โลกเวทมนตร์ของคาออส (ตีพิมพ์กับสนพ. อาเธน่า)

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 อ่อนแอและแข็งแกร่ง (ฉบับตีพิมพ์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 50,899
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 405 ครั้ง
  17 ธ.ค. 60


ตำราเล่มที่ 1

 

อ่อนแอและแข็งแกร่ง

 

ก่อนจะเริ่มเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานบทใหม่นี้ เราจะขอกล่าวถึงโลกที่มีชื่อว่า เฮเลนิกซ์ กันเสียก่อน โลกแห่งนี้ล้วนเต็มไปด้วยพลังงานบางอย่างที่เรียกกันโดยทั่วไปว่าสายธารแห่งพลังเวทอันมีความลึกลับและน่ามหัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งนั่นทำให้ผู้อยู่อาศัยแทบทั้งหมดสามารถใช้พลังงานเหนือจินตนาการที่เรียกว่า เวทมนตร์ ได้

ในตอนนี้...เราจะนำทุกท่านไปสู่รถม้าคันหนึ่ง ภายในรถม้ามีบุรุษผู้หนึ่งกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ ซึ่งในอนาคตบุรุษผู้นี้จะก้าวไปเป็นจอมเวทอัจฉริยะแห่งยุคสมัย เป็นผู้สร้างตำนานอันน่ามหัศจรรย์ และอยู่เหนือเหล่านักเวททุกคนที่เคยปรากฏกายยังโลกเฮเลนิกซ์

 

นี่ข้าหลับไปนานแค่ไหนแล้วนี่...”

ชายหนุ่มผมสีเงินนามว่าคาออสลืมตาตื่นขึ้นและไม่คิดจะนอนหลับอีกต่อไป เขาล้วงหยิบตำราเวทปกสีเขียวเป็นเอกลักษณ์เล่มหนึ่งออกจากกระเป๋าเป้แล้วตั้งใจอ่านอย่างที่มักจะอ่านมันเป็นประจำยามว่าง

เป็นเวลาเกือบๆ ห้าชั่วโมงที่คาออสอ่านตำราอยู่บนรถม้า ทันใดนั้นเอง...

หยุดดดดด!! นายน้อยได้เวลาทานข้าวแล้วขอรับชายสูงวัยคนขับรถม้า หรือก็คือคนรับใช้ของพ่อคาออสนั่นเอง บังคับให้รถม้าจอดลงที่ข้างทางก่อนจะเดินเข้ามาภายในตัวรถม้าเพื่อค้นหาของบางสิ่ง

นี่ขอรับนายน้อย ท่านต้องทานให้หมดนะขอรับ ไม่งั้นท่านไคริวเล่นงานข้าตายเลยชายชราส่งกล่องข้าวมาให้คาออสพร้อมกับกล่าวออกมา

ท่านลุงเควิน ท่านจะมาทานด้วยกันไหม?” คาออสหยิบกล่องข้าวกล่องนั้นมา

ไม่เป็นไรขอรับนายน้อย ข้าทานเรียบร้อยแล้วชายชรากล่าวเบาๆ ระหว่างขับรถม้าเขาได้ทานแซนด์วิชที่เตรียมไว้ไปชิ้นหนึ่ง

อา...ข้าเข้าใจแล้ว ว่าแต่...ท่านลุงเควิน ไม่ทราบว่าตอนนี้พวกเราใกล้ถึงจุดหมายแล้วหรือยัง?” คาออสถามด้วยความอยากรู้อยากเห็นหลังจากเดินทางมาได้หลายชั่วโมงแล้ว

พวกเราเดินทางมาได้เกินครึ่งทางแล้วล่ะขอรับนายน้อย คาดว่าช่วงเย็นก็คงถึงเมืองหลวงชายชราหยิบแผนที่ขึ้นมาดูก่อนจะกล่าวออกมา คาออสพยักหน้าอย่างเข้าใจ จากนั้นคนขับรถม้าก็กลับไปประจำที่ของตนอีกครั้ง

หนึ่งชั่วโมงต่อมา อยู่ๆ รถม้าก็หยุดลงอย่างกะทันหัน

ท่านลุงเควิน มีอะไรงั้นเหรอ?”

มองไปยังข้างทางสินายน้อย ท่านเห็นอะไรบ้างไหม?” เควินว่าพลางหยิบดาบออกมา ท่าทางระแวดระวังอย่างมาก

หืม...นั่น!! นั่นมันรถม้านี่!”

ชายหนุ่มอุทานอย่างตกใจ มองไปไกลๆ เยื้องไปทางขวา ที่ข้างทางมีรถม้าคันหนึ่งจอดอยู่ จากสภาพของมันบอกได้เลยว่ามันคงจะโดนโจมตีมาอย่างหนักหน่วงเป็นแน่ เพราะตอนนี้ตัวรถม้าเต็มไปด้วยร่องรอยของลูกธนูพร้อมกับรอยฟันของอาวุธมีคมทั้งเล็กและใหญ่ไม่ต่ำกว่าสิบรอย ส่วนม้าที่เทียมรถก็นอนตายอยู่ด้านหน้ารถม้าในสภาพน่าสยดสยอง

นี่มันแปลกเกินไปแล้ว ข้าจำได้ว่าเส้นทางเส้นนี้พวกมอนสเตอร์ไม่กล้าโจมตีนี่นา

คาออสเคยอ่านเจอว่ารอบๆ เส้นทางหลักที่มุ่งหน้าไปยังเมืองหลวงเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ระดับต่ำ ซึ่งแค่เห็นคนพวกมันก็พากันวิ่งหนีแล้ว อย่าว่าแต่โจมตีรถม้าเช่นนี้เลย

หรือว่าจะเป็นเจ้าพวกนั้น!!”

พลันข้อมูลก็เด้งเข้ามาในหัวของคาออส ถ้าจะมีมอนสเตอร์ที่สามารถโจมตีรถม้าให้มีสภาพเช่นนี้ได้ ในละแวกนี้ก็คงมีอยู่สองชนิดเท่านั้น นั่นคือพวกโทรล ไม่ก็พวกก็อบลิน

คาออสไม่รอช้ารีบลงจากรถม้า วิ่งไปยังรถม้าอีกคันที่จอดอยู่ข้างทางทันที

เดี๋ยวสินายน้อย มันอันตรายนะขอรับ ชายชรากล่าวเตือนก่อนจะวิ่งตามเขาไปติดๆ

ใช่จริงๆ ว่าแต่...คนในรถม้าล่ะ?”

คาออสสำรวจรอบๆ รถม้าซึ่งก็ใช้เวลาไม่นานนัก เขาพบว่ามีแต่ศพของม้าที่ถูกทุบตีด้วยอาวุธขนาดใหญ่เท่านั้น สังเกตได้จากศีรษะของมันที่ยุบเข้าไป

รอยเท้าพวกนี้มัน...พวกเขาวิ่งหนีทันนี่นา!! ดูเหมือนพวกเขาจะเข้าไปในป่านี้สินะ

คาออสสังเกตรอยเท้าของมนุษย์ที่วิ่งหนีเข้าไปในป่า พร้อมรอยเท้าของก็อบลินและโทรลจำนวนหนึ่ง

ก็อบลินเป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายมนุษย์ตัวเล็กๆ หน้าตาน่ากลัวเเละยังชอบทำร้ายมนุษย์อีกด้วย ส่วนโทรลเป็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างใหญ่ ผิวหนังหนา ขึ้นชื่อเรื่องความอึด เเต่สติปัญญาของมันไม่ค่อยดี

ท่านลุงเควิน ท่านช่วยเฝ้ารถม้าไว้ก่อนนะ เดี๋ยวข้าจะรีบกลับมา

ชายหนุ่มกล่าวขณะมองไปยังป่าผืนใหญ่เบื้องหน้า เขาคิดว่ามนุษย์ที่ถูกมอนเสตอร์โจมตีเหล่านั้นน่าจะยังมีชีวิตอยู่ จึงจะเข้าไปค้นหาสักหน่อย ตั้งใจว่าหากไม่เจอใคร หรือพบมอนสเตอร์ที่ยากจะต่อสู้ด้วย เขาก็จะรีบถอยกลับในทันที

ไม่ได้นะขอรับนายน้อย ถ้านายน้อยเป็นอะไรไป ท่านไคริวต้องไม่ปล่อยข้าไว้แน่ๆ

ชายชรารีบกล่าวทัดทานอย่างรวดเร็ว แม้ตัวเขาจะรู้ทักษะด้านการใช้อาวุธของคาออสเป็นอย่างดี ว่ามีระดับพอๆ หรืออาจจะมากกว่าอัศวินระดับกลางบางคนซะอีก แต่เขาก็ไม่อยากจะเสี่ยงปล่อยให้คาออสเข้าไปในป่าที่ไม่รู้จักเช่นนี้ ทว่าอีกฝ่ายก็พุ่งออกไปแล้ว เพียงครู่เดียวคาออสก็หายไปจากสายตาของชายชราในทันที

ทีแรกชายชราคิดจะตามไป แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้ทำเช่นนั้นเพราะเกรงว่าตนจะไปเป็นตัวถ่วงคาออสซะเปล่าๆ ทักษะด้านอาวุธของคาออสนั้นเหนือล้ำกว่าเควินมาก แถมเควินก็ยังใช้เวทมนตร์ไม่ได้อีกด้วย

เฮ้อ...นายน้อยนะนายน้อย ท่านชอบทำอะไรตามใจตัวเองเหลือเกิน เหมือนท่านไคริวไม่มีผิดเลย

ชายชราถอนหายใจอย่างแผ่วเบาพลางนึกถึงเรื่องราวเมื่อหลายสิบปีก่อน ตอนนั้นเจ้านายของเขาก็ชอบทำอะไรตามอำเภอใจและหุนหันพลันแล่นแบบนี้

 

คาออสเดินตามรอยเท้าเข้าไปในป่าลึกขึ้นเรื่อยๆ ระหว่างทางเขาก็ไม่ลืมที่จะทำสัญลักษณ์ไว้บนต้นไม้หลายต้นที่เดินผ่าน

พวกเขาวิ่งหนีไปไหน? นี่มันจะลึกเกินไปแล้วนะ

คาออสแอบหวั่นใจเล็กน้อย ยิ่งเข้ามาลึกมากเพียงใดก็ยิ่งมีโอกาสพบมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งได้มากเท่านั้น ถ้าปะทะกับพวกมันก็คงตึงมือเขาพอสมควร

สวบบบ...สวบบบ...

คาออสได้ยินเสียงบางอย่างเบื้องหน้าของเขา เขาไม่รอช้ารีบเดินย่องไปยังพื้นที่บริเวณนั้นในทันที

หืม นั่นมันพวกก็อบลินนี่ แล้วยังมีโทรลอีกสองตนด้วย

คาออสหลบในพุ่มไม้พร้อมกับมองไปยังเบื้องหน้า ทันใดนั้นเขาก็พบเข้ากับก็อบลินจำนวนห้าหกตน โทรลอีกสองตน ดูเหมือนพวกมันกำลังหาบางสิ่งบางอย่างอยู่

พวกเขาอยู่นั่นน่ะเอง

คาออสแหงนมองขึ้นไปบนกิ่งไม้ของต้นไม้ขนาดใหญ่ พบชายหญิงวัยรุ่นสองคนกำลังแอบอิงอยู่บนต้นไม้ต้นนั้น

อะแฮ่ม...พวกเจ้าทั้งสอง ยังปลอดภัยใช่ไหม?”

คาออสพุ่งออกมาจากพุ่มไม้อย่างรวดเร็วพร้อมกับกล่าวเสียงดังเรียกความสนใจจากพวกก็อบลินและโทรล

พี่ชายช่วยเราด้วย ได้โปรดเถอะ

ชายหนุ่มที่อยู่บนต้นไม้ร้องขอความช่วยเหลือจากคาออสเสียงแผ่วเบา เห็นได้ชัดว่าเหนื่อยล้าอย่างมากจากการวิ่งหนีพวกก็อบลินและโทรลมาเป็นเวลานาน

ส่วนหญิงสาวกำลังนอนหมดสติอยู่ภายในอ้อมแขนของชายหนุ่ม ใบหน้ายามหลับของเธอดูงดงามไม่ใช่น้อยเลย แต่ก็ยังไม่เท่าพี่สาวของเขา คาออสคิดเช่นนั้น

พวกเจ้ารอตรงนั้นก่อนนะ

คาออสตอบกลับไป ตอนนี้เขาต้องมีสมาธิกับการเผชิญหน้าศัตรูเสียก่อน

ฟ้าววววว...

ลูกธนูลูกหนึ่งพุ่งเข้ามาด้วยความเร็ว ซึ่งแน่นอนเป้าหมายของมันย่อมเป็นคาออสอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ด้วยปฏิกิริยาที่ว่องไว เขาจึงเบี่ยงหลบมันได้อย่างทันท่วงที กระนั้นลูกธนูก็ฝากรอยแผลบางๆ ไว้ที่แขนซ้ายของเขาเช่นกัน

หึ...ดูเหมือนข้าจะประมาทพวกเจ้าไปหน่อยสินะ

คาออสพูดออกมาเบาๆ เขาลืมไปเลยว่าพวกมันใช้อาวุธประเภทธนูได้ด้วย

ทันใดนั้นคาออสก็หยิบปากกาออกมาจากกระเป๋าของเขาพร้อมพุ่งเข้าใส่ก็อบลินที่ถือธนูอยู่อย่างรวดเร็ว เห็นได้ชัดว่าคาออสมีความรวดเร็วอย่างมาก

ปึก!! ปึก!! ปึก!!

กรี๊ๆๆๆ!!

พริบตาที่คาออสถึงตัวก็อบลินถือธนูผู้โชคร้าย เขาก็ใช้ปากกาสีทองแทงไปยังก็อบลินตนนั้นถึงสามแผลด้วยกัน ก็อบลินกรีดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดพร้อมกับค่อยๆ ล้มลงไป ซึ่งกระบวนการตั้งแต่เขาพุ่งใส่จนสังหารมันนั้นเกิดขึ้นในเวลาแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น

คนคนนี้...เป็นใครกัน?”

ชายหนุ่มที่อยู่บนต้นไม้เต็มไปด้วยความประหลาดใจ คนคนนี้ไม่ได้ใช้เวทมนตร์แม้แต่บทเดียว แต่กลับสามารถสังหารก็อบลินได้อย่างง่ายดายราวกับปอกกล้วยเข้าปากยังไงยังงั้น

หลังจากนั้นก็อบลินที่เหลือก็กรูกันเข้ามา

พี่ชาย! ระวัง!!”

ชายหนุ่มที่อยู่บนกิ่งไม้กล่าวเตือนทันที

กรูกันเข้ามาราวฝูงหมาป่าเลยนะ

คาออสกระแอมในลำคอเบาๆ จากนั้นก็พุ่งเข้าใส่ก็อบลินกลุ่มนั้น

ปึก!! ปึก!! ปึก!!

กรี๊ๆๆๆ!!

และก็เป็นดังเช่นก็อบลินตนเมื่อกี้ ก็อบลินทุกตนที่กรูกันเข้ามาพยายามเข้าโจมตีคาออสอย่างหนักหน่วง ซึ่งคาออสก็สามารถหลบเลี่ยงการโจมตีของพวกมันแล้วโจมตีกลับได้อย่างง่ายดาย ขณะที่พวกมันกลับโจมตีคาออสไม่โดนเลย ราวกับโจมตีใส่สายลมก็ไม่ปาน จนกระทั่งคาออสเริ่มเบื่อพวกมัน เขาจึงลงมือสังหารพวกมันไปทีละตนๆ ในที่สุดพวกมันทั้งหมดก็นอนตายอยู่ภายใต้ฝ่าเท้าของคาออส

คนคนนี้!! แข็งแกร่ง!!”

แววตาของชายหนุ่มบนกิ่งไม้เต็มไปด้วยความตกตะลึงและชื่นชม ไม่คิดเลยว่าชายหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกับเขาจะมีทักษะการต่อสู้ที่เก่งกาจถึงเพียงนี้

แต่ทันใดนั้นเอง โทรลสองตนก็เริ่มเคลื่อนไหวแล้ว

หืม...ออกมาได้สักทีนะพวกแก

คาออสจ้องมองไปที่โทรลสองตนอย่างเย็นชา ก่อนหน้านี้ที่พวกมันไม่เคลื่อนไหวเพราะเห็นว่าคาออสเป็นแค่เด็กและไม่ได้แข็งแกร่งขนาดนั้น แต่ตอนนี้เรื่องราวกลับตาลปัตร พวกมันจึงเริ่มเคลื่อนไหว

พี่ชาย ท่านต้องระวังนะ เจ้าพวกนี้มันแรงเยอะสุดๆ เลย

ชายหนุ่มที่อยู่บนกิ่งไม้กล่าวเตือนอีกครั้ง ถ้าเทียบระดับกัน ก็อบลินยังห่างชั้นกับโทรลมากนัก

น่าสนุก!! มาดูกันว่าผิวหนังของพวกแกจะแข็งและทนทานเหมือนที่ข้าเคยอ่านมาหรือไม่!”

คาออสกล่าวพลางจ้องไปที่โทรลตัวใหญ่ทั้งสอง ในมือข้างขวาถือปากกาด้ามสีทองที่บัดนี้เปรอะเปื้อนไปด้วยโลหิตสีแดงของพวกก็อบลิน

ปึก!! ปึก!! ปึก!!

ไม่เลวๆ เป็นดังที่เคยอ่านมาเลยเมื่อคาออสโจมตีผลปรากฏว่าไม่ต่างอะไรกับการโจมตีไปที่ก้อนหิน ปากกาของคาออสไม่สามารถเจาะเข้าไปในผิวหนังของมันได้เลย

พี่ชาย ไม่มีประโยชน์หรอก ถ้าจะสังหารมันต้องใช้เวทระดับสองขึ้นไปเท่านั้น เจ้าพวกนี้มันมีความสามารถลดพลังการโจมตีทางกายภาพ

ชายหนุ่มซึ่งอยู่บนกิ่งไม้กล่าวแนะนำเมื่อเขาเห็นว่าการโจมตีของชายหนุ่มเบื้องล่างตนไม่ได้ผล

ข้ารู้ แต่ประเด็นคือข้าใช้เวทมนตร์ไม่ได้เลยน่ะสิคาออสบ่นออกมาอย่างเซ็งๆ เขาอ่านหนังสือมามากมาย เรื่องของโทรลมีหรือจะไม่รู้

หา...ว่าไงนะ!!” ทันทีที่ได้ยินชายหนุ่มบนกิ่งไม้บังเกิดความตกใจอีกครั้ง ความจริงในระหว่างที่คาออสกำลังต่อสู้ เขาคิดว่าคาออสใช้เวทมนตร์สายเสริมพลังซะอีก ไม่คิดเลยว่านั่นจะเป็นทักษะด้านอาวุธเพียงอย่างเดียว

พี่ชายรีบหนีไปเสียเถอะ ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะช่วยพวกเราหรอก อย่าเอาชีวิตมาทิ้งที่นี่เลย

ชายหนุ่มบนกิ่งไม้พูดอย่างเศร้าสร้อย เขาเตรียมที่จะตายตั้งแต่แรกแล้ว เมื่อคาออสปรากฎตัว เขาก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และเมื่อได้เห็นความแข็งแกร่งที่คาออสแสดงออกมาในการสังหารก็อบลินกลุ่มนั้น มันก็แปรเปลี่ยนเป็นความชื่นชมทันที แต่ในตอนนี้เขาจะไม่ยอม...ไม่ยอมให้คาออสต้องมาตายเพียงเพื่อพยายามจะช่วยเหลือพวกเขาอย่างแน่นอน

ไม่!! ข้าตั้งใจจะช่วยพวกเจ้าแล้ว และแน่นอนลูกผู้ชายกล่าวแล้วย่อมไม่คืนคำ!!” น้ำเสียงคาออสจริงจัง เขาไม่กลัวโทรลสองตนที่ยืนอยู่เบื้องหน้าเขาเลย

ชายหนุ่มนิ่งอึ้งไป ไม่คิดเลยว่าคนคนนี้จะมีความมุ่งมั่นมากมายถึงเพียงนี้

ทันใดนั้นคาออสก็กล่าวบางอย่างออกมาอย่างแผ่วเบา

แสงเจิดจรัสจงสำแดงพลัง

พลันที่คาออสกล่าวออกมา ปากกาสีทองก็ส่องแสงสว่างวาบในทันที พร้อมรูปลักษณ์ของมันที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นดาบสีทองเล่มหนึ่ง ในขณะเดียวกันนั้นตัวของมันก็ได้ส่องแสงสีทองอ่อนๆ ออกมาอยู่ตลอดเวลา

นั่นมันอาวุธเวทนี่นา!!” แววตาชายหนุ่มบนกิ่งไม้เต็มไปด้วยความตื่นเต้นทันทีที่ได้เห็นดาบเล่มนั้น ความจริงเขาเคยเห็นดาบเวทที่มีวิธีเรียกใช้งานเช่นนี้มาแล้วบ้าง แต่เขาก็ไม่เคยเห็นดาบเวทที่งดงามเช่นนี้มาก่อนเลย

แต่...เขาบอกว่าใช้เวทมนตร์ไม่ได้ไม่ใช่หรือไงกัน?” ชายหนุ่มมองดูดาบเวทในมือของคาออสด้วยความสงสัย อ๊ะ! พี่ชาย ระวัง!!”

ชายหนุ่มร้องเตือนด้วยเสียงอันดังลั่นเมื่อเห็นหนึ่งในโทรลทั้งสองพุ่งโจมตีใส่คาออส จริงอยู่ที่ดาบเวทค่อนข้างแข็งแกร่งอย่างมาก แต่ความจริงมันก็เป็นอาวุธที่ต้องพึ่งพาพลังของผู้ใช้เป็นหลัก คาออสที่ไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้นั้นแน่นอนว่าดาบเวทย่อมไม่สามารถแสดงพลังที่แท้จริงของมันออกมาได้ ชายหนุ่มจึงกลัวผลที่จะตามมาจากการปะทะกันในครั้งนี้ ถึงตัวเขาเองจะยังไม่รู้ว่าทำไมคาออสถึงสามารถเรียกใช้ดาบเวทที่แสนงดงามเช่นนี้ได้ก็ตาม

ข้าคงต้องเอาจริงบ้างแล้วคาออสกล่าวออกมาเบาๆ

จังหวะที่ดาบเวทของคาออสกำลังจะเข้าปะทะกับค้อนขนาดใหญ่ของเจ้าโทรลนั้น ชายหนุ่มบนกิ่งไม้ก็หันหน้าหนีไปอีกทางทันที ดูเหมือนเขาจะกลัวภาพที่กำลังจะได้เห็นในตอนนี้ ซึ่งเขาคิดว่าคงเป็นภาพที่คาออสถูกเจ้าโทรลตัวใหญ่นั่นสังหารเป็นแน่

ทักษะอัศวิน รูปแบบที่สอง ก้าวย่างดารา

ฟึบบบบบ...

ฉัวะ!!

จังหวะที่เข้าปะทะ อยู่ๆ ก็เหมือนตัวของเขามีเวทมนตร์ขึ้นมาซะอย่างงั้น เพราะร่างของคาออสแยกออกเป็นสามร่างในทันที ร่างหนึ่งถูกค้อนขนาดใหญ่ในมือของเจ้าโทรลฟาดเข้าใส่อย่างรุนแรง ร่างนั้นหายวับไปในพริบตา และระหว่างที่เจ้าโทรลกำลังสับสนอยู่นั้นมันก็โดนฟันเข้าไปยังกลางหลัง ทำให้เซถลาไปร่วมๆ ห้าหกเมตร จากนั้นมันก็หันมามองคาออสด้วยแววตาที่สงสัยและโมโหอย่างที่สุด ในตอนนี้เหมือนมันจะรู้แล้วว่าสิ่งที่มันฟาดฟันลงไปเมื่อสักครู่คือสิ่งที่เรียกว่าภาพติดตานั่นเอง

โอ้...ฉลาดสมเป็นโทรลตาเดียวจริงๆ

เมื่อเห็นท่าทีของมันคาออสก็รู้ได้ทันทีว่าโทรลตรงหน้าพอจะรู้แล้วว่าสิ่งที่เขาทำให้มันสับสนเมื่อครู่นี้นั้นคืออะไร คาออสเคยอ่านหนังสือเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์โทรลตาเดียวมาบ้าง โทรลในโลกนี้มีไม่ต่ำกว่ายี่สิบเผ่าพันธุ์ ส่วนมากพวกมันจะแข็งแกร่งและทนมือทนเท้าเป็นอย่างมาก แต่ข้อเสียก็คือความโง่เง่า แต่ก็มีบางสายพันธุ์ที่ฉลาดและวิเคราะห์สถานการณ์ได้เก่งกาจอยู่ไม่น้อย อย่างเช่นเจ้าโทรลตาเดียวพวกนี้ กระนั้นข้อเสียอันใหญ่หลวงก็คือพวกมันอ่อนแอที่สุดในหมู่โทรลทั้งยี่สิบเผ่าพันธุ์นั่นเอง

กรร!!

เจ้าโทรลคำรามออกมาเสียงดังซึ่งก็เหมือนกับแรงฉุดดึงให้ชายหนุ่มบนกิ่งไม้หันมามองภาพเบื้องล่างอีกครั้ง และเมื่อเขาหันลงมามองพลันหน้าตาของเขาก็แสดงออกถึงความตื่นตกใจในทันที

เกิดอะไรขึ้น!! ทำไมเขาไม่เป็นอะไรเลยล่ะ!!” ชายหนุ่มยังคงเต็มไปด้วยความประหลาดใจไม่รู้จบ คาออสที่เขาคิดว่าน่าจะถูกโทรลสังหารกลับมีท่าทางสบายๆ ไม่มีรอยขีดข่วนใดๆ เลย

แล้ว...แล้วนั่น!! แผลขนาดใหญ่ของเจ้าโทรลนั่นอีก!!” ในขณะที่เจ้าโทรลอันแสนแข็งแรงตนนั้นกลับมีรอยแผลขนาดใหญ่อยู่บริเวณกลางหลังของมัน นอกจากนั้นหน้าตาของมันยังแสดงออกถึงความเจ็บปวดและทรมานอย่างชัดเจน

งั้นตาข้าบ้างล่ะคาออสกล่าวออกมาเบาๆ จากนั้นร่างของเขาก็พุ่งเข้าใส่โทรลเคราะห์ร้ายนั้นทันที

ก้าวย่างดารา

ฉัวะ!!

ก๊าซซซซซ!!

ราวกับภาพเหตุการณ์เมื่อครู่นี้กำลังฉายซ้ำไม่มีผิด ทันทีที่ค้อนของเจ้าโทรลตาเดียวกำลังจะปะทะกับร่างของคาออส พลันเขาก็แยกออกเป็นสามร่าง หน้าตาของเจ้าโทรลเต็มไปด้วยความสับสนอีกครั้ง ถึงแม้มันจะรู้อยู่แล้วว่าสองในสามร่างนั้นคือภาพติดตา แต่แค่เวลาไม่กี่วินาทีที่มันกำลังเข้าปะทะนั้นแน่นอนว่ามันไม่สามารถแยกร่างจริงกับภาพติดตาได้อยู่แล้ว ผลที่เกิดขึ้นก็คือตัวมันโดนฟันเข้าใส่กลางหลังอีก แถมครั้งนี้ยังรุนแรงและบาดลึกกว่าเดิม มันกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดพร้อมกับล้มฟุบไปอย่างช้าๆ เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าหนึ่งในโทรลได้ตายไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมๆ กับแผลรูปกากบาทที่กลางหลังของมัน

เปราะบางอย่างที่ข้าคิดเลยคาออสกล่าวออกมาเบาๆ เหลียวมองไปยังร่างของมันที่จมกองเลือดอยู่เบื้องหลัง

นี่มันอะไรกันเนี่ย!! เขาฆ่าเจ้าโทรลนั่นได้ หนำซ้ำแค่ฟันมันไม่กี่ครั้งเนี่ยนะ!”

หลังจากที่การต่อสู้สิ้นสุดลง ใบหน้าของชายหนุ่มบนกิ่งไม้ก็เปลี่ยนเป็นปั้นยาก ไม่ใช่เจ้าโทรลนั่นอ่อนแอ แต่เป็นชายหนุ่มเบื้องล่างผู้นั้นแข็งแกร่งเกินไปต่างหาก นอกจากนั้นชายหนุ่มบนกิ่งไม้ยังรู้สึกสงสัยทักษะที่ชายหนุ่มเบื้องล่างได้แสดงออกมาเมื่อสักครู่นี้อีกด้วย เห็นได้ชัดว่ามันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นจากเวทมนตร์ แต่เขาก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรเช่นกัน

ฟ้าววววว!

ทันใดนั้นเอง เวทสายหนึ่งก็พุ่งเข้าใส่คาออสอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยปฏิกิริยาที่รวดเร็วของคาออส เขาจึงสามารถหลบมันได้อย่างง่ายดาย

หืม ลอบโจมตีงั้นเหรอ แถมเป็นเวทระดับสามซะด้วย!!”

คาออสมองไปยังเจ้าโทรลตาเดียวอีกตน ดูเหมือนเมื่อเห็นเพื่อนตายไป ตัวมันก็เริ่มมีการเคลื่อนไหวบ้างแล้ว มันสังเกตว่าคาออสกำลังมองไปยังศพเพื่อนของมัน มันจึงเห็นช่องทางและไม่รอช้าที่จะโจมตีอย่างรุนแรงที่สุด เวทที่มันใช้นั้นถือว่ารุนแรงในระดับหนึ่ง มันคือเวทระดับสาม เวทกระสุนน้ำนั่นเอง แต่ทันใดนั้นสีหน้าของมันก็แปลกประหลาดอย่างที่สุด เพราะคาออสสามารถหลบกระสุนน้ำของมันได้อย่างง่ายดาย

คาออสศึกษาตำราเวทเบญจธาตุมาโดยตลอด มีหรือจะไม่รู้จักเวทระดับสามเช่นกระสุนน้ำนี้ เขารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับมัน ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาร่าย พลังเวทที่ต้องใช้ ความรุนแรงของมัน หรือแม้แต่ระยะทางที่เวทกระสุนน้ำจะแสดงผลก็ตาม

ไม่คิดว่าเจ้าโทรลตาเดียวจะใช้กระสุนน้ำได้ด้วยแฮะ น่าขำจริงๆ ตัวข้าแม้จะรู้ทุกสิ่งทุกอย่างของเวทนั่นอย่างละเอียด แต่กลับไม่สามารถสร้างได้แม้แต่หยดน้ำหยดเล็กๆ ซะด้วยซ้ำ

คาออสหัวเราะต่อโชคชะตาของตนเอง

เฮ้อ! ช่างเถอะ!! คิดไปก็ปวดหัวเปล่าๆ...แกน่ะ!! เมื่อกี้ลอบโจมตีข้าใช่ไหม?”

คาออสหันไปมองเจ้าโทรลตาเดียวตนที่เหลือด้วยสายตาแสนเย็นชา ตัวเขาเกลียดพวกลอบโจมตีแบบนี้เป็นที่สุด

ราวกับเจ้าโทรลตาเดียวรู้ว่าตนเองใกล้จะถึงคราวตายเสียแล้ว มันหันหลังแล้ววิ่งหนีออกไปทันที

ฉลาดเหมือนกันนี่ แต่ข้าคงปล่อยแกไปไม่ได้หรอก

ไม่ว่ายังไงตอนนี้เขาก็คงต้องสังหารมันซะแล้ว การที่มันมาอยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางหลักเช่นนี้ ถ้าปล่อยมันไปมันอาจไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นอีกก็เป็นได้ คาออสคิดเช่นนั้น

ทักษะอัศวิน รูปแบบที่หนึ่ง ย่นระยะ

วิ้ววววว...

ทันใดนั้นเอง ระหว่างเจ้าโทรลตาเดียวและคาออสที่อยู่ห่างกันนับสิบเมตร แค่เพียงไม่กี่วินาที ร่างของคาออสก็เข้าประชิดกับเจ้าโทรลตาเดียว

ไง!! เจ้าโทรลเพื่อนรัก!”

คาออสกล่าวทักทายมันพร้อมๆ กับการที่เจ้าโทรลแสดงสีหน้าตื่นตกใจและหวาดกลัวออกมา

อโหสินะเพื่อน!!”

ฉัวะ!! ฉัวะ!!

ก๊าซซซซซ!!

เจ้าโทรลตาเดียวเมื่อโดนฟันไปสองครั้งก็กรีดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด ค่อยๆ ล้มลงไปอย่างช้าๆ หลังจากนั้นมันก็ชักไปชักมาอีกเล็กน้อยก่อนจะขาดใจตายไปในที่สุด

เปรี๊ยะ! เปรี๊ยะ!

เมื่อการต่อสู้สิ้นสุดลง คาออสก็แสดงสีหน้าเจ็บปวดออกมา แต่นั่นมันก็เป็นเพียงเวลาแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น แล้วสีหน้าของเขาก็กลับมาเป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับคนไม่มีพลังเวทอย่างข้า การใช้ทักษะอัศวินติดๆ กันแบบนี้มันสร้างภาระให้ร่างกายไม่เบาเลยจริงๆ

คาออสพยายามควบคุมลมหายใจของตนเองอย่างช้าๆ เขากำมือแน่น ความรู้สึกเหมือนเข็มกำลังทิ่มแทงเข้าไปในกล้ามเนื้อของเขาเมื่อสักครู่นั้นให้ความรู้สึกเจ็บปวดอยู่ไม่น้อยเลย

ทักษะอัศวินคือการรวมพลังเวทและทักษะการต่อสู้เข้าด้วยกัน การที่ผู้ไม่มีพลังเวทใช้งานทักษะอัศวินเช่นนี้แน่นอนว่ามันสร้างผลกระทบให้ผู้ใช้งานอย่างหนักโดยไม่ต้องสงสัย

นี่! เจ้าน่ะ!! ปลอดภัยแล้ว รีบๆ ลงมาได้แล้ว!”

คาออสตะโกนไปยังชายหนุ่มที่อยู่บนกิ่งไม้ ชัดเจนแล้วว่าสติของอีกฝ่ายได้หลุดลอยไปเป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่าผู้ที่ไร้ซึ่งพลังเวทแต่กลับสามารถสังหารโทรลได้เช่นนี้ หากไปเล่าให้ใครฟังใครก็คงหาว่าบ้า ไม่ก็เพ้อฝันอย่างแน่นอน แต่คนตรงหน้าของเขากลับสามารถสังหารโทรลนั่นได้อย่างง่ายดาย หนำซ้ำยังไม่มีบาดแผลเลยแม้แต่นิด จะมีก็แค่รอยบาดเล็กๆ เท่านั้น นั่นจึงช่วยไม่ได้ที่ชายหนุ่มบนกิ่งไม้จะรู้สึกตื่นตะลึงถึงเพียงนี้

นี่!!” คาออสตะโกนเสียงดัง

ทราบแล้วๆ ท่านรอเดี๋ยวนะพี่ชายทันทีที่ชายหนุ่มบนกิ่งไม้กลับมาได้สติก็รีบปีนลงมาพร้อมหามร่างของหญิงสาวอีกคนมาด้วย สภาพจึงทุลักทุเลอย่างที่สุด

ขอบคุณจริงๆ พี่ชาย ข้าต้องขอบคุณท่านจริงๆชายหนุ่มกล่าวขอบคุณติดๆ กัน ในสายตาของชายหนุ่ม คาออสเปรียบได้กับผู้มีพระคุณไปเสียแล้ว ยิ่งเมื่อคิดถึงความสามารถที่คาออสแสดงออกมาเมื่อสักครู่ ยิ่งทำให้ชายหนุ่มนับถือคาออสมากขึ้นไปอีก

ไม่เป็นไรหรอก เปลี่ยนเป็นคนอื่นผ่านมาเห็นก็คงทำเหมือนข้านั่นแหละ ว่าแต่น้องสาวคนนี้เป็นอะไรงั้นเหรอ?” คาออสกล่าวถามด้วยความสงสัย สภาพของหญิงสาวไม่ค่อยจะสู้ดีมากนัก หน้าตาเธอดูซีดเซียวอย่างเห็นได้ชัด หนำซ้ำลมหายใจยังค่อนข้างแผ่วเบาอีกด้วย

เธอเป็นน้องสาวของข้าเองพี่ชาย ร่างกายเธออ่อนแอมาก ในช่วงระหว่างที่เราหนีเจ้าพวกนั้น มันคงเกินขีดจำกัดทางด้านร่างกายของเธอแล้ว ได้โปรดเถอะพี่ชาย แค่สักครั้ง ได้โปรดช่วยน้องสาวของข้าด้วย

ชายหนุ่มกล่าวออกมาอย่างแผ่วเบา สภาพของเจ้าตัวเองก็ทรุดโทรมอยู่ไม่น้อยเช่นกัน และเมื่อกล่าวจบประโยค เขาก็หมดสติไปในทันที

อ้าวเฮ้ย น้องชายเจ้าเป็นอะไรไป!! นี่...น้องชาย นี่...เจ้า!!”

คาออสพยายามปลุกเขาโดยการเขย่าร่างเบาๆ แต่ดูเหมือนมันจะไม่ได้ผลเลยแม้แต่น้อย ที่ผ่านมาชายหนุ่มคนนี้คงฝืนกำลังตนเองเป็นอย่างมากในการพาน้องสาวหนีจากเจ้ามอนสเตอร์พวกนั้น

เฮ้อ...ลำบากข้าอีกแล้วคาออสถอนหายใจเล็กน้อย เอาล่ะ...ข้าก็คงต้องช่วยพวกเจ้าให้ถึงที่สุดล่ะนะ

เขาเก็บปากกาสีทองของเข้าสู่กระเป๋า จากนั้นก็ค่อยๆ นำร่างของชายหนุ่มและหญิงสาวขึ้นมาพาดบนไหล่ของเขาฝั่งละคน ตอนนี้คงต้องพาทั้งคู่ไปที่รถม้าของเขาซะก่อน อย่างน้อยที่นั่นก็ยังมีอาหารและยา

พวกเจ้าทั้งสองคงจะเหนื่อยมามากแล้ว พักผ่อนให้สบายเถอะ ข้าจะช่วยพวกเจ้าเอง

คาออสมองใบหน้าของสองพี่น้องด้วยความห่วงใย ก่อนจะเดินย้อนกลับไปยังเส้นทางเดิม

แม้ว่าคาออสจะแข็งแกร่งและมีนิสัยที่กล้าหาญ มิได้เกรงกลัวอันตรายใดๆ แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้เขาได้พบเจอกับเรื่องอะไรมาบ้าง และรู้สึกเจ็บปวดต่อโชคชะตาของตนถึงเพียงไหน ที่ต้องกลายเป็นผู้ไร้พลังเวทเช่นนี้...

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 405 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12,426 ความคิดเห็น

 1. #12369 โwไซดอน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 09:35
  ลื่นแบบให้อารม แปลกๆดี
  #12,369
  0
 2. #9495 ZhangSafe (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 13:50
  สำนวนต้นเรื่องลื่นไหลดีค่ะ เนื้อเรื่องน่าสนใจ ขอสารภาพว่าเพิ่งได้ฤกษ์อ่านแม้จะเห็นเรื่องนี้มานานแล้วเพราะเห็นมีการรับสมัครตัวละครแล้วมีตัวละครชื่อแปลกๆเลยไม่อยากอ่าน แหะๆ แต่วันนี้มาเห็นอีกครั้งก็ อ่าวว ยอดวิวถึงล้านตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ยย ก็เลย เอาวะ อ่านก็ได้ พอมาอ่านตอนแรกแล้วโอเคเลยค่ะ ขอตัวอ่านต่อเลยนะคะะ
  #9,495
  0
 3. #7087 Itti (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 11:06
  รู้สึกแปลกๆ คาออส แปลว่า โกลาหลวุ่นวาย คือว่า แม่นายคิดไงตั้งชื่อให้งี้เนี่ย คาออสเอ้ย...


  #สังสัยเป็นญาติกับอิคคัฟ อีกหน่อยเขี้ยวกุดคงโผล่มา 55+
  #7,087
  1
  • #7087-1 Yueyang (จากตอนที่ 2)
   25 มีนาคม 2560 / 10:57
   ส่วนตัวคิดว่า คนละคำนะ chaos อ่านว่า เคออส เปิดพจนานุกรมดูได้ แต่ตัวละครชื่อคาออส ซึ่งน่าจะเขียแบบนี้kaos
   #7087-1
 4. #5482 กิ่งหลิวลู่ลม (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 / 02:55
  ไรท์ครับ จาก เหรอ เป็น หรือ ได้ไหม รู้าึกสดุด นิดๆ

  ยังไงก็แล้วแต่ไรครับ
  #5,482
  0
 5. #5372 นักโทษหมายเลข0 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:08
  โถถถถถถ คารอสทำไมชีวิตหนูน่าสงสารจังคะ
  #5,372
  0
 6. #5117 sirintipize (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:21
  โห้!! เราไม่คิดว่านักเขียนจะแก้จริง ๆ นะเนี่ย แต่ยังไงก็ขอบคุณมากค่ะ อ่านลื่นไหลไม่มีสะดุดสนุกกว่าเดิมอีก
  #5,117
  0
 7. #4532 พิณฑุ์ธนา (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 23:23
  เฟบไว้นานแล้วเพิ่งมีโอกาสได้อ่านเพราะนิยายในลิสต์เยอะมาก55555555 ตอนนี้ยังไม่มีอะไรมาก แต่ดูจากที่เกริ่นๆแล้วคาดว่าน่าจะสนุกมากแน่นอน ตอนนี้มีเป็นร้อยตอนแล้วด้วย จะติดตามเรื่อยๆนะงับ
  #4,532
  0
 8. #4390 I'am.G :)) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 10:26
  ไม่มีเวทมนต์ สุดท้ายก็มีเวทมนต์
  #4,390
  0
 9. #4331 •shinya• (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2559 / 21:32
  +1
  ปล.เค้าว่าผู้เเต่งตรงไหน เค้าเเค่บอกว่าไม่ชอบเเนวนั้น #กุงงอ่านยังไง
  #4,331
  0
 10. #4275 werx (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 / 13:14
  อย่าฮาเร็มก็พอ นิยายคนไทยแต่งนี่ส่วนมากมุ่งแต่ไปที่สร้างฮาเร็มกับโชคดี เก่งเกินไม่เผื่อเพื่อน เรื่องไหนผมเจอฮาเร็ม เก่งเกินเพื่อนมาก เลิกอ่านทันที แฟนซีได้แต่ต้องอยู่ในหลักของมนุษย์โลกด้วย
  #4,275
  3
  • #4275-2 Shadow Reader(จากตอนที่ 2)
   14 ธันวาคม 2559 / 15:26
   เห็นด้วยกับ werx นะ อ่านทีไรเจอแนวนั้นตลอด
   #4275-2
  • #4275-3 ต้น คนธรรมดา (จากตอนที่ 2)
   11 กรกฎาคม 2560 / 13:45
   ไปแต่งเองอ่านเองไป๊
   #4275-3
 11. #4232 sivakornza (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 00:50
  ขอบคุณครับ
  #4,232
  0
 12. #4151 dutsda (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2559 / 19:49
  โฮฮฮฮฮฮฮ ทำไมกันนะ
  #4,151
  0
 13. #3933 Maya (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 / 12:22
  เข้ามาติดตามด้วยคน ^^
  #3,933
  0
 14. #3811 นายตัวร้าย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 12:59
  น่าดติดตามดีนะ
  #3,811
  0
 15. #3606 TaTar (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 23:21
  เราว่าอาจจะเป็น-สายพลังเวทย์ที่หายสาปสูญไปนานแล้วอ่ะ
  #3,606
  0
 16. #3589 Comrade (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 09:40
  อาจเป็นแบบ Mx0 ไม่ก็ได้ครองอาติเฟคบรรพกาลที่ใช้ได้เฉพาะผู้ไร้เวทย์ก็เป็นได้
  #3,589
  0
 17. #3582 Sup Supachai (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2559 / 23:31
  มาซะน่าสงสารเชียวตัวเอก
  #3,582
  0
 18. #3565 smile_mnr (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2559 / 14:42
  ชอบเนื้อแนวนี้มากคร่ะ ติดตามๆ
  #3,565
  0
 19. #3133 Crystal25 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 05:46
  กระตือรือร้น สะกดงี้ไม่ใช่หรอคับไรท์เตอร์ -*-
  #3,133
  0
 20. #2631 บัณฑิตหน้าเงิน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 23:27
  ตอนแรกนึกว่าแนวเกิดใหม่ซะอีก เห็นเอามาเทียบกับโทรศัพท์ตอนอธิบาย
  #2,631
  0
 21. #2362 Poison avy (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 01:41
  ลูกผู้หญิงเป็นบุตรได้หรอครับ
  #2,362
  0
 22. #2234 WoodyWilliam (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 กันยายน 2559 / 01:21
  หรือว่าไอเด็กนี้จะมี พลังสาย สุดท้ายที่ใช้ได้ทุกธาตุ หึๆคงจะโหดน่าดู
  #2,234
  0
 23. #2212 pataleeya (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 22:24
  น่าติดตามค่ะ
  #2,212
  0
 24. #2175 จุฒารัตน์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 19:21
  เปิดเรื่องได้น่าติดตามดีค่ะ แต่คิดว่ายังไม่ควรใส่ชื่อระดับชั้น เพราะมันจะทำให้คนอ่านงงค่ะ ควรจะใช้วิธีกล่าวถึงบ่อยๆให้จำได้จะดีกว่าค่ะ จะติดตามนะคะ
  #2,175
  0
 25. #2170 Zeferoth randomz (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 09:33
  ขอบคุณครับ
  #2,170
  0