อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,734,290 Views

 • 15,119 Comments

 • 15,781 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  123,488

  Overall
  2,734,290

ตอนที่ 425 : ตอนที่ 416 : ตำแหน่งของพิษบรรพกาล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10242
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 686 ครั้ง
  21 ธ.ค. 61

ตอนที่ 416 ตำแหน่งของพิษบรรพกาล

 

หลังจากที่เล้งซานฟื้นพลังมาได้หลายส่วนแล้ว... ก็มุ่งตรงกลับไปยัง ยอดผาดาบจักรพรรดิ อีกครั้ง... ทิวทัศน์ยังคงแฝงไว้ด้วยภยันตรายเฉกเช่นเดิม... สัตว์อสูรสายพันธุ์วิหคระดับสูง บินว่อนไปมา... เหวลึกด้านล่างมืดดำสนิท ไม่อาจมองเห็นเบื้องล่างได้จากจุดนี้... และหากร่วงหล่นลงไป ต่อให้เป็นชนชั้นราชันย์ ก็ยากที่จะมีชีวิตรอดได้...

 

“เจ้าดำ”

 

เล้งซานเรียกเจ้าดำออกมา... มังกรน้อยขนาดกลางออกมากู่ร้องคำราม... พร้อมกับเลียใบหน้าของ เด็กหนุ่ม ผู้เป็นนายของมัน... นอกเหนือจากพันธสัญญาสัตว์อสูรที่มีต่อกันแล้ว... เล้งซานยังเคยเป็นผู้ทำคลอดให้กับเจ้าดำเมื่อเกือบ ๆ 2 ปีก่อนอีกด้วย... และได้ทำพันธะสัญญาผูกโลหิตต่อกันไว้!! ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ จึงดูแน่นแฟ้นได้รวดเร็วกว่าปกติ

 

“ไหวหรือป่าว...” เล้งซานกล่าวถามเจ้าดำ พลางลูบไปบนศีรษะของมัน...

 

แน่นอนว่าคำถามนั้น ย่อมหมายถึงว่าเจ้าดำ จะสามารถนำพา เล้งซาน ลงไปที่ด้านล่างไหวหรือไม่...

 

เจ้าดำ หันมองเหล่าสัตว์อสูรตนอื่น ๆ ที่โผบินไป... แต่มันก็ไม่ได้มีความหวาดหวั่นแม้แต่น้อยในสายตา... กู่ร้องคำรามออกมาสร้างความเชื่อมั่นให้กับเล้งซาน...

 

“เอาไว้วันหลัง... ข้าจะทำชุดอักขระให้กับเจ้า เพื่อตอบแทนก็แล้วกัน...” เล้งซาน อดไม่ได้ที่ปริยิ้ม พร้อมกับโดดขึ้นไปบนหลังของเจ้าดำ

 

มังกรน้อย ทะยานพุ่งลงไปใต้หน้าผาทันที!! พร้อมกับคอยกระพือปีก เป็นจังหวะเพื่อชะลอความเร็ว...

 

วิหคแร้งอสูรกว่า 3 ตัว... มองเห็นมังกรน้อยพุ่งทะยานลงเบื้องล่าง... พวกมันจึงมองเจ้าดำคล้ายว่าเป็นเหยื่อ... พุ่งติดตามเจ้าดำไปทันที!!

 

เล้งซาน ย่อมรับรู้ได้จากสัมผัสลมปราณถึงการติดตามมาของ 3 วิหค... แต่ทว่าบนเวหาเช่นนี้ เล้งซาน ก็ทำสิ่งใดไม่ได้มากนัก... นอกเหนือจากการเรียกหอกเพลิงโจมตีสวนกลับไป... แต่วิหคอสูรเปรียบได้ดังราชันย์บนฟากฟ้า... การโจมตีทั่วไปย่อมไม่อาจตามความเร็วของพวกมันที่โผบินอยู่ได้ทัน...

 

“เจ้าดำ!! เร็วเข้ารีบไปให้ถึงด้านล่างก่อน!!” เล้งซานออกคำสั่ง พร้อมกับคอยระวังที่ด้านหลัง ใช้หอกเพลิงคอยยิงสกัดเป็นระยะ ๆ

 

เจ้าดำ กู่ร้องพร้อมกับพุ่งลงไปใต้เหว... ใช้เวลาไม่กี่อึดใจ ก็มาถึงด้านล่างได้... เล้งซาน กระโดดลงจากหลังของเจ้าดำทันที... และเตรียมที่เก็บเจ้าดำกลับไป... หมายรีบที่จะหลบซ่อนตัวจาก 3 วิหคนั่น...

 

แต่ทว่า ทันทีที่เล้งซานลงจากหลังของมัน... เจ้าดำก็บินสวนกลับขึ้น ปะทะ กับ 3 วิหคแร้งอสูรเหล่านั้น!!

 

เล้งซาน ตกตะลึงทันที!!

 

เจ้าดำ นั้นนิสัยคนละขั้วกับเจ้าขาว... มันหาญกล้าและไม่เคยหวาดกลัวศัตรู แม้อายุยังน้อย... แต่มันมีสัญชาตญาณแห่งนักสู้อยู่เต็มเปี่ยม!!

 

3 วิหคแร้งอสูรนั้น... เป็นสัตว์อสูรชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นต้น... รูปร่างของมันคล้ายกับนกแร้งที่ที่มีแววตาเจ้าเล่ห์ แต่มีขนาดตัวที่ใหญ่มาก!! เมื่อพวกมันกางปีกออกมา แทบจะบดบังแสงตะวันได้เลย... เป็น 3 วิหคอันธพาลหัวโจกในละแวกนี้... คอยจู่โจมกลุ่มคน ที่พยายามใช้สัตว์อสูรพาหนะขึ้นมาบนยอดเขาเสียดฟ้าแห่งนี้

 

วิหคแร้งอสูรทั้ง 3 ตัว ดูแคลนเจ้าดำเกินไป จากขนาดตัวที่เล็กจ้อยร่อยของมัน...

 

ทั้ง 3 ตน ประสานงานกันได้อย่างดีเยี่ยม บินสลับตำแหน่งอย่างรวดเร็วบนท้องฟ้า... จากสติปัญญาที่เพิ่มมากขึ้น ของสัตว์อสูรชนชั้นลมปราณสีเหลือง...

 

จะงอยปากที่แหลมคมและแข็งแกร่งของพวกมันนั้น... แน่นอนว่าความรุนแรงในการทะลวง... แทบไม่ต่างอะไรกับยอดฝีมือ ที่ถือกระบี่วิเศษ...

 

เจ้าดำพุ่งตรงเข้าปะทะ โดยไม่มีความหวั่นเกรงแม้แต่น้อย...

 

วิหคแร้งอสูรทั้ง 3 เฝ้ารอจังหวะในการพิชิตเหยื่ออย่างเยือกเย็น... ทันทีที่เจ้าดำพุ่งเข้ามาในระยะโจมตี... จะงอยปากอันแข็งแกร่งของ วิหคแร้งอสูรทั้ง 3 ตนก็พุ่งสวนกลับไป!! ในจังหวะประสานที่พร้อมเพรียง

 

เกร้ง!!

 

เสียงดังขึ้นราวกับโลหะที่แข็งแกร่งกระทบกัน!! ใบหน้าของวิหคแร้งอสูรทั้ง 3 ตน สั่นสะท้าน!! เพราะแรงสะเทือน ถูกส่งมาจากจะงอยปากของพวกมัน ที่เกิดรอยราว!!

 

ร่างของเจ้าดำ ถูกห่อหุ้มด้วยแร่โลหะคงกระพัน ชนิดกลายพันธุ์พิเศษสีดำสนิท!! และมีความแข็งแกร่งยิ่งกว่าจะงอยปากของพวกมันเสียอีก!!

 

เจ้าดำ ส่งเสียงขู่คำรามออกมา... มังกรน้อยไม่ได้มีอาการบาดเจ็บแม้แต่นิดเดียว!! ก่อนจะใช้ความแข็งแกร่งของอุ้งเท้าหน้า ที่กรงเล็บของมันยังไม่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างเต็มที่... ตะปบไปที่ใบหน้าของ วิหคแร้งทั้ง 3 ตน!! ถึงแม้เจ้าดำมันจะเป็นเพียงมังกรวัยเยาว์... แต่ความแข็งแกร่งของมัน ก็จัดอยู่ในระดับชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นสูงสุด!!

 

3 วิหคแร้ง ผู้โชคร้าย หล่นร่วงกลางเวหาทันที!!

 

เล้งซาน ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด อ้าปากแข็งค้างไป!! เจ้าดำ แข็งแกร่งอย่างมาก!! ไม่ว่าจะเป็นพละกำลัง หรือแม้แต่ความแข็งแกร่งจากแร่โลหะคงกระพัน ชนิดกลายพันธุ์พิเศษสีดำสนิทที่ห่อหุ่มไปทั่วของมัน!! ผนวกกับจิตใจที่กล้าหาญไม่หวาดหวั่นต่อสิ่งใด...

 

ทำให้เล้งซานรับรู้ว่า... เจ้าดำนั้น ไม่เหมาะสำหรับการเป็นสัตว์อสูรพาหนะ...

 

แต่มันคือสัตว์อสูรสำหรับต่อสู้!!

 

“แข็งแกร่งมาก!!” แม้แต่อสรพิษฟ้า ที่เป็นสัตว์อสูรเช่นเดียวกัน ยังอดไม่ได้ที่จะเอ่ยปากขึ้นมา... ความแข็งแกร่งของเจ้าดำ เหนือกว่ามาตรฐานของระดับชั้นที่มันควรจะเป็นอย่างน้อย 2-3 ขั้น!!

 

เจ้าดำหลังจัดการกับศัตรู มันก็บินตรงกลับเข้ามา ริมเลียใบหน้าของ เล้งซาน พยายามออดอ้อน...

 

“เยี่ยมมาก... ทำได้ดีจริง ๆ” เล้งซาน กล่าวชื่นชม พลางลูบศีรษะของเจ้าดำเบา ๆ ก่อนจะเรียกเจ้าดำกลับคืนสู่รอยสักตราประทับ...

 

วิหคแร้งอสูรทั้ง 3 ตน นอนหมอบคลานหมดสภาพ... คราแรกเล้งซานก็หมายที่จะสังหารพวกมัน เพื่อเปลี่ยนเป็นลูกแก้วดวงจิตอสูรไว้ใช้งาน... แต่พอมาคิด ๆ ดูแล้ว... การให้พวกมันคงสภาพเป็นสัตว์อสูรในการควบคุม ย่อมมีประโยชน์มากกว่า... หากตายไปเมื่อใด ก็ค่อยนำลูกแก้วดวงจิตเหล่านั้นมาใช้งานแทน...

 

เล้งซาน จึงลงมือใช้วิชาควบคุมอสูรอีกครั้ง... เพื่อเปลี่ยนพวกมันให้กลายเป็นสัตว์ในการควบคุม...

 

ครั้งนี้เล้งซานเริ่มที่จะมีความชำนาญมากยิ่งขึ้น ในการใช้วิชาควบคุมอสูร...

 

“ด้วยขนาดและกำลังของเจ้า 3 ตัวนี้ เหมาะสมอย่างยิ่งในการลากจูงเรือเหาะ... การมีพวกมันไว้ก็ไม่นับว่าเสียหายอะไร...” เล้งซาน กล่าวพึมพำพร้อมกับเชิดมุมปาก...

 

เมื่อจบเรื่องแล้ว เล้งซาน จึงค่อย ๆสำรวจพื้นที่ด้านล่างของเหวลึกนี่...

 

ด้านล่างของเหวลึกแห่งนี้ เต็มไปด้วยเศษซากของสัตว์อสูรที่ตายไปเป็นจำนวนมาก... ที่สำคัญ ยังมีแม้แต่เศษซากของเหล่ายอดฝีมือ ที่พลัดตกลงมาอีกด้วย!! เล้งซาน ไม่พลาดที่ตักตวงผลประโยชน์จากซากศพเหล่านั้น... ถึงแม้จะมีมูลค่าไม่ได้มากมายนักก็ตาม...

 

เมื่อเหลือบมองขึ้นด้านบน... เล้งซานก็พบว่าก้นเหวแห่งนี้ มีความลึกนับพันเมตร!! จนแทบไม่อยากจะเชื่อว่ามันเกิดขึ้น จากการฟันเพียงครั้งเดียว!!

 

“ยอดฝีมือระดับจักรพรรดิในอดีตอย่างนั้นหรือ... ช่างแข็งแกร่งยิ่งนัก!!

 

เล้งซานนำผนึกวิญญาณพิษออกมา... เพื่อใช้บอกตำแหน่งที่ชัดเจนของพิษบรรพกาล... ก่อนจะค่อย ๆ ติดตามตรงไปยังตำแหน่งเหล่านั้น...

 

“นายท่าน... ระวังตัวด้วย... จากที่ข้าเคยได้ยินจากสามี ที่ตั้งของพิษบรรพกาลนั้น มักจะมีสัตว์อสูรสายพันธุ์พิษ อยู่ไม่ไกลเสมอ... เพราะพวกมันจะคอยสูดกลิ่นอายแห่งพิษบรรพกาล เพื่อเริ่มระดับให้กับตนเอง... ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถดูดซับโดยตรงได้ แต่หากสูดกลิ่นอายมาเป็นเวลาหลายสิบหลายร้อยปี ก็จะทำให้พวกมันแข็งแกร่งมากเช่นเดียวกัน...” อสรพิษฟ้า กล่าวแนะนำ

 

“เข้าใจแล้ว... ข้าจะระวังในเรื่องนี้...” เล้งซาน เพิ่มความระมัดระวังมาขึ้นในทุกฝีก้าว

 

จากตำแหน่งที่ผนึกวิญญาณพิษชี้นำมา... เล้งซาน มาถึงร่องหินขนาดใหญ่อีกแห่งหนึ่ง... ซึ่งมันคล้ายกับถ้ำ ที่ใช้ลงไปยังด้านล่างเสียมากกว่า...

 

ภายในร่องหินขนาดใหญ่นี้... เล้งซาน เริ่มรับรู้ได้ถึงกลิ่นอายแห่งพิษบรรพกาลจาง ๆ เล็ดรอดออกมา... กลิ่นอายของมันคล้ายกับหมอกพิษที่ราชันย์อสรพิษได้สร้างขึ้น!!

 

จากสัมผัสของ เล้งซาน ที่ส่งออกมาไปสำรวจคร่าว ๆ ร่องหินนี้ ลึกลงไปจากใต้เหวผาดาบจักรพรรดิอีกหลายร้อยเมตร...

 

“เจ้าเด็กโง่... ระวังตัวด้วย... ด้านในนั้นมีสัตว์อสูรระดับสูงอยู่... หากเราคาดเดาไม่ผิด... มันอยู่ในระดับชนชั้นลมปราณสีส้มขั้นต้นเลยทีเดียว...” เฟรย่า กล่าวเตือนเล้งซานขึ้น

 

“อะไรนะ!! ชนชั้นลมปราณสีส้ม เลยอย่างนั้นหรือ!!” เล้งซาน แสดงสีหน้าไม่สู้ดีนัก!!

 

“จะถอย? หรือจะไปต่อ?” เฟรย่า ตั้งตัวเลือกขึ้นมา...

 

“แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องไปต่อ!! ข้าเล้งซาน ไม่มีวันทิ้งโชควาสนาไว้ด้านหลัง แล้วมานั่งนึกเสียใจภายหลัง!!” เล้งซานกล่าวขึ้นด้วยความมุ่งมั่น...

 

เล้งซานปกปิดสัมผัสทั้งหมดของตนเอง... และค่อย ๆ สืบเท้าเข้าไปอย่างระมัดระวังและเงียบเชียบ... ผ่านไปกว่าครึ่งชั่วยาม...

 

เล้งซาน ก็พบกับปลายทางของร่องหินลึกแห่งนี้...

 

พิษบรรพกาล 5 หยด!!

 

เล้งซาน สั่นสะท้านไปทั้งตัว... ที่แห่งนี้มีพิษบรรพกาลถึง 5 หยดด้วยกัน!! ซึ่งมากยิ่งกว่าที่ราชันย์อสรพิษ เคยมอบให้กับเล้งซาน สร้างร่างแยกราชันย์ 3 หยด เสียด้วยซ้ำ!!

 

เล้งซาน ถูกดึงดูดด้วยพิษบรรพกาลเบื้องหน้า... จึงทำให้เท้าของมัน ล้ำเส้นเหยียบลงบนเส้นใยบาง ๆ สีขาว.... ซึ่งเมื่อสังเกตดี ๆ จะพบว่ารอบบริเวณใกล้กับพิษบรรพกาลนี้ เต็มไปด้วยเส้นใยสีขาว จำนวนมาก!!

 

“ถอยออกมาเจ้าเด็กโง่!! นั่นมันอาณาเขตของ ราชินีแม่ม่ายดำ!!” เฟรย่า กล่าวเรียกสติของเล้งซาน!!

 

แมงมุมสีดำขนาดใหญ่ โรยตัวลงมา ผ่านเส้นใยของมันจากด้านบน... แผ่ขยายพลังชนชั้นลมปราณสีส้มออกมาอย่างแจ่มชัด

 

กล้ามาก... ที่เข้ามายังอาณาเขตของข้า...” กระแสเสียง ที่ถูกสร้างขึ้นจากลมปราณดังก้องไปทั่วร่องหินลึกนี่...

 

มันคือเสียงของ ราชินีแม่ม่ายดำ !!

 

เล้งซานเริ่มที่จะมองเห็นร่างของมันอย่างแจ่มชัด!! ลำตัวสีดำสนิท มีเครื่องหมายรูปนาฬิกาทรายแห่งความตายสีแดง ปรากฏที่ช่วงกลางลำตัว... ขาทั้ง 8 ข้างของมันนั้น... แต่ละข้างหากเหยียดยาวออก คงไม่ต่ำกว่า 5 เมตร!!

 

ส่วนหัวของมันมีลักษณะกลายพันธุ์ คล้ายร่างกายท่อนบนของมนุษย์... หากมองผ่าน ๆ แล้วมันเหมือนกับร่างครึ่งมนุษย์ของจักรพรรดินีอสรพิษฟ้าอยู่หลายส่วน... เพียงแต่ไม่มีความงดงามเทียบเท่า... มีแต่เพียงความน่าหวาดกลัวแผ่ออกมา คล้ายกับหญิงชราที่ห่อหุ้มด้วยเปลือกสีดำ!!

 

เล้งซานอดไม่ได้ที่เบิกตากว้าง... หากต้องการจะหนี... มันสมควรอย่างยิ่ง ที่จะวิ่งออกไปตั้งแต่ตอนนี้!! แต่พอเหลือบไปเห็น พิษบรรพกาลทั้ง 5 หยด ที่ด้านหลังของ ราชินีแม่ม่ายดำแล้ว...

 

ความละโมบ ได้ถูกแปรเปลี่ยนเป็นพลัง และความฮึกเหิม!!

 

เล้งซานกัดฟัน พร้อมกับระเบิดพลังออกมาอย่างเต็มที่!! ประกาศกล้าออกไป เพื่อเรียกไฟในการต่อสู้ของตนเองให้ลุกโชน!!

 

มาเจอกันสักยกก็ได้ฟะ!! เจ้าสัตว์อสูรกินผัว!! (*)

 

 

.................................................

(*) แมงมุมแม่ม่ายดำ จะกินตัวผู้ทันทีหลังจากผสมพันธุ์... จนเป็นที่มาของชื่อแม่ม่ายดำ...


..........................................................

สามารถอ่านก่อนใครได้โดยนำหน้าเด็กดี  20-40 ตอน จาก 2 ช่องทางนี้

1.ทาง กวีบุ๊ค >>>Kawebook

2.ทาง ฟิคชั่นล็อก >>>Fictionlog


อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 686 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #14292 kunjara (@kunjara) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 13:49
  มีแมงมุม ก็แล้ว คงจะมี กิ้งกา ตุ๊กแก อีก แน่ๆ
  #14292
  0
 2. #10174 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 21:28
  จบแบบไหนน่ะขาดทุนหรือกำไร
  #10174
  0
 3. #10122 RoyalCop (@ThatpongWankra) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 14:02
  ขอบคุณครับ
  #10122
  0
 4. #10057 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 09:19
  จับแม่ม่ายมาเป็นอสูร อีกตัวเลย จะได้ตั้ง ฮา...
  #10057
  0
 5. #10056 คนอ้วนคนหนึ่ง (@earth0564) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 09:13

  มหาโจรจริงๆ คนๆนี้ 55555555

  #10056
  0
 6. #10054 Supanut2534 (@Supanut2534) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 07:44
  อ่านถึงเจ้าดำแล้วนึกหน้าตาเจ้าเขี้ยวกุดในเรื่อง How to train your dragon เลยอะ
  #10054
  0
 7. #10053 SirinratRp (@SirinratRp) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 06:43
  เจ้าสัตย์อสูรกินผัว5555 พี่เล้ง! จะไปพูดกับราชินีแม่ม่ายดำไม่ด้ายนะ!! 5555
  #10053
  0
 8. #10052 saynaka (@bboykoratnng) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 06:37
  แม่ม่ายจะมีผัวแล้ว มีเล้งไงผัว
  #10052
  0
 9. #10051 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 06:26
  ขอบคุณครับ
  #10051
  0
 10. #10050 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 05:12
  แม่ม่ายก็แม่ม้ายเหอะ เจอพี่เล้งเวลาโลภละไม่พอมือ
  #10050
  0
 11. #10049 bophobia (@bophobia) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 04:56
  กลับไปประลองคงเก่งขึ้นกว่านี้แน่ สีส้มขั้นต้นคงระส่ำระส่าย5555มาต่อไวๆนะ
  #10049
  0
 12. #10048 มงคล วัฒนาวรสกุล (@mooleang) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 02:07
  สู้มันอิเล้งจับมันลงป้ายสะ
  #10048
  0
 13. #10047 148592 (@148592) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 01:56

  5หยดได้เลือนขั้นแน่

  #10047
  0
 14. #10046 ShoWW (@ShoWW) (จากตอนที่ 425)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 01:22
  แจ่มจุงเบย
  #10046
  0