คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : THE BEGINNING (100%)
- ปัจจุบัน -
ณ ฐานทัพใต้ดินของวองโกเล่แฟมิลี่ ภายใต้สถานที่ใต้ดินแห่งนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมที่โชยมาจากห้องครัว เนื่องจากเคียวโกะและฮารุนั้นกำลังทำทงคัตสึอยู่ โดยมีอี้ผิงที่ว่างจากการทำงานพิเศษที่ร้านราเม็งของคุณลุงคาวาฮิระคอยช่วยอยู่
"แรมโบ้เนี่ย ไม่เคยคิดจะอยู่ช่วยกันเลยจริง ๆ สินะ ทั้งที่พวกคุณสึนะและคนอื่น ๆ กำลังประชุมกันอยู่แท้ ๆ งานในครัวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายด้วย แต่เจ้านั่นก็ยังจะหนีไปอู้อีก" อี้ผิงบ่นอุบอิบ
"ไม่เป็นไรหรอกจ้ะ อี้ผิงจัง ฮารุเห็นว่าคุณรีบอร์นตามแรมโบ้จังออกไปด้วย สงสัยคงไปเป็นเบ๊ให้คุณรีบอร์นอีกแน่เลย" พอฮารุพูดจบ ทั้งสามก็พร้อมใจกันหัวเราะออกมา โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีใครบางคนกำลังแอบฟังอยู่ด้านนอก
"หึ..." เขาแค่นหัวเราะเพียงแค่นั้น ก่อนที่จะหมุนตัวกลับไป เพื่อไปรอยังฐานทัพของเขาที่สร้างขึ้นมาเอง เพื่อต้องการความเป็นส่วนตัว
"ใครน่ะ!!" แต่ยังไม่ทันที่เขาจะก้าวออกไปไหน เสียงของอี้ผิงก็ตะโกนดังออกมาจากห้องครัว
"..." อี้ผิงไม่ได้รับการตอบรับจากประโยคคำถามที่อี้ผิงโพล่งออกไป อี้ผิงจึงตัดสินใจเดินออกไปประตู แต่กลับพบว่ามีเพียงความว่างเปล่า
"มีอะไรหรออี้ผิงจัง" เคียวโกะถามอี้ผิงด้วยน้ำเสียงที่สงสัย
"ไม่มีอะไรหรอกค่ะ คุณเคียวโกะ สงสัยอี้ผิงจะหูฟาดไปเอง" อี้ผิงเห็นสีหน้าของเคียวโกและฮารุเป็นกังวลเล็กน้อย จึงตอบปฏิเสธออกไป ถึงแม้ตัวเองจะยังแคลงใจอยู่ก็ตาม
ณ ห้องประชุม พวกซาวาดะนั้นกำลังประชุมเรื่องอาวุธใหม่ที่จางนินิประดิษฐ์ขึ้นมาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินพร้อมกับรีบอร์นและคนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยตรง
"หน็อย..ไอ้เจ้าฮิบารินั่นไม่มาประชุมอีกแล้ว" โกคุเดระบ่นด้วยความหงุดหงิดกับการกระทำของฮิบาริ ขนาดบอสยังมาประชุมด้วยตัวเองเลย แต่ ฮิบาริ เคียวยะ เป็นเพียงแค่ผู้พิทักษ์กลับโดดประชุมและส่งตัวแทนมาแบบนี้ มันก็ยิ่งทำให้เขาไม่ชอบขี้หน้าหมอนั่นมากกว่าเดิม แต่ก็นะ ต้องยอมรับว่าเขาก็เป็นหนึ่งในผู้พิทักษ์ที่ฝีมือดีมากจริง ๆ
"เอาน่า โกคุเดระคุง อย่างน้อยคุณคุซาคาเบะก็ยังทำหน้าที่แทนคุณฮิบาริได้ดีนะ" สึนะพูดปลอบมือขวาของตัวเอง
"ถะ ถ้ารุ่นที่สิบบอกแบบนั้น ว่าไงก็ว่าตามกัน" ถึงโกคุเดะระจะพูดแบบนั้นแต่สีหน้าก็ยังคงแสดงถึงความไม่พอใจอยู่ดี
"สึนะ แกเนี่ย ยังเหมือนเดิมเลยนะ อยู่กับฮิบาริมาเป็นสิบปี ยังไม่เลิกเรียกว่าคุณอีก" รีบอร์นพูดแซวสึนะ
"ก็มันติดไปแล้ว จะให้ทำยังไงได้ล่ะ รีบอร์น" สึนะตอบ
"หึ" รีบอร์นไม่พูดอะไร เขาทำเพียงแค่แค่นเสียงหัวเราะให้กับความปอดแหกของสึนะ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ฮิบาริ เคียวยะ ก็ยังเป็นบุคคลที่น่ากลัวสำหรับสึนะอยู่เสมอ
"คุณเคียวน่ะ ไม่ชอบการประชุมหรืออะไรก็ตามที่แสดงถึงการสุมหัวน่ะครับ" เท็ตสึยะ ในฐานะที่เป็นมือขวาของฮิบาริก็ว่าได้ อธิบายขึ้นมา
"ชิ" ฮายาโตะจิ๊จ๊ะในลำคอ เพื่อให้ทุกคนรู้ว่ายังไงเขาก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของฮิบาริอยู่ดี
"งั้นผมขอเริ่มการประชุมล่ะนะครับพี่สึนะ" ฟูตะ พูดขออนุญาตกับสึนะ ถึงแม้ว่าสึนะจะตัวเล็กมากกว่าเขาก็ตาม แต่ยังไงเขาก็ยังเป็นบอสของวองโกเล่แฟมิลี่รุ่นที่สิบอยู่ดี หากไม่ขออนุญาตก็ดูจะเป็นการเสียมารยาทกับบอส
การประชุมยังคงดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ จนในที่สุดการประชุมนี้ก็จบลง ถึงจะใช้เวลาประชุมเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงครึ่ง แต่ทุกคนนั้นกลับรู้สึกว่าเหมือนเป็นการประชุมที่ยาวนานราวกลับว่าจะไม่มีวันสิ้นสุด พอออกจากห้องประชุมได้ ทุกคนก็ตรงดิ่งมาที่ห้องอาหารโดยทันที มีเพียงคุซาคาเบะเท่านั้นที่ขอตัวกลับก่อนเพื่อไปรายงานการประชุมให้กับหัวหน้าที่เคารพรักของเขา
"ไหน ๆ มีอะไรกินบ้างเนี่ย เคียวโกะ" เรียวเฮคือบุคคลแรกที่มาถึงห้องอาหารก่อนใครเพื่อน เขาตั้งใจไว้ว่าจะรีบกินและรีบไปซ้อมมวยต่อ
"วันนี้พวกเราทำทงคัตสึไว้ให้ทุกคนเลยค่ะ แถมได้อี้ผิงจังมาช่วยด้วย ทำให้เสร็จทันเวลาพอดี" เคียวโกะบอกกับเรียวเฮ
"โอ้ว งั้นหรอ ของพี่ขอแบบพิเศษสุดขั้วเลยนะ" เรียวเฮบอกน้องสาวพร้อมกับยกมือทำท่าสุดขั้วประกอบ
"ค่า ได้ค่า " เคียวโกะรับคำก่อนจะเริ่มลงมือตักอาหารให้พี่ชาย ในขณะเดียวกัน คนอื่น ๆ ก็เริ่มทยอยมาถึงห้องครัวกันแล้ว
"เสียงดังจริง ๆ เลยนะแก ไอ้หัวสนามหญ้า" พอโกคุเดระมาถึงห้องครัวปุ๊บ เขาก็ทักทายคู่หูคู่กัดของเขาทันที
"ว่าไงนะ ไอ้หัวปลาหมึก! แต่เอาเถอะ ฉันไม่มีเวลามาเล่นกับแกหรอก ฉันต้องรีบไปซ้อมมวยต่อ ก่อนที่ฝีมือจะสนิมขึ้นแบบแก" เรียวเฮว่า ก่อนจะรีบจ้วงข้าวเข้าปากและหนีออกไปโดยเร็ว
"หน็อยแก! แน่จริงก็กลับมาก่อนสิฟะ มาสู้กันให้รู้ดำรู้แดงไปเลย!!" โกคุเดระตะโกนไล่หลัง แต่เรียวเฮก็ไม่สนใจ วิ่งมุ่งหน้าไปยังห้องฝึกของเขาต่อ
"ใจเย็น ๆ สิ โกคุเดระ" ยามาโมโตะปราม
"ชิ!" เขาสะบัดหน้าหนี ก่อนจะเริ่มลงมือทานข้าวที่พวกฮารุตระเตรียมไว้ให้
ในขณะเดียวกันนั้นอี้ผิงก็กำลังกวาดสายตามองหาใครบางคนอยู่ แน่นอนว่า...เขาไม่มาทานข้าวด้วยหรอก ก็เขาน่ะ เกลียดการอยู่รวมกันแบบนี้ที่สุด
"เอ่อ...คือว่าคุณฮิบาริไม่มาทานข้าวหรอคะ" เป็นฮารุที่ถามขึ้น
"คุณฮิบาริเขาไม่ชอบการสุมหัวน่ะฮารุ" สึนะตอบ
"ใช่ ๆ ถ้าวันไหนมา โลกคงแตกพอดี" ฮายาโตะเสริม
"แย่จังเลยนะ พวกเราอุตส่าห์ทำเผื่อคุณฮิบาริไว้ชุดหนึ่งด้วย เห็นว่าคุณฮิบาริชอบทานอาหารญี่ปุ่น" เคียวโกะพูดด้วยน้ำเสียงเสียดาย
"งั้นเดี๋ยวอี้ผิงเป็นคนเอาไปให้เขาเองดีไหมคะ คุณฮารุกับคุณเคียวโกะช่วยใส่กล่องให้หน่อยจะได้หรือเปล่า" ทันใดนั้น อี้ผิงก็เสนอความคิดเห็นออกมา
"งั้นรบกวนหน่อยนะอี้ผิงจัง" ฮารุพูดขึ้น
"ส่งอาหารเป็นงานถนัดของอี้ผิงอยู่แล้วค่ะ!!" อี้ผิงตอบด้วยน้ำเสียงแข็งขัน
**********************************
วันนี้อัพตอนนี้เป็นของแถมให้ด้วยนะคะ แทนคำขอโทษที่มาอัพช้าค่ะ Enjoy Reading นะคะ และอย่าลืมคอมเมนต์เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ
ความคิดเห็น