อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,750,422 Views

 • 15,182 Comments

 • 15,805 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  139,620

  Overall
  2,750,422

ตอนที่ 341 : ตอนที่ 332 : เกิดปัญหาขึ้น!!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12130
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 811 ครั้ง
  24 ต.ค. 61

ตอนที่ 332 เกิดปัญหาขึ้น!!

 

หยุนเค่อไห่ ถอนหายใจเบาๆ ก่อนจะกล่าว...

 

“ท่านผู้นำเล้งนั้น แม้จะเป็นเพียงผู้เยาว์ แต่ท่านก็มีความเด็ดขาดในด้านการตัดสินใจ... ต่อให้การตัดสินใจนั้นต้องมีชีวิตเป็นเดิมพัน ก็ยังไร้ความโลเลอยู่ดี แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่สูงล้ำในฐานะผู้นำ

 

ผนวกกับที่ผู้นำเล้งเป็นเด็กหนุ่มที่มีความเฉลียวฉลาด จึงเป็นหนึ่งในบุคคลที่เต็มไปด้วยศักยภาพที่สูงมาก จนเรียกได้ว่าสมควรกับตำแหน่งผู้นำพรรค...

 

แต่ทว่า...ท่านผู้นำกลับมีปัญหาสำคัญในการบริหารพรรค นั่นก็คือท่านผู้นำจะไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาจด้วยปัญหาส่วนตัวบางอย่าง หรืออาจจะเพราะมีหน้าที่สำคัญบางอย่าง ทำให้ท่านผู้นำเล้ง จำเป็นต้องเดินทางตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นสาขาเมฆคราม หรือสาขาเมืองหลวงฟ้าทมิฬ ท่านผู้นำเล้งก็มิได้คอยอยู่ดูแลพรรคมังกรฟ้า...

 

ข้าหยุนเค่อไห่ เป็นผู้หนึ่งที่นับถือท่านผู้นำเล้ง... ถึงแม้ว่าท่านผู้นำเล้งจะเรียกได้ว่าเป็นผู้เยาว์รุ่นเดียวกันกับหลานสาวข้าด้วยซ้ำไป แต่ข้าก็ไม่ได้เห็นว่าเรื่องอายุ จะส่งผลใด ๆ ต่อการแสดงความสามารถของท่านผู้นำ...

 

ทุกวันนี้ ข้าจึงอยากจะพัฒนาพรรคมังกรฟ้าที่ท่านผู้นำฝากฝังไว้ ให้เจริญรุ่งเรืองที่สุดเท่าที่ข้าจะสามารถทำได้... แนวคิดนี้ของข้าและผู้อาวุโสหลินเย่ฉาย ที่ทำหน้าที่ดูแลพรรคมังกรฟ้า สาขาเมืองเมฆคราม ก็มีไม่แตกต่างกัน ทั้งหมดก็เพื่อตอบแทนท่านผู้นำ ที่ได้มอบโอกาสให้กับพวกเราสองคน...”

 

หยุนเค่อไห่ กล่าวด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยร่องรอยแห่งความชื่นชม เมื่อกล่าวถึงเล้งซานผู้นำของมัน...

 

ทำเอาเล้งซานที่ได้ยิน อดไม่ได้ที่จะเขี่ยจมูกตนเองเบาๆ ด้วยท่าทางเขินอาย...

 

อวี๋จิ่ง แย้มยิ้มชราพลางพยักหน้า... สามารถบอกได้จากร่องรอยใบหน้าว่า อวี๋จิ่งภาคภูมิใจในตัวของเล้งซานไม่น้อย รวมถึงรู้สึกได้ว่าหยุนเค่อไห่ มีความจริงใจและนับถือเล้งซานเป็นที่ตั้ง การที่เด็กหนุ่มคนหนึ่งจะได้รับการยอมรับจากชายชราหลายๆคน ย่อมแสดงให้เห็นว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ... แต่ก็จากความสามารถแท้จริงที่ได้รับการยอมรับจากผู้ชราที่มากประสบการณ์!!

 

หลินเย่ฉาย และหยุนเค่อไห่ มีแนวความคิดที่แทบไม่ต่างจากอวี๋จิ่ง...ที่มีเล้งซานเป็นนายน้อย และเลือกที่จะเป็นผู้คอยสนับสนุนเล้งซานอยู่เบื้องหลังในทุก ๆ ด้านที่มันจะสามารถกระทำได้...

 

หยุนเค่อไห่ มีสิ่งที่ทำได้ดีก็คือการพัฒนาพรรคมังกรฟ้า สาขาเมืองหลวงฟ้าทมิฬ และจากความหมายในหลาย ๆ ด้านที่กล่าวถึงเล้งซาน ทำให้สามารถมองออกได้ว่า ถึงแม้หยุนเค่อไห่ จะสามารถพัฒนาพรรคมังกรฟ้าได้ยิ่งใหญ่เพียงใด มันก็ไม่ได้มีความคิดที่จะทรยศยึดอำนาจพรรคมังกรฟ้าจากเล้งซานมาเป็นของตนเอง ทั้งที่เด็กหนุ่มเรียกได้ว่าแทบไม่เคยอยู่ติดพรรค

 

“ว่าแต่ผู้อาวุโสอวี๋กล่าวถึงท่านผู้นำเล้ง เพราะเหตุใดหรือ?” หยุนเค่อไห่กล่าวถาม

 

“โอ้...มิกล้า ๆ ในฐานะแขกข้าย่อมต้องกล่าวถามถึงผู้นำด้วยความนับถือ... และข้าได้ข่าวลือไม่ค่อยดีนักเกี่ยวกับผู้นำเล้ง... ว่าท่านถูกพิษร้ายตั้งแต่เมื่อ 5 เดือนก่อน จึงถามด้วยความเป็นห่วง” อวี๋จิ่งกล่าวตอบ

 

“อ่อ...ในเรื่องนั้น ท่านผู้นำกล่าวเองว่าท่านมีหนทางในการขจัดพิษ... ผู้อาวุโสอวี๋ไม่ต้องเป็นห่วง” หยุนเค่อไห่กล่าวถึงพร้อมรอยยิ้ม

 

แน่นอนว่าถึงจะกล่าวออกไปเช่นนั้น... แต่หยุนเค่อไห่ก็ไม่ได้มั่นใจเต็มที่นักดังที่กล่าวไป ว่าเล้งซานจะปลอดภัยดีหรือไม่... เนื่องด้วยพิษหยกฤกษ์จันทรา เป็นหนึ่งในพิษที่ร้ายกาจที่สุดในยุทธภพนี้ การเอาชีวิตรอดได้นั้น ย่อมเป็นเรื่องยากลำบากอย่างแน่นอน...

 

แต่เนื่องด้วยเรื่องนี้ เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของพรรคมังกรฟ้า หยุนเค่อไห่ จึงจำเป็นต้องไม่มีความลังเลใด ๆ ในความเชื่อมั่น... เพราะหากมันที่เป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในยามนี้ของพรรคมังกรฟ้า แสดงความไม่เชื่อมั่นในตัวของเล้งซานออกมาแล้ว... ก็คงไม่สามารถทำให้สมาชิกพรรคกว่าครึ่งแสนมีความเชื่อมั่นในตัวผู้นำของมันได้!!

 

“ผู้นำเล้งนี่โชคดียิ่งนัก... ที่ได้ท่านหยุนมาช่วยดูแลพรรคมังกรฟ้าแทนในยามที่ผู้นำเล้งไม่อยู่...” อวี๋จิ่งอดไม่ได้ที่จะกล่าวชมเชย

 

หยุนเค่อไห่ได้แต่ยิ้มตอบรับ...

 

อวี๋จิ่งและหยุนเค่อไห่สนทนากันเล็กน้อยในเรื่องต่าง ๆ ภายในยุทธภพของทวีปเต่าทมิฬ ตามประสาการพบปะกันของชาวยุทธที่มาเยี่ยมเยือน โดยไม่ได้เจาะจงกิจธุระ

 

เล้งซานเฝ้ามองหยุนเค่อไห่ โดยค่อนข้างที่จะพึงพอใจอย่างมาก ในการฝากฝังพรรคมังกรฟ้าสาขานี้ไว้กับชายชราผู้นี้... อย่างน้อยหยุนเค่อไห่ก็ได้แสดงความจริงใจต่อเล้งซาน ได้มิต่างจากหลินเย่ฉาย ที่เมืองเมฆคราม...

 

ระหว่างที่ทั้งคู่คุยกันอยู่นั่นเอง... ทหารยามก็เดินเข้ามา กระซิบบางอย่างกับหานอู่หมิง...

 

ใบหน้าของหานอู่หมิงเคร่งขรึมลงจะสังเกตได้...

 

“เกิดอะไรขึ้น?” หยุนเค่อไห่ กล่าวถาม

 

หานอู่หมิงถอนหายใจเบาๆ “เฮ้อ...เหมือนเดิมนั่นแหละ พวกพรรคใหญ่ทั้ง 5”

 

หยุนเค่อไห่กดหัวคิ้วลงต่ำ พลางถอนหายใจเช่นเดียวกัน...

 

“ช่วยไม่ได้... เราก็ทำเหมือนที่เคยๆทำนั่นแหละ... ผู้อาวุโสหานจัดการให้ด้วยก็แล้วกัน...ข้าขอสนทหากับผู้อาวุโสอวี๋อีกสักระยะ” หยุนเค่อไห่กล่าวขึ้น ด้วยน้ำเสียงไม่สู้ดีนัก

 

“อืม...เข้าใจแล้ว...

ผู้อาวุโสอวี๋ ข้าต้องขอตัวไปจัดการธุระของพรรคก่อน ข้ายินดียิ่งนักที่มีโอกาสได้พบกับท่านในวันนี้...” หานอู่หมิง ลุกขึ้นกล่าวลาอวี๋จิ่งอย่างสุภาพ

 

อวี๋จิ่งประสานมือตอบรับพร้อมรอยยิ้มชรา...

 

หลังการเดินหายไปของหานอู่หมิง สีหน้าของหยุนเค่อไห่แย่ลงจนสังเกตได้ แจ่มชัด...

 

ทั้งเล้งซานและอวี๋จิ่ง ต่างรู้ดีว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ย่อมสร้างความลำบากให้กับหยุนเค่อไห่ ไม่น้อย...

 

“ข้าขอละลาบละล้วงได้หรือไม่? ข้าได้ยินที่ท่านหยุนพูดถึงพรรคใหญ่ทั้ง 5 ? หรือว่าท่านหยุนหมายถึง พรรคใหญ่ประจำเมืองหลวงฟ้าทมิฬแห่งนี้?” อวี๋จิ่ง ย่อมรู้ดีว่าเล้งซานต้องอยากรู้เรื่องนี้ไม่ต่างกันกับมัน จึงถือโอกาสสอบถาม

 

“ถูกต้องแล้ว... พรรคใหญ่ประจำเมืองหลวงประกอบไปด้วยพรรคใหญ่ 10 พรรค... แต่ตอนนี้ที่ค่อนข้างจะเป็นปัญหากับพวกเราพรรคมังกรฟ้า ก็มีด้วยกันทั้งสิ้น 5 พรรคใหญ่ ที่เริ่มกดดันพวกเราพรรคมังกรฟ้าตั้งแต่เมื่อเดือนก่อน...” หยุนเค่อไห่กล่าวขึ้น

 

“กดดัน? กดดันสิ่งใด...” อวี๋จิ่งอดไม่ได้ที่จะแสดงสีหน้าฉงน... ส่วนเล้งซานเริ่มที่จะขมวดคิ้วขึ้นมาเล็กน้อยแล้ว...

 

หยุนเค่อไห่ ลังเลเล็กน้อยที่จะเล่า เพราะนี่เป็นเรื่องภายในของพรรค... แต่เมื่อขบคิดถึงฐานะของอวี๋จิ่งแล้ว... คนระดับนี้คงไม่ได้เป็นเรื่องเสียหายอะไรหากจะเล่าให้ฟัง เพราะอวี๋จิ่งไม่ใช่เพียงผู้ยิ่งใหญ่ของเมืองนี้... แต่เป็นถึงผู้ยิ่งใหญ่ของทวีปนี้!! ด้วยศักดิ์และฐานะของอวี๋จิ่ง อาจเป็นผลดีเสียด้วยซ้ำหากรับรู้ถึงปัญหา และเห็นอกเห็นใจพรรคมังกรฟ้า...

 

“เรียนผู้อาวุโสอวี๋... ถึงแม้ว่าพรรคมังกรฟ้าของเราจะรุ่งเรื่องทางด้านกิจการและธุรกิจต่าง ๆ ที่ได้รับอนุญาตจากทางราชวงศ์เสวียนอู่... ทำให้สถานะของพรรคมังกรฟ้าในปัจจุบันนั้น ดีกว่าเมื่อครั้งยังเป็นพรรคอสูรเงาเสียอีก...

 

แต่ในทางกลับกัน...ในด้านการสั่งสอนวรยุทธให้กับทางศิษย์นั้น กลับอ่อนแอลงอย่างมาก... เพราะต้องยอมรับว่า ถึงท่านผู้นำเล้งจะเปลี่ยนชื่อพรรค จากพรรคอสูรเงา เป็นพรรคมังกรฟ้า...

 

แต่พรรคมังกรฟ้านั้นก็ไม่ได้มีวรยุทธเป็นของตนเอง... พื้นฐานวิชาจึงยังเป็นเฉกเช่นพรรคอสูรเงาในอดีต และในจุดนี้พวกเราเหลือแต่เพียงผู้ใช้วิชาในระดับอาจารย์ฝึกสอนเท่านั้น... ผู้เชี่ยวชาญแท้จริงในระดับผู้อาวุโส ล้วนแล้วแต่ถูกสังหารไปจนหมดสิ้นโดยท่านผู้นำเล้ง ทำให้ไม่มีคนชี้แนะศิษย์พรรคได้เท่าที่ควร เป็นจุดอ่อนสำคัญที่ทำให้การพัฒนาวรยุทธของพรรคเราถูกหยุดชะงักลง!!

 

ข้าได้พยายามแก้ไขในส่วนนี้ โดยการแลกเปลี่ยนศิษย์พรรคกับทางสาขาเมืองเมฆคราม... แต่นโยบายนี้ อาจต้องใช้เวลาในการแสดงผล เนื่องด้วยระยะทางจากนี่ไปยังเมืองเมฆคราม ค่อนข้างที่จะห่างไกลกัน การเดินทางจึงใช้ระยะเวลาค่อนข้างมาก... อาจกินเวลาหลายปีกว่าจะพัฒนาด้านวรยุทธของพรรคมังกรฟ้า...

 

และด้วยปัญหาในจุดนี้... ผนวกกับที่พรรคมังกรฟ้าถูกริษยาโดยพรรคน้อยใหญ่ต่าง ๆ ภายในเมืองหลวงฟ้าทมิฬ....จากการดำเนินธุรกิจร่วมกันกับทางราชวงศ์เสวียนอู่

 

จึงได้มี 5 พรรคใหญ่... ซึ่งได้แก่ พรรคประกายแสง พรรคเทพโกรธา พรรคเทพอาชา ตระกูลหลาน และตระกูลลู่ พยายามกดดันพวกเราพรรคมังกรฟ้า ให้ออกจากตำแหน่ง 1 ใน 10 พรรคใหญ่ เนื่องด้วยเหตุผลที่ฝีมือของเหล่าศิษย์พรรค และผู้อาวุโสพรรคยังไม่ถึงขั้น!!

 

โดยการส่งศิษย์หลักของพวกมัน มาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนท้าประลองกับศิษย์หลักของพวกเรา ให้เสียหน้าและพ่ายแพ้... ซึ่งตามกฎของยุทธภพ พรรคระดับเดียวกันไม่อาจปฏิเสธการประลองจากเหล่าผู้เยาว์ได้ เพราะถือว่าเป็นการเปิดโอกาสให้เหล่าผู้เยาว์เก็บเกี่ยวประสบการณ์

 

ตลอดเวลากว่า 1 เดือนที่ผ่านมา... ทั้ง 5 พรรคล้วนแล้วแต่สลับหมุนเวียนกันมาท้าประลองพวกเรา ซึ่งแน่นอนว่าพวกเราก็ได้พ่ายแพ้มาโดยตลอดทั้ง 1 เดือน... มิหนำซ้ำศิษย์ฝีมือดีของเรายังได้รับบาดเจ็บกันไปแล้วหลายคน จนต้องพักรักษาตัวและขาดโอกาสฝึกฝน

 

และทั้ง 5 พรรคยังกระจายข่าวไปทั่วเมืองหลวงอีกว่า พรรคมังกรฟ้านั้นอ่อนแอเกินกว่าจะเป็น 1 ใน 10 พรรคใหญ่ สมควรถูกลดขั้นไปให้เหลือเพียงฐานะพรรคขนาดกลางเท่านั้น...

 

พรรคหยกดารา ที่มีฐานะขึ้นตรงต่อพรรคมังกรฟ้าพยายามเข้ามาช่วยเหลือ... แต่ก็กลับกลายเป็นว่าถูกกดดันจากทั้ง 5 พรรคเช่นเดียวกัน!! ส่วนหนึ่งอาจเพราะว่าพรรคหยกดาราได้สูญเสียชนชั้นลมปราณสีส้มเพียงหนึ่งเดียวของพรรคไปแล้ว... อำนาจของพรรคจึงถูกลดทอนลงไปมาก จนยากที่จะเปรียบกับ 5 พรรคใหญ่ได้...

 

และในส่วนของพรรคใหญ่ที่เหลืออีก 3 พรรค ได้แก่พรรคเนตรเพลิง ตระกูลกัง และพรรควายุอัสนี ได้ตั้งตัวเป็นกลาง... ถึงจะไม่ได้มากดดันพวกเราเฉกเช่นอีก 5 พรรค แต่ทั้ง 3 พรรค ก็เลือกที่จะไม่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเช่นเดียวกัน...

 

ปัญหานี้แม้จะค่อนข้างคาราคาซัง... แต่ก็นับว่าไม่ใช่ปัญหาที่จะส่งผลต่อธุรกิจและผลประโยชชน์โดยรวมของพรรคมังกรฟ้า... ซึ่งทางพรรคมังกรฟ้าเรา ก็ไม่อยากจะที่นำปัญหาเล็กน้อยนี้ ขึ้นกล่าวต่อราชวงศ์เสวียนอู่... เพราะความเมตตาที่ทางราชวงศ์เสวียนอู่มอบให้กับพวกเราก็เรียกได้ว่ามากมายพอดูแล้ว”

 

หยุนเค่อไห่ กล่าวพลาง ถอนหายใจพลาง... ถึงปากจะบอกว่าเป็นเพียงปัญหาเล็กน้อย แต่ท่าทีของหยุนเค่อไห่ ก็แสดงในเห็นว่าปัญหานี้ ได้สร้างความหนักใจกับมันไม่น้อยเช่นเดียวกัน...

 

อวี๋จิ่ง ขมวดคิ้วเล็กน้อย... เมื่อได้ยินถึงปัญหา... แต่ก็ต้องยอมรับว่าปัญหาเรื่องฝีมือของศิษย์พรรคและเหล่าผู้อาวุโสที่อ่อนแอลงในบางรุ่น ได้ทำให้พรรคใหญ่ถูกลดขั้นมานักต่อนักแล้วภายในยุทธภพที่มีการแข่งขันสูง...

 

ในขณะที่อวี๋จิ่งมีท่าทีครุ่นคิด.... หยุนเค่อไห่ ก็ได้แสดงสีหน้าฉงนออกมา ก่อนจะเอ่ยปากถาม...

 

“ผู้อาวุโสอวี๋... ผู้ติดตามของท่าน เป็นอะไรหรือไม่? ทำไมจู่ๆ ข้าก็รู้สึกได้ว่าผู้ติดตามของท่านปล่อยจิตคุกคามออกมา... และยังเป็นระดับที่ไม่ธรรมดาเสียด้วย?..........................................................

สามารถอ่านก่อนใครได้โดยนำหน้าเด็กดี  10-20 ตอน จาก 2 ช่องทางนี้

1.ทาง กวีบุ๊ค >>>Kawebook

2.ทาง ฟิคชั่นล็อก >>>Fictionlog


อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 811 ครั้ง

28 ความคิดเห็น

 1. #8587 RoyalCop (@ThatpongWankra) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 13:24
  เอาแล้วไง... ใจเย็นๆนะนายน้อยเล้ง
  .
  ปล.ขอบคุณครับ
  #8587
  0
 2. #8477 นัท (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 05:36

  เล้ง จัดระเบียบสังคมใหม่ วรยุทธถ่ายทอดให้ผู้อาวุโสหยุน มอบคัมภีร์ เลือกออกมาให้เป็นแนวทางของวรยุทธพรรคมังกรฟ้า อัพเวลของผู้อาวุโสทุกคน เม็ดยาแจกไปมีมากมายไม่ใช่เหรอ แบ่งไว้ทมี่สำนัก เขียนคัมภีร์แพทยฺโอสถทิ้งไว้ นานๆมาทีจัดไปอย่าให้เสีย

  #8477
  0
 3. #8476 PeakDramator (@PeakDramator) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 22:55
  จัดสิ รอไร
  #8476
  0
 4. #8475 akeiso10 (@akeiso10) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 20:25
  จัดการเลยพี่เล้งงงง
  #8475
  0
 5. #8474 รัตติมายา (@limone) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 18:45
  ให้เล้งฟานตี้มาเป็นอาจารย์โลด
  #8474
  0
 6. #8473 SirinratRp (@SirinratRp) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 18:14

  รออยู่นะคะ
  #8473
  0
 7. #8472 hengbogee (@hengbogee) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 18:08

  วันละสองตอนเลย เป็นกำลังใจให้เด้อ

  #8472
  0
 8. #8471 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 17:51
  พี่เล้งฉุนจนหัวร้อนจนลืมว่าปลอมตัวอยู่ซ่ะแล้ว
  #8471
  0
 9. #8470 Leonidas's (@march666) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 17:01
  หัวร้อนจัดเลย ฮ่าๆๆ
  #8470
  0
 10. #8469 SirinratRp (@SirinratRp) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 15:59

  สนุกมากๆค่ะ
  #8469
  0
 11. #8468 SirinratRp (@SirinratRp) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 15:58
  เหอะ กดดันได้ก็กดดันไป ต้องรอให้ลูกพี่เล้งซานจัดการเฟ้ยย รับรองว่าย่อยยับแน่

  #โมโหแทนเฟ้ยยย!!!
  #8468
  0
 12. #8467 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 15:02
  หึๆๆ โชว์เมพ แอ๊บเป็นศิษย์เลยเพ่!!!
  #8467
  0
 13. #8466 belly_abc (@belly_abc) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 14:06
  รอบก่อนโดนถล่มกันไปนี่ยังไม่เข็ดสินะ
  #8466
  0
 14. #8465 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 14:01
  เอาให้ยับ
  #8465
  0
 15. #8464 £uifer (@Czar-1) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 13:35
  พี่เล้งคราวหน้าทิ่งอะไรสักอย่างให้ลูกน้องบ้างนะ
  #8464
  0
 16. #8462 proudofyoumysuho (@MBB__TuAn) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 13:18
  เอาแซ่บๆเลยพี่เล้งงงงง
  #8462
  0
 17. #8461 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 12:51
  เปิดตัวได้แล้วว
  #8461
  0
 18. #8460 จิ๊บจิ๊บ (@fassa) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 12:42
  เล้งใจเย็นนะ คราวหน้าจะทำอะไรก็ทิ้งของดีไว้ให้ลูกน้องบ้าง จะได้ไม่มีปัญหาอีก
  #8460
  0
 19. #8459 นักบุญสีเลือด (@dawrong534) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 12:29

  เอาวิชาจาก5พรรคนั้นมาใช่ก็หน้าจะดี อื้มๆไม่เลว

  #8459
  0
 20. #8458 2541ss (@2541ss) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 12:25
  รอผมรอคุณยุ

  แต่ไม่รุคุณยุหนได
  รออ่านยุน้าาา*!!
  #8458
  0
 21. #8457 IsSayh (@saynee0011) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 12:01

  ของขึ้นอีกแล้วสิ

  #8457
  0
 22. #8456 NicKNamel3oSs (@NicKNamel3oSs) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 11:51
  สนุกครับติดตามอ่านเรื่อยๆครับ มาไวๆนะครับ
  #8456
  0
 23. #8454 99421191 (@99421191) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 11:50
  ยุบ5 พรรคเลยยึดมัน ให้หมด
  #8454
  0
 24. #8453 boynareta (@boynareta) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 11:49
  เล้งต้องถ่ายทอดวรยุทธ์ประจำพรรคด้วย ไม่ใช่สักแต่ยึดแล้วเปลี่ยนชื่อเท่านั้น
  #8453
  0
 25. #8452 betell (@betell) (จากตอนที่ 341)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 11:38

  พี่เล้งสอนไปสักหนึ่งกระบวนท่าเลยค่าาา

  #8452
  0