อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,734,273 Views

 • 15,118 Comments

 • 15,781 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  123,471

  Overall
  2,734,273

ตอนที่ 136 : ตอนที่ 135 : เดชมังกร สะท้านเมือง!! (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21480
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 739 ครั้ง
  12 มิ.ย. 60

"น่าอับอายที่สุด!! ขยะเอ้ย!!"

ผัวะ!!

ในขณะที่หวังเปียวคลืบคลานด้วยด้วยสองมือ สองเท้า อาการสั่นเทา เถามู่ตวาดเสียงคำรามอย่างหัวร้อน ก่อนจะพุ่งเข้าไปตวัดเท้าเตะเข้าใส่ปลายคางของหวังเปียวอย่างจัง!! รุนแรงถึงขั้นส่งร่างของหวังเปียวลอยละล่องกระเด็นตกเวที หมดสติในฉับพลัน


เถามู่ตัวสั่นสะท้านด้วยเพลิงโทสะ ที่สมุนทั้งสองคนของมันสร้างความอัปยศให้แก่พรรคอสูรเงา เหลือบตาขวางจ้องเขม็งมายังเล้งซาน

"ยอดเยี่ยมมาก นายน้อยเล้ง!! นับเป็นความโง่เขลาของพรรคข้าเอง ที่ส่งเจ้าสวะสองตัวนี้ขึ้นสู่เวที!!"


"พี่ชายมู่กล่าวหนักไปแล้ว พี่ชายทั้งสองนั้นมิได้อ่อนแอเลยแม้แต่น้อย" เล้งซานกล่าวพลางฉีกยิ้ม

"โอ๊ววว นายน้อยเล้งกล่าวเช่นนั้นก็แปลว่า พวกมันทั้งคู่มิได้อ่อนแอ แต่ท่านแข็งแกร่งเกินไปอย่างนั้นรึ?"

"มิผิด!! พี่ชายเถาคิดว่าต้องใช้ไข่ซักกี่ใบ ถึงจะกระแทกให้ศิลาพันปีแตกร้าวได้กัน? และสำหรับตัวท่าน? หึหึ นับเป็นไข่ที่ใหญ่กว่าสองใบแรกขึ้นมาหน่อยเท่านั้นเอง"


เมื่อได้ยินเช่นนั้นเถามู่ถึงกับแปรเปลี่ยนสีหน้าเป็นถมึงทึง

"ท่านช่างเป็นอัจฉริยะ ด้านยั่วยุโทสะเสียจริงๆ!! ยินดีด้วย ท่านทำสำเร็จแล้ว!!"

ปึง!!

เสียงขวานยักษ์กระแทกลงสู่พื้นเวที นี่คืออาวุธประจำกายเถามู่ ขวานพิภพอสูร!! หนักกว่าห้าร้อยกิโล ปลายด้ามจับจนถึงสุดคมขวานยาวกว่าสองเมตรสามสิบเซ็น เป็นอาวุธอักขระชั้นลมปราณสีเขียวขั้นสูงประเภทเสริมพลัง หากรวมกับน้ำหนักและขนาดของมัน การกวัดแขว่งนั้นรุนแรงเกือบจะเทียบเท่าอาวุธอักขระชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นต้น!! สามารถป่นศิลา ตัดผ่านเหล็กกล้าได้อย่างง่ายดาย!! เถามู่ร่างกายสูงใหญ่กำยำ เมื่อถือขวานพิภพอสูรไว้ในมือ ตัวมันราวกับเป็นเทพสงครามแห่งสนามรบก็ไม่ปาน


"ขวานพิภพอสูรของข้า เมื่อตวัดกวัดแกว่ง แม้ตัวข้าก็ยากจะหยุดยั่ง ขอให้นายน้อยเล้งป้องกันตัวเองให้ดี มิเช่นนั้นท่านอาจขาดเป็นสองท่อน!!"

"เชิญพี่ชายเถาร่ายรำขวานตามสบาย เมื่อผู้น้องส่งท่านไปกองบนพื้นเวทีแล้ว ประเดี๋ยวผู้น้องจะรับอาสา ไปตามนัดแม่นางเซี่ยง บุตรสาวผู้นำสมาพันการค้าฝั่งเหนือ แทนท่านเอง!!"

"บัดซบ!!" เถามู่สบถออกมา พลางยกขวานหนักหลายครึ่งตันกวัดแกร่งอย่างรวดเร็วราวกับเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย กระแสลมถูกฉีกกระชากอย่างรุนแรงหมุนวนราวกับพายุใต้ฝุ่นบนเวที

วูบบบบ

กระแสลมที่รุนแรงถึงกับทำให้เล้งซานต้องตรึงลมปราณเพื่อให้ยืนหยัดได้มั่นคงบนเวที มิเช่นนั้นมันอาจปลิ้วกระเด็นออกไปตั้งแต่การกวัดแกว่งคราแรก!!


เถามู่ระเบิดพลังจนกล้ามเนื้อพองโต เหวี่ยงขวานในระนาบแนวขวางฟันเข้าที่กึ่งกลางร่างของเล้งซานโดยไม่มีการผ่อนแรงแม้แต่น้อย!!

เล้งซานถึงกับเบิกตากว้าง มันไม่คิดว่ากระบวนท่าของเถามู่บวกกับขวานพิภพอสูรจะรุนแรงถึงเพียงนี้ แค่เสียงแหวกอากาศที่มันปล่อยออกมายังเสียดแทงเข้าไปถึงรูหู!!

เล้งซานเรียกใช้ปราณมังกรบรรพตเต็มที่ ก่อนจะหลั่งของเหลวผ่านรูขุมขนเปิดใช้เกล็ดมังกร ยกแขนป้องกันในตำแหน่งอักขระปลอกแขน

ตูมมม!!

เกล็ดมังกรแตกออกทันทีด้วยความรุนแรงในการปะทะ ร่างของเล้งซานมิอาจยืนหยัดอยู่ในจุดเดิม ปลิวตามแรงขวานพิภพอสูร กระเด็นไปไกลหลายสิบก้าว!! พลางคิดในใจ

'รุนแรงจริงๆ'


เถามู่หมุนม้วนตัวตามแรงขวานอีกสามรอบ ก็ถึงยังตำแหน่งที่เล้งซานกระเด็นไป ไม่ปล่อยให้เล้งซานได้มีเวลาหายใจหายคอ

"ฮ้าาา"

ขวานพิภพอสูรตวัดมาในระนาบแนวขวางอีกครั้ง!! โดยที่เล้งซานยังมิได้ตั้งหลัก!! แต่ไหนเลยเล้งซานจะพลาดในกระบวนท่าเดิมซ้ำสอง!!


เล้งซานเอี้ยวตัวไปด้านหลังด้วยท่าสะพานโค้ง หลบขวานพิภพอสูรไปได้อย่างเฉียดปลายจมูก จากนั้นเล้งซานโคจรพลังไว้ที่ขาขวา สะบัดเตะเข้าใส่ปลายคางของเถามู่อย่างพอดิบพอดี!! เป็นตำแหน่งเดียวกันกับที่เถามู่เตะเข้าใส่หวังเปียวเมื่อครู่!! แต่ทว่าลูกเตะของเล้งซานที่มีพลังกล้ามเนื้อแห่งมังกรมีหรือจะเบากว่าที่เถามู่เคยเตะได้?

ปัก!!


กระดูกปลายคางเถามู่ถึงกับเกิดรอยร้าว ฟันกว่า 6 ซี่แตกบิ่น ด้วยน้ำหนักกว่าครึ่งตันของขวานพิภพอสูรทำให้ร่าวของมันมิได้ลอยละล่อง แต่ก็หงายไปด้านหลังจนหัวทิ่มลงพื้นเวทีได้ถนัด!!


หลังเตะออกไปเล้งซานม้วนตัวกลับมายืนสง่าอีกครั้ง ก่อนจะมองรอยบิ่นที่ปลอกแขนอักขระ ไม่แน่ว่าการตั้งรับขวานพิภพอสูรโดนตรงในครั้งแรก หากไม่ถูกซับแรงกระแทกจากเกล็ดมังกร อาจทำให้ปลอกแขนมันแหลกละเอียดก็เป็นได้

"เฮ เฮ เฮ!!!!"

เสียงเฮรอบของจากฝั่งผู้ชมของศิษย์พรรคเนตรเพลิง กระหึ่มขึ้นนั้นที เมื่อฝ่ายแรกที่เพลี่ยงพล้ำเป็นฝ่ายของเถามู่!!


ฝั่งของพรรคอสูรเงาถึงกับอ้าปากค้าง ที่เล้งซานสามารถรับกระบวนท่าของขวานพิภพอสูรได้ตรงๆในกระบวนท่าแรกโดยมิได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งยังสวนกลับทันทีในกระบวนท่าที่สอง!!

"มะ...ไม่อยากจะเชื่อ!! แม้ข้าเองที่เป็นชนชั้นลมปราณสีเหลือง ยังยากที่จะรับขวานพิภพอสูรของนายน้อยตรงๆเช่นนี้ มันทำได้ยังไงกัน!!" อาวุโสพรรคอสูรเงาเอ่ยปากพลางเบิกตาโพลง

"และกระบวนท่าสวนกลับเมื่อครู่นั่นอีก!! ต่อให้เป็นข้าก็ยากที่จะหลบได้ ไม่คิดว่ามันสามารถโจมตีได้ทั้งๆที่เสียหลักอยู่ในท่าเยี่ยงนั้น ไหวพริบการตอบสนองของมันนับเป็นอัจริยะโดยกำเนิดจริงๆ!!" ผู้อาวุโสอีกคนเอ่ยเสริมขึ้น

"พวกเจ้าจะมัวชื่นชมมันหาพระแสงอันใดมิทราบ!! มิเห็นหรือว่าฝ่ายเรากำลังเพลี้ยงพล้ำ หากแพ้ในการประลองเดิมพันนี้ แม้แต่พวกผู้อาวุโสอย่างเจ้าก็อย่าได้หวังมีที่ซุกหัวนอน!!" 

เถาป่ายตวาดดุดัน หน้าแดงก่ำ หากมันพ่ายในศึกนี้ พรรคมันจะสูญเสียเงินเกือบสองพันล้านเหรียญทอง!! นับเป็นเงินมหาศาลอย่างแท้จริง ต่อให้เป็นพรรคใหญ่โตอย่างพรรคอสูรเงายังต้องใช้เวลารวบรวมนับสิบปี!! ดังนั้นพรรคของมันต้องเข้าสู่วิกฤตทางการเงินในทันที แต่ว่าก็ว่าเถอะ เสียเงินยังพอหาใหม่ได้ แต่ความอับอายที่พ่ายแพ้ย่อมไม่อาจลบล้าง เถาป่ายแทบจะอกแตกตายแล้วในยามนี้!!


"ท่านผู้นำอย่าพึ่งร้อนใจไป เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น ข้าได้ให้นายน้อย นำสิ่งนั้นติดตัวไว้แล้ว" ผู้อาวุโสจางกล่าวกระซิบข้างกายเถาป่าย

"!!!!! ท่านหมายถึงอาวุธนั่นหรือ?" เถาป่ายเบิกตาเล็กน้อย จากนั้นก็ค่อยๆเหยียดรอยยิ้มขึ้น

"แม้สิ่งนั้นจะนับว่าล้ำค่าอย่างมาก แต่เมื่อเทียบกับเงินกว่าสองพันล้านเหรียญทองแล้ว นับว่าควรแก่การใช้ อีกทั้งยังได้รับชัยชนะที่แน่นอน" อาวุโสจางกล่าว เถาป่ายพยักหน้าเบาๆหนึ่งครา ก่อนจะจับจ้องไปยังเวทีประลอง


เวทีประลอง...

เถามู่ยันร่างขึ้นยืนช้าๆ โลหิตสีแดงไหลอาบที่มุมปากทั้งสองข้างจากคางที่แตกร้าวและฟันที่บิ่นหัก

"ช่างบังอาจ!!"

แม้จะบาดเจ็บที่คาง แต่โดยรวมแล้วเถามู่ยังเรียกได้ว่าสมบูรณ์ เล้งซานมิได้เข้าไปซ้ำยามที่เถามู่เพลี่ยงพล้ำ ทำเพียงแค่ยืนมือไขว้หลังชายตามองเล็กน้อยพลางเหยียดมุมปาก


เมื่อเถามู่ลุกขึ้นมาเห็นภาพเช่นนั้น มันถึงกับเลือดขึ้นหน้า เส้นโลหิตปูดบวมที่ขมับทั้งสองข้างราวกับมีไส้เดือนตัวโตอยู่ด้านใน หากไม่ติดที่คางบาดเจ็บหนัก คงได้เห็นมันกัดฟันจนแหลกละเอียด!!

"พี่ชายเถา นับจากนี้ผู้น้องจะใช้เพียง..." กล่าวได้ครึ่งประโยค เล้งซานก็ยกขาขึ้นมา พลางเอามือตบเบาๆ แปะ แปะ

"ขาขวา...ผู้น้องจะใช้เพียงแค่ขาขวา เตะท่านออกจากเวทีประลองแห่งนี้!!"


"เจ้า!! อย่าได้ใจเกินไปนัก!!" เถามู่กำหมัดแน่นจนนิ้วฝังเข้าไปในฝ่ามือ เลือดอาบทั่วกำปั้นทั้งสองค้าง จากนั้นนำเลือดที่ฝ่ามือมาชโลมใบหน้าคล้ายอักขระบางอย่าง

"อสูรโลหิตทมิฬ!!"

พลังปราณระเบิดออกล้นทะลักทั่วร่างของเถามู่!! อสูรโลหิตทมิฬเป็นการใช้โลหิตกระตุ้นพลังปราณใช้ลุกโชนขึ้นอย่างมหาศาลในคราวเดียว ความหนาแน่นของพลังจะสูงล้ำถึงขีดสุด จนก้าวข้ามขอบเขตชั่วคราวขึ้นไปอีกหนึ่งระดับขั้นลมปราณ!! ยามนี้เถามู่จึงมิต่างจากชนชั้นลมปราณสีเขียวขั้นที่ 5 แต่ข้อเสียของวิชานี้คือจะสามารถแบกรับพลังนี้ได้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น จากนั้นผู้ใช้วิชาจะหมดสิ้นพลังปราณและเรี่ยวแรงทั้งหมดไปอีกหลายชั่วยาม นับว่าเป็นวิชาที่ใช้ตัดสินแพ้ชนะประจำพรรคอสูรเงาอย่างแท้จริง

เถามู่จับคว้าขวานพิภพอสูรอีกครั้งลากไปกับพื้นเวที เสียงเสียดสีของขวานที่หนักกว่าครึ่งตัน และพื้นเวทีดังแสบหูเข็ดฟันทั่วบริเวณ

"เงาชิงร่างเซียน!!"

ร่างของเถามู่ค่อยๆแยกออก เป็น 2 เป็น 4 เป็น 8 จนสุดท้าย 16 ร่าง!! ทั้งๆที่มันแบกขวานพิภพอสูรที่หนักถึงห้าร้อยกิโล ยังสามารถแยกร่างได้มากกว่าหวังเปียว แสดงให้เห็นถึงความเหนือชั้นที่มากกว่าหลายขั้น

ทั้งสิบหกร่างทะยานขึ้นกลางเวหาพร้อมกัน ก่อนจะฟันขวานพิภพอสูรลงมาจากฟากฟ้า เพิ่มพลังโจมตีให้ขวานขึ้นอีกหลายขั้น!!

เล้งซานมองร่างจริงออกในพริบตา เอี้ยวตัวหลบด้วยวิญญาณมังกร หลบได้อย่างหมดจดขวานพิภพอสูรมิได้เฉียดแม้แต่เสื้อคลุมของเล้งซาน

ตูมมม!!

เมื่อพลังมหาศาลจากขวานพิภพอสูรถูกฟาดฟันลงมา พื้นเวทีถึงขั้นแยกเป็นสองส่วนโดยกึ่งกลางของรอยแยกอยู่ที่จุดปะทะของขวาน!!


ยังไม่ทันที่เถามู่จะดึงขวานออกจากรอยแยก ภาพด้านหน้าของมันก็ถูกตัดภาพไป กลับกลายเป็นรองเท้าผ้าสีน้ำเงินหรูหรา!!

ตูมมม!!

เล้งซานเตะเข้าใส่ใบหน้าของเถามู่เต็มข้อ!! ครานี้ทั้งคนและขวานลอยสูงขึ้นจากพื้นกว่าห้าเมตร!! ใบหน้าเถามู่ยับยู่ยี่ราวกับกระดาษที่ถูกขยำ จมูกบี้เข้าไปติดกับใบหน้า ฟันหน้าสองซี่หักกระเด็นเข้าไปในลำคอ ยามลงพื้นยังทิ่มหน้าลงดั่งการยืนแทนเท้า ไถลไปไกลกว่าสามเมตร ก่อนที่ลำตัวจะหล่นล่วงและแน่นิ่งไป

แม้แต่ผู้ชมบางคนยังถึงขั้นต้องปิดตาตนเอง เพื่อมิให้เห็นภาพที่อนาถเยี่ยงนี้!!
จากผู้เขียน....เละ!!

(ตอนสนับสนุน)

ยอดสนับสนุนคงเหลือ  2.33 ตอน

ขอบคุณทุกการสนับสนุน อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 739 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #12105 Kajaba nanana (@tnzchwn) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:26
  ขออนุญาตแนะนำครับ จากหลักกายวิภาค การที่ตัวละครถูกเตะจน กระดูกปลายคางแตกไม่สมควรยืนได้แล้วครับ ปลายคางถือเป็นจุดศูนย์รวมระบบประสาท แค่โดนกระทบเบาๆ ก็ทำเอาหน้ามืดได้แล้วครับ หากถึกขั้นกระดูกแตก รับรองว่าเดินไม่ได้ไปหลายวันแน่นอนครับ แต่ก็อย่างว่านี่มันนิยาย แค่แนะนำเฉยๆนะครับ อย่าถือสาผมเลย
  #12105
  0
 2. #4216 pingowow (@pingwowo) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 19:22
  ขอบคุณสำหรับค่าขนม 56555
  #4216
  0
 3. #3208 LittlEl2oseS (@LittlEl2oseS) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 11:08
  ของที่ติดตัวมาจากพรรคได้ใช้รึยังอ่ะ เละก่อนทันได้ใช้อีกนะ
  #3208
  0
 4. #2783 sivakornza (@sivakornza) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 16:34
  ขอบคุณครับ
  #2783
  0
 5. #2782 Notebook12 (@Notebook12) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 15:32
  เล้งเอ้ยเองจะเอาเมียทุกที่เลยใช่ป้ะ55555
  #2782
  0
 6. #2779 AuThenIV (@AuThenIV) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 03:11
  รวยๆๆๆ
  #2779
  0
 7. #2775 dfrdz007 (@dfrdz007) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 23:36
  นุกคับ
  #2775
  0
 8. #2774 healer04z (@healer04z) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 22:21
  นี้มันยังไม่เข็ดอีกหรา
  #2774
  0
 9. #2773 Prime win (@natchaphon2929) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 22:04
  เตะจริง ฟันหักจริง!
  #2773
  0
 10. #2772 Fot800 (@Fot800) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 21:11
  มีโรงเตี้ยมให้นอนไหม(ค้าง)
  #2772
  0
 11. #2771 makone (@makone) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 21:03
  555555
  #2771
  0
 12. #2770 bleck.davill (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 20:40
  ถถถ..555กร้ากๆๆรสชาดของฟันเคี้ยวมันสะจ้าย..หึๆอย่ามาซ่าส.เข้าจร้ายๆๆๆ
  #2770
  0
 13. #2769 JomMuD (@JomMuD) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 20:37
  ขอบคุณครับ เล้ะจริงๆ
  #2769
  0
 14. #2768 Killpara (@Killpara) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 20:28
  ใจจร้า
  #2768
  0
 15. #2767 poobird (@poobird) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 20:26
  คางเลยยย
  #2767
  0
 16. #2766 Kachapop (@Kachapop) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 20:25
  ขอบคุณครับ
  #2766
  0
 17. #2765 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 136)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 20:09
  โอ้วๆ เถาเอย ดับอนาจแน่เอ็ง ขอบคุณคร้าบบบบ
  #2765
  0