อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,728,124 Views

 • 14,972 Comments

 • 15,774 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  117,322

  Overall
  2,728,124

ตอนที่ 108 : ตอนที่ 107 : บรรพบุรุษ (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23038
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 782 ครั้ง
  12 ส.ค. 61

"นามของข้าคือ ไบรซัน อดีตแม่ทัพใหญ่ แห่งเผ่าเทพ เมื่อ 1,500 ปีก่อน..." เสียงแห่งต้นปราณโลกาดังขึ้นก้องกังวาน


"!!!!!" เล้งซานแข็งค้างไปโดยฉับพลัน


"เจ้าเด็กโง่!! เรียกข้าออกไป!!" เสียงจากเฟรย่าดังขึ้นทันที

เล้งซาน แม้ยังมิอาจรวบรวมสติ แต่เสียงของเฟรย่าที่หนักแน่นก็ทำให้ เล้งซานตื่นจากอาการ เล้งซานระเบิดพลังออกมาชั่วขณะ เปิดใช้เคล็ดวิชาลับ เงาอสูรเพลิง ทันที


"เฟรย่า!!"


สาวงามในร่างเพลิงอัคคีสีฟ้า ปรากฏขึ้นในห้วงอากาศจากพลังที่หนาแน่นของปราณอัคคีชั้นสูง นางค่อยๆร่อนกายลงมาจากอากาศ ทันทีที่เท้าสัมผัสพื้น เฟรย่าก็ชันเข่าลงหนึ่งข้าง ในท่านั่ง

"ศิษย์เฟรย่า คำนับท่านอาจารย์"


"อะ...องค์หญิงเฟรย่า!! เป็นท่าน!! เป็นท่านจริงๆ!!" เสียงของ ไบรซัน จากต้นปราณโลกา สั่นสะท้านแสดงความตื่นเต้น และตื้นตันออกมาจากน้ำเสียงได้อย่างแจ่มชัด!!


"นี่มันอะไรกัน!!" เสวียนอู่เฉิน ยังงงกับการปรากฏร่างเฟรย่า สาวงามร่างสีฟ้าแห่งปราณอัคคีนี้ เป็นตัวตนที่มันไม่เคยสัมผัสมาก่อน และไม่เคยได้รับรายงานใดๆด้วยเช่นกัน


เล้งซานก็ไม่ต่างกัน 'อาจารย์ของเฟรย่า!!' เช่นนั้นย่อมแปลว่า ไบรซัน ผู้นี้ย่อมเป็นตัวตนในยุคสมัยในตระกูลเล้งอย่างแน่นอน!!


"นี่มันเรื่องอะไรกัน อธิบายให้ข้าฟังที" เล้งซานเริ่มไม่อาจระงับอาการตื่นเต้นลงได้ ไม่คิดว่าตัวตนในต้นปราณโลกา จะมีความสัมพันธ์เช่นนี้


เฟรย่า หันมาทางเล้งซานก่อนจะกล่าว

"ตัวตนของท่านผู้นี้ คือแม่ทัพใหญ่แห่งเผ่าเทพในอดีตเมื่อ 1,500 ปีก่อน และท่านไบรซัน ยังเป็นอาจารย์ที่สอนวิชาต่างๆให้แก่เราในอดีตอีกด้วย"


"ดะ...เดี๋ยวนะเฟรย่า ท่านจะบอกว่าอาจารย์ของท่านในต้นปราณโลกา มีชีวิตอยู่มามากกว่าพันปีแล้วอย่างนั้นหรือ จะเป็นไปได้อย่างไรกัน!!" เล้งซานกล่าวขึ้น


"ในครั้งแรกที่เรา ได้ยินเสียงของท่าน ก็รู้สึกถึงความคุ้นเคยอย่างประหลาด การที่ท่านสามารถมีอายุยาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงตอนนี้นั้น ย่อมไม่อาจเป็นไปได้ แต่ที่เจ้าเห็นเบื้องหน้าเป็นเพียง จิตวิญญาณของท่านเท่านั้น!! เจ้าลืมไปแล้วหรือว่าเผ่าเทพเรา เมื่อร่างกายดับสูญ จิตวิญญาณสามารถเคลื่อนย้ายไปหลอมรวมกับร่างอื่นได้ แบบเจ้ากับเรา

ในรูปแบบของท่านอาจารย์ เราคิดว่าท่านคงหลอมรวมจิตวิญญาณของท่าน เข้ากับต้นปราณโลกาต้นนี้"


"!!!!!" 

เล้งซานเบิกตากว้างทันที ไม่คิดว่าจะมีวิธีฉีกกฎแห่งสวรรค์เช่นนี้อยู่บนโลกด้วย!! จริงอยู่ว่าหากเป็นต้นไม้ธรรมดา ย่อมมิอาจเคลื่อนย้ายจิตวิญญาณเข้าหลอมรวมได้ แต่ต้นปราณโลกานี่ต่างออกไป!! เนื่องจากต้นปราณโลกา แฝงไว้ด้วยพลังปราณชีวิตแห่งโลก มีพลังแห่งชีวิตและลมปราณปฐพี เอ่อล้นออกมาอย่างไม่อาจประมาณ อีกทั้งอายุของต้นปราณโลกานั้น ยาวนานนับหมื่นปี ดังนั้นเรื่องเหลือเชื่อเช่นนี้จึงเกิดขึ้นได้ราวกับปาฏิหาริย์แห่งสรวงสวรรค์!!


"ถูกดังคำกล่าวขององค์หญิง ข้าจะเล่าเรื่องเมื่อพันห้าร้อยปีก่อนให้เจ้าฟัง...

หลังจากราชาแห่งเผ่าเทพ ร้อนรนเมื่อทราบเรื่องที่เผ่าอสูรวางแผนทำลายตระกูลเล้ง จึงรีบส่งองค์หญิงเฟรย่า มาช่วยเหลือทายาทผู้สืบทอด แต่แล้วองค์หญิงก็ได้ถูกสังหารโดยอสูรเพลิงเฟิงหลุน แม่ทัพใหญ่แห่งเผ่าอสูร องค์ราชาทราบเรื่องได้ทันที เนื่องจากตราประทับดวงประทีปขององค์หญิงมอดดับลง องค์ราชาเดือนดาลเป็นอย่างมาก และได้ส่งข้ามายังตระกูลเล้ง โดยมีคำบัญชาของพระองค์คือต้องนำดวงจิตวิญญาณขององค์หญิงกลับไปที่โลกเทพ เพื่อคืนชีพให้แก่องค์หญิง


แต่ข้ามาช้าเกินไป...

ทันทีที่มาถึงตระกูลเล้งทั้งหมดถูกสังหาร เหลือรอดเพียงปู่ของเจ้าเล้งเทียน และผู้สืบทอดแห่งพรรคมังกรเหินไม่ถึงสิบคนที่เข้าร่วมต่อสู้กับเผ่าอสูร เล้งเทียนก็ได้บอกเล่าถึงการส่งตัวเจ้าพร้อมทั้งดวงวิญญาณขององค์หญิงที่ถูกผนึกไว้ในร่างเจ้า มายังอนาคตอันห่างไกลจนไม่อาจคาดคะเน รู้แต่เพียงว่าทิศทางของการข้ามเวลา จะปรากฎยังทิศเหนือของโลกมนุษย์แห่งนี้เท่านั้น


ปู่ของเจ้าเล้งเทียนอาสาเข้าหยุดยั้งอสูรเพลิงเฟิงหลุน ด้วยตนเองเพียงลำพัง เพราะต่อให้พวกเราทั้งหมดร่วมมือกันก็ยังนับว่าห่างชั้นกับเฟิงหลุนอยู่มากโข เล้งเทียนจึงสละชีวิตของตนเปิดเส้นทางหลบหนีให้ข้านำพาคนที่เหลือรอดของพรรคมังกรเหิน ตรงมายังทวีปเต่าทมิฬแห่งนี้


แต่เมื่อมาถึงที่แห่งนี้ ราชวงศ์เสวียนอู่อยู่ในช่วงที่อ่อนแอใกล้ล่มสลาย ข้าเห็นว่าขุมอำนาจที่พึ่งพาและเชื่อใจได้ในทวีปนี้ มีเพียงราชวงศ์เสวียนอู่เท่านั้น ข้าที่ในอดีตเป็นชนชั้นลมปราณสีแดง จึงลอบเข้าไปสังหารเหล่าหัวหน้าของอริราชศัตรูที่เป็นภัยต่อราชวงศ์เสวียนอู่ทั้งหมดเมื่อพันห้าร้อยปีก่อน สร้างความมั่นคงให้แก่ราชวงศ์เสวียนอู่อีกครั้ง และแฝงตัวอยู่เบื้องหลังราชวงศ์เพื่อรอคอยการกลับมาของเจ้าและองค์หญิงเฟรย่า แต่ด้วยอายุไขที่ถูกจำกัด ข้าจึงหมดอายุไขหลังจากนั้น หนึ่งร้อยปี และได้นำดวงจิตวิญญาณของข้า หล่อหลอมเข้ากับต้นปราณโลกา เพื่อสามารถยืดอายุดวงจิตให้รอคอยพวกเจ้าได้ต่อไป จนถึงวันนี้..."


หลังจากได้ยินเรื่องราวเล้งซาน แทบจะหยุดหายใจไปชั่วขณะ ทุกครั้งที่ได้ยิน ได้ฟังเรื่องราวในอดีตทั้งก่อนหน้านี้จากเฟรย่า และยามนี้จาก ไบรซัน หัวใจของเด็กหนุ่มต่างเต้นระส่ำระสาย ราวกับจะหลุดกระเด็นออกมาจากกลางทรวงอก ความอัดอั้นที่เต็มหัวใจ เอ่อล้นผ่านหยดน้ำจากนัยน์ตา อย่างมิอาจหยุดกลั้น การที่ปู่ของมันเล้งเทียน อาสาหยุดยั้งอสูรเพลิงเฟินหลุนนั้น มิต่างจากเอาชีวิตไปทิ้งเพื่อแลกกับหนทางหนีของหมู่มิตร


แม้รู้อยู่เต็มอกว่าปู่อันเป็นที่รักของมัน จะตายจากไปนับพันปีแล้ว แต่ทุกคราที่กล่าวถึงก็มิอาจหักห้ามใจในความคิดถึงได้ทุกครั้งไป เล้งซานนั้นตั้งแต่เล็กมิได้ถูกเลี้ยงมาโดยบิดามารดา แต่เป็นปู่ของมัน!!


เมื่อจำความได้เล้งซานก็ไม่เคยเห็นมารดาผู้ให้กำเนิด เพียงเคยได้ยินได้ฟังจากปากของเล้งเทียนเท่านั้นว่ามารดาของเล้งซาน ตายไปตั้งแต่คลอดเล้งซาน ส่วนบิดาของเล้งซานนั้นไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลใด แต่ทั้งคู่คล้ายมีกำแพงขวางกั้นความรู้สึกบางอย่างที่ไม่อาจอธิบาย แทบจะนับครั้งที่ทั้งสองเคยพูดคุยกันได้ และยังเป็นเพียงประโยคสั้นๆไม่กี่คำเท่านั้น ตลอดชีวิตมีเพียงปู่ของเล้งซาน ที่รักและทนุถนอมเล้งซาน สายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของเล้งซานกับตระกูลเล้ง อาจพูดได้ว่าถูกสร้างขึ้นโดยเล้งเทียนเพียงผู้เดียว


เสวียนอู่เฉิน ก็แสดงสีหน้าอื้ออึงไปชั่วขณะเช่นกัน เพราะนี้เป็นครั้งแรกที่ผู้ที่มันเรียกมาตลอดว่าบรรพบุรุษ เล่าถึงความเป็นมา ก่อนหน้านี้เสวียนอู่เฉินทราบเพียงว่า บรรพบุรุษที่มันนับถือผู้นี้ เป็นคนนำพาตระกูลลี้ลับเข้าสู่เบื้องหลังของราชวงศ์ และช่วยขจัดภัยต่อราชวงศ์จนหมดสิ้นเมื่อพันห้าร้อยปีก่อน แม้นึกสงสัยมาเนิ่นนานว่าเหตุใด บรรพบุรุษที่มันเรียกขานถึงเป็นเพียงตัวตนในต้นปราณโลกา แต่ก็ไม่เคยตั้งคำถามใดๆแก่ผู้มีพระคุณต่อราชวงศ์


เมื่อรับฟังเรื่องราวทั้งหมดเสวียนอู่เฉินลำดับเรียบเรียงเหตุการณ์ทั้งหมดได้ชัดเจนขึ้น แต่ความนับถือในตัวตนของบรรพบุรุษของมัน มิได้เสื่อมคลายหรือลดน้อยลงแต่อย่างใด


"เล้งซาน ปู่ของเจ้าฝากคำพูดสั้นๆมายังข้าด้วย แม้ผ่านไปนับพันปี ข้าก็ยังมิเคยลืมเลือนความกล้าหาญยามเผชิญหน้ากับศัตรูที่ยิ่งใหญ่ ของเล้งเทียน" ไบรซัน กล่าวขึ้น


"ท่านบรรพบุรุษ ท่านปู่ฝากคำพูดใดมาถึงข้า" เล้งซาน กล่าวพลางปาดน้ำตาที่เอ่อล้น ท่วมใบหน้า


"ดูแลตนเอง และอย่าคิดแก้แค้น" ไบรซันกล่าวสั้นๆ


เล้งซานคว่ำหน้าลงกับพื้นและร่ำไห้ทันที แม้ในยามเป็นตาย เล้งเทียนยังเป็นห่วงเล้งซาน อีกทั้งยังเอ่ยปากห้ามปรามหลานอันเป็นที่รัก มิให้แก้แค้น เพราะเล้งเทียน ทราบถึงความอันตรายในสิ่งนั่นดี การแก้แค้นเผ่าอสูรสำหรับมนุษย์นั้น ยากเย็นมิต่างจากปีนป่ายสวรรค์


เล้งซานค่อยๆเงยหน้าขึ้นมาอย่างแช่มช้า มองขึ้นไปยังผืนฟ้าด้วยในหน้าอาบน้ำตา

"ท่านปู่หลานอกตัญญูนัก ที่ไม่อาจทำตามคำสั่งเสียของท่านได้ ไม่ว่าอย่างไรหลานก็จะแก้แค้นแทนท่านและตระกูล!! แม้ข้ามิอาจทำลายเผ่าอสูรทั้งหมดลงได้ แต่อย่างน้อยข้าจะบดขยี้ตระกูลราชาแห่งเผ่าอสูรให้พินาจสิ้น!!"


เสวียนอู่เฉิน ในคราแรกยังสงสัยในตัวตนของเล้งซาน แต่บัดนี้แม้ไม่อยากเชื่อ มันก็คงต้องเชื่อ ด้วยคำกล่าวจากไบรซัน ที่มันเรียกและนับถือว่าเป็น บรรพบุรุษ และยังคำพูดที่ออกจากปากของเล้งซานเอง เด็กหนุ่มผู้นี้เป็นผู้สืบทอดตระกูลเล้งในอดีตอย่างแน่นอน!! อีกทั้งยังข้ามอนาคตฉีกกฎเกณฑ์สวรรค์มายังยุคสมัยแห่งนี้!!


ขนทั่วร่างเสวียนอู่เฉินถึงกับลุกชันด้วยความตื่นเต้น ไม่ว่าแลกด้วยสิ่งใดมันจะไม่ยอมปล่อยให้เด็กหนุ่มผู้นี้ถูกดึงตัวไปยังกลุ่มปีศาจอสูรอย่างแน่นอน ต่อให้ต้องเกิดสงครามก็ตามที!!


เสวียนอู่เฉิน ค่อยๆลุกขึ้นเดินมาตบบนบ่าของเล้งซานเบาๆ ก่อนจะกล่าว

"ข้าว่าแม้ในตอนนี้ยังไม่พบตระกูลลี้ลับ แต่คิดว่าเจ้าคงเลือกเส้นทางของตนได้แล้วกระมัง?"


เล้งซาน ปาดน้ำตาเบาๆ ชำเรืองมองมาทางเสวียนอู่เฉิน

"ข้าเล้งซาน ขอเข้าร่วมเป็นตายพร้อมราชวงศ์เสวียนอู่ของท่าน!! แต่ข้าก็มีภาระหน้าที่อันหนักอึ้ง ที่อาจเป็นอันตรายต่อราชวงศ์เสวียนอู่เช่นกัน ท่านยังจะสนับสนุนข้าอีกหรือไม่?" เล้งซานกล่าวขึ้นด้วยเสียงหนักแน่น ความหนักแน่นที่มันมีนั่นมากมายจนลืมเลือนไปกระทั่งว่าคนที่มันพูดคุยด้วยอยู่นี้คือ องค์จักรพรรดิ์ หาได้มีราชาศัพท์แม้เพียงครึ่งคำหลุดออกมาจากปากเล้งซาน


เสวียนอู่เฉินมิได้ว่ากล่าวแต่อย่างใด มันกลับฉีกยิ้มที่มุมปากขึ้นหนึ่งครา และพยักหน้าเบาๆแทนคำตอบ


"เสวียนอู่เฉิน เจ้าพาเล้งซานไปพบกับเหล่าเชื้อสายของพรรคมังกรเหินที่เหลือรอดได้แล้ว อย่างไรซะพวกมันก็มีสายสัมพันธ์ของญาติพี่น้อง แม้จากล่วงเลยผ่านมาหลายรุ่นแล้วก็ตาม ส่วนข้าจะขอพูดคุยกับองค์หญิงเป็นการส่วนตัวก่อน" ไบรซัน กล่าว


"ขอรับ ท่านบรรพบุรุษ" เสวียนอู่เฉิน ประสานมือโค้งตัวรับคำสั่งอย่างนอบน้อม


เล้งซานค่อยๆลุกขึ้น ตอนนี้แน่ชัดแล้วว่า ตระกูลลี้ลับ ที่อยู่เบื้องหลังราชวงศ์นั้น คือผู้สืบทอดจากพรรคมังกรเหินในอดีต และเล้งซานที่เป็นผู้สืบทอดของตระกูลเล้ง ย่อมเปรียบเสมือนญาติห่างกัน 


เล้งซานประสานมืออย่างนอบน้อมให้กับไบรซันเช่นกัน จากนั้นจึงเดินตามเสวียนอู่เฉินเจ้าไปยังอีกด้านหนึ่งของสวนแห่งนี้

เฟรน่าที่มองเบื้องหลังของเล้งซานที่ค่อยๆห่างออกไปด้วยสายตาแปลกประหลาดบางอย่าง เมื่อแน่ใจว่าเล้งซาน และเสวียนอู่เฉิน ออกห่างไปไกลเกินกว่าระยะที่จะได้ยินบทสนทนาแล้ว จึงหันมาทางไบรซัน


"ท่านอาจารย์ เล้งเทียนคงบอกแก่ท่านแล้วสินะ ว่าเล้งซานไม่ใช่เชื้อสายของตระกูลเล้งที่แท้จริง ไม่สิ! เล้งซานไม่ใช่เผ่ามนุษย์เสียด้วยซ้ำไป..."

ขอบคุณทุกการสนับสนุน อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 782 ครั้ง

42 ความคิดเห็น

 1. #5804 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 10:05
  กังวาล - กังวาน ต้นเรื่อง
  เดือนดาล - เดือดดาล ต้นเรื่อง

  เห็นผล - เหตุผล กลางเรื่อง
  ถนุถนอม - ทนุถนอม กลางเรื่อง
  ในสิ่งนั่นดี - สิ่งนั้น กลางค่อนท้ายเรื่อง
  ในหน้า - ใบหน้า กลางค่อนท้ายเรื่อง

  ชำเรือง- ชำเลือง
  ที่มันมีนั่น -มีนั้น ท้ายเรื่อง
  #5804
  1
  • #5804-1 Free-J (@Free-J) (จากตอนที่ 108)
   12 สิงหาคม 2561 / 10:09
   แก้ไขแล้วครับ ขอบคุณมากครับ
   #5804-1
 2. #3817 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 13:38
  คิดว่าเล้งซานน่าจะเป็นอสูร หรือครึ่งอสูร หรือตัวอะไรซักอย่างที่ไม่ใช่มนุษย์ปกติอ่ะ ถ้านางเป็นอสูรหรือแม่เป็นอสูรก็ตีความได้ว่าที่ปู่นางไม่อยากให้แก้แค้นเพราะไม่อยากให้เล้งซานทำลายเผ่าพันธุ์ตัวเอง และตาแก่จี้ก็อาจจะเป็นตาตัวจริงของเล้งซานถึงได้อยากได้เล้งซานไปเป็นผู้สืบทอด
  #3817
  0
 3. #2825 Nesikaz (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2560 / 22:28
  เป็นชาวไซย่ารึป่าวครับ
  #2825
  1
  • #2825-1 Konrawat (@Konrawat) (จากตอนที่ 108)
   4 มกราคม 2562 / 19:37
   ชาลา เฮ็ด ชาลา 555
   #2825-1
 4. #2132 negiharem (@negiharem) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 12:39
  เผ่าอะไรคงไม่ต้องเดามาก ชื่อเรื่องก็บอกอยู่ 555+
  #2132
  0
 5. #2018 siney (@asakurayo2004) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2559 / 07:37
  ตัดจบแบบช๊อก
  #2018
  0
 6. #2017 nukropplas (@nukropplas) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2559 / 02:42
  อัพบ่อยๆนะครับบ ติดตามยุ สนุกมากกก
  #2017
  0
 7. #2016 คิขุเฟคจิงปะ (@bumzaza258) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 19:34
  ตามชื่อเรื่องป่าว สัญชาติอสูร เชื้อชาติมังกร กรุ้ปเลือดฟ้า หรือสั้นๆ เผ่าอสูรมังกรฟ้า <---ฮามากมั้ยอิดกกกก //แต่ว่านะถ้าเอาตามชื่อเรื่องเล้งซานก็ต้องอยู่ในหมวดเผ่าอสูร งั้นก็คงมีมาม่าแน่เบยย เอ๊ะหรือจะไม่ได้อยู่เผ่าอสูร แต่เป็นมังหรฟ้าหว่าาา
  #2016
  1
  • #2016-1 nukropplas (@nukropplas) (จากตอนที่ 108)
   21 ธันวาคม 2559 / 02:41
   อัพบ่อยๆนะครับ ติมตามยุ มันมากคับบบ
   #2016-1
 8. #2015 GodFatherZero (@ibigbell555) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 09:12
  อาจจะเป็นเผ่าปีศาจแบบดราม่าจอมมารคือพ่อที่แท้จริง ไม่งั้นก็เป็นเผ่ามังกือในตำนาน หรือเผ่าเมพเลือดบริสุทธิ์ ดีไม่ดีไอ่เล้งซานอาจเป็นเอเลี่ยนจากนอกโลกก็เป็นได้ ฮ่าๆๆๆ
  #2015
  0
 9. #2014 น่าจะ (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 08:54
  เผ่า ปีศาจ เเน่ๆเลย
  #2014
  0
 10. #2013 jpwpk (@jpwpk116) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 04:11
  ห้ะอะไรนะ
  #2013
  0
 11. #2012 FpVins. (@sayerena_68) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 02:01
  น้ำตาซึมเลยค่ะ ตอนปู่ฝากข้อความถึงเล้งซาน อึนจัดๆ
  #2012
  0
 12. #2011 FpVins. (@sayerena_68) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 01:59
  ปมเก่าพึ่งเครีย ปมใหม่ก็ตามมาติดๆ เลยน่ะคะ #อยากรู้จริงๆว่าพรรคกระบี่เหินจะทำหน้ายังไง ถถถ+
  #2011
  0
 13. #2010 The-O (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 00:00
  อ้าว จบไปปมนึง มาใหม่ให้ค้างเล่นอีกปมนึง ถ้าให้เดาก็เผ่ามังกร แต่ว่า มังกรไรละ มังกรสมุทร มังกรแสง มังกรไฟ มังกรสวรรค์ มังกรฟ้า มังกรดิน (มันต้องถูกซักอันซิว่ะ)  ปล. หรือจะหักมุมเป็นเผ่าอสูร -*- ดราม่ามาเต็มเลยทีนี้

  ปล.2 พอคิดตามแล้วความค้าง ค่อย ๆ เพิ่ม ไม่คิดดีกว่า รอ ๆ ๆ ๆ ๆ
  #2010
  0
 14. #2009 กล้วยไข่ (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 23:47
  เผ่าไรไม่รู้ แต่ค้างทุกช๊อตเลยยยย
  #2009
  0
 15. #2008 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 23:22
  สนุกดีครับ
  #2008
  0
 16. #2007 shadow Dragon (@sackzero) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 22:40
  อ้าวเฮ้ยยยย!!!! เรื่องเป็นยังไงต่ไปหว่า 555555

  ขอบคุณครับ
  #2007
  0
 17. #2006 modtanoylanla2 (@modtanoylanla2) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 21:54
  อ่าว พระเอกเป็นตัวอะรัย โอยยย สนุกมากกกกกก
  #2006
  0
 18. #2005 C58 (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 21:51
  ค้างงงงงงงงง!!!!!!!!! ค้างอย่างแรง!!! ตั้งแต่ตอนที่แล้วแล้ว การตัดจบช่างสุดยอดยิ่งนัก
  #2005
  0
 19. #2004 Eiko_ (@taechaam) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 21:37
  ค้างอะๆๆๆๆๆ
  #2004
  0
 20. #2003 Kanmanee2 (@Kanmanee2) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 21:27
  ปมมาอีกแล้ว????
  #2003
  0
 21. #2002 Frien rosanium (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 19:26
  โอ้ยย ค้างเลย. รีเฟสทักๆชม.เลย ขอบคุณคร๊าบบบ
  #2002
  0
 22. #2001 Dollso (@WinBensinz) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 19:20
  เล้งซานเป็นเผ่ามังกรแน่ๆ มังกรฟ้าซะด้วย 555
  #2001
  0
 23. #2000 alone9124 (@alone9124) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 19:19
  เผ่า ซุปเปอร์ไซย่า แน่นอน
  #2000
  0
 24. #1999 phairatw (@phairatw) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 19:07
  ขอบคุณครับ
  #1999
  0
 25. #1998 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 18:29
  ...เผ่ามังกรสินะ ... ถ้าเล้งซานรู้ล่ะก็ อุวะฮ่าๆๆ สนุกแน่งานนี้
  #1998
  0
 26. #1996 yotwadee2534 (@yotwadee2534) (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 18:06
  เล้งซานเปงเผ่าเทพแน่
  #1996
  1