อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,739,157 Views

 • 15,135 Comments

 • 15,789 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  128,355

  Overall
  2,739,157

ตอนที่ 249 : ตอนที่ 247 : หอยุทธภัณฑ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13029
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1067 ครั้ง
  18 ส.ค. 61

“ข้าหรือ? เสียใจด้วย... ในแผนกวิชาการต่อสู้....ข้าอยู่เพียงอันดับที่ 3 เท่านั้น...” ไป๋หู่ต้าเฉิน กล่าวตอบก่อนร่างของมันและชิงหลงเกอ จะเลือนหายไป....

 

เล้งซานและเหว่ยถูจ้องไปยังเงาร่างที่หายไป โดยไม่สามารถทำอะไรได้ แม้ทั้งคู่จะอยากจัดการกับชิงหลงเกอให้เด็ดขาดก็ตามที เพื่อมิให้เกิดปัญหาตามหลัง

 

แต่การคงอยู่ของไป๋หู่ต้าเฉินนั้น เกินกำลังที่ทั้งคู่จะจัดการได้ เล้งซานในตอนนี้ไม่อาจเคลื่อนไหวได้สะดวกจากขาทั้งสองข้าง แม้จะใช้การสับเปลี่ยนตันเถียน ก็ยังยากที่จะปะทะกับชนชั้นลมปราณสีเหลืองในตอนนี้ได้...

 

เหว่ยถูแม้จะเรียกได้ว่าเป็นผู้แข็งแกร่งในระดับชนชั้นลมปราณสีเขียว แต่ก็ยังมีช่องว่างระหว่างมันและชนชั้นลมปราณสีเหลืองอยู่ดี เพราะชนชั้นลมปราณสีเหลืองขึ้นไปนั้น จัดว่าเป็นยอดฝีมือที่แท้จริงในยุทธภพนี้

 

หากเป็นผู้ใช้ลมปราณชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นต้นโดยปกติ เหว่ยถูอาจเรียกได้ว่าก้ำกึ่งสูสี แต่สำหรับไป๋หู่ต้าเฉิน ที่เป็นศิษย์หลักของสถาบันฯ ย่อมแตกต่างไปจากชนชั้นลมปราณสีเหลืองทั่วไปอย่างไม่อาจเทียบได้...

 

“น้องลู่... พวกเราจะเอายังไงต่อดี” เหว่ยถูหันกลับมาถาม

 

“เฮ้อ...ความแข็งแกร่งของศิษย์พี่ไป๋หู่ นั่นเป็นของจริง ท่านที่ปะทะกับมันเมื่อครู่น่าจะทราบดีที่สุดใช่หรือไม่?” เล้งซานกล่าวพลางหันไปมองสองมือของเหว่ยถู ที่ยังคงสั่นสะท้านจากแรงปะทะกันเมื่อครู่ เห็นได้ชัดว่าไป๋หู่ต้าเฉิน ยังไม่ได้ใช้พลังเต็มที่เสียด้วยซ้ำ ยังสามารถกดดันเหว่ยถู ให้ร่นถอยและทิ้งอาการบาดเจ็บไว้ให้อีกด้วย

 

“เราคงเหลือเพียงตัวเลือกเดียว... นั่นคือสอบเลื่อนเป็นศิษย์หลักให้ได้ในอีก 2 สัปดาห์ที่จะมาถึงนี้ อย่างน้อยถ้าอยู่ในระดับเดียวกับ ชิงหลงเกอ คงไม่กล้าที่จะลงมือกับเราแบบประเจิดประเจ้อ” เล้งซานกล่าวพลางครุ่นคิด เหว่ยถูพยักหน้าเบาๆ

 

..............................................

 

ในสัปดาห์นี้เล้งซาน ได้มาเรียนในแผนกวิชาอักขระกำกับ แน่นอนว่าการเรียนของเล้งซานยังคงเป็นแบบอิสระ เพราะเล้งซานสามารถทำแบบทดสอบของทั้งสัปดาห์ได้อย่างง่ายดาย ทำให้สามารถใช้สิทธิ์ในการไม่เข้ารับการสอนจากผู้อาวุโสได้ในสัปดาห์นี้

 

เล้งซานในเวลาทั้งสัปดาห์คลุกตัวอยู่ในหอตำราของแผนกวิชาอักขระกำกับอีกเช่นเคย ตอนนี้เล้งซานมีความรู้ของอักษรภาษาโบราณไปได้ 76 ภาษาแล้ว ขาดอีกเพียง 6 ภาษาเท่านั้นที่เล้งซานจำต้องเรียนรู้เพิ่ม

 

ครั้งนี้เล้งซานไม่ได้หักโหมแบบคราแรก เล้งซานใช้เวลา 3 วันศึกษาจนแตกฉานอักษรภาษาโบราณได้เพิ่มอีก 1 ภาษามันคือ ภาษาบัวโลหิต เพิ่มความรู้แจ้งในวิชาอักขระกำกับให้กับเล้งซานไปอีกระดับหนึ่ง

 

“หลังจากออกมาจากหอคอย เส้นลมปราณชีพจรดำของเราก็ติดอยู่ในขั้นที่ 1 ของระดับลมปราณสีน้ำเงิน ตอนนี้ผ่านมา 1 เดือน ร่างกายเริ่มปรับสภาพได้แล้ว คงได้เวลาที่จะบ่มเพาะเพิ่ม...”

 

เล้งซานใช้เวลาอีก 3 วัน โคจรเคล็ดวิชาเส้นลมปราณมังกร เพิ่มระดับการบ่มเพาะจากขั้นที่ 1 ขึ้นมาเป็นจุดสูงสุดของขั้นที่ 3 ในระดับชนชั้นลมปราณสีน้ำเงิน

 

ไม่เพียงเท่านั้น เล้งซานยังใช้เวลาช่วงนั้น ฝึกฝนเคล็ดวิชาเซียนทองคำเพิ่มเติม จนยามนี้ฟื้นสภาพของขาทั้งสองข้างมาได้ราวๆ 2 ใน 10 ส่วนแล้ว แม้เล้งซานจะยังไม่สามารถใช้กล้ามเนื้อในการเดินได้ แต่ก็เริ่มที่จะขยับปลายนิ้วเท้าของตนเองได้แล้ว การขยับเข้าใกล้ความแข็งแกร่งในทุกๆครั้ง สร้างความเชื่อมั่นให้กับเล้งซานมากขึ้นเรื่อยๆ

 

“เหลืออีกเพียงวันเดียว ก็ต้องย้ายไปเรียนแผนกการแพทย์และการปรุงยาแล้ว ตั้งแต่ย้ายมาเรายังไม่เคยไปดูวิทยาการต่างๆในแผนกนี้เลย เพราะมัวแต่เน้นการศึกษาอักษรภาษาโบราณ...” เล้งซานกล่าวพึมพำ พลางเข็นรถออกจากหอตำรา ไปที่หออื่น...

 

ในแผนกวิชาอักขระกำกับ จะมีอยู่ด้วยการ 3 หอศึกษา

1 คือ หอตำรา ที่รวบรวมอักษรภาษาโบราณทั้งหมดที่ถูกค้นพบไว้ในที่แห่งนี้ เพื่อให้ได้ศึกษาอย่างเต็มที่

2 คือ หอจิตอสูร ที่หอแห่งนี้เล้งซานได้ยินว่าที่สถาบันฯ มีวิทยาการพิเศษ สร้างลูกแก้วดวงจิตจำลองขึ้นมาได้ เพื่อใช้ในการฝึกฝนวิชาอักขระกำกับ ทดแทนการใช้ลูกแก้วดวงจิตของจริงที่มีราคาสูงมาก

3 คือ หอยุทธภัณฑ์ หอที่จะฝึกฝนการหล่อหลอมอาวุธอักขระในรูปแบบต่างๆ สำหรับที่หอยุทธภัณฑ์ จะเน้นไปที่การหลอมแร่เหล็กกล้าหรือโลหะอื่นๆเพื่อฝึกฝน ทดแทนการใช้แร่โลหะคงกระพัน ที่หาได้ยากยิ่งและมีราคาสูงมาก

 

หอยุทธภัณฑ์จะเต็มไปด้วยเทคนิคการหลอมอาวุธชั้นสูง ทำให้อาวุธอักขระที่ออกมามีคุณภาพสูงมาก ยิ่งหากเปรียบเทียบกับคนที่มีความชำนาญในการหลอมและคนที่ไม่ชำนาญ ความคงทนของอาวุธที่ได้จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง อีกทั้งน้ำหนักและสมดุลย์ ก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย เรื่องความละเอียดและความสวยงามยิ่งไม่ต้องพูดถึง

 

เมื่อเล้งซานเข้ามา เล้งซานถึงกับเบิกตากว้างโปนตา เล้งซานเห็นอาวุธมากมายที่ถูกหลอมขึ้น และแต่ละชิ้นล้วนแล้วแต่มีความละเอียดชั้นเลิศ เมื่อได้ลองจับก็พบว่าอาวุธมีความสมดุลย์ยิ่งของน้ำหนักขนาดก็เหมาะสม

 

ตอนนี้เล้งซานถือดาบเล่มหนึ่งไว้ในมือเป็นดาบขนาดกลางที่ได้รับการหล่อหลอมได้สวยงามราวกับแกะสลัก ใบคมดาบเงาวับ ส่วนสันดาบเป็นลายพยัคฆ์เหยียบเมฆาที่วิจิตรสวยงาม ราวกับมันไม่ใช่การหลอมขึ้นมา มันเหมือนกับไม้ที่ถูกแกะสลักเสียมากกว่า

 

เล้งซานรู้สึกอับอายอย่างมาก เมื่อเล้งซานนึกถึงอาวุธอักขระหลายต่อหลายชิ้นที่มันเคยใช้ปราณอัคคีแห่งมังกรหลอมสร้างขึ้น เพราะทุกชิ้นล้วนถูกสร้างขึ้นอย่างลวกๆจนไม่กล้านำออกมาเทียบกับอาวุธที่ถูกหลอมมาอย่างดีเช่นอาวุธเหล่านี้

 

แม้แต่เกราะอ่อนอักขระของเล้งซาน ยังถูกสร้างขึ้นแบบเรียบง่ายไร้ลวดลายใดๆ ว่าก็ว่าเถอะ แม้แต่ช่องแขนของชุดเกราะ เล้งซานยังให้มันมีขนาดเท่าเทียมกันไม่ได้ด้วยซ้ำไป!!

 

ในตอนที่เล้งซานอยู่ในทวีปเต่าทมิฬ เล้งซานพบเห็นอาวุธอักขระหลายต่อหลายชิ้น แต่เกือบทั้งหมดล้วนแล้วแต่ได้รับการหลอมสร้างขึ้นด้วยความรู้พื้นฐาน ทำให้เล้งซานไม่ค่อยเห็นความต่างมากนักกับการหลอมสร้างของตัวเล้งซานเอง

 

มีเพียงอาวุธอักขระ 2 ชิ้นเท่านั้นที่เล้งซานเคยเห็นว่ามีการถูกสร้างขึ้นอย่างปราณีต นั่นคือ กระบี่เมฆาพยัคฆ์ของจี้กงหยุน และเคียวเสี้ยวจันทราอัสนี ที่ยามนี้อยู่กับเล้งซาน

 

อาวุธสองชิ้นนี้คาดว่าคงถูกสร้างขึ้นในทวีปมังกรฟ้า ที่มีวิทยาการด้านอาวุธอักขระเป็นเลิศ จนแตกต่างไปจากอาวุธอักขระทั่วๆไปของทวีปเต่าทมิฬ

 

“ถ้าจำไม่ผิด...เจ้าคงเป็นศิษย์สายในคนใหม่สินะ” เสียงชายชราคนหนึ่งดังขึ้นที่ด้านหลัง

 

เล้งซานหันกลับไปก็พบชายชราแต่งตัวซ่อมซ่อ อาจเพราะการหลอมโลหะภายในหอ ทำให้ยากที่จะไม่ให้ชุดที่ใส่นั้นยับเยินได้ เล้งซานประสานมือขึ้นอย่างสุภาพ

 

“ผู้เยาว์มีนามว่าลู่ซาน เป็นศิษย์สายในคนใหม่ดังที่ผู้อาวุโสกล่าวมา”

 

“อืม...ข้าก็ไม่เคยเห็นหน้าเจ้าหรอก แต่การที่เจ้านั่งรถเข็นเช่นนี้ทำให้ง่ายต่อการแยกแยะ ข้าเป็นผู้อาวุโสหัวหน้าผู้ดูแลหอยุทธภัณฑ์แห่งนี้ นามว่า เค่อหยุนฟู่ ข้าได้ยินผู้อาวุโสสูงสุดเซิ่นตู่หลิว พูดถึงเจ้าอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ยังนึกแปลกใจที่ไม่เห็นเจ้ามาที่นี่เสียที....”

 

เล้งซานเกาศีรษะเบาๆด้วยท่าทีเขินอาย “พอดีว่าผู้เยาว์ต้องเข้าเรียนสลับกัน 2 แผนก ทำให้เวลาเรียนน้อยกว่าผู้อื่น และก่อนหน้านี้ผู้เยาว์มัวแต่คลุกอยู่ที่หอตำรา จึงยังไม่ได้เข้ามาที่หอยุทธภัณฑ์แห่งนี้”

 

“อ้อ...เช่นนั้นเองหรือ เจ้าต้องระวังเรื่องนี้ไว้ด้วย เพราะการหลอมยุทธภัณฑ์นั้น เป็นหนึ่งในเงื่อนไขการสอบเลื่อนขั้นสู่ศิษย์หลัก หากเจ้าไม่สามารถหลอมอาวุธอักขระให้ได้มาตรฐาน ต่อให้เจ้าแตกฉานอักษรภาษาโบราณมากเพียงใด ก็อาจทำให้เจ้าสอบตกในการสอบเลื่อนขั้นได้” เค่อหยุนฟู่ กล่าวพลางยิ้ม

 

เล้งซานเมื่อได้ยินเช่นนั้นก็ใบหน้าบิดเบี้ยวลงทันที!!

 

“จริงหรือผู้อาวุโสเค่อ!!” น้ำเสียงของเล้งซานตื่นตะลึง

 

“แน่นอน...ข้าจะไปหลอกลวงเจ้าเพื่อการใด ความจริงข้าก็ได้รับคำสั่งจากผู้อาวุโสสูงสุดให้มาสอนเรื่องการหลอมยุทธภัณฑ์ให้เจ้านี่แหละ แต่ข้าก็ไม่เห็นเจ้าเข้ามาที่นี่เสียที ข้าเลยลืมเรื่องนี้ไปเลย จนเห็นเจ้าเข้ามาวันนี้แหละ ข้าจึงนึกได้และเข้ามาทักทาย ฮ่า! ฮ่า! ฮ่า!” เค่อหยุนฟู่กล่าวพลางหัวเราะขบขัน

 

ทว่าเล้งซานกลับขำไม่ออก... หากมันสอบตกการเลื่อนขั้นเป็นศิษย์หลัก แน่นอนว่าเล้งซานจำต้องรอไปอีก 6 เดือนเป็นอย่างน้อย กว่าทางสถาบันฯ จะเปิดให้มีการสอบเลื่อนขั้นอีกครั้ง!!

 

“ผู้อาวุโส เช่นนั้นผู้เยาว์ขอถามท่านตามตรง การหลอมยุทธภัณฑ์ของผู้เยาว์อยู่เพียงระดับพื้นฐาน จะสามารถเรียนรู้ได้ทันการสอบในอีก 8 วันข้างหน้าหรือไม่?” เล้งซานกล่าวถาม

 

“อืม...มันก็พูดได้ยาก เพราะคำว่าระดับพื้นฐานของเจ้า กับระดับพื้นฐานของข้าอาจไม่ตรงกัน แต่ข้าคิดว่าก็ไม่น่าจะมีปัญหา ถ้าพื้นฐานของเจ้าอยู่ระดับนี้...” เค่อหยุนฟู่ หยิบดาบลายพยัคฆ์เหยียบเมฆา ที่เล้งซานเคยหยิบมันเมื่อครู่

 

เล้งซานใบหน้าบิดเบี้ยวลงอีกครั้ง!!

 

“ผะ...ผู้อาวุโส ท่านอย่าบอกนะว่า ระดับพื้นฐานที่ท่านกล่าวถึง คือระดับการหลอมสร้างดาบเล่มนี้!!

 

“ย่อมเป็นเช่นนั้น ทำไมหรือ? การสร้างดาบเล่มนี้แม้แต่ศิษย์สายนอกที่พอมีฝีมือหน่อย ก็สามารถกระทำได้ไม่ยากนัก...” เค่อหยุนฟู่กล่าวพลางขมวดคิ้วเล็กน้อย

 

ครั้งนี้เล้งซานเริ่มเปลี่ยนสีใบหน้าเป็นเขียวคล้ำ ก่อนจะสูดหายใจลึกและกล่าวต่อ “ผู้อาวุโส ถ้าหากนี่คือระดับพื้นฐานของท่าน และระดับที่ท่านเรียกว่าเชี่ยวชาญจะอยู่ที่ประมาณเท่าใดกัน?

 

เล้งซานบีบคั้นถาม เพราะในมุมมองของเล้งซาน ลำพังดาบเล่มนี้ก็เรียกได้ว่าลวดลายของมันอลังการมากเกินไปแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าด้วยฝีมือของเล้งซานในตอนนี้ ไม่มีทางที่มันจะหล่อหลอมดาบเล่มนี้ขึ้นมาได้

 

แล้วหากสิ่งนี้ยังถูกเรียกว่าระดับพื้นฐาน...แล้วระดับผู้เชี่ยวชาญที่แท้จริงล่ะ!!

 

“อืม...ถ้าหากระดับศิษย์หลักก็คงจะประมาณนี้...” เค่อหยุนฟู่กล่าวพลางชี้ไปที่มุมๆหนึ่งในหอยุทธภัณฑ์

 

ในมุมนั้นเล้งซานพยายามมองเข้าไป... ใบหน้าของเล้งซานถึงกับแข็งค้างลืมหายใจ!!

 

เป็นรูปหล่อของพยัคฆ์ขนาดเท่าตัวเสมือนจริง ยืนอยู่เหนือคลื่นสมุทรที่ถูกซัดสูงที่หล่อเป็นฐาน อิริยาบถของพยัคฆ์ตนนี้คือกู่ร้องคำราม รอบข้างตัวมันเต็มไปด้วยสายฟ้านับไม่ถ้วน ลายพาดกลอนนูนเด่นชัด เขี้ยวและฟันแหลมคม อุ้งเท้ามีกรงเล็บขนาดใหญ่ยื่นออกมา...

มีความเหมือนจริงในทุกกระเบียดนิ้ว!!

 

บัดซบ!! ไอบ้าพวกนี้มันเรียนไปหล่ออาวุธ หรือมันจะเรียนไปหล่อประติมากรรมกันแน่ฟะ!!

 

เล้งซานอดไม่ได้ที่จะสบถขึ้นในใจ...

จากผู้เขียน....เวลาเดิมจ่ะ 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.067K ครั้ง

29 ความคิดเห็น

 1. #14201 kunjara (@kunjara) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 12:54
  ช่างศิลป์ ก็มา
  #14201
  0
 2. #8076 RoyalCop (@ThatpongWankra) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 21:28
  ขอบคุณครับ
  #8076
  0
 3. #6066 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 23:05
  ขอบคุณครับลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #6066
  0
 4. #6065 7eLeMent (@morningsky) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 20:48
  5555555 ตลก
  #6065
  0
 5. #6061 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 19:27
  ขำ 555555
  #6061
  0
 6. #6060 ເのໂอபี (@kob7586) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 16:15
  ยังเรียกศิษย๋พี่ได้อิกหรา
  #6060
  0
 7. #6058 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 12:09

  เล้งขาหายนี่หวังว่าเล้งจะโคตรเทพทรูนะไรท์  ขอบคุณครับ

  สนุกๆๆๆ

  #6058
  0
 8. #6057 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 11:42
  สุดยอด จินตนาการ เลยครับ สนุกมาก ขอบคุณครับ
  #6057
  0
 9. #6056 0622288682 (@0622288682) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 11:40
  ขาหายช้าจิง
  #6056
  0
 10. #6055 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 10:45
  เจองานหินแล้วสิพี่ฉิน
  #6055
  0
 11. #6054 Gamde (@Gamde) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 09:17
  โดนหลอกชัวๆ แผนแบบนี้โทริโกะเคยโดนมาแล้ว
  #6054
  0
 12. #6053 nariza_bum (@nariza_bum) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 09:15
  55555 ขำท่านพี่เล้งหนักมากกก
  #6053
  0
 13. #6052 nikemayed58 (@nikemayed58) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 08:52

  เทสๆ เทสๆ
  #6052
  0
 14. #6051 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 08:31
  55555555
  #6051
  0
 15. #6050 Supanut2534 (@Supanut2534) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 08:25
  สนุกจริงน้ออออ
  #6050
  0
 16. #6049 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 08:01
  ซวยแล้ว5555
  #6049
  0
 17. #6048 bookpaitoon (@bookpaitoon) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 07:57
  ตายแน่พี่เล้ง
  #6048
  0
 18. #6047 bbLiverpool (@bbLiverpool) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 07:37
  โดนหลอกป้าว
  #6047
  0
 19. #6046 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 06:51
  ช่างประติมากรรม55555
  #6046
  0
 20. #6045 PeakDramator (@PeakDramator) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 06:48
  ตาสว่างเลยพี่เล้งเรา
  #6045
  0
 21. #6044 kikidesign (@kikidesign) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 06:43
  เพิ่งฝึกในชาตินี้สินะ 5555 ชาติก่อนเอาแต่บ่มเพาะเพราะบ้านรวย
  #6044
  0
 22. #6043 จิ๊บจิ๊บ (@fassa) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 03:10
  ในที่สุดเล้งก็ได้เจอของยากเข้าแล้ว
  #6043
  0
 23. #6042 gzoneeak (@gzoneeak) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 01:23
  ยิ่งอ่านยิ่งสนุก ขอบคุณมากครับ
  #6042
  0
 24. #6041 Nancy Yawirat (@yawirat) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 01:21
  รอๆๆๆๆลงหลายๆตอนนะคะ
  #6041
  0
 25. #6040 dekDjaa (@dekDjaa) (จากตอนที่ 249)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 01:01
  8 วันเองนะเล้งซาน!!!! อย่ามัวตาค้างอยู่เล้ย!!!
  #6040
  0