[นิยายแปล BL] วิธีตายอย่างยิ่งใหญ่เยี่ยงเขาไท่ซาน How To Die As Heavy As Mount Tai 如何死得重于泰山

ตอนที่ 18 : Arc 2 ll Chapter 18 ปีศาจงูผู้ไร้เทียมทาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 29,231
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,897 ครั้ง
  3 พ.ค. 62


Arc 2 : ปีศาจงูผู้ไร้เทียมทาน


Chapter 18

 

หัวหน้าแผนกชำระล้างวิญญาณกำลังอารมณ์ดี แผนกเขาเพิ่งได้บุคลากรใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงมากมา ถึงแม้ว่าหัวหน้าใหญ่จะไม่มีเวลาดูรายละเอียดการปฏิบัติงานในภารกิจของสมาชิกใหม่อย่างรอบคอบ แต่เขาตัดสินใจที่จะอิงตามความคิดเห็นโดยรวมของระบบ โลกใหม่ดำเนินการอย่างเสถียรและวิญญาณของลูกค้าก็สะอาดหมดจด 100% ถ้วยน้ำแกงยายเมิ่งแบบดั้งเดิมถูกส่งไปแผนกวัฏจักรสงสาร

เมื่อวานนี้ในการประชุมใหญ่ หัวหน้าแผนกน้ำแกงยายเมิ่งมีความสุขมากจนแป้งบนหน้าเกือบจะแตกเป็นร่อง เธอคิดเกี่ยวกับความเข้มข้นของวิญญาณ กระทั่งหลังจากชำระล้างต้องใช้น้ำแกงยายเมิ่งระดับสูงเป็นอย่างน้อยเพื่อลบความทรงจำและส่งเข้าวัฏจักรสงสาร ควรรู้ว่าน้ำแกงยายเมิ่งระดับสูงนั้นเป็นทรัพยากรที่ขาดแคลน และการตามหาเพียงถ้วยหนึ่งทำให้เธอปวดหัวไปพักหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้นหัวหน้าแผนกน้ำแกงยายเมิ่งจึงให้เกรด S แก่แผนกชำระล้างวิญญาณในกระบวนการประเมินผลร่วมกัน ซึ่งแผนกชำระล้างวิญญาณไม่ได้ S จากแผนกน้ำแกงยายเมิ่งมาเป็นเวลาหลายร้อยปีแล้ว

บางทีการประเมินผลแผนกปีนี้ พวกเราอาจจะสามารถก้าวขึ้นสู่สามอันดับแรกก็ได้ หัวหน้าแผนกดื่มชาอย่างมีความสุข อย่างไรก็ตามเมื่อเขาเห็นรายงานสุดท้ายของผู้ช่วยระบบ 666 น้ำชาในปากก็เกือบทำเขาสำลัก

“ด้ายแห่งความรักขาด! มันเป็นด้ายความรักระหว่างบุตรแห่งโชคชะตาใช่ไหม? นี่เป็นเหตุการณ์ทางการทูต แผนกโชคชะตาจะต้องมาตามหาปัญหาแน่นอน...” ถ้วยน้ำชาของหัวหน้าแผนกตกลงบนโต๊ะและส่งเสียงดังแคร๊ง

“ไม่ หากด้ายความรักระหว่างบุตรแห่งโชคชะตาขาด แล้วโลกใบนั้นจะหมุนอย่างราบรื่นได้ยังไง” ด้ายแห่งชีวิตระหว่างบุตรแห่งโชคชะตาเป็นหนึ่งในแกนหลักของโลก ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น โลกทั้งโลกจะสั่นคลอนหรือกระทั่งการพังพินาศก็อาจเกิดขึ้นได้

หัวหน้าแผนกตรวจสอบข้อมูลความเป็นไปของโลกอย่างระมัดระวัง ซึ่งมันเสถียรมาก อีกทั้งยังเสถียรและราบรื่นกว่าก่อนหน้านี้เสียด้วยซ้ำ

“แปลก ต้องรายงานเรื่องนี้ให้มีการวิจัย” หัวหน้าแผนกประทับตรา ระหว่างการพิจารณา บนช่องการประเมินของรายงานที่ถูกปิด

ไม่ว่าอะไรก็ตามที่ผ่านเข้าความคิดลู่เหิงในการที่ได้รับ ระหว่างการพิจารณา เขาอดกลั้นมันไว้ไม่ยอมแสดงออกทางสีหน้า งานของแผนกชำระล้างวิญญาณยุ่งมาก ในไม่ช้าลู่เหิงจึงได้รับลูกค้าคนที่สอง

การปรากฏตัวของคุณนำแสงสว่างมาสู่ที่พำนักอันต่ำต้อยของฉัน[荜生辉: péng bì shēng huī]

ตอนที่ลูกค้าเดินเข้ามาลู่เหิงมีเพียงสี่คำนี้ในหัว เมื่อคนคนนั้นนั่งลงตรงข้ามและเคาะโต๊ะเบาๆ ลู่เหิงก็หลุดออกจากจินตนาการของตัวเอง

อีกคนไม่แปลกใจกับสถานการณ์นี้ เขายกยิ้มที่มุมปาก และรอยยิ้มนั้นทำให้ลู่เหิงสะดุ้งตื่นจากอาการใจลอย “ฉันชื่อเจิง”

เจิงเป็นราชาปีศาจ รูปร่างดั้งเดิมของเขาคือปีศาจงูปาเสอจากโลกที่มีทั้งมนุษย์และปีศาจอาศัยอยู่ เขาเป็นราชาปีศาจที่มีชีวิตมานับหมื่นปี เขาหมดความสนใจในทุกสิ่งบนโลกไปแล้ว มีเพียงสองอย่างเท่านั้นที่ยังอยู่ในหัวใจเขา หนึ่งคือการบำเพ็ญเพียรและการเลื่อนระดับ และอีกอย่างคือการปกป้องเผ่าปีศาจ เขามีความสัมพันธ์อันดีกับเผ่าปีศาจมาตลอด เนื่องจากเผ่าปีศาจให้ที่พักพิงแก่เขาตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากกลายเป็นราชาปีศาจเขาก็ได้แบกรับภาระในการปกป้องเผ่าปีศาจไว้

ในตอนที่เจิงได้ประสบกับทัณฑ์สายฟ้าโดยบังเอิญหลังจากลอกคราบเป็นครั้งแรกและถูกทุบตีอย่างรุนแรง ทำให้บาดแผลปรากฏทั่วทั้งร่างจนเหลือเพียงลมหายใจที่รวยริน และเป็นปีศาจกระต่ายที่เป็นคนนำตัวเขากลับไปรักษา หลังจากที่ปีศาจกระต่ายสิ้นลงและมอบความไว้วางใจให้เขาดูแลลูกของอีกฝ่าย เขาก็ได้เลี้ยงดูกระต่ายตัวน้อยเป็นเวลาถึงสามร้อยปี ทั้งสอนการบำเพ็ญเพียรและจัดหาวัตถุดิบชั้นเลิศมาให้ เผ่าปีศาจทั้งหมดคิดว่ากระต่ายน้อยตัวนี้เป็นราชินี ไม่มีใครเชื่อว่าเขาเพียงดูแลนางในฐานะรุ่นน้องคนหนึ่งเท่านั้น รวมถึงตัวปีศาจกระต่ายน้อยที่ชื่อว่าไป๋หลีเองก็ด้วย

ไป๋หลีรู้สึกว่าเจิงดีต่อนางมาก และความกังวลของนางก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นเมื่อนางได้ยินข่าวลือในแดนปีศาจว่าเจิงอยากแต่งงานกับนาง หลังจากไป๋หลีได้อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ นางก็ได้ตัดสินใจ หนีการแต่งงาน เพื่อตามหาชีวิตแบบที่นางต้องการในตอนที่เจิงต้องเก็บตัวฝึก ในความเป็นจริงดินแดนปีศาจทั้งหมดถูกปกคลุมด้วยขอบเขตการรับรู้ของเจิง และการออกไปของไป๋หลีก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น เจิงไม่ได้เก็บมาใส่ใจและคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติสำหรับคนหนุ่มสาวที่จะอยากไปท่องยุทธภพเพื่อสั่งสมประสบการณ์ มีอาวุธวิเศษระดับสูงมากมายที่ไป๋หลีนำติดตัวไปด้วย ดังนั้นการเอาชีวิตรอดสำหรับนางจึงไม่น่าเป็นปัญหา

แต่เมื่อเขาได้ข่าวของไป๋หลีอีกครั้ง จดหมายที่นางส่งมากลับเป็นนกกระดาษที่เขียนว่านางได้รับบาดเจ็บสาหัสและกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่พรรคของผู้ฝึกตน อยากให้เจิงไปรับนางกลับแดนปีศาจ แต่การเดินทางในครั้งนั้นกลับทำให้เจิงต้องเผชิญหน้ากับการมีชีวิตอยู่ไม่สู้ตาย เพราะมันเป็นกับดักเพื่อล่อเจิงไปขังในค่ายกลกักขังปีศาจโบราณของพรรค

ในระหว่างที่ถูกกักขังเป็นเวลาร้อยปี พรรคได้ปฏิบัติต่อเจิงราวกับเขาเป็นแหล่งเก็บเกี่ยววัตถุดิบในการเล่นแร่แปรธาตุเพื่อกลั่นยาที่ทำให้เป็นอมตะ โดยการรีดเลือด ถอนเกล็ด ถลกผิวหนังและกล้ามเนื้อ การกระทำที่โหดร้ายเหล่านี้ไม่เพียงพอที่จะทำให้พลังชีวิตของราชาปีศาจหมดลง เมื่อเจิงพบไป๋หลีอีกครั้งนางก็ได้กลายเป็นราชินีปีศาจไปแล้ว ไป๋หลีระดมเหล่าปีศาจชั้นสูงบุกมาที่ค่ายกลกักขังปีศาจโบราณเพื่อช่วยเจิง

พลังชีวิตของเจิงได้รับความเสียหายอย่างหนักจึงต้องกลับดินแดนปีศาจเพื่อรักษา บาดแผลของเขายังไม่หายดีตอนที่ดินแดนปีศาจเผชิญหน้ากับหายนะและนั่นบังคับให้เขาต้องออกมาก่อนกำหนด กลายเป็นว่าหลังจากที่เขาเข้าไปเก็บตัว ไป๋หลีที่พูดทิ้งไว้ว่านางจะแก้แค้นให้เขาและไปตามหาคนที่มีส่วนในเหตุการณ์ปีนั้น หลังจากนั้นเขาก็ไม่รู้ว่านางไปมีความสัมพันธ์กับนักบวชอาวุโสแห่งวัดฟ่านหยินได้อย่างไร รู้เพียงว่าพวกเขามีความสัมพันธ์เลวร้ายนี่มาเป็นเวลาหลายปี ต่อมานักบวชรูปนั้นตรัสรู้ได้สำเร็จและขอจบความสัมพันธ์ของพวกเขาลง ก่อนที่จะกลับไปวัดฟ่านหยินเพื่อใช้ชีวิตอย่างเคร่งครัดในศาสนา ทว่าไป๋หลีกลับไม่สามารถปล่อยวางได้และกดดันวัดฟ่านหยินให้นำตัวนักบวชอาวุโสออกมา นักบวชอาวุโสเพียงส่งนักบวชฝึกหัดมาแจ้งคำตอบแก่นางว่าเขาไม่อยากมีเวรมีกรรมต่อนางอีก

ความหลงใหลทำให้ไป๋หลีเกือบจะกลายเป็นมาร นางทำลายวัดฟ่านหยินไปครึ่งหนึ่งโดยแลกกับของวิเศษเผ่าปีศาจ แต่กลับได้รับข่าวว่านักบวชรูปนั้นได้กลายเป็นพระอรหันต์ไปแล้ว วันฟ่านหยินเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับผู้ฝึกตน การกระทำของไป๋หลีครั้งนี้สร้างความโกรธเคืองแก่พรรคทุกพรรคในเผ่ามนุษย์ ดังนั้นเผ่ามนุษย์จึงร่วมมือกันเพื่อทำลายเผ่าปีศาจ

เผ่าปีศาจที่สูญเสียของวิเศษและราชาปีศาจก็กำลังบาดเจ็บหนัก ความแข็งแกร่งของพวกเขาไม่เพียงพอที่จะต่อต้านการโจมตีของเหล่าผู้ฝึกตนแม้จะเป็นในสมัยที่พวกเขายังรุ่งเรืองที่สุดด้วยซ้ำ เจิงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการเดิมพันทุกอย่างของตัวเองด้วยการมอบแกนปีศาจของตัวเองให้ปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดในเผ่าเวลานั้นซึ่งก็คือไป๋หลี และหวังว่านางจะสามารถฝ่าฟันและปกป้องเผ่าปีศาจได้

โดยที่คาดไม่ถึงว่าไป๋หลีที่ได้แกนปีศาจไปจะทำการกระตุ้นสายเลือดกระต่ายหยกในตัวและก้าวเข้าสู่แดนสวรรค์ ระหว่างการปีนป่ายขึ้นสวรรค์กับการปกป้องเผ่าปีศาจ ไป๋หลีเลือกที่จะขึ้นไปตามหานักบวชองค์นั้นทำให้เผ่าปีศาจทั้งเผ่าถูกทำลายด้วยเงื้อมือมนุษย์เกือบทั้งหมด

หลังจากนั้นหลายพันปีไป๋หลีก็ได้กลายเป็นปีศาจที่เป็นอมตะ และกลับไปยังโลกมนุษย์เพื่อสร้างแดนปีศาจขึ้นใหม่และได้มอบสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่น่าเกรงขามแก่เผ่าปีศาจ ปีศาจที่รับรู้เหตุการณ์ในตอนนั้นเป็นอย่างดีไม่ได้มีชีวิตอยู่บนโลกอีกแล้ว ปีศาจที่เติบโตภายใต้การปกป้องของไป๋หลีจึงยกให้นางเป็นผู้กอบกู้ของพวกเขา ในที่สุดไป๋หลีก็กลายเป็นนักบุญของเผ่าปีศาจ แต่เจิงในบันทึกของเผ่าปีศาจได้กลายเป็นสาเหตุของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ปีศาจจนล่มจม

แผนกชำระล้างวิญญาณของปรโลก หมายเลข 666 ลู่เหิงกำลังให้บริการ และจะขอยืนยันความต้องการของคุณ: ปกป้องเผ่าปีศาจไม่ให้ประสบหายนะ และคุณจะได้ไม่กลายเป็นสาเหตุของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในบันทึก ถูกต้องไหม?”

เจิงพยักหน้า แล้วจู่ๆ เขาก็ดูหดหู่ลงเล็กน้อย “ส่วนไป๋หลี...”

“ขออภัย จากการวิเคราะห์ข้อมูล ไป๋หลีเป็นบุตรแห่งโชคชะตาของโลกนี้ ผู้ปฏิบัติภารกิจของทางเราไม่สามารถกำจัดเธอได้ ไม่เช่นนั้นมันจะนำไปสู่การล่มสลายของโลกใบนี้” ลู่เหิงเข้าใจได้ทันทีว่าอีกฝ่ายหมายถึงอะไร

หลังจากเงียบไปครู่หนึ่ง ในที่สุดเจิงก็จับมือและยอมรับข้อตกลงของลู่เหิง

 

ทางตอนใต้ของแผ่นดินใหญ่มีภูเขาชื่อเชว่ซาน ภูเขาลูกที่ใหญ่ที่สุดที่ถูกเรียกว่าจาวเหยานั้นเขียวชอุ่มและถูกปกคลุมไปด้วยผืนหญ้าและต้นไม้ในหุบเขามากมาย หญ้าปรารถนาและต้นพิศวงนั้นเป็นโอสถหายากซึ่งให้ผลชะงัด หญ้าปรารถนานั้นช่วยในการชำระไขกระดูก ส่วนผลของต้นพิศวงนั้นช่วยในการชำระล้างหูและตา ป้องกันการติดในภาพลวงตาและการหลงไปกับข้อมูลลวง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครกล้าลอบเข้ามาในภูเขาแห่งนี้แม้ว่าจะมีขุมทรัพย์อยู่ก็ตาม เพราะว่านี่เป็นสถานที่ที่ราชาปีศาจงูปาเสอใช้ฝึกฝน

เขาเห็นสัตว์อสูรรูปร่างคล้ายม้าที่มีลายเสือกำลังรีบพุ่งมาทางภูเขาและหยุดอยู่ที่ตีนเขา มันล้มกลิ้งบนพื้นก่อนจะเปลี่ยนเป็นเด็กหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา

เด็กหนุ่มลุกลี้ลุกลนก่อนจะดึงนกพับกระดาษออกมาจากแขนแล้วตะโกน “องค์ราชา องค์ราชา มีเรื่องรายงานขอรับ!

ทันทีที่นกกระดาษหลุดจากมือของเด็กหนุ่ม มันก็กลายเป็นขนนกที่งดงามและบินเข้าไปในภูเขา ไม่ช้าเกราะกำบังที่ตีนเขาก็ค่อยๆ จางหายไป และเสียงทุ้มต่ำปนแหบพร่าก็ดังก้องในอากาศ “พูดมา”

เด็กหนุ่มก้าวไปข้างหน้าแล้วทัศนียภาพรอบกายเขาก็เปลี่ยนไปทันที เมื่อเขารู้สึกตัวเขาก็เห็นชายคนหนึ่งในชุดคลุมสีดำยืนอยู่ข้างหน้า เด็กหนุ่มรู้สึกว่าความงามของภูเขาดูจืดจางไปในพริบตา

บุรุษหนุ่มสวมเสื้อคลุมที่ทอจากเส้นไหมสีดำและเสื้อคลุมตัวนอกที่ถูกปักด้วยดิ้นทองด้วยลวดลายซับซ้อนและหรูหรา อย่างไรก็ตามเสื้อคลุมตัวนอกหรูหราตัวนี้กลับไม่สามารถกลบท่วงท่าอันงดงามของอีกฝ่ายได้แม้แต่น้อย เรือนผมของชายหนุ่มเป็นสีดำสนิท เมื่อมองใกล้ๆ จะพบว่าสีดำนั้นเจือไปด้วยสีน้ำเงินคล้ายหมึก ผิวของเขาขาวมาก ริมฝีปากแดงเรื่อ คิ้วเรียวยาวเกือบจะถึงขมับ หางคิ้วแหลมคมราวกับมีด ทำให้เขาดูคล่องแคล่วและดุร้ายเป็นอย่างมาก ดวงตาของเขาดูค่อนข้างมืดมัวแต่มีเสน่ห์ หางตาของเขายกขึ้นเล็กน้อย เมื่อชายตามองผู้คนมักจะให้ความรู้สึกเหมือนไม่แยแสอยู่เสมอ

เด็กหนุ่มตรงหน้าจ้องเขาตาค้างอยู่เป็นเวลานานซึ่งลู่เหิงไม่แปลกใจเท่าไหร่ เพราะตอนเขามาถึงครั้งแรกลู่เหิงก็ตะลึงไปครู่หนึ่งเช่นกันตอนที่มองร่างนี้ ยังคงเหมือนครั้งที่แล้ว รูปลักษณ์นี้ก็มีเค้าโครงเดิมของลู่เหิงเช่นกัน เพียงแค่ผสมลักษณะเด่นของลูกค้าเข้าไปเพิ่ม อย่างเช่น ผิวขาวๆ ไฝเล็กๆ ที่หางตาซ้าย หลังจากรวมทั้งหมดเข้าด้วยกันทำให้ลู่เหิงดูคล้ายสาวงามในหลายๆ ครั้ง และมันไม่เกินจริงแม้แต่น้อยที่จะยกยอแบบนั้น

“เจ้าเป็นสมาชิกใหม่ของตระกูลกวางลู่ฉู่หรือ”  ลู่เหิงเก็บตัวเงียบมาเป็นเวลากว่าร้อยปี เด็กคนนี้คงเป็นปีศาจในศตวรรษนี้

“ทูล ทูลองค์ราชา ใช่ ใช่ขอรับ ปีศาจน้อยผู้นี้มีชื่อว่าลู่โยวโยว” เด็กหนุ่มได้สติและระลึกได้ว่าเขากำลังจ้องราชาปีศาจผู้สูงศักดิ์อยู่ ก่อนที่หน้าเขาจะแดงก่ำ

สำหรับปีศาจที่เกิดใหม่ ลู่เหิงมักจะผ่อนผันให้เสมอ ริมฝีปากเขาโค้งขึ้น  “พูดมา มีอะไร”

“อ๊า องค์ราชา มีเรื่องขอรับ” เห็นท่าทางนุ่มนวลของลู่เหิงแล้ว ลู่โยวโยวก็ผ่อนคลายลง “ปีนี้ครอบครัวของข้าน้อยรับผิดชอบการจัดการกับโลกภายนอก ข้าน้อยพบนกกระดาษของราชวงศ์นี้ตอนที่กำลังแยกสารจากโลกภายนอกวันนี้ขอรับ”

ลู่เหิงดึงนกกระดาษสีดำทองออกมาจากแขนเสื้อของเขา ซึ่งมันเป็นนกสื่อสารพิเศษของลู่เหิง นอกจากลู่เหิงแล้วมีแค่ไป๋หลีซึ่งกำลังท่องเที่ยวอยู่ข้างนอกเท่านั้นที่มีนกกระดาษชนิดนี้ ดูเหมือนว่าเขาจะมาถึงตอนที่ไป๋หลีบอกว่านางได้รับการช่วยเหลือจากพรรคผู้ฝึกตนสินะ เห็นได้ชัดว่าอีกฝ่ายต้องการล่อลู่เหิงให้ออกไป-----------------------------------------------------------

ในที่สุดก็แปลเสร็จแล้ววววว มันก็... ดีได้เท่านี้แหละ5555555 นึกศัพท์กำลังภายในไม่ค่อยออกจริงๆ

ตรงหัวหน้าแผนกเราอิงตามเวอร์ชั่นอิ้งนะ เพราะเวอร์ชั่นจีนมันเป็นรัฐมนตรี แต่จะใช้คำว่ารัฐมนตรีมันก็ดูแปลกๆ เลยเอาตามอิ้งแหละ ส่วนตระกูลลู่ฉู่นี่ พี่อิ้งแกน่าจะพิมผิดเพราะพี่แกพิมว่าตระกูลSichuan แต่ในเว็บจีนมันไม่ใช่ไงง


-----------------------------------------------------------

คำศัพท์

Scarce = ขาดแคลน, หายาก

Reverie = การฝันกลางวัน, ความเพ้อฝัน, จินตนาการ

Camaraderie = ความเป็นมิตร, ความสัมพันธ์ที่ดี

Seclusion = การเก็บตัวเงียบๆ

Recuperate = ฟื้นไข้, หายป่วย

Pious = เคร่งครัดในศาสนา

Ascension = การขึ้นสวรรค์

Sanctuary = สถานที่ศักดิ์สิทธิ์

Culprit = ผู้กระทำความผิด, สาเหตุของปัญหา

Efficacious = ให้ผลตามต้องการ

Genocide = การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

Brocade = ตกแต่งด้วยผ้าทอจากเส้นไหมทองหรือเงิน

Entice to = ล่อให้ทำ, ชักชวนให้ลอง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.897K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,005 ความคิดเห็น

 1. #6863 eannysrr (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 / 22:54

  บุตรแห่งโชคชะตา หรือตัวปัญหากันแน่

  #6,863
  2
  • #6863-1 ay_ben(จากตอนที่ 18)
   19 ธันวาคม 2563 / 05:21
   เห็นด้วยมากเลย เหมือนตัวซวย😂
   #6863-1
  • #6863-2 Prickfa(จากตอนที่ 18)
   23 ธันวาคม 2563 / 19:07
   คิดเหมือนกันเลยค่ะ😂
   #6863-2
 2. #6791 งี่เง่า (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 / 11:50

  รู้สึกเกลียดบุตรแห่งโชคชะตาโลกนี้มากกว่าโลกก่อนซะอีก 😐😑😑😐

  #6,791
  0
 3. #6698 S13M14 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 20:51
  แผนกเลือกคู่บุตรแห่งโชคชะตานี่ควรพักนะ พักเถอะ พักแล้วพักเลยนะไม่ต้องกลับมา
  จะได้ไม่เป็นภาระของแผนกที่ต้องมาตามเช็ดตามล้าง
  #6,698
  0
 4. #6354 คาเรลล่า อานาธีเซีย (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2563 / 15:28
  บุตรแห่งโชคชะตาชอบสร้างปัญหาาาาา ไม่ค่อยใช้สมอง เพราะพระเจ้าจัดการเอง มีหน้าที่ไล่ตามผู้อย่างเดียววว โอ๊ยยย ปวดหัว นึกถึงอนาคตเลยว่าต้องเข้ามาวุ่นวายแน่ๆ
  #6,354
  0
 5. #6288 capitala2 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 22:05
  ดิชั้นถามจริงๆ เลยนะว่าอิแผนกโชคชะตานี่มันทำงานยังไงให้ได้บุตรแห่งโชคชะตาออกมาแนวๆ เดียวกันแทบทุกโลกเนี่ย เหตุผลของการสร้างคืออะไรเนี่ย
  #6,288
  0
 6. #6264 รักนะเซี่ยเหลียน (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 13:34
  ที่ผ่านมายังพอผ่อนผัน แต่เอาแกนปีศาจที่ผู้มีพระคุณไว้ใจให้ช่วยเหลือเผ่าไปตามผู้ชาย? โอ้~~~ไม่รู้เลยนะเนี่ยว่าชอบขนาดไหน~~ แถมๆๆๆ แถมยังไม่แก้ประวัติศาสตร์เรื่องทำเผ่าปีศาจล่มจมด้วยนะ! ว้าววววววววววววววววว ถามจริง สรุปที่ทำเผ่าล่มเพื่อไปหาผู้ชายเนี่ย นกมั้ย?
  #6,264
  0
 7. #6236 DamonicLuck (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 10:08
  เคะตัวแรก -

  -ไร้ความรับผิดชอบต่อสังคม(เรื่องการเสี่ยงต่อการฮีท)

  -ไร้เหตุผล(เรื่องที่ไรเนอร์ให้เหตุผลต่างๆแล้ว แต่ก็หาว่าเขาไม่ชอบตนเอง)

  -ไร้ความสามารถยังเป็นตัวถ่วง(ยกตัวอย่างเหตุการณ์รูหนอน)

  -มีเป้าหมาย แต่ไม่พยายามทำ(อยากเข้ากองทัพ เป็นโอเมก้าแทนที่จะยอมตัดต่อม แต่เลือกฉีดยาที่ไม่ได้สมบูรณ์100℅ แล้วในความเสี่ยงนี้ก็นำไปสู่การสูญเสีย-ยกตัวอย่างเหตุการณ์ก่อนตายล่าสุด)

  อิเคะตัวสอง
  -มโน(มโนว่าเขาจะเอามันทำเมีย.. แต่อันนี้พอรับได้)

  -ประเด็นเขียนจดหมายเกี่ยวกับบาดเจ็บ(อิต้นเหตุทำให้น้องเขาบาดเจ็บ! โดนค่ายกล)

  แต่เอาเป็นว่าไม่ว่าเหตุผลอะไรร้ายแรงที่สุดคือนางทรยศผู้มีพระคุณตัวเอง!!(ไอ่ตอบแทนคุณด้วยโทษเอ๊ย!!)

  มีความรักไม่ว่า มีความรักข้ามฝ่ายมันก็ไม่เป็นไร แต่มีภารกิจแล้ว-จะทอดทิ้งแบบนี้ไม่ได้ คือจะทิ้งก็ไม่เท่าไหร่ -อยากไปก็ไปแต่แรกไม่ใช่มาเอาพลังน้องเขาไปก่อน(ไม่ช่วยแล้วยังทำให้แย่กว่าเดิม)

  -_-แม่ง เจริญจริงๆ ตัวแรกว่าแย่แล้วตัวสองแย่ยิ่งกว่า
  (อย่างน้อยอิตัวแรกถึงจะมีเรื่องฮีทที่อาจจะส่งผลให้มนุษย์ตายหมด แต่อย่างน้อยก็มีโอกาสที่มันจะไม่ฮีทไง แต่อิตัวสองมันเลือกชัดเจนเลย แล้วอันนั้นกรณีมันยังไงปีศาจก็ตาย ตายเพราะมันด้วย)

  -เป็นราชินีที่ไร้ความรับผิดชอบที่สุด!(เอ็งจะทำลายบ้านเมืองเอ็งก็ทำได้ แต่เอ็งควรคิดควรเลือก เพราะเอ็งทำให้เกิดสงคราม!!)
  -แล้วประเด็นสำคัญที่สอง อย่างน้อย-ก็ควรแก้ข่าว -อาจจะไม่บแกคนอื่นเขาเรื่องที่-เคยทำให้'ปีศาจล่มจม'ก็ได้ แต่-ควรแก้ข่าวให้ผู้มีพระคุณของคุณ-ด้วยครับ!! -_-(อย่างน้อยแม่งต้องมีหลายวิธีให้แก้ข่าวอ่ะ ถ้าคุณนางหัดใช้สมองคิดวิธีแก้ข่าวให้บ้างเหมือนที่ใช้สมองสิ้นคิดแบบนั้นเอาไปทำลายวัดที่เป็นศูนย์สำคัญด้วยเหตุผลส่วนตัวจนส่วนรวมเดือดร้อน)
  #6,236
  0
 8. #6166 Natacha_i-sen (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 / 15:27
  คู่ชะตาเคะทุกคนมันต้องขี้มโนมั้ย? มีสติอักกระป๋องขายมั้ย
  #6,166
  0
 9. #6133 AsClub (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 06:21
  คนที่เลือกบุตรแห่งโชคชะตาควรใส่สมองสติไปเยอะใส่ให้บุตรที่ท่านเลือกเยอะๆ
  #6,133
  0
 10. #6132 AsClub (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 06:19
  ไร้สมองมากไปสำหรับกระต่ายตัวนี้
  #6,132
  0
 11. #6117 alittletigerp (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 / 12:56
  เขาเลี้ยงตัวเองมาแต่มาทำแบบนี้อะนะ555555 สุดมาก55555
  #6,117
  1
  • #6117-1 DamonicLuck(จากตอนที่ 18)
   26 มิถุนายน 2563 / 10:14
   แย่มาก
   -ประเด็นหนีงานแต่งไม่เท่าไหร่
   -ประเด็นสองเรื่องจดหมายยังพอว่า
   -ประเด็นต่อมาอินี่เขาให้พลัง-มาปกป้องเผ่าไม่ได้ให้-ไปหาผู้!!
   #6117-1
 12. #6070 keyga (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 เมษายน 2563 / 21:57
  ปวดหัวกับบุตรแห่งโชคชะตาแต่ละโลกเลย น้องลู่เหิงหน้าตาดีจริงๆ
  #6,070
  0
 13. #6032 baowannboy (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 22:44
  พระเอกคือพระงั้นหรอ 5555555 เอาล่ะ พระพุทธเจ้าโปรดให้อภัยดิฉันด้วย
  #6,032
  0
 14. #6019 miyumiyu (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 21:52
  แผนกจับคู่สมควรโดนหมายเรียกไปปรับทัศนคติในการเลือกบุตรแห่งโชคชะตา ปรับไม่ได้อย่างนี้ต้องยุบ!! ยุบแผนกสถานเดียว!!!!!!!!?
  #6,019
  1
  • #6019-1 DamonicLuck(จากตอนที่ 18)
   26 มิถุนายน 2563 / 10:15
   ยุบไปเถอะ จะได้ไม่ลำบากลูกหลาน ไม่ลำบากสังคม ไม่ต้องลำบากคนดีๆแบบเจิงและไรเนอร์ ไม่ต้องเป็นปมในความทรงจำของอเล็กซ์ที่ต้องสูญเสียน้องรัก ไม่ต้องเป็นความทุกข์ของคุณแม่กระต่ายที่ต้องมีลูกเป็นเหตุให้เผ่าต้องล่มจม
   #6019-1
 15. #5991 Dar699699 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 16:55
  นังเด็กเลี้ยง ไม่เชื่อง บ้าผู้ชาย
  #5,991
  0
 16. #5307 LWLookwai (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 22:58
  นังกระต่าย... เฮ้อ
  #5,307
  0
 17. #5163 ฺBedroom (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 19:51
  เอิ่ม เรื่องที่เเล้วยังพอถูไถเป็นนางเอกได้นะ เเต่เรื่องนี้นี่มันเเบบ...เลวร้ายเกินไปแล้ว
  #5,163
  0
 18. #5089 MORNINGGLORY08 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 / 08:14
  ไป๋หลีนังตัวดี อ่านแล้วขึ้นแทน555สุดยอดไปเลยอ่ะ
  #5,089
  0
 19. #4864 ลิสลา (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2562 / 12:20

  นังกระต่าย เฮ้อ...โชคชะตาชอบดูท่าจะชอบคนงี่เง่า ไม่ก็การจัดการคงมีปัญหา

  #4,864
  0
 20. #4829 ChaTzar (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 22:28
  -ชิบหายแล้วโลกที่แล้วเจิ้งหู้มันทำลายไปแล้วโลกนั้นไม่พังพินาศไปแล้วเหรอวะ
  #4,829
  0
 21. #4810 PhimpinTT (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 07:36
  ทุกอย่างคือเกิดขึ้นเพราะความหลงตัวเองของไป๋หลี...
  #4,810
  2
  • #4810-1 Hello it’s meee(จากตอนที่ 18)
   14 ตุลาคม 2562 / 08:09
   บวกค่ะ คือคิดได้ไงว่าเค้าจะแต่งงานกับตัวเอง? หลงตัวเองขั้นหนักเลย55
   #4810-1
  • #4810-2 patcharincha02(จากตอนที่ 18)
   12 มีนาคม 2563 / 15:11
   บวกค่ะ เพราะความหลงตนแท้ๆเลย
   #4810-2
 22. #4730 อะหมีบอยด์มูฟเม้น (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 21:43
  บุตรแห่งโชคชะตาแต่ละคนน้อ 555555555
  #4,730
  0
 23. #4692 ninety-fourseven (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 19:59
  แผนกแห่งโชคชะตาเลือกเนื้อโดยการจิ้มมั่วๆใช่ป่ะ
  #4,692
  0
 24. #4689 kanyaest (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 19:04
  ไป๋หลีอิเวนนนนนนนน อ่านแล้วเหนื่อยใจ55555555555 บุตรแห่งโชคชะตามันเป็นแบบนี้ทุกคน หรือเป็นความซวยของลู่เหิงเองที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้5555555555
  #4,689
  0
 25. #4608 Xinshen (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 10:40
  บุตรแห่งโชคชะตานี่แบบ ....//ไปซื้อมาใช่มั้ย(นิสัยอย่างนี้ก็ยังเป็นได้)
  #4,608
  0