อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,739,025 Views

 • 15,135 Comments

 • 15,789 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  128,223

  Overall
  2,739,025

ตอนที่ 514 : ตอนที่ 505 : ความลับของปราสาท

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7535
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 685 ครั้ง
  23 ก.พ. 62

ตอนที่ 505 ความลับของปราสาท

 

เขตน่านน้ำหลัก พื้นที่ทิศใต้สุดของ มหาสมุทรกิเลนอัสนี...

 

เคี๊ยก! เคี๊ยก! เคี๊ยก!

 

ตูม! ตูม! ตูม!

 

“เจ้าสัตว์ประหลาดสองตัวนี้ มันเป็นใครกัน!! ท่านหัวหน้าองครักษ์หน่วยที่ 18 ยังพ่ายแพ้ในชั่วพริบตา!!

 

เหล่าทหารเรือโดดหนีตายลงจากเรือกันอย่างจ้าละหวั่น สองผู้เยาว์บุกทะลวงราวกับพยัคฆ์ท่ามกลางฝูงแกะ บนเรือรบของเกาะสุขสันต์... เพียงไม่กี่อึดใจก็ขับไล่ทหารทั้งลำเรือออกไปได้...

 

กุ่ยเยี่ยซา มุ่งหน้าหาทรัพยากรภายในเรือ... แต่ท้ายที่สุดก็คว้าน้ำเหลว... ด้วยโทสะมันจึงปล่อยหมัดที่รุนแรงจนเสากระโดงเรือแหลกละเอียดเป็นชิ้น ๆ ก่อนที่ทั้งคู่จะพากันวิ่งเหนือผิวน้ำกลับไปที่เรือของตนเอง ซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก...

 

บัดซบเอ๊ย!! ตลอด 7 วันมานี่... ข้าจมเรือไป 5 ลำแล้วนะ!! แต่กลับได้เงินไม่ถึง 100 ล้านเหรียญทอง... อยากจะบ้าตาย ยอมเป็นโจรสลัดทั้งที มันต้องรวยกว่านี้สิฟะ!!” กุ่ยเยี่ยซา บ่นอิดออดไม่หยุด... หลังจากที่มันชูธงโจรสลัดกะโหลกไขว้ขึ้นเมื่อ 7 วันก่อน ก็จัดการจมเรือทุกลำของฝ่าย 10 ราชาเจ้าเกาะที่แล่นผ่านมา...

 

“ทำไงได้... เรือที่จะแล่นอยู่เขตนอก ๆ เช่นนี้ ส่วนมากมีแต่เรือลาดตระเวนเท่านั้น... ไม่ได้มีเรือขนสินค้า หรือเสบียงใด ๆ จึงไม่มีทางพกทรัพยากรมากมายนักหรอก... เพราะพวกมันต้องเสี่ยงต่อการปะทะกับกลุ่มทรราชโจรสลัดอยู่แล้ว...” จั่วเหยียนจื่อ กล่าวขึ้น...

 

“เช่นนั้น พวกเราก็ตรงไปน่านน้ำหลักที่ด้านในซะสิ!! จะได้พบเจอเรือขนส่งสินค้าของพวกมัน!!” กุ่ยเยี่ยซา กล่าว...

 

“จะบ้าหรือ!! นี่เจ้าลืมเป้าหมายหลักของเราไปแล้วหรือไงหากเข้าไปลึก ๆ ก็อย่าหวังว่าจะได้เจอ กองเรือทรราชโจรสลัดของ ปิงโฉหลัน” จั่วเหยียนจื่อ กล่าวทักท้วง

 

สองผู้เยาว์โต้เถียงกันอยู่ครู่ใหญ่... ก่อนจะเริ่มรู้สึกว่า ไร้ประโยชน์จึงยอมหยุดลง...

 

“เฮ้อ... การหากองเรือทรราชโจรสลัดนี่... หยั่งกับงมเข็มในมหาสมุทรเลยจริง ๆ” จั่วเหยียนจื่อ ถอนหายใจหนักหน่วง เมื่อมันยังมองไม่เห็นหนทางใด ๆ ต่อ...

 

“ก็แน่ล่ะสิ... หากพบเจอได้ง่าย ๆ กองทัพเรือ 10 ราชาเจ้าเกาะ ก็คงจัดการสิ้นซากไปนานแล้ว... ไม่ปล่อยให้เป็นหอกข้างแคร่อยู่เช่นนี้หรอก... ยิ่งในยุคสมัยที่ เหว่ยกังเถา เป็นผู้นำกองเรือ 7 ทรราชโจรสลัด นั่นคือยุคที่น่ากลัวที่สุดเลย...

 

เหว่ยกังเถา มีทั้งสติปัญญา และความกล้า... น่าเสียดายที่มันมีจุดอ่อนด้านมิตรภาพ... ทำให้ทาง 10 ราชาเจ้าเกาะ ใช้แผนการที่สกปรก... ซื้อตัว 2 ใน 7 ทรราชเอาไว้ ด้วยตำแหน่งราชาเจ้าเกาะ อีก 2 แห่ง... ทำให้ 2 ทรราชเกิดการหักหลัง เหว่ยกังเถา จนเป็นที่มาของการล่มสลาย ยุค 7 ทรราชโจรสลัดเมื่อ 4 ปีก่อน...

 

ซึ่งสุดท้ายแล้วอดีต 2 ทรราชที่เคยทรยศ... ก็ต้องมาตายด้วยน้ำมือของ ปิงโฉหลัน น้องชายร่วมสาบานของ เหว่ยกังเถา ในเวลาไม่นานต่อมา... กรรมตามสนองพวกมันได้ไวจริง ๆ” กุ่ยเยี่ยซา กล่าวถึงประวัติความเป็นมา แน่นอนว่าเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่โด่งดังไปทั่วน่านน้ำมหาสมุทรกิเลนอัสนี...

 

ตอนนี้ในเรือของ กุ่ยเยี่ยซา และจั่วเหยียนจื่อ เหลือลูกเรืออีกเพียงแค่ 8 คนเท่านั้น ช่วยในการเดินเรือ... เพราะหลังจากที่ กุ่ยเยี่ยซา ประกาศว่าจะเป็นโจรสลัด ต่อต้าน 10 ราชาเจ้าเกาะ ลูกเรือก็พากันลาออกไปกว่าครึ่งหนึ่ง... ส่วนพวกที่เหลืออยู่นั้น ต้องจ่ายค่าจ้างมากกว่าเดิมถึง 10 เท่า เพื่อให้พวกมันยอมแล่นเรือให้ เพราะทั้งคู่ไม่อาจบังคับเรือกันลำพังเพียงแค่ 2 คนได้...

 

ทันใดนั้น... จั่วเหยียนจื่อ ก็ได้สังเกตเห็นบางอย่างบนฟากฟ้า... มันคือสัตว์อสูรสายพันธุ์พญาอินทรีขนาดเล็กตัวหนึ่ง... ซึ่งมันมีขนาดที่เล็กเกินกว่าจะเป็นสัตว์อสูรพาหนะ แต่มีความว่องไวค่อนข้างสูง...

 

“นั่นอะไร? เหมือนมันกำลังตรงมาที่เราเลย?

 

กุ่ยเยี่ยซา ที่กำลังไม่สบอารมณ์นัก เหลือบหันมอง... ท้ายที่สุด กุ่ยเยี่ยซา ก็สั่นสะท้านด้วยความตื่นเต้น!!

 

มาแล้ว!! ในที่สุดมันก็มาเสียที!! นั่นคือ สัตว์อสูรอินทรีเหนือสมุทร... เป็นสัตว์อสูรที่ทางกองเรือทรราชโจรสลัด เลี้ยงดูเอาไว้เพื่อลาดตะเวน บนน่านน้ำ!!

 

ทันใดนั้น อินทรีเหนือสมุทร ก็ได้ทิ้งสาสน์บางอย่าง ผ่านม้วนหนังสือขนาดเล็กลงมา... สองผู้เยาว์จึงรีบเปิดอ่านทันที...

 

“พวกเรากองเรือทรราชโจรสลัด จับตาดูเจ้ามาสักระยะแล้ว... พวกเจ้าได้แสดงเจตจำนงในการเข้าร่วมกับพวกเราทรราช ผ่านการเป็นศัตรูของ 10 ราชาเจ้าเกาะ ดังนั้น... ข้าในนาม ทรราชสายลม จะให้โอกาสพวกเจ้าได้พบเจอ ณ ที่เกาะร้อยอสูร ทิศตะวันตกจากตำแหน่งนี้... หากพวกเจ้าไม่มาภายใน 2 วันถือเป็นการปฏิเสธไปโดยปริยาย...”

 

จั่วเหยียนจื่อ ขมวดคิ้วเล็กน้อย...

 

“นี่เป็นกับดักอะไรหรือป่าว? ทำไมไม่ใช้ ปิงโฉหลัน ที่ติดต่อมา...”

 

“ไม่หรอก... การที่เราจะเข้าถึง ปิงโฉหลัน โดยตรง ย่อมไม่มีทางอยู่แล้ว... คงต้องผ่านทรราชคนอื่น ๆ และได้รับการยอมรับเสียก่อน... เอาเป็นว่านี่คือโอกาสเดียวของพวกเราแล้ว... จากแผนที่เกาะร้อยอสูร ไม่ได้ห่างไกลมากนัก... ไปกันเลยก็แล้วกัน...” กุ่ยเยี่ยซา กล่าวขึ้น ก่อนที่เรือจะมุ่งตรงไปยังทิศตะวันตกด้วยความเร็วสูงสุด...

 

..............................................................

 

ณ ปราสาทปราการเทพสมุทร...

 

ตลอดเวลากว่า 7 วันที่ผ่านมา... เล้งซาน ได้ใช้ร่างแยกอสูรเพลิง ตรวจสอบพื้นที่เกือบจะทั้งหมดภายในปราสาทแห่งนี้แล้ว... แม้แต่ห้องพักของคนในตระกูลเถิงทั้งหมด ก็ไม่หลุดรอดสายตาของ เล้งซาน ไปได้... จะมีก็แต่เพียง 3 ห้องลับสุดท้าย... ที่อยู่ในส่วนลึกที่สุด ภายในปราสาทแห่งนี้ รวมถึงเต็มไปด้วยค่ายกลอักขระที่แข็งแกร่งมากที่สุด และยังมีกำลังทหารที่ประจำการตลอดเวลา ที่ด้านหน้าทางเข้า...

 

เล้งซาน ต้องใช้เวลาถึง 2 วัน กว่าจะผ่านระบบรักษาความปลอดภัยทั้งหมดนั่นไปได้... ในช่วง 2 วันนั้น ร่างแยกอสูรเพลิงถูกทำลายไปไม่ต่ำกว่า 30 รอบ!! กว่าที่จะผ่านเข้าสู่ด้านในได้...

 

แต่ เล้งซานในร่างแยก ก็ไม่อาจเปิดห้องลับทั้ง 3 ห้องนั่นได้อยู่ดี เพราะมันถูกปิดด้วยกุญแจอักขระขนาดใหญ่... หาก เล้งซาน ไม่นำร่างหลักมาที่นี่ ย่อมไม่อาจเปิดประตูห้องลับทั้งสามห้องนี้ได้...

 

ซึ่งเล้งซานเอง ก็พอจะคาดเดาได้ว่า 1 ใน 3 ห้องลับนี้ จะต้องเป็นห้องสมบัติ ที่เก็บทรัพยากรของตระกูลเถิง เอาไว้อย่างแน่นอน!! เพียงแค่คิดก็ทำให้เด็กหนุ่มต้องสั่นสะท้านแล้ว... ส่วนที่เหลืออีก 2 ห้อง ก็สมควรที่จะมีความสำคัญพอ ๆ กัน กับห้องสมบัติ... แต่ตราบใดที่มันยังไม่ถูกเปิดออก แน่นอนว่า เล้งซาน ก็ไม่อาจรู้ได้...

 

ส่วนตอนเช้าของทุก ๆ วันนั้น... เล้งซาน ก็จะแสร้งปรับ ฮวงจุ้ย ตามตำแหน่งต่าง ๆ ที่มันไปสำรวจและพบเห็นมา... เถิงหย่งเหยา นั้นตื่นเต้นในทุก ๆ วัน กับความสามารถของ ชายชรา ที่ไม่เคยออกจากห้องเลยแม้เพียงก้าวเดียว แต่กลับสามารถรู้ถึงทุกสิ่งอย่าง ภายในปราสาทแห่งนี้...

 

“นี่ท่านนักพรต... ข้าก็ปรับตำแหน่งทุกอย่าง ตามที่ท่านได้บอกไว้ทั้งหมดแล้ว... แต่นี่ก็ ล่วงเลยมาถึง 7 วัน... ข้าก็ยังไม่พบวี่แวว การเปลี่ยนแปลงใด ๆ เกิดขึ้นเลย...” เถิงหย่งเหยา ด้วยความร้อนใจ จึงกล่าวออกมา

 

“เหอะ... อย่าใจร้อนนักสิ!! หากชะตาฟ้า สามารถเปลี่ยนแปลงได้ง่ายดาย... ก็คงไม่มีผู้ใดต้องอับจนแล้ว บนโลกใบนี้... การปรับ ฮวงจุ้ย มันเหมือนกับการสร้างค่ายกลนั่นแหละ... ตราบใดที่มันยังไม่เสร็จสมบูรณ์ มันก็จะยังไม่แสดงพลังออกมาอย่างเต็มที่...

 

แต่เมื่อมาถึงจุดหนึ่ง... ดวงชะตาทั้งหมด จะระเบิดพลังออกมาพร้อม ๆ กัน... จนเจ้าจะสามารถรับรู้ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว!!

 

ตอนนี้เหลืออีกเพียงจุดเดียวเท่านั้น ที่ยังเป็นปัญหาอยู่... นั่นคือด้านในสุดของปราสาท มันคือทิศทางแห่งทวารมังกร!! แต่เจ้ากลับนำทหารยาม ไปขัดช่องทางวาสนาที่จุดนั้นตลอดเวลา... จนทำให้วาสนาที่จะถูกมาส่งหนุนชะตาของเจ้า เกิดการติดขัดขึ้น!! ข้าก็ไม่รู้หรอกนะว่าตำแหน่งนั่น คือตำแหน่งอะไรเพราะชะตาฟ้า ไม่ได้เผยละเอียดเพียงนั้น...

 

แต่เจ้าจำเป็นต้องถอนกำลังทหารในจุดนั้นออกมาทั้งหมด... มิเช่นนั้น เจ้าก็จะไม่มีโอกาสได้รับวาสนาสูงสุด...” ชายชรา กล่าวขึ้นด้วยแววตาเคร่งขรึม... แสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้ ถือเป็นเรื่องใหญ่ ในการปรับฮวงจุ้ย ของ เถิงหย่งเหยา...

 

เถิงหย่งเหยา มีท่าทีกระอักกระอ่วนขึ้นมาในทันที... แสดงให้เห็นว่าพื้นที่จุดนั้น สำคัญมากเพียงใด... การจะถอนกำลังทหารที่เฝ้าระวังออกมา ถือเป็นเรื่องต้องห้าม...

 

“ท่านนักพรต ไม่มีทางอื่นแล้วจริง ๆ หรือ?

 

“อืม.... ก็พอจะมีอยู่ หากเจ้ายอมตัดขาขวา ในตำแหน่งสูง 2 คืบจากพื้นดิน... ก็สามารถทำให้รับโชควาสนาได้ดีขึ้นเช่นกัน...” ชายชรา กล่าวตอบใบหน้าเฉยเมย...

 

เถิงหย่งเหยา ยิ่งใบหน้าบิดเบี้ยวอัปลักษณ์ขึ้น!! มันแสดงท่าทีกังวล พร้อมกับเดินวนไปวนมารอบ ๆ ห้องไม่หยุด เห็นได้ชัดว่าเรื่องนี้ ยากต่อการตัดสินใจอย่างมาก...

 

“อย่าห่วงเลย ข้าไม่ได้บอกให้เจ้าถอนกำลังทหารออกมาอย่างถาวรเสียหน่อย... เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น โชควาสนาที่จะแล่นผ่านมาถึงเจ้าอย่างสมบูรณ์ ก็เพียงให้เจ้าเป็นผู้สืบทอดตำแหน่ง ราชาเจ้าเกาะแล้ว...” ชายชรา ยกมุมปากสูงขึ้น...

 

เมื่อได้ยินว่า ทำเพียงแค่ 3 วัน ใบหน้าของมันก็มีเลือดฝาดแล่นผ่านทันที!! อย่างน้อยในช่วง 3 วันนี้ บิดาของมัน เถิงจิงเป่า ก็คงยังไม่กลับมาอย่างแน่นอน... ดังนั้นขอเพียงแค่เรื่องนี้เป็นความลับ ย่อมไม่เกิดผลกระทบกระเทือนใด ๆ ถึงยังไงปราสาทแห่งนี้ ก็ไม่มีผู้ใดสามารถบุกรุกเข้ามาได้อยู่แล้ว...

 

แน่นอนว่านี่เป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่ง ที่ เล้งซาน สร้างขึ้น... การสร้างแรงกดดันในจิตใจให้ลดต่ำลงเรื่อย ๆ จากนั้น ก็เปิดแง้มช่องว่างขนาดเล็กเป็นความหวัง... ก็จะทำให้คนผู้นั้น ย่อมแม้แต่ตัดแขนตัวเอง เพื่อให้รอดผ่านช่องว่างดังกล่าวไปได้... และ เถิงหย่งเหยา ก็เช่นกัน!!

 

 

“ตกลงท่านนักพรต... 3 วันจากนี้ ข้าจะสั่งถอนกำลังในจุดนั้นทั้งหมด ตามคำแนะนำของท่าน...” เถิงหย่งเหยา ตอบตกลง...

 

ชายชรา ลอบแสยะยิ้ม...

 

ตกดึกคืนนั้นเอง...

 

เล้งซาน ใช้ร่างแยกอสูรเพลิง ไปสำรวจพื้นที่ก่อนเป็นอันดับแรก... และเล้งซานก็พบว่า เถิงหย่งเหยา ถอนกำลังทหารเฝ้ายามบริเวณนั้นทั้งหมดไปแล้วจริง ๆ ถึงแม้ว่าการจัดการกับทหารยามเหล่านั้น จะไม่เกินความสามารถของ เล้งซาน... แต่ด้วยจำนวนที่มีหลายสิบคน หากมีแม้สักคนส่งสัญญาณเตือนภัยออกไป ย่อมเป็นปัญหาอย่างแน่นอน...

 

เพราะปราสาทแห่งนี้ เต็มไปด้วยค่ายกลอักขระอาคมที่สลับซับซ้อน... อาจมีค่ายกลที่ทรงพลังบางประเภท ซึ่งตระกูลเถิง สามารถกระตุ้นเพื่อใช้กำจัดผู้บุกรุกได้อยู่เช่นเดียวกัน ความเสี่ยงมีมากเกินไป จน เล้งซาน จำเป็นต้องหาวิธีหลีกเลี่ยง...

 

เมื่อพบว่า ไม่มีกำลังทหารอยู่ ณ ที่แห่งนี้แล้วจริง ๆ อีกทั้ง เถิงหย่งเหยา ยังสั่งห้ามมิให้ผู้ใดเฉียดกรายเข้ามายังบริเวณนี้เลย ตลอด 3 วัน... ทำให้ เล้งซาน สะดวกยิ่งขึ้นในการลอบเข้าไป... เมื่อยืนยันเรียบร้อย เล้งซาน ก็สลายร่างแยกอสูรเพลิงกลับมาทันที...

 

“เอาล่ะ... เท่าที่สำรวจดูทั่วทั้งปราสาทแล้ว ไม่มีสิ่งใดผิดปกติ... จะมีก็แค่เพียง 3 ห้องลับ แห่งนั้น... หนึ่งในนั้นคือห้องสมบัติอย่างแน่นอน... ส่วนอีกห้องหนึ่งจากการเชื่อมต่อของเครือข่ายพลังแล้ว น่าจะเป็นหัวใจหลักของค่ายกลทั่วทั้งปราสาทแห่งนี้ จึงทำให้มันได้รับการป้องกันอย่างดีเทียบเท่ากับห้องสมบัติ...

 

และห้องสุดท้าย... ห้องนี้จัดว่ามีระบบรักษาความปลอดภัย อ่อนด้อยกว่าสองห้องแรกอยู่พอสมควร ความสำคัญก็คงด้อยกว่า... แต่คงจำเป็นต้องไปสำรวจด้วยตนเองเท่านั้น ถึงจะรู้มีสิ่งใดแอบซ่อนอยู่...” เล้งซาน กล่าวพึมพำขึ้น... วันนี้เด็กหนุ่มได้ตัดสินใจแล้วว่า จะทำการล้วงความลับทั้งหมด ในปราสาทปราการเทพสมุทรแห่งนี้!!

 

เกือบจะ 10 วันแล้ว ที่ เล้งซาน แยกตัวจาก จั่วเหยียนจื่อ และ กุ่ยเยี่ยซา หากชักช้ามากไปกว่านี้ อาจส่งผลต่อแผนการที่จะหยุดยั้ง 10 ราชาเจ้าเกาะ...

 

ตอนนี้ เถิงหย่งเหยา เลิกที่จะใช้สัมผัสลมปราณตรวจสอบ เล้งซาน อยู่ตลอดเวลาเฉกเช่นวันแรก ๆ แล้ว เพราะจะดูเป็นการเสียมารยาทต่อท่านนักพรต... ดังนั้นเพียงแค่ เล้งซาน ลบจิตอย่างสมบูรณ์ ก็เพียงพอให้ลอบออกจากห้องพักไปได้อย่างง่ายดาย... และมุ่งหน้าตรงไปยัง 3 ห้องลับแห่งนั้น...

 

ด้วยความที่ เล้งซาน สำรวจปราสาทตลอด 7 วัน มาจนทะลุปรุโปร่งแล้ว... จึงหลบเลี่ยงค่ายกลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงไม่นานก็เข้ามาถึงด้านในสุด... สามห้องลับสุดท้าย ที่กุมความลับทั้งหมดของปราสาทแห่งนี้!!

 

เล้งซาน เลือกที่จะเปิดห้องลับ ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยต่ำที่สุดก่อน เป็นอันดับแรก... เพราะห้องนี้แหละ ที่ เล้งซาน ไม่อาจคาดเดาได้เลยว่า มันคือห้องที่ใช้สำหรับเก็บซ่อนสิ่งใด!!

 

กุญแจอักขระชนชั้นลมปราณสีเหลืองที่ด้านหน้า ถูกเล้งซาน สะเดาะได้อย่างง่ายดาย... โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือใด ๆ อาศัยเพียงการรู้แจ้ง แก้ไขรูปแบบทั้งหมดเท่านั้น... ฝุ่นที่เกาะกุม แสดงให้เห็นว่าห้องลับแห่งนี้ ไม่ได้มีการเปิดมาหลายต่อหลายปีแล้ว...

 

เล้งซาน ประหม่าเล็กน้อย... แต่มันก็มั่นใจว่า ไม่น่าจะมีอันตรายใด ๆ คงเป็นเพียงสิ่งที่ทางตระกูลเถิง และราชาเจ้าเกาะ ต้องการแอบซ่อนเอาไว้เป็นความลับเท่านั้นเอง...

 

ประตูค่อย ๆ เปิดออกอย่างช้า ๆ เพื่อป้องกันเสียงที่เล็ดรอด...

 

และเมื่อประตูถูกเปิดออก... เล้งซาน ก็ถึงกับสั่นสะท้านไปทั้งตัว!!

 

เมื่อมันพบว่าด้านในนั้น... มีชายคนหนึ่ง ถูกโซ่ตรวนอักขระ ผูกมัดแขนขาและลำคอทั้งหมด 5 ตำแหน่ง!! ร่างที่เปล่าเปลือยและเต็มไปด้วยบาดแผลนับร้อยแห่งทั่วร่าง... แต่เล้งซาน ยังคงจับสัญญาณชีพของอีกฝ่ายที่เต้นอย่างแผ่วเบาได้!!

 

เล้งซาน ผงะถอยหลังไปเล็กน้อย... ก่อนจะกล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงที่สั่นไหว...

 

ทะ...ท่านปู่... ใช่ท่านปู่หรือไม่...

 

 


..........................................................

สามารถอ่านก่อนใครได้โดยนำหน้าเด็กดี  40-80 ตอน จาก 2 ช่องทางนี้

1.ทาง กวีบุ๊ค >>>Kawebook

2.ทาง ฟิคชั่นล็อก >>>Fictionlog


อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 685 ครั้ง

33 ความคิดเห็น

 1. #12235 พี่นางฟ้า (@ploytt) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:06
  โอ้ยยค้าางงงง
  #12235
  0
 2. #12234 D_S_F_P_N (@kqre) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:55
  ตอนเเรกเราคิดว่าตระกุลเถิงต้องล่มสลายอยถ่เเล้วแต่คงแค่ตายยกตระกุลหรือเเค่ระเบิดเกาะ เเต่ถ้าในนั้นเป็นเล้งเทียนจริงๆละก้คงได้ทรมาณแบบกินอิ่มจุใจแน่ น่าสนุกแล้วงานนี้หุหุหุ
  #12234
  0
 3. #12233 sarawutdatyutdee (@sarawutdatyutdee) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:15
  ไม่ใช่ม้างงง..
  #12233
  0
 4. #12232 ชื่อ' สีตึงงง'งงง (@edokolo) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:09
  รอเลยจ้าแบบนี้
  #12232
  0
 5. #12231 mj1304 (@mj1304) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:52
  จริงดิ
  #12231
  0
 6. #12230 phatotorag (@phatotorag) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:45
  โดนหลอกเหมือนตอนในหอคอยแน่ๆ
  #12230
  0
 7. #12229 PLENGpin12334454 (@PLENGpin12334454) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:28
  มึ_ตายห่_แน่ถ้าเป็นท่านปู่จริงๆล่่ะก็
  #12229
  0
 8. #12227 now108 (@now108) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:35
  เฮ้ย จริงดิ!
  #12227
  0
 9. #12226 MrNarongrit (@MrNarongrit) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:15

  ลองเสียตังค์ดูสิ

  ผมค้างเลยเสียตังค์ซื้อT_T

  #12226
  0
 10. #12225 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:12
  ท่านปู่ตัวจริงเปล่าเนี้ย
  #12225
  0
 11. #12223 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:03
  เอื้อออออ ท่านปู่ !!!
  #12223
  0
 12. #12222 0945981834 (@0945981834) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:53
  ว้าบๆบ ค้างชิบหาย
  #12222
  0
 13. #12221 7204vios (@7204vios) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:42
  เอิ่มๆๆๆๆ
  #12221
  0
 14. #12220 tchai891 (@tchai891) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:13
  ค้างกัน....ตรึม555
  #12220
  0
 15. #12219 เสียโอ (@siwa10799) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:09
  สงสัยจะมี องค์ลง
  #12219
  0
 16. #12218 tookujang (@tookujang) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:06
  เดี๋ยวๆพี่เล้งใจเย็นๆ
  #12218
  0
 17. #12217 แค่เ(ห)งา (@belly_abc) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:01
  เหยยย ไม่นึกเลยว่าท่านปู่จะยังอยู่
  #12217
  0
 18. #12216 mewvy_wong (@mewvy_wong) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:58
  อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกก เจอท่านปู่แล้ว
  #12216
  0
 19. #12214 PeakDramator (@PeakDramator) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:03
  คอนหน้าพี่เล้งดราม่าแน่
  #12214
  0
 20. #12213 rosech2102 (@rosech852) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:44
  ค้างมากกกกกก
  #12213
  0
 21. #12212 ShoWW (@ShoWW) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:39
  1500ปีปู่ยังไม่ตาย 555ไม่ใช่ปู่แน่ๆฟันธงลงมา
  #12212
  0
 22. #12211 jkooktaev (@jkooktaev) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:22
  เฮ้ยบ้าไปแล้ว ท่านปู่จะอยู่ได้นานขนาดนั้นเลยหรอ 1,500ปีเลยนะนั่นน่ะ
  #12211
  0
 23. #12208 maemond (@maemond) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:44
  ค้างมากกกกกกมาด่วนนนนนนนนนนนนนนนน
  #12208
  0
 24. #12207 TEVARITBUALUANG (@TEVARITBUALUANG) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:42
  ค้างงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
  #12207
  0
 25. #12206 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 514)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:34
  ว้อยยยยย ค้างงงง
  #12206
  0