[นิยายแปล BL] วิธีตายอย่างยิ่งใหญ่เยี่ยงเขาไท่ซาน How To Die As Heavy As Mount Tai 如何死得重于泰山

ตอนที่ 11 : Chapter 11

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,647
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,139 ครั้ง
  27 มี.ค. 62


Chapter 11

 

สถาบันแห่งแรกตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของดาวหลัก สถาบันแห่งนี้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหพันธ์มนุษย์ทั้งหมด ด้วยเหตุนี้สตาร์ได เมืองวิชาการชื่อดังจึงได้ถูกสร้างขึ้น รูปร่างของสถาบันแห่งแรกเป็นตึกสีขาวขนาดยักษ์ ชั้นบนๆ เป็นห้องทดลองสำหรับนักวิจัยอาวุโสโดยไม่คำนึงถึงอายุ สถานะ หรือคุณสมบัติ  ที่นี่จะดูเพียงแค่มาตรฐานทางวิชาการหรือผลการวิจัยเป็นมาตรฐานเท่านั้น

ในเวลานี้บนชั้นที่สูงที่สุดของตึกสีขาวยักษ์ใหญ่ นักวิชาการระดับสูงกำลังนั่งล้อมรอบโต๊ะกลม ผู้ที่รับผิดชอบการประชุมนี้ดูอ่อนเยาว์อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็ไม่มีใครกล้าดูถูกเขา หัวหน้านักวิชาการที่อายุน้อยที่สุดที่เคยมีมา– อเล็กซ์ ฮาร์ท

“การประชุมครั้งนี้เป็นความลับขั้นสุดยอด และจะมีการประกาศใช้แผนฉุกเฉินระดับหนึ่ง” อเล็กซ์แตะโต๊ะด้วยปลายนิ้วของเขา

ความลับสุดยอด? แผนฉุกเฉินระดับหนึ่ง? นี่เป็นครั้งแรกในรอบสองร้อยปีที่มีการเปิดใช้แผนฉุกเฉินระดับสูง นักวิชาการที่ฉลาดหน่อยเริ่มคาดเดาความเป็นไปได้ต่างๆ

“เมื่อหนึ่งชั่วโมงก่อนทางสำนักงานใหญ่ทางการทหารได้มอบภารกิจนี้ลงมา” อเล็กเปิดข้อมูลผ่านโปรเจ็กเตอร์โฮโลแกรมที่ฮิววิตต์ได้รวบรวมจากการต่อสู้อย่างดุเดือดที่ดาวเซิร์ก “ทำการวิเคราะห์ข้อมูลนี้ และนำเสนอรายงานการวิเคราะห์อย่างละเอียดภายในสามวัน”

การประชุมสิ้นสุดด้วยความเป็นระเบียบ แล้วอเล็กซ์ก็กลับไปที่ห้องแล็ปเพื่อโทรหาหมายเลขบางหมายเลข หลังจากเชื่อมต่อได้ก็ปรากฏภาพชายหนุ่มในเครื่องแบบทหาร ซึ่งนั่นก็คือลู่เหิง

“พี่”

“ไรเนอร์ฉันเพิ่งได้รับมอบหมายจากกรมทหารเกี่ยวกับข้อมูลที่นายส่งมา” อเล็กซ์เข้าประเด็น

“เพิ่งได้?” ลู่เหิงขมวดคิ้ว “พวกเราส่งรายงานข้อมูลให้กรมทหารตั้งแต่สามวันก่อน”

อเล็กยิ้มแดกดัน “พวกผู้อาวุโสระดับสูงเดี๋ยวนี้ช่าง...”

“พี่ ระวังหน่อย” ลู่เหิงขัดอเล็กซ์ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะใช้ช่องทางการเข้ารหัส แต่มันก็ไม่ได้ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์

อเล็กซ์ยักไหล่ “เอาล่ะ กลับมาเรื่องงาน ฉันต้องการให้นายบอกฉันทุกอย่างตั้งแต่เข้ารูหนอนจนกระทั่งออกมา ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการวิจัยของฉัน”

การกู้คืนฉากแต่ละฉากในตอนนั้นไม่ได้ยากเย็นสำหรับพลังจิตระดับ 3S ตราบใดที่ลู่เหิงต้องการทุกๆ ฉากในมิติเกี่ยวกับเซิร์กที่ถูกพวกเขาฆ่าทั้งหมด รวมถึงการ์เดี้ยนเซิร์กก็สามารถถ่ายทอดออกไปได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ทุกอย่าง

ไม่นานหลังจากนั้นอเล็กซ์ก็ได้ข้อมูลที่เขาต้องการ ลู่เหิงเตรียมวางสายแต่ก็ได้ยินเสียงอเล็กซ์ถามขึ้นมา “นายเคยเสียใจไหม?”

“หือ?” ลู่เหิงไม่เข้าใจว่าเขาหมายถึงอะไร

“ในตอนแรกนายยืนกรานที่จะเข้าสถาบันทหารโดยไม่สนใจคำคัดค้าน เพราะนายไม่ชอบความสกปรกของวงการการเมือง แต่ตอนนี้กรมทหาร...”

อเล็กซ์ไม่ได้พูดจนจบลู่เหิงก็เข้าใจได้ทันทีว่าเขาหมายถึงอะไร ทุกวันนี้ในแผนกกรมทหารระดับสูงมีเรื่องสกปรกมากยิ่งกว่านักการเมืองเสียอีก เพื่อตำแหน่งจอมพลแผนสกปรกต่างๆ ผุดขึ้นมาไม่มีหยุดหย่อน

“ผมยังอยู่บนทางที่ผมเลือกตั้งแต่แรก และไม่ยังไม่คิดจะเปลี่ยนเส้นทาง”

“มันเป็นเพราะไอ้เด็กฮิววิตต์ที่เอานายไป” อเล็กซ์พูด “ตอนวันเกิดอายุครบสามขวบของนาย ฉันพาไอ้หมอนั่นมาเข้าร่วมงานวันเกิดนาย นั่นเป็นสิ่งที่โง่ที่สุดที่ฉันเคยทำในชีวิต”

“พี่ นี่เป็นครั้งที่ 117 แล้วที่พี่พูดอย่างนี้” ลู่เหิงอดพูดไม่ได้

“นี่แสดงให้เห็นว่าฉันเสียใจแค่ไหนไง! หยุดพูดเรื่องนี้เถอะ แม่ถามว่านายจะกลับมาดาวหลักเพื่อร่วมงานเทศกาลดวงดาวปีนี้ไหม พวกเราไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตามาสิบปีแล้วนะ”

ได้ยินแบบนั้นลู่เหิงก็พูดด้วยความรู้สึกผิดเล็กน้อย “ผมจะพยายาม ดูแลพ่อแม่แทนผมด้วย”

สถาบันแห่งแรกได้มีการรายงานการวิเคราะห์อย่างรวดเร็วว่าราชินีกำลังจะวิวัฒนาการ นี่เป็นข่าวร้ายแต่ก็เป็นข่าวดีเช่นกัน

เป็นข่าวร้ายเพราะเมื่อราชินีวิวัฒนาการได้สำเร็จ พวกเซิร์กจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและจะรุกรานที่อยู่อาศัยของมนุษย์ ข่าวดีเพราะนี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการฆ่าราชินีที่กำลังอยู่ในขั้นสุดท้ายของการวิวิวัฒนาการ”

หนึ่งพันปีก่อนที่มนุษย์ประสบความสำเร็จในการสังหารราชินี ก็เพราะราชินีอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการวิวัฒนาการ หลังจากนั้นพวกเซิร์กต้องรออีกสองร้อยปีในการถือกำเนิดราชินีองค์ใหม่ ในช่วงสองร้อยปีนั้นอาณาเขตของมนุษย์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และด้านการทหารต่างก็พัฒนาขึ้นเป็นอย่างมาก และในที่สุดในการเผชิญหน้ากับเซิร์กก็ไม่ทำให้พวกเขาตกอยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่ ถ้าราชินีถูกสังหารลงอีกครั้ง บางทีมนุษย์อาจฉวยโอกาสนี้ในการกำจัดพวกเซิร์กให้สิ้นซากได้ในอีกสองร้อยปีข้างหน้า

รายงานการวิเคราะห์ลับสูงสุดควรจะปรากฏในห้องประชุมการทหารระดับสูงในอีกสามวันให้หลัง แต่มันกลับมาปรากฏบนโต๊ะของเวย์น หัวหน้ากองพันที่ห้าก่อนเวลา ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงแล้วหลังจากรายงานได้ถูกอ่านทั้งหมด เวย์นเงียบสนิท ดวงตาของเขาลุ่มลึก บุหรี่ที่อยู่ระหว่างนิ้วของเขาไหม้จนเกือบหมดมวน รองผู้บัญชาการที่ยืนด้านข้างไม่กล้าขยับตัวด้วยรู้ว่านี่เป็นนิสัยของเวย์นเวลากำลังคิดอะไรอย่างลึกซึ้ง

ทันใดนั้นเวย์นก็คลี่ยิ้มนุ่มนวลและพูดด้วยสีหน้าที่อ่านไม่ออก “นี่เป็นโอกาสเหมาะที่จะจัดการกับหน่วยสายลมและสายฟ้า”

หน่วยสายลมและสายฟ้าเป็นหนามทิ่มตาเวย์นมาตลอด เขาและรีสเป็นคู่แข่งที่มีอำนาจสูงที่สุดสำหรับตกแหน่งจอมพล ความแข็งแกร่ง เกียรติยศ และคุณสมบัติของพวกเขาเหมือนกันเกือบทุกอย่าง แต่รีสมีลูกชายที่ชื่อฮิววิตต์ ถึงแม้ว่าหน่วยสายลมและสายฟ้าจะเป็นกองกำลังพิเศษนอกกองทัพอิสระ แต่ในสายตาผู้คน พ่อและลูกเป็นความสัมพันธ์ที่แยกกันไม่ออก ไม่กี่ปีที่ผ่านมายิ่งอำนาจของหน่วยสายลมและสายฟ้าเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ โอกาสที่รีสจะได้นั่งในตำแหน่งจอมพลยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น

“หลังจากที่กรมทหารสิ้นสุดการประชุมระดับสูง และหาช่องทางการเผยแพร่ข่าวนี้ จากนั้นก็หาคนมาสร้างการสนับสนุนบนเครือข่ายดวงดาว แล้วเลียแข้งเลียขาหน่วยสายลมและสายฟ้าสักหน่อย”

“เลียแข้งเลียขา?”

เวย์นผู้ซึ่งกำลังอารมณ์ดีไม่รู้สึกผิดกับคำสารภาพของตนเอง “ยิ่งพวกเขาอยู่สูงมากเท่าไหร่ ตอนตกลงมายิ่งเจ็บมากเท่านั้น หาโอกาสติดต่อแอนดริวด้วย”

ไม่กี่วันถัดมามีการประชุมระดับสูงเกี่ยวกับรายงานการวิจัย มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์หลากหลาย หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทหารหลายคนมองข้ามใบหน้าที่แดงก่ำด้วยความโกรธ โชคดีที่ไม่มีการใช้ปืนโฟตอนยิงกัน โต๊ะประชุมถูกทุบโดยนายพลรีส เขาเพิ่งเปลี่ยนโต๊ะใหม่และตอนนี้ก็มีรอยแตกอยู่บนนั้นเรียบร้อย

“สถานที่ตั้งของกองพันที่สามอยู่ใกล้รูหนอนที่สุด มันสมเหตุสมผลที่คุณจะส่งกองกำลังไปสนับสนุนหน่วยสายลมและสายฟ้า”

“แนวเขตที่พวกเรารับผิดชอบถูกเซิร์กโจมตีซ้ำแล้วซ้ำเล่า  สถานการณ์ตอนนี้ตึงเครียดพอแล้ว มันเป็นไปไม่ได้จริงๆ ที่จะแบ่งสรรกำลังคน” หัวหน้ากองพันที่สามหรี่ตาแคบและมองไปทางซ้าย “กองพันที่ห้าเหมือนจะไม่มีสงครามช่วงนี้? ถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ไกล แต่ถ้าคุณเดินทางด้วยความเร็วเต็มกำลัง คุณน่าจะสามารถไปทันได้นะ”

“ฉันไม่คัดค้านงานที่ช่วยเหลือมนุษยชาติอยู่แล้ว แต่เป็นความจริงที่ว่าสถานีทหารของเราอยู่ไกลเกินไปจริงๆ ดังนั้นฉันเกรงว่า...” ตาของเวย์นหนักแน่นและพูดอย่างเสียใจ

นายพลรีสซึ่งก่อนหน้านี้กระวนกระวายเงียบลง เขามองหัวหน้าแต่ละกองทัพเหล่านี้แล้วรู้สึกรังเกียจขึ้นมา ไม่ว่าจะภาครัฐหรือเอกชน เขาต้องการให้ยกทัพไปเพิ่มกำลังการทางการทหารให้หน่วยสายลมและสายฟ้า แต่สถานที่ตั้งของกองพันที่สองกับรูหนอนอยู่ทางตอนปลายของอาณาจักรมนุษย์ทั้งคู่ กว่ากองทัพของเขาจะไปถึง ราชินีคงวิวัฒนาการไปแล้ว

ไม่แปลกใจเลยที่ฮิววิตต์เลือกที่จะอยู่ห่างจากดาวหลักและเลือกที่จะทำตัวล่อยลอยตลอดทั้งปี รีสถอนหายใจในใจ ความหลงระเริงของกรมทหารเหล่านี้ฝังรากลึกลงไปในใจแล้ว ถึงจะสามารถกำจัดพวกเซิร์กได้อย่างหมดสิ้น  แต่ก็รู้ว่าหนทางข้างหน้าของสหพันธ์มนุษย์จะราบรื่นหรือไม่

ตรงข้ามกับสถานการณ์ที่วุ่นวายบนดาวหลัก ผู้คนในหน่วยสายลมและสายฟ้ากำลังอยู่ในช่วงเงียบสงบ นายทหารระดับสูงยังไม่ได้ข้อสรุปในการถกเถียง และหน่วยสายลมและสายฟ้าก็ยังคงใช้เวลาไปอย่างเอื่อยเฉื่อยโดยไม่มีงาน

ช่วงเวลาเอื่อยเฉื่อยถูกทำลายลงในวันที่ฮิววิตต์หายตัวไป ลู่เหิงไม่ได้รับการเรียกร้องอยากจะสื่อสารพูดคุยจากฮิววิตต์มาสองวัน และเขาก็ไม่ได้ บังเอิญเจออีกฝ่ายที่ร้านเช่นกัน ซึ่งทำให้เขารู้สึกแปลกๆ นิดหน่อย ในที่สุดสองสามวันมานี้ฮิววิตต์ก็เบื่อที่จะส่งคำขอมาอย่างน้อยสามเวลาหลังอาหารเสียที

หลังจากสอบถามคนที่เกี่ยวข้อง เขาก็ได้รับข่าวว่าอีกฝ่ายขับหุ่นจักรกลออกไปเมื่อสองวันก่อน และไม่มีใครรู้ว่าเขาไปที่ไหน ลู่เหิงพยายามติดต่อไปยังหมายเลขของฮิววิตต์แต่กลับไม่สามารถเชื่อต่อได้ ถึงแม้ว่าฮิววิตต์จะค่อนข้างมีความเชื่อว่าคนอื่นๆ เห็นแก่ตัวและไม่น่าไว้วางใจ แต่เขาก็ไม่เคยหายไปเหมือนครั้งนี้ เมื่อนึกถึงการติดต่อกับพี่ชายเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ลู่เหิงก็คาดเดาในใจเกี่ยวกับที่อยู่ของฮิววิตต์แล้วลู่เหิงคิดอะไรได้

ในขณะที่ลู่เหิงกำลังกังวล ไลท์เบรนของเขาก็ได้รับเมลล์ยืนยันจากสมาคมทหารรับจ้าง ตอนยังเด็กเขาและทีมได้จัดตั้งทีมทหารรับจ้างสองคนขึ้นมา เพื่อขัดเกลาประสบการณ์การต่อสู้จริง หลายปีที่ผ่านมาพวกเขาไม่ได้ละเลยกลุ่มทหารรับจ้าง

“บนดาวบิต ฆ่าแรดเกราะเหล็ก 100 ตัว เอาตาทั้งสองข้าง จำกัดเวลา 3 วัน” ลู่เหิงนิ่วหน้า “ตลกน่า”

ลู่เหิงคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วตัดสินใจไปหาฮิววิตต์ แม้ว่าฮิววิตต์จะเป็นตัวละครที่ไม่ชอบผูกมัด แต่หลังจากก่อตั้งหน่วยสายลมและสายฟ้า สถานที่ที่เขาอยู่จะถูกแจ้งให้ลู่เหิงทราบเสมอในฐานะรองผู้บัญชาการ ยิ่งไปกว่านั้นช่วงนี้ยังเป็นช่วงละเอียดอ่อนของเกมทางการทหารในพวกระดับสูง จะต้องมีบางอย่างเกิดขึ้นแน่ๆ

แรดเกราะเหล็กเหล็กถูกหุ้มด้วยเกราะที่ยากจะสร้างความเสียหายด้วยปืนโฟตอน จุดอ่อนเพียงอย่างเดียวของมันคือดวงตา งานนี้ต้องเอาดวงตาทั้งสองข้างของมันออกมาเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นธรรมชาติของแรดเกราะเหล็กนั้นดุร้ายและหัวรุนแรง พวกมันชอบอยู่เป็นกลุ่ม ทันทีที่พวกมันตัวหนึ่งเริ่มโจมตี แรดเกราะเหล็กทั้งกลุ่มจะพุ่งเข้าไปโจมตีผู้บุกรุกอย่างบ้าคลั่งทันที งานประเภทนี้โดยทั่วไปจะมอบให้กับทีมเล็กๆที่มีกับดักเพื่อทำงายเกราะอย่างช้าๆ และทำภารกิจให้ลุล่วง แต่ฮิววิตต์กลับต้องการฆ่าพวกมันด้วยตัวคนเดียว

เมื่อลู่เหิงพบฮิววิตต์ อีกฝ่ายกำลังถูกโจมตีโดยแรดเกราะเหล็กมากกว่าหนึ่งโหล พอลู่เหิงเข้าไปร่วมก็ทำให้ง่ายขึ้น พวกเข้าทั้งสองทำงานร่วมกันด้วยความเข้าใจโดยไม่จำเป็นต้องพูด แรดเกราะเหล็กจึงถูกกำจัดในเวลาอันสั้น หลังจากประมวลผลข้อมูลและกลับสมาคมทหารรับจ้างเพื่อแจ้งว่างานเสร็จสมบูรณ์ ฮิววิตต์ไม่ได้พูดอะไรสักคำ

หลังจากเสร็จเรื่อง ลู่เหิงก็พบว่าฮิววิตต์หายไป ลู่เหิงนวดหน้าผาก รู้สึกปวดหัวหน่อยๆ เขาสามารถเดาเหตุผลได้คร่าวๆ แต่เขาไม่เคยเห็นพฤติกรรมแบบนี้ของฮิววิตต์ และมันดูเหมือนว่าสถานการณ์จะไม่ดีเอาเสียเลย

ส่วนเรื่องที่ว่าฮิววิตต์อยู่ที่ไหนลู่เหิงทราบดี ดาวแอตแลนติสซึ่งเป็นที่ตั้งของสมาคมทหารรับจ้าง เป็นหนึ่งในดาวเคราะห์ดวงแรกที่เป็นที่อยู่อาศัยหลังจากที่มนุษยชาติเข้าสู่ยุคดวงดาว ยังมีอาคารสไตล์ดาวเคราะสีน้ำเงินมากมายบนดาวดวงนี้ ฐานทัพลัพของฮิววิตต์และลู่เหิงอยู่บนประภาคารที่ถูกทิ้งร้างริมทะเล ทุกครั้งที่พวกเขาปฏิบัติภารกิจของสมาคมทหารรับจ้างเสร็จ พวกเขามักจะมานั่งมองทะเลและพักผ่อนเสมอ


-----------------------------------------------------------------

อ้าวทหารกรมนี้ก็ไม่มีนาฬิกาเหมือนกันหรอ ส่งข้อมูลช้าไปสามวันเชียว แค่กๆๆๆ เอาเป็นว่าเราไปหวีดพี่อเล็กซ์กันดีกว่า มีความบราค่อนหน่อยๆ ตั้ลล้ากกกก

ป.ล. วันนี้น่าจะลงแค่ตอนเดียวนะ มึนๆหัวทั้งวันเลยยย แต่ถ้าแปลเสร็จทันก็จะมาลงให้นะ

-----------------------------------------------------------------


คำศัพท์  ヽ( ͝° ͜ʖ͡°)ノ

Preside = รับผิดชอบ, เป็นผู้เล่น

Despise = เหยียดหยาม

Encroach = บุกรุก, ละเมิดสิทธิ

Agitate = ปลุกระดม, กระวนกระวาย

Indulgence = ความอดกลั้น, ความหลงระเริง

Exterminate = ฆ่าให้หมดสิ้น

Tumultuous = อึกทึกครึกโครม

Cynical = มีความเชื่อว่าคนอื่นๆ มักจะเห็นแก่ตัวและไม่น่าไว้วางใจ

Mercenary = ทหารรับจ้าง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.139K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,990 ความคิดเห็น

 1. #6159 Natacha_i-sen (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 / 06:40
  อีก6ตอนหวังว่าคาร์จะไม่อ้อย-
  #6,159
  0
 2. #6110 alittletigerp (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 / 04:51
  เห็นด้วยกับคุณพี่ชายมากๆ5555555
  #6,110
  0
 3. #5155 ฺBedroom (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 / 19:03
  เห็นด้วยกับคุณพี่ชายมากๆค่ะ เข้าใจคุณพี่จริงๆ ที่พูดมาเป็นร้อยครั้งเพราะเเสดงถึงความเสียใจของฉัรไง
  #5,155
  0
 4. #4681 kanyaest (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 16:47
  บทคาร์โลหายไปเลย5555555555 มีความสุขมากๆค่ะ
  #4,681
  0
 5. #4505 Takachang (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 13:44

  ไม่มีใครมีนาฬิกาเยอะเท่าทหารไทยเราหรอกไรท์????????????????

  #4,505
  1
 6. #4206 Ayyye (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 09:13

  เข้าใจอารมณ์พี่ชาย เหมือนแย่งเอาน้องเค้าไปจริงๆแหละ แล้วถ้าคิดไปถึงไรเนอร์คนก่อน ถ้านี่เป็นพี่ชายคงตามเชือดอิฮิวกับเมียตัวปัญหาแก้แค้นแน่ๆ

  #4,206
  0
 7. #4185 Sunshine (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 22:56
  นี่คืออยู่ในช่วงฮันนีมูนทริปของพวกเขาสินะคะ ออกเที่ยวกันหลายที่เชียววว
  #4,185
  0
 8. #3653 Noey Pajaree (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 02:46
  อดสังเกตอิโมติคอนบนคำศัพท์ในทุกตอนไม่ได้เลย น่ารักดีค่ะ5555555
  #3,653
  0
 9. #3329 Eheh072 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 23:09
  ชอบความพี่ชายยยย 555น่าร้ากก
  #3,329
  0
 10. #3226 Weetaime (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 00:53

  รักกกก
  #3,226
  0
 11. #3165 missmaud (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 15:44
  ขอบคุณที่แปลค้าบ
  #3,165
  0
 12. #2823 Xialyu (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 16:13
  พี่ชายยยยยยย
  #2,823
  0
 13. #2137 ShamanWcat (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 10:14
  หงุดหงิดกับพวกสูงๆนั่นมาก เบะปากรอบที่ล้านแปด มันวุ่นวายเพราะคนด้วยกันเองนี่แหละ เหมือนประเทศแถวนี้เล------
  #2,137
  0
 14. #2039 nicharipaen04 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 22:22
  โอ้ว...ระบบทหารรึนี่

  หนีหน้าไรเนอร์ทำไม หืม..
  พี่ชายน่ารักนะคะ555555
  #2,039
  0
 15. #1973 mykkkk (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 16:47
  อุแง้ ไรเนอร์สู้นะ
  #1,973
  0
 16. #1710 SuNNyyy_123 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 13:35

  ระบบทหารนี่รู้เลยนะคะว่า อ้างอิงประเทศใกล้บ้านคุณ

  #1,710
  0
 17. #888 l3oss_it (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 01:55

  เห็นแก่ตัว เป็นคำเดียวที่นึกได้เลย และคนที่ลำบากที่สุดก็คือประชาชน

  เอาจริงๆนะ เราว่าหน่วยของฮิววิตต์สบายมากเกินไปจริงนะ แต่คนที่ยุ่งหัวหมุนสุดๆคือไรเนอร์

  ม่ะ มากอดกันไรเนอร์ TT^TT

  #888
  0
 18. #458 monday_67 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 22:26
  เหมือนฮิววิตจะหนีหน้าไรเนอร์เพราะจัดการความรสตัวเองไม่ได้นะ เหมือนไม่สงบในใจเลยหนีก่อร55555555
  #458
  0
 19. #346 ~PiToN~ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 03:09
  ตึงเครียดกันไปหมด
  #346
  0
 20. #338 sakura17 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 02:34
  ฮิววิตหนีหน้าไรเนอร์ทำไม55
  #338
  0
 21. #334 J'Sun (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 02:23
  อห.ตอนนี้ตึงมาก
  #334
  0
 22. #257 MashiroTH (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 10:03
  ความจริงมันส่งถึงนานแล้วแต่ไม่มีใครไปรับที่การบินอวกาศ
  #257
  3
  • #257-2 ปราสาทน้ำแข็ง(จากตอนที่ 11)
   28 มีนาคม 2562 / 16:15
   เราจะเสี่ยงคุกเสี่ยงตารางกันเกินไปแล้วนะคะ55555
   #257-2
  • #257-3 Pazei derlau(จากตอนที่ 11)
   9 เมษายน 2562 / 20:51
   5555555 โอ้ย ขำอะ 55555555
   #257-3
 23. #256 Konrafah (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 09:25
  ขำพี่ชายยย หวงน้องจัดเลบ 585
  #256
  0
 24. #247 D'em (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 06:56
  พักผ่อนเยอะๆนะคะ
  #247
  0
 25. #238 หมาป่าหยิน (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 23:58

  พี่ชายผู้บราค่อนน น่ารักจัง555555 ฮิววิต นายโอเคช่ะ ทำตัวแปลกๆ //ไรท์ก็อย่าฝืนตัวเองมากน้า เรารอด้ายย
  #238
  1
  • #238-1 ปราสาทน้ำแข็ง(จากตอนที่ 11)
   28 มีนาคม 2562 / 00:48
   คนแปลรีบกว่าคนอ่านอีกค่ะนาทีนี้ 555555 อยากอ่านอาร์ค2มากกกก
   #238-1
 26. #232 After_TeaTime (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 23:08
  อ่านพวกฉากแซะทหารหรือนักการเมืองแล้วก็ได้แต่คิด ไม่สิ ไม่เอาเรื่องจริงไปแต่งนิยายสิ5555
  #232
  2