อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,750,429 Views

 • 15,182 Comments

 • 15,805 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  139,627

  Overall
  2,750,429

ตอนที่ 515 : ตอนที่ 506 : เรื่องราวของเทพสมุทร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7455
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 625 ครั้ง
  23 ก.พ. 62

ตอนที่ 506 เรื่องราวของเทพสมุทร

 

ทะ...ท่านปู่... ใช่ท่านปู่หรือไม่...

 

ไม่รู้ว่าสิ่งใดได้ดลจิตดลใจ... ให้ เล้งซาน เอ่ยออกไปเช่นนั้น... อาจเพราะข้อมูลที่ เล้งซาน พบเจอมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่น... เด็กหนุ่มค่อย ๆ เชื่อมโยงไปยัง เล้งเทียน ทั้งช่วงเวลาและความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น

 

ทำให้ในหัวของมีแต่เรื่องของ เล้งเทียน อยู่ตลอดเวลา...

 

สภาพของชายคนดังกล่าว ที่เรียกได้ว่าย่ำแย่ที่สุดเท่าที่คนผู้หนึ่งจะย่ำแย่ได้แล้ว... ตราตรึงเข้าไปในจิตใจของ เล้งซาน ด้วยโซ่ตรวนอักขระ ที่สะกดพลังลมปราณของคนผู้นี้เอาไว้ และบาดแผลทั่วร่าง คราบเลือดที่แห้งเกอะกัง แสดงให้เห็นว่าชายผู้นี้ ถูกทรมานอย่างหนักหนาสาหัส แต่ถูกปล่อยทิ้งเอาไว้เช่นนี้ โดยไม่มีการเหลียวแล

 

ชายคนดังกล่าว ค่อย ๆ เงยหน้าขึ้นมาอย่างช้า ๆ จนใบหน้าแท้จริงได้ปรากฏขึ้น...

 

ไม่ใช่ เล้งเทียน!!

 

แม้ใบหน้าของชายผู้นี้จะเต็มไปด้วยบาดแผล... แต่มันยังไม่ชราเทียบเท่ากับ เล้งเทียน อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์ใบหน้าที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง... ชายผู้นี้เท่าที่ดู อายุน่าจะราว ๆ 50-60 ปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจเพราะลมปราณที่แข็งแกร่ง ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยที่แท้จริงก็เป็นได้...

 

เมื่อมั่นใจว่า คนผู้นี้ไม่ใช่ เล้งเทียน... ส่วนหนึ่ง เล้งซาน ก็โล่งใจที่ไม่ใช่... แต่อีกส่วน เล้งซาน ก็โหยหาอยากให้มันใช่... เป็นความรู้สึกที่สลับซับซ้อน จนยากที่จะอธิบายออกมาเป็นคำพูด...

 

หืม? เจ้าเป็นใคร... ไม่ใช่คนตระกูลเถิงนี่...” เสียงที่แหบแห้งกล่าวขึ้น... เห็นได้ชัดว่าคนผู้นี้ ไม่ได้รับน้ำและอาหารมาหลายปีแล้ว...

 

เล้งซาน ย่อมรับรู้ได้จากสัญชาติญาณว่า คนผู้นี้ร้ายกาจมาก... มิเช่นนั้น ทางราชาเจ้าเกาะหมื่นน้ำวน คงไม่คุมขังไว้ในส่วนที่ลึกที่สุด ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุดเช่นนี้... การที่ เล้งซาน เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับชายผู้นี้ เห็นได้ชัดว่าเกินความจำเป็นที่จะกระทำ... และมีปัจจัยเสี่ยงมากจนเกินไป!!

 

เล้งซาน ถอนหายใจหนักหน่วงออกมา... ก่อนจะเริ่มหันหลังกลับ...

 

ชายคนดังกล่าวขมวดคิ้วขึ้นทันที...

 

หรือว่าเจ้า... เป็นผู้บุกรุกอย่างนั้นหรือ?

 

เล้งซาน ไม่อยากเสียเวลา จึงเลือกที่จะไม่ตอบอะไร... เวลาของ เล้งซาน มีจำกัด และยังเหลือระบบรักษาความปลอดภัยอีก 2 ห้องที่เด็กหนุ่มต้องจัดการ...

 

“เดี๋ยวก่อนสิ ไอหนู... หากเจ้าช่วยเหลือข้าออกไป ข้าจะตอบแทนเจ้าอย่างแน่นอน...” ชายคนดังกล่าว เริ่มปะติดปะต่อเรื่องได้ จึงเสนอเงื่อนไข...

 

“เหลวไหล... ท่านสูญเสียทุกอย่างไปแล้ว จึงต้องมาอยู่ที่นี่ชัด ๆ แล้วจะตอบแทนอะไรข้า?” เล้งซาน กล่าวตอบด้วยน้ำเสียงสามัญ...

 

ชายคนดังกล่าวผงะไปเล็กน้อย แต่มันก็ไม่อาจโต้เถียงใด ๆ ได้...

 

เล้งซาน ตรงมายังห้องที่สอง พร้อมกับทำการแก้ไขรูปแบบของกุญแจขนาดใหญ่... คราวนี้ใช้เวลามากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว และยังต้องใช้ความระมัดระวังที่สูงขึ้น... เมื่อประตูถูกเปิดออก... เล้งซาน เบิกตากว้างขึ้นทันที!!

 

ด้านในเป็นเพียงห้องโล่ง ๆ มีสิ่งของเพียงอย่างเดียวที่ เด่นสง่าวางอยู่บนแท่นศิลา... มันคือแหวนมิติ 14 วง!! เห็นได้ชัดว่า ตระกูลเถิง จัดการนำสมบัติใส่ลงในแหวนมิติ ก่อนที่จะนำแหวนมิติมาเก็บรักษาไว้ภายในนี้อีกทอดหนึ่ง... เป็นวิธีการที่เรียบง่าย แต่กลับเป็นการป้องกันการสูญหายได้เป็นอย่างดี...

 

“บัดซบ!! ดูท่าว่า ผู้ที่ผูกพันธสัญญากับแหวนมิติเหล่านี้ ของเป็นราชาเจ้าเกาะสินะ!! ต่อให้ข้านำแหวนออกไปได้ ก็ไม่สามารถนำของด้านในออกมาได้อยู่ดี... เพราะข้าจำเป็นต้องฆ่า ราชาเจ้าเกาะเสียก่อน หรือไม่ก็ต้องมีโลหิต ของราชาเจ้าเกาะนี้ เพื่อให้สามารถเปิดแหวนมิติเหล่านี้ได้...” เล้งซาน สบถออกมาด้วยความเจ็บใจ... มันหรืออุตส่าห์ยอมฝันฝ่าอุปสรรคมากมาย เพื่อเข้ามาที่นี่ แต่กลับไม่ได้ของมีค่าใด ๆ กลับไปเลย... สร้างความเจ็บแค้นใจยิ่งนัก!!

 

แต่ถึงกระนั้น เล้งซาน ก็กวาดแหวนมิติทั้ง 14 วงเข้าในมิติ... เกาะหมื่นน้ำวนที่ขึ้นชื่อว่า ร่ำรวยที่สุดในเกาะทั้ง 10 ย่อมต้องมีทรัพย์สินมหาศาลอย่างแน่นอน... ไม่แน่ว่าในสงครามที่จะเกิดขึ้น เล้งซาน อาจหาทางสังหารเจ้าเกาะหมื่นน้ำวน เพื่อสมบัติเหล่านี้ก็เป็นได้...

 

ในที่สุดก็เหลือเพียงห้องสุดท้าย... เล้งซาน พอจะคาดเดาได้ว่าภายในห้องนี้ คือหัวใจของค่ายกลภายในปราสาท... หากกล่าวกันตามตรง เล้งซาน ไม่มีความจำเป็นใด ๆ ต้องเข้าไปเสียด้วยซ้ำ!! เพราะในเมื่อ เล้งซาน สามารถออกไปจากที่นี่อย่างง่ายดายด้วย มังกรเคลื่อนราชันย์...

 

“ไอหนู... ช่วยข้าออกไปเถอะ... แม้ข้าจะไม่มีสมบัติให้กับเจ้า แต่ข้าก็สามารถหาสิ่งอื่นตอบแทนเจ้าได้...” ตลอดเวลา ชายคนดังกล่าวพยายามร้องขอให้ เล้งซาน ช่วยเหลือมัน... แต่เล้งซาน ก็ไม่ได้สนใจอะไร...

 

“เสียใจด้วย... ข้ากำลังจะไปแล้ว...” กล่าวจบ เล้งซาน ก็นำห้องอักขระ มังกรเคลื่อนราชันย์ออกมา... ตระเตรียมที่จะหนีไป... สุดท้ายมันก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย กับการมายังปราสาทแห่งนี้ เล้งซาน แอบผิดหวังอยู่ลึก ๆ

 

นี่เจ้า... มาที่นี่ด้วยเหตุผลใดกันแน่?” ชายคนดังกล่าว อดไม่ได้ที่จะเอ่ยถาม...

 

“ข้าเพียงแค่อยากรู้ว่าใครเป็นผู้สร้างที่นี่ขึ้นมาก็เท่านั้น... แต่ก็ช่างเถอะ ไม่เกี่ยวอะไรกับท่านอยู่ดี...” เล้งซาน กล่าวขึ้น ก่อนจะก้าวเดินไปยัง ด้านในของมังกรเคลื่อนราชันย์ ไม่อยากเสียเวลาที่นี่อีก...

 

ผู้สร้างที่นี่... ก็คือ เล้งเทียน ผู้ที่ได้ฉายาว่า เทพสมุทร เมื่อ 1,500 ปีก่อน... ยังไงล่ะ...

 

เสียงที่แหบแห้งรอดผ่านช่องประตูของห้องอักขระออกมา... ทำให้ เล้งซาน ถึงกับต้องค้างชะงัก!! เล้งซาน เปิดประตูพรวดออกมาอีกครั้ง...

 

“หมายความว่ายังไง!! เล้งเทียน ไหน?” เล้งซาน พยายามเก็บอากัปกิริยาให้มากที่สุด แต่เด็กหนุ่ม ก็ไม่อาจหยุดอาการสั่นเทาของตนเองได้อยู่ดี เมื่อมันได้ยินชื่อของ เล้งเทียน!!

 

“หากข้าบอกข้อมูลทั้งหมดกับเจ้า... จะเพียงพอให้เจ้าช่วยเหลือข้าหรือไม่?” ชายคน ดังกล่าวต้องการได้รับคำยืนยัน...

 

เล้งซาน พุ่งตรงไปยังชายผู้นั้น ก่อนจะนำลูกแก้วดวงจิตออกมา ตวัดปลายนิ้วแก้ไขและแทรกแซงรูปแบบอักขระ กับโซ่ตรวนเส้นที่ผูกมัดมือซ้ายของชายดังกล่าวอยู่... เพียงไม่นาน พลังอักขระของโซ่ตรวนที่มือซ้าย ก็อ่อนลงกว่าเดิมหลายเท่า เล้งซาน จึงใช้แรงของตนเอง กระชากจนมันขาดออกเป็นเสี่ยง ๆ

 

ตอนนี้ เล้งซาน ไม่พะวงเรื่องใดทั้งสิ้น... ต่อให้ชายผู้นี้เป็นสัตว์ประหลาดจากต่างมิติปลอมตัวมา เด็กหนุ่มก็ยินนี้จะช่วยเหลือมันออกไป เพื่อแลกกับข้อมูลของ เล้งเทียน!! แม้ต้องแลกกับความเสี่ยงใด ๆ ก็ตามที!!

 

นี่คือหลักฐาน ว่าข้าสามารถช่วยเหลือท่านได้!! ดังนั้นได้โปรดเล่าทุกอย่างออกมา... ข้ารับปากว่าจะพาท่านออกไปจากปราสาทแห่งนี้” หลังจากปลดโซ่ตรวนอักขระออกหนึ่งเส้น เล้งซาน ก็ถามต่อทันที...

 

ชายคนดังกล่าวรู้ดีว่า ตนเองไม่ได้มีอำนาจต่อรองมากนัก... จึงได้แต่ต้องเชื่อในคำพูดของเด็กหนุ่มเบื้องหน้าเพียงเท่านั้น...

 

“ในวันหนึ่งเมื่อ 1,500 ปีก่อน... ข่าวการล่มสลายของตระกูลเล้ง และพรรคมังกรเหิน ขุมอำนาจที่แข็งแกร่งที่สุดบนโลกนี้ ได้แพร่สะบัดออกไป... ข่าวนี้ได้เขย่าขวัญคนทั้งยุทธภพ ถึงการบุกรุกของ เผ่าอสูรจากต่างโลก... แต่สุดท้ายก็ได้เงียบหายไปในเวลาไม่นาน... ภายใต้การขึ้นมามีอำนาจแทนที่ของ ราชวงศ์ชิงหลง...

 

1 ปีต่อมา... มีชายคนหนึ่งเดินทางเข้ามาในมหาสมุทรกิเลสอัสนีแห่งนี้... ความแข็งแกร่งของคนผู้นั้น ได้ทำให้ 10 ราชาเจ้าเกาะต้องหวาดกลัว!! มี ราชาเจ้าเกาะคนหนึ่ง พยายามปล้นชิงสิ่งของจากชายผู้นั้น... แต่สุดท้ายทั้ง ราชารวมถึงเกาะทั้งเกาะ ต้องจมหายไปในก้นทะเล!! แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของชายผู้นี้ จนถูกทั่วทั้งมหาสมุทรเรียกชายผู้นี้ว่า เทพสมุทร...

 

ณ ตอนนั้น เกาะหมื่นน้ำวน ยังไม่ได้เข้าร่วมกับ 10 ราชาเจ้าเกาะ!! มันเป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ ที่ได้รับการดูแลจาก ตระกูลเถิง... อาศัยน้ำวนตามธรรมชาติรอบ ๆ เกาะเอาตัวรอดภายใต้การรุกรานของทุกขุมกำลังในมหาสมุทร...

 

เทพสมุทร มาที่มหาสมุทรกิเลนอัสนีแห่งนี้ ด้วยเหตุผลบางอย่าง... ต่อมา เทพสมุทร ได้กลายเป็นสหายกับ ผู้นำตระกูลเถิง และ ผู้นำ 7 ทรราชโจรสลัด!! ทั้งสามคนนับถือกันเป็นสหายในยุคสมัยนั้น... ที่แม้แต่ 9 ราชาเจ้าเกาะที่เหลืออยู่ ก็ไม่อาจผิดใจด้วย โดยเฉพาะกับยอดฝีมืออย่างเทพสมุทร...

 

เทพสมุทร ได้เล่าให้สหายทั้งสองคนฟังว่า... สิ่งที่มันต้องการในมหาสมุทรแห่งนี้ ก็คือลูกแก้วดวงจิตชนชั้นลมปราณสีแดง 7 เม็ด!! ของสัตว์อสูรทะเลระดับสูงใต้สมุทร...

 

 ณ ตอนนั้น ผู้นำตระกูลเถิง และ ผู้นำ 7 ทรราชโจรสลัด ต่างหัวเราะเยาะ!! เพราะตัวตนของสัตว์อสูรระดับชนชั้นลมปราณสีแดง มีเพียงแต่ในตำนานเท่านั้น!! ที่ไม่มีใครในมหาสมุทร กล้าคิดที่จะต่อกรกับพวกมัน!!

 

แต่แล้ว... 10 ปีต่อมา... เทพสมุทร ก็สามารถรวบรวม ลูกแก้วดวงจิตชนชั้นลมปราณสีแดงมากถึง 8 เม็ดได้จริง ๆ!! เทพสมุทร ดำลงไปใต้ทะเลลึก ทุก ๆ วัน... บาดเจ็บแทบทุกครั้ง แต่มันก็ยังมีเป้าหมายที่ชัดเจน ในการต้นหาสัตว์อสูรชนชั้นลมปราณสีแดง...

 

ความแข็งแกร่ง ของเทพสมุทรในยุคนั้น คือสุดยอดแห่งท้องทะเลแล้ว... แต่น่าเสียดายที่ เทพสมุทรปิดบังตัวตน ไม่ยอมแม้แต่จะรับตำแหน่งใด ๆ จากทาง สมาพันทำเนียบยุทธภพ ซ้ำยังหลบหนีจากสถาพันฯ เสียด้วยซ้ำไปจึงไม่เป็นที่รู้จักในทวีปอื่น ๆ

 

ด้วยความที่ ลูกแก้วดวงจิตชนชั้นลมปราณสีแดง ได้มาเกินกว่าที่ต้องการ 1 เม็ด... เทพสมุทร จึงตอนแทน ผู้นำตระกูลเถิง ที่คอยช่วยเหลือเรื่องต่าง ๆ ตลอด 10 ปีนี้ให้กับตน... โดยการสร้างปราสาทปราการเทพสมุทรนี้ขึ้นมา!! พร้อมกับนำลูกแก้วดวงจิตชนชั้นสีแดง 1 เม็ดนั้น มาสร้างค่ายกลป้องกันที่แข็งแกร่งให้กับปราสาทแห่งนี้!!

 

ทว่าเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น... เมื่อ ผู้นำตระกูลเถิง... คิดทรยศ เทพสมุทร และผู้นำ 7 ทรราชที่เป็นสหาย!! เพื่อแลกกับตำแหน่ง ราชาเจ้าเกาะที่ว่างเว้นอยู่!!

 

แผนการในครั้งนั้น ค่อนข้างที่จะรัดกุม... เทพสมุทร ถูกต้อนให้ต้องสู้รบกับ วาฬเจ้าทะเล สัตว์อสูรที่เป็นภัยพิบัติ ของมหาสมุทรกิเลนอัสนีแห่งนี้ จนต้องได้รับบาดเจ็บสาหัส... แต่ก็พอจะประคองเอาชีวิตรอดมาได้... ผู้นำตระกูลเถิง ออกตามล่า เทพสมุทร ที่บาดเจ็บสาหัส... หมายทำผลงาน และต้องการแย่งชิง ลูกแก้วดวงจิตชนชั้นลมปราณสีแดงทั้ง 7 เม็ดนั่น!!

 

แต่ท้ายที่สุด... ผู้นำตระกูลเถิง ก็ถูกหยุดโดยสหายอีกคน... ผู้นำ 7 ทรราชโจรสลัด ในยุคนั้น...

 

นับแต่นั้นมา เทพสมุทร ก็ได้หายสาบสูญ และไม่มีใครพบเห็นอีกเลย... รู้เพียงแค่ว่าทิศทางการหลบหนีครั้งสุดท้ายนั้น... คือทิศทางของทวีปเต่าทมิฬ...” ชายคนดังกล่าว ได้เล่าเรื่องราวทั้งหมด อย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง ราวกับมันอยู่ในยุคสมัยนั้นด้วยก็ไม่ปาน...

 

เล้งซาน สั่นสะท้านไม่หยุด... แน่นอนว่า เล้งซาน ไม่ได้อ่อนหัดขนาดจะที่ปักใจเชื่อเรื่องราวทั้งหมดในทันที... แต่หากเรื่องที่ได้ฟังมานี้เป็นความจริง แล้ว เล้งเทียน จะรวบรวมลูกแก้วดวงจิตระดับสูงถึงเพียงนั้นไปเพื่ออะไรกัน?

 

“จากที่ท่านเล่ามาก... เรื่องทั้งหมด ดูจะเป็นความลับไม่น้อย... แต่ทำไมท่านถึงสามารถเล่าเรื่องราวทั้งหมดได้ละเอียดนักเล่า?” เล้งซาน กล่าวถามย้อนกลับไป...

 

ชายคนดังกล่าว หัวเราะออกมา เบา ๆ

 

“ฮ่า! ฮ่า! ฮ่า! นั่นก็เพราะว่า... ข้าคือลูกหลานของ ผู้นำ 7 ทรราชโจรสลัดน่ะสิ!! เรื่องราวที่แสนเน่าเหม็นการทรยศของ ตระกูลเถิง ที่หักหลังได้แม้กระทั่งเพื่อน และผู้มีพระคุณที่ช่วยสร้างปราสาทแห่งนี้ มาคุ้มกะลาตัวพวกมัน... ถูกส่งต่อเรื่องราวมาในทุกรุ่น จวบจนมาถึงตัวข้า เพื่อให้รับรู้ถึงความสารเลวนับพัน ๆ ปี ของพวกมัน ที่ขายได้กระทั่งเพื่อน!!

 

เล้งซาน เมื่อได้ยินว่าชายผู้นี้คือ ผู้นำของทรราชโจรสลัด จึงผงะไปเล็กน้อย...

 

ท่านคือ ทรราชอมตะ ปิงโฉหลัน อย่างนั้นหรือ?

 

ชายคนดังกล่าว ขมวดคิ้วแนบแน่น...

 

ไม่ใช่... ชื่อของข้าคือ เหว่ยกังเถา... ข้าเป็นผู้นำ 7 ทรราชโจรสลัดรุ่นสุดท้าย ก่อนที่ข้าจะถูกทรยศโดยสหายของตนเองอีกเช่นกัน... มันคงเป็นกรรมของตระกูลข้า...”

 

!!!!!” เล้งซาน เบิกตากว้างในทันที ชายผู้นี้ คือเหว่ยกังเถา ที่ทุกคนคาดเดาว่าได้ตายไปตั้งแต่เมื่อ 4 ปีก่อนแล้ว!! แต่แท้จริง กลับถูกจับตัวมายังปราสาทแห่งนี้!!

 

ระ...หรือว่าท่าน เป็น บิดาของ พี่เหว่ย อย่างนั้นหรือ....” เล้งซาน กล่าวขึ้นอย่างแผ่วเบา

 


..........................................................

สามารถอ่านก่อนใครได้โดยนำหน้าเด็กดี  40-80 ตอน จาก 2 ช่องทางนี้

1.ทาง กวีบุ๊ค >>>Kawebook

2.ทาง ฟิคชั่นล็อก >>>Fictionlog


อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 625 ครั้ง

36 ความคิดเห็น

 1. #15022 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 13:04
  เห้ยยยย เจอพ่อพี่เหว่ย!!!
  #15022
  0
 2. #12272 oiuytrewq (@oiuytrewq) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:35
  รออออออ
  #12272
  0
 3. #12271 noomart (@noomart) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:57

  ว้าว...เจอพ่อพี่เหว่ยอย่างนี้ก็คืนดีกันง่ายละhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-06.png

  #12271
  0
 4. #12270 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:07
  เอาๆๆดันเจอพ่อเหว่ยถูซ่ะอย่างนั้น
  #12270
  0
 5. #12269 jkooktaev (@jkooktaev) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:38
  ท่านปู้เล้งเทียนของเรานั้น สถานที่ที่ท่านอยู่ช่างดูหายากและครุมเครือยิ่งนัก เหมือนท่านไม่อยากให้เฮียเล้งของข้าหาเจอ ... (แต่ไม่เป็นไร เพราะถ้าเจอเมื่อไหร่แสดงว่าที่ที่นั่นมันต้องแบบ หึ้ย! ห้าส์!! อึ้ด!!! ย่าฉ์!! มากแน่ๆ)
  #12269
  0
 6. #12268 jkooktaev (@jkooktaev) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:35
  เห้ยยย เจอพ่อของพี่เหว่ยแล้ว ถ้าเจอพ่อพี่เหว่ยอย่างงี้ ก็จะทำให้พี่เหว่ยกลับมาเป็นคนเดิมได้ใช่มั้ย
  แต่เฮียคือดูแค้นมากนะที่อุดส่าบุกเข้ามาขนาดนี้ แต่กลับไม่มีสมบัติกลับไปเลย555555
  #12268
  0
 7. #12267 SirinratRp (@SirinratRp) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:42
  ไรท์นิสัยไม่ดีเลยยย ชอบทำให้ค้างอยู่เรื่อย รีบๆอัปเดตใหม่นะไรท์
  #12267
  0
 8. #12266 แค่เ(ห)งา (@belly_abc) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:38
  อ่าวว มาหาปู่ดันได้พ่อเฉยย ท่านปู่สรุปไปหลบอยู่ทีาไหนแล้วล่ะเยี่ย
  #12266
  0
 9. #12265 tookujang (@tookujang) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:32
  เคิ้วววววว จะได้เจอพี่เหว่ยล้าวว
  #12265
  0
 10. #12264 non0045non (@non0045non) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:22
  ค้างครับ
  #12264
  0
 11. #12263 boynareta (@boynareta) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:09
  เอาพ่อเพื่อนไปทวงเพื่อนกลับมา
  #12263
  0
 12. #12262 saynaka (@bboykoratnng) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:02
  เป็นนิสัย แล้วสิน้ะ ทำให้ค้างตลอด ...
  คนเราน่ะคนเรา
  #12262
  0
 13. #12261 mokiii2 (@Mokiii) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:58
  ค้างเลย
  #12261
  0
 14. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:35
  เอาละเจอพ่อเพื่อนแล่วว
  #12260
  0
 15. #12259 j7pro19012561 (@j7pro19012561) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:24

  ค้างงงงงงงงงงงงงงอ่ะไรท์


  #12259
  0
 16. #12258 PeakDramator (@PeakDramator) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:16
  แล่วๆๆๆๆ
  #12258
  0
 17. #12257 ผักบุ้งจร้า (@bungbingbungbing) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:43
  ค้าง บอกได้แค่ว่าค้างงงงง
  #12257
  0
 18. #12256 nutnicha290149 (@nutnicha290149) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:16
  ค้างมากกว่าตอนที่แล้วอีกอะไรท์
  #12256
  0
 19. #12255 maemond (@maemond) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:42
  ค้างทุกตอน ปรมมือค่าาาา
  #12255
  0
 20. #12254 ตามต่อไป (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:42

  อ้าว งั้นท่านปู่ก็ไปทวีปเต่าทมิฬน่ะสิ.....เงื่อนงำอยู่ที่นั่นอีกแล้ว

  #12254
  0
 21. #12253 proudofyoumysuho (@MBB__TuAn) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:39
  แงงงงงง คุณปู่ของพี่เค้าจะยังอยู่มั้ยคะะะะะะะ ฮืออออ พูดถึงเรื่องตระกูลทีไรพี่เล้งยอมทุกอย่างเลย แง๊ ค้างงงงงง
  #12253
  0
 22. #12251 tchai891 (@tchai891) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:16
  ค้าง...ยกกำลังสาม5555
  #12251
  1
  • #12251-1 mewvy_wong (@mewvy_wong) (จากตอนที่ 515)
   23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:42
   ตอนที่แล้วยกกำลังสอง ตอนนี้ยกกำลังสาม เราเห็นด้วย555
   #12251-1
 23. #12250 Ommanin (@Ommanin) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:15
  โหลๆ ตี๊ดๆ อัพต่อๆ พรีสสสสสส
  #12250
  0
 24. #12249 L3esrer (@L3esrer) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:04
  อัพต่อๆ
  #12249
  0
 25. #12248 rosech2102 (@rosech852) (จากตอนที่ 515)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:57
  โอ้ยยย ค้างมากๆๆๆ รีบมาต่อนะคะ
  #12248
  0