คัดลอกลิงก์เเล้ว

กระถิน [บุปผาชาตรี] :#พิภพกระถิน

เป็นทาสในเรือนเบี้ยนั้นช่างตกอับนัก อนิจจา!โชคชะตาจึงตลกร้ายให้ข้าได้รับความเจ็บปวดถึงเพียงนี้ แต่ชายผู้นี้เป็นใครกัน ใยจึงติดตามข้าราวกับเป็นบ่าวของข้าเสียเอง

ยอดวิวรวม

62

ยอดวิวเดือนนี้

6

ยอดวิวรวม


62

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  10 ส.ค. 62 / 18:23 น.
กระถิน [บุปผาชาตรี] :#พิภพกระถิน | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ตำนานเล่าขาน บุปผาชาตรี

          ในกาลครั้งหนึ่ง มีรุกขชาติเทวาผู้ซึ่งรักษาผืนป่าได้ทอดมองเมฆอึมครึมเบื้องหน้าในยามวิกาล เหล่าสรรพสัตว์ต่างวิ่งหนีหาที่หลบภัย แต่ยังมีธิดาเมืองโกสุมสุวรรณที่หนีจากขบวนอันเชิญบรรณาการไปยังกรุงศรีอยุธยาเดินโซซัดโซเซมาอย่างหมดแรงหน้าต้นไม้ที่รุกขชาติเทวาได้อาศัยอยู่ จึงช่วยเหลือหญิงผู้เป็นธิดาเจ้าเมืองโกสุมสุวรรณอย่าง 'อัญเรศ' โดยตนแปลงกายเป็นมนุษย์นาม 'ภูผา' ชายหนุ่มผู้มีอิทธิฤทธิ์นั้นได้ช่วยเหลือหญิงสาวตลอดมา ทั้งสองมีความรักให้กันและกันเสมอมาจนมีสักขีพยานที่เป็นโอรสในท้อง

          เมื่อองค์ท้าวสักเทวราชได้เล็งเห็นทุกสิ่งอย่างที่รุกขชาติเทวากระทำก็ทรงกริ้วเป็นอย่างมาก เพราะรุกขเทวาชาติประพฤติผิดกฏสวรรค์ จึงสาปแช่งให้โอรสที่อยู่ในท้องนั้นเกิดเป็นอมนุษย์ผู้อาศัยอยู่ในดอกไม้ทั้งห้า อันได้แก่ กระถิ่น ตะวัน บัว สารภี และ ดาวเรือง เมื่อใดที่มีหญิงมาเด็ดดอกไม้ที่เจ้าอมนุษย์ทั้งหลายอาศัยอยู่มันจะต้องดูแลหญิงนั้นไปชั่วชีวิต จักตายก็ตายพร้อมนายของมันจึงจะเกิดเป็นมนุษย์ได้อีกภพชาติ หากมิดูแลให้ดีพวกมันจะไม่ได้ไปผุดไปเกิดชั่วกัปชั่วกัลป์ ส่วนพ่อแม่มันให้จองจำอยู่ในคุกน้ำค้างกลางหาวเฝ้าดูลูกทั้งห้าของพวกมัน ตลอดจนลูกของพวกมันล้มหายตายจากทั้งสิ้น ทั้งสองจึงไปเกิดใหม่เพื่อเป็นมนุษย์ที่สามารถครองคู้ช่ได้ถูกต้องโดยมิผิดกฏสวรรค์

ตัวละครหลัก
-พิภพ (ดอกกระถิน)
-นวล
-ออกญาเถิดศักดิ์บรมเดชา
-คุณหญิงเขม
-น้อย
-แม่หญิงขวัญ
-ปีบ

TWITTER

@Green_bam0001

TAG

#พิภพกระถิน
สารบัญ อัปเดต 10 ส.ค. 62 / 18:23

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ กัซคือที่รักส์ จากทั้งหมด 6 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 ป้า
    วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 21:29

    แปลกใหม่ดีค่ะ

    #1
    0