ตอนที่ 500 : ตอนที่ 491 : เย่หลางเสิ่น ปะทะ จั่วเหยียนจื่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7902
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 577 ครั้ง
  15 ก.พ. 62

ตอนที่ 491 เย่หลางเสิ่น ปะทะ จั่วเหยียนจื่อ

 

หอคอยเหนือสวรรค์ชั้นบนสุด...

 

จั่วเหยียนจื่อ และ กุ่ยเยี่ยซา ระเบิดพลังขึ้นในฉับพลัน พุ่งตรงเข้าปะทะเพื่อเปิดฉากการโจมตีก่อน ชิงความได้เปรียบ...

 

แต่สองผู้บัญชาการ ก็หาใช่ผู้ด้อยประสบการณ์... พวกมันโชกโชนในยุทธภพมากกว่า สองผู้เยาว์อย่างน้อยสิบเท่า!! การจะชิงความได้เปรียบด้วยสถานการณ์เช่นนี้นั้น พวกมันจำเป็นต้องร่นระยะให้สั้นกว่านี้อย่างน้อยเท่าตัว!! จึงจะทำได้สำเร็จ

 

สองผู้บัญชาการ สามารถโคจรปราณคุ้มกันตั้งรับได้อย่างทันท่วงที...

 

ตูม!!

 

แม้จะป้องกันได้ แต่ก็ได้ทำให้พวกมันเสียสมดุล และบาดเจ็บได้เล็กน้อย จากแรงสะเทือนการโจมตี ของสองอัจฉริยะ... เย่หลางเสิ่น และ ชางชุน กระเด็นออกไปคนละทิศละทาง... เนื่องจากเป็นแผนการของสองผู้เยาว์ ที่ต้องการจับคู่ประลองตัวต่อตัว มากกว่าปล่อยให้ทั้งสองคนร่วมมือกัน มิเช่นนั้น จั่วเหยียนจื่อ และ กุ่ยเยี่ยซา จะยิ่งเสียเปรียบมากขึ้น...

 

“บัดซบ!! พวกมันแฝงตัวเข้ามาจริง ๆ แท้จริงแล้วพวกมันอยู่ระดับชนชั้นลมปราณสีส้มขั้นต้น!!” ชางชุน กล่าวขึ้น...

 

“ทำได้ดีมาตลอด... แต่กลับโง่เขลาที่เข้าปะทะกับพวกเรา!! พวกเจ้าเป็นเพียงชนชั้นลมปราณสีส้มขั้นที่ 1 และ 2 เท่านั้น!! กล้ามากที่เปิดฉากการโจมตี กับพวกเราที่อยู่ในระดับกึ่งราชันย์...” เย่หลางเสิ่น กล่าวขึ้นด้วยใบหน้าเคร่งขรึม

 

สองผู้บัญชาการระเบิดพลังตอบโต้กลับทันที!!

 

ผลักดันทั้งคู่ให้ต้องล่าถอย... การโจมตีกะทันหันของพวกมัน แทบไม่ส่งผลอะไร เพราะทั้งประสบการณ์และระดับพลังนั้น แตกต่างกันจนมีช่องว่างขนาดใหญ่ขึ้น... คู่ต่อสู้ของทั้งสองผู้เยาว์นั้น เรียกได้ว่าอยู่ในระดับเดียวกับ หยูเซี่ยวเถิง ผู้อำนวยการสาขา 5 คนปัจจุบันที่อยู่ในระดับกึ่งราชันย์!!

 

“ชักแย่ล่ะสิ... สองคนนี้มันร้ายกาจมาก...” กุ่ยเยี่ยซา สบถออกมา พลางปาดเลือดที่มุมปาก...

 

“การที่ ลู่ซาน ให้สัญญาณมาแล้ว ย่อมแปลว่าอีกไม่นาน มันคงจะกลับมาด้วยมังกรเคลื่อนราชันย์... หน้าที่ของเราคือหยุดยั้งไม่ให้ ถูหลง พาตัว หลิงหลุน ออกไปจากที่นี่ ก่อนหน้าที่ ลู่ซาน จะกลับมา... แต่ตอนนี้คงต้องรับมือกับสองคนนี้ก่อน” จั่วเหยียนจื่อ กล่าวขึ้นด้วยใบหน้าเคร่งขรึม

 

หลังจากที่ จั่วเหยียนจื่อ พ่ายให้กับ ฟางเว่ย ในสงคราม ก็ทำให้มันรับรู้ถึงความอ่อนด้อยของตนเอง... แม้จะผ่านมาได้ไม่กี่วัน แต่มันก็มุ่งมั่นฝึกฝนในจุดด้อยที่ขาดพร่องไป จนในที่สุดมันก็บรรลุ เคล็ดระฆังสวรรค์ขั้นที่ 13 ระฆังเหนือราชันย์ มาจนได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ...

 

กุ่ยเยี่ยซา ก็หาได้อยู่ระดับเดิม... หลังจากพ่ายให้กับ ลู่ซาน มันก็เจ็บแค้นใจมากยิ่งขึ้น ที่ปรากฏคนที่เหนือกว่ามันภายในรุ่นมาอีกคนหนึ่ง... ได้กระตุ้นให้อัจฉริยะแห่งการทำลายผู้นี้ ที่ห่างหายจากการฝึกฝนไปนาน กลับมาทบทวนเคล็ดวิชา และอาคมโลหิตต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น

 

หากเปรียบกับ จั่วเหยียนจื่อ ที่มีครึ่งก้าวเจตจำนงแห่งการฝึกตนนับไม่ถ้วน ทำให้ฝึกฝนได้รวดเร็วมากกว่าคนอื่นหลายเท่าแล้ว... กุ่ยเยี่ยซา ที่สามารถตามหลัง จั่วเหยียนจื่อ มาได้ในทุกฝีก้าวทั้งที่มันไม่ค่อยจะฝึกฝน ย่อมแปลว่ามันมีความเป็นอัจฉริยะที่เหนือล้ำยิ่งกว่า จั่วเหยียนจื่อ เสียอีก ในด้านการพัฒนาฝีมือ!!

 

“นี่...กุ่ยเยี่ยซา... เห็นทีว่ารอบนี้ พวกเราคงต้องทุ่มกำลังเต็มที่เสียแล้วสิ... อย่าคิดว่าข้าไม่รู้นะ ว่าเจ้าแอบฝึกฝนพลังบางอย่างเพื่อให้เหนือกว่าข้าอยู่...” จั่วเหยียนจื่อ กล่าวขึ้นพลางหันมายกมุมปากสูง...

 

“อย่าหลงตัวเองหน่อยเลยน่า... ข้าเลิกสนใจคนที่แพ้ให้กับ ลู่ซาน มาเหมือนกันกับข้าแล้ว... เป้าหมายข้าตอนนี้ คือเจ้าสัตว์ประหลาด ลู่ซาน นั่นต่างหาก... ว่าแต่เจ้าเองก็มีไม่ใช่หรือ? สิ่งที่ไม่ได้ใช้ตอนที่พ่ายให้กับ ฟางเว่ย... ครั้งนี้ไม่เหมือนคราวก่อน อย่าได้หวงไม้ตายไปหน่อยเลย...” กุ่ยเยี่ยซา กล่าวขึ้น เห็นได้ชัดว่าทั้งคู่ที่เป็นคู่แข่งกัน ต่างรู้จักตื้นลึกหนาบางของกันและกันเป็นอย่างดี...

 

“หึหึ... เช่นนั้นก็รีบตายนักล่ะ...” จั่วเหยียนจื่อ กล่าวขึ้นทิ้งท้ายกับ กุ่ยเยี่ยซา... ก่อนทั้งคู่จะระเบิดพลังลมปราณออกมาอย่างมหาศาล... แยกย้ายกันไปคนละทิศเพื่อรับมือกับศัตรูที่ทั้งคู่ได้กำหนดไว้แล้ว...

 

กุ่ยเยี่ยซา ได้โยนเสาขนาดเล็กแปดต้น เป็นค่ายกลอักขระพื้นที่สำเร็จรูปที่ เล้งซาน ได้สร้างขึ้นไปยังทางเข้าของชั้นนี้... อย่างน้อย มันก็สามารถป้องกันไม่ให้ผู้ใดเข้ามาได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง...

 

โล่เลิศภพ!!

 

จั่วเหยียนจื่อ นำอาวุธประจำกายออกมา... มันคือโล่เลิศภพ ที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาแล้ว โดยเอี้ยเฉิน ผู้เชี่ยวชาญอันดับ 1 อาจารย์ของ ฟางเว่ย... เพื่อให้สามารถใช้มันต่อกรกับ ฟางเว่ย ได้ในอนาคต

 

กึ่งราชันย์อย่างนั้นหรือ... มันจะแน่สักแค่ไหนกันเชียว!!” จั่วเหยียนจื่อ แผดเสียงขึ้น ก่อนจะพุ่งเข้าปะทะกับ เย่หลางเสิ่น!!

 

ห้าวดีนี่ไอหนู...” เย่หลางเสิ่น ระเบิดพลังออกมาเช่นนั้น... แม้อีกฝ่ายจะเป็นเพียงผู้เยาว์ แต่ระดับพลังของพวกมันก็ไม่อาจประมาทได้!! เพราะว่าความหนาแน่นของลมปราณที่แผ่ออกมา เทียบเคียงได้กับเหล่าหัวหน้าหน่วยด้วยซ้ำไป!!

 

เย่หลางเสิ่น ระเบิดออร่าปราณธาตุอัสนีที่เข้มข้นออกมา!! มันคือเอกลักษณ์ปราณธาตุของ เย่หลางเสิ่น!!

 

ปีกวิหคอัสนี!!

 

ด้านหลังของ เย่หลางเสิ่น ปรากฏปีกแห่งอัสนีที่แข็งแกร่งขึ้น!! มันคือหนึ่งในเคล็ดวิชาโบราณที่ทรงพลังเช่นกัน... ชื่อของมันคือ เคล็ดวิชาวิหคอัสนี 6 เปลี่ยนแปลง ที่ เย่หลางเสิ่น แตกฉาน...

 

ปีกวิหคอัสนีโบกสะบัด... กลายเป็นอัสนีหลายสายพุ่งตรงเข้ามายัง จั่วเหยียนจื่อ!!

 

จั่วเหยียนจื่อ อดไม่ได้ที่จะยกมุมปากสูง... มันคิดเอาไว้แล้วว่า เย่หลางเสิ่น ต้องเป็นผู้ใช้ปราณธาตุอย่างแน่นอน เพราะมันสามารถสัมผัสได้จาง ๆ ถึงร่องรอยเอกลักษณ์ลมปราณของอีกฝ่าย

 

โล่เลิศภพ!!

 

อัสนีหลายสายที่พุ่งเข้ามา ถูกดูดกลืนเข้าไปภายในโล่เลิศภพ!! ทำให้ตัวโล่นั้น เกิดประกายสายฟ้าอยู่ตลอดเวลา...

 

เย่หลางเสิ่น ถลึงตาขึ้นทันที!! เห็นได้ชัดว่า โล่นั่นคืออาวุธอักขระระดับสูง ที่สามารถดูดซับการโจมตีได้ด้วย... มันจึงโบกสะบัดปีกวิหคอัสนีอีกครั้ง เพิ่มความเร็วอย่างมหาศาล พุ่งเข้าหา จั่วเหยียนจื่อ ทันที... เพราะจากประสบการณ์ของมัน ทำให้รู้ว่าการโจมตีระยะประชิด จะไม่สามารถดูดซับพลังได้

 

หมัดที่ห่อหุ้มสายฟ้าปริมาณมหาศาล อัดประแทกเข้าใส่โล่เลิศภพ... ความแรงของมันถึงกับทำให้โล่เลิศภพ ถูกกระแทกอย่างรุนแรงไปด้านหลัง... จนเกิดช่องว่างขึ้น!!

 

เย่หลางเสิ่น ยกมุมปากขึ้น ก่อนจะระเบิดพลังหมัดอัสนีที่รุนแรงอีกครั้ง ต่อยเข้าไปยังช่องว่างนั้นทันที!!

 

ปราณทมิฬกลืนกิน!!

 

ออร่าอัสนีทั้งหมดที่ห่อหุ้มหมัด ถูกปราณทมิฬดูดซับไปในชั่วพริบตา!!

 

เย่หลางเสิ่น เบิกตากว้างขึ้นทันที!! ตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้น!!

 

วิชาระฆังสวรรค์ขั้นที่ 12 เสียงระฆังแห่งสงคราม!!

 

จั่วเหยียนจื่อ ระเบิดการโจมตีส่วนกลับ ด้วยกระบวนท่าที่รุนแรงที่สุดของตนโดยไม่ลังเล!!

 

เย่หลางเสิ่น ยังคงสามารถตอบสนองได้ทันในชั่วพริบตา... ใช้ปีกวิหคอัสนี ห่อหุ้มร่างกายเอาไว้... แต่นั่นก็ไม่อาจต้านทานเคล็ดวิชาโจมตีที่รุนแรงที่สุด ของเคล็ดวิชาระฆังสวรรค์ได้อย่างสมบูรณ์!! ร่างของ เย่หลางเสิ่น ถูกแรงกระแทกอย่างรุนแรงราวกับการจุดระเบิดในชั่วพริบตา!!

 

ตูม!!

 

เย่หลางเสิ่น สำรอกโลหิตกองโตออกมา พร้อมกับปลิวตามแรงปะทะจนถอยกรูดไปด้านหลัง...

 

มันประมาทผู้เยาว์คนนี้มากเกินไป!! เพราะไม่คิดว่า จั่วเหยียนจื่อ จะเป็นผู้ใช้ปราณธาตุความมืด ที่สามารถสลายพลังของปราณธาตุอื่น ๆ ได้!!

 

เย่หลางเสิ่น บาดเจ็บหลายส่วนหลังการปะทะ... หากมันไม่มีปราณคุ้มกันที่แข็งแกร่ง กระบวนท่าเมื่อครู่อาจมอบความพ่ายแพ้ให้กับมันไปแล้ว!!

 

จั่วเหยียนจื่อ ยืดตัวขึ้นอย่างสง่างาม... ก่อนจะเค้นเสียงกล่าวตอบโต้ออกไป...

 

ปกติข้าก็ไม่ได้ห้าวนักหรอก... แต่ข้าก็น่าจะมีพลังเพียงพอ ให้ห้าวกับเจ้าได้!!

 

เย่หลางเสิ่น เมื่อได้ยินเช่นนั้น มันถึงกับสั่นสะท้านด้วยความเจ็บแค้น ที่มันถูกดูแคลนโดยผู้เยาว์ที่อายุน้อยกว่า หลานชายของมันด้วยซ้ำ!! ในฐานะที่เป็นถึง ผู้บัญชาการสูงสุดแห่งสาขาทิศทักษิณ ย่อมไม่มีสิ่งใดอัปยศมากไปกว่านี้แล้ว!!

 

อยากตายมากสินะ!! เช่นนั้นข้าก็จะสงเคราะห์ให้!!” เย่หลางเสิ่น ระเบิดพลังกึ่งราชันย์ที่แท้จริงออกมา!! เพราะมันไม่เคยรู้สึกถูกดูแคลนมากเช่นนี้มาก่อน...

 

อาภรณ์วิหคอัสนี!!

 

ครั้งนี้นอกเหนือจากปีกอัสนีที่เข้มข้นแล้ว... ออร่าสายฟ้าที่หนาแน่น ยังห่อหุ้มทั่วทั้งร่างของ เย่หลางเสิ่น!! ประกายสายฟ้าได้เพิ่มความเร็วให้กับมันอย่างมหาศาล!! พุ่งเข้าใส่ จั่วเหยียนจื่อ อย่างรุนแรง!!

 

ปราณทมิฬกลืนกิน!!

 

ตูม!!

 

จั่วเหยียนจื่อ ถูกแรงกระแทกอย่างรุนแรง!! จนอวัยวะภายในทั้งหมดถึงกับสั่นสะเทือน!! จริงอยู่ที่มันสามารถใช้ปราณทมิฬ ดูดซับปราณธาตุอัสนีได้... แต่ทว่า... มันกลับดูดซับได้ช้าเกินกว่าการโจมตีที่ดุดัน และรวดเร็วของยอดฝีมือระดับ กึ่งราชันย์!!

 

แม้สามารถดูดซับออกมาได้ถึง 5 ส่วน... แต่อีก 5 ส่วนที่เหลือก็เป็นการโจมตีที่แข็งแกร่งอัดกระแทกเข้ากับร่างของมันอยู่ดี!! และจั่วเหยียนจื่อ ยังไม่สามารถใช้ปราณทมิฬไปพร้อม ๆ กับ เคล็ดระฆังสวรรค์เพื่อป้องกันตัวเองได้ เพราะเคล็ดวิชาระฆังสวรรค์ถือเป็นปราณธาตุโลหะ(ธาตุทอง)... ทำให้มันต้องรับการโจมตีเข้าไปเต็ม ๆ โดยไม่มีเคล็ดระฆังสวรรค์คุ้มกัน...

 

เย่หลางเสิ่น โจมตีต่อเนื่องอย่างรุนแรง!! มันเป็นการโจมตี พลางเคลื่อนที่ ด้วยความเร็วที่เหนือล้ำ ไม่ต่างจากวิหคที่โฉบบินโจมตีไปพลาง บินวนหลบหนีไปพลาง โจมตีเป็นระลอก ระลอก ต่อเนื่องและรุนแรง!! กระทั่งโล่เลิศภพ ที่ยกขึ้นป้องกัน ยังสั่นสะท้านจนแขนของ จั่วเหยียนจื่อ ข้างที่ยกโล่ถึงกับด้านชา

 

เคล็ดวิชาระฆังสวรรค์ขั้นที่ 13 ระฆังเหนือราชันย์

 

ร่างของ จั่วเหยียนจื่อ ถูกห่อหุ้มด้วยภาพนิมิตของระฆังสวรรค์สีม่วง... แม้จะไม่ยิ่งใหญ่เฉกเช่นที่ คงเหว่ย ได้เคยสร้างขึ้น แต่ก็จัดได้ว่าเป็นการป้องกันที่แข็งแกร่งอย่างมากอยู่ดี...

 

ตูม! ตูม! ตูม! ตูม!

 

เย่หลางเสิ่น ยังโจมตีอย่างต่อเนื่อง... มันรู้สึกเหมือนกำลังกระแทกเข้ากับโลหะที่แข็งแกร่ง จนมือเท้าของมันด้านชาไปหมด...

 

“บัดซบ!! เคล็ดระฆังสวรรค์ของ คงเหว่ย อย่างนั้นหรือ!! เช่นนั้นแท้จริงแล้ว มันคือศิษย์สืบทอดของ คงเหว่ย อดีตราชันย์รุ่นเยาว์ จั่วเหยียนจื่อ สินะ!!

 

ก็ดี!! ถ้าเช่นนั้นวันนี้ ข้าจะสังหารอัจฉริยะของสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์ให้ได้!!” เย่หลางเสิ่น ประกาศกล้าขึ้น... พร้อมกับโจมตีต่อเนื่องอย่างรุนแรง...

 

ภาพนิมิตระฆังสวรรค์เริ่มเลือนราง จากการโจมตีที่หนักหน่วงของ เย่หลางเสิ่น...

 

จั่วเหยียนจื่อ สำรอกโลหิตออกมาหลายครั้ง แต่มันไม่อาจปลดภาพนิมิตระฆังสวรรค์ได้ มิเช่นนั้นมันคงต้องพ่ายแพ้ในทันที...

 

“ฮ่า! ฮ่า! ฮ่า! ตาย!!” เย่หลางเสิ่น เค้นเสียงหัวเราะ

 

แต่ทว่าทันใดนั้นเอง... เย่หลางเสิ่น จู่ก็ขนลุกชูชันขึ้นอย่างไม่ทราบสาเหตุ... ซึ่งเมื่อมันมองหาที่มาของ ชั้นบรรยากาศที่แปรเปลี่ยนไปนั้น... มันก็พบว่า ถูกปลดปล่อยมาจากผู้เยาว์เบื้องหน้าของมัน!!

 

ภาพนิมิตระฆังสวรรค์ค่อย ๆ จางหายไป... กลับกลายเป็นออร่าเข้มข้นของปราณทมิฬที่ล้นทะลักออกมาจากร่างของ จั่วเหยียนจื่อ แทน!!

 

“นะ...นั่นมันอะไรกัน...” เย่หลางเสิ่น งุนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น... ผู้ใช้ปราณธาตุความมืดนั้น อย่างที่รู้กันดีว่ามีน้อยยิ่งกว่าน้อย... แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย... ด้วยประสบการณ์มากมายของ เย่หลางเสิ่น มันจึงเคยปะทะด้วยมาแล้วสองถึงสามครั้ง ทำให้ครั้งนี้มันรู้วิธีจัดการกับ จั่วเหยียนจื่อ ได้...

 

แต่ทว่าที่ผ่านมา... มันไม่เคยพบเจอปราณทมิฬ ที่เข้มข้นมาถึงเพียงนี้มาก่อน!!

 

ออร่าสีดำปกคลุม จั่วเหยียนจื่อ และยิ่งมีมากขึ้นเรื่อย ๆ...

 

เย่หลางเสิ่น เริ่มรู้สึกตัวว่า ไม่ควรปล่อยให้ จั่วเหยียนจื่อ มีเวลามากไปกว่านี้... เพราะมันสัมผัสได้ถึงบางสิ่งบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้น...

 

เคล็ดวิหคอัสนี 6 เปลี่ยนแปลง ขั้นสูงสุด!! วิหคสวรรค์!!

 

ร่างของ เย่หลางเสิ่น ถูกออร่าสายฟ้าห่อหุ้มหนาแน่น จนก่อรูปเป็นวิหคอัสนีที่แท้จริง!! มันคือกระบวนท่าสุดท้ายของเคล็ดวิชานี้... เย่หลางเสิ่น ระเบิดพลังทั้งหมดโดยไม่กล้าที่จะประมาท!! พุ่งทะยาน กู่ร้องออกมา เป็นเสียงวิหคสวรรค์ที่แข็งแกร่ง!!

 

อาณาเขต ทมิฬ...”

 

วูบบบบบบบ

 

ออร่าสีดำแผ่ขยายปกคลุมพื้นที่การต่อสู้อย่างรวดเร็ว!! มันห่อหุ้มทั้ง จั่วเหยียนจื่อ และ เย่หลางเสิ่น เป็นรูปครึ่งวงกลมปิดเส้นทางทั้งหมด!!

 

ออร่าปราณทมิฬที่เข้มข้น ได้กลืนกินร่างวิหคสวรรค์เข้าไป!! จน เย่หลางเสิ่น ที่อยู่ด้านในต้องกระอักเลือดออกมาอีกครั้ง!! เพราะเมื่อร่างของมันห่อหุ้มด้วยอัสนีเข้มข้น การที่มันถูกดูดกลืนพลังทั้งหมดอย่างกะทันหัน ย่อมสร้างความเสียหายให้กับเส้นลมปราณทั้งหมดไปด้วย...

 

บะ...บ้าน่า!! มันสร้างอาณาเขตธาตุ ที่เป็นพลังระดับราชันย์แท้จริงได้ยังไงกัน!!

 

เย่หลางเสิ่น แสดงสีหน้าตื่นตะลึงถึงขีดสุด!! เพราะอาณาเขตธาตุที่เกื้อหนุนผู้ใช้นั้น สมควรเป็นพลังระดับราชันย์แท้จริงขึ้นไป!! มันคล้ายคลึงกับลมปราณจิตราชันย์ ที่มีเพียงราชันย์เท่านั้นจึงจะแสดงพลังได้!!

 

ด้วยครึ่งก้าวสู่เจตจำนงแห่งการฝึกตนนับไม่ถ้วนของข้า... ทำให้ข้าไร้ซึ่งขอบเขตการฝึกฝน ขอเพียงมีความมุ่งมั่น ข้าก็จะสามารถทำลายกำแพงแห่งการฝึกได้...” จั่วเหยียนจื่อ เค้นเสียงเย็นชา

 

เย่หลางเสิ่น ใบหน้าบิดเบี้ยวขึ้นทันที... แต่สุดท้ายมันก็นึกขึ้นได้ จึงหัวเราะออกมา..

 

 

“ฮ่า! ฮ่า! ฮ่า! แล้วเจ้าจะทำยังไงต่อ? ด้วยอาณาเขตทมิฬนี้ เจ้าก็ไม่สามารถใช้เคล็ดวิชาระฆังสวรรค์ควบคู่กันไปได้เช่นเดียวกัน!! เพราะเคล็ดระฆังสวรรค์ถือเป็นปราณธาตุโลหะ!! ในเมื่อต่างฝ่าย ต่างไม่อาจใช้กระบวนท่าใด ๆ ข้าที่ลมปราณแข็งแกร่งกว่า ย่อมได้เปรียบ!!” เย่หลางเสิ่น กล่าวขึ้น พร้อมกับกำหมัดแนบแน่น... มันบาดเจ็บไม่ใช่น้อยทั้งร่างกายและเส้นลมปราณ เพียงแต่มันต้องข่มขู่ จั่วเหยียนจื่อ เอาไว้ก่อนเท่านั้น...

 

จั่วเหยียนจื่อ กลับแสดงสีหน้าเมินเฉย และสืบเท้าตรงเข้ามา...

 

“อย่ามาขู่ข้าดีกว่า... ภายในอาณาเขตทมิฬ ข้าย่อมรับรู้ได้ว่า เจ้าเองก็บาดเจ็บไม่น้อย ตอนนี้แทบจะเหลือพลังไม่ต่างจากข้าแล้ว...” จั่วเหยียนจื่อ กล่าวขึ้น...

 

เย่หลางเสิ่น ได้แต่กัดฟันแน่นที่ไม่อาจหลอกลวงมันได้...

 

“เช่นนั้นก็เข้ามา!! ต่างฝ่ายต่างไม่อาจดึงเคล็ดวิชาของตนออกมาได้... ข้าไม่เชื่อว่าด้วยประสบการณ์เกือบร้อยปีของข้า จะพ่ายให้กับเด็กน้อยอย่างเจ้า...” เย่หลางเสิ่น แผดเสียงออกมา ปลุกกำลังใจตนเอง...

 

จั่วเหยียนจื่อ ยกมุมปากสูงขึ้น...

 

ก็จะโคจรเคล็ดวิชาบ้างอย่าง!!

 

คมเขี้ยวตัดคมเขี้ยว!!

 

ฉัวะ!! เพียงชั่วพริบตา หน้าอกของ เย่หลางเสิ่น ก็เกิดบาดแผลฉกรรจ์ขึ้น!! พร้อมกับกระดูกซี่โครงที่แตกหักหลายท่อน!! บาดเจ็บสาหัสในกระบวนท่าเดียว!!

 

เย่หลางเสิ่น เบิกตากว้างขึ้นพร้อมกับร่างที่สั่นสะท้าน... มันได้พ่ายแพ้แล้วอย่างสมบูรณ์ภายใต้อาณาเขตทมิฬแห่งนี้...

 

นะ...นี่เจ้า... ใช้เคล็ดวิชาของหัวหน้าหน่วย สุนัขแดง เหยียนเทียนฟง อย่างนั้นหรือ!!” เย่หลางเสิ่น กล่าวขึ้นก่อนร่างของมัน จะค่อย ๆ หล่นร่วงลงไป...

 

ก็ใช่น่ะสิ... เจ้าลืมไปแล้วหรือ? ว่าในเมื่อ 3 วันก่อน ข้ายังแสดงเคล็ดวิชานี้ ให้เจ้าดูอยู่เลย...” จั่วเหยียนจื่อ กล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย... ก่อนจะปลดปล่อยอาณาเขตทมิฬ... เป็นชัยชนะที่สมบูรณ์ แต่ก็ได้ทำให้ จั่วเหยียนจื่อ สูญเสียพลังลมปราณทั้งหมดไป... คงไม่อาจต่อสู้ได้อีกในช่วงพักใหญ่

 

 


..........................................................

สามารถอ่านก่อนใครได้โดยนำหน้าเด็กดี  40-80 ตอน จาก 2 ช่องทางนี้

1.ทาง กวีบุ๊ค >>>Kawebook

2.ทาง ฟิคชั่นล็อก >>>Fictionlog


อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 577 ครั้ง

19 ความคิดเห็น

 1. #12043 jkooktaev (@jkooktaev) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:46
  ร้ายกาจมาก นี่แหล่ะพรรคพวกของเฮียเล้ง นางเริ่มจะมีความซึมซับมาจากพี่กุ่ยและเฮียเล้งแล้วนิดๆนะเนี่ย55555
  #12043
  0
 2. #11980 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:48
  ฆ่าซ่ะเลยๆๆ
  #11980
  0
 3. #11963 Archangel Michael (@LoveThamma) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 05:35
  แจ่มมมมมมมมม
  #11963
  0
 4. #11962 now108 (@now108) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:49
  พี่จั่วนิสุดย้อดของความเทห์.. รอพี่เล้งมาร่วมวง^^
  #11962
  0
 5. #11961 MonJi (@k2i5tt4y2-love23) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:11
  ฮื้อออ จั่วเหยียนจื่อ พ่อพระเอกก เก่งงงงง โคตรสนุก รอต่อไปปป
  #11961
  0
 6. #11960 นัทจัง (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:11

  จั่วเหยียนจื่อ โคตรเท่ห์อ่ะ พูดน้อยต่อยหนัก ปราณทมิฬกลืนกินได้ทุกธาตุ เล้งซานเกือบพ่ายไปก็เพราะเคล็ดวิชาของอัจฉริยะเหยียนจื่อนี่ละ แถมเจอเคล็ดระฆังทองเข้าไป จัดไป มีตบท้ายคมเขี้ยวตัดคมเขี้ยวของหัวหน้าหน่วย สุนัขแดงเข้าไปอีก ตายอย่างเขียดแน่เย่หลางเสิ่น (เล้งรีบมา กลัวบักปอบเย่หลางเสิ่นมีไม้ตายอีก เดี๋ยวต้องไปเป็นหน่วยสนับสนุนอ้จฉริยะวิปลาสอีก หุหุ)

  #11960
  0
 7. #11959 mj1304 (@mj1304) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:36
  ปกติข้าก็ไม่ได้ห้าวนักหรอก...แต่ข้าก็น่าจะมีพลังเพียงพอ ให้ห้าวกับเจ้าได้!!
  จั่วเหยียนจื่อได้กล่าวเอาไว้
  #11959
  0
 8. #11958 rosech2102 (@rosech852) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:34
  รอค่าๆๆ55555555
  #11958
  0
 9. #11956 AdirekButsopa (@AdirekButsopa) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:54
  กุ่ยเยี่ยซา เอ็งเป็นเจ๊ฟรีซเรอะ ไม่ต้องฝึกเยอะก็เก่งได้
  #11956
  0
 10. #11955 D_S_F_P_N (@kqre) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:42
  งึมให้พวกเขาโชเทพไปเถอะเพราะพี่เล้งขก.555555555อยากพีาเล้งโชเทพจัง มีความสะใจทุกครั้งที่ได้เห็น555
  #11955
  0
 11. #11954 BlackT (@BlackT) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:30
  น่าจะติดนิสัยจ่าเฮียเล้งไปแล้วเรียบร้อย ศิษย์พี่เริ่มมีสกิลปากแล้ว5555
  #11954
  0
 12. #11953 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:30
  ถ้าไรท์ปูบทมาให้เป็นตัวละครสำคัญเป็นเพื่อนตาเล้งแล้ว ก็คงไม่ไก่กาหรอก ถ้าทุกคนกากหมด พี่เล้งไม่เป็นอันต้องเดินทางไปช่วยทักคนหรอกเหรอ เพื่อนมันก็ต้องพึ่งพาได้ระดับนึงนั่นแหละ
  #11953
  0
 13. #11952 Fot800 (@Fot800) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:28
  แตกหนึ่ง!!!
  #11952
  0
 14. #11951 ShoWW (@ShoWW) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:28
  รอดูไอโรคจิต
  #11951
  0
 15. #11950 SirinratRp (@SirinratRp) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:27
  อยากดูพี่กุ่ยละอะ! ว่าจะโรคจิตชั้นไหนน55555
  #11950
  0
 16. #11949 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:18
  โหดมากก
  #11949
  0
 17. #11948 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:15
  ร่วง ๑ รอพี่กุ้ย
  #11948
  0
 18. #11947 boynareta (@boynareta) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:11
  รอดูหมาบ้าเลือดอีกคนจะจบศึกนี้ยังไง
  #11947
  0
 19. #11946 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 500)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:10
  มันส์มาก
  #11946
  0