ต่อให้จะเป็นดินแดนเทพเซียนแห่งหนใด... ข้าก็จะกลายเป็นไอดอลให้ดู! - นิยาย ต่อให้จะเป็นดินแดนเทพเซียนแห่งหนใด... ข้าก็จะกลายเป็นไอดอลให้ดู! : Dek-D.com - Writer
×

ต่อให้จะเป็นดินแดนเทพเซียนแห่งหนใด... ข้าก็จะกลายเป็นไอดอลให้ดู!

โดย Free-J

แฟนหนุ่ม? ไร้สาระ! สิ่งที่ไอดอลต้องการคือ แฟนคลับ! อะเระ... นี่ข้าได้รับกล่องเสียงของนางเงือกมางั้นหรือ? เสียงที่ร้องออกไปสามารถทำให้ผู้คนเคลิบเคลิ้มหลงใหลได้ขนาดนี้เชียวหรือ!

ยอดวิวรวม

1,178

ยอดวิวเดือนนี้

20

ยอดวิวรวม


1.17K

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


39
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 พ.ค. 64 / 23:46 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


## ต่อให้จะเป็นดินแดนเทพเซียนแห่งหนใด... ข้าก็จะกลายเป็นไอดอลให้ดู! ##

 

เรื่องย่อ...

 

เมื่อหญิงสาวธรรมดาจากบ้านรับเลี้ยงเด็กกำพร้าคนหนึ่ง หอบหิ้วน้ำเสียงอ่อนหวานอันเป็นเอกลักษณ์ และมากไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นกราเวียร์ไอดอลแห่งยุคสมัย นางฝึกฝนทักษะร้องเพลง เต้นรำ และการแสดงมาอย่างหนักหน่วง

 

ทว่า! ในวันที่มีการประกาศผลว่านางได้กลายเป็นหนึ่งในวงกราเวียร์ไอดอล นางกลับต้องมาโชคร้ายถูกชะตากรรมเล่นตลก ค่ำคืนมืดมิดที่มีพายุมรสุมรถโดยสารที่นางนั่งมาเกิดอุบัติเหตุจนพลัดตกเหว นางที่ตะเกียกตะกายออกจากรถได้ในสภาพที่บาดเจ็บสาหัสลมหายใจรวยริน นางจึงได้อ้อนวอนต่อฟ้าที่กำลังส่งเสียงร้องครืนครั่นเป็นครั้งสุดท้าย ขอเพียงแค่โอกาสในนางได้กลับมาชีวิตเพื่อขึ้นเวทีสักครั้ง นางพร้อมที่จะพยายามให้มากยิ่งกว่าเดิม...

 

ไม่ทราบได้ว่าเพราะสวรรค์ลงโทษ หรือสวรรค์เห็นใจ... สายฟ้าสีดำเส้นหนึ่งได้ฟาดผ่าลงมายังร่างกายที่จวนจะตายของนาง ดับลมหายใจสุดท้ายนางไปอย่างสมบูรณ์ แต่กลับส่งดวงวิญญาณของนางให้ไปสิงอยู่ในร่างของหญิงสาวเจ้าเนื้อที่ผูกคอตาย พร้อมกับ พรฟ้าพิเศษที่ตื่นขึ้นมา ณ ยังดินแดนแห่งเทพเซียนที่นางไม่รู้จัก...

 

อะเระ! นี่ข้าได้รับกล่องเสียงของนางเงือกมางั้นหรือ? เสียงที่ร้องออกไปสามารถทำให้ผู้คนเคลิบเคลิ้มหลงใหล จนต้องล่องลอยอยู่ในภวังค์...

อะเระ! นี่ข้าได้รับกระดูกสันหลังของงูในตำนานมางั้นหรือ? การร่ายรำจึงอ่อนช้อยเกินกว่ามนุษย์ทั่วไป สามารถเคลื่อนขยับส่วนต่าง ๆ ได้ราวกับมีข้อต่ออยู่ทั่วร่าง...

อะเระ! นี่ข้าได้รับจิตวิญญาณของเซียนผู้ล่วงลับมางั้นหรือ? ทำให้มีพลังสมาธิแห่งฟ้าดิน จนสามารถควบคุมและเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของตนเองได้เพียงแค่นึกคิด...

 

ไม่ได้การแล้ว! แบบนี้ข้าจะต้องไม่ยอมทิ้งความฝัน และกลายเป็นไอดอลแห่งดินแดนเทพเซียนให้จงได้!!

 

+++++++

 

นิยายเรื่องนี้ไรท์แต่งขึ้นโดยมีเจตนาจะให้เป็นนิยายฟิลกู๊ด ที่ไม่เน้นดราม่าเท่าไหร่ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นสไตล์ที่ไรท์กำลังฝึกฝน ดังนั้นอาจจะมีกลิ่นกาวนิด ๆ เพื่ออรรถรส ความสมเหตุสมผลเป็นเรื่องที่ถัดรองลงมา เน้นความอบอุ่นและสนุกไปกับความแก่นแก้วของตัวละครเอกในเรื่อง

 

ปล. อีกเหตุผลที่แต่งเรื่องนี้ เพราะไรท์อยากได้นางเอกในอุดมคติบนจักรวาลนิยายของตนเอง โดยใช้เวลาว่างจากการเขียนเรื่องหลักมาเขียนเรื่องนี้

 

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม… Free-J

 

+++++++

           

ระดับชั้นตบะแห่งเต๋า

 

            ปลุกวิถีเต๋า ขั้น 1-10

            รากฐานเต๋า ขั้น 1-10

            ตำหนิเต๋า ขั้น 1-10

            เต๋าสมบูรณ์ (เต๋าแท้ – เต๋าเทียม) ขั้น 1-10

 

เซียนเต๋า แบ่งออกเป็น 4 อาณาจักรพลัง

            เซียนเต๋าอาณาจักรพิภพ

            เซียนเต๋าอาณาจักรสวรรค์

เซียนเต๋าอาณาจักรนิรันดร์

เซียนเต๋าอาณาจักรอนันต์

 

+++++++

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น