอกแล้วเธอน่าจะมีอายุราวสิบเก้าถึงยี่สิบปีเห็นจะได้

สวัสดี...ท่านแม่ ผู้หญิงที่ปรากฏภาพอยู่ในลูกแก้วกล่าวทักทายก่อน

ซานเดรีย เจ้าอยู่ที่ไหนแล้ว?” แม่ของเขาถามด้วยความคิดถึงและเป็นห่วง

ใกล้จะถึงแล้วล่ะท่านแม่...เอ๊ะ!! ทำไมซานเดรียเห็นมิร่าด้วยล่ะ?”

ซานเดรียกล่าวด้วยน้ำเสียงที่ดูตื่นตกใจอยู่เล็กน้อยเมื่อเห็นภาพน้องสาวของเธอในลูกแก้ว

[ผู้ไร้พลังหรือผู้ที่ใช้พลังเวทไม่ได้นั้นจะไม่สามารถเห็นภาพหรือได้ยินเสียงผ่านทางลูกแก้วเวทมนตร์ได้]

น้องของเจ้าใช้พลังเวทได้แล้วน่ะซานเดรีย แม่เองก็ยังตกใจอยู่เหมือนกัน

น้ำเสียงแม่ฉายแววยินดี การที่เด็กห้าหกขวบสามารถใช้พลังเวทได้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ยากมาก แต่มิร่ากลับทำได้และหนำซ้ำยังไม่ต้องใช้สื่อกลางแต่อย่างใด นั่นจึงทำให้มันดูน่ามหัศจรรย์มากขึ้นกว่าเดิม

โอ้ น้องมิร่า เก่งจัง!! พี่สาวกว่าจะใช้เวทได้ยังปาไปตั้งแปดเก้าขวบเลยนะนั่น ซานเดรียฉายแววอึ้งปนทึ่งอยู่เล็กน้อย แม้ตัวเธอจะถูกเรียกว่าอัจฉริยะทางด้านเวทมนตร์ก็ตาม

ท่านแม่...แล้วคาออสล่ะ เขาอยู่ไหม?” ซานเดรียเอ่ยถึงน้องชายเป็นครั้งแรกหลังจากพยายามระงับอาการตื่นตกใจของตนเองอยู่ครู่หนึ่ง

คาออส...พี่ซานเดรียถามถึงเจ้าน่ะ แม่หันมาบอกเขาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและเปี่ยมไปด้วยความสุข

นึกว่าลืมข้าแล้วซะอีกนะท่านพี่ คาออสกล่าวขึ้นครั้งแรกหลังจากเห็นแม่ของเขาพูดคุยอยู่คนเดียวซะนาน

อยู่ข้างๆ นี่ล่ะซานเดรีย คาออสยังฝากมาบอกอีกด้วยนะ...เขาคิดว่าพี่สาวลืมเขาไปแล้วซะอีก แม่ของเขากล่าวออกไปตรงๆ เมื่อคาออสได้ยินจึงรีบท้วงขึ้น

อ้าว! ท่านแม่!! ท่านไปบอกท่านพี่ทำไมล่ะ!”

หึๆ...ใครจะลืมน้องชายตัวแสบได้ล่ะ บอกเจ้านั่นด้วยนะท่านแม่ซานเดรียหัวเราะในลำคอเบาๆ ก่อนจะกล่าวอย่างอารมณ์ดี อ้อ...แล้วก็พี่สาวคนนี้มีของขวัญมาฝากด้วยล่ะ

งั้นเดี๋ยวอีกสักพักแม่ออกไปรับเจ้าที่สถานีก็แล้วกัน แม่กล่าวพร้อมน้ำตาที่คลอออกมาเล็กน้อย ลูกสาวที่ไม่ได้พบหน้าค่าตาเกือบสองปี ในที่สุดก็จะได้เจอตัวเสียที ความจริงแล้วนางจะไปหาลูกสาวที่โรงเรียนมหาเวทคาลเดียร์ก็ได้ ในเมื่อนางเป็นถึงจ้าวแห่งจอมเวทศักดิ์สิทธิ์ แต่ถึงอย่างนั้นกฎก็ยังเป็นกฎ ต่อให้ไปหาได้ แต่ก็ไม่สามารถเจอหน้าและพูดคุยโดยตรงได้อยู่ดี

งั้นแค่นี้นะท่านแม่ ซานเดรียกล่าวออกมาเบาๆ ก่อนลูกแก้วเวทมนตร์สื่อสารจะปิดการทำงานลงในเวลาต่อมา

คาออสเผยรอยยิ้มออกมาเล็กน้อย แววตาเต็มไปด้วยความตื่นเต้นดีใจ ในที่สุดเขาก็จะ

ได้เจอพี่สาวของเขาเสียที. ..

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 308 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12,427 ความคิดเห็น

 1. #9097 atom1619 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 16:02
  ท่านกริมคะ พิมผิด ม่านแม่
  #9,097
  0
 2. #6494 I'am.G :)) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 21:20
  อายุดูย้อนแย้งชอบกล คนใช้เวทได้อายุสั้น 60 ปีเพราะร่างกายรับภาระ แต่ใช่เวทได้สูงสุดสี่ธาตุ ส่วนพวกในตำนานใช้เวทได้ทุกธาตุ แต่กลับอายุยืน300 ปี ไม่ใช่ว่าร่างกายรับภาระหนักกว่าพวกธรรมดาเลยหรือ? หรือเป็นเพราะคำว่าตำนาน หรือเป็นเพราะเผ่าพันธุ์อื่น เช่นเทพ หรือมังกร อะไรแบบนั้น ตามคนเซปนิยายแบบนี้
  #6,494
  3
  • #6494-2 Obang1(จากตอนที่ 3)
   16 เมษายน 2560 / 03:05
   คำตอบยังย้อนแย้งเรย 555
   #6494-2
  • #6494-3 อิอิ (จากตอนที่ 3)
   24 เมษายน 2560 / 23:51
   คงแบบนี้มั้งคับ จอมเวทย์ทั่วไปคือพวกที่ไม่มีพลังแต่สามารถนำเอาพลังของธรรมชาติมาใช้ได้เลยส่งผลให้อายุน้อย แต่สายสุดท้ายก็คือพวกเหนือมนุษย์ที่มีพลังยุแล้วเลยไม่มีผลเสียต่อร่างกายอะไรแบบนั้นมั้งคับ
   #6494-3
 3. #4490 Shadow Reader (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2559 / 15:50
  ขอบคุณค่ะ ... รู้สึกตามคาออส 😿
  #4,490
  0
 4. #4261 Zocalo (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 / 00:20
  ขอบคุณครับ
  #4,261
  0
 5. #4233 sivakornza (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 00:58
  ขอบคุณครับ
  #4,233
  0
 6. #3267 Mingi Xronos (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 15:58
  โอ้ว อายุแตกต่างกันไปหน่อยมั้งคับเนี้ย ถ้าอายุสั้นลงขนาดนั้น เอาจริงๆหลายคนคงไม่อยากเป็นจอมเวทย์หรอก ดูเป็นคำสาปไงชอบกล น่าจะปรับสเกลความต่างให้ลดลงหน่อยนะครับ แบบทำให้ตัวละครทั่วๆไปรู้สึกคุ้มค่ากับการแลกเปลี่ยน และพวกไร้เวทย์ยังพึงพอใจกับความต่างได้
  #3,267
  1
  • #3267-1 GriMMix(จากตอนที่ 3)
   23 ตุลาคม 2559 / 16:21
   อ่านไปเรื่อย ๆ ครับ มีชี้แจงไว้แล้ว
   #3267-1
 7. #3244 โง่งม (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 02:19
  อายุสั่นไปหน่อย ฝึกกันมากว่าจะเทพ ได้ใช่กันไม่นานก็ตายกันละ อุสาหวังจะเจอเเบบแกนดาฟ สงสัยไม่เจอละ5555

  น่าจะทะลวงระดับกันเป็นว่าเล่น 50ปี 10ชั้น ชั้นละ4ขั้น ก็นะ....

  #3,244
  0
 8. #3135 BlackTale (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 21:36
  คาออสทำผมนึกถึง...
  “ทึ่เธอเห็นแค่ฝุ่นมันเข้าตา... ฉันไม่ได้ร้องไห้!! 

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 ตุลาคม 2559 / 07:43
  #3,135
  0
 9. #3109 มูตี้ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 11:27
  ^_____^
  #3,109
  0
 10. #2918 Herodesuga (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2559 / 16:05
  คือนิยายเรื่องนี้คือนิยายเรื่องแรกที่เดาเนื้อหาต่อไปไม่ออก
  #2,918
  0
 11. #2236 WoodyWilliam (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 กันยายน 2559 / 01:28
  โหแอบเจบยุนะตอนนี้ เขาคุยกันเห็นทุกคนยกเว้น คาออสที่ไร้พลัง เจ็บเบาๆแทน คาออสเลย
  #2,236
  0
 12. #2217 pataleeya (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 22:33
  น้ำตาซึมเลยอ่ะ
  แต่เห็นด้วยกับการปรับเรื่องอายุขัยหน่อยก็ดีค่ะ รู้สึกว่า 50 ปี น้อยเกินไปอ่ะค่ะ
  แต่ยังไงก็ยังติดตามค่ะ
  #2,217
  1
  • #2217-1 GriMMix(จากตอนที่ 3)
   28 กันยายน 2559 / 22:34
   อ่านไปเรื่อย ๆ ก่อนนะครับ มีอธิบายไว้แล้ว
   #2217-1
 13. #1810 BenzSsw (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 00:36
  ขอบคุณครับ
  #1,810
  0
 14. #1684 joobjang (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 กันยายน 2559 / 17:34
  รุ้สึกว่าน้ำเยอะกว่าเนื้อนะคะ ไม่กระชับเลย ทั้งที่เนื้อเรื่องน่าจะสนุกกว่านี้
  #1,684
  0
 15. #1670 น้องปลาสลิด♥ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 กันยายน 2559 / 10:49
  คือมันลอยมาเลยนะ ที่เธอเห็นแค่ฝุ่นมันเข้าตา ฉันไม่ได้ร้องไห้ ;_; โอเคเมื่อไหร่รอเห็นตอนที่อีคารอสเก่งล่ะ
  #1,670
  0
 16. #1508 pag1 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 23:37
  ขอบคุณคับ
  #1,508
  0
 17. #1335 •นิลกาฬ• (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 17:22
  อยากให้ปรับเรื่องอายุไขหน่อยน่ะครับ คือเพิ่มเรตให้มากกว่านี้ไปอีก
  เรื่องสายไหนอายุยืนกว่าสายไหน อันนี้ผมว่ามันก็โอเคนะ แต่อายุเฉลี่ยต่ำสุดมันแลดูน้อยไปแฮะ
  แต่นี่เป็นเพียงความเห็นจากการที่อ่านถึงตอนนี้เท่านั้นนะครับ ขอลองอ่านไปเรื่อยๆก่อน อยากรู้เหตุผลที่วางเรตอายุขัยไว้น้อย
  #1,335
  1
  • #1335-1 GriMMix(จากตอนที่ 3)
   19 กันยายน 2559 / 17:24
   อ่านไปเรื่อย ๆ ก่อนครับ ผมอธิบายไว้แล้ว
   #1335-1
 18. #1176 Alphe (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 15:56
  อายุน้อยเกิน ถ้ามีเวทแล้วตายเร็วขนาดนี้อย่ามีเลย...ใหนจะหลายๆปัจจัยที่ทพมห้ตายเร็วอีก ทั้งการสู้รบ สงครามเวท...ไม่รู้ว่าจะตายวันใหน ฝึกมาทั้งชีวิต ออกไปใฝว้แปปเดียวตาย...หากไม่ตายจากสงคราม ชีวิตที่เหลืออีกไม่กี่ปีก็ต้องตาย... ตรรกะที่ไม่มีพลังอายุยืนยาวกว่านี่ก็โลกสวยเกิน... ผู้มีพลังย่อมต้องข่มเหงคนไม่มีพลังอยู่แล้ว ขนาดในโลกเราทั้งพลัง ทั้งฝีมือก็ได้ต่างกันเลย คนเหมือนกัน แต่ก็ยังจะข่มเหง ข่มขู่ ฆ่ากันได้ง่ายๆ แล้วมีพลังกับไม่มีพลังจะส่งผลขนาดใหน....คนไม่มีพลังสิอายุสั้น...
  #1,176
  2
  • #1176-1 ควยๆๆๆๆ (จากตอนที่ 3)
   17 กันยายน 2559 / 17:02
   ไม่แต่งเองคับ
   #1176-1
 19. #788 Gnuh (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 21:09
  ขอบคุณครับ
  #788
  0
 20. #437 phairatw (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 06:48
  ขอบคุณครับ
  #437
  0
 21. #299 LLอบมาดู (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 15:37
  น่าจะเป็นคนธรรมดา 100 ผู้ใช้เวท 200 รึเปล่า ระดับตำนานน่าจะซัก 500
  #299
  1
  • #299-1 GriMMix(จากตอนที่ 3)
   15 สิงหาคม 2559 / 16:14
   ใช้เวทย์ได้ไม่ได้จำเป็นว่าจะอายุยืนนะครับ ส่วนพวกตำนานมันจะพิเศษกว่านักเวทย์ปกตินิดนึง
   #299-1
 22. #247 Art-c4 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2559 / 06:08
  50ปีนี่เหมือนน้อยไปหน่อยนะครับ เพิ่มสักหน่อยดีไหม
  #247
  0
 23. #241 negiharem (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2559 / 02:02
  นักเวทอายุโครตสั้น 

  เรามาส่งเสริมการออกกำลังกายกันเถอะๆ ไม่รู้ว่าจะมีผลไหม

  แปลกอย่างพระเอกไม่เจอพวกนินทาหรือดูถูกเลยหรืออยู่มาตั้ง 17 ปีแล้ว

  ถ้าเป็นนิยายแปลจีนหล่ะก็มีแน่ๆ 5555+
  #241
  0
 24. #178 araikorguwa (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2559 / 03:43
  น่าจะเพิ่มอายุไขหน้อย ซัก100 150 200 ค่อยเหมือนคนปรกติหน่อย
  #178
  0
 25. #159 Biscuit-big (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2559 / 17:39
  จะดีมากเลยฮะถ้าแต่งเอาความคิดในวงเล็บลงไปในนิยายเลย
  #159
  0