×

Imperium of Man and The Galaxy Conquest

โดย Greeder

เรื่องราวสมมุติในปี 2019 เมื่อประเทศมหาอำนาจได้มีเกทปรากฏขึ้นพร้อมกับการมาของกองทัพปริศนาที่เรียกตนเองว่าอิมพีเรียมได้ทำการก่อสงครามกับทุกประเทศแม้แต่อเมริกาก็ถูกตีมาเป็นส่วนหนึ่งของอิมพีเรียม!

ยอดวิวรวม

30

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


30

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 ธ.ค. 64 / 11:59 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เรื่องราวสมมุติของประวัติศาสตร์แห่งมนุษยชาติก่อนเกิดวิกฤตโควิด 19 ที่อิมพีเรียมออฟแมนได้ปรากฏตัวขึ้นทั่วทุกมุมโลกจากนั่นก็ทำการเปลี่ยนดาวโลกทั้บใบให้กลายเป็นเทอร์ร่าอันศักดิ์สิทธิ์ ผู้ต่อต้านนั่นไม่อาจสู้ได้แม้กระทั่งความพยายามในการลงนิวเคลียร์ของรัสเซียก็ถูกทำลายจนย่อยยับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับปัญญาประดิษฐ์ถูกเพิกถอนทั้งหมดในทุกดินแดนที่อิมพีเรียมไป โดยที่มีผู้ที่นั่งอยู่บนบัลลังก์ของอิมพีเรียมนั่นคือ Lord Commander of the Imperium ไพรมาร์ชโรโบเต้ กัลลิมานผู้ยิ่งใหญ่ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ของอิมพีเรียมออฟ แมน


ประวัติศาสตร์คร่าวๆ ก่อนเข้าเรื่อง 

วันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ.2019 - วันที่มนุษย์เจอเข้ากับโรโบเต้ กัลลิมานครั้งแรกพร้อมกองทัพอัลตร้ามารีนส์ปรากฏตัวขึ้นที่อเมริกา ก่อนที่ จะมีเกทเปิดขึ้นทั่วโลกดั่งเช่น ทหารกล้าผู้บูชาความตายแห่งครีก ไปโผล่ที่รัสเซีย กองกำลังจู่โจมเคเดียนไปโผล่ที่อังกฤษ กองพันเหล็กกล้าอาร์มาเก็ดดอนโผล่ที่เยอรมณี  

วันที่ 2 ตุลาคม ค.ส. 2019 - นิวยอร์กถูกยึดอย่างรวดเร็วทหารอเมริกาแทบต่อต้านไม่ได้ยุทธการยึดกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เกิดความล้มเหลวอยู่บ่อยครั้งของทหารอเมริกาคนกว่า 20,000 คนบาดเจ็บ 500 คนปางตายแต่ยังไม่มีใครเสียชีวิตส่วนทางรัสเซียถูกยึดกรุงมอสโกในเวลาอันสั้นสหพันธรัฐรัสเซียแพ้สงคราม จีนประกาศกฎอัยการศึกเตรียมรับสงคราม อังกฤษยอมจำนนต่อยุทโธปกรณ์ของกองกำลังจู่โจมแห่งเคเดียน เยอรมณีก็เช่นกัน 

วันที่ 5 ตุลาคม 2019 - อเมริกาถูกยึดต่อด้วยอิตาลีใต้การนำขอกัลลิมาน ทหารครีกเริ่มเกณฑ์กำลังพลเพิ่มแล้วไล่บุกยึดประเทศต่างๆ อย่างน้อยใหญ่ อังกฤษถูกตั้งเป็นศูนย์ปฏิบัติการ ส่วนอเมริกากลายเป็นแหล่งทรัพยากร

วันที่ 7 ตุลาคม 2019 - สงครามโลกครั้งที่สามเริ่มปะทุกัลลิมานประกาศสงครามให้ทั่วโลกยอมจำนนต่ออิมพีเรียมออฟแมน ประเทศน้อยใหญ่เข้าต่อสู้อย่างไม่ยอมตาย กำลังมหาศาลถูกถสไปที่อินเดียเพื่อยึดเทือกเขาหิมาลัยตั้งเป็นศูนย์กลางจักรวรรดิเกณฑ์คนมาเป็นทหารเพื่อเตรียมยึดโลกพร้อมช่วยกันสร้างวังหลวงแห่งอิมพีเรียมที่เทือกเขาหิมาลัยโดยใช้ทองเป็นส่วนผสมหลัก 

วันที่ 30 ตุลาคม 2019 - สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สาม อิมพีเรียมยึดโลกทั้งใบให้เป็นหนึ่งพร้อมก่อตั้งสภาสูงแห่งเทอร์ร่าได้สำเร็จเตรียมการยึดดาวเคราะห์อย่างต่อเนื่อง แพร่ขยายอำนาจของทางจักรวรรดิไปทั่วหมู่ดาวโดยมีการส่งมอบเทคโนโลยีต่างๆ ให้จักรวรรดิเตรียมก้าวสู่ยุคสำรวจอวกาศสร้างความมั่นคงในระดับดวงดาวแก่อิมพีเรียม เป็นแคมเปญที่ถูกตั้งว่า Great Gathering

วันที่ 1 มกราคม 2040 - กว่าสามสิบปีที่อิมพีเรียม ออฟ แมน ยึดอำนาจทางโลกเตรียมสำรวจดาวอังคาร


แนะนำตัวละครหลักๆ ภายใน Imperium of man 

High Lord of Terra

คณะปกครองสูดสุดแห่งอิมพีเรียม ออฟ แมนที่ปกครองจักรวรรดิในนามขององค์เทวะจักรพรรดิ (God-Emperor) หรือจักรพรรดิแห่งมนุษยชาติ (Emperor of Mankind) สภาสูงแห่งนี่มีขึ้นเพื่อทำหน้าที่ของพระองค์ในการบริหารจัดการดูแลจักรวรรดิของอิมพีเรียม ออฟ แมนอีกที


Roboute Guilliman 

โรโบเตั กัลลิมานผู้สำเร็จราชการแทนองค์จักรพรรดิแห่งมนุษยชาติผู้เป็นบิดา หลังการปรากฏตัวที่เมืองแคนซัส ซิตี้ เขาก็ได้ประกาศต่อทั่วโลกว่าจะรวมมนุษยชาติและต่อสู้ในนามขององค์จักรพรรดิ และด้วยความสามารถทำให้เขาปกครองทั้งโลกไปโดยปริยาย ในฐานะที่เป็นหนึ่งในคนที่มีความสามารถด้านการปกครองมากที่สุดของอิมพีเรียม และเป็นคนที่เพอร์เฟคที่สุดคนหนึ่งทำให้มนุษย์ในพื้นที่ต่างๆ ไม่ได้ขาดแคลนอาหารกันอีกร่วมทั้งทวีปแอฟริกาที่มีปัญหาเกี่ยวกับเศรษฐกิจหลายอย่าง กัลลิมานก็เข้ามาสร้างโครงการต่างๆ ให้เอาไปปรับใช้นำประเทศหลายประเทศที่มีปัญหาเศรษฐกิจรอดพ้นมาได้ ร่วมทั้งการปรากฏตังขแงเขาทำให้เป็นดั่งร่างจุติของเทพ ทำให้ทุกคนต่างเป็นเกียรติกับการกระทำของกัลลิมานที่นำพามนุษยชาติก้าวสู่อีกระดับอย่าวรวดเร็ว 


The Master of the Adeptus Administratum Suzaku 

ซูซาคุหนึ่งในสภาสูงแห่งเทอร์ร่าได้ถวายตัวรับใช้จักรพรรดิรับหน้าที่เป็นคนบริหารบ้านเมืองของอิมพีเรียม ตัวของซูซาคุนั่นถูกเลือกมาส่วนหนึ่งจากเหตุผลที่ว่า อิมพีเรียม ออฟ แมน นั่นควรหมายถึงมนุษย์ไม่ใช่ผู้ชายกัลลิมานเลยทอดสายตามองไปยับมนุษย์นับล้านเพื่อค้นหาคนที่มีพรสวรรค์ที่สุด ซูซาคุถูกเลือกมาในฐานะหัตถ์ขวาของตัวกัลลิมานเองเพราะเธอเป็นแค่บุคคลธรรมดาที่มีบริษัทหนึ่งอยู่ในญี่ปุ่น เลยไม่ทราบถึงพรสวรรค์ของตน กัลลิมานเลยมอบโอกาสนั้นโดยการส่วอำนาจในการดูแลบ้านเมืองให้เธอปกครองใต้การดูแลของเจ้าตัวเป็นเด็กปั้นของกัลลิมานคนหนึ่ง


The Representative of the Inquisition Oryu

โอริวหนึ่งในสภาสูงแห่งเทอร์ร่าโดยที่เจ้าตัวรับหน้าที่เป็นตัวแทนแห่งอินควิซิชั่นอันศักดิ์สิทธิ์ โดยเป็นหูเป็นตาให้กับสภาสูงคนอื่นโดยที่ตัวของโอริวเองก็เป็นเด็กปั้นคนหนึ่งของกัลลิมานเช่นเดียวกับซูซาคุเนื่องด้วยตัวเขามีพรสวรรค์ที่ดีจนกัลลิมานต้องยอมรับเลยทีเดียว


The Ecclesiarch of the Adeptus Ministorum Seux

เสือ หนึ่งในสภาสูงสุดและเป็นสภาสูงสุดเพียงคนเดียวไม่สิ เป็นชาวไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับโอกาสปกครองตำแหน่งผู้นำแห่งศาสนจักรโดยการแพร่แนวคิด อิมพีเรียล คัลท์ กับอิมพีเรียล ทรูธ เพื่อให้มนุษย์อยู่บนเส้นฐานแห่งความจริงขณะเดียวกันหากคนที่มีขืตใจอ่อนแอ่ก็สามารถที่จะพึ่งและศรัทธามนตัวขององค์เทวะจักรพรรดิได้ในฐานะของ พระเจ้าที่แท้จริงของมนุษยชาติ


The Fabricator-General of the Adeptus Mechanicus Reed West

หัวหน้าแห่งผู้ดูแลช่างประจำอิมพีเรียมใต้สนธิสัญญาโอลิมเปียทำให้เขาที่ปกครองเมคานิคัสสามารถที่จะหุบเทคโนโลยีใดๆ ก็ได้เป็นของตนแม้เจ้าตัวจะไม่ชอบทำงั้นก็ตาม โดยที่เขานั่นคอยช่วยเหลือกัลลิมานในด้านต่างๆ บ่อยๆ จนเรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของกัลลิมานเลยก็ว่าได้เพราะเป็นผู้ที่มีความสามารถดี


The Grand Provost Marshal of the Adeptus Arbites Jakob Blattner

ผู้คุมความมั่นคงภายในประเทศซึ่งมีอำนาจสูงสุดในการปราบจราจลในอิมพีเรียม


The Paternoval Envoy of the Navigators

ยังไม่มี


The Master of the Astronomican

ยังไม่มี


The Grand Master of the Officio Assassinorum Kolosov Erik Antonovich

ปรมาจารย์แห่งวิหารนักฆ่าประจำจักรวรรดิคอยขจัดภัยร้ายที่เกิดจากคนภายในจักรวรรดิเอง ซึ่งเป็นบุคคลที่กัลลิมานไว้ใจที่สุดคนหนึ่งมีข่าวลือมาว่าเจ้านี้ได้รับการผ่าตัดดัดแปลงให้แข็งแกร่งพอๆ กับคัสโตเดี่ยน การ์ดทำให้ถือเป็นบุคคลอันตรายที่ไม่มีใครอยากพบหน้าเท่าไหร่นัก ปัจจุบันมีคนเดียวที่ได้เห็นหน้าเขานั่นคือ กัลลิมาน


The Master of the Adeptus Astra Telepathica

ยังไม่มี


Lord Commander Militant of the Imperial Guard Graham Markinswell

ผู้บัญชาการกองทหารที่ถืออำนาจสูงสุดของกองทัพอิมพีเรียล การ์ดประจำอิมพีเรียมออฟ แมน


The Chancellor of the Estate Imperium Windsor Greaves

ผู้ดูแลการจัดเก็บบันทึกข้อมูลของจักรวรรดิ


Cardinal(s) of the Holy Synod of Terra 

ยังไม่มี


Ultramarine

กองทัพนักรบอัลตร้ามารีนส์บุตรแห่งไพรมาร์ช โรโบเต้ กัลลิมานมีจำนวนทั้งสิ้น 10 กองร้อย โดยที่ภายใน 1 กองร้อยจะมีสเปซมารีน สุดยอดทหารที่เป็นดั่งเทวทูตแห่งความตายขององค์จักรพรรดิจำนวนทั้งสิ้นราวๆ 100 คนหรือบางทีก็มากกว่านั่น สเปซมารีนของ อัลตร้ามารีนนั่นมีความสามารถในการปฏิบัติงานร่วมกันได้ดีกว่าลีเจี้ยนอื่นๆ รวมทั้งยังทีความเป็นระเบียบและปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับยีนที่บริสุทธิ์ที่สุดอีกด้วย


Chapter Master Marneus Calgar

มาร์เนอุส คาลการ์แชปเตอร์มาสเตอร์ ของอัลตร้ามารีน


Chief Librarian Varro Tigurius

วาร์โร่ ไทกูเรียสหัวหน้าของเหล่าไลบราเรี่ยนผู้ที่มีความสามารถเหมือนกับจอมเวทย์ประจำแชปเตอร์ 


Master of Sanctity Ortan Cassius

ออร์แทน แคสเซียสเจ้าแห่งความศักดิ์สิทธิ์เป็นหัวหน้าพระนักรบของแชปเตอร์


Captain Titus

กัปตันไททัสกัปตันแห่งกองร้อยที่ 2 แห่งอัลตร้ามารีนส์ที่พึ่งถูกถอดยศเมื่อร้อยปีก่อน ก่อนที่จะได้รับยศคืนจากเคโต้ ซิคาเรียสให้เป็นกัปตันประจำกองร้อยที่ 2 เหมือนเดิมเขาเป็นคนทำลายกองทัพของอเมริกาด้วยตัวเองในตอนบุกกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.


Commander Victrix Guard Cato Sicarius

เคโต้ ซิคาเรียสอดีตนักดาบฝีมือดี กัปตันกองร้อยที่ 2 ของอัลตร้ามารีนปัจจุบันรับหน้าที่เป็นผู้บัญชาการวิคทริกซ์ การ์ดที่ถูกเลือกโดยไพรมาร์ชโรโบเต้ กัลลิมานให้มาเป็นผู้คุ้มกันกับทูตของตัวเขา


Captain Uriel Ventris

กัปตันกองร้อยที่ 4 แห่งอัลตร้ามารีนยูเรียล เวนทริสกัปตันมากฝีมือคนหนึ่งของแชปเตอร์


Sergeant Pasanius Lysane

จ่าพาซาเนียส ลีเซนเพื่อนสนิทของยูเรียล


Cadain Shock Troop

กองทัพอิมพีเรียล การ์ดประจำดาวเคเดีย เป็นเหล่าทหารรบที่เก่งกาจ และผ่านการฝึกมาอย่างดีเหล่านักรบชายหญิงเหล่านี่ทำหน้าที่เป็นปราการด่านหน้าให้แก่อิมพีเรียมมานาน ถือเป็นหนึ่งในกองทัพที่ไว้ใจได้ของ โรโบเต้

Lord Castellan Ursarkar E. Creed

ลอร์ด คัสเตลลัน อูร์ซาร์ก้าร์ อี. ครีดผู้บัญชาการสูงสุดของกองทหารจู่โจมเคเดีย


Armageddon Steel Legion

กองพันเหล็กกล้าแห่งอาร์มาเก็ดดอน ว่ากันว่าในบรรดากองทัพทั้งหมดของอิมพีเรียมสถานที่หลักที่มีการสร้างรถถังออกมาได้เป็นจำนวนมากนั่นคือดาวอาร์มาเก็ดดอน ทำให้อิมพีเรียล การ์ดประจำดาวได้ชื่อว่ากองพันเหล็กกล้า จากการผลิตยุทโธปกรณ์จำนวนมหาศาลให้แก่อิมพีเรียม

Commissar Yarrick


Adeptus Custodes

นอกเหนือจากกองทัพแห่งแอสทาร์ธีสที่เป็นดั่งเทวทูตแห่งความตายขององค์จักรพรรดิยังมีกองทัพที่อยู่เหนือกว่่โดยมีจำนวนทั้งสิ้นหนึ่งหมื่นคนไม่ขาดไม่เกินแม้จะดูเหมือนว่ามีเยอะกว่าสเปซมารีนที่มีแค่พันคน แต่พี่น้องแห่งครึ่งเทพพวกนี่นั่นจะถูกสร้างขึ้นผ่าน 'งานฝีมือ' ของตัวองค์จักรพรรดิเองการสร้างขึ้นมาใหม่เลยเป็นไปได้ยากกว่าในการสร้างกองทัพอเดปตัส คัสโตเดสขึ้นมาใหม่ 

Captain-General Trajann Valoris

ทราจันน์ วาโลริสหัวหย้าของคัสโตเดสและกัปตันเจเนอรัลคนปัจจุบันของกลุ่มพี่น้องแห่งกึ่งเทพ


กองทัพที่ไรท์ขี้เกียจหาคนสำคัญ

Death Korps of Krieg

กองทัพผู้บูขาความตายแห่งครีก กองทหารอิมพีเรียล การ์ดที่มีความซื่อสัตย์มากที่สุดกองทัพหนึ่งของจักรวรรดิ จนได้รับเทคโนโลยีต้องห้ามที่เรียกว่าเทคโนโลยีโคลนร่าวไปใช้ในการโคลนนิ่งคนใหม่ๆ ออกมาสู้เนื่องด้วยความศรัทธาอันสูงส่งที่ทำให้พวกเขาเอาแต่พุ่งไปตายจนผลิตทหารรุ่นใหม่ออกมาไม่ทัน


Catachan Jungle Fighter

กองรบฝ่าพงไพรแห่งอิมพีเรียล การ์ดที่ถือว่าเป็นสุดยอดทหารที่ฝ่าได้แม้ว่าจะเป็นดาวเคราะห์ที่โคตรโหดร้ายจากดาวเคราะห์ระดับเดธ เวิร์ลที่อันตรายมากๆ แห่งหนึ่งทำให้คนที่เกิดมาบนดาวนี่ที่รอดชีวิตมาได้เปรียบเสมือนยอดมนุษย์ เป็นเหมือนกับแรมโบ้ในอิมพีเรียมเลยทีเดียว


Elysian Drop Troopers

กองพลโดนร่มแห่งเอลิเซี่ยนที่มักจะพุ่งลมาจากอากาศโจมตีศัตรูด้วยความไวสูงในชั่วพริบตา จุดเด่นของกองพลนี่เหมือนจะเป็นความหลากหลายเมื่อต่อสู้ในสนามรบ กองพลโดดร่มของเอลิเซี่ยนจะไม่ประจันหน้าต่อสู้กับศัตรูเท่าไหร่นักแต่จะเน้นไปที่การโจมตีส่วนสำคัญของศัตรู


Praetorian Guards

พรีโทเรี่ยน การ์ดแห่งดาวพรีโทเรียเป็นกองทหารจากดาวที่โคตรแห่งความโสมมกระจุกตัวแต่กองทหารพรีโทเรี่ยน การ์ดคือกองทหารที่ขึ้นชื่อดรื่องระเบียบวินัยสูงที่สุด และเก็บงานเนียบที่สุดแม้แต่กระดุมทุกเม็ดพร้อมประจันหน้าใส่ศัตรูอย่างกล้าหาญ ไม่เคยทอยแม้นว่าจะเป็นสงครามที่บ้าระหํ่าแค่ไหนก็ตาม


Harakoni Warhawk

ฮาราโคนิ วอร์ฮอว์คกองกำลังที่เชี่ยวชาญการต่อสู้บนอากาศโดยใช้ Grav-chutes โดยนอกจากกองพลโดดร่มของเอลีเซี่ยน ก็มีฮาราโคนิ วอร์ฮอว์คเนี่ยแหละที่เชี่ยวชาญการต่อสู้บนอากาศและการใช้ สตอร์มทรูปเปอร์ หรือเทมเพสตัส ไซออนส์เป็นหน่วยสนับสนุน


Mordian Iron Guard

กองทหารเหล็กไหลแห่งมอร์เดี่ยน เป็นกองทหารที่ขึ้นขื่อเรื่องความเข้มงวดพอๆ กับพรีโทเรี่ยน การ์ด พวกเขาจะทำตามคำสั่งโดยไม่ลังเล และจะได้รับการปลูกฝังให้สามารถฆ่าศัตรูของจักรพรรดิได้โดยไม่โอนเอียง


Tanith First And Only

ธานิท เฟิร์ส แอนด์ ออนลี่ เป็นหน่วยสอดแนม และกองกำลังสไนเปอร์โดยที่พิเศษตรงที่ตัวของพวกเขามีอยู่แค่เรจิเมนท์เดียวเท่านั้น พวกเขาเชี่ยวชาญกลยุทธ์อำพรางตัว และยังเชี่ยวชาญการรบด้านทหารเบา 


Tallarn Desert Raiders

กองกำลังทะลวงฟันแห่งทัลลาร์น คือกองโจรเคบื่อนที่จอมฉวยโอกาส เป็นนักสู้ที่เก่งกาจในทะเลทรายและผู้เขี่ยวชาญการโจมตีแบบฮิน แอนด์รัน 


Terrax Guard

กองทัพที่ทำหน้าที่เป็นต้นแบบให้กับคอสมิสซาร์โดยมีเทมเพสตัส ไซออนส์ กับคอมมิสซาร์เป็นจำนวนมากในกองทัพ


Valhallan Ice Warrior

นักรบนํ้าแข็งแห่งวัลฮัลลันเป็นกองทัพที่ไม่ยอมอ่อนข้อต่อใคร และยังเป็นกองทัพที่สามารถปรับตัวเข้ากับอุณหภูมิสุดหนาวขั้วได้อย่างสมบูรณ์แบบเมื่อตั้งเป็นแนวป้องกันกองกำลังนักรบนํ้าแข็งของวัลฮัลลันจะเป็นผู้ที่ยืนหยัดอย่างหนาแน่น หากอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องบุกรุกก็จะตั้งปืนแล้วระดมยิงใส่ศัตรู


Vostroyans Firstborn

กองกำลังวอสโทรยัน เฟิร์สบอร์นเป็นกองกำลังที่ไม่เคยขากคนเนื่องด้วยในอดีตพวกเขาได้ก่อบาป บางอย่างเอาไว้ ทำให้ในตอนนี้ ลูกคนแรกของครอบครัวต้องมาทำหน้าที่เป็นทหารให้กับอิมพีเรียมพวกเขานั่นมีการดูแลที่เข้มงวดเพื่อไม่ให้มาตรฐานตกโดยเชี่ยวชาญการต่อสู้ในเมืองกับฤดูหนาว


กองทัพอื่นนอกจาก Imperial Guard กับ Space Marine


Militarum Tempestus Scions 

Scions (ไซออนส์) หรือ Stormtrooper หน่วยรบฝีมือพระกาฬที่ก้าวถึงขีดสุดความสามารถของมนุษยชาติ ถูกฝคกฝนในค่ายฝึกมหาโหดทำลายจิตใจของเด็กตัวน้อยๆ หบอมมันขึ้นมาใหม่เป็น Super Soldier ที่คอยทำตามคำสั่งโดยไม่มีลังเลพร้อมกับยุทโธปกรณ์ที่การ์ดแมนทั่วไปเข้าไม่ถึง 


Sister of Silence

ซิสเตอร์ ออฟไซเลนซ์ หรือ Silence Sisterhood (ไซเลนซ์ ซิสเตอร์ฮู๊ด) คือกองกำลังต่อต้านพลังจิตที่เข้าพิธีสาบานตนให้กลายเป็นใบ้ โดยที่พวกเธอเหล่านี้ในอดีตถูกทิ้งให้ตายไปหมดหลังองค์จักรพรรดิไม่อาจออกคำสั่งใดๆ ได้อีก กัลลิมาน เลยสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อใช้สู้กับเหล่าเคออส ซอเซอเรอร์ในอนาคต


Adeptus Arbites

อเดปตัส อาร์บิเตส คือตำรวจที่บังคับใช้กฎหมายกับประชาชนของอิมพีเรียม โดยที่อิมพีเรียมก่อนยุคที่กัลลิมานตื่นขึ้นมานั่น มีกฎยิบย่อยมากมายจนทำอะไรนิดเดียวก็พอผิด กัลลิมานเลยต้องปล่อยให้มีการยืดหยุ่นบ้างพร้อมกระจายอาร์บิเตสไม่ใช่แค่บังคับใช้กฎหมายแต่ยังแก้ปัญหาระหว่างบุคคลด้วยเป็นศาล คณะลูกขุนแบะเพชฌฆาตในคนเดียวกันเพราะงั้นหากพวกเขามองว่ามีใครผิดมากเขาจะสามารถประหารได้ตรงนั่นเลย


Adepta Sororitas

อเดปต้า โซโรริต้าส์ หรือ Sister of Battle พวกเธอคือกลุ่มแม้ชีของจักรวรรดิ หากสเปซมารีนคือหน่วยรบพิเศษที่สู้เพื่อ อิมพีเรียล ทรูธ เหล่าซิสเตอร์คือแม่ชีสุดเถื่อนที่ต่อสู้ด้วยความเชื่อของลัทธิอิมพีเรียล คัลท์ แถมยังช่วยอินควิซิชั่นออร์โดเฮเรติคัส ในการกำจัดคนนอกรีตให้กับจักรวรรดิอีกด้วย


Inquisition

หน่วยงานอินควิซิชั่นหน่วยตำรวจลับที่ทำหน้าที่ต่างมีอำนาจในระดับเผาดาวทั้งดวงได้ปต่ในปัจจุบันยังทำแบบนั้นไม่ได้ เป็นหนึ่งในตำแหน่งสำคัญเพราะต้องคอยตรวจหาว่าดาวไหนมีโอกาสเป็นภัยต่ออิมพีเรียม ออฟ แมนหรือไหมทำให้เป็นคนที่มีอำนาจที่สุดเป็นดั่งสายตาที่ทอดมองไปยังความมืดมิด


Adeptus Mechanicus

กลุ่มเครื่องจักรแม้ในแปัจจุบันผู้นำจะไม่ใช่ก็ตามจริงๆ ไม้ได้เปฌนส่วนหนึ่งของจักรวรรดิเป็นแค่พันธมิตรกันแล้วอเดปตัส เมคานิคัสจะคอยส่งอาวุธ ยุทโธปกรณ์ให้อิมพีเรียม ออฟ แมนแต่พอมาเริ่มต้นใหม่กัลลิมานเลยทำการผนวกเมคานิคัมมาเป็นส่วนหนึ่งของอิมพีเรียม ออฟ แมนมันสะเลย โดยมีฐานที่ตั้งอยู่บนดาวอังคาร


Adeptus Titanicus 

ไททันนั้นคือหุ่นรบยักษ์ใหญ่ที่สุดในจักรวาล ถูกควบคุมดูดลโดย Titan Legion หน่วยงานย่อยของ Adeptus Mechanicus โดยที่พวกมันมีจิตสำนึกเป็นของตนเอง โดยที่ผู้ขับขี่ที่เรียกว่า Princeps ที่ได้รับการผ่าตัดให้สามารถเชื่อมต่อมันได้้ผ่านระบบ Mind Impulse Unit โดยมีคนรับใช้คอยช่วยเหลือ 


Officio Assassinorum

ออฟิซิโอ แอสซาซิโนรัม คือมือสังหารของสภาสูงคอยรับคำสั่งจากสภาสูงหรืออินควิซิชั่น ให้สังหารคนโดยที่แต่ละคนล้วนเป็นมนุษย์ที่ได้รับการฝึกเป็นพิเศษจนเก่งพอที่จะฆ่า Space Marine ได้เลย แม้จะมีพลังกายไม่เท่าก็ตาม 


+++++++

สารบัญนิยาย

ภาค Throne Ascension (เรื่องสั้น)

หลังการพิชิตโลกของโรโบเต้ กัลลิมานเขาได้เริ่มการจัดตั้งจักรวรรดิขึ้นมาใหม่ด้วยตนเอง แต่ยังคงติดปัญหาประชาชนกับความขาดแคลนในหลายๆ พื้นที่ 

นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่เขาควรมีผู้ช่วย ซึ่งจะทำให้เขาไม่ต้องแบกรับภาระอันหนักอึ้งไว้กับตนเพียงผู้เดียว ซึ่งนามของสภาแห่งเทอร์ร่านั่นยังไม่ปรากฏชัดเจน

กัลลิมานเลยต้องเสด็จไปที่ต่างๆ เพื่อหาเด็กซึ่งมาช่วยเขาดูแลงานด้านนี้ พร้อมทั้งนำพามนุษยชาติสู่อวกาศอันไกลโพ้น

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น