อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,740,819 Views

 • 15,143 Comments

 • 15,790 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  130,017

  Overall
  2,740,819

ตอนที่ 176 : ตอนที่ 175 : การเตรียมตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12626
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 939 ครั้ง
  27 มิ.ย. 61

"เจ้าเด็กหื่นกาม ตัวลามกที่น่ารังเกียจ!" เสียงเฟรย่าดังกึกก้องในจิตสำนึก ทว่าเล้งซานหาได้สนใจ

กังหวู่หยา หรือก็คือชายหนุ่มหน้าบาก ได้ยินเสียงเอะอะจึงตรงเข้ามาดู และมันก็พบลูกน้องของมัน นอนหมดสติอยู่สภาพน่าอเนจอนาถก้นโด่งชี้ฟ้า หน้าทิ่มเศษผักเน่าที่ร้านขายผักกองทิ้งไว้

"ฝีมือใคร!!" กังหวู่หยา คำรามเสียงดังสนั่น

เล้งซานที่กำลังประสานสายตาที่หวานหยดย้อยอยู่กับซูหนิงเอ๋อร์ ขมวดคิ้วขึ้นทันที เล้งซานจึงปล่อยซูหนิงเอ๋อร์จากแขนที่โอบรัด กระซิบบางอย่างข้างหูของนาง จนนางหน้าแดงขึ้นเสียยิ่งกว่าเดิม นางเดินเข้าร้านด้วยสติที่คล้ายหลุดลอย ก่อนจะหันเหลียวหลังเหยียดยิ้มอย่างเขินอายพร้อมกล่าวเบาๆ "หวังว่านายน้อย จะมิให้ข้าต้องรอนาน..." กล่าวจบนางก็เข้าไปที่หลังร้าน

เล้งซานเมื่อเห็นซูหนิงเอ๋อร์เข้าไปที่หลังร้านแล้ว แววตาของมันก็แข็งกร้าวขึ้นทันที ตวัดทิ้งสายตาลงที่กังหวู่หยา ในขณะเดียวกัน กังหวู่หยา ก็พอจะอ่านสถานการณ์คร่าวๆได้ เพราะทุกสายตาของคนบริเวณนี้โดยรอบ ทิ้งไปยังร่างของเด็กหนุ่มหน้าตาดีผู้หนึ่ง ที่พึ่งจะมีสาวงามเดินฉากหลบออกไป

สายตาของทั้งคู่ประสานกับ ต่างคนต่างรู้ว่าอีกฝ่ายทำให้มันขุ่นเคืองใจอย่างที่สุด!! ด้วยนิสัยของพวกมันทั้งคู่ที่คล้ายคลึงกันอย่างหนึ่งทำให้ไม่จำเป็นต้องมีคำสนทนาใดๆเกิดขึ้น นิสัยที่คล้ายคลึงกันในสถาณการณ์เช่นนี้ของทั้งคู่ก็คือ...ทุบตีก่อนแล้วค่อยสอบถาม!!

กังหวู่หยา ระเบิดพลังลมปราณชั่วพริบตา มันรับรู้ได้ทันทีว่าอีกฝ่ายก็ไม่ธรรมดาเนื่องเพราะชุดที่เล้งซานสวมใส่ยามนี้นั่น มีตราสัญลักษณ์ของพรรคอสูรเงา!! 

วันนี้พึ่งก่อตั้งพรรคมังกรฟ้า ทำให้ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนสัญลักษณ์ของพรรคในเครื่องแต่งกาย เล้งซานยามนี้นั่นสวมใส่เครื่องแบบของพรรคอสูรเงา ชุดเก่าของมันขาดวิ่นไปหมดจากการปะทะกับเถาป่ายในช่วงก่อนจะมาที่พรรคอสูรเงา และมันก็เป็นถึงผู้นำพรรคจึงไม่ปฏิเสธที่จะสวมใส่เครื่องแบบพรรคตนเอง อีกทางก็เพื่อช่วยให้เหล่าสมาชิกพรรคอสูรเงารู้สึกสบายใจขึ้นเปราะหนึ่งเมื่อพบเจอเล้งซานจากเครื่องแบบที่คุ้นเคย อีกทั้งชุดสีดำแถบเหลืองของพรรคก็ยังค่อนข้างถูกใจเล้งซานไม่น้อย มันจึงใส่ชุดนี้ออกมาจากพรรคเมื่อช่วงเย็น

และด้วยช่วงวัยนี้ของเด็กหนุ่มแต่เป็นชนชั้นลมปราณสีเขียว ในเมืองหลวงฟ้าทมิฬนี้ย่อมไม่มีใครอื่นอีกนอกจากเล้งซาน หากมันยังแผ่ลมปราณชนชั้นลมปราณสีเขียวออกมา คงมิต่างจากการประกาศชื่อตนเอง มันไม่ต้องการพบเจอเรื่องวุ่นวายจากชื่อเสียงที่โด่งดังชั่วข้ามคืนของมัน เล้งซานจึงแผ่พลังออกมาเพียงระดับชนชั้นลมปราณสีน้ำเงินเท่านั้น...

ตูม!

หมัดที่ใส่มาเต็มกำลังของกังหวู่หยา ถูกหยุดด้วยฝ่ามือเดียวของเล้งซาน โดยที่เล้งซานไม่ได้ขยับตัวเลยแม้แต่น้อย กังหวู่หยาตื่นตะลึง แต่ในชั่วพริบตาก็ปลดปล่อยกระบวนท่าของพรรคตระกูลกังออกมานับสิบกระบวน!

เล้งซานใช้เพียงหลังฝ่ามือปัดป้องกระบวนท่าทั้งหมดอีกทั้งยังด้วยมือข้างเดียว!! โดยที่มืออีกข้างของเด็กหนุ่มยังคงไขว่อยู่ด้านหลัง!!

"เป็นไปไม่ได้!" กังหวู่หยาตื่นตระหนกขึ้น เพียงการปะทะไม่กี่กระบวนทำให้มันเริ่มจะมองเห็นความแข็งแกร่งของเล้งซานได้แจ่มชัดขึ้น ในจังหวะที่ตื่นตระหนกนั้นเอง เล้งซานพลิกข้อมือจับคว้าเข้าที่ขาของกังหวู่หยา จากนั้นก็สะบัดเหวี่ยงร่างทั้งร่างของคนผู้หนึ่งด้วยมือข้างเดียว! ก่อนจะโยนไปยังตำแหน่งที่ลูกน้องกังหวู่หยานอนจมเศษผักเน่าอยู่ ร่างของมันหมุนเคว้งกลางอากาศ แม้จะยังมีสติแต่ก็ไม่อาจที่จะหยุดสภาวะการเคลื่อนที่กลางอากาศเช่นนี้ได้ ร่างของกังหวู่หยาจมหายเข้าไปในกองเศษผักเน่า แม้มันจะสามารถขุดคุยเศษผักและลุกขึ้นมาได้ แต่ร่างกายของมันสั่นกลัวเกินกว่าจะเข้าปะทะกับเล้งซานอีกครั้ง มันคิดในใจเลยว่าอย่างน้อยเล้งซานต้องอยู่ในระดับชนชั้นลมปราณสีน้ำเงินขั้นปลายอย่างแน่นอน ซึ่งเกินกว่าที่มันจะรับมือได้

"ไสหัวไป!! และพาลูกน้องของเจ้าไปด้วย..." เล้งซานเค้นเสียงเย็นชากล่าวออกมา

กังหวู่หยาและเหล่าสมุน รีบเผ่นทันที เมื่อทิ้งห่างออกไปไกลจากเล้งซานแล้ว มันค่อยตะโกนตามหลังกลับมา "ฝากไว้ก่อนเถอะ!!" 

เล้งซานส่ายหน้าไม่สนใจ เล้งซานมองเข้าไปในร้านของซูหนิงเอ๋อร์ เมื่อคิดถึงสิ่งที่เฝ้ารอมันอยู่ในร้านแล้ว ทำให้จิตใจของเล้งซานระส่ำขึ้นอีกครั้ง นี่คือเหตุผลที่มันรีบไล่ตะเพิดกังหวู่หยากลับไป หากในยามปกติเล้งซานย่อมต้องคาดคั้นเหตุผลพวกมันโดยละเอียด และสั่งสอนพวกมันทุกคนมากกว่านี้อีกหลายเท่ากว่าจะปล่อยมันไป แต่ในเวลานี้มันมีเรื่องที่ต้องทำก่อนหน้าสิ่งอื่นใด!! เล้งซานค่อยๆสืบเท้าย่างเข้าไปในร้าน เลียริมฝีปากตนเองเล็กน้อย แววตาส่อเสียด มือสองข้างถูกันไปมา...

"ไอหนู...เลิกเล่นได้แล้ว มานี่..." สุ่มเสียงหนึ่งดังแว่วเข้ามาในหูของเล้งซาน

เล้งซานชะงักเท้าแข็งทื่อทันที เบิกตาโพลง แต่แล้วมันก็ส่ายหน้าไปมาแสร้งทำเป็นไม่ได้ยิน และกำลังจะรีบเข้าไปในร้านซูหนิงเอ๋อร์

"ข้าบอกให้มานี่ อย่างแสร้งทำเป็นไม่ได้ยิน!!"

คราวนี้เล้งซานถึงกับตัวแข็งค้าง สัมผัสได้ถึงจิตคุกคามที่แผ่ออกมา เด็กหนุ่มแทบจะร้องไห้โฮ ก่อนจะกัดฟันกระทืบเท้าลงกับพื้น และพุ่งไปยังทิศทางของเสียงนั้นทันที มันจากไปโดยที่ไม่ได้แม้แต่ชุดเสื้อผ้าสตรีที่ตั้งใจหาในคราแรก เพราะแน่นอนว่าเสียงที่มันได้ยินนั้นคือเสียงของจี้กงหยุน...


ด้านหลังของเขตชุมชนประตูวาสนา เป็นสถานที่เบื้องหลังที่ไม่ค่อยจะมีผู้คนสัญจรไปมา เป็นสถานที่นัดพบของหนึ่งชายชรา และหนึ่งเด็กหนุ่ม

"อาจารย์...ท่านน่าจะเรียกข้าให้ช้ากว่านี้ ซักหนึ่งชั่วยาม" เล้งซานยังคงมีท่าทีขุ่นเคืองเล็กน้อย

"เหอะ! ไอหนู เราไม่มีเวลาขนาดนั้น เอาไว้เจ้าเสร็จภารกิจที่สถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์ซะก่อน อาจารย์จะตบแต่งสตรีให้เจ้าซักสองร้อยคนก็ยังได้!!" จี้กงหยุนกล่าวตอบ มีหรือที่มันจะไม่รู้การเคลื่อนไหวของเล้งซานก่อนหน้านี้

"เอาล่ะ เจ้าพร้อมที่จะเดินทางไปยังทวีปมังกรฟ้าแล้วใช้หรือไม่?" จี้กงหยุนเปลี่ยนเป็นน้ำเสียงที่จริงจัง

"ขอรับอาจารย์...ข้าพร้อมแล้ว เราจะไปกันเลยมั้ย?" เล้งซานกล่าวตอบ

"เรา? ใครบอกเจ้าว่าเราจะไป มีเพียงเจ้าเท่านั้นที่จะไป"

เล้งซานตกใจเล็กน้อย คราแรกมันนึกว่ามันและจี้กงหยุนจะไปพร้อมกัน จี้กงหยุนกล่าวต่อว่า

"หากจะบอกให้ชี้ชัด ต้องกล่าวว่าข้ามิอาจไปพร้อมกับเจ้าได้ อาจารย์จะให้เจ้าไปที่นั้นก่อน แล้วอาจารย์จะตามเจ้าไปคาดว่าถ้าหากอาจารย์เดินทางในทันที คงสามารถไปถึงสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์ได้ในอีกครึ่งปี หลังจากนี้"

เล้งซานขมวดคิ้วขึ้น แสดงสีหน้างุนงงเข้าไปใหญ่ ก่อนจะถาม

"อาจารย์ ท่านหมายความว่ายังไง? ท่านกล่าวราวกับว่าข้าสามารถไปถึงทวีปมังกรฟ้าได้ในทันที"

จี้กงหยุน หัวเราะในลำคอ "ฮึฮึ นั่นแหละที่ข้ากำลังจะบอก..."

"!!!!!!!!" เล้งซานเบิกตากว้าง

แน่นอนว่าเล้งซานต้องตกใจอย่างมาก เพราะระยะห่างจากเมืองหลวงฟ้าทมิฬไปถึงทวีปมังกรฟ้านั้นไกลนับหมื่นลี้ อีกทั้งยังต้องข้ามผ่านมหาสมุทรกิเลนอัสนี ซึ่งไม่อาจใช้สัตว์อสูรบินข้ามผ่านไปได้ เนื่องจากจะจู่โจมโดยสัตว์อสูรทะเลจากใต้มหาสมุทร พวกมันมีจำนวนไม่น้อยที่สามารถโจมตีขึ้นฟ้าได้ และพวกมันก็ไม่เคยยอมให้ใครบินผ่านน่านฟ้าของพวกมันจากอดีตจวบจนปัจจุบัน

เป็นที่รู้กันดีว่าการข้ามมหาสมุทรกิเลนอัสนีมีเพียง 2 ทาง นั่นคือการเดินทางด้วยเรือหรือไม่ก็ใช้สัตว์อสูรทะลเป็นพาหนะ แน่นอนว่าความเร็วนั้นย่อมไม่อาจเทียบกับการโบยบินกลางอากาศทำให้การเดินทางเชื่องช้าลงไปอีก และสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ได้อยู่ตำแหน่งที่ใกล้กับชายแดนมากนัก ต้องลึกเข้าไปในทวีปมังกรฟ้าอีกนับพันๆลี้ หากคำนวนคร่าวๆแล้วอย่างน้อยคงต้องใช้เวลา 6 เดือนดังที่จี้กงหยุนได้กล่าวไว้

แต่จี้กงหยุน กลับบอกว่าสามารถพาเล้งซานไปที่นั้นได้ในทันที!! จะไม่ให้เล้งซานตื่นตะลึงได้อย่างไร!!

"นี่อาจารย์คงไม่ได้หมายความว่าจะให้ข้าทะลุผ่านประตูมิติ โผล่พรวดทะลุไปถึงทวีปมังกรฟ้าในคราเดียวใช่หรือไม่?" เล้งซานกล่าวถามด้วยน้ำเสียงติดตลก

"โอ้...ศิษย์ข้าฉลาดยิ่งนัก นั่นแหละที่ข้ากำลังจะบอกเจ้า" จี้กงหยุนกล่าวตอบด้วยน้ำเสียงติดตลกเช่นเดียวกัน

สีหน้าของเล้งซานบ่งบอกว่าอย่างไร มันก็ไม่เชื่อ

"หึหึ...ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ เอาจริงๆอาจารย์ก็ยังไม่เคยพบเห็นหรือมีบันทึกใดๆว่ามีคนเคยทำได้มาก่อนด้วยซ้ำไป ฮ่าๆๆๆ แต่หากเป็นเจ้า มันก็อาจจะ...."

เล้งซานหน้าบิดเบี้ยวขึ้นทันที "อาจารย์นี่ท่าน...ให้ข้าไปทดสอบ ทั้งที่ตนเองก็ยังไม่แน่ใจเนี่ยนะ!!"

จี้กงหยุนนิ่งไปเล็กน้อย...ก่อนจะพยักหน้าเบาๆหนึ่งครา!!

เล้งซานยิ้มแห้งๆออกมา ก่อนจะส่งลมปราณกระตุ้นปลอกขาอักขระ ระเบิดพลังพุ่งทะยานหนีทันที!! แต่ไปได้เพียงครึ่งก้าว เด็กหนุ่มก็ถูกจับคว้าไว้ด้วยหัตถ์ทองคำขนาดใหญ่ของจี้กงหยุน หยุดสภาวะการเคลื่อนตัวของเล้งซานได้อย่างชะงัก!!

"จะรีบไปไหนเด็กน้อย..." จี้กงหยุนกล่าวด้วยน้ำเสียงเย็นชา

"ตาแก่!! สิ่งที่ท่านทำคือการส่งข้าไปตาย!! ข้านั้นเคยอ่านบันทึกมามากมายเรื่องการข้ามผ่านประตูมิติ จากประวัติศาสตร์นับหมื่นปีของมนุษย์ เราไม่เคยกระทำการสำเร็จแม้แต่ครั้งเดียว!! และทุกครั้งที่ส่งมนุษย์เข้าไปในประตูมิติ ไม่เคยมีใครสามารถรอดชีวิตกลับมา!! 

มีเพียงเผ่าอสูร หรือเผ่าเทพเท่านั้น ที่สามารถสร้างและผ่านประตูมิติเช่นนั้นได้ ดั่งเช่นที่ราชันย์เผ่าเทพมาเยือนโลกมนุษย์และมีความสัมพันธ์กับตระกูลเล้ง และเผ่าอสูรที่เคยมาทำลายล้างตระกูลข้า แต่พวกมันก็ต้องแลกกับทรัพยากรจำนวนมหาศาลที่อาจต้องใช้เวลาสั่งสมหลายต่อหลายปีในการข้ามมิติในแต่ละครั้งเช่นเดียวกัน...." เล้งซานกล่าวในขณะที่ร่างกายกำลังดิ้นพร่านต้องการหลบหนีจากหัตถ์ทองคำของจี้กงหยุน

จากผู้เขียน....อัพเร็วบ้าง ช้าบ้างคละๆกันไป ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 939 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #14811 tttem_ (@bellatrixx-19192) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 22:10
  นิสัยขี้เฟลิตของพระเอกทุเรศอ่ะ
  #14811
  1
  • #14811-1 tumdekzana (@tumdekzana) (จากตอนที่ 176)
   20 พฤษภาคม 2562 / 08:40
   ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องอ่านครับ อยากได้ใสๆโลกสวยก็ไปหาอ่านเรื่องอื่นที่มันซ้ำๆกันหรือไปแต่งเอาเอง นิยายคือจินตนาการและความคิด ขนาดคนเรายังไม่เหมือนกัน แล้วจะให้นิยายเหมือนกันได้ยังไง
   #14811-1
 2. #10083 napat2555666 (@napat2555666) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 19:29
  อาจารย์~ปล่อยกรู
  #10083
  0
 3. #8174 Akitor007 (@Akitor007) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 18:55

  หักมุมเฉย

  #8174
  0
 4. #4776 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 12:41

  โดนตัดจบ ยังไม่ได้ล่ำลาสาวเลย โดนลากไปซะละ

  #4776
  0
 5. #3952 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 14:00
  เล้งซานหนีไม่รอ
  #3952
  0
 6. #3913 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 13:51

  เอาอีกกกกก

  #3913
  0
 7. #3911 OpenWords (@OpenWords) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 07:34
  เฮ้ยยยกลับไปหาหญิงก่อน โอ้ยยยย อารมณ์ค้างงงงอยากอ่านฉากเซอร์วิส ไรต์จัดให้ซักตอนเถอะกำลังเขินเลยแล้วอยู่ๆไรต์ก็ตัดฉับบ! ไปเข้าเนื้อเรื่องโอ้ยยยยอย่าให้รู้น่ะว่าบ้านไรต์อยู่ไหน ฮึ้ยยยย
  #3911
  1
  • #3911-1 Free-J (@Free-J) (จากตอนที่ 176)
   28 มิถุนายน 2561 / 08:27
   ทำไมคาดหวังฉาก nc เยอะกันจริง 55555

   ยังไม่ถึงเวลาครับ มันมีแน่แหละตามสไตน์นิยายกำลังภายในมากน้อยมันต้องมีบ้าง แต่สำหรับฉากแรกของพระเอก จำเป็นต้องเป็นฉากที่คู่กับตัวละครสำคัญระดับนึงครับ ไม่ใช่กับตัวประกอบ ที่ผมปูกับตัวประกอบไปก่อนเพราะส่วนนึงอย่างเห็นผลตอบรับของผู้อ่านก่อน ภาคถัดไปนี้ไม่น่าพลาด รออ่านกันได้เร็วๆนี้
   #3911-1
 8. #3910 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 07:15
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3910
  0
 9. #3909 krittuntapas (@krittuntapas) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 23:21

  จะเข้าพระเข้านางก้างติดคอกันชะงั้น

  #3909
  0
 10. #3908 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 21:40
  อดงาบสาวเลย สม 55555
  #3908
  0
 11. #3907 Notebook12 (@Notebook12) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 20:54
  55555อาจารย์มาดับพี่เล้ง###จะสงสารรึสะใจดี555555
  #3907
  0
 12. วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 20:15
  ตอนต่อไป
  #3906
  0
 13. #3905 proudofyoumysuho (@MBB__TuAn) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 19:48
  สงสารน้องงงงง
  #3905
  0
 14. #3904 InwGiG (@oan999) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 19:11
  ว่สละต้องอด
  #3904
  0
 15. #3903 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 19:04
  เสียดายยย
  #3903
  0
 16. #3902 99421191 (@99421191) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 18:27
  เซงแาจารย์มาทำไหม จะอ่านnc18+
  #3902
  0
 17. #3901 saynaka (@bboykoratnng) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2561 / 18:17
  มาแล้วๆๆ
  #3901
  0