อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,743,018 Views

 • 15,159 Comments

 • 15,794 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  132,216

  Overall
  2,743,018

ตอนที่ 427 : ตอนที่ 418 : สถาบันฯ สาขาหลัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9354
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 669 ครั้ง
  22 ธ.ค. 61

ตอนที่ 418 สถาบันฯ สาขาหลัก

 

เล้งซาน ค่อย ๆลมปราณในร่างให้สมดุลขึ้นทีละน้อย จากการทะลวงระดับชั้นพลังใหม่...

 

แต่ทว่า!! จู่ เล้งซานก็ตื่นตะลึงขึ้น!! เมื่อมันพบว่าจุดตันเถียนดั้งเดิมของมัน กำลังพยายามที่จะปะทุ!! จนเล้งซานที่เพิ่งจะบรรลุระดับชั้นพลังในจุดตันเถียนชีพจรดำ รู้สึกถึงพลังนี้ได้อย่างแจ่มชัด... สุดท้ายเล้งซานก็ไม่อาจทนรับการปะทุของมันได้... จึงต้องสลับกลับไปยังจุดตันเถียนดั้งเดิม...

 

“สับเปลี่ยนตันเถียน!!

 

เล้งซาน กลับสู่จุดตันเถียนดั้งเดิม... และมันก็รู้สึกได้ถึงพลังที่เอ่อร้นออกมา คล้ายว่ามันไม่ยินยอมที่จะพ่ายแพ้ต่อจุดตันเถียนชีพจรดำ!! และต้องการที่จะทะลวงผ่าน ก้าวเข้าสู่ระดับชนชั้นลมปราณสีเหลืองเช่นเดียวกัน!!

 

เล้งซาน สั่นเทาไปด้วยความตื่นเต้น!! ก่อนจะปลดปล่อยพลังที่ปะทุ ให้แล่นผ่านเส้นชีพจรทั่วร่าง!! ออร่าสีเขียวเข้มค่อย ๆ แปรเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง...

 

จุดตันเถียนดั้งเดิม... บรรลุชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นที่ 1

 

เล้งซานมือสั่นเทาไปหมด... มันไม่รู้ว่าเกิดสิ่งใดขึ้นกันแน่!! จุดตันเถียนดั้งเดิม สมควรที่จะไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับพิษบรรพกาล... เพราะมันเป็นร่างสถิตมังกรฟ้า!! มิใช่ร่างสถิตอสรพิษกลืนนภา!! ไม่อาจที่จะดูดซับพิษบรรพกาลได้!! หากได้รับพิษบรรพกาลเข้าไป มีแต่จะส่งผลร้ายเท่านั้นเอง!!

 

“เฟรย่า!! นี่มันเกิดอะไรขึ้น!! ทำให จู่ ๆ จุดตันเถียนดั้งเดิมของข้า... ถึงปะทุและทะลวงผ่านระดับชั้นขึ้นโดยไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยเช่นนี้... ทั้งที่มันสมควรจะต้องใช้เวลาอีกอย่างน้อยอีก 4-5 เดือน กว่าจะปรับความสมดุลช่วงคอขวด และทะลวงขึ้นไปได้...” เล้งซาน ไม่อาจหาคำตอบให้กับเรื่องที่เกิดขึ้นได้ เฟรย่า จึงเป็นตัวเลือกเดียว ที่เล้งซานคิดว่าน่าจะมีคำตอบให้กับมัน...

 

บอกตามตรง... เราก็ไม่รู้เช่นกัน...” เฟรย่าใช้น้ำเสียงสามัญอย่างที่สุด... และยอมรับว่านางก็ไม่ทราบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้...

 

เล้งซานแสดงสีหน้าครุ่นคิดหนักมาก... ถึงแม้ว่ามันจะเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์ไปเต็ม ๆ แต่การที่ได้สิ่งของมาโดยไม่รู้ที่มาเช่นนี้นั้น เป็นที่ค้างคาใจของเล้งซานยิ่งนัก!!

 

“เลิกคิดเรื่องที่ไม่มีคำตอบได้แล้ว!! ตอนนี้เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 4 วันเท่านั้น... ก็จะถึงวันที่เจ้านัดหมายกับชายขี้เมาผู้นั้น ที่สถาบันฯ สาขาหลัก... เจ้าจะเดินทางเลยหรือไม่?” เฟรย่า เห็นเล้งซาน ใช้เวลาครุ่นคิดไปโดยเสียเปล่าจึงกล่าวย้ำเตือน...

 

“เฮ้อ... จริงของท่าน... การคิดเรื่องที่ไม่มีคำตอบ ย่อมไร้ประโยชน์... เอาเวลาไปทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ย่อมดีกว่า...

 

ข้าจะยังไม่รีบไปสาขาหลักในตอนนี้หรอก... เพราะหากคิดที่จะไป ข้ารู้พิกัดที่แน่นอนแล้วจากตาแก่ฟู่... สามารถใช้มังกรเคลื่อนราชันย์ไปถึงที่นั่นได้ในทันที...

 

ดังนั้นข้าจะใช้เวลาอีก 4 วันที่เหลือนี้... ทะลวงระดับขึ้นมาให้อยู่ในจุดสูงสุดของชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นต้นเสียก่อน จากเคล็ดวิชา เส้นลมปราณมังกร...”

 

เล้งซานหลังจากสนทนากับเฟรย่าชั่วครู่ มันก็เข้าสู่สมาธิทันที... เพื่อทะลวงระดับต่อไป...

 

แม้ยังคงคาใจในการปะทุของจุดชีพจรดั้งเดิม... แต่มันก็ได้แต่ต้องให้เวลาเท่านั้น เป็นผู้ตอบคำถามในคราวนี้...

 

……………………

 

ด้านในจุดตันเถียนดั้งเดิมของเล้งซาน... ในส่วนที่ลึกที่สุด ซึ่งแม้แต่เล้งซานและเฟรย่า ก็ไม่อาจรับรู้หรือสัมผัสได้... มีขุมพลังที่เรียกได้ว่าแข็งแกร่งที่สุดจากยุคบรรพกาลหลับใหลอยู่ด้านใน...

 

เศษเสี้ยววิญญาณแห่งร่างหลัก... ราชันย์มังกรฟ้า!!

 

“เฮ้อ... ก่อนที่ เล้งซาน จะเข้าสู่ระดับชนชั้นลมปราณสีแดงขั้นปลาย... ข้าอุตส่าห์ตั้งใจว่าจะไม่ยื่นมือช่วยเหลือมันแล้วเชียว... แต่ทว่า ข้าไม่อาจยอมได้จริง ๆ ที่จะให้ระดับพลังของร่างสถิตจากเจ้างูเขียวโง่เขลานั่น!! มาขึ้นนำระดับพลังจากร่างสถิตของข้าราชันย์มังกรฟ้า!!

 

ครั้งนี้คิดเสียว่าเป็นของขวัญจากข้าในรอบ 17 ปี ก็แล้วกัน... 1 ใน 3 บุตรแห่งข้า... เล้งซาน

 

ราชันย์มังกรฟ้า กล่าวพึมพำขึ้น... ก่อนจะเข้าสู่นิทราอีกครั้ง ซึ่งเมื่อดูจากท่าทีแล้ว...มันคงไม่ยินยอม ที่จะปรากฏออกมาในช่วงระยะเวลาใกล้ ๆ นี้อย่างแน่นอน...

 

...................................

3 วันต่อมา...

 

ณ สถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์ สาขาหลัก...

 

แน่นอนว่าสถาบันฯ สาขาหลักนั้น... จัดว่าเป็นสาขา ที่เป็นแกนนำของสถาบันฯ ทั้ง 8 สาขา อย่างแท้จริง... ไม่ว่าจะด้วยชื่อเสียงอันเป็นที่เลื่องลือ และยังมีความแข็งแกร่งอย่างมากจากทั้งบุคลากรชั้นยอด รวมถึงเหล่าบรรดาศิษย์ระดับสูงสุด...

 

และที่สำคัญผู้อำนวยการสาขาหลักนี้ ยังได้ชื่อว่าเป็นผู้แข็งแกร่งที่สุด ในสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์!! และยังครอบครองตำแหน่งเทพปรมาจารย์อันดับ 1 แห่งทวีปมังกรฟ้าอีกด้วย!! กล่าวได้อย่างเต็มปากว่า มันคือยอดฝีมือผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่า แข็งแกร่งที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกมนุษย์นี้อย่างเป็นทางการ... เป็นรองเพียงแค่ตำแหน่ง เทพราชันย์ของ ชิงหลงเต๋อ และจอมราชันย์แห่งทวีปมังกรฟ้าเท่านั้น...

 

ฉายา.... ปรมาจารย์เทพมังกร หลงอู่อวิ๋น ชนชั้นลมปราณสีส้มขั้นที่ 9

 

ด้วยรากฐานที่มั่นคงของสถาบันฯ สาขาหลัก ที่ครองตำแหน่งสาขาหลัก มานานกว่า 500 ปีแล้ว... จึงยากที่จะถูกสาขาย่อยทั้ง 7 สาขา แซงหน้าเพื่อแย่งชิงตำแหน่งสาขาหลักได้... อีกทั้งสาขาหลัก ยังเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ ในการเป็นผู้นำสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์เรื่อยมา ซึ่งเมื่อ 500 ปี ก่อนนั้น... สถาบันฯ ยังเป็นเพียงขุมกำลังลำดับที่ 5 ของทวีปมังกรฟ้าเพียงเท่านั้น...

 

แต่เนื่องเพราะการนำของสาขาหลักในปัจจุบัน จึงทำให้สถาบันฯ สามารถขึ้นมาเป็นขุมกำลังลำดับที่ 3 ได้ในที่สุด!! และยังเป็นการไต่เต้าขึ้นมาอย่างมั่นคงอีกด้วย!!

 

ทำให้ภาพรวมของสถาบันฯ ในสาขาหลักนั้น... เป็นแกนนำของสาขาอื่น ๆ อย่างแท้จริง และเป็นผู้ควบคุมทิศทางของสถาบันฯ มาโดยตลอดจวบจนปัจจุบัน...

 

เขตที่ตั้งของสถาบันฯ สาขาหลักนั้น คือเขตทิศใต้ของทวีปมังกรฟ้า มีอาณาเขตที่กว้างขว้างใหญ่โตเป็นของตนเอง... สถาบันฯ ถูกห้อมล้อมไปด้วยเทือกเขาสูง ซึ่งถูกเรียกกันติดปากว่า เทือกเขาล้อมมังกร ภายในสาขาหลักนี้ มีศิษย์เพียงแค่ 2 ชนชั้น...

 

นั่นคือศิษย์สามัญ และศิษย์หลัก ซึ่งปัจจุบันจำนวนศิษย์ของสาขาหลักทั้ง 2 ชนชั้นรวมกันนั้น... มีไม่ถึง 1,000 คนเสียด้วยซ้ำไป...

 

สาขาหลัก ไม่ได้มีการแบ่งแยกศิษย์สายนอก หรือสายใน เฉกเช่นสาขาอื่น ๆ

 

แน่นอนว่าเหตุผลเพราะสาขาหลัก ไม่ได้รับศิษย์โดยตรงผ่านการสมัครของบุคคลภายนอก... แต่จะใช้การส่งบุคลากร เข้าไปทาบทามศิษย์หลักชั้นแนวหน้าจาก สาขาต่าง ๆ และนำมาเป็นศิษย์ชั้นสามัญก่อน... แต่หากใครสามารถแสดงฝีมือที่โดดเด่นภายในแผนก จนได้รับการยอมรับ ก็จะได้รับการพิจารณาจากเหล่าคณะผู้อาวุโสภายในสาขาหลัก และสามารถขึ้นเป็นศิษย์หลักได้ในสาขานี้

 

ประตูหน้าของสาขาหลัก เป็นที่ตั้งของรูปสลักมังกรขนาดใหญ่ ที่ถูกสร้างขึ้นจากโลหะบางอย่าง... ขนาดของมันสูงมากกว่า 100 เมตร!! ยาวเกือบ 200 เมตร!! ยังดีที่รูปสลักนี้ ปีกของมังกรหุบลงไม่ได้สยายออก... มิเช่นนั้นขนาดของมันคงเหนือที่จะจินตนาการ... ใบหน้าของมังกรรูปสลักนี้ มีความละเอียดที่สูงมาก!! ไม่ว่าจะเป็นเขามังกร หรือดวงตาที่หลับสนิทลง... ซึ่งแม้แต่เกล็ดตามลำตัวของมังกรยังถูกจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ...(*)

 

สะท้อนถึงทักษะชั้นสูงในการหลอมโลหะได้เป็นอย่างดี...

 

ฟู่ต้วนจื่อ นำเรือเหาะเข้ามา พร้อมกับขบวนขนาดใหญ่ของสถาบันฯ สาขา 7 มาถึงเขตของสาขาหลักแล้วในวันนี้... โดยมี 3 ผู้อาวุโสสูงสุดมาครบถ้วนทุกคน... รวมถึงเหล่าหัวหน้าผู้อาวุโสอีกกว่าครึ่งหนึ่งของสถาบันฯ เดินทางมาด้วย...

 

เรือเหาะ จำเป็นต้องลงจอด ที่ด้านหน้าประตูใหญ่สาขาหลัก ตามระเบียบข้อบังคับ... แม้แต่สัตว์อสูรพาหนะ ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้บินผ่านน่านฟ้าด้านบนของสถาบันฯ มิเช่นนั้นอาจถูกโจมตีด้วยอาวุธอักขระจากระยะไกลได้

 

เนื่องจากเป็นพิธีการสำคัญ... ที่ด้านหน้าประตูของสาขาหลัก จึงมีขบวนต้อนรับเหล่าขบวนผู้นำจากสาขาต่าง ๆ ที่เดินทางมา... และผู้ที่รับแขกด้านหน้าประตูทางเข้าสถาบันฯ นั้น ก็มิใช่บุคลากรทั่วไป...

 

แต่เป็นถึงผู้อาวุโสสูงสุดแผนกวิชาการต่อสู้ แห่งสถาบันฯ สาขาหลัก!! มีนามว่า คงเหว่ย ยอดฝีมืออันดับ 4 แห่งสถาบันฯ จากทั้ง 8 สาขา ที่ชิงตำแหน่งสลับขึ้นลงกับ ฟู่ต้วนจื่อ อยู่เป็นประจำ... ทั้งคู่ต่างเป็นคู่แข่งกันตั้งแต่สมัยหนุ่ม ๆ ที่เริ่มออกสู่ยุทธภพแล้ว... เป็น 2 อัจฉริยะของรุ่นนี้ เมื่อกว่า 100 ปีก่อน... มีชื่อเสียงในยุทธภพเคียงคู่กันมายาวนานแล้ว...

 

คงเหว่ย นอกเหนือจากรับหน้าที่ คอยต้อนรับเหล่าผู้อำนวยการสาขาต่าง ๆ แล้ว ยังทำหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัยอีกด้วย... จึงไม่น่าแปลกในเท่าใดนัก ที่บุคคลระดับนี้ จะออกลงพื้นที่ด้วยตนเอง...

 

“เฒ่าขี้เมา... นี่เจ้าได้เป็นตัวแทนผู้อำนวยการสาขา 7 จริง ๆ หรือนี่... ข้าว่าให้ จิวยี่เทียน หรือ เซิ่นตู่หลิว รับตำแหน่งนี้ ยังเหมาะสมกว่าเป็นไหน ๆ” ทันทีที่เจอหน้า ฟู่ต้วนจื่อ คู่แข่งคนสำคัญ... คงเหว่ย ก็กล่าวเหน็บแนบทันที...

 

“หนอย... เฒ่าปากเหม็น... เหตุใดเจ้าถึงมาเห่าหน้าประตูสาขาหลักได้เนี่ย!! หรือเจ้าถูกลดขั้นจากผู้อาวุโสสูงสุดลง มาเป็นสุนัขเฝ้ายามแล้ว?” ฟู่ต้วนจื่อ หาได้ยอมน้อยหน้า กล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงดูแคลน ที่คล้ายกับหมัดตรงต่อยสวนกลับไปทันควัน

 

“ไม่เจอกันปีกว่า... ยังปากเสียเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน!!” คงเหว่ย เค้นเสียงพลางกดหัวคิ้วลง

 

“ฮ่า! ฮ่า! ฮ่า! มีเพียงแค่ฝีมือของข้าเท่านั้น ที่พัฒนาต่อเนื่อง!! ไม่แน่ว่าปีนี้ ข้าอาจเอาตำแหน่งอันดับ 4 คืนมาจากเจ้าก็เป็นได้” ฟู่ต้วนจื่อ ยกยิ้ม...

 

“แน่จริงก็เข้ามาตอนนี้เลยสิ!!

 

“คิดว่าข้าไม่กล้าหรือ!!

 

หลังจากโต้เถียงกันสักระยะ... 2 ชนชั้นราชันย์ ก็พุ่งปะทะกันทันที สร้างความตกตะลึงให้กับทั้งขบวนสาขา 7 และสาขาหลัก อย่างมาก...

 

จิวยี่เทียน และเซิ่นตู่หลิว ถอนหายใจหนักหน่วง... รู้สึกละเหี่ยใจ แต่ทั้งคู่ก็เคยชินกับสถานการณ์เช่นนี้แล้ว... จึงทำหน้าที่เป็นตัวแทนต่อจากฟู่ต้วนจื่อ นำพาคนจากสาขา 7 เข้าไปด้านในแทน

 

และปล่อยให้ฟู่ต้วนจื่อ และคงเหว่ย วัดฝีมือกันสักพักที่ด้านนอก...

 

“ท่านลุง... สองคนนี้เป็นเช่นนี้ประจำเลยหรือ?” ซิ่วหวังย่า กล่าวขึ้นด้วยสีหน้าไม่สู้ดีนัก เมื่อเห็นฟู่ต้วนจื่อ ปะทะกับคงเหว่ย ถึงเอ่ยปากถาม เซิ่นตู่หลิว ลุงของนาง...

 

“อืม... สองคนนี้เจอหน้ากันทีไร ก็เป็นเช่นนี้นั่นแหละ... เป็นแบบนี้มาเกือบร้อยปีแล้ว... แต่ถึงกระนั้น ทั้งสองก็ต่างยอมรับซึ่งกันและกัน ว่าเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อ...” เซิ่นตู่หลิวกล่าวอธิบาย...

 

หลิงหลุน ยืนจดจ้องไปยังมังกรขนาดใหญ่ ที่หน้าประตูอย่างไม่วางสายตา... เมื่อปีก่อน ๆ ที่ หลิงหลุน มายังที่แห่งนี้... มังกรขนาดใหญ่ตนนี้ ยังไม่ได้ถูกสร้างจนเสร็จสมบูรณ์... แต่มาวันนี้ มันกลายเป็นรูปสลักมังกรที่สมบูรณ์แบบแล้ว...

 

เซิ่นตู่หลิว เดินเข้ามาพร้อมกับวางมือลง บนบ่าของหลิงหลุน...

 

“อาจารย์... รูปสลักมังกรตนนี้? ข้ารู้สึกได้ว่ามัน...” หลิงหลุน กล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงลังเลอยู่ไม่น้อย...

 

“อืม...อย่างที่เจ้าคิดนั่นแหละ... รูปสลักมังกรขนาดใหญ่ตนนี้... เต็มไปด้วยร่องรอยแห่งพลังอักขระล้ำลึก!! หากคาดเดาไม่ผิด... มันต้องเป็นหนึ่งในอาวุธ ที่แข็งแกร่งอย่างมาก ของสถาบันฯ สาขาหลักแน่นอน...” เซิ่นตู่หลิวกล่าวขึ้น...

 

เพราะแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญระดับสูงสุดในวิชาอักขระกำกับอย่างเซิ่นตู่หลิว... ยังไม่อาจบ่งบอกชี้ชัดได้ถึงขีดพลังสูงสุด ที่แอบซ่อนอยู่ ของรูปสลักมังกรขนาดใหญ่ตนนี้...

 

 

.....................................

(*) รูปสลักมังกรที่หน้าประตูนั้น มีรูปร่างเป็น มังกร สไตล์ยุโรป มีขา 4 ข้าง เหมือนไดโนเสาร์ แต่มีปีกขนาดใหญ่ที่ด้านหลัง... มังกรสุริยันคงกระพัน รวมถึง เจ้าดำ ก็มีรูปร่างลักษณะเดียวกันนี้ เช่นกัน...

 

**แต่สำหรับ ราชันย์มังกรฟ้านั้น เป็นรูปแบบของมังกรจีนโบราณ ที่ลำตัวยาวเหมือนงู ( นึกถึงรูปแบบเดียวกับ ไคโด ในวันพีช และเทพเจ้ามังกรในดราก้อนบอล )**

 

***ชี้แจงเพื่อให้ง่ายต่อการจินตนาการ ภาพลักษณ์ของมังกรแต่ละตัว... ขอบคุณที่ติดตามครับ...

 


..........................................................

สามารถอ่านก่อนใครได้โดยนำหน้าเด็กดี  20-40 ตอน จาก 2 ช่องทางนี้

1.ทาง กวีบุ๊ค >>>Kawebook

2.ทาง ฟิคชั่นล็อก >>>Fictionlog


อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 669 ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #10177 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 00:17
  ในรูปปั้นมีอะไรให้พี้เล้งเก็ยเกี่ยวแน่นอน
  #10177
  0
 2. #10126 RoyalCop (@ThatpongWankra) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 14:23
  ขอบคุณมากครับ
  #10126
  0
 3. #10106 148592 (@148592) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 08:48

  มีหนังสือขายด้วยเหรอครับท่ามีจะไปซื้อเก็บไว้

  #10106
  0
 4. #10105 Gunner754886 (@Gunner754886) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 05:36

  สนุกทุกตอน ขอบคุณมากๆครับ ถ้ารวมเล่มเป็นหนังสือจะหาซื้อมาเก็บไว้อ่านแน่นอน

  #10105
  0
 5. #10104 now108 (@now108) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 01:18

  ขอบคุณค่ะ
  #10104
  0
 6. #10103 Archangel Michael (@LoveThamma) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 00:22
  ปราณมังกร จะเป็นพรแบบไหนน้อออออ
  #10103
  0
 7. #10102 AlZhaiMerS (@AlZhaiMerS) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 23:40
  วางสะเกลไว้ซะใหญ่เลย
  กว่าจะถึงสีแดงจะอีกกี่ตอนน้อ
  400เพิ่งขึ้น สีเหลืองขั้นกากสุด
  ขั้นต้น ขั้นกลาง ขั้นสุด ทีละสีๆ ส้ม แดง รุ้ง พอขึ้นรุ้งละคงมี ขั้น 1 2 3 อีก ยืดได้อีก ขอลาแค่นี้ละกันคับ ขอบคุณมากมาย
  #10102
  5
  • #10102-4 workrit (@workrit) (จากตอนที่ 427)
   23 ธันวาคม 2561 / 10:15
   555 ผมแนะนำถ้าชอบแบบสั้นๆ
   อ่านขายหัวเราะนะครับ ช่องเดียวจบ หรือยาวหน่อย 4 ช่องจบ
   น่าจะถูกใจคุณครับ
   #10102-4
  • #10102-5 workrit (@workrit) (จากตอนที่ 427)
   23 ธันวาคม 2561 / 10:18
   แนะนำสเกลไม่ใหญ่ก็ ขายหัวเราะแนวนั้นครับ
   ไม่เป็นไรครับไม่ต้องขอบคุณผมหรอกครับ เพราะคนทั่วไปเขารู้หมดครับ หุหุ
   #10102-5
 8. #10101 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 22:15
  ขอบคุณครับ
  #10101
  0
 9. #10100 saynaka (@bboykoratnng) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 22:09

  บอกแล้ว่าเล้งซานเป็นลูกมังกร

  เดี๋ยวพอเล้งซานมีระดับสูงที่สุดในดินแดนนี้

  แต่พอเข้าไปในดินแดน ศักสิทธิ์ รู้เรื่องเลย ว่ายังอ่อน เดี๋ยวต้องมี ชิงบันลัง กันแน่ๆ ลูก3คน *เดาเอาน่ะ คิดไปเรื่อย
  #10100
  0
 10. #10099 mj1304 (@mj1304) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 22:06
  พี่เล้งเป็นบุตรของราชันย์มังกรฟ้าหรอ
  #10099
  0
 11. #10098 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 22:05

  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #10098
  0
 12. #10097 L3esrer (@L3esrer) (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 21:53
  สนุกกกก
  #10097
  0