อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,873,682 Views

 • 15,694 Comments

 • 15,946 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  81,424

  Overall
  2,873,682

ตอนที่ 150 : ตอนที่ 149 : นั่นก็ของข้าเช่นกัน...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17044
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 760 ครั้ง
  18 พ.ย. 60

เล้งซานยืนประชันสายตาโดยไม่หลบเลี่ยงกับมือสังหารจากพรรคอสูรเงา อดไม่ได้ที่มือสังหารชุดดำจำต้องชะงักหวาดระแวง

‘บัดซบ!! มันใช้วิธีการใดสังหารคนของพรรคหยกดารากัน อีกทั้งยังท่าทีเช่นนั้นอีกราวกับว่ามันเฝ้ารอให้เราพุ่งเข้าไป โดยมั่นใจเต็มเปี่ยมว่าจะไม่ถูกสังหาร มันจะใช้แผนการบัดซบอันใดกัน!!’

มือสังหารชุดดำจากพรรคอสูรเงาแอบก้นด่าในใจ มันไม่อาจมองทะลุแผนการใดๆและคาดเดาเรื่องมิได้แม้เพียงนิด จึงก็มิกล้าบุ่มบ่ามสืบเท้าเข้าหาเด็กหนุ่ม

ฉับพลันนั้นเอง...ชั้นบรรยากาศคล้ายถูกกดทับด้วยแรงดันมหาศาล หัวเข่าของมือสังหารจากพรรคอสูรเงาสั่นสะท้าน เหงื่อกาฬไหลบากท่วมร่าง สีหน้าซีดเผือด แววตาสั่นไหวหวาดกลัวขึ้นทันที

จากการคุกคามของชนชั้นลมปราณสีส้ม!!

มันจี้กงหยุน!!

“ไสหัวไป!!”

แค่เพียงน้ำเสียงที่ดังขึ้น ทำเอามือสังหารแทบทรุดตัวลงไปคุกเข่า เป็นแรงกดดันที่สูงยิ่งกว่าผู้นำพรรคอสูรเงาเถาป่าย แม้ไม่เห็นเงาร่างเจ้าของเสียง แต่ก็รับรู้ได้ถึงความต่างชั้นราวฟ้ากับเหวลึกไร้ก้น

ยามนี้ทุกอย่างกระจ่างชัด เหตุผลที่เล้งซานไม่จำเป็นต้องหลบหนี อีกทั้งยังมีท่าทีมั่นใจอยู่เต็มประดาว่าจะไม่ถูกสังหาร เพราะเบื้องหลังของมัน มีผู้ทรงพลังอันยิ่งงวดหนุนหลังอยู่!! ยามนี้ทั่วทวีปจะมีซักกี่คนที่สามารถสังหารมันได้!!

ชายชุดดำมือสังหารแห่งพรรคอสูรเงาค่อยๆย่างก้าวถอยหลัง พลางประสานมือด้วยท่าทีลุกรน

“ผะ...ผู้น้อยต้องขอตัวก่อน ขออภัยที่ล่วงเกิน”

ชายชุดดำหันหลังควับทันที เตรียมวิ่งกลับพรรคอสูรเงาด้วยกำลังทั้งหมดที่มี เรื่องภารกิจ แม้กลับไปอาจถูกลงโทษแต่คงไม่ได้หนักหนาหากเทียบกับการยืนอยู่ที่นี่เพียงสิบอึดใจ

“เดี๋ยวก่อน เส่!!”

เสียงหนึ่งตะหวาดขึ้นจากทางด้านหลัง มันคือเสียงของเล้งซาน!!

เล้งซานลูบคางตนเองเล็กน้อย ยิ้มกรุ้มกริ่ม

“แหวนที่นิ้วนั่น... มันของข้ามิใช่รึ?”

เล้งซานกล่าวเบาๆ เพราะนั่นเป็นแหวนมิติที่เล้งซานโยนหายไปก่อนจะหลบหนี ชายชุดดำตามหาอยู่ซักระยะแต่เมื่อพบว่ามันว่างเปล่าก็ระเบิดโทสะเล็กน้อย แล้วจึงนำมาสวมไว้ติดตัวไว้ แหวนมิติชั้นสีเขียวย่อมมีราคาสูงมากในท้องตลาด แต่กลับไม่คิดว่าเล้งซานจะขอเรียกคืนมันในยามนี้!!

ชายชุดดำกัดฟันแน่น แต่ก็จำต้องถอดออกแล้วโยนกลับมาให้เล้งซานด้วยความโกรธเกลี้ยว ส่วนภายนอกจำต้องไร้ซึ่งกิริยาไม่พอใจใดๆ

“เหอะ! เอาคืนไป”

หลังโยนแหวนของเล้งซานไป ชายชุดดำก็เตรียมจะหันหลังออกตัวอีกครั้ง แต่แล้วก็ต้องพบกับรอยยิ้มเขินอายของเล้งซาน พร้อมปลายนิ้วชี้ที่เล้งซานยื่นออกมา

“นั่น...ก็ของข้าเช่นกัน...”

ชายชุดดำอ้าปากแข็งค้าง เพราะสิ่งที่เล้งซานชี้ คือแหวนมิติประจำตัวของมันเอง!!

“บัดซบ!! นี่มันของข้า!!” ชายชุดดำตวาดขึ้นด้วยโทสะที่ไม่อาจอดกลั้น มันไม่คิดว่าเล้งซานจะหน้าหนาขนาดว่าตู่เอาแหวนประจำตัวของมัน!!

“หืม? ข้าจำได้ว่าข้าโยนแหวนไปสองวง” เล้งซานกล่าวด้วยสีหน้าเรียบเฉย

ชายชุดดำหดใบหน้าเหลือเท่าฝ่ามือ มันไม่อาจสรรหาสิ่งใดมาเทียบกับความหนาของใบหน้าเด็กหนุ่มได้!! แต่แรงกดดันคุกคามจากชั้นลมปราณสีส้มทำให้มันต้องกระอักกระอ่วม มือไม้สั่นด้วยเพลิงโทสะ ถอนหายใจเฮือกใหญ่ เมื่อเห็นว่าไม่อาจขัดขืน ชายชุดดำจึงผ่อนท่าทีลง

“นายน้อยเล้ง เราผู้เฒ่าเพียงทำตามคำสั่งจากเบื้องบนเท่านั้น หาได้มีความแค้นส่วนตัวใดๆกับท่าน แหวนมิติวงนี้มีสมบัติส่วนตัวของเราผู้เฒ่าที่เก็บรวบรวมมาทั้งชีวิต หาใช่สมบัติส่วนกลางจากพรรคอสูรเงา ได้โปรดเห็นใจ เราผู้ชราที่ชีวิตนี้ไม่อาจหาสมบัติใดๆได้อีกแล้วจากอายุอานามที่มากโข” ชายชุดดำเมื่อไม่อาจนำไม้แข็งมาใช้ จึงเปลี่ยนท่าทีเพื่ออ้อนวอน

“ตาแก่ เจ้าหมายสังหารข้าให้ตกตายในยามที่ถือไพ่เหนือกว่า หากสถานการณ์ยังเป็นเช่นเดิม ท่านคิดจะปล่อยข้าไปหากข้าอ้อนวอนเช่นท่านยามนี้อย่างนั้นรึ? เหอะ!! ฝันกลางวัน!! ยามนี้ข้าถือไพ่เหนือกว่า เจ้ากลับขอให้ข้าปล่อยตัวไป โดยท่านเสียเหงื่อไคลเพียง 2-3 หยด? หรือเจ้าเห็นข้าหัวโล้นเตียนห่มผ้าเหลืองเหมือนเจ้าอาวาสวัดเส้าหลินผู้มีเมตตาธรรม?”


ชายชุดดำหน้าเจื่อนลงซีดเซียว แม้อ้าปากเล็กน้อยแต่ก็ไม่รู้จะกล่าวสิ่งใดโต้เถียง

“แต่เอาเถอะ เห็นแก่ที่เจ้าจำต้องทำตามหน้าที่ เรานายน้อยผู้มีคุณธรรมเปี่ยมล้น จะอะลุ่มอะล่วยให้ ข้าจะให้เจ้านำสิ่งของในแหวนมิติของเจ้ากลับไปได้หนึ่งอย่าง แค่เพียง 1 อย่างเท่านั้น!! และข้าสัญญาว่าจะข้าปล่อยเจ้ากลับไป แต่มีข้อแม้ที่ว่าเจ้า ต้องทำลายสายสัมพันธ์ผูกขาดระหว่างตัวเจ้าและแหวนมิติ” เล้งซานกล่าวด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มอ่อน ราวกับบุรุษเทพ แต่หากมองลึกๆแล้วมันจะคล้ายกับพญามาร!!

เพราะถึงแม้เล้งซานจะได้แหวนมิติของชายชุดดำมาครอบครอง แต่ตัวแหวนก็ยังติดสัมพันธ์ผูกขาดกับชายชุดดำเฉกเช่นอาวุธอักขระ ตัวเล้งซานในยามนี้ก็หมดสิทธิ์ที่จะเก็บตัวอย่างโลหิตของชายชุดดำมาเพื่อลบสัมพันธ์ผูกขาดกับแหวน ครั้นจะยืมมือจี้กงหยุนก็แทบไม่มีทางที่จี้กงหยุนจะปรากฏตัวต่อหน้าบุคคลอื่นตามความต้องการของเล้งซาน เพราะฉะนั้นหากเล้งซานต้องการของในแหวนมิตินี้มีทางเดียวก็คือให้ชายชุดดำตัดสัมพันธ์ผูกขาดด้วยตนเองเท่านั้น มิเช่นนั้นเล้งซานต้องเฝ้ารอจนกว่าชายชุดดำจะตกตายจึงจะได้ครอบครองอย่างสมบูรณ์ซึ่งก็มิอาจนับคำนวนว่าจะห้าปี?สิบปี? หรือมากกว่านั้น

และในทางกลับกัน ชายชุดดำย่อมมองเห็นแผนการอันหน้าด้านของเล้งซานออกที่อ้างคุณธรรมลวงโลก!! แต่มันจะทำสิ่งใดได้? เพราะหากมันไม่รับข้อเสนอเลือกของสิ่งใดสิ่งหนึ่งกลับไปและตัดสัมพันธ์ผูกขาด มันจะไม่หลงเหลือสิ่งใดกลับไปเลย การจะทวงแหวนกลับคืนหลังเหตุการณ์นี้นั่น ก็แทบจะมีโอกาสเป็นศูนย์ เล้งซานนั้นกลิ้งกลอกราวกับปลาไหล ขนาดเจอมันตัวเป็นๆต่อหน้าต่อตา ยังถูกอุบายหลอกลวงปั่นหัวเสียทุกรอบ และบุคคลเยี่ยงนี้หากหนีรอดโดยสมบูรณ์แล้ว มีหรือจะพลั้งพลาดมาให้พบเจอตัวได้อีก? 

และยังมินับรวมกับผู้ทรงพลังเบื้องหลังของเล้งซานที่แทบไม่ต้องกล่าวถึง บุคคลผู้นี้ชายชุดดำรับรู้ได้ด้วยสัญชาติญาณเลยว่า ต่อให้มันยกมาทั้งพรรคอสูรเงาก็อาจต้องราพณาสูรแทบเท้าบุคคลผู้นี้!

หากชายชุดดำปฏิเสธข้อเสนอนี้ ทั้งมันและเล้งซานจะไม่มีใครได้ประโยชน์จากสิ่งใดเลย ไม่สิ!! เล้งซานมิได้เสียผลประโยชน์ใดๆอยู่แล้ว!! มีแต่มันเท่านั้นที่สูญเสีย!!

ชายชุดดำริมฝีปากเหือดแห้งราวกับป่วยหนัก กัดฟันพร้อมกำหนัดแน่นจนนิ้วจิกเข้าไปในฝ่ามือด้วยความคับแค้นใจ

“ตกลง...ข้าขอรับรอเสนอนั้น” ชายชุดดำถอนหายใจหนักหน่วง ก่อนจะเปิดแหวนมิติ หยิบของสิ่งหนึ่งออกมา มันมีลักษณะเป็นขวดขนาดเล็กสีเขียวทึบมีจุกผ้าสีแดงปิดด้านบนหนาแน่น แต่ยังมิวายส่งกลิ่นอายสมุนไพรโอสถโบราณโชยละล่องออกมาอ่อนๆชายชุดดำยกขวดยานี้ให้เล้งซานเห็นชัดเจน ว่ามันเลือกเพียงชิ้นเดียวจริงๆและจึงเก็บขวดยานี้เข้าไปในปกเสื้อด้านใน จากนั้นชายชุดดำจึงตัดสัมพันธ์ผูกขาดของตนและแหวนมิติ ก่อนจะถอนหายใจอีกครั้งด้วยความเสียใจ แล้วจึงโยนแหวนให้กับเล้งซาน

เล้งซานจับคว้าแหวนไว้กลางอากาศ ก่อนจะหยดเลือดสร้างสัมพันธ์ผูกขาดใหม่ขึ้นกับแหวนมิติวงนี้ และส่งสัมผัสของตนเข้าไปตรวจสอบของด้านใน ก็พบว่าชายชุดดำผู้นี้ร่ำรวยยิ่งนัก!!

มีเงินมากกว่าร้อยล้านเหรียญทองอยู่ด้านใน แม้เงินจำนวนนี้สำหรับเล้งซานอาจมิได้มากมายนักหากเทียบกับจำนวนที่มันถือครองอยู่ แต่หากเทียบกับคนทั่วไปแล้วนั้น นับว่ามหาศาลเกินกว่าบุคคลผู้หนึ่งจะมีไว้ในครอบครอง

อีกทั้งยังมีเคล็ดวิชาส่วนหนึ่งของพรรคอสูรเงา

ยาโอสถหายากบางชนิด และโอสถฟื้นฟูมากมาย รวมถึงสมุนไพรบางอย่างที่หายาก อาวุธลับ และของจิปาถะอื่นๆ และที่สำคัญ...

อาวุธอักขระชั้นสีเขียวขั้นปลาย!! ลักษณะเป็นดาบเสี้ยวพระจันทร์

สิ่งที่พบในแหวนมิติหากเป็นช่วงเวลาอื่นคงเพียงพอทำให้เด็กหนุ่มยิ้มร่าอย่างชื่นมื่นไปหลายวัน แต่สำหรับช่วงเวลา ณ ขณะนี้ กลับทำให้เล้งซานขมวดคิ้วแนบแน่น!

‘กระทั่งอาวุธอักขระชั้นสีเขียวขั้นปลาย มันยังถูกทิ้งไว้ เช่นนั้นก็แปลว่า...ขวดยาเมื่อครู่ มีค่าเสียยิ่งกว่าอาวุธอักขระชั้นสีเขียวขั้นปลายนี่อีก!!’


เล้งซานแสยะยิ้มชั่วร้ายขึ้นอีกครั้งก่อนจะกล่าว

“เจ้าไปได้แล้ว... ข้าจะปล่อยเจ้าไปตามสัญญา...”

ชายชุดดำถอนหายใจโล่งอก ก่อนจะยกมือประสานไปทางซ้ายและขวา เพื่อทำความเคารพบุคคลลึกลับที่อยู่เบื้องหลังเล้งซานตามมารยาทแม้มันจะมองไม่เห็นตำแหน่งของบุคคลผู้นี้ในระยะสัมผัส ก่อนจะหมุนตัวครึ่งรอบทะยานร่างออกไปอย่างรวดเร็ว


เล้งซานจ้องมองแผ่นหลังชายชุดดำอยู่ชั่วครู ก่อนจะสูดหายใจเข้าเล็กน้อย จากนั้นก็ตะโกนออกมาด้วยเสียงดัวก้อง!!

“ตาแก่ จี้กงหยุน!! เราจะไปกันได้หรือยัง?...”

เสียงของเล้งซานย่อมได้ยินดังออกไปไกลหลายร้อยเมตร แม้แต่ชายชุดดำที่เริ่มออกวิ่งก็ได้ยินแจ่มชัดเต็มสองหู


“หึหึ ไอตัวแสบ!!”

เสียงโบราณทรงพลังของจี้กงหยุนดังขึ้น ก่อนจะมีหัตถ์ทองคำขนาดใหญ่ เป็นหัตถ์ทองคำแบบเดียวกับที่เคยกุมคร่าเล้งซานไว้เมื่อหลายคืนก่อน พวยพุ่งออกมาจากแนวป่าทึบจับคว้าร่างของชายชุดดำที่กำลังหลบหนีไว้ในชั่วพริบตา

“อ๊าก! ผู้อาวุโสโปรดเมตตา”

กร๊อบ!

เสียงกระดูกทั่วร่างชายชุดดำลั่นดังต่อเนื่อง ถูกบดขยี้โดยไม่อาจขัดขืนจากหัตถ์ทองคำของจี้กงหยุน ชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นปลายถูกบดขยี้ราวกับมดปลวกภายใต้การขยับเพียงกระบวนท่าเดียว

เล้งซานแววตาหดแคบลงจดจ้อง กระบวนหัตถ์ทองคำนี้ทรงพลังอย่างยิ่งยวด เห็นได้ชัดว่ามันดูแข็งแกร่งกว่าเคล็ดวิชาส่วนมากของตระกูลเล้งเสียอีก!! หากให้ยกเคล็ดวิชาเทียบเคียงได้นั้น คงต้องเป็นระดับเคล็ดวิชาของเผ่าเทพอย่าง เทพพิโรธถล่มฟ้า และปราณกระบี่จักรพรรดิ์ เพียงเท่านั้น!!

“ตาแก่ ท่านนี่ช่างใจร้ายเสียจริง ข้าหรืออุตส่าปล่อยมันไป...” เล้งซานกล่าวพลางยิ้มเขิลอาย นิ้วถูจมูกเล็กน้อย


ไม่นานก็ปรากฏร่างของจี้กงหยุนออกมา ใบหน้าของจี้กงหยุนยังคงพร่ามัวเลือนรางคล้ายมีหมอกหนาบดบังอยู่เสมอ

หึหึ...เจ้าเด็กกระล่อน!! มีหรือที่ข้าจะดูแผนเจ้าไม่ออก!! ทันทีที่เจ้าเอ่ยชื่อข้าออกมาให้มันได้ยิน ก็เท่ากับว่าเจ้าบังคับให้ข้าฆ่ามันไปแล้ว เพราะข้ามิอาจปล่อยให้บุคคลอื่นรู้ตัวตนของข้าได้

และนั่นคือสิ่งที่เจ้าต้องการ เพื่อที่เจ้าจะได้ขวดยาโอสถเมื่อครู่จากศพของมัน ไอตัวแสบบบบบ!!”

..................


จากผู้เขียน....เล้งซานมันจะเหลี่ยมๆหน่อย 555

อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 760 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #14128 kunjara (@kunjara) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 21:59
  เหลี่ยมสุดดดดด
  #14128
  0
 2. #14054 Eye - Black (@pat-smile) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 21:34
  น่ารักกกกกก
  #14054
  0
 3. #12292 Toon Diamond (@toondiamond) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:40
  555วายร้ายน้อยจิงๆ
  #12292
  0
 4. #11441 jkooktaev (@jkooktaev) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 17:13
  เฮียยยสุดยอดดดด
  #11441
  0
 5. #8127 Akitor007 (@Akitor007) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 18:27

  ออ จริงของมัน

  #8127
  0
 6. #5879 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 00:27
  แลเอ็นดู
  #5879
  0
 7. #3961 WisitPimolsri (@WisitPimolsri) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 13:45
  คำว่าเบใยังน้อยไปสำหรับเจ้า เอื้ออออ
  #3961
  1
 8. #3289 Karishma99 (@Karishma99) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 19:51
  -ตัวแสบ 55555
  #3289
  0
 9. #3248 อาวุธไร้ตา (@f-rebellione) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 16:05
  ยืมดาบฆ่าคนที่แท้จริง!!!!
  #3248
  0
 10. #3221 peely555 (@peely555) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 21:08
  -ชั่ว555+
  #3221
  0
 11. #3220 KingDargon KG (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 19:24
  โครตคิดถึงนิยายเรื่องนี้เลยวันละตอนจัดไป 5555
  #3220
  0
 12. #3218 LittlEl2oseS (@LittlEl2oseS) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 12:34
  ร้ายกาจมากอ่ะ 555 นิสัยไม่ดีเลยนะเล้งซาน
  #3218
  0
 13. #3203 Dewvolum (@Dewvolum) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 08:32
  โครตมันเลย ลงบ่อยๆนะครับ
  #3203
  0
 14. #3202 TEVARITBUALUANG (@TEVARITBUALUANG) (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 06:38
  แซบบบบบ
  #3202
  0