อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,750,429 Views

 • 15,182 Comments

 • 15,805 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  139,627

  Overall
  2,750,429

ตอนที่ 63 : ตอนที่ 63 : หลักฐาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 26885
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 864 ครั้ง
  29 ธ.ค. 59

ด้วยตำแหน่งหัวหน้าผู้อาวุโสของหลินเย่ฉาย ที่เป็นรองเพียง ซูซ่งหยูผู้นำพรรคคนปัจจุบัน และซูป้าหลง ผู้นำพรรครุ่นก่อน จึงเรียกประชุมได้ภายในคืนนั้นทันที การประชุมประกอบด้วย ซูซ่งหยู และเหล่าผู้อาวุโสทั้ง 7 คนรวมถึงเหล่าอาจารย์ผู้ฝึกสอนระดับสูง ขาดแต่ซูป้าหลง ที่เก็บตัวฝึกวิชาที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุม


"หัวหน้าผู้อาวุโส มีเรื่องสำคัญอันใดจึงได้เรียกประชุมดึกดื่นเช่นนี้" ซูซ่งหยู กล่าวถาม


"เรียนท่านผู้นำ ข้าและอาวุโสหง อาวุโสเอี้ย ไปพบศพของนายน้อย ซูกวนเปียวในบ่อน้ำกลางสวน" หลินเย่ฉายกล่าวพลางชำเรืองไปทางศพที่มีผ้าปกคลุมวางไวกลางห้องประชุม


"อะไรนะ!!" ซูซ่งหยู ลุกขึ้นยืนทันทีและรีบเข้าไปตรวจสอบศพ เมื่อเปิดผ้าคลุมออก เหล่าคนที่เข้าร่วมประชุม ต่างขมวดคิ้ว เพราะสภาพศพนั้น ใบหน้าถูกกรีดนับร้อยแผล ยากจะจดจำใบหน้าเดิม ถูกทะลวงจุดตันเถียนเป็นที่น่าอนาถแก่ผู้พบเห็น ซูซ่งหยูใบหน้าซีดเซียวลงทันที


"หนะ...นี่ มันอะไรกัน!! ท่านจะใช้อะไรมายืนยันว่านี่คือ ซูกวนเปียว!!" 


"เรียนท่านผู้นำ ในคราแรกที่พวกข้าทั้งสามคนไปถึง มันยังไม่ตาย และบอกพวกข้าว่ามันคือซูกวนเปียว อีกทั้งยังบอกว่าซูกวนเปียวในปัจจุบัน คือเล้งซานที่ปลอมตัวเป็นมัน และเป็นคนจับมันขังไว้ที่นั่น!!"


ใบหน้าของซูซ่งหยูถึงกับบิดเบี้ยว อารมณ์ในตอนนี้ยากจะอธิบาย มันค่อยๆเดินถอยหลังด้วยร่างที่สั่นเทา ก่อนจะเสียหลักและทรุดตัวลงบนเก้าอี้พอดี เมื่อสามวันก่อนซูกวนหยูเล่าถึงเหตุการณ์ให้มันฟังว่า เล้งซานสามารถแปลงโฉมเป็นสตรีได้อย่างแนบเนียบจนยากจะจับพิรุษ หากว่ามันถึงขั้นปลอมเป็นสตรีได้แนบเนียนเช่นนั้น การที่จะปลอมเป็นซูกวนเปียวก็นับว่า ง่ายดาย อย่างมาก


"ปะ...ไปลากตัว ซูกวนเปียว ในห้องออกมา!!!"


อาจารย์ฝึกสอนคนหนึ่งรับคำสั่ง และไปที่ห้องของซูกวนเปียว ในจังหวะนั้น เล้งซานลบจิตและพลังของตน แอบติดตามไปที่ห้องของซูกวนเปียวอย่างลับๆ ไม่นานอาจารย์ฝึกสอนก็พา ซูกวนเปียวออกมาจากห้อง ซึ่งมันยังมีท่าทางงัวเงียจากการถูกปลุกให้ตื่นกลางดึก แต่ก็ยอมติดตามไปด้วยท่าทีงุนงง เล้งซานอาศัยจังหวะนั้นเอง ลอบเข้าไปในห้องของซูกวนเปียว และหยิบขวานทลายสวรรค์ออกมาจากมิติ โยนเข้าไปที่ใต้เตียงของซูกวนเปียว และรีบออกมาจากห้องอย่างรวดเร็ว กลับไปยังที่ประชุมอีกครั้ง


ซูกวนเปียวนั้น ในปีที่แล้วถูกเล้งซานใช้วิชามังกรพิษ ทำให้เส้นลมปราณทั้งหมดขาดสะบั้น แต่พรรคป้อมอัคคีก็นับว่าเป็นพรรคที่ยิ่งใหญ่ในเมือง ภายในพรรคประกอบด้วยแพทย์ชั้นหนึ่งหลายคน ช่วยกันรักษาจนมันสามารถเดินเหินได้ แม้มิเทียบเท่าคนปรกติ แต่ก็ยังพอพึ่งพาตนเองได้ แต่กระนั้นวรยุทธทั้งหมดของมันก็ยังสูญสิ้นและไม่อาจฝึกได้อีกต่อไป จึงเป็นเพียงคนพิการในพรรคเท่านั้น ที่ยังสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสุขสบายนั้น ล้วนแต่เพราะมันเป็นบุตรชายของผู้นำพรรคคนปัจจุบัน


"ท่านพ่อ มีสิ่งใดหรือ ถึงเรียกลูกเข้าประชุมในกลางดึกเช่นนี้" ซูกวนเปียว แสดงสีหน้ามึนงง ไม่ทราบแม้แต่น้อยว่าคราวซวยมาเยือนมันถึงหน้าประตู


ซูซ่งหยู ลุกขึ้นยืนพลางชี้หน้าซูกวนเปียว

"เจ้าจงตอบคำถามมาโดยละเอียดว่า เจ้าเกิดยามใดเวลาใด และจงบอกมาว่ามารดาเจ้าชื่อว่าอะไร หากตอบไม่ได้ในสิบลมหายใจ อย่าหาว่าบิดาทำร้ายเจ้า!!" ถึงอย่างไรซูซ่งหยูยังปักใจเชื่อเพียงแค่ห้าในสิบส่วน จึงไต่ถามเพื่อความแน่ชัด


"ท่านพ่อ นี่มันเรื่องอะไรกัน?" ซูกวนเปียวยังคงสงสัย มันเอียงคอเล็กน้อยอย่างงุนงงกับเหตุการณ์และคำถามกะทันหันจากบิดา


"เหลืออีก 5 ลมหายใจ" ซูซ่งหยู หรี่ตามองจับจองซูกวนเปียว


"ขะ..ข้าเกิดยามรุ่งสางของวันที่สี่เดือนแปด มารดาชื่อหานจื่อเยว่ เสียชีวิตในวันที่ข้านั้นเกิดมา" แม้ตะกุกตะกักเล็กน้อย แต่มันก็ตอบตามตรง


"หัวหน้าผู้อาวุโส ท่านได้ยินชัดเจนแล้วนะ ข้าว่ามันมิใช่เล้งซานปลอมตัวมาเป็นแน่" ซูซ่งหยู หันไปถาม หลินเย่ฉาย


"ท่านผู้นำ ข้อมูลพวกนี้แม้แต่พวกข้าและศิษย์ในพรรคยังรู้แจ้ง มันอาจทรมาณซูกวนเปียวเพื่อรับรู้ข้อมูลพวกนี้ก็เป็นได้" หลินเย่ฉายกล่าวตอบ


"นะ..นี่มันเรื่องอะไรกัน ใครปลอมตัว? และเล้งซาน มันเกี่ยวอะไร?" ซูกวนเปียว สั่นสะท้านทันที ที่ได้ยินชื่อของเล้งซาน เพราะภาพของเล้งซานยังคงตามหลอกหลอนมันมาตลอดตั้งแต่การประลองปีที่แล้ว


"ใจเย็นๆกวนเปียว หากเจ้าบริสุทธิ์ ก็ไม่จำเป็นต้องกลัวสิ่งใด ทำตามที่ข้าบอกก็พอ" ซูซ่งหยูเห็นท่าทีตื่นกลัวของบุตรชาย จึงปลอบโยนเล็กน้อยด้วยคำพูด แต่มันก็ยังลังเลอยู่กว่า ห้าในสิบส่วน ว่าซูกวนเปียวในตอนนี้อาจมิใช่บุตรชายของมัน


"ทะ..ท่านพ่อ ลูกไม่รู้เรื่อง ลูกเพียงแต่นอนอยู่ในห้องเท่านั้น ไม่ได้ออกไปที่ใดเลย" ซูกวนเปียวพอจะเข้าใจเหตุการณ์คร่าวๆแล้ว ว่าคนในที่นี้สงสัยว่าเป็นเล้งซานปล่อมตัวมา จึงรีบแก้ตัวในทันทีด้วยความร้อนรน


"ไหน ลองเล่าเหตุการณ์มาให้ข้าฟังไหม่โดนละเอียดอีกรอบ" ซูจ้าว ลุกขึ้นสอบถาม มันสงบใจและพยายามหาช่องโหว่ของเรื่องนี้


"จ้าวหงตี้ ออกมาเล่าเหตุการณ์ ให้ทุกคนฟัง" หลินเย่ฉาย เรียกเล้งซานออกมา


เล้งซานค่อยๆเดินมากลางการประชุม ทำแสร้งตัวสั่นเล็กน้อยจากการยื่นต่อหน้าเหล่าอาวุโส และผู้นำพรรค 


"ระ..เรียน ท่านผู้นำ และผู้อาวุโส ข้ามีหน้าที่ตรวจตราความปลอดภัยภายในคืนนี้ร่วมกับหยางหลงไป่ แต่จู่ๆ หยางหลงไป่ ก็หายตัวไป ข้าจึงออกตามหาตัวจนทั่ว จนมาถึงที่บ่อน้ำกลางสวนข้าก็ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ มองลงไปก็พบบุคคลหนึ่งใบหน้าเละไม่มีชิ้นดี เรียกตัวเองว่า ซูกวนเปียว ผู้น้อยจึงลังเลใจ มิกล้าทำอะไรบุ่มบ่าม จึงไปนำเรื่องนี้ไปเรียนกับเหล่าผู้อาวุโสหลิน หลังจากนั้นก็...." 

เล้งซานโป้ปดคำโตอย่างแนบเนียนโดยสีหน้าของมันไม่เปลี่ยนแม้แต่น้อย ประกอบกับพฤติกรรมก่อนหน้านี้ ที่ปฏิบัติตามระเบียบของพรรคอย่างเคร่งครัด ทำให้มีความน่าเชื่อถือพอสมควร ซูซ่งหยูพยักหน้าเล็กน้อยกล่าวถามเหตุการณ์หลังจากนั้น กับผู้อาวุโสอีกสามท่านต่อ อาวุโสทั้งสามก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าพบ ซูกวนเปียวจริงก่อนตาย ซูซ่งหยู ถึงกับขมวดคิ้วเพราะแม้ว่าเหตุการณ์ต่างๆจะว่ามีช่องโหว่บ้างเล็กน้อย แต่ในเมื่อศพพูดไม่ได้ ย่อมไม่สามารถสืบเรื่องใดๆได้ต่อ ซูจ้าว จึงลุกขึ้นพลางกล่าว


"เช่นนั้น เรื่องที่เราทำได้ในตอนนี้ก็คือ พิสูจน์ว่า ซูกวนเปียว ในที่นี้เป็นตัวจริงหรือไม่ ในเมื่อคำถามเรื่องส่วนตัวไม่อาจใช้ยืนยันได้ ก็ต้องหาหลักฐานมายืนยันตัวตน" ซูจ้าวหันไปมองซูกวนเปียว

ซูกวนเปียว กายสั่นสะท้านด้วยความตื่นกลัว มันพยายามครุ่นคิดมาที่จะใช้ยืนยันตนเอง ก่อนจะตอบ

"ชะ...เช่นนั้น ข้าสามารถยืนยันได้ด้วย ยันต์ปราณแปดทิศ ที่ท่านพ่อให้ข้าเมื่อปีก่อน เนื่องจากข้าสูญสิ้นพลังลมปราณ ท่านพ่อจึงให้ข้าไว้ใช้ป้องกันตัวเมื่อข้าถูกผู้ใช้พลังลมปราณโจมตี มีข้าเพียงคนเดียวที่รู้ที่ซ่อนของมันภายในห้องข้า" 


"ดี!! พวกเราจะตามเจ้าไปที่ห้อง จงเอาใช้แสดงตัวตนของเจ้าซะ" ซูซ่งหยูกล่าว แววตาฉายความหวังออกมา มันย่อมดีใจหากบุตรชายมันไม่ได้ตกตายตามคำบอกเล่าของเหล่าอาวุโส


ซูซ่งหยู และอาวุโสทั้งหลาย ติดตามไปที่ห้องของซูกวนเปียว เมื่อมาถึงซูกวนเปียวก็เดินไปเปิดลิ้นชัก ภายในตู้ด้านบนและนำกล่องขนาดเล็กลงมา เมื่อเปิดออกก็พบยันต์ปราณแปดทิศ จริงตามที่มันกล่าว


"อ๊า ยันต์ปราณแปดทิศ ในเมืองนี้มีเพียงชิ้นเดียวเท่านั้น ย่อมหมายความว่าซูกวนเปียว เป็นตัวจริงอย่างแน่นอน" ซูซ่งหยูกล่าว พลางถอนหายใจโล่งอก มันตื่นเต้นเกินไปจนไม่อาจสัมผัสกับพลังบางอย่างได้


แต่อาวุโสหลินเย่ฉาย ขมวดคิ้วทันทีที่เข้ามาในห้อง มันมีสัมผัสที่เฉียบคมจากพลังลมปราณชั้นสีเขียวขั้นที่ 9 ซึ่งอีกไม่นานก็จะขึ้นชั้นสีเหลือง มันสัมผัสได้ถึงพลังลมปราณเล็กน้อยที่แผ่กระจายเล็ดลอดออกมาจากใต้เตียง มันจึงเดินเข้าไปและสะบัดมือขึ้น หนึ่งครา เตียงของซูกวนเปียวก็แหลกละเอียดเป็นชิ้นๆ ทันที

ตึมมมม!!!


"หัวหน้าอาวุโส ท่านทำอะไรหน่ะ!!" ซูซ่งหยู ตะโกนออกมาอย่างร้อนรน ที่หลินเย่ฉายทำลายข้าวของ ในห้องบุตรชายมัน


แต่แล้วแววตาของทุกคนก็ล้วนต้องเบิกกว้างตกตะลึง เพราะหลังจากที่ฝุ่นจางลง ใต้ซากของเตียงที่แหลกละเอียด มีของสิ่งหนึ่งวางอยู่ มันคือ ขวานทลายสวรรค์ ที่ เล้งซาน ขโมยไปจากซูจ้าว เมื่อปีก่อน!!


"ขะ..ขวานทลายสวรรค์!!" ซูจ้าวเป็นคนแรกที่ร้องขึ้นมา เพราะขวานทลายสวรรค์เป็นอาวุธประจำกายมันมาหลายต่อหลายปี แม้อักขระที่แผ่ออกมาจะมิใช่ ชั้นสีน้ำเงินดังเดิม บัดนี้มันกลายเป็นอาวุธอักขระชั้นสีเขียว แต่ด้วยรูปร่างและความคุ้นเคย มันจึงบอกได้ทันทีว่า นี่คือขวานทลายสวรรค์ของมันไม่ผิดแน่!!


หลินเย่ฉาย ไม่กล่าวสิ่งใด มันทะยานร่างไปจับคว้าเข้าที่คอของซูกวนเปียว พลางยกลอยขึ้น


"จงอธิบาย มา!!!"จากผู้เขียน....(ตอนประจำวัน)

ยอดสนับสนุนคงเหลือ  0.33 ตอน

ขอบคุณทุกการสนับสนุน อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 864 ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #5762 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 10:09
  ซวยยยย
  #5762
  0
 2. #4753 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 19:33

  Thank you

  #4753
  0
 3. #3811 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 21:25
  กวนเปียวเคยพยายามฆ่าเล้งซาน ความพิการนับเป็นบทลงโทษอันแสนปราณีที่มันได้รับแล้ว ถ้าพ่อมันไม่เจ้าคิดเจ้าแค้นพรรคคงไม่พินาศขนาดนี้ รู้แหละว่าลูกคนนึงจากคนเก่งกลายเป็นคนพิการมันทำใจยาก แต่มันก็เรื่องปกติของยุทธภพไง การส่งเข้าประลองไม่ตายก็นับว่าเป็นบุญแล้ว
  #3811
  0
 4. #3314 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 20:29
  ถ้าคิดในอีกมุมก็น่าสงสารนะ โดนทำให้พิกการ โดนใส่ร้าย คนในพรรคโดนฆ่าเป็นว่าเล่น
  #3314
  0
 5. #3150 LittlEl2oseS (@LittlEl2oseS) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 / 15:07
  ไม่ค่อยฉลาด หรือ เล้งซาน ร้ายกาจเกินไปดี 

  กวนเปียวก็ซวยไป
  #3150
  0
 6. #2237 สนุกจัง (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 14:06
  ทำไมรู้สึกสงสารกวนเปียว
  #2237
  0
 7. #1770 phairatw (@phairatw) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 18:17
  ขอบคุณครับ
  #1770
  0
 8. #1187 twnm (@twnm) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2559 / 15:50
  แผนซับซ้อนจัง
  #1187
  0
 9. #1128 durexm4nz (@durexmans) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 22:28
  โถ..น่าสงสาร 55
  #1128
  0
 10. #1002 Lunasy En Ciel (@pichsyoyo-69) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2559 / 18:44
  #1002
  0
 11. #998 - 花灵儒 - (@kdhaneul) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2559 / 16:51
  ทำไมรู้สึกสงสารซูกวนเปียวแปลกๆหว่า... 5555 อิเล้งซาน เจ้าคนตอแหลเอ๊ยยยยยย----
  #998
  0
 12. #997 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2559 / 12:22
  สนุกดีครับ
  #997
  0