โลกเวทมนตร์ของคาออส (ตีพิมพ์กับสนพ. อาเธน่า)

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 10 ชายผู้ถูกรังเกียจจากคนรอบข้าง (ฉบับตีพิมพ์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27,410
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 237 ครั้ง
  17 ธ.ค. 60


ตำราเล่มที่ 10

 

ชายผู้ถูกรังเกียจจากคนรอบข้าง

 

เวลาผ่านไปนานนับชั่วโมง ซึ่งผลการประเมินของคนรู้จักของคาออสก็ออกมาเป็นดังนี้

...รัคน่า

ธาตุที่ถนัด ธาตุไฟและธาตุลม

รากจิตวิญญาณเวทนภา ขั้นที่ 5

เกจพลังเวท 386 นักเวทฝึกหัดขั้น 4

...รัคเน่

ธาตุที่ถนัด ธาตุพฤกษาและธาตุแสง

รากจิตวิญญาณเวทนภา ขั้นที่ 6

เกจพลังเวท 370 นักเวทฝึกหัดขั้น 4

...โมชิซากิ

ธาตุที่ถนัด ธาตุไฟ ธาตุน้ำและธาตุสายฟ้า

รากจิตวิญญาณเวทสวรรค์ ขั้นที่ 4

เกจพลังเวท 690 ผู้ใช้เวทมนตร์ขั้น 3

 

พลันที่การประเมินพลังของโมชิซากิเสร็จสิ้น ทั่วทั้งห้องต่างมองไปที่เธอด้วยความชื่มชม ในขณะที่ส่วนหนึ่งต่างก็อิจฉาริษยาเธอเช่นกัน เธอมีธาตุที่ถนัดถึงสามธาตุ มีรากจิตวิญญานเวทอยู่ในระดับสวรรค์ขั้นที่สี่ ซึ่งถือว่าสูงมากสำหรับหญิงสาวในรุ่นราวคราวเดียวกับเธอ และนั่นยังเป็นผลทำให้เกจพลังเวทของเธอสูงล้ำกว่านักศึกษาเวทรุ่นเดียวกันไปหลายต่อหลายขั้นอย่างไม่ต้องสงสัย โดยตอนนี้เธอเองก็อยู่ในระดับผู้ใช้เวทมนตร์ขั้นที่สามซึ่งไม่สามารถพบเห็นได้บ่อยนักในหมู่นักศึกษาเวทที่เข้าใหม่

ไม่คิดเลยว่าเธอจะมีพรสวรรค์ถึงเพียงนี้...

คาออสกล่าวพลางมองไปที่โมชิซากิ เธอกำลังเดินลงจากเวที กลับไปนั่งยังข้างกายองค์หญิงซาฟีน่าอีกครั้ง

หลังจากนั้นก็พบผู้ที่มีระดับใกล้เคียงกับโมชิซากิอยู่ประมาณแปดถึงเก้าคน ซึ่งนั่นทำเอาอาจารย์หลายท่านที่นั่งดูการประเมินอยู่นั้นยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อย่างมีความสุข เพราะปีนี้นักศึกษาเวทรุ่นใหม่เต็มไปด้วยหนุ่มสาวที่มีความสามารถมากมายหลายต่อหลายคน

การประเมินยังคงมีต่อไปจนในที่สุดก็มาถึงรอบขององค์หญิงซาฟีน่า...

ซาฟีน่า ฮาทเทเลีย

ทราบแล้วค่ะ!!”

องค์หญิงตอบกลับในทันทีท่ามกลางความสงสัยของโมชิซากิ ก่อนหน้านี้ ด้วยความช่วยเหลือของราชาคิริวผู้เป็นบิดาขององค์หญิงซาฟีน่า ทำให้ตัวองค์หญิงสามารถใช้ชื่อปลอมในการเข้าศึกษาได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ต้องปกปิดใบหน้าเอาไว้เพื่อที่จะได้ซ่อนฐานะที่แท้จริง เมื่อครั้งยังเด็กองค์หญิงซาฟีน่าป่วยเป็นโรคประหลาด ก็คือมักจะหวาดกลัวสายตาที่จับจ้องมองมาอยู่เสมอ ครั้งหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์ที่ร้ายแรงที่สุดขึ้นทำให้เธอถึงกับหมดสติไปนานนับวันเลยทีเดียว

องค์หญิง!!”

โมชิซากิทำสีหน้าตื่นตระหนกเป็นอย่างมากพลางดึงแขนขององค์หญิงเอาไว้ด้วยความเป็นห่วง

ไม่เป็นไรหรอกโมชิซากิ...ตอนนี้ข้าคงต้องกล้าเผชิญหน้ากับความกลัวนั่นบ้างแล้ว

องค์หญิงกล่าวพลางยิ้มบางๆ ให้อัศวินคนสนิท แต่แขนของเธอที่โมชิซากิจับไว้อยู่นั้นกลับกำลังสั่นเทา

องค์หญิง ท่านอย่าพยายามฝืนตัวเองเลยโมชิซากิกล่าวด้วยความห่วงใย เธออยู่กับองค์หญิงมาตั้งแต่ยังเล็ก ย่อมรู้เรื่องขององค์หญิงเป็นอย่างดี

ขอบคุณเจ้ามากที่เป็นห่วงข้านะ โมชิซากิ องค์หญิงเอามือของโมชิซากิออกจากแขน แล้วเดินไปที่เวที

ฮาทเทเลีย!!”

นั่นมันนามสกุลของราชวงศ์ไม่ใช่เหรอ

งั้นข่าวลือที่ว่าก็เป็นเรื่องจริงน่ะสิ

องค์หญิงมาศึกษาที่โรงเรียนมหาเวทแห่งนี้จริงๆ งั้นเหรอเนี่ย!!”

เหล่านักศึกษาเวทต่างพูดคุยกันด้วยความตื่นเต้น การที่เชื้อพระวงศ์มาศึกษาในโรงเรียนแห่งนี้ไม่ใช่เรื่องที่จะพบเจอได้บ่อยนัก เหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นก็ผ่านมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว เล่ากันว่าเชื้อพระวงศ์คนนั้นยังเป็นอัจฉริยะผู้แสนเก่งกาจอีกด้วย แต่ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ไม่นานเจ้าตัวก็หายตัวไปอย่างลึกลับซะอย่างงั้น

ไม่เพียงแค่นักศึกษาเวท แม้แต่อาจารย์บางคนก็มีสีหน้าตื่นเต้นอย่างชัดเจน เพราะเรื่องที่องค์หญิงซาฟีน่ามาศึกษาที่โรงเรียนแห่งนี้ถูกเก็บเป็นความลับ และมีอาจารย์แค่ไม่กี่ท่านเท่านั้นที่รู้ จึงทำให้พวกเขารู้สึกแปลกใจอยู่พอควร

องค์หญิงซาฟีน่าเดินขึ้นไปบนเวทีด้วยท่าทีสง่างามและสูงศักดิ์เหลือคณานับ เหล่านักศึกษาเวทต่างมองเธอด้วยความรู้สึกเดียวกัน นั่นคือความชื่นชม โดยที่พวกเขาเองก็ไม่รู้เช่นกันว่าเหตุใดถึงได้รู้สึกเช่นนั้น

...การประเมินรอบแรก...

ซาฟีน่าสามารถทำให้ลูกแก้วลอยตัวพร้อมกับส่องแสงสว่างเจิดจ้าได้ถึงสี่ลูก ประกอบไปด้วยลูกแก้วสีแดง สีฟ้า สีขาว และสีดำ จำแนกธาตุของเธอได้ถึงสี่ธาตุอันได้แก่ ธาตุไฟ ธาตุน้ำ ธาตุแสงและสุดท้ายธาตุมืด

ทั่วทั้งห้องต่างเงียบกริบพร้อมกับจ้องมองเธอเป็นตาเดียว นักเวทที่ใช้เวทได้ถึง 4 ธาตุ แน่นอนว่าพวกเขาคือนักเวทที่ธรรมชาติรักใคร่โดยแท้จริง นอกจากนั้นการที่ซาฟีน่ามีธาตุที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วเช่นธาตุแสงและธาตุมืดนั้นก็ทำให้เธอเป็นที่น่าสนใจมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวอย่างไม่ต้องสงสัย

...การประเมินรอบที่สอง...

ทันทีที่ซาฟีน่าแตะที่แท่นประเมิน กลุ่มควันกลุ่มนั้นก็หมุนวนอย่างบ้าคลั่ง หลังจากนั้นไม่นานนักพวกมันก็ค่อยๆ สลายหายไป

ย...ย...ยี่สิบเก้าครั้ง โอ้พระเจ้าช่วย!!”

อาจารย์ที่เคยสุขุมและเคร่งเครียดเปลี่ยนเป็นตื่นเต้นเหมือนเด็กน้อยในทันที เพราะกลุ่มควันที่เขานับได้มันหมุนวนถึงยี่สิบเก้าครั้ง นั่นก็หมายความว่ารากจิตเวทของซาฟีน่าอยู่ในระดับสวรรค์ขั้นที่แปดซึ่งถือว่าเป็นระดับที่สูงอย่างมาก และมีไม่บ่อยนักที่นักศึกษาเวทผู้มาใหม่จจะมีรากจิตเวทในระดับนี้

ทั่วทั้งห้องพลันเงียบกริบอีกครั้งในทันที เพราะหญิงสาวบนเวทีเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ที่ฟ้าประทานมาให้อย่างแท้จริง

...การประเมินรอบที่สาม...

โอ้ แม่หนูคนนี้มีพรสวรรค์อย่างแท้จริง ทั้งความสามารถด้านเวทมนตร์ก็ล้ำเลิศยิ่งนัก เอาล่ะ ข้าวิเคราะห์เสร็จแล้ว แม่หนูรับไปเท่านี้ก่อนแล้วกัน!!”

กล่องหน้าตาประหลาดๆ กล่าว หลังจากนั้นมันก็ปล่อยมือหญิงสาวออกจากตัวมัน

หืม!! 999 บ้าไปแล้ว! นักศึกษาเวทปีหนึ่งเนี่ยนะ!!”

อาจารย์ผู้สุขุมกล่าวอย่างตื่นตระหนกเมื่อเห็นเลขจำนวนสามหลักที่ประดับอยู่บนข้อมือของหญิงสาว ซึ่งค่าเกจพลังเวทระดับนี้มักจะเป็นของนักศึกษาเวทชั้นปีที่สามเสียมากกว่า

เก้าร้อยเก้าสิบเก้า ผู้ยืมพลังจากธรรมชาติขั้นที่สอง!!”

อาจารย์หนุ่มกล่าวเสียงดังฟังชัด พร้อมกับทั้งห้องประชุมที่เงียบกริบจนแม้แต่เสียงลมพัดก็ยังได้ยิน

ฮ่าๆๆ ยอดเยี่ยม ยอดเยี่ยมจริงๆ อัจฉริยะน้อย

ศาสตราจารย์กาบริเอลกล่าวพลางลุกขึ้นปรบมือให้กับหญิงสาว ความสามารถของเธอหาได้ยากยิ่งจริงๆ อาจจะมากกว่าไคริวในช่วงเวลาเดียวกันซะอีก เธออายุเพียงแค่สิบเจ็ดปีเท่านั้น แต่เธออาจสามารถใช้เวทระดับห้าได้แล้ว ซึ่งนี่มันเกินการคาดการณ์ของเขาไปมาก

ตามข้อมูลที่บันทึกไว้ตั้งแต่อดีตกาลนั้น เวทมนตร์อาจมีถึงสิบห้าระดับ เช่นเดียวกับระดับของผู้ใช้เวทมนตร์ที่อาจจะมีชั้นที่เหนือล้ำกว่าราชันจักรพรรดิเวทมนตร์ด้วยเช่นกัน

หลังจากนั้นซาฟีน่าก็ได้กลับมานั่งยังที่เดิมท่ามกลางสายตานับร้อยๆ คู่ที่จับจ้องมา ราวกับกำลังมองบุคคลที่อยู่คนละระดับกับพวกเขายังไงยังงั้น พวกเขาไม่มีความอิจฉาริษยาซาฟีน่าเลย กลับกันพวกเขาล้วนชื่นชมเธอที่มีพรสวรรค์มากมายถึงเพียงนี้ เว้นเสียก็แต่คนกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งที่แอบอิจฉาซาฟีน่าอยู่ในใจ

องค์หญิงท่านเป็นอย่างไรบ้าง?” โมชิซากิกล่าวอย่างเป็นห่วงเมื่อเห็นใบหน้าขององค์หญิงดูซีดเซียวอย่างเห็นได้ชัด

เฮ้อ...เกือบไปแล้วล่ะโมชิซากิ ดีนะที่ข้าพอจะฝืนเอาไว้ได้ ไม่งั้นข้าคงได้หมดสติกลางเวทีอีกแน่ๆ

องค์หญิงถอนหายใจเล็กน้อยพลางยิ้มบางๆ ความจริงแล้วอาการของเธอเริ่มกำเริบตั้งแต่การประเมินรอบที่สองแล้ว แต่เธอก็ยังสามารถประคับประคองตัวเองไว้ได้อย่างฉิวเฉียด ถ้าหากผ่านไปนานกว่านี้เธอคงได้ล้มลงหมดสติกลางเวทีอย่างแน่นอน

ทางฝั่งโมชิซากิ เมื่อเห็นองค์หญิงไม่เป็นอะไรมาก เธอก็พลอยถอนหายใจอย่างโล่งอก

โห!! พี่สาวคนเมื่อครู่ยังกับหลุดมาจากสวรรค์เลย ทั้งหน้าตาทั้งความสามารถช่างน่าตกตะลึงยิ่งนัก พี่คาออส ท่านจะไม่ลองจีบเธอดูหน่อยเหรอ...โอ๊ย!! เจ้าหยิกข้าทำไมเนี่ย รัคเน่

รัคน่ากล่าวอย่างอารมณ์ดี พร้อมจับจ้องไปทีซาฟีน่าด้วยแววตาสุดแสนชื่นชม จากนั้นเขาก็เริ่มพูดคุยกับคาออสอย่างสนุกสนาน แต่ทันใดนั้นรัคเน่น้องสาวเขาก็กลับหยิกแขนของเขาซะงั้น

เชอะ!!” รัคเน่ไม่พูดอะไร ดูเหมือนเธอกำลังโกรธพี่ชายของเธออยู่

อืม ก็จริงของเจ้า เธอมีพรสวรรค์มากจริงๆ แต่ก็น่าแปลกใจอยู่นะ เพราะตามที่ข้าเข้าใจ มนุษย์ในวัยนี้ไม่ควรมีการพัฒนาไวแบบนี้นี่นา และไหนจะธาตุที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วทั้งสองธาตุนั่น ยังไม่รวมถึงอาการแปลกๆ ที่เธอแสดงออกมาเมื่อครู่นี้อีก

คาออสลอบสังเกตอยู่แล้วถึงอาการผิดปกติที่ซาฟีน่าได้แสดงออกมา แต่เนื่องจากเธออยู่ค่อนข้างไกลจากเขา จึงเจาะจงไม่ได้ว่ามันจะใช่โรคเดียวกันกับที่เขาเคยอ่านเจอหรือเปล่า นอกจากนี้เขายังรู้สึกราวกับว่าองค์หญิงผู้นี้ยังคงผนึกพลังส่วนหนึ่งของตัวเองเอาไว้

หืม...พี่คาออสพูดอะไรของท่านกัน เข้าใจยากซะจริง รัคน่าถามคาออสอย่างงงๆ

ไม่มีอะไรหรอกรัคน่า บางทีข้าอาจจะคิดไปเองก็ได้ คาออสส่ายศีรษะเบาๆ

คาออส เฮลทีเซีย!”

เอาล่ะ ถึงรอบของข้าแล้ว

เวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เขาไม่ชอบใจ แต่จะทำไงได้ล่ะ ถึงอย่างไรเขาก็คงไม่มีทางหลีกหนีจากการประเมินนี่ได้อยู่แล้ว เมื่อคิดเช่นนั้นคาออสก็ลุกขึ้นเดินไปยังเวทีเบื้องหน้าในทันที...

เขาก้าวเดินอย่างช้าๆ ท่ามกลางสายตานับร้อยคู่ที่จับจ้องมาทางเขาแต่เพียงผู้เดียว

โอ้ นี่สินะ ลูกชายของไคริว ฮ่าๆๆ ข้าล่ะอยากรู้จริงๆ ว่าเขาจะเก่งกาจมากเพียงใด

ศาสตราจารย์กาบริเอลพึมพำเบาๆ พลางมองไปที่คาออสตลอดเวลา เขาเป็นคนเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่าไคริวและธิดาวารีได้หนีหายไปพร้อมกัน หนำซ้ำเขายังรู้อีกว่าทั้งสองแต่งงานกัน แต่เรื่องที่กาบริเอลไม่รู้ก็คือคาออสไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของไคริว

ยื่นมือไปวางบนแท่นได้เลย อาจารย์หนุ่มกล่าวพลางมองไปที่คาออสเล็กน้อย

ทราบแล้ว ท่านอาจารย์ คาออสวางมือบนแท่นนั้นทันที

วูมมมมม...

ทันใดนั้นลูกแก้วทั้งแปดลูกก็ลอยขึ้นอย่างช้าๆ พวกมันต่างส่องแสงสว่างจ้าออกมาอย่างพร้อมเพรียงทั้งแปดลูก ทั่วทั้งห้องต่างเงียบกริบ ทุกคนจ้องมองไปยังภาพเบื้องหน้าด้วยความตะลึงพรึงเพริดอย่างยิ่ง

เปรี๊ยะ! เปรี๊ยะ!

เพล้งงงงงงง!!

ลูกแก้วเหล่านั้นเริ่มมีรอยแตกร้าวเกิดขึ้นทีละนิดๆ จนในที่สุดทั้งแปดลูกก็แตกสลายหายไปในอากาศทันที พร้อมกับก่อให้เกิดเสียงดังก้องกังวานไปทั่วทั้งบริเวณ

ก่อนที่ชั่วอึดใจต่อมา เศษฝุ่นควันจากลูกแก้วเหล่านั้นจะค่อย ๆ เคลื่อนตัวพลางหลอมรวมกันอีกครั้ง พร้อมกลับกลายเป็นลูกแก้วใสกระจ่างแสนงดงามดังเดิม

เฮ้อ...เสียใจด้วยนะ ดูเหมือนเจ้าจะเป็นพวกไร้ธาตุ

อาจารย์หนุ่มถอนหายใจออกมา ร่องรอยความเสียดายปรากฏบนใบหน้าของเขา ในเมื่อไม่มีลูกแก้วลูกไหนคงอยู่ เหตุผลเดียวก็คือชายหนุ่มผู้นี้คือผู้ที่ไม่ถนัดธาตุใดอย่างสิ้นเชิง

ฮ่าๆๆ ตกใจหมดเลย ข้าก็คิดว่ามันจะเป็นสายสุดท้ายอะไรนั่นซะอีก

นั่นน่ะสิ เจ้านั่นเล่นเอาข้าตกใจแทบแย่

แต่นึกไม่ถึงเลยนะว่าเจ้านั่นจะเป็นพวกไร้ธาตุ

น่าสงสารมันจริงๆ เลย

นักศึกษาเวทในห้องต่างขบขันและหัวเราะออกมา มองไปที่ชายหนุ่มราวกับมองตัวตลกผู้หนึ่ง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ชายหนุ่มได้ทำให้พวกเขาตกใจแทบจะเป็นลมเลยทีเดียว

บ้าน่า!! เป็นไปไม่ได้ มันเกิดขึ้นกับชายหนุ่มคนนี้เนี่ยนะศาสตราจารย์กาบริเอลยังนั่งนิ่งเช่นเดิม แต่ในตอนนี้ภายในใจของเขากลับเต็มไปด้วยความตกใจและตื่นตระหนกอย่างถึงที่สุด

เขารู้เป็นอย่างดีว่าสำหรับพวกไร้ธาตุ ลูกแก้วเหล่านั้นย่อมต้องลอยกลับมายังที่เดิม ไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่พวกมันจะแตกสลายไปแบบนี้ แต่นี่กลับต่างออกไป พวกมันส่องแสงอันเจิดจ้าออกมาพร้อมกันทั้งแปดลูก ราวกับพวกมันทานทนพลังงานที่ตรวจสอบพบไม่ไหว จึงแตกสลายไปภายในเวลาไม่นาน กาบริเอลตัดสินใจแล้วว่าจะต้องตรวจสอบชายหนุ่มผู้นี้อีกสักครั้ง

ข้าไม่เป็นไรท่านอาจารย์...ข้าเข้าใจดี

คาออสไม่แยแสต่อคำกล่าวราวกับการประเมินของเขาเป็นเรื่องขบขัน เขาเจอเรื่องราวเหล่านี้จนชินเสียแล้วตั้งแต่ยังเด็ก หากเขาจะโดนอีกสักหน่อยจะเป็นอะไรไป

เอาล่ะ วางมือบนแท่นนี้ต่อได้เลย อาจารย์หนุ่มกล่าวอีกครั้ง

ทราบแล้ว ท่านอาจารย์ คาออสวางมือยังแท่นวางอีกแท่น

วูบบบบบ...

พลันที่คาออสวางมือลงไป ควันกลุ่มนั้นก็ลอยตัวขึ้นมาอย่างช้าๆ แต่น่าแปลกนักที่มันกลับไม่หมุนวนเหมือนเช่นนักศึกษาคนอื่นๆ มันลอยตัวนิ่งสงบอยู่อย่างนั้นเป็นเวลาเนิ่นนานท่ามกลางการพูดคุยกันของนักศึกษาเวทต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้

บึ้มมมมม!!

แต่ทันใดนั้นเองกลุ่มควันก็ระเบิดออก ส่งเสียงดังลั่นออกมา สิ้นเสียงระเบิดนักศึกษาเวทเหล่านั้นต่างก็จับจ้องไปที่ชายหนุ่มพร้อมทั้งอาจารย์ผู้ที่ยืนอยู่ข้างๆ ของเขาเพื่อฟังผลการประเมินในครั้งนี้

เฮ้อ...น่าเสียใจจริงๆ ดูเหมือนรากจิตเวทของเจ้าจะอยู่แค่ในระดับสามัญ

พลันที่อาจารย์หนุ่มกล่าวจบ นักศึกษาเวทผู้ที่เฝ้ารอคำตอบอยู่ต่างเริ่มพูดคุยและหัวเราะอย่างสนุกสนานอีกครั้งแทบจะทันที

โอย ข้าอยากจะขำตาย!!”

ฮ่าๆๆๆ ข้าขำท้องจะแข็งตายอยู่แล้วเนี่ย

ข้าตกใจกับมันจริงๆ ไม่คิดเลยมันจะไร้พรสวรรค์ขนาดนี้

ช่างเป็นบุคคลที่น่าสงสารโดยแท้

ไร้พรสวรรค์อะไรเช่นนี้

นักศึกษาเวทพูดคุยถึงการประเมินในรอบที่สองของคาออสราวกับเป็นเรื่องตลกขบขัน ใช้สายตามองคาออสราวกับมองขยะกองหนึ่งที่ถูกทิ้งอยู่บนพื้นยังไงยังงั้น

นี่มัน!! เป็นไปได้อย่างนั้นเหรอศาสตราจารย์กาบริเอลยังคงนั่งนิ่งเช่นเดิม แต่ในตอนนี้แววตาของเขาดูแปลกไปอย่างชัดเจน มันแสดงออกถึงความตกตะลึง ราวกับเจอเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะประสบพบเจอได้เลยในชีวิต

เจ้าไคริว!! ลูกของเจ้าเป็นมนุษย์แน่เหรอ?”

กาบริเอลจับจ้องไปที่คาออสอย่างไม่วางตา การที่แท่นตรวจสอบรากจิตเวทจะระเบิดได้นั้นมีอยู่สองสาเหตุ หนึ่งคือแท่นบูชาไม่สามารถตรวจสอบพลังที่สัมผัสได้ และสองพลังที่ตรวจสอบพบมีมากเกินไป ซึ่งจะเป็นไปในทางใดก็ล้วนน่าตื่นเต้นสำหรับกาบริเอลแทบทั้งสิ้น

ทราบแล้ว ท่านอาจารย์

คาออสไม่มีทีท่าเสียใจปรากฏอยู่บนใบหน้าของเขาเลยแม้แต่น้อย เขากล่าวกับอาจารย์ด้วยถ้อยคำราบเรียบราวกับไม่สนใจผลการประเมินของตนเองเลย

สุดท้าย...นำมือของเจ้าใส่เข้าไปในกล่องใบนี้

อาจารย์หนุ่มกล่าวพลางชี้ไปยังกล่องหน้าตาประหลาดๆ ที่วางอยู่บนแท่นถัดไป

คาออสไม่รอช้า รีบนำมือของเขาล้วงเข้าไปในกล่องใบนั้นทันที

อืม...แปลก...แปลกมากจริงๆ เจ้าเป็นอะไรกันแน่เจ้าเด็กน้อย ทุกผู้คนล้วนมีเกจพลังเวทอยู่ภายในตัวแทบทั้งสิ้น แต่เจ้ากลับไม่มีแม้แต่เศษเสี้ยวของเกจพลังเวทอยู่ภายในกายของเจ้าเลย กลับกันสายธารพลังเวทอันมหาศาลกลับหมุนวนอยู่รอบๆ ร่างกายของเจ้าอยู่ตลอดเวลา มันเป็นเช่นนี้ได้ยังไงกัน...ข้าไม่เข้าใจ...ข้าไม่เคยเจอมนุษย์เช่นเจ้ามาก่อนเลย

เฮ้อ...น่าเสียดาย น่าเสียดายจริงๆ คิดถึงปริมาณสายธารพลังเวทอันมหาศาลที่หมุนวนอยู่รอบๆ กายของเจ้า เจ้าคงกลายเป็นคนเด่นดังและอัจฉริยะอย่างแท้จริง แต่ตัวข้าทำได้แค่ประเมินจากเกจพลังเวทภายในกายของเจ้าเท่านั้น ข้าขอโทษ ข้าขอโทษด้วยจริงๆ ที่ต้องให้ผลประเมินกับเจ้าเช่นนี้

เจ้ากล่องประหลาดกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่แปลกใจและเศร้าเสียใจอย่างที่สุด และแน่นอนคำกล่าวของมันมีเพียงคาออสเท่านั้นที่ได้ยิน

หลังจากนั้นคาออสก็นำมือของเขาออกมา พร้อมตัวเลขที่ปรากฏบนข้อมือของเขาคือศูนย์ ศูนย์ และศูนย์

พระเจ้า!! ศูนย์ศูนย์ศูนย์ ผู้ไร้ซึ่งพลังเวท!!!”

อาจารย์หนุ่มกล่าวเสียงดังออกมาด้วยความตื่นตระหนกอย่างถึงที่สุด ผู้ไร้พลังเวทงั้นเหรอ เขาแทบไม่เชื่อสายตาของตนเองเพราะโรงเรียนมหาเวทไม่น่าพลาดส่งบัตรเชิญให้ผู้ไร้ซึ่งพลัง

ครืดดดดด!!

เสียงเก้าอี้ไถลไปสองสามเมตร พร้อมร่างของศาสตราจารย์กาบริเอลที่ลุกขึ้นมองคาออสด้วยความตกตะลึงและไม่เชื่อสายตาตนเอง

นายท่าน...นายท่านเป็นอะไรงั้นเหรอ

ชายร่างใหญ่นามเซบาสกล่าวกับกาบริเอลผู้เป็นเจ้านายของตน

เปล่าๆ ไม่มีอะไร กาบริเอลเอ่ยอย่างแผ่วเบาก่อนจะกลับไปนั่งยังที่เดิมของเขา

นี่มันเรื่องอะไรกัน ผู้ไร้ซึ่งพลัง? เป็นไปไม่ได้ ผู้ไร้ซึ่งพลังไม่มีทางทำได้ถึงขนาดนั้นหรอก ฮึ่ม...เห็นทีข้าต้องไปถามโนวเป็นการส่วนตัวเสียแล้ว

กาบริเอลคิดในใจ เขาไม่เชื่อเด็ดขาดว่าลูกของอัจฉริยะในอดีตทั้งสองจะเป็นผู้ไร้ซึ่งเวทมนตร์ไปได้ ถึงตัวเขาจะไม่ได้ติดต่อกับสองคนนั้นนานแล้วก็เถอะ ส่วน โนว ก็คือชื่อของผู้ที่สิงสู่กล่องประหลาดใบนั้นอยู่นั่นเอง

ราวกับนกแตกรัง นักศึกษาเวทต่างคุยกันเสียงดังสนั่น มองไปที่คาออสด้วยสายตาดูถูกหนักขึ้นกว่าเดิม สำหรับพวกเขา ผู้ไร้ซึ่งพลังมีค่าไม่ต่างจากแมลงวันตัวหนึ่งเท่านั้น ยิ่งเวลาผ่านไป นอกจากเสียงเหล่านั้นจะไม่เบาบางลงแล้วมันกลับดังมากขึ้นเรื่อยๆ

เงียบบบบบบบ!!” เซบาสตะโกนเสียงดัง พลันนักศึกษาเวททุกคนก็เงียบเสียงอีกครั้งแทบจะทันที

เชิญท่านศาสตราจารย์ เซบาสกล่าวพลางมองไปที่ชายชราคนหนึ่งด้วยความเคารพ

สวัสดีเด็กๆ ทั้งหลาย ข้าขอแนะนำตัวสักหน่อยนะ ตัวข้ามีนามว่ามิสทีค เป็นรองอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนมหาเวทแห่งนี้ ตอนนี้ข้าอยากชี้แจงสักเล็กน้อยเกี่ยวเก็บชายหนุ่มผู้นั้น เขาก็คือคนที่ข้ารับมาเป็นกรณีพิเศษ เหตุผลนั่นก็เพราะข้าต้องการให้เขามาเป็นผู้ช่วยของข้า หวังว่าทุกคนคงจะเข้าใจ และสุดท้ายขอให้ทุกคนจงอยู่ในความสงบด้วย

ศาสตราจารย์ผู้สวมชุดดำทั้งตัว มีผ้าปิดใบหน้าจนมิดชิด เผยเพียงเครายาวๆ สีขาวนวลเท่านั้น กล่าวด้วยเสียงอันดังกระหึ่ม ซึ่งเมื่อกล่าวจบเขาก็ได้ออกจากห้องไปในทันที

พลันนักศึกษาที่กำลังนินทาคาออสอยู่ก็เงียบเสียงไปแทบจะทันที จากที่ได้ฟัง แปลว่าชายผู้นี้มีรองอาจารย์ใหญ่ผู้ทรงอำนาจหนุนหลังอยู่ การที่จะนินทาเขาในตอนนี้จึงไม่เป็นการสมควรนัก

ข้าเสียใจด้วยนะ

อาจารย์หนุ่มกล่าวขอโทษคาออสเล็กน้อย ถ้าเข้าไม่โพล่งเสียงดังเช่นนั้นออกไป เหตุการณ์ก็คงไม่เลวร้ายสำหรับคาออสถึงขนาดนี้

ไม่เป็นไรหรอกท่านอาจารย์ ข้าเข้าใจดี ถึงท่านจะไม่พูด อย่างไรพวกเขาก็คงจะรู้เข้าสักวันอยู่ดี

คาออสยิ้มบางๆ พลางลงจากเวทีไปในทันที หน้าตาของเขาไม่มีวี่แววเสียใจหรือตื่นตระหนก ราวกับเขาไม่แยแสต่อสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นเลย

ไอ้ขยะ

ไอ้ทุเรศเอ๊ย!!”

แกมันก็แค่เด็กเส้นเท่านั้นแหละ

กลับที่ของแกไป!! ที่นี่ไม่ต้อนรับคนไร้ค่าอย่างแก

เจ้าเด็กเส้น!! แกรู้ไหมมีคนที่มีพลังเท่าไหร่ที่อยากจะเข้ามาศึกษายังที่แห่งนี้!!”

เมื่อเขาเดินผ่านนักศึกษาเวทกลุ่มใดก็ล้วนถูกด่าทอด้วยถ้อยคำที่หยาบคายและรุนแรงอย่างถึงที่สุด คาออสพยายามอดกลั้นเอาไว้และทำเป็นไม่ได้ยินเสียงด่าทอเหล่านั้น ความจริงเขาโดนถ้อยคำด่าทอมาจนชาชินเสียแล้วและนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เขาไม่มีเพื่อนเลย

เฮอะ!! เจ็บปวดและเศร้าเสียใจจากการถูกด่าทอน่ะเหรอ สำหรับคาออส เขาไม่รู้จักความรู้สึกเหล่านั้นอีกต่อไปแล้ว...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 237 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12,426 ความคิดเห็น

 1. #11188 butterfly-white (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:35
  กล่อง(หมวก)คัดสรร แฮรี่ฯ

  คาออสบอกคัวเองว่าไม่เป็นไรชินชากับคำดูถูกซะแล้ว...แล้วทำไมเรายังคิดว่าคาออสยังเสียใจอยู่ล่ะ ในเรื่องคนก็ด่าเยอะไปนะ เด็กใหม่นี่ มีกำจัดอายุไหมอ่ะ รึใครได้บัตรเชิญก้อได้หมด ไม่ว่าเด็กรึแก่
  #11,188
  0
 2. #9890 ana julia (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 11:20
  คาออสไม่ใช่ลูกแท้ๆของท่านพ่อท่านแม่แต่มาจากดาวนาเม็กสินะ
  #9,890
  0
 3. #9799 38305 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 กันยายน 2560 / 23:25
  มีเราคนเดียวไหมที่อ่านห่วงใยเป็นลำไย555
  #9,799
  0
 4. #9732 0870416254 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 11:24
  เเท้มากกก
  #9,732
  0
 5. #9731 0870416254 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 11:24
  ยามาโมโตะ2เลย6555
  #9,731
  0
 6. #8455 bone12185 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 15:49
  ตอนที่เดล้วใช่ปากตบก็อบลินดหรอ?
  #8,455
  0
 7. #8223 K_sushi_P (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 20:33
  เหมือนเราเลยคาออส ห่างหูห่างตาบุพการีนี่ป่วนมากกกก แม่เดินมานี่แบบ ก้าวหนอ ย่างหนอ ยุบหนอ พองหนอ
  #8,223
  0
 8. #7209 matjan (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 15:58
  เราก็นึกว่าองค์หญิงซะอีก พออ่านเม้นแล้วอ้าวไม่ใช่หรอ //(รึเราคิดเยอะไป)
  #7,209
  0
 9. #5655 พิชานนท์ ทรงวัฒนกำจร (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:07
  เรื่องของเนื้อเรื่องผมจะไม่ยุ่ง ขอคอมเมนต์แค่คำอธิบายพอ

  คือ พระเอกเพิ่งพูดว่าใช้เวทไม่ได้ ผ่านไปแปปนึงก็ใช้ -คนบนต้นไม้ มันเลยว่า"จำได้" ว่าใช้เวทย์ไม่ได้

  ที่จะบอกคือผมไม่รู้นะว่าผู้เขียน เขียนตอนก่อนหน้าแล้วเว้นช่วงกี่วันถึงเขียนตอนนี้ แต่เวลาในเรื่องดำเนินไปแปปเดียวเอง ไม่น่าใช้คำว่า"จำได้" ถ้าใช้คำว่า" หน้ำซ้ำ เมื่อสักครู่นี้เข้าเพิ่งบอกว่า..." หรืออะไรทำนองนั้นผมว่าน่าจะลื่นหูกว่าครับ :)
  #5,655
  0
 10. #5483 natty (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2560 / 04:01
  ตัดทิ้ง 10 ตอน เลย ไรท์ แล้ว ใช้แบบ คิด ย้อนหลัง เอา

  คือต้อนนี้ เป็น ตอนแรกได้เลย มันจะพีคมาก

  ที่ผ่านมา 10 ตอน ผมถือว่า มีแต่น้ำ เพราะ นิสัย

  ตัวเอก10 ตอนแรก กับ ตอนนี้ มันต่างกันเหมือนคนล่ะเรื่อง

  เลย 555 มครเห็นด้วยบ้าง
  #5,483
  3
  • #5483-2 พิชานนท์ ทรงวัฒนกำจร(จากตอนที่ 11)
   15 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:09
   นิสัยอาจจะไม่เปลี่ยนก็ได้นะครับ พระเอกอาจจะซ่าอยู่แล้ว แต่แค่ในช่วงที่ผ่านมาไม่ได้อธิบายถึงส่วนนี้ -..-
   #5483-2
  • #5483-3 Mrep (จากตอนที่ 11)
   16 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:41
   ตอนผมไม่มีพ่อแม่เฝ้าก็ซ่ายังงี้ละครับ อยู่บ้านนี่เป็นเด็กดีเลยย
   #5483-3
 11. #4824 Lausiv (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 14:04
  แปลกๆ เหมือนพระเอกนิสัยเปลี่ยนเร็ว นอกจากนี้ก็คงเป็นชื่อวิชาอะครับ ผมอ่านแล้วเหมือนเป็นแค่เทคนิคพื้นๆ ย่นระยะแค่เร็ว ย่างเก้าดาราก็เหมือนผสมการเคลื่อนไหวซ้ายขวาเข้าไป ดูไม่เหือนกระบวนท่า กระเดียดไปท่างการย่างก้าวมากกว่า

  อ่านต่อห่อนนะครับ
  #4,824
  0
 12. #4273 Zocalo (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 / 10:41
  ขอบคุณครับ
  #4,273
  0
 13. #4249 sivakornza (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 13:05
  ขอบคุณครับ
  #4,249
  0
 14. #3898 phanit1555 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2559 / 21:14
  "ผู้หญิงคนนี้เนื้อหอม"//ใช่นางเอกปะค่ะ//
  #3,898
  0
 15. #3672 น้องหนู (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 / 15:54
  ชอบเนื้อหานะ แต่การบรรยายไม่ค่อยกระชับอ่ะค่ะ มันทำให้รู้สึกแปลกๆอ่ะ ไม่ลื่นไหลอ่า
  #3,672
  0
 16. #3596 Anaggen (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 14:21
  เอาจริงๆนะประสบการณ์ผมดวลา+กันพวกแพร่มมากๆแบบคาออสแม่งๆไม่รอดซักราย กระสุนน้ำทีเผลอคนแทบไม่เคยสู้เสี่ยงชีวิตแบบนี้แม่งจะหลบได้ไง ของจริงยืนขาแข็งไม่ก็เอามือกันไปแล้ว มันไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือน นักรบมากประสบการณ์ หรือมือใหม่ซักอย่าง เก้ๆกังๆ จะเป็นอะไรก็ไม่เป็น
  #3,596
  0
 17. #2536 ผ่านมา (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 14:47
  พี่ชายหามน้องสาวลงจากต้นไม้ควรใช้แบกลงจากต้นไม้จะเป็นไปได้กว่า
  #2,536
  0
 18. #2035 oCrazYGamEo (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 กันยายน 2559 / 13:24

  อืมตอนนิ้ การบรรยายคำพูดอ่านแล้วดูขัดๆเล็กน้อย อย่างเช่น "น้องสาวผมร่างกายอ่อนแออย่างมาก" เปลี่ยนเป็น "น้องสาวผมร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง" น่าจะดูโอเคกว่า

  ปล.ความคิดเห็นส่วนตัว น่ะครับ

  #2,035
  1
  • #2035-1 GriMMix(จากตอนที่ 11)
   26 กันยายน 2559 / 13:30
   เดี๋ยวจะมีการแก้บทพูดอีกครั้งทีเดียวเลยครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ
   #2035-1
 19. #1986 DarkLordSatan (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กันยายน 2559 / 21:30
  พระเอกสายหื่นเปล่าครับ หรือเป็นพวกคลั่งกลิ่นอย่างเเรง เหมือน นิวะ มาโกโตะกันแน่
  #1,986
  0
 20. #1881 Fujiwara (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 23:44
  รู้สึกพระเอกพูดมากแปลกๆขนาดสู้นะเนี่ย
  #1,881
  0
 21. #1820 BenzSsw (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 03:34
  ขอบคุณครับ
  #1,820
  0
 22. #1239 Angel of Hell (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 18:39
  ฮาเร็ม...(ไม่ชอบ) แต่ขออ่านเรื่อยๆก่อน ถ้าเนื้อเรื่องมั่วเกินไปค่อยหยุดเนอะ ภาษาคุณเกือบดีแต่ไม่ค่อยกระชับ พยายามทำให้สวยจะดีต่อใจและสายตานักอ่านคนนี้มากเลย คำผิดน้อยดีค่ะ สู้ๆนะ
  #1,239
  0
 23. #1199 Alphe (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 18:51
  พระเอก ตื่นตูม และก็พูดมาก ไม่เหมาะกับรูปตัวละครที่ดูสุขุมเยือกเย็นเลย...
  #1,199
  0
 24. #845 MojRiSad (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 กันยายน 2559 / 17:35
  อาวุธเวท?  แต่พระเอกไม่มีหลังเวท แต่ใช้ได้
  แบบนี้ก็ไม่ต้องเป็นนักเวทสิ-.-
  #845
  2
  • #845-1 GriMMix(จากตอนที่ 11)
   7 กันยายน 2559 / 21:25
   ผมอธิบายไว้แล้วนะครับ ว่าพ่อของคาออสได้ใส่เวทย์ไว้ในอาวุธเวทย์ไว้แล้วส่วนหนึ่ง ซึ่งนั่นจะทำให้อาวุธเวทย์ทำงานได้ระยะหนึ่งครับ
   #845-1
  • #845-2 MojRiSad(จากตอนที่ 11)
   8 กันยายน 2559 / 16:52
   อ่ะ สงสัยจะอ่านข้าม
   ขออภัยด้วย
   #845-2
 25. #797 Gnuh (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 กันยายน 2559 / 13:59
  ขอบคุณครับ
  #797
  0