[Fic:GunGam] Love exchange

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 521
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  4 มิ.ย. 61

     ประตูสีขาวเปิดออกปรากฏร่างของวิชญาณีลูกสาวคนเดียวของลดากับอัลเบิร์ต คาร์เตอร์ เดินเข้าบ้านมาด้วยอาการเหนื่อยล้าจากการเรียนอย่างหนัก บนร่างทรงนาฬิกาทรายของเธอสวมกางเกงยีนส์สีดำ เสื้อกล้ามสีขาวทับด้วยเสื้อยีนส์อีกที รองเท้าผ้าใบคู่ใจถูกถอดออกอย่างไม่ใยดี เธอสะบัดเท้าจนมันหลุดออกแล้วกลิ้งไปชนปลายเท้าของลดา

"แก้ม แม่บอกกี่ครั้งแล้วว่าค่อยๆถอดแล้วเก็บใส่ตู้ให้เรียบร้อย" ลดาเอ่ยด้วยน้ำเสียงตำหนิแต่กลับฟังลื่นหูเพราะเสียงของแม่เธออ่อนหวานจับใจ ริมฝีปากบางเผยรอยยิ้มหวาน ดวงตาสีฟ้าของเธอมองผู้เป็นแม่อย่างออดอ้อน มือเรียวยาวยกขึ้นพนม ก้มหัวลงไหว้ขอโทษ ภาพตรงหน้าดูงดงามสมใจแม่ที่สั่งสอนวัฒนธรรมไทยมาตั้งแต่เด็ก แม้วิชญาณีจะเติบโตในต่างประเทศแต่ด้วยเธอเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกาก็ควรเรียนรู้วัฒนธรรมบ้านแม่ไว้เป็นดี

"I'm so sorry mom" แม้มือจะพนมสวยงามแต่วิชญาณีกลับเอ่ยคำออกมาเป็นภาษาอังกฤษอย่างเคยชิน เมื่อเห็นว่าผู้เป็นแม่ยังคงจ้องตาแข็งถึงได้สติ

"ขอโทษค่ะแม่" สาวผมบลอนเดินเลียบผนังเลี่ยงรังสีจากลดาแล้ววิ่งขึ้นบันไดไปยังชั้นสองของบ้าน เสียงฝีเท้าดังตึกตักทำให้เจ้าบีลีฟวิ่งหน้าตั้งมาหาวิชญาณีแล้วโถมเข้าใส่

"Hi , Darling" เธอนั่งลงเล่นกับเจ้าหมาไซบีเรียนจอมซน เจ้านี่ตาสีฟ้าเหมือนกับเธอด้วยหละ 

"How are you today ?" เมื่อเธอยิ่งถามเจ้าบีลีฟก็ยิ่งเลียหน้าจนเธอต้องถอยห่างแล้วหนีเข้าห้องไปอย่างรวดเร็ว กระเป๋าเป้ถูกโยนลงบนเตียงสีขาวก่อนเดินเข้าห้องน้ำไปล้างหน้าล้างตาเอาเครื่องสำอางออกจนหมดให้หนังหน้าได้หายใจ หลังจากนั้นก็ได้เวลาเติมอาหารให้ท้องอันแบนราบของของเธอ วิชญาณีวิ่งลงมาชั้นล่าง ห้องครัวข้างหน้าคือเป้าหมาย เมื่อเดินมาถึงมือเรียวกำลังเปิดตูเย็นสายตากลับเหลือบเห็นผู้ชายแปลกหน้ากำลังยืนกินสตอเบอร์รี่ของโปรดของเธออย่างหน้าตาเฉย

"How dare you come into my house!" วิชญาณีตะโกนใส่หน้าผู้มาเยือนอย่างเอาเป็นเอาตาย โทษฐานขโมยสตอเบอร์รี่ฉันกิน!

"เสียงดังเอะอ่ะโวยวายอะไรกันลูก" ลดาเดินมาจากสวนหลังบ้านเข้ามาดูสถานการณ์เพราะได้ยินเสียงลูกสาวโวยวาย

"ใครคะแม่ เข้ามาในบ้านเราได้ยังไง แล้วเขากินสตอเบอร์รี่ของหนูอยู่นะคะแม่ดูสิ" วิชญาณีชี้ให้ดูพฤติกรรมของคนแปลกหน้า แต่ลดากลับยืนยิ้มกับท่าทางโวยวายใหญ่ของลูกสาว ก่อนที่เธอจะงงไปมากกว่านี้ลดาจึงของแนะนำให้รู้จักกับ

"น้องชื่อกัน นภัทร มาจากเมืองไทย จะมาเรียนมหาวิทยาลัยที่นี่ ที่เดียวกับแก้มเลยลูก"

"แล้วยังไงคะ หอพักก็มีหรือไม่ก็ห้องเช่าถูกๆแถวมหาลัยก็มี ทำไมต้องมาเหยียบบ้านเราคะ!"

"แก้ม! แม่ไม่เคยสอนให้ลูกพูดจาดูถูกคนแบบนี้นะ" ลดาดุเสียงแข็ง

"หนูจะไม่พูดดีกับคนที่แย่งสตอเบอร์รี่หนูหรอกค่ะ!" วิชญาณีเอ่ยพลางจิกตาใส่เขาก่อนจะวิ่งกลับขึ้นไปบนห้อง เจ็บใจที่แม่เข้าข้างคนแปลกหน้าทั้งๆที่รู้ว่าเธอหวงสตอเบอร์รี่ขนาดไหน แม่นะแม่ ใจร้ายเห็นเด็กผู้ชายดีกว่าลูกสาวแสนสวยของตัวเองได้ยังไงกัน วิชชี่อยากร้องไห้จังเลย วิชชี่จะฟ้อง dad!

ตัดภาพมาที่ด้านล่าง บนโต๊ะอาหารกำลังถูกจัดเตรียมโดยลดาและนภัทรเป็นลูกมือ ระหว่างนั้นลดาได้ถามถึงสารทุกข์สุขดิบของแม่นภัทรซึ่งเป็นเพื่อนรักของเธอเอง นั่นเป็นสาเหตุที่นภัทรได้มาอาศัยอยู่ที่นี่และได้รับการต้อนรับอย่างดีจากเธอและสามี ส่วนวิชญาณีคงต้องใช้เวลา

"คุณน้าครับ ให้ผมไปตามพี่เขาลงมาทานข้าวเลยไหมครับ" นภัทรเอ่ยถามลดา ในใจก็รู้สึกผิดที่หยิบสตอเบอร์รี่พี่เขามากิน สงสัยจะต้องไปซื้อมาใช้คืนเสียแล้ว

"เรื่องกินนี่เขารู้ของเขา เดี๋ยวก็ลงมาเองกันไม่ต้องตามหรอกลูก" สิ้นเสียงพูดของลดาวิชญาณีก็เดินลงบันไดมาทันที หน้าบึ้งตึงมาแต่ไกล ยิ่งเห็นหน้าหมอนี่ยิ่งอารมณ์เสีย

"แม่คะ แก้มจะออกไปซื้อสตอเบอร์รี่นะคะ พอดีในตู้เย็นมันหายไป!!" เธอเดินไปใส่รองเท้าที่หน้าประตูด้วยท่าทีหงุดหงิด

"ให้กันไปเป็นเพื่อนไหมครับพี่แก้ม" เขารู้สึกว่าเธอโกรธเอามากๆ หวังจะไถ่โทษ

"I'm not your sister!" วิชญาณีหันมาตะหวาดใส่

"แก้ม" ลดาเสียงแข็งอีกครั้ง วิชญาณีหยิบกุญแจรถที่แขวนอยู่แล้วเปิดประตูเดินฟึดฟัดออกไป

"ถ้ากันไปมีหวังโดนนางแกล้งแน่ๆ" ลดาบอกให้นภัทรพลางหัวเราะเบาๆกับท่าทางเรียบร้อยแบบผู้ดีของเด็กคนนี้ เพื่อนเธอเลี้ยงลูกได้เป็นสุภาพบุรุษดีจริงๆ แต่เสียดาย อาจจะมาเสียผู้เสียคนเพราะลูกสาวเรานี่หนะสิ ขอโทษล่วงหน้านะเพื่อนรัก ลดาคิดในใจ...

- เปิดอีกเรื่องไปเลยจ้า วัยใสใส ขำๆเด้อ -
ถามว่าหวงสตอเบอร์รี่อย่างเดียวรึเปล่า ตอบเลยว่าหวงของกินทุกชนิด
5555555555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

16 ความคิดเห็น

 1. #5 Waapp (@parewapanita) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 13:32
  ของชอบวิชชี่ใครก็ห้ามแย่ง! โถ่เอนดู5555 ชอบบบสนุกอีกแล้วว
  #5
  0
 2. #4 Toffy (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 18:09

  เริ่มเรื่องก็สนุกแล้ว

  #4
  0
 3. #3 Pyksc_gungam (@friend2548) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 11:33
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png รอนะค้ะะ
  #3
  0
 4. #2 Deun-nung (@Deun-nung) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 14:44
  รอค่ะไรท์
  #2
  0