ภพสุดท้ายกลายเป็นเซียน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 12,848 Views

 • 80 Comments

 • 244 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,637

  Overall
  12,848

ตอนที่ 5 : เล่มที่1 ตอนที่5 พายุในรอบหกปี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1282
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 96 ครั้ง
  11 เม.ย. 62

     ตราประทับอมตะถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสิบสุดยอดตราประทับจากหนึ่งร้อยหนึ่งตราประทับ ความสามารถของตราประทับอมตะมากล้นแต่ยังมีขีดจำกัด หากเป็นบาดแผลเล็กน้อยหรือความเหนื่อยอ่อนทางร่างกาย เมื่อใช้ตราประทับจะหายไปราวกับไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เหนือกว่านั้นคือร่างกายขาดหายสามารถฟื้นคืนได้น่าเสียดายที่ยามนี้ทุกๆหนึ่งเดือนจะใช้มันได้สักหนนึง เว้นเสียแต่จะเป็นในอดีตสามารถฟื้นคืนได้ตามใจนึก

     ร้ายแรงสุดที่ตราประทับอมตะสามารถช่วยได้คือกลายเป็นกองเลือดแม้ตอนนี้ไม่สามารถฟื้นคืนได้ในพริบตาซ้ำร้ายปีนึงยังใช้ได้เพียงหนึ่งหน แน่นอนว่าหากเป็นกาลก่อนสามารถใช้พลังแห่งตราประทับได้อย่างไร้ขีดจำกัด เพราะการใช้ตราประทับอมตะต้องพึ่งพาตราประทับจ้าววิญญาณ ในตราประทับจ้าววิญาณสามารถใช้พลังวิญญาณได้ไร้ขีดจำกัดหนุนเสริมตราประทับอมตะ เพียงเท่านี้กายาก็จะเป็นอมตะอย่างแท้จริงเว้นเสียแต่วิญญาณที่ห่างชั้นจากเซียนเพียงครึ่งขั้น อย่างไรเสียตราประทับจ้าววิญญาณต้องดูดกลืนพลังธรรมชาติเป็นครั้งคราว

     "ร่างกายข้าเหนือมนุษย์ อวัยวะภายในบรรลุขั้นสุดยอด กระดูกและเส้นเอ็นบรรลุขั้นกลาง กล้ามเนื้อส่วนอื่นในร่างกายบรรลุขึั้นสุดยอด หากทุกส่วนสามารถยกระดับสู่ขั้นกายาศักดิ์สิทธิ์ได้ข้าจะไร้เทียมทานยามใช้รวมกับตราประทับอมตะ อีกสามปีข้าต้องยกระดับร่างกายไปสู่กายาศักดิ์สิทธิ์หลังจากนั้นการฝึกตนในเส้นทางของข้าจักเริ่มต้นขึ้น"หลินหลงพึมพำเป็นครั้งแรก นี่ย่อมเข้าใจได้ว่าร่างกายหลินหลงในเวลาแข็งแกร่งเกินผู้ใหญ่ไปร้อยเท่าแต่เมื่อเปรียบเทียบกับนักสู้รุ่นใหญ่ หลินหลงเพียงเท่าเทียมเสมอกันเท่านั้น

     เวลาผ่านไปสี่เดือน

     การฝึกฝนของหลงหลินยิ่งเข้มข้นขึ้นถึงขั้นแอบออกจากบ้านไปทำลายต้นไม้และก้อนหิน ด้วยความพิเศษของการฝึกฝนอันสมบูรณ์แบบหลินหลงจึงฝึกได้เร็วกว่าคนทั่วไปถึงสิบเท่า ยิ่งยามนี้มีตราประทับอมตะรอบขีดข่วนบนร่างแทบไม่มี สิ่งที่เกินจินตนาการไปมากกว่านั้นคือร่างกายของหลินหลง ยิ่งมันได้รับบาดเจ็บและถูกรักษาด้วยตราประทับอมตะมันจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ความลับนี้ถึงขั้นทำให้หลินหลงทุบตีตนเองจนกระอักเลือดทุกค่ำคืน 

     กระดูกเอย เส้นเอ็นเอย อวัยวะภายในเอย ได้รับความเสียหายทุกวินาทีแต่มันเป็นเพียงความเสียหายเล็กน้อยจึงทำให้ฟื้นฟูกลับมาเมื่อหลินหลงทุบตีตนเองในวินาทีถัดไป ข้อได้เปรียบนี้ทำให้อวัยวะภายในของหลินหลงยกระดับเข้าสู่ขั้นสุดยอดในระยะเวลาเพียงสี่เดือน หากเป็นคนปกติสี่ปีมันยังต้องปากเขียวหน้าคล้ำจึงจักฝึกขั้นสูงไปยังขึ้นสุดยอดได้อย่างหลินหลง ถึงอย่างไรแล้วหลินหลงย่อมได้รับความเจ็บปวดเกินกว่าผู้ใดจักคาดคิด

     ภายในห้วงวิญญาณของหลินหลง

     เทพธิดาน้ำแข็งมองสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดสามปีสี่เดือนด้วยความประหลาดใจ นางมิเคยเห็นผู้ใดฝึกฝนเช่นหลินหลงมาก่อนในชีวิต ในยุคของนางผู้คนล้วนฝึกตนส้รางลมปราณชำระล้างร่างกาย ทว่า! หลินหลงนั้นกลับยกระดับร่างกายให้แข็งแกร่งซึ่งมันไร้ประโยชน์ในความเข้าใจของนาง

     "ข้าฝึกมานับแสนปีไฉนตัวตนเช่นท่านถึงได้ฝึกเช่นนี้?"เทพธิดาน้ำแข็งเกิดความสงสัย แต่อย่างไรนางก็มิสามารถไปรบกวนหลินหลงได้ในช่วงนี้ นางทำได้เพียงเก็บความสงสัยไว้ภายในใจแล้วเฝ้ามองการกระทำของหลินหลงต่อไป

     กาลเวลาล่วงเลยไปอีกหนึ่งปี

     ยามนี้หลินหลงมีอายุได้สี่ปีสี่เดือน เมื่อสี่เดือนก่อนหลินให้ของขวัญวันเกิดหลินหลงเป็นแหวนสีทองวงหนึ่ง นางย้ำให้หลินหลงสวมไว้บนนิ้วชี้ข้างซ้ายแล้วยังมองแหวนที่ปู่กับย่าของหลินหลงเคยมอบให้นางไว้เมื่อสี่ปีสี่เดือนก่อนให้หลินหลงไปอีกวง

     สำหรับแหวนเงินหลินหลงย่อมเข้าใจโดยง่ายเพียงแต่แหวนสีทองที่หลินมอบให้หลินหลงหากเขาไม่สังเกตให้ดีจะไม่เห็นคำที่สลักไว้ในแหวนสีทอง 'หนึ่งในใต้หล้า'

     หลินหลงมิสามารถคาเดาได้ว่าประโยคนี้มีความหมายเช่นใด หากถามหลินก็จะกลายเป็นเรื่องไม่ดีสำหรับหลินหลงเขาจึงเลือกเงียบเอาไว้จนกระทั่งนางอยากบอกออกมาเอง

     กลับมาปัจจุบัน

     หลินหลงฝึกร่างกายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าถึงขั้นศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เรียบร้อย ส่วนกระดูก เส้นเอ็น อวัยวะภายในล้วนอยู่ในระดับเหนือมนุษย์ขอเพียงหลินหลงอยากสังหารมนุษย์ธรรมดาสักคนเพียงตบมันเบาๆก็จะกลายเป็นเนื้อบดทันที เหตุที่หลินหลงต้องฝึกเช่นนี้เพราะไม่ได้ไม่ต้องการใช้พลังปราณมาช่วยกลับกันหลินหลงไม่สามารถใช้ปราณได้ในช่วงอายุเช่นนี้จึงต้องบ่มเพาะความแข็งแกร่งทางกายจนกระทั่งรองรับตันเถียนและพลังปราณได้

     แม้ว่าตอนนี้ยังไม่สามารถฝึกลมปราณได้แต่หลินหลงยังสามารถฝึกทักษะท่วงท่ายุทธที่ดึงเอาพลังกำลังกล้ามเนื้อมาแปรเปลี่ยนเป็นกำลังภายในได้ หลินหลงสามารถฝึกไดถึงทักษะขั้นสูงเท่านั้น ส่วนทักษะระดับปรมาจารย์เขายังไม่อาจะเข้าถึงจนกว่าร่างกายจะบรรลุระดับศักดิ์สิทธิ์ เหตุผลที่ต้องบรรลุคือการใช้ออกทักษะยุทธโดยมิเหนื่อยง่ายหรือสิ้นแรง หลินหลงจึงเริ่มฝึกฝนทักษะยุทธสามทักษะนับแต่วันนี้

     หนึ่งปีหนึ่งเดือนผ่านไป

     ยามนี้ทุกสัดส่วนทั่วร่างระยางค์กายของหลินหลงบรรลุถึงขั้นศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดด้วยวัยห้าขวบปีห้าเดือน อีกทั้งวิชายุทธทั้งสามได้บรรลุถึงขั้นสูงสุด หากหลินหลงยกระดับตนเองไปสู่กายบรรพบุรุษได้ด้วยร่างกายเขาสามารถรองรับทักษะยุทธระดับปรมาจารย์อย่างง่ายดาย เหนือระดับปรมาจารย์คือแก่นแท้ เหนือแก่นแท้คือว่างเปล่าขั้นสูงสุดในวิชายุทธ

     ขั้นต้น ขั้นกลาง ขั้นสูงเป็นเพียงการเริ่มต้น ขั้นปรมาจารย์สามารถส่องออกทักษะยุทธด้วยรูปร่างเลือนลาง ขั้นแก่นแท้สนควรเป็นทางตันแก่ผู้ฝึกยุทธทั้งหลายนอกจากรูปร่างวิชายุทธจะชัดเจนแล้วยังแฝงอำนาจของวิชายุทธออกมาแทนแรงกดดัน 

     ขั้นว่างเปล่าคือเส้นทางสุดในวิชายุทธอย่างแท้จริงกล่าวได้ว่ามันไม่ได้เป็นวิชายุทธอีกต่อไปแต่เป็นรูปร่างแท้จริงของวิชายุทธ ผู้ฝึกตนยังหวาดกลัวสิ่งนี้และให้คำนิยามมันว่า 'ลักษณ์' ผู้บรรลุถึงขั้นนี้สามารถใช้ออกลักษณ์ตามใจนึกและมิต้องเสียแรง เพราะหยิบยืมพลังธรรมชาติสร้างขึ้นมาแทนกำลังภายใน

     ลักษณ์นั้นก็เปรียบดั่งวิชามีด่อยมีเด่นแตกต่างไปตามระดับความแข็งแกร่ง ลักษณ์ดิน ลักษณ์ฟ้า ลักษณ์สวรรค์ สามขั้นไม่มีเกินเลยหรือน้อยลงหากสูงกว่านี้จะเรียกวิชาปราณอันเป็นพื้นฐานของเหล่าผู้ฝึกตน

     ด้วยกำลังของหลินหลงยามนี้สมควรสังหารผู้ฝึกตนขั้นแรกเริ่มได้อย่างง่ายดาย ส่วนผู้ฝึกตนขั้นสร้างจิตนั้นอาจะต้องสู้เป็นตาย ทั้งนี้ทั้งนั้นหลินหลงเดินตามเส้นทางแตกต่างย่อมไม่สามารถใช้ระดับเหล่านั้นมาวัดได้ เหนือกว่านั้นเขาสามารถฝืนกฎสวรรค์เล็กๆน้อยๆที่ผู้ฝึกตนไม่สามารถทำได้นั้นก็คือสังหารผู้ฝึกคนโดยไร้บาปกรรม ไม่มีทางที่เส้นด้ายแห่งกรรมจักผูกมัดเขาไว้ได้

     เจ็ดเดือนผ่านไปราวกับสายลมพัดผ่าน

     วันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดอายุหกขวบปีของหลินหลง ในช่วงเช้าหลินนั้นเตรียมอาหารมือพิเศษให้หลินหลงประกอบไปด้วยนกย่าง ปลาผัด ปูต้ม หอยย่าง ต้มยำปลาในกะลามะพร้าว หลินเตรียมสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวนางเอง บนเกาะแห่งนี้สมควรใช้ชีวิตยากลำบาก แม้หลินจะเคยเป็นนางงามอันดับหนึ่งในโลกใต้ดินใช้ชีวิตหรูหราสุขสบายมาก่อน แต่ก่อนนางจะมายังโลกใต้ดินหลินนั้นลำบากไม่น้อยนางจึงยอมรับสภาพเช่นนี้ได้กว่าหกปีเต็ม

     อนิจจาสภาพอากาศยามนี้เริ่มเลวร้ายลงไม่น้อยไปตามช่วงเวลา อากาศแปรปรวนราวกับรางร้ายเกิดขึ้นในทุกวัน บางวันร้อน บางวันฝนตก บางวันหนาวเย็น ยิ่งในช่วงพายุล้วนก่อตัวขึ้นจากมหาสมุทรตามรอบปี ทว่า ครานี้มันรุนแรงยิ่งนักซ้ำร้ายยังมีภัยแฝงเร้นกำลังมาเยือนทั้งสอง

     หลังจากฉลองวันเกิดและมอบของขวัญให้หลินหลงในช่วงค่ำ หลินก็นำหลินหลงเข้านอน การเข้านอนนั้นหลินย่อยนอนกับหลินหลงทุกค่ำคืนตลอดหกปี หลินหลงแอบฝึกฝนได้ย่อมเป็นเพราะหลินหลับลึกและคืนวันนี้หลินยังนอนกอดหลินหลงเพราะต้องการมอบความอบอุ่นของมารดาให้แก่บุตรนาง นี่ถือเป็นโชคร้ายเมื่อราตรีมาเยือนสำหรับหลินหลงอย่างแท้จริง เพราะตราประทับที่สองได้ตื่นขึ้นมาแล้ว

     'มารดาได้โปรดท่านหลับเถิดมิเช่นนั้นข้าต้องปลดผนึกตราประทับอันน่าหวาดกลัวต่อหน้าท่านเป็นแน่'หลินหลงกังวลใตในบันดล นามนี้จันทร์กระจ่างส่องสว่างแทนที่ดวงตะวันในเที่ยงวัน หลินยังคงไม่หลับนอน ทว่า..หลินหลงแกล้งหลับไปก่อนแล้ว

     ฝ่ามือขาวนุ่มลูบศีรษะหลินหลงอย่างแผ่วเบาก่อนจะกลายเป็นการโอบกอดอันอบอุ่น

     'มารดาท่านอยากให้ข้าทรมานเพราะตราประทับจริงๆรึ'หลินหลงบ่นในใจขณะลมพายุกระทบเข้ากับต้นมะพร้าวและฝุ่นทรายกระทบมายังบ้านจนเกิดเสียงน่าหวาดหวั่นราวกับพายุลูกนี้จักถอดถอนบ้านหลังน้อยให้ปลิวตกลงสู่มหาสมุทร

     'ข้าต้องอยู่ในท่วงท่านี้ยามสะกดตราประทับเช่นนั้นรึ'คิดได้เช่นนั้นหลินหลงจึงหน้าซีดขาว ยังดีที่ภายในห้องมืดมิดแม้แต่แสงจันทร์กระจ่างก็มิอาจสาดส่อง เพราะพายุใหญ่ด้านนอก

     ยามเช้า

     ร่างกายหลินหลงอาบไปด้วยเหงื่อจนที่นอนชุ่มชื้น ตราประทับอันที่สองได้เข้ามาอยู่ในห้วงวิญญาณของหลินหลงแล้ว ด้วยความยากลำบากอันเกิดจากหลิน หลินหลงจึงได้รับบาดเจ็บทางวิญญาณสาหัส โชคดียิ่งที่ตราประที่ถูกปลดผนึกคือตราประทับ 'จ้าววิญญาณ' จึงรักษาอาการบาดเจ็บได้ทันท่วงที

     -----โปรดติดตามชมตอนต่อไป-----

     ไรท์:คอมเม้นต์ lo-ol O_o Comments o_O

     ติชมได้นะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 96 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #48 TooBoyBand (@TooBoyBand) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 23:21
  ไวจริงๆ
  #48
  0
 2. #1 ไก่ป่าสายจิก (@sathin7852) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 15:17
  เนื้อดีกาวดีเยี่ยม
  #1
  1
  • #1-1 Goodnight10 (@Goodnight10) (จากตอนที่ 5)
   1 เมษายน 2562 / 00:58
   สรุปเนื้อดีหรือว่ามันกาว!?
   #1-1