นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

The Tourist Guide

โดย Maverick0

โลกที่แสนกว้างใหญ่นั้น...มันก็ชั่งน่าเบื่อซะเหลือเกิน บทสรุปเรื่องราวการเดินทางบทใหม่ของบุคคลผู้ถูกปกปิดเรื่องราวของตัวตนอย่างปริศนา ควบคู่เข้าทั้งสองโลก (นิยาย MMoRPG - ชีวิตจริง )

ยอดวิวรวม

50

ยอดวิวเดือนนี้

15

ยอดวิวรวม


50

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


4
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 6 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  10 ม.ค. 64 / 00:54 น.
นิยาย The Tourist Guide

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ไม่ว่าจะโลกไหน...!! เงินมันก็สำคัญทั้งหมดนั้นแหละ 


เรื่องราวบทใหม่ของชายผู้ซึ่งถูกคนรอบข้างตีตราอย่าไร้คุณค่า แลัวตัวเขาจะยอมให้เป็นมันเป็นอย่างนั้นได้อย่างไร ~__________________________________


ในยุคพุทธศักราช 2643 ภายใต้การปกครองระบบศักดินาสวามิภักดิ์ (feudalism) ที่ซึ่งใช้การปกครองโดยระบอบกษัตริย์เป็นกลาง 

ก่อนจะกระจายอำนาจไปสู่หัวหน้าหรือกลุ่มนักรบ (ขุนนาง) ที่แตกฉานกันออกไป


ซึ่งพอเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนความคิดของผู้คนก็ได้ปรับเปลี่ยนตามกาลเวลาด้วยเช่นกัน เพราะด้วยความคิดริเริ่มที่จะปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ มันก็ได้ทำให้ชนกลุ่มน้อยบางพวกได้เริ่มจับกลุ่มกัน ก่อการประท้วงเกิดขึ้น 


โดยนำไปสู่การจราจลของฝูงชนต่อมาในปีพุทธศักราช 2651 ที่เริ่มจากการร่วมกลุ่มกันเพียงหยิบมือของผู้ร่วมนโยบายการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่


ที่ซึ่งจะทำพาการสูญเสียครั้งใหญ่ ภายหลังจากที่คนบางกลุ่มได้เข้าไปปลุกระดมชาวบ้านปากต่อปาก จนนำไปถึงการร่วมตัวของฝูงชนที่เคยมีเพียงแค่น้อยนิดไปสู่การเพิ่มพูลกำลังที่ทะยอยเดินทางมาเข้าร่วมอย่างไม่ขาดสาย


กับการที่จะปรับเปลี่ยนระบอบศักดินาที่เคยใช้อำนาจของคนยศสูงมากดขี่ราษฎรที่ยศต่ำกว่า โดยไม่มีสิทธิ์ที่จะขัดขืนหรือเรียกร้องอะไรได้ ให้ไปเป็นระบอบประชาธิปไตยที่ใช้ในการปกครองอย่างเสรีและเท่าเทียม


ที่ซึ่งพอกาลเวลาได้หมุนวนปรับเปลี่ยนไปวันแล้ววันเล่าของเหตุการณ์การปะทะกันระหว่างฝูงชนกับกลุ่มทหารรักษาการณ์ที่คอยปกป้องการรุกรานที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น 


โดยฝูงชนที่ได้บุกระดมกันมาเป็นจำนวนมากอย่างไม่ขาดสาย มันก็เลยทำให้กลุ่มของทหารรักษาการณ์ก็เริ่มที่จะต้านไม่ไหวแลัวเช่นกัน เพราะถึงแม้จะมีการปะทะกันจนเกิดการสูญเสียของทั้งสองฝ่าย


มันก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะระงับเหตุการณ์ความรุนแรงและความเสียหายที่จะเกิดขึ้นเอาไว้ได้เลย


ปีพุทธศักราช 2652 ด้วยจำนวนที่มีมาอย่างไม่หยุดหย่อนของกลุ่มประท้วงที่เดินหน้ากันเข้ามาอย่างนั้น มันก็ได้ทำให้เรื่องราวประวัติศาสตร์ของปีนั้นก็ได้ปรับเปลี่ยนไปตลอดกาล 


เพราะพอมาถึงจุด ๆ หนึ่ง มันก็ได้มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเริ่มเกิดการฝ่ายแพ้กันเกิดขึ้น เหตุการณ์ครั้งนั้นมันก็ได้มีการเปลี่ยนระบอบการปกครองจากศักดินาไปเป็นระบอบประชาธิปไตยเป็นผลสำเร็จ


แหละด้วยเหตุการณ์ครั้งล่าสุดครั้งนั้น มันก็ทำให้การใช้ชีวิตอยู่อาศัยของผู้คนที่ประท้วงได้ปรับเปลี่ยนไปตลอดกาล 


โดยวันแล้ววันเล่าภายใต้ช่วงต้นของการปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ ๆ  ด้วยความไม่เคยชิน มันก็ทำให้ช่วงนั้นยังปรับตัวที่จะพัฒนากับอะไรที่กำลังจะเข้ามายังไม่ค่อยได้มากจนเกินไป~


เมื่อผ่านช่วงเวลานั้นมาได้เกือบจะถึงต้นปลายปีพุทธศักราช 2705 มันก็ได้มีนโยบายการใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ เข้ามาพัวพันกับการใช้ชีวิตหรือดำรงชีพของผู้คนในยุคนั้นมากขึ้น


จนนำมาถึงการแข่งขันทางด้านธุรกิจอุสหกรรมและอิเล็กทรอนิกส์แทนการแข่งขันทางด้านทหาร โดยได้นำระบอบใช้การสื่อการเรียนการสอนผ่านทางเครื่องมือสื่อสารที่อำนวยสะดวกต่อการใช้ชีวิตแทนซะส่วนใหญ่


แหละในปีนั้นเองมันก็ได้มีกลุ่มคนบางพวกกำลังประชุมที่ร่วมมือกันอย่างลับ ๆ ในการเปิดตัวโครงการที่จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เหมือนครั้งปีพุทธศักราช 2651 ครั้งแต่ก่อนขึ้น


โดยชื่อที่คนกลุ่มนั้นฯ พาเรียกกันว่า " Eternal life " หรือ " ชีวิตนิรันดร์ "สารบัญ 6 ตอน อัปเดตล่าสุด 10 ม.ค. 64 / 00:546 ตอน

ผลงานอื่นๆ ของ Maverick0

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น