ตอนที่ 161 : ตอนที่ 160 : ความวุ่นวายในพรรคหยกดารา (5)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14796
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1053 ครั้ง
  7 มิ.ย. 61

สายลมผ่านพัดเบาๆ ทว่าทั่วทั้งพรรคยังคงปกคลุมไปด้วยลมปราณจิตราชันย์ของจี้กงหยุน มีเพียงเล้งซานที่ยืนสง่าอยู่ท่ามกลางคนนับหมื่นที่นั่งคุกเข่า ใบหน้าแต่ละคนล้วนซีดเซียว เมื่อเล้งซานเอ่ยปาก

"อะ...อะไร นะ!! ให้ยกพรรคหยกดารานี้ให้เจ้า เหลวไหล!!" หนึ่งในผู้อาวุโสพรรคตวาดขึ้นด้วยเพลิงโทสะ

พรรคหยกดารานั้นมีประวัติความเป็นมาที่ช้านาน แต่เดิมนั้นพรรคนี้ใช้ชื่อว่า พรรคหยกพิษดารา ซึ่งพรรคหยกพิษดารานี้ เป็นพรรคที่เก่าแก่มีประวัติความเป็นมาหลายพันปี ใกล้เคียงกับราชวงศ์เสวียนอู่เลยทีเดียว เป็นพรรคที่แข็งแกร่งเป็นลำดับต้นๆของทวีป และเป็นอันดับหนึ่งในวิชาพิษของทวีปเต่าทมิฬ 

ทว่าเนื่องจากเป็นพรรคที่เรื่องชื่อในวิชาพิษ ทำให้ต่างเป็นที่รังเกียจของเหล่าชาวยุทธทั่วทวีปเต่าทมิฬ เพราะวิชาพิษนั้นในหมู่ชาวยุทธด้วยกันต่างมองว่าเป็นวิชาที่ต่ำทราม ไร้ศักดิ์ศรี มุ่งเน้นไปที่การลอบทำร้ายและสังหาร ไม่วัดกันที่พลังโดยซึ่งหน้าเฉกเช่นพรรคตระกูลอื่นๆ ทำให้เมื่อราวสองพันปีก่อนพรรคหยกพิษดาราถูกชาวยุทธกว่าสิบพรรคเจ็ดตระกูล ล้มล้างสังหารจนทำให้เกิดการล่มสลายของพรรค เหลือเพียงศิษย์พรรคสายนอกที่อ่อนแอและเข้าสังกัดได้ไม่นานเพียงไม่กี่ร้อยคน กลุ่มชาวยุทธสิบพรรคเจ็ดตระกูล จึงเมตตาปล่อยเหล่าผู้เยาว์กลุ่มนี้ให้มีชีวิตรอด โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามก่อตั้งพรรคหยกพิษดาราขึ้นมาอีก เหล่าผู้เยาว์กลุ่มนี้จึงรับปากและได้เผาตำราพิษทั้งหมดของพรรคหยกพิษดาราต่อหน้าเหล่าชาวยุทธ เหลือแต่เพียงวิชาลมปราณ และท่าร่างเพียงเท่านั้น และก่อตั้งพรรคใหม่ขึ้นเป็นพรรคเล็กๆและใช้ชื่อว่า พรรคหยกดารา และพรรคนี้ก็ยืนยาวจวบจนปัจจุบัน

แต่ยามนี้...พรรคหยกดารากลับถูกกำราบโดยเด็กหนุ่มนาม เล้งซาน!!

และยังตั้งเงื่อนไขให้ยกพรรคนี้ให้แก่มันเองเสียด้วย!!

“เจ้าจะมายึดพรรคเรา ดังที่เคยทำกับพรรคป้อมอัคคีอย่างนั้นหรือ อย่าคิดนะว่าพวกเราไม่รู้ พรรคมังกรฟ้าของเจ้าเกิดจากการเข้ายึดโดยสังหารผู้นำพรรคป้อมอัคคีในอดีต และฉวยโอกาสที่พรรคป้อมอัคคีระส่ำระสาย เข้ายึดครองและเปลี่ยนชื่อเป็นพรรคมังกรฟ้า

แต่บอกไว้เลยว่าพรรคหยกดาราของเราจะไม่เป็นเช่นนั้น พวกเรายอมตายดีกว่าถูกเหยียบย่ำศักดิ์ศรี!!” ผู้อาวุโสพรรคผู้หนึ่งกัดฟันโต้เถียงขึ้น

“ถูกต้อง!! พรรคป้อมอัคคีที่เจ้าเข้ายึดได้ที่ทิศเหนือ เนื่องเพราะพรรคนั้นถูกปกครองด้วยกำลังของผู้นำพรรค แต่สำหรับพรรคหยกดาราของเราเกิดจากความนับถือในตัวท่านผู้นำมู่หลงลี่ หากปราศจากท่านผู้นำมู่หลงปกครอง ข้าพร้อมจะเดินออกจากพรรคนี้โดยไม่ลังเล”

“ข้าก็เช่นกัน”

“ข้าด้วย”

“พวกเราก็ด้วย”

เสียงโดยรอบแผ่ขยายออกเป็นวงกว้าง โดยเกือบทั้งหมดต่างยึดมั่นในตัวผู้นำมู่หลงลี่ นี่ไม่น่าแปลกใจเลยสำหรับความเป็นปึกแผ่นของพรรคหยกดารา เนื่องเพราะมู่หลงลี่นั้น แสดงความเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมมาโดยตลอด ปกครองพรรคหยกดาราด้วยคุณธรรมและความยุติธรรมมากว่า 30 ปี ไม่ว่าจะเป็นเหล่าผู้อาวุโส อาจารย์ฝึกสอน รวมถึงศิษย์นับหมื่น ต่างให้ความเคารพมู่หลงลี่เสียยิ่งกว่าอดีตผู้นำรุ่นก่อนๆ

และในวันนี้มู่หลงลี่ก็ได้แสดงความเป็นผู้นำที่ดีอย่างชัดแจ่ง ถึงกับยอมเสียสละแขนทั้งสองข้างของตนเอง เพื่อแลกกันความปลอดภัยของทุกคนในพรรคหยกดารา ขนาดเล้งซานที่เป็นศัตรูยังแอบนับถือในตัวมู่หลงลี่อยู่เนืองๆ

ในยามนี้ มู่หลงลี่ยังคงนิ่งแน่ เพราะกำลังของมันนั้นไม่อาจคัดแย้งความเห็นใดๆกับเล้งซานได้ มันยังไม่อาจลุกขึ้นยืนภายใต้ลมปราณจิตราชันย์ของจี้กงหยุนได้ด้วยซ้ำ แต่ครั้นจะรับเงื่อนไขของเล้งซานที่ให้ยกพรรคนี้ให้แก่เด็กหนุ่ม ก็ไม่อาจกระทำได้ เพราะหากทำเช่นนั้นมันจะไม่สามารถรับรองความปลอดภัยของคนในพรรคได้อีกต่อไป เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่มู่หลงลี่กังวลที่สุดในฐานะผู้นำที่ทุกคนนับถือ และยิ่งได้ยินคำกล่าวโดยรอบที่ทุกคนแสดงความรู้สึกออกมาผ่านสถานการณ์เป็นตายเช่นนี้ มันยิ่งรู้สึกเสียใจที่ตนนั้นไร้พลังในการดูแลเหล่าผู้คนใต้การปกครอง จึงทำได้เพียงแค่แน่นิ่งคิดหาหนทางที่ดีที่สุด

เล้งซานยังคงจับจ้องไปที่มู่หลงลี่ เพราะดูจากสถาการณ์แล้วคำตอบของมู่หลงลี่ น่าจะถือเป็นที่สุดในการตัดสินใจของคนทั้งพรรค ไม่กี่อึดใจมู่หลงลี่ก็ถอนหายใจหนักหน่วงก่อนจะกล่าวออกมา

"เฮ้อ... มันคงเป็นเพราะตาที่ฝ้าฟาง เลือกคนผิดมาเป็นผู้มีอำนาจในพรรค ข้ามิอาจกล่าวโทษผู้ใดนอกจากตนเอง นายน้อยเล้งสำหรับเงื่อนไขนี้ของท่านข้าคงต้อง ขอปฏิเสธ"

---ฮือฮา---

เริ่มมีเสียงแทรกแซงจากด้านหลัง เนื่องมู่หลงลี่กล่าวปฏิเสธเงื่อนไข!!

แน่นอนว่าคำตอบของมู่หลงลี่ ย่อมหมายถึงชะตากรรมของคนในพรรคหยกดาราทั้งหมด

กระทั่งเล้งซานยังนัยน์ตาหดแคบลงชั่วขณะ ก่อนจะเค้นเสียงเย็นชา

"โฮ้...ข้าไม่คิดว่าท่านผู้นำมู่หลงเลือกที่จะต่อต้าน เช่นนั้นเราก็คงไม่จำเป็นต้องกล่าวใดๆกันต่อแล้ว..."

"ขอนายน้อยเล้งอย่างพึ่งเข้าใจผิด ที่ข้าปฏิเสธ คือการยกพรรคหยกดาราให้แก่ท่าน ทว่าตั้งแต่วันนี้ข้าจะขอยุบพรรคหยกดาราแห่งนี้ ขอนายน้อยเล้งโปรดเมตตาปล่อยเหล่าผู้คนในพรรคทั้งหมดให้เป็นอิสระ ในส่วนของทรัพยากรทั้งหมดร่วมถึงพื้นที่พรรคหยกดารา ณ ที่แห่งนี้นั้น ข้าจะขอยกให้ท่านรวมถึงชีวิตของชายแก่ผู้นี้..."

"!!!!!!!"

สิ้นคำพูดของมู่หลงลี่ ทุกคนที่ได้ยินต่างตื่นตะลึงไม่เว้นแม้แต่เล้งซาน ไม่คิดว่ามู่หลงลี่จะเลือกที่จะสลายพรรคหยกดารา แทนที่จะให้คนในพรรคอยู่ภายใต้การปกครองของผู้อื่น หากบุคคลภายนอกได้ยินตัวเลือกนี้ อาจมองได้ว่ามู่หลงลี่นั้นขลาดเขลาอย่างมากถึงได้เลือกยกทุกอย่างให้กับศัตรูเช่นนี้

ทว่าหากในมุมมองของผู้นำที่ทรงธรรมแล้วนั่น นี่ถือเป็นตัวเลือกที่มีการเสียสละมากที่สุดแต่แลกกับความปลอดภัยของเหล่าผู้ใต้ปกครองอย่างถาวร มิใช่สิ่งที่จะเสเสร้งแกล้งทำภายใต้แรงกดดันเช่นนี้ แต่ต้องเกิดจากความรู้สึกจากจิตสำนึกของผู้นำที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น

"ไม่นะท่านผู้นำ อย่าได้ทำให้ชื่อเสียงนับพันปีของพรรคต้องมัวหมองเพราะพวกเราเลย"

"ผู้นำมู่หลง พวกเราพร้อมจะสู้ตาย ท่านอย่าได้ทำเช่นนั้น"

"ใช่แล้วท่านผู้นำ อย่าให้เกียรติของท่านต้องแปดเปื้อน พวกเราต่างไม่กลัวตาย"

เสียงรอบทิศทางจากผู้อาวุโสพรรค ต่างเลือกที่จะสู้ตกตาย มิยอมจำนน

"หยุด!!" มู่หลงลี่เค้นเสียงตวาดลั่น

"ห้ามพวกเจ้าคนใดตอบโต้ ข้าตัดสินใจแล้ว จะชื่อเสียงพันปี หมื่นปีอันใด ก็มิอาจมีค่าเทียบเท่าชีวิตพวกเจ้าแม้แต่คนเดียว ตั้งแต่ที่ข้ารับตำแหน่งผู้นำนี้ ข้าก็ได้ตัดสินใจแล้วว่าไม่มีสิ่งใดจะมีค่ามากไปกว่าชีวิตของพวกเจ้า อาจมีบางคนที่ลุ่มหลงผิด แต่มิใช่ทั้งหมดอย่างแน่นอน ข้าเชื่อเสมอว่าพวกเจ้าต่างเป็นรากฐานของพรรคหยกดารา หาใช่สถานที่แห่งนี้ หรือทรัพยากรใดๆ เพราะฉะนั้นนี่คือการตัดสินใจของข้า และถือเป็นที่สิ้นสุด หากพวกเจ้ายังเห็นข้าเป็นผู้นำ ได้โปรดเคารพในการตัดสินใจของข้าด้วย..." ใบหน้าของมู่หลงลี่เศร้าหมอง แต่กลับมีรอยยิ้ม เมื่อเห็นว่าผู้คนในพรรคต่างยอมแลกชีวิตเพื่อมัน 

เล้งซานยังคงตะลึง แต่เดิมมันก็รู้สึกว่ามู่หลงลี่เป็นผู้นำที่ดีอยู่แล้ว แต่ยามนี้เล้งซานยิ่งมั่นใจว่ามู่หลงลี่นั่นสมเป็นผู้นำพรรคใหญ่อย่างแท้จริง  แม้ในด้านพลังฝีมือมู่หลงลี่อาจมิใช่บุคคลแถวหน้าของทวีป แต่ในฐานะผู้นำของเหล่าผู้คนแล้วนั้น มู่หลงลี่นับเป็นบุคลากรแถวหน้าอย่างแท้จริง

"อาจารย์ ท่านมีความเห็นว่าอย่างไร" เล้งซานกล่าวด้วยเสียงแผ่วเบา  เพราะเล้งซานไม่อาจส่งเสียงผ่านกระแสปราณได้เฉกเช่นจี้กงหยุน แต่แม้เสียงที่เบาที่สุดเล้งซานก็มั่นใจว่าคงมิพ้นการรับรู้ของจี้กงหยุน

"อืม...มู่หลงลี่ผู้นี้นั้นยอดเยี่ยมยิ่งนัก แม้แต่ข้าก็ยังไม่อาจเป็นศูนย์กลางของกลุ่มปีศาจอสูรจากแรงศรัทธาของเหล่าผู้ใต้ปกครองได้เฉกเช่นมัน จะเป็นการดีที่สุดหากเจ้าสามารถทำให้มู่หลงลี่มีแนวคิดและเลือกเดินในเส้นทางเดียวกับเจ้าได้ แทนที่การปกครองด้วยพลัง" จี้กงหยุนกล่าวตอบผ่านกระแสปราณ

"ศิษย์ก็คิดเช่นนั้น แต่ขอทดสอบอีกเล็กน้อย"

เล้งซานสืบเท้าเข้าใกล้มู่หลงลี่ จากนั้นก็ชักกระบี่พิฆาตดาราซึ่งเคยเป็นกระบี่ประจำกายของมู่หลงลี่ออกมาจากแหวนมิติ แม้ว่าเล้งซานยังมิได้ทำพันธะสัญญากับกระบี่พิฆาตดาราจึงไม่อาจแสดงพลังอักขระของกระบี่เล่มนี้ได้ แต่อาศัยเพียงตัวกระบี่ที่เป็นแร่โลหะคงกระพันที่แข็งแกร่ง ก็เพียงพอจะตัดผ่านเนื้อและกระดูกได้อย่างง่ายดาย จิตสังหารของเล้งซานปะทุขึ้นอย่างรุนแรงพร้อมนัยน์ตาที่แข็งกร้าว

มู่หลงลี่ ที่ยามนี้ยังคงไม่อาจลุกจากท่าคุกเข่าเนื่องเพราะลมปราณจิตราชันย์ อีกทั้งยังไร้แขนทั้งสองข้าง ชำเรืองมองเล้งซานเล็กน้อยก่อนจะหลับตาลงโดยไม่มีการขัดขืน

"บัดซบ!! อ๊ากกกกก!!" ผู้อาวุโสพรรคหยกดาราที่อยู่ใกล้ๆพยายามฝืนลุกขึ้นจนกระอักเลือด

"ท่านผู้นำ!!"

"ม่ายยยยยย"

"อ๊ากกกกก"

อีกหลายสิบหลายร้อย พยายามต้านทานลมปราณจิตราชันย์เพื่อลุกขึ้นหยุดเล้งซาน จนลมปราณปั่นป่วน แต่สิ่งที่ได้รับก็ทำได้เพียงยกเข่าลอยเหนือพื้นได้ไม่ถึงคืบเท่านั้น ไม่อาจหยัดยืนหรือขยับจากตำแหน่งเดิมได้แม้แต่น้อย สุดท้ายจึงละความพยายาม แปรเปลี่ยนเป็นเสียงด่าทอเล้งซานกระหึ่มไปทั่วพรรคหยกดารา

"ทุกคนหยุด!!" มู่หลงลี่ตวาดอีกครั้งด้วยพลังทั้งหมด เพื่อกลบเสียงของทุกคน

เหล่าศิษย์พรรคต่างไม่อาจกลั้นน้ำตา แต่ทุกคนก็ยอมเชื่อฟังมู่หลงลี่จนถึงช่วงเวลาสุดท้าย จนความเงียบสงบเกิดขึ้น มู่หลงลี่เพียงยิ้มอ่อนที่มุมปาก ก่อนจะจดจ้องไปที่เล้งซาน

"ขอให้นายน้อยเล้ง โปรดรักษาสัญญาด้วย"

"วางใจเถอะ" เล้งซานตอบอย่างเย็นชา

ฉึก...

กระบี่เสียบเข้าที่ท้องของมู่หลงลี่ จนทะลุไปด้านหลัง...

หากในความจริงมู่หลงลี่โคจรลมปราณต้านทานไว้ อาศัยกระบี่พิฆาตดาราที่ไม่อาจแสดงพลังของอักขระเพราะไร้พันธะสัญญา มีหรือจะตัดผ่านปราณคุ้มกันของชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นปลายไปได้ แม้เล้งซานอยากจะสังหารมู่หลงลี่เพียงใดก็ยังนับเป็นเรื่องยากอยู่ดี หากมู่หลงลี่ต่อต้าน 

แต่นี่มู่หลงลี่มิได้ใช้ลมปราณต้านทานใดๆเลย อีกทั้งยังสะกดพลังปราณที่คุ้มกันรอบกายให้ต่ำที่สุดเพื่อให้เล้งซานสังหารได้โดยง่ายอีกด้วย

"ท่านผู้นำ!!"

"ไม่นะ ท่านผู้นำ!!"

น้ำตาไหลพรากลงจากเหล่าคนในพรรคหยกดารา ด้วยความโศกา 

ทว่าเล้งซานกลับฉีกยิ้มอ่อนโยน

"ท่านเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมมาก คราแรกข้านึกว่าท่านจะเสแสร้งเสียอีก"

ซวบ...

เล้งซานดึงกระบี่ออกจากร่าง ทว่าเลือดที่ออกมากลับน้อยผิดคาด ไหลออกมาเพียงชั่วขณะก่อนจะหยุดลง ตัวของมู่หลงลี่เองก็ตกตะลึง เพราะแทบไม่มีอาการบาดเจ็บเลย คล้ายว่าเกิดแผลมีดบาดที่หน้าท้องและด้านหลังเพียงเท่านั้น อาการบาดเจ็บภายในกลับไม่มีแม้แต่น้อย

"นี่มัน...อะไรกัน?" มู่หลงลี่งุนงง

"ท่านผู้นำมู่หลงโปรดวางใจ กระบี่เมื่อครู่นั่นสร้างบาดแผลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จุดที่ข้าแทงเข้าไปเป็นช่องว่างระหว่างอวัยวะภายใน ไม่มีอาการบาดเจ็บตกค้างอย่างแน่นอน"

ด้วยวิชาแพทย์ของเล้งซาน การทำเช่นนี้ไม่นับเป็นเรื่องยากแต่อย่างใด เล้งซานเพียงแค่ต้องการทดสอบมู่หลงลี่เพียงเท่านั้น หากมู่หลงลี่เสแสร้งเป็นคนดี แต่ช่วงเวลาก่อนตายโคจรปราณคุ้มกันขึ้นมา เล้งซานคงไม่ลังเลที่จะสังหารมู่หลงลี่และบีบบังคับเหล่าคนในพรรคหยกดาราด้วยกำลังแทน

วูบ....

บรรยากาศแปรเปลี่ยนไป ลมปราณจิตราชันย์ที่ครอบคลุมพรรคหยกดาราค่อยๆเบาบางลงและจางหายไปในที่สุด

"ท่านผู้นำ" เหล่าผู้อาวุโสพรรค รีบรุดตรงมาตรวจสอบอาการของมู่หลงลี่ ต่างพากันถอนหายใจอย่างโล่งอก

"หลบไป.." เล้งซานกล่าว และเดินตรงมายังมู่หลงลี่พร้อมกับแขนทั้งสองข้างของมู่หลงลี่ที่แต่เดิมวางอยู่กับพื้น เล้งซานโคจรพลังบีบอัดที่ปลายนิ้วและยืดออกให้เรียวเล็กยืดหยุนแต่หนาแน่นจากนั้นทำการเชื่อมโยงเส้นประสาทในส่วนสำคัญทั้งหมดที่ปลายบาดแผลทั้งสองด้าน ทั้งที่หัวไหล่และต้นแขนที่ขาดวิ่นด้วยความเร็วอันน่าทึ่ง

ทุกคนที่เห็นต่างพากันตื่นตะลึง การต่อแขนที่ขาดนั่นสำหรับแพทย์ลมปราณนับว่าไม่ได้ยากเย็นมากนักหากแพทย์ผู้นั้นมีความชำนาญในด้านนี้เพียงพอ แต่ต้องใช้ความละเอียดในการเชื่อมโยงเส้นประสาทด้วยความระมัดระวังและใช้เวลานับสิบชั่วยามกว่าจะเชื่อมต่อเส้นประสาททั้งหมดให้ครบ แต่หากเป็นระดับหมอเทวดาอาจใช้เวลาเพียง 1-2 ชั่วยามเท่านั้นในการเชื่อมต่อ เพราะยิ่งใช้เวลาในการรักษานานเท่าใด ความเจ็บปวดก็จะยิ่งคูณทวีมากเท่านั้น แต่นี่!!

เล้งซานเชื่อมต่อแขนทั้งสองข้างอย่างรวดเร็วสองข้างรวมกันยังใช้เวลาไม่ถึง 1 ก้านธูป(15นาที) เป็นความเร็วที่เกินกว่าที่จะมีใครคาดคิด

"ในส่วนของเส้นประสาทสำคัญ ข้าได้เชื่อมต่อไว้หมดแล้ว อีก 3 วันท่านน่าจะเริ่มขยับนิ้วได้และอีก 7 วันคงสามารถขยับแขนได้ดั่งใจ ไม่เกิน 1 เดือนก็คงหายเป็นปกติ การดูแลหลังจากนี้ ท่านก็ให้แพทย์ในพรรคช่วยก็แล้วกัน"

"ขะ...ขอบคุณ นายน้อยที่เมตตา" มู่หลงลี่ยังคงงุนงงกับฝีมือการรักษาของเล้งซาน ที่แม้แต่ตัวมันยังแทบไม่รู้สึกเจ็บปวดใดๆในขณะทำการรักษาเสียด้วยซ้ำ ยามนี้มันไม่แปลกใจแล้วว่าเหตุใดเล้งซานจึงสามารถเสียบแทงกระบี่ได้จนทะลุร่าง แต่กลับเกิดบาดแผลเพียงแค่ตื่นเขินเท่านั้น นั่นเพราะเล้งซานมีฝีมือในการแพทย์สูงล้ำมากนั่นเอง!!

เล้งซานทอดถอนหายใจ มือสองข้างไขว้มาด้านหลังยืนด้วยท่าทางสง่า

"เห็นแก่ที่ท่านผู้นำมู่หลง มีคุณธรรมสูงส่ง เปรียบดั่งหัวใจของทุกคนในพรรคหยกดาราที่ไม่อาจมีผู้ใดเข้ามาทดแทนได้โดยง่าย ข้าเล้งซานขอเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขที่สองก็แล้วกัน 

ข้าขอให้หลังจากนี้เป็นต้นไป พรรคหยกดาราจะกลายเป็นพรรคในสังกัดการปกครองของพรรคมังกรฟ้า โดยขอให้พรรคหยกดาราไม่หลงลืมว่าต้องคอยสนับสนุนพรรคมังกรฟ้าของข้า และจ่ายส่วยเป็นจำนวนหนึ่งในสิบส่วนของผลกำไรในแต่ละปีจากธุรกิจทั้งหมดของพรรคหยกดาราแก่พรรคมังกรฟ้า สาขาเมืองหลวงฟ้าทมิฬทุกปี 

ท่านผู้นำมู่หลงลี่ มีความเห็นว่าอย่างไรกับเงื่อนไขนี้"

"!!!!!!"

เงื่อนไขนี้ทำให้มู่หลงลี่และเหล่าผู้อาวุโสต่างมองหน้ากัน หากเทียบกับการที่ต้องยุบสลายพรรคและเสียทรัพยากรทั้งหมด หรือการถูกยึดพรรคที่จะมีเล้งซานเป็นคนชี้ทิศทางซ้ายขวาให้กับพรรคแล้วนั้น การเข้าสังกัดพรรคมังกรฟ้านั้น แน่นอนว่าย่อมต้องดีกว่าอย่างแน่นอน เพราะการเข้าสังกัดนั้น มู่หลงลี่ยังได้รับอำนาจในการดูแลพรรคหยกดาราดังเดิม ไม่ได้ถูกแทรกแซงการปกครองแต่อย่างใด เพียงแต่หลังจากนี้จะมีพรรคมังกรฟ้าเป็นผู้นำและสั่งการเมื่อเกิดปัญหาหรือสงครามในทวีปเท่านั้น แต่ในทางกลับกันพรรคหยกดาราก็จะได้รับการคุ้มครองจากพรรคมังกรเช่นกัน จริงอยู่ที่ยามนี้พรรคมังกรฟ้าอาจจะยังเป็นเพียงพรรคเล็กๆที่ไม่มีบทบาทในยุทธภพมากนัก แต่ภายใต้การนำของเล้งซาน และอาจารย์ของเล้งซานที่เป็นชนชั้นราชันย์ ย่อมไม่มีใครกล้าดูแคลนพรรคมังกรฟ้าอย่างแน่นอน การเติบโตในอนาคตยิ่งไม่อาจคาดเดาสำหรับเด็กหนุ่มผู้นี้ ในเรื่องการจ่ายส่วยนั้น สำหรับมู่หลงลี่ไม่นับเป็นปัญหาใด เพราะพรรคหยกดารามุ่งเน้นในการฝึกยุทธมากเสียกว่าธุรกิจ จึงมิได้เสียผลประโยชน์มากมายนักในเรื่องนี้

"นายน้อยเล้ง ด้วยเงื่อนไขนั้น ข้ามู่หลงลี่ และพรรคหยกดารายินดีรับเงื่อนไขนั้น เพียงแต่.... 
ข้าสงสัยว่าพรรคมังกรฟ้า สาขาเมืองหลวงฟ้าทมิฬ คือสถานที่ใด? ข้าไม่เคยได้ยินว่าท่านก่อตั้งพรรคมังกรฟ้า นอกเหนือจากที่เมืองเมฆครามทางตอนเหนือของทวีป"

เล้งซานฉีกยิ้มชั่วร้าย

"ข้าจะก่อตั้งทันทีที่ออกจากพรรคหยกดาราของท่านนี่แหละ ส่วนตำแหน่งที่ตั้งของพรรคมังกรฟ้า สาขาเมืองหลวงฟ้าทมิฬก็คือ... ตำแหน่งที่ตั้งของพรรคอสูรเงาในตอนนี้..."
จากผู้เขียน....นิยายเรื่องนี้ ไม่ได้มีกำหนดการชัดเจนในการอัพนะครับ ขึ้นอยู่กับเวลาว่างในการเขียน อาจมีการทิ้งช่วงเวลาในการอัพ เพราะไม่ต้องการเขียนผ่านๆให้รีบจบ แต่ต้องการกรองเนื้อเรื่องในทุกๆตอนให้ออกมาดีก่อนและค่อยอัพ
ติดตามเพจ fb ได้ที่ อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.053K ครั้ง

18 ความคิดเห็น

 1. #14793 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 16:03
  ขนลุกขนชันวุ้ย
  #14793
  0
 2. #6438 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 18:18
  งง ทำไมมองว่าพระเอกมีอนาคต เพราะคนในพรรคนี้ไม่มีทางรู้ว่าพระเอกมีทางรักษาพิษ ควรจะมองพระเอกไร้อนาคตด้วยซ้ำ
  #6438
  2
  • #6438-1 Novel reader (@pawat123) (จากตอนที่ 161)
   30 กันยายน 2561 / 19:17
   อาจจะคิดว่าพอพระเอกตายทุกอย่างคงจบแหละครับ
   #6438-1
  • #6438-2 00_Mid-Night_00 (@00_Mid-Night_00) (จากตอนที่ 161)
   19 เมษายน 2562 / 16:08
   สกิวพระเอกไม่มีวันตายด้วยพิษไง555
   #6438-2
 3. #3613 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 18:25
  จะใจดีเกินไปล่ะพระเอก
  #3613
  0
 4. #3590 A_Wanchalerm (@A_Wanchalerm) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 18:25
  เปิดตอนไว้ น่ะครับไรท์ เค้าลืมแล้ว
  ต้องเริ่มอ่านใหม่ สนุกมากครับผม
  #3590
  0
 5. #3588 พายัพ (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 10:54

  สุดยอดครับ..ผมอ่านสามรอบแล้ว...สนุก...

  #3588
  0
 6. วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 10:32
  สนุกคับ
  เหอะตอนต่อไป
  #3587
  0
 7. #3585 baimon2003 (@baimon2003) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 05:09
  รอตอนต่อไป
  #3585
  0
 8. #3584 boss121141 (@boss121141) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 22:08
  แอดสู้ว้อยยย
  #3584
  0
 9. #3581 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 20:32
  เมพจริงๆ
  #3581
  0
 10. #3579 --Seichan-- (@--Seichan--) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 17:22
  อัพช้าไม่เป็นไรค่ะ ดูแลลูกเมียก่อนนนนนน
  #3579
  0
 11. #3578 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 16:39

  จัดมาอีกกกกก

  #3578
  0
 12. #3577 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 16:34
  ขอบคุณครับ
  #3577
  0
 13. #3576 srikoon (@lekjomphol) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 16:30

  ขอบคุณครับ สนุกดี


  #3576
  0
 14. #3575 Novel reader (@pawat123) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 16:30
  ครับผมม
  #3575
  0
 15. #3574 ONEGODLIKE (@RED2HOT) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 16:15
  ขอบคุณครับผม
  #3574
  0
 16. #3573 serapong (@serapong) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 15:54

  รับทราบ ขอบคุณครับ


  #3573
  0
 17. #3572 Armandoza (@Armandoza) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 15:31
  ขอบคุณครับ
  #3572
  0
 18. #3571 karnkarn8910 (@karnkarn8910) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 15:27
  เขียนได้ดีมากคับ
  #3571
  0