อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,885,171 Views

 • 15,803 Comments

 • 15,969 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  92,913

  Overall
  2,885,171

ตอนที่ 152 : ตอนที่ 151 : ศัตรู ??

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18347
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 786 ครั้ง
  16 พ.ย. 60

เล้งซานกำหมัดแน่น จิตใจหมุนเคว้งจนศีรษะด้านชา ก่อนหน้านี้มีข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับจี้กงหยุน ตัวตนของผู้นำกลุ่มปีศาจอสูร กลุ่มคนที่ลึกลับและน่าหวาดหวั่นที่สุดในทวีปเต่าทมิฬ กลับมาปรากฏตัวต่อหน้าของเล้งซาน ทั้งทีไม่เคยปรากฏตัวในที่แจ้งแม้แต่ครั้งเดียว กระทั่งชื่อของจี้กงหยุนยังไม่เป็นที่รู้จักในโลกเบื้องหน้าของยุทธภพนี้ นับว่าเรื่องนี้ก็สร้างความประหลาดใจมากแล้ว กระทั้งองค์จักรพรรดิเสวี่ยนอู่เฉินยังไม่อาจนั่งติดเก้าอี้ และชายชราลึกลับผู้นึ้ยังประกาสกล้าว่าต้องการให้เล้งซานเป็นศิษย์สืบทอดของมันอีก ทั้งที่เล้งซานพึ่งมาจากเขตด้อยฝีมือในทางทิศเหนือของทวีป ชื่อเสียงยังไม่เป็นที่รู้จักเฉกเช่นปัจจุบัน

แต่ทั้งหมดที่กล่าวมา ยังไม่อาจสร้างความประหลาดใจได้เทียบเท่าหนึ่งส่วนสิบของคำกล่าวเมื่อครู่!!

จี้กงหยุน ทราบที่มาของเล้งซานอย่างละเอียด!!

ทราบถึงความลับที่เล้งซานเก็บงำด้วยชีวิต!!

แม้ต้องแลกข้อมูลส่วนตัวของมัน กับข้อมูลระดับสูงของตระกูลเล้งก่อนที่จะล้มสลาย เล้งซานก็ยังคงปฏิเสธผู้อาวุโสจากสมาพันธ์ทำเนียบยุทธ!!

แล้วจี้กงหยุนเป็นใครกัน!! ถึงได้ทราบที่มาของมัน!!

“ตาแก่...แม้ตอนนี้ส่วนลึกๆแล้ว ข้าเริ่มจะนับถือท่านเป็นอาจารย์ตั้งแต่บัดนี้ แต่หากท่านไม่ชี้แจงคำพูดเมื่อครู่โดยละเอียด แม้ต้องแลกด้วยชีวิตแต่ข้าก็มิอาจให้ท่านกลับไปโดยไร้ซึ่งทำอธิบาย!!”

เล้งซานระเบิดพลังชั้นลมปราณสีเขียวขั้นที่ 3 ออกมาอย่างท้วมท้น แสงสีเขียวมรกตสว่างวาบรอบกาย ชั้นบรรยากาศถูกฉีกกระชากบิดเบี้ยว!! เปลวเพลิงอัคคีแห่งมังกรล้นทะลักลุกโชนท่วมฝ่ามือทั้งสองข้าง แววตาแดงก่ำขึ้นจากการรีดเค้นพลังสูงสุด บาดแผลที่ท้องปริออกจนโลหิตไหลซึมออก

“ฮ่าๆๆๆ” จี้กงหยุน หัวร่อเสียงดัง สิ่งที่เล้งซานกระทำ หากเป็นผู้ยุทธทั่วไป ย่อมต้องรู้สึกสะท้านไม่มากก็น้อย แม้เป็นยอดฝีมือชนชั้นลมปราณสีเหลืองก็ตาม แต่สำหรับจี้กงหยุน ทุกอย่างเบื้องหน้านั้นราวกับหิ่งห้อยที่พยายามรีดเค้นแสงสว่าง

ไอหนู!! นี่คือบทเรียนแรกที่อาจารย์จะสอนเจ้า!! จงจำไว้ว่า ตราบใดที่เราแข็งแกร่ง เราจะได้ทุกสิ่งที่ต้องการมาครอบครอง!! แต่หากเมื่อใดผู้ที่แข็งแกร่งกว่าเราปรากฏตัวขึ้น เมื่อนั้นเจ้าจะต้องยอมรับชะตากรรมที่จะต้องสูญเสียทุกอย่างที่มี จากความอ่อนแอของตนเอง!!

จี้กงหยุน ระเบิดออร่าออกมาในฉับพลัน!! แสงสีส้มเปล่งประกายแจ่มชัดจนเกิดเป็นมิติที่ฉีกกระชากชั้นบรรยากาศ แสงสีเขียวมรกตถูกพัดกระจายหายไปราวกับฝุ่นละอองเล็กเบื้องหน้าพายุที่โหมกรรโชก เล้งซานกระอักเลือดคำโต ก่อนจะคุกเข่าลงกับพื้นด้วยแรงกดดันมหาศาลที่โหมทับร่าง ราวกับภูเขาสูงหล่นทับโดยไม่มีสิ่งใดต้านทานได้!! ความพยายามสูงสุดที่เด็กหนุ่มกระทำได้ มีเพียงแค่พยายามอย่างยิ่งยวด เพื่อยกศีรษะขึ้นชำเรืองมองจี้กงหยุนเท่านั้น

จี้กงหยุนจดจ้องเล้งซานเพียงชั่วครู่ ก่อนจะสลายพลังทั้งหมดในชั่วพริบตา เหลือแต่เพียงร่างของเล้งซานที่คุกเข่าหมอบคลาน หายใจแรงหอบหนักอยู่เบื้องหน้า

“ไอหนู เจ้าคงอยากรู้เสียเต็มประดาสินะว่าข้ารู้ที่มาของเจ้าได้อย่างไร เจ้าจงแบกรับความรู้สึกนี้ไปซักระยะเถิดศิษย์ข้า สิ่งนี้จะเป็นพลังให้เจ้าพัฒนาได้อย่างก้าวกระโดด” จี้กงหยุนกล่าวอย่างเชืองช้าพลางทิ้งสายตามาที่เล้งซาน

เล้งซานค่อยๆกัดฟันพยุงตัวขึ้น แม้ร่างกายแทบจะแตกเป็นเสี่ยงๆ แต่แววตาของมันยังคงแข็งกร้าว

“พัฒนาบัดซบอันใดข้าไม่สน!! ท่านต้องบอกข้ามาว่าท่านรู้เรื่องพวกนั้นได้อย่างไร!!” เล้งซานใช้เรี่ยวแรงที่เหลืออยู่ประกาศกล้า

จี้กงหยุนส่ายศีรษะเบาๆ ด้วยความหน่ายใจ ก่อนจะยกมือขึ้นช้าๆ เส้นใยลมปราณขนาดเล็กราวกับเส้นผมนับหมื่นๆเส้นก็พวยพุ่งออกจากปลายนิ้วทั้งห้า มันตรึงร่างของเล้งซานไว้ จนเด็กหนุ่มไม่อาจขยับตัวได้แม้เพียงปลายนิ้ว จากนั้นจี้กงหยุนก็สืบเท้าเดินเข้ามาช้าๆ ยกปลายนิ้วชี้แตะเข้าที่หน้าผากของเล้งซาน

เล้งซานไม่อาจดิ้นรนขัดขืนใดๆได้ เมื่อปลายนิ้วของจี้กงหยุนสัมผัสเข้าที่กลางหน้าผาก เคล็ดวิชาบางอย่างก็พุ่งเข้าสู่จิตสำนึกของเล้งซานราวกับคลื่นสมุทร สติของเล้งซานค่อยๆหลุดลอยจากโลกเบื้องหน้า เข้าสู่สภาวะทำความเข้าใจเคล็ดวิชาอยู่ในโลกแห่งจิตสำนึกทีละน้อย จวบจนกระทั่งเข้าสู่ภวังค์โดยสมบูรณ์


“โอ้...มีจิตวิญญาณอีกดวงอยู่ภายใจจิตสำนึก หากเดามิผิดท่านคงเป็นอดีตราชธิดาแห่งราชันย์เผ่าเทพ เฟรย่า สินะ” จี้กงหยุนกล่าวเบาๆ

ในชั่วเวลานั้นเอง เฟรย่าก็แยกวิญญาณออกมาจากร่างเล้งซาน ในรูปลักษณ์ของอสูรเพลิง เนื่องจากจิตสำนึกของเล้งซานถูกเปิดออกเพื่อรองรับเคล็ดวิชา ทำให้เฟรย่าพอจะแยกจิตสำนึกและพลังออกมาได้ แม้จะไม่สมบูรณ์เหมือนตอนเล้งซานส่งพลังให้ก็ตาม ด้วยใบหน้าที่งดงามแต่แววตากลับคมกล้า เปลวเพลิงสีฟ้าที่พวยพุ่งทั่วร่าง ราวกับเป็นที่สุดของความสมบูรณ์แบบ

“เจ้ารู้จักกระทั่งชื่อของเราเจ้าหญิง? เจ้าเด็กโง่นั้นด้วยความเฉลียวฉลาดของมันสมควรคาดเดาเรื่องราวได้บางส่วนแล้ว แต่น่าเสียดายที่ความแตกตื่นเรื่องที่มาถูกเปิดเผย ทำให้บดบังพลังในการประเมินเรื่องราวไปทั้งหมด แต่เราหาได้เป็นเช่นนั้น

หากให้เราคาดเดา บรรพบุรุษของเจ้าย่อมเชื่อมโยงกับตระกูลเล้ง จากมุมมองของเราศัตรูย่อมมิอาจรู้จักเราอย่างแน่นอน เพราะด้วยนิสัยของเล้งเทียน ย่อมไม่ยอมแพร่งพรายเรื่องของเราออกไปโดยง่าย จากสมมุติฐานนี้ มีโอกาสกว่า เก้าในสิบที่เจ้าจะเป็นมิตรหาใช่ศัตรู” ยามนี้เฟรย่าซึ่งเป็นบุคคลที่สาม ย่อมสามารถควบคุมสติและประเมินเรื่องราวได้ดีกว่าเล้งซาน จึงกล่าวออกมาด้วยท่าทีสงบ

“สมเป็นธิดาแห่งราชันย์ ถูกต้องแล้ว! ข้านั้นเป็นมิตรหาใช่ศัตรู แต่อย่างที่ข้าบอกไป หากข้าอธิบายเรื่องราวง่ายๆ ไอหนูนี้อาจเสียสูญเสียพลังในการก้าวกระโดดและพัฒนา ข้าควรใช้สิ่งนี้เป็นแรงผลักดันให้มันมีความทะเยอทะยานมากยิ่งขึ้น มิเช่นนั้น...ด้วยพลังฝืมือของมันในยามนี้ ศัตรูที่แท้จริง ย่อมบดขยี้มันได้ดั่งมดปลวก!!”

ยามนี้เล้งซานคล้ายอยู่ภวังค์จากการไหลเวียนของเคล็ดวิชาที่แล่นเข้าสู่สามัญสำนึก จึงทำให้มิอาจรับรู้ในถึงการสนทนาของคนทั้งคู่เบื้องหน้า ซึ่งในจุดนี้ทั้งจี้กงหยุนและเฟรย่าต่างรู้ดี

เฟรย่าขมวดคิ้วขึ้น

“ศัตรูที่แท้จริง? เจ้ากำลังหมายถึงเผ่าอสูร?”

“ฮ่าๆๆๆ” จี้กงหยุนหัวเราะร่า ก่อนจะกล่าวต่อ

“จริงอยู่ที่เผ่าอสูรเป็นผู้ทำลายล้างตระกูลเล้ง แต่ท่านจริงๆหรือว่าเผ่าอสูรถึงกับผลาญทรัพยากรอย่างมหาศาลเพื่อนำกองทัพนับพันมาทำลายล้างตระกูลเล้งเพียงเพราะตระกูลเล้งมีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับเผ่าเทพและเกรงกลัวว่าทั้งคู่จะร่วมมือกับเพื่อทำลายโลกของเผ่าอสูร? 

ต่อให้โลกมนุษย์มีขุมกำลังเทียบเท่าตระกูลเล้งอีก 10 ตระกูล ก็ไม่อาจสั่นคลอนโลกอสูรได้แม้แต่น้อย!!” จี้กงหยุนกล่าวอย่างหนักแน่น

เฟรย่าเบิกตาโพลงขึ้นทันที ราวกับว่านางฉุกคิดอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ แต่ยังมิกล่าวสิ่งใด 

ในเวลานั้นเองแสงสีทองอร่ามก็เปล่งประกายออกมาจากร่างของเล้งซาน เปลี่ยนพื้นที่มืดมิดกลางป่าให้กลายเป็นดังกลางวัน สว่างวาบเสียจนสัตว์ป่าทั่วบริเวณแตกตื่นวิ่งพร่านกันจ้าละหวั่น ไม่กี่ลมหายใจเข้าออก แสงก็ค่อยๆอ่อนลงจวบจนหายไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกสิ่งอย่างเกิดขึ้นโดยมีร่างของเล้งซานเป็นศูนย์กลางของเหตุการณ์ทั้งหมด ก่อนที่เด็กหนุ่มจะค่อยๆฟื้นสติ ลืมตาขึ้นมาอย่างช้าๆ

จี้กงหยุนผยักหน้าเบาๆด้วยความยินดี

“ไม่เลว สามารถเปิดเส้นทางทองคำได้ด้วยเวลาสั้นๆ เมื่อยามข้าได้รับเคล็ดวิชานี้ ข้ายังต้องใช้เวลาทำความเข้าใจกว่า 7 วัน กว่าเส้นทางทองคำจะเปิดออก”

“เคล็ดวิชาเซียนทองคำ...” เล้งซานกล่าวอย่างแผ่วเบา แน่นอนว่าเคล็ดวิชาที่แล่นเข้าไปในจิตสำนึกนั้นคือเทพวิชาที่จี้กงหยุนเคยกล่าวไว้ ‘วิชาเซียนทองคำ’

เนื่องจากพึ่งฟื้นจากภวังค์ทำให้สติของเล้งซานค่อยๆถูกรวบรวม เมื่อฟื้นสติได้อย่างสมบูรณ์เพลิงโทสะก็กลับมาลุกโชนอีกครั้ง!!

“ตาแก่จี้ อย่าคิดว่าท่านมอบเคล็ดวิชาให้แล้วจะทำให้ข้าอ่อนลงในเรื่องนี้ อย่างไรซะข้า....” เล้งซานยังไม่ทันกล่าวจบ เฟรย่าก็ลอยลงมาขั้นกลางระหว่างเล้งซานและจี้กงหยุน

“ใจเย็นหน่อย เจ้าเด็กโง่ ตอนนี้เจ้าสูญเสียวิจารณญาณในการวิเคราะห์ไปจนหมดสิ้นแล้ว คนผู้นี้หาใช่ศัตรู แต่มันคงมีเหตุผลที่ไม่ได้อธิบายแก่เจ้า”

เล้งซานขมวดคิ้วแน่นพลางสงบสติอารมณ์ จดจ้องไปทางจี้กงหยุนสลับกับเฟรย่า อย่างไรซะ ณ โลกแห่งนี้ เฟรย่านับเป็นคนที่เล้งซานเชื่อใจที่สุด เมื่อเฟรย่าออกตัวมาเช่นนี้ ทำให้เล้งซานตั้งสติได้ง่ายขึ้น ใช้เวลาวิเคราะห์ทุกปัจจัย ทุกการกระทำ ทุกคำพูด ของจี้กงหยุน จนผ่านไปครู่ใหญ่ก็ค่อยๆถอนหายใจอย่างแผ่วเบา 

“ตาแก่ ถึงมีหลายครั้งหลายครา ที่ข้าต้องเจ็บเนื้อเจ็บตัวเพราะท่าน แต่ข้าก็ไม่เคยสัมผัสได้ถึงเจตนาร้ายจากท่านได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว ราวกับว่าท่านมักจะใช้วิธีพิศดารและรุนแรงเสมอเพื่อให้ข้าก้าวผ่านและพัฒนาตน โดยให้ข้าดึงความสามารถตนเองด้วยขีดสุดที่มี ข้าค่อนข้างแน่ใจแล้วว่าท่านมิใช่ศัตรูอย่างแน่นอน....แต่นั่น มิได้แปลว่าท่านจะไม่ต้องอธิบายเรื่องราวใดๆ!!”

“หึหึ ไอหนู หากเจ้าต้องการเช่นนั้น ข้าย่อมไม่ลำบากที่จะเล่าทุกอย่างให้เจ้าฟัง ข้าบอกเลยว่า ข้ามีกระทั่งข้อมูลเบื้องลึกระดับสูงของตระกูลเล้ง ของสมาพันธ์ทำเนียบยุทธด้วยซ้ำ!!” จี้กงหยุนกล่าวน้ำเสียงหนักแน่น

เล้งซานสีหน้าแปรเปลี่ยนเป็นตื่นตะลึงในทันที เนื่องจากข้อมูลนี้ มีราคามหาศาลกว่า 5,000 ล้านเหรียญทอง!! อีกทั้งมีเพียงผู้เฒ่าลำดับที่ 1-9 และผู้อาวุโสสูงสุด ลำดับที่ 10 เท่านั้น มีทราบข้อมูลนี้ แต่จี้กงหยุนกล่าวพูดออกมาว่ามันเองก็รู้เช่นกัน จะมิให้เล้งซานตื่นตระหนกจนกายสั่นสะท้านได้เช่นไร?

“เช่นนั้นท่านอาจารย์ โปรดขจัดความเขลาให้แก่ศิษย์โง่ผู้นี้ด้วยเถิด” เล้งซานประสานมือโค้งตัวลงด้วยท่าทีสุภาพในบัดดล!!
...............

จากผู้เขียน....ฝากคอมเม้นติชม เพื่อเป็นแรงในการเขียนตอนต่อๆไปด้วยนะครับ

อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 786 ครั้ง

27 ความคิดเห็น

 1. #14784 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 14:35
  ยอมเฉยยย
  #14784
  0
 2. #14130 kunjara (@kunjara) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 22:11
  ตามต่อเรื่อยๆ
  #14130
  0
 3. #12515 Shafom117 (@Shafom117) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 14:24

  มันดีพะเจ้าค่ะ

  #12515
  0
 4. #12295 Toon Diamond (@toondiamond) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:00
  จิ้งจกเปลี่ยนสีเลย55
  #12295
  0
 5. #8983 sivakornza (@sivakornza) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 03:02
  ขอบคุณครับ
  #8983
  0
 6. #7725 สีน้ำเปื้อนฝุ่น (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 21:32

  ติดตามอ่านมาตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนนี้...รู้สึกว่ามีการพัฒนาด้านการเขียนมากขึ้นเรื่อยๆ...ตัวละครเริ่มมีชีวิตมีจิตวิญญาณมากขึ้น...หลายๆเหตุการณ์ที่ถูกเรียงร้อยก็คล้ายจะทำให้ผู้อ่านเกิดจินตนาการภาพได้มากขึ้นเรื่อยๆ เนื้อเรื่องมีความลื่นไหล อ่านได้ไม่เบื่อ รวมถึงการผูกปมในตอนต่างๆและการค่อยๆเปิดเผยปมและแก้ปมอย่างสมเหตุสมผล...สรุป...ข้าน้อยขอปรบมือให้เลยนะขอรับ 555 ไรท์แต่งสนุกมากจริงๆ

  #7725
  0
 7. #5233 rossarin12346 (@rossarin12346) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 14:44
  เราว่านิสัยอิเล้งเนี้ยได้มาจากคนเขียนแน่ๆ
  #5233
  1
  • #5233-1 NutoeyTJ (@NutoeyTJ) (จากตอนที่ 152)
   1 สิงหาคม 2561 / 14:46
   นิสัยไม่เท่าไหร่แต่เรื่องกวน...ใช่เลยคอนเฟริม
   #5233-1
 8. #4222 pingowow (@pingwowo) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 21:26
  พลิกลิ้นเร็วมากอิเล้งงงง
  #4222
  0
 9. #3683 อาริกาโตะ Yass (@Chai996) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 14:56
  กลายเป็นลูกแมวน้อยน่ารักไปเลยเล้งซาน
  #3683
  0
 10. #3279 มงคล วัฒนาวรสกุล (@mooleang) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 21:33
  ขอบคุณครับไรท์หายไปนานเลยอ่ะ
  #3279
  0
 11. #3249 อาวุธไร้ตา (@f-rebellione) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 16:26
  นี่เล้งซาน หรือ กิ้งก่า ถ้าจะเปลี่ยนสีไวขนาดนี้! 555+
  #3249
  0
 12. #3247 Chatchai Tadaratanamongkol (@tetae1) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 15:41
  สนุกน่าติดตามมากๆครับ
  #3247
  0
 13. #3246 Pisit (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 15:26
  ขอบคุณครับ
  #3246
  0
 14. #3245 peace_at (@peace_at) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 10:43
  พระเอกเก่ง เฉลียว ฉลาด เป็นเรื่องดี แต่ถ้าจองหองไม่รุ้จักเด็ก/ผู้ใหญ่ มันก็แค่ขยะสังคมที่ไร้การอบรมสั่งสอน
  #3245
  2
  • #3245-1 DedZaHaToMi (@DedZaHaToMi) (จากตอนที่ 152)
   17 พฤศจิกายน 2560 / 13:28
   มันคือนิยายครับมันเกี่ยวอะไรกะขยะสังคมในเมื่อมันไม่ใช่เรื่องจริง
   #3245-1
 15. #3244 12uk1nos (@12uk1nos) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 10:27
  เป็นอาจารย์เฉยเลย
  #3244
  0
 16. #3243 Beebie Overdoes (@overdosebee) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 09:43
  ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกันครับ^^
  #3243
  0
 17. #3242 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 07:37
  กรี๊ดดด ค้าง!
  #3242
  0
 18. #3241 Kadpol123 (@Kadpol123) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 07:02
  สนุกมากคับ
  #3241
  0
 19. #3240 zaalah5931 (@zaalah5931) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 06:47
  ขอบคุณค่ะสนุกมากๆๆ
  #3240
  0
 20. #3239 SanSaRu (@SanSaRu) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 06:37
  เรื่องนี้ ไม่อ่านถือว่าพลาด สนุกจริงๆ
  #3239
  0
 21. #3238 Notebook12 (@Notebook12) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 01:11
  หายไปนานมากกกกกก มาซะทีอิอิ ถึงจะรอนาน แต่ก้อคุ้มมมมม
  #3238
  0
 22. #3237 ford042 (@ford04) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 00:18
  เป็นกิ้งก่าแล้วมั้งเปลี่ยนสีอย่างไว้
  #3237
  0
 23. #3236 TEVARITBUALUANG (@TEVARITBUALUANG) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 23:52
  เอ็งเป็นกิ้งก่าไม่ใช่มังกร...555
  #3236
  0
 24. #3235 baimon2003 (@baimon2003) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 23:42
  ไวมาก เปลี่ยนสีไวมาก
  #3235
  0
 25. #3234 OffLove3001 (@OffLove3001) (จากตอนที่ 152)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 23:40
  เดียวๆคุณพี่เปลี่ยนท่าทีเร็วไปป่ะ555+
  #3234
  0