อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,770,885 Views

 • 15,268 Comments

 • 15,854 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  160,083

  Overall
  2,770,885

ตอนที่ 43 : ตอนที่ 43 : ตราประทับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28680
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1131 ครั้ง
  29 ธ.ค. 59

มังกรสุริยันคงกระพันผัวเมีย ต่างช่วยกันเลียและคลอเคลียลูกน้อยของมันอย่างเป็นสุข มองดูความไร้เดียงสาของลูกน้อยที่นอนกลิ้งไปกลิ้ง ด้วยสายตาที่อ่อนโยนราวกับว่านี่เป็นของขวัญจากสวรรค์ที่ส่งมอบความปิติให้แก่มันทั้งคู่


แต่แล้วแววตาของมังกรตัวผู้ก็ค่อยๆเปลี่ยนไป ปากของมันค่อยๆบิดเบี้ยว แผ่พลังออกมาด้วยความโกรธที่มิอาจควบคุม กายสั่นสะท้านไปด้วยความพิโรธหลังจากเห็นบางอย่างที่เรือนร่างของบุตรมัน แม้เล้งซานจะทำตราประทับบางอย่างในตำแหน่งที่มองเห็นได้ยาก แต่พอลูกของมันกลิ้งไปกลิ้งมา ก็ไม่อาจรอดจากสายตาของพ่อมันไปได้


"เจ้าเด็กบัดซบนั่น!! มันทำสิ่งใดกับลูกของข้า!!!"


มังกรตัวผู้สะบัดปีกเพียงหนึ่งครา ก็ฉุดร่างขนาดมหึมาของมันพุ่งทะยานออกไปจากปากถ้ำทันที...เล้งซานที่ใช้ความเร็วสูงสุดกำลังรีบพุ่งทะยานร่างออกจากชั้นที่ 3 ของหุบเขา แต่ด้วยอาณาเขตที่กว้างขวางของหุบเขาแห่งนี้เวลาเพียงเล็กน้อยย่อมไม่เพียงพอให้หลุดรอดออกจากอาณาเขต


"เฟรย่า!! ตอบข้าหน่อย"

"ท่านเงียบไปหลายวันแล้วนะ ตอบข้าที"

"บ้าเอ้ย!! เฟรย่าหายไปไหนนะ พลังของข้าไม่เพียงพอให้ตรวจสอบพลังของมังกรในระยะไกลซะด้วย"


เล้งซานกระจายสัมผัสแห่งมังกรตลอดเวลา สัมผัสที่ของมันแม้จะเฉียบคมและละเอียดกว่าสัมผัสของเฟรย่าแต่ระยะที่มันสัมผัสได้นั้นทำได้เพียง 1 ลี้เท่านั้น หากเทียบกับสัมผัสของเฟรย่ายังถือว่าสั้นกว่ากันนับร้อยเท่า


เล้งซานมั่นใจว่ามังกรสุริยันคงจะเห็นตราประทับของมันแล้ว แม้ยังตรวจสอบระยะของมังกรไม่ได้แต่ด้วยความไม่ประมาทมันหยิบลูกแก้วดวงจิตสีเขียวออกมาจากมิติของมัน ใช้อักขระพื้นที่บิดเบียนมิติกับโพรงต้นไม้ใหญ่กลางป่า และรีบเข้าไปซ่อนตัวในนั้น


เล้งซานหยิบเอาขวดยาที่บรรจุโลหิตของมังกรน้อยออกมา จากนั้นใช้พลังกรีดที่หลังฝ่ามือของตน เทโลหิตของมังกรน้อยไปที่ปากแผล ใช้มือขวาประกบทับอีกทีและใช้วิชาตราประทับเช่นเดียวกับที่ทำมังกรน้อย ไม่ถึงสิบลมหายใจก็มีตราประทับแบบเดียวกันกับมังกรน้อยที่หลังฝ่ามือของมัน


ตรึมมม


มังกรสุริยันร่อนลงในตำแหน่งใกล้ๆกับจุดที่เล้งซานซ่อนตัว ด้วยสัมผัสอันแข็งแกร่งของมังกรสุริยัน มันรับรู้ได้ว่าร่องรอยของเล้งซานหายไปอย่างประหลาดที่บริเวณนี้!! 


"เจ้ามนุษย์ปลิ้นปล้อน จงออกมาเดี๋ยวนี้ เจ้าทำสิ่งใดกับลูกของข้า!!"


คลื่นพลังชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นสูง ถูกปล่อยออกมาทั่วบริเวณ สัตว์อสูรบริเวณนั้นต่างวิ่งหนีตายกันอย่างจ้าละหวั่น บางตัวถึงขั้นเหยียบหัวเพื่อนในฝูงเพื่อออกจากบริเวณนี้ให้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้


"หากยังไม่ออกมาเอง ข้าก็จะบังคับให้เจ้าออกมา!!"


พลังลมปราณของมังกรสุริยันทะยานพุ่งถึงขีดสุด แรงกดดันนี้รุนแรงอย่างมาก แต่เล้งซานไม่ได้รับผลกระทบใดๆเนื่องจากอักขระพื้นที่นี้แยกเล้งซานออกจากมิติปัจจุบันทำให้แรงกดดันไม่อาจผ่านเข้ามาได้ แต่กระนั้นบรรยากาศรอบด้านกลับดูบิดเบี้ยวโดยเห็นได้ด้วยตาเปล่า เหงื่อของเล้งซานผุดออกมาจากหน้าผากไม่ต่างจากน้ำซึม


มังกรสุริยันยกศีรษะขึ้นสูงพลางสูดลมหายใจเข้าจนเต็มปอด


"เพลิงสุริยัน!!"


เพลิงอัคคีที่มีความร้อนสุดพรรณาสีแดงฉานพวยพุ่งออกจากปากของมันพื้นที่ด้านหน้ากว่า 2 ลี้(1 กิโลเมตร) ถูกความร้อนเผาผลาญราบเป็นหน้ากอง ต้นไม้ขนาดใหญ่จำนวนมากถูกเผาไหม้และสลายไปในเวลาเพียงแค่อึดใจ เล้งซานถอนหายใจเล็กน้อย โชคดีที่มันอยู่ตำแหน่งด้านหลังของมังกรสุริยัน


แต่แล้วการเผาผลาญอันน่าหวาดหวั่นไม่ได้จบลงเพียงแค่นั้น!! ขณะที่เปลวเพลิงพวยพุ่งออกจากปากอย่างต่อเนื่อง มังกรสุริยันค่อยๆหมุนตัวไล่ทำลายผืนป่าอย่างต่อเนื่อง ระยะเปลวเพลิงค่อยๆขยับเข้ามาใกล้ตำแหน่งของเล้งซานเรื่อยๆ และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงแม้แต่น้อย


รัศมีเปลวเพลิงขยับมาจนเหลือระยะห่างจากเล้งซานไม่ถึง 10 เมตร เล้งซานไม่อาจทนรอรับเปลวเพลิงได้อีกต่อไป เพราะหากต้นไม้ใหญ่ที่มันลงอักขระถูกทำลายย่อมหมายถึงผลของวิชาอักขระก็จะสลายหายไปด้วย มันรีบทะยานร่างออกมาจากโพรงต้นไม้ ซึ่งด้วยสัมผัสอันแข็งแกร่งของมังกรสุริยัน มันย่อมรับรู้ได้ทันที มังกรสุริยันสะบัดปีกเพียงครั้งเดียว ก็มีหยุดยืนอยู่ด้านหน้าของเล้งซาน แววตาที่จ้องมองมาทิ่มแทงเข้าที่ร่างของเล้งซาน จนกายนั้นสั่นสะท้านด้วยแรงกดดันมหาศาล


เล้งซานไม่กล่าวสิ่งใด มันพลิกหลังมือให้มังกรสุริยันเห็นทันที มังกรถึงกับเบิกตากว้างออกมา เพราะตราประทับที่หลังมือของเล้งซานนั้นเป็นเหมือนกับตราประทับที่ร่างบุตรของมันอย่างไม่ผิดเพี้ยน


"ตราประทับนั้นคืออะไร!! เหตุใดลูกของข้าจึงได้มีตราประทับเช่นนั้น!!"


เล้งซานถอนหายใจโล่งอกที่มังกรสุริยันเลือกที่จะไต่ถามก่อนจะสังหารมัน ไม่เช่นนั้นแล้วมันคงหมดโอกาสรอดอย่างแน่นอน เล้งซานประสานมือ ขึ้นทันที


"ข้าต้องขอโทษท่านมังกรสุริยันด้วย ข้าจำต้องทำเช่นนี้เพื่อเป็นหลักประกันว่าท่านจะปล่อยข้าไปจริงๆ"


"เหอะ!! ข้าไม่ได้มีสันดาษโป้ปดเฉกเช่นมนุษย์ ข้าบอกว่าปล่อยข้าก็ปล่อยอย่างแน่นอน"


"ถึงกระนั้นข้าก็ยังต้องการหลักประกัน เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ดั่งเช่นสถานะการณ์ในตอนนี้ นี่คือตราประทับสายสัมพันธ์ผูกโลหิต ซึ่งด้วยสายสัมพันธ์นี้ หากข้าตาย บุตรของท่านก็จะตายตกตามข้าไปเช่นกัน"


"อะไรนะ!!!"


จิตสังหารและพลังลมปราณของมังกรสุริยันพวยพุ่งออกมาอย่างท่วมท้น เมื่อได้ยินคำพูดของเล้งซาน ว่าชีวิตของลูกของมันขึ้นอยู่กับเล้งซาน!!


"เช่นนั้นเจ้าจงตัดสายสัมพันธ์นั่นเดี๋ยวนี้!! ข้าสัญญาว่าจะให้เรื่องคราวนี้ผ่านเลยไปโดยไม่ติดใจใดๆทั้งสิ้น และจะไม่ทำอันตรายใดๆแก่เจ้าอย่างแน่นอน"


เล้งซานส่ายหน้าเล็กน้อย พลางกล่าว


"เรียนท่านมังกรสุริยัน การจะตัดสายสัมพันธ์นี้ทำได้โดยง่าย ขอเพียงแต่ทั้งสองฝ่ายตั้งจิตปฏิเสธกันและกัน สายสัมพันธ์ก็จะถูกทำลายลงในทันที เพียงแต่ว่า..."


"เพียงแต่อะไรอีก!!"


"บุตรของท่านยังเป็นเพียงทารกเท่านั้น การเชื่อมสายสัมพันธ์จึงทำได้โดยง่าย แต่การจะปฏิเสธนั้นจำเป็นต้องให้บุตรของท่านรู้ความมากกว่านี้เสียก่อนจึงจะสามารถตัดสายสัมพันธ์ลงได้"


"บัดซบ!! ถ้าเช่นนั้นการปล่อยเจ้าออกไปโลกภายนอกนั้นอันตรายเกินไป คนปริ้นปล่อนเช่นเจ้ามีชีวิตเกิน 1 ปีโดยไม่ถูกใครตามฆ่าก็ปาฏิหาริย์แล้ว!! ข้าจะจับเข้าขังไว้จนกว่าลูกข้าจะรู้ความและตัดสายสัมพันธ์อุบาทนี่ลงได้"


"ข้ามีภาระที่ต้องฟื้นฟูตระกูล หากท่านจับข้ากักขังซึ่งไม่รู้ว่าจะเนิ่นนานแค่ไหน ข้าย่อมฆ่าตัวตายอย่างแน่นอนเพราะไม่สามารถสู้หน้าคนในตระกูลได้"


เล้งซานพูดพลางกำหมัดทุบที่หน้าอกของตนเอง แสดงถึงความแน่วแน่ตามคำที่กล่าวออกไป


"เจ้า!!!" มังกรสุริยันมิอาจโต้เถียงได้แม้แต่น้อย สีหน้าของมันดูเศร้าหมองอย่างเห็นได้ชัด เล้งซานแสยะรอยยิ้มอันแสนชั่วร้ายทันที


"มีอีกวิธีที่เพิ่มโอกาสการมีชีวิตของข้าให้ยืนยาวขึ้น เพียงพอให้บุตรของท่านรู้ความ"


"จงบอกมา" แววตาที่ฉายความหวังเปล่งประกายออกมาจากมังกรสุริยันอีกครั้ง


"ท่านก็มาทำสัญญาเป็นสัตว์อสูรของข้า หากเมื่อใดข้ามีภัยข้าย่อมเรียกท่านมาช่วยเหลือได้โดยง่าย"


"บัดซบ!! เจ้าจะให้มังกรอายุกว่าพันปี เช่นข้า มาเป็นสัตว์อสูรบริวารเจ้าอย่างนั้นหรือ!!!" 


จิตสังหารของมังกรสุริยันพวยพุ่งขึ้นอีกครั้ง อย่างไรซะมันเป็นถึงเผ่าพันธ์มังกรผู้เกรียงไกรในใต้หลา สัตว์อสูรน้อยใหญ่ต่างหวาดกลัวทุกคราที่พบพานมัน กลับต้องมายอมเป็นสัตว์อสูรของมนุษย์ที่ต่ำต้อย นับเป็นความอัปยศของมันอย่างถึงที่สุดแน่นอน


"ท่านมังกรสุริยันก็กล่าวเกินไป ท่านและข้าจะมีสายสัมพันธ์เพียงแค่ติดต่อกันได้เท่านั้นเอง การที่ท่านจะมาช่วยข้าหรือไม่นั้นสุดแล้วแต่ท่าน จะเป็นการดีกับเราทั้งคู่เสียอีก หากภรรยาหรือบุตรของท่านล้มป่วย ท่านก็สามารถเรียกข้ามาช่วยรักษาได้ด้วยเช่นกัน เราต่างได้ประโยชน์ทั้งคู่"


มังกรสุริยันลังเลอยู่เล็กน้อย คล้ายกำลังคิดไคร่ครวญ เล้งซานจึงรีบกล่าวกระตุ้นต่อทันที


"ข้าคิดว่าท่านคงไม่มีทางเลือกแล้ว ไม่ต้องกังวลหากไม่ถึงขั้นเป็นตายข้าย่อมไม่รบกวนท่านอย่างแน่นอน ข้าให้สัญญา"


พูดจบเล้งซานก็เปิดเสื้อของมันขึ้นทันทีและใช้พลังกรีดเข้าที่หน้าอกด้านซานของมันจนเลือดไหลออกมา


"หากท่านตัดสินใจได้แล้ว ท่านช่วยกรีดแผลเล็กที่ต้นคอของท่านให้ด้วย ด้วยความสามารถของข้าย่อมมิอาจสร้างบาดแผลให้ท่านได้"


หลังจากเห็นการกระทำของเล้งซาน มังกรสุริยันคล้ายถูกสะกดให้จำต้องทำตาม(จิตวิทยาเล็กน้อยของบักเล้ง ถถถ+) มันใช้เล็บที่แหลมคมและแข็งแกร่งกรีดเข้าที่ต้นคอของตัวเองเบาๆ ก็เกิดบาดแผลขึ้นเล็กน้อยและมีเลือดไหลออกมา


เล้งซานกระโดดขึ้นไปบนหลังของมังกรสุริยันทันที มันนำเลือดของมังกรสุริยันหยดลงไปที่ปากแผลของมันที่หน้าอกซ้าย ใช้มือขวาประกบทับและใช้วิชาตราประทับอีกครั้งจากนั้น ก็นำเลือดของมันหยดลงที่ปากแผลที่ต้นคอของมังกรสุริยันใช้มือขวาประกบทับ ไม่นานตราประทับก็ปรากฏที่หน้าอกของเล้งซาน และต้นคอของมังกรสุริยัน 

มันเป็นตราประทับแบบเดียวกับของมังกรน้อย!! เล้งซานรีบปิดปากแผลและปิดเสื้อทับตราประทับทันทีเพื่อมิให้มังกรสุริยันสังเกตเห็น การที่มันเลือกตำแหน่งต้นคอของมังกรก็เพื่อมิให้มังกรมองเห็นตราประทับของตนเองด้วยเช่นกัน


"เท่านี้ก็เรียบร้อย ขอให้ท่านมังกรสุริยันจงวางใจ ข้าจะมิให้ตัวเองเข้าไปเสี่ยงอันตรายอย่างแน่นอน เพื่อเป็นการปกป้องลูกของท่านไปอีกทาง"


เล้งซานประสานมือ โค้งตัวเล็กน้อย


"จงจำไว้ หากเจ้าเรียกหาข้าด้วยเหตุอันไม่สมควร เมื่อนั้นข้าจะตัดแขนขาของเจ้าออกแต่จะไม่ให้เจ้าตาย และขังเจ้าเอาไว้ที่ถ้ำของข้า!!"


กล่าวจบมังกรสุริยันก็สะบัดปีกขึ้น และบินกลับไปในทิศทางของถ้ำมันในทันที เล้งซานยืนมองอยู่ซักระยะเมื่อเห็นมังกรบินไปไกลแล้วจึงได้แสยะยิ้มออกมา


'แผนการสำเร็จ!! เพียงเท่านี้ข้าก็มีไพ่ตายชั้นยอดไว้ในมือแล้ว ฮ่าๆๆ'"เจ้าเด็กกระล่อน เห็นได้ชัดว่าตราประทับนั่นเป็นแบบเดียวกับของมังกรน้อยชัดๆ" เสียงของเฟรย่าดังขึ้นมา


"เฟรย่า!! ท่านหายไปไหนมาหลายวัน"


"ข้าพักผ่อนนิดหน่อย แต่ตอนนี้ค่อยยังชั่วแล้ว ว่าแต่เจ้านี้ยอดจริงๆนะหลอกล่อมังกรอายุพันปีมาทำสัญญาได้เนี่ย"


"บอกตามตรงข้าก็รู้สึกผิดนิดๆ ที่ใช้สายสัมพันธ์พ่อลูกมาเป็นเครื่องมือ" เล้งซานก้มหน้าเกาศีรษะเบาๆ


"ตกลงว่าตราประทับนั่นมีผลอะไรกันแน่??"


"ก็มีผลตามที่ข้าบอกกับมังกรสุริยันไปนั่นแหละ หลักๆก็ทำได้เพียงใช้ติดต่อ และบอกตำแหน่งซึ่งกันและกันภายในจิตสำนึก"


"เช่นนั้น มังกรน้อยนั่นก็..."


"ใช่ มังกรน้อยนั่นก็เป็นเพียงตราประทับแบบเดียวกัน ไอ้วิชาที่จะผูกชีวิตกันและกันนั่น มันจะไปมีอยู่จริงได้ยังไงล่ะ ข้าก็โป้ปดเพื่อให้มันยอมทำสัญญากับข้าก็เท่านั้น"


"เหอะ!! เจ้านี่มัน...." เฟรย่าไม่สามารถหาคำพูดใดๆมาเปรียบกับเล้งซานได้แม้แต่ครึ่งคำ...

จากผู้เขียน....เข้าคอนเซ็ปเป๊ะ!!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.131K ครั้ง

34 ความคิดเห็น

 1. #14742 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 02:00
  โคตรร้ายกาจ
  #14742
  0
 2. #11176 golf0110gmo (@golf0110gmo) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 20:35
  อยากรวมจักวารกับบักจั่วม่อจังเหมือนกันชิปหาย
  #11176
  0
 3. #10986 mejic_8 (@mejic_8) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 19:22
  เจ้าเล่ห์ชอบหายยยย 5555
  #10986
  0
 4. #9018 Jolly CCP (@c1chonlana) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 19:20
  ปวดหัวกับเล้ง จะเจ้าเล่ห์ไปไหน
  #9018
  0
 5. #8028 Akitor007 (@Akitor007) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 18:12

  ไปคนปริ้นปรแน 555

  #8028
  0
 6. #6229 feonixsh (@feonixsh) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 16:02
  เจ้าเล่ห์โคตรๆ
  #6229
  0
 7. #4705 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 13:10

  Thank you

  #4705
  0
 8. #4180 pingowow (@pingwowo) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 00:18
  ตอแหลขั้นสุด
  #4180
  0
 9. #3949 WisitPimolsri (@WisitPimolsri) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 11:17
  วิชาตอแหลขั้นสีรุ้ง
  #3949
  0
 10. #3530 bestboy654 (@bestboy654) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 16:46
  ทำไมพี่เล๊งไม่ทำตราไว้ที่ลูกบอลด้วย เวลาจะเรียกก็ให้ปาบอลออกไปไง
  #3530
  0
 11. #3144 LittlEl2oseS (@LittlEl2oseS) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 / 11:47
  เล้ง กะล่อน 555 ร้ายจริงๆ ถึงกับหลอกมังกรพันปีได้ 
  #3144
  0
 12. #2851 BasWissawa (@wissawabas) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 12:10
  เลวมาก
  #2851
  0
 13. #2616 win-noplay (@saekang1988) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 03:18
  เลวมาก
  #2616
  0
 14. #2289 I'm nani (@offxo2591) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 15:18
  อุบายมันชั่งเยอะเสียจริง ข้าน้อยขอคาราวะ //ขอบคุณครับ!!!
  #2289
  0
 15. #1453 SAOW (@Sunako_333) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 / 15:35
  เจ้าเล่ห์ยิ่งนัก แต่เราชอบบบ 55555
  #1453
  0
 16. วันที่ 29 ตุลาคม 2559 / 20:14
  แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์...
  #962
  0
 17. #902 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2559 / 21:01
  สาระเลว
  #902
  0
 18. #828 0996678828 (@0996678828) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 23:21
  เลวๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #828
  0
 19. #728 Andy382 (@sine382) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 21:54
  เลว -เล้ง -คนเลว
  #728
  0
 20. #633 dekDjaa (@dekDjaa) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 23:40
  คนอ่านมีแต่อมยิ้ม เหมือนเป็นบ้าอยู่คนเดียวเลย ????????
  #633
  0
 21. #575 Urtrash (@Urtrash) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2559 / 05:38
  Just as planned
  #575
  0
 22. #561 ThanananMeesin (@ThanananMeesin) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2559 / 21:21
  อยากดูเยอะๆ. ติดเลย55555
  #561
  0
 23. #556 คนอ่านนิยาย (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2559 / 19:46
  ช่างกล้าหลอกมังกร!!!!!!
  #556
  0
 24. #555 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2559 / 18:04
  ร้ายมากเล้งซาน
  #555
  0
 25. #554 ToeyB13 (@ToeyB13) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2559 / 17:28
  ขอบคุณครับ
  #554
  0