อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,734,214 Views

 • 15,118 Comments

 • 15,781 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  123,412

  Overall
  2,734,214

ตอนที่ 443 : ตอนที่ 434 : ทุ่มเทด้วยทุกสิ่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9610
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 652 ครั้ง
  3 ม.ค. 62

ตอนที่ 434 ทุ่มเทด้วยทุกสิ่ง

 

“บัดซบ!! นั่นศาสตร์การแพทย์แขนงไหนกัน!! ถึงได้ทำร้ายผู้ป่วยก่อนทำการรักษา!!

 

“ถูกต้อง... ข้าไม่เชื่อว่าการรีดโลหิต จะมีผลต่อให้รักษาได้จริง ๆ หรอก... มันรู้ตัวว่าสู้ไม่ได้แล้วมากกว่า เลยจงใจทำให้ทุกคนแตกตื่นเพื่อให้เป็นที่จดจำ!!

 

เหล่าผู้ชมต่างท้วงติงการกระทำของ สือเห่ยหลง แต่ทว่าสำหรับเหล่าผู้เชี่ยวชาญการแพทย์และการปรุงยาแท้จริงนั้น... เพียงขมวดคิ้วเล็กน้อยเท่านั้น... ตราบใดที่ การรีดเค้นโลหิต ไม่ได้อยู่ในระดับที่เป็นอันตรายต่อผู้ป่วย พวกมันสามารถยอมรับได้ในจุดนี้...

 

เพราะการรักษานั่น บางครั้งอาจต้องใช้กระบวนการรักษาที่ค่อนข้างโหดร้าย... ดั่งเช่นการผ่าตัด... ที่ต้องผ่าอวัยวะภายในออกมาเพื่อทำการรักษา เสียด้วยซ้ำ!!

 

สือเห่ยหลง เมื่อรีดเค้นโลหิตในระดับที่มันต้องการแล้ว... ก็ทำการปิดปากแผลอย่างรวดเร็ว... ซึ่งมันก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี ก่อนจะปล่อยให้ผู้ป่วยได้พักผ่อน และมันก็ดำเนินการต่อทันที!!

 

“น้ำหนักคนไข้ ตรงตามที่ต้องการแล้ว... ต่อไปเป็นขั้นตอนในการปรุงยา!!” สือเห่ยหลง กล่าวพึมพำ... แต่เมื่อมันมาถึงตำแหน่งปรุงยาของ สาขา 7 ใบหน้าของมันก็บิดเบี้ยวอีกครั้ง... เมื่อจำนวนสมุนไพรที่ เต้าเยี่ยซา จัดเตรียมไว้นั้น... มีไม่ครบ!! อีกทั้งสมุนไพรบางต้น ยังด้อยคุณภาพเกินไป สำหรับการปรุงยารักษาโรคนี้เสียอีก!!

 

เต้าเยี่ยซา!! นี่มันอะไรกัน!!” สือเห่ยหลง แผดเสียออกมาด้วยความโมโห...

 

“ขะ...ข้าขอโทษ... ข้าไม่เคยปรุงยาชนิดนี้ขึ้นเลย จึงไม่รู้จักสูตรยาแน่ชัด... โดยปกติแล้ว ข้าจะดูสูตรยาจากตำราอีกต่อหนึ่ง... แต่ภายในการแข่งนี้ มีกฎว่าห้ามนำตำราออกมาตรวจสอบ... ขะ...ข้าเลย ไม่ค่อยแน่ใจนัก” เต้าเยี่ยซา กล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงไม่สู้ดี...

 

สือเห่ยหลงกัดฟันแน่น ก่อนจะรีบตรงไปยังจุดรับสมุนไพรสำหรับการแข่ง... แม้ว่าสมุนไพรจะมีให้อย่างครบถ้วน... แต่ตอนนี้กลับไม่หลงเหลือสมุนไพรในระดับคุณภาพสูงสุดอยู่แล้ว!! นั่นเพราะผู้ช่วยของ เทียนหวู่เหอ ได้กวาดไปแล้วจนหมดสิ้น!!

 

“เสียใจด้วยนะ สือเห่ยหลง ด้วยวิธีการรีดเค้นโลหิตผู้ป่วย เพื่อให้ได้น้ำหนักตามสูตรคำนวณนั้น... จัดว่าเป็นวิธีที่เหนือความคาดหมายอย่างมาก ข้าเองก็ต้องขอยอมรับด้วยใจ... แต่น่าเสียดาย ที่เจ้ายังขาดความเร็วในการตัดสินใจอยู่... อีกทั้งผู้ช่วยของเจ้ายัง... อ่อนหัดเกินไป!!

 

หึหึ เอาเถอะ ถึงอย่างไรก็ต้องขอยอมรับ ว่าเจ้าทำให้การแข่งครั้งนี้ดูมีสีสันขึ้นมามากขึ้น... แต่มันก็เท่านั้นแหละ... ชัยชนะต้องเป็นของพวกเรา สาขา 1!!” เทียนหวู่เหอ กล่าวถึงกับ สือเห่ยหลง ที่กำลังจะตกอยู่ในความสิ้นหวังอีกครั้ง

 

“นี่คือทักษะพิเศษที่ข้าเรียนรู้มาจากบิดา!! ต่อให้เป็น ลู่ซาน มาลงแข่งเอง ก็ไม่มีทางเอาชนะข้าไปได้...

 

ทักษะพิสดาร เตาเผาแปดสัมพันธ์!!

 

เทียนหวู่เหอ เปิดแหวนมิติ และนำเตาปรุงยาออกมาเรียงกันถึง 8 เตาเผา!! เป็นทักษะพิสดารที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยหมอเทวดา เทียนเซียนโย่ว บิดาของ เทียนหวู่เหอ !!

 

การใช้เตาปรุงยา 8 เตา เรียงต่อกัน... แต่ละเตาจะมีความร้อนที่แตกต่างกันออกไป!!

 

เทียนหวู่เหอ ใช้สมุนไพรที่ผ่านการสกัดแล้ว... ทำมาหลอมรวมกัน โดยผ่านเตาเผาทั้ง 8 เตา สลับเปลี่ยนความร้อน ตามความเหมาะสมในแต่ละขั้นตอน!! เป็นความพิสดารที่น่าตื่นตาอย่างมาก!! แม้แต่เหล่าผู้อาวุโสแผนกวิชาการแพทย์และการปรุงยา ยังไม่อาจลอกเลียนแบบทักษะเฉพาะเช่นนี้ได้!!

 

“เมื่อมีความชำนาญสูงสุดในการใช้ทักษะนี้... การปรุงเม็ดยาที่สกัดคุณภาพ 10 ส่วนเต็มนั้น จัดเป็นเรื่องที่ง่ายดายมาก!! หากจัดสัดส่วนสมุนไพรที่เหมาะสม... ข้าก็จะสามารถสร้างเม็ดยาสัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในสิบ ขึ้นได้ไม่ยากเย็นนัก!!

 

และการสร้างสัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในสิบไปเรื่อย ๆ นั้น... ในความสำเร็จแต่ละครั้ง ย่อมมีโอกาสมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการผิดพลาด... ในท้ายที่สุดก็จะกลายเป็นสัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในร้อย ตามเงื่อนไขที่ต้องการ!! ขึ้นอยู่กับเวลาเพียงเท่านั้น!!” เทียนหวู่เหอ ประกาศความสามารถของตนเองออกมาอย่างชัดเจน!! และน้ำเสียงของมันยังเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจอย่างมาก!!

 

และหากคิดถึงตามหลักการแล้ว... มันก็เป็นจริงดังที่ เทียนหวู่เหอ ได้ประกาศกล้าไว้!! ขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น!! เพราะผู้ช่วยของ เทียนหวู่เหอ ได้จัดเตรียมสมุนไพรเอาไว้ เพียงที่จะปรุงได้มากกว่า 20 ชุด!! เพื่อเพิ่มโอกาสได้รับชัยชนะของ เทียนหวู่เหอ

 

สือเห่ยหลง นัยน์ตาเบิกกว้างขึ้น... ต้องยอมรับว่าตัวมัน ไม่ได้มีวิธีเอาชนะที่สมบูรณ์แบบเฉกเช่น เทียนหวู่เหอ ทางเดียวที่มันจะพลิกกลับมาเอาชนะได้นั้น... มันจำเป็นต้องปรุงยาสัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในร้อย ให้เสร็จสิ้น ก่อนที่ เทียนหวู่เหอ จะมีเวลามากพอ!!

 

สือเห่ยหลง รวมรวบสมุนไพรที่คุณภาพสูงที่สุด จากในตัวเลือกที่มีไม่มากเหล่านั้น แม้จะไม่อาจเทียบได้กับสมุนไพรที่ เทียนหวู่เหอ ได้ไป... แต่ก็นับว่าเป็นขีดสูงสุดที่หาได้แล้ว... และด้วยจำนวนที่ได้ไปนั้น เพียงพอสำหรับการปรุงยา 3 ชุดเท่านั้น!!

 

ก่อนจะรีบกลับไปยังตำแหน่งปรุงยา...

 

“สือเห่ยหลง... เจ้ามีความมั่นใจแค่ไหน? ข้าขอโทษที่ข้านั้นด้อยความสามารถ” เต้าเยี่ยซา เมื่อเห็นว่า สือเห่ยหลง ทุ่มเทอย่างมาก ทำให้มันรู้สึกผิด ในความอ่อนหัดของตน

 

“บอกตามตรงว่า ข้าไม่มั่นใจเลย... การปรุงสกัดตัวยาในระดับสิบส่วนเต็มนั้น... ตลอดชีวิตข้า แทบจะนับครั้งได้เลย... สัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในร้อยนั้น ยิ่งไม่ต้องพูดถึง... ข้าไม่เคยทำได้มาก่อนเลย...

 

จะเคยก็แต่เพียงเป็นผู้ช่วยของ ลู่ซาน ในการสกัดเท่านั้น...” สือเห่ยหลง กล่าวขึ้นด้วยสีหน้าไม่สู้ดีนัก...

 

มันเริ่มด้วยการใช้ทักษะที่ตนเองชำนาญที่สุดก่อน ในการปรุงสกัดสมุนไพร หล่อหลอมผ่านเตาปรุงยาประจำตัว... จากนั้น... มันก็ใช้ปราณอัคคีของตนเองเป็นตัวควบคุมความร้อน!!

 

“นี่เจ้า... ฝึกฝนปราณธาตุอัคคีมาด้วยหรือ!!” เต้าเยี่ยซา ตกตะลึงไม่น้อย... เพราะที่ผ่านมา สือเห่ยหลง ไม่เคยใช้ปราณอัคคีมาก่อน แต่ใช้เปลวเพลิงจากการก่อตัวของอาวุธอักขระแทน

 

“ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น... ข้าเรียนรู้มาจาก ลู่ซาน ว่าเปลวเพลิงจากอาวุธอักขระนั้น... ไม่มีความละเอียดมากพอ สำหรับการปรุงยาให้ได้คุณภาพสูง... ไม่มีสิ่งใดจะควบคุมได้ง่ายไปกว่าสิ่งที่ออกมาจากร่างกายของเราและการฝึกฝน... ข้าจึงแอบฝึกฝนทักษะนี้มาระยะหนึ่งแล้ว...” สือเห่ยหลง กล่าวขึ้น...

 

เทียนหวู่เหอ แอบลอบมอง สือเห่ยหลง อยู่ตลอดเวลา... เมื่อเห็นทักษะการใช้ปราณอัคคีในการสกัดกลั่นผ่านเตาเผานั้น ก็อดชื่นชมไม่น้อย... เพราะนั่นเป็นทักษะในระดับเหล่าผู้เชี่ยวชาญอาวุโส เช่นกัน...

 

เทียนหวู่เหอ ปล่อยปล่อยเม็ดยาที่สมบูรณ์ออกมา!! มันทำการปรุงยาเสร็จสิ้นแล้ว!!

 

แต่ทว่า...น่าเสียดายอย่างยิ่ง ที่เม็ดยานี้ มีสัดส่วนสมบูรณ์เพียงหนึ่งในยี่สิบเท่านั้น!! แต่โดยรวมก็จัดว่าเฉียดเข้าใกล้ความสำเร็จอย่างมาก...

 

เทียนหวู่เหอ ไม่ลังเลที่จะทำลายเม็ดยานั่นทิ้งในทันที!!

 

ข้าต้องการเพียงผลงานที่สมบูรณ์แบบเท่านั้น!!

 

ด้วยความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยม... เทียนหวู่เหอ เริ่มทำการสกัดขึ้นใหม่อีกครั้ง!! แน่นอนว่าทุก ๆ ความผิดพลาด... ย่อมเพิ่มความแม่นยำให้กับ เทียนหวู่เหอ มากยิ่งขึ้น!!

 

สือเห่ยหลง ทุ่มกำลังและความรู้ทั้งหมดในการสกัดเม็ดยาขึ้น... จนท้ายที่สุด ก็สามารถทำได้สำเร็จ!!

 

แต่ทว่า... สกัดคุณภาพระดับ 9 ใน 10 ส่วนเพียงเท่านั้น!! ไม่แม้แต่ที่จะสกัดคุณภาพสิบส่วนเต็มได้!!

 

การจะได้สัดส่วนสมบูรณ์นั้น... จะเริ่มต้นได้ก็ต่อเมื่อ ต้องปรุงสกัดในคุณภาพระดับสิบส่วนเต็มเสียก่อนเท่านั้น!!

 

“บัดซบ!!” สือเห่ยหลง สบถออกมาอย่างรุนแรง... มันไม่ได้มีสมุนไพรในการสกัดมากมายอย่าง เทียนหวู่เหอ แต่มันมีเพียง 3 ชุดเท่านั้น... และตอนนี้ก็เหลือเพียงแค่ 2 ซ้ำร้าย ยังแทบไม่ได้อะไรจากการสูญเสียในครั้งแรกเลย!!

 

“เสียใจด้วย สือเห่ยหลง ทักษะของเจ้านั้น... อยู่เพียงระดับผู้ช่วยทั้งสองคนของข้าเท่านั้น... ยังห่างชั้นจากข้าอยู่มากนัก...” เทียนหวู่เหอ กล่าวขึ้น... ก่อนจะปรากฏเม็ดยาส่องแสงเรืองรองออกมา!!

 

สัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในห้าสิบ!!

 

เพียงการสกัดสองครั้ง... เทียนหวู่เหอ ก็ขยับเข้ามาถึงครึ่งทางสู่ชัยชนะแล้ว!!

 

แต่สุดท้าย เทียนหวู่เหอ ก็ทำลายเม็ดยาอีกครั้ง!! เพราะมันยังไม่ได้เม็ดยาที่สมบูรณ์แบบ... และใช้ความผิดพลาดครั้งนี้ มาเริ่มต้นสกัดใหม่อีกครั้งหนึ่ง และมันยังมั่นใจเต็มเปี่ยมอีกด้วยว่า นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายของมัน!!

 

สือเห่ยหลง เอง ก็ยังคงไม่ยอมแพ้... กัดขบฟัน เริ่มทำการสกัดครั้งที่ 2 !!

 

มันใช้ความละเอียดที่มากขึ้น!! ไม่ยอมให้เกิดความผิดพลาดเลยแม้แค่นิดเดียว!! เต้าเยี่ยซา ก็ทำการเป็นผู้ช่วยอย่างเต็มที่... มันที่เฝ้ามอง สือเห่ยหลง ทุ่มเทและพยายามมาโดยตลอดการแข่ง.. จึงรู้สึกได้ถึงความตั้งใจจริง... มาถึงจุดนี้แล้ว สำหรับ เต้าเยี่ยซา คงไม่มีอะไรจะเสีย... ต่อให้รู้ว่าจะพ่ายแพ้ แต่ก็อยากจะทำอย่างสุดความสามารถ เฉกเช่นเดียวกับสือเห่ยหลง!!

 

ข้าจะเป็นผู้ควบคุมสภาวะเตาปรุงยาเอง!! เจ้าจะได้ทุ่มเทไปที่การควบคุมปราณอัคคีได้เต็มที่...” เต้าเยี่ยซา เอ่ยปากขึ้น... พร้อมกับความตั้งใจจริงของมัน...

 

ซึ่งในการปรุงสกัดเมื่อครู่นั้น สือเห่ยหลง ใช้มือข้างหนึ่งยกเตาปรุงยา พร้อมกับโคจรปราณอัคคีห่อหุ้มที่มือเพื่อป้องกันความร้อน... ส่วนมืออีกข้างนั้น ทำหน้าที่ควบคุมระดับความร้อนของปราณอัคคี ทำให้ไม่อาจปันสมาธิไปยังทิศทางใดทิศทางหนึ่งได้เต็มที่นัก

 

แต่ครั้งนี้ เต้าเยี่ยซา เอ่ยปากจะเป็นผู้ยกเตาปรุงยาด้วยตนเอง!! และให้สือเห่ยหลง มุ่งเน้นไปที่การควบคุมระดับเปลวเพลิงทั้ง 2 มือเพียงอย่างเดียว!!

 

จะบ้าหรือ!! ตัวเจ้าไม่ได้ฝึกเคล็ดปราณอัคคี... อีกทั้งระดับพลังของเจ้ายังอ่อนด้อยกว่าข้าเสียอีก!! การทำเช่นนั้น อาจทำให้มือของเจ้าพิการได้เลยนะ!!” สือเห่ยหลงกล่าวขึ้น...

 

เต้าเยี่ยซา อดไม่ได้ที่จะยิ้มแห้ง ๆ ก่อนจะกล่าว...

 

“ไม่เป็นไร... ข้าเองก็เป็นสมาชิกของสาขา 7 เช่นเดียวกัน!! และรู้แก่ใจดีว่าข้านั้น อ่อนด้อยกว่า ลู่ซาน และเจ้ามากนัก... หาก หวังเฉา ในรุ่นที่ 9 ของพวกเจ้า ได้มาเป็นตัวแทน... อาจทำได้ดีกว่าข้าในตอนนี้เสียอีก...

 

ดังนั้น...มีเพียงสิ่งนี้เท่านั้นที่ข้าจะทำได้... ลงมือเถอะ!!” เต้าเยี่ยซา ตัดสินใจแน่วแน่...

 

สือเห่ยหลง เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายเตรียมใจมาแล้ว... จึงไม่อาจเอ่ยทัดทาน...

 

เข้าใจแล้ว... ข้าขอเวลาเพียง 200 อึดใจเท่านั้น... พยายามเข้า...”

 

เต้าเยี่ยซา พยักหน้าตอบรับ... แม้ว่าเหงื่อจะผุดขึ้นมาเต็มขมับ แต่มันก็ได้ตัดสินใจแน่วแน่แล้ว!!

 

เต้าเยี่ยซา ยกเตาปรุงยาขึ้นด้วยมือทั้งสองข้าง... พร้อมกับโคจนปราณคุ้มกันอย่างเต็มที่!! การถือเตาปรุงยานั้น... เป็นส่วนสำคัญมากในการปรุงยาโดยใช้ปราณอัคคี!!

 

หากเป็นการใช้ความร้อนจากการก่อเปลวเพลิงขึ้นทั่วไป หรือเปลวเพลิงจากอาวุธอักขระนั้น ไม่มีความจำเป็นที่ต้องถือไว้ด้วยมือ เพราะมันไม่จำเป็นต้องใช้ความละเอียดมากนัก... แต่สำหรับการใช้ปราณอัคคีจากร่างกายควบคุมความร้อนนั้น การถือเตาด้วยมือเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด!!

 

ไม่อาจใช้วัตถุอื่นยกขึ้น เพื่อค้ำไว้แทนได้... เพราะจะทำให้การควบคุมความร้อนนั้น คลาดเคลื่อนไปตามความร้อนของวัตถุที่ใช้ อุณหภูมิที่แตกต่างเพียงเล็กน้อยสามารถ ย่อมส่งผลต่อความสมบูรณ์แบบ... แต่ความร้อนจากมือนั้น ถือเป็นมาตรฐานที่ไม่มีการกวัดแกว่ง... และยังเท่าเทียมกันทุกคน ไม่ว่าใครจะเป็นผู้ถือไว้ก็ตาม...

 

สือเห่ยหลง โคจรปราณอัคคีภายใต้การควบคุมความร้อนจากมือทั้งสองข้าง!! แน่นอนว่าความร้อนมหาศาล ถูกส่งผ่านเข้าไปยังเตาปรุงยา!! ใบหน้าของ เต้าเยี่ยซา แสดงถึงความเจ็บปวดอย่างมาก!! แต่มันยังคงถือเตาปรุงยาไว้อย่างแน่นิ่ง ไม่ไหวติง เพื่อให้ สือเห่ยหลง ทำการหลอมได้ง่ายขึ้น!!

 

เต้าเยี่ยซา แม้จะโคจรปราณคุ้มกันไว้ที่มือทั้งสองข้างแล้ว... แต่มันก็ยังรู้สึกถึงความร้อนที่มหาศาล แผดเผามือทั้งสองข้างของมันอย่างต่อเนื่อง!!

 

อดทดไว้!!” สือเห่ยหลง กล่าวขึ้น... พร้อมกับตั้งสมาธิเอาไว้ เพื่อใช้ในการควบคุม!!

 

เหล่าผู้ชมต่างอดไม่ได้ที่จะเบิกตากว้าง!! เมื่อเห็นการเสียสละของ เต้าเยี่ยซา เป็นสิ่งที่ตราตรึงใจทุกคนอย่างมาก!! มันยอมเสียสละมือทั้ง 2 ข้างให้ถูกแผดเผา เพื่อการแข่งในครั้งนี้!!

 

“เตรียมยารักษาบาดแผลไฟไหม้ที่ดีที่สุดเอาไว้ด้วย” จิวยี่เทียน กล่าวขึ้นกับหัวหน้าผู้อาวุโสที่อยู่ด้านข้าง เมื่อมันเห็นการเสียสละของ เต้าเยี่ยซา

 

เทียนหวู่เหอ เบิกตากว้างขึ้นเช่นกัน!! มันที่กล่าวดูแคลน เต้าเยี่ยซา มาโดยตลอด ยังอดไม่ได้ที่จะชื่นชมในความเด็ดเดี่ยวนี่

 

“ข้าชื่นชมพวกเจ้าสองคนยิ่งนัก... แต่เสียใจด้วย ที่การแข่งในครั้งนี้ มันจบลงแล้ว!!

 

ตูม!! ฝาของเตาปรุงยาทั้ง 8 ของ เทียนหวู่เหอ ถูกดีดออก!! ปรากฏเม็ดยาสีเหลืองทองออกมา...

 

สัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในร้อย!!

 

เป็นเม็ดยาสมบูรณ์แบบ ที่ใช้ในการรักษา... เทียนหวู่เหอ รีบนำมันมาป้อนให้กับ ผู้ป่วยของมันทันที... แน่นอนว่าด้วยสัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในร้อย เพียงเวลาไม่นาน สีหน้าของผู้ป่วยที่เป็นชายร่างกำยำก็ค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ...

 

ข้ายอมรับให้ความเสียสละของพวกเจ้า... แต่ผู้ชนะย่อมมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น...” เทียนหวู่เหอ ปริยิ้มออกมา เมื่อมันในตอนนี้ เรียกได้ว่ากอดรับชัยชนะ ไว้เป็นที่แน่นอนแล้ว...

 

สือเห่ยหลง และเต้าเยี่ยซา ไม่เสียสมาธิตามคำพูดของ เทียนหวู่เหอ แม้แต่น้อย!! พวกมันทุ่มเทร่างกายและจิตวิญญาณทั้งหมด ในการปรุงยาสกัดกลั่นครั้งนี้!!

 

สำหรับลู่ซานแล้ว การปรุงยาสัดส่วนสมบูรณ์นั้น มันทำได้ง่ายราวกับพลิกฝ่ามือ!! ข้าที่เป็นผู้ช่วยลู่ซานมานับครั้งไม่ท้วน... ขอเพียงครั้งนี้ครั้งเดียวเท่านั้น ที่จะทำมันให้สำเร็จ!!

 

สือเห่ยหลง เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น!! มันได้จดจำทักษะที่ได้เรียนรู้มาจากลู่ซานทั้งหมด ใส่ลงไปพร้อมกับความพยายาม... จนชั่วขณะหนึ่ง... เต้าเยี่ยซา ที่ยืนอยู่ฝั่งตรงข้าม บังเอิญเห็นภาพทับซ้อนของ ลู่ซาน ที่ร่างของ สือเห่ยหลง อยู่เสี้ยวอึดใจ!!

 

ตูม!! เสียงเตาปรุงยาระเบิดขึ้น!! เต้าเยี่ยซา ถูกดีดกระเด็นไปด้านหลัง พร้อมกับมือสองข้างที่สภาพไหม้เกรียม!! แต่มันยังคงประคองสติเอาไว้ได้ ตะโกนออกมาเสียงดังกึกก้อง...

 

ไปเลย สือเห่ยหลง!!

 

สือเห่ยหลงนั้น... เบิกตากว้างขึ้น!! ก่อนจะกระโดดคว้าเม็ดยาที่ถูกห่อหุ้มไปด้วยกลุ่มควัน... และพุ่งตรงไปหาผู้ป่วยของตนที่เป็นชายร่างอวบท้วม!!

 

“อ้าปากขึ้น!!” สือเห่ยหลง ตวาดเสียง... เพราะมันต้องแข่งกับเวลา... เนื่องจาก ทางผู้ป่วยของ เทียนหวู่เหอ ได้รับตัวยาไปกว่า 10 อึดใจแล้วก่อนมัน!!

 

ผู้ป่วยร่างท้วม อ้าปากขึ้นอย่างกล้า ๆ กลัว ๆ สือเห่ยหลง ดีด เม็ดยาเข้าปากของผู้ป่วยในทันที!!

 

“ทำอะไรของเจ้าน่ะ!! เจ้าให้ผู้ป่วยรับยา โดยที่ไม่ได้ตรวจสอบคุณภาพของเม็ดยาเลยอย่างนั้นหรือ!!” เทียนหวู่เหอ กล่าวขึ้นด้วยความตกใจ

 

สือเห่ยหลง หายใจหอบหนัก พร้อมกับหันมาปริยิ้ม...

 

สิ่งที่แลกมาด้วยความทุ่มเทและจิตวิญญาณ...ไม่มีทางที่จะไม่สำเร็จ


..........................................................

สามารถอ่านก่อนใครได้โดยนำหน้าเด็กดี  20-40 ตอน จาก 2 ช่องทางนี้

1.ทาง กวีบุ๊ค >>>Kawebook

2.ทาง ฟิคชั่นล็อก >>>Fictionlog


อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 652 ครั้ง

20 ความคิดเห็น

 1. #10612 Baitoey (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 23:33

  ขอบคุณค่ะ

  #10612
  0
 2. #10611 jkooktaev (@jkooktaev) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 22:46
  ลุ้นนนนนน
  ถ้าเห็นเงาเฮียเล้งขึ้นมานี่เริ่มน่ากลัวละนะ55555
  ถึงจะเป็นชั่วอึดใจก็เหอะ...
  #10611
  0
 3. #10610 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 20:06
  -ส่วน1ใน1000 แบบอาจารเล้งสอนมารึเปล่า
  #10610
  0
 4. #10601 BALTASA (@BALTASA) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 14:57
  หม้อปรุงยาระเบิด น่าจะ-ส่วน 1/1000
  #10601
  0
 5. #10598 1549900244978 (@1549900244978) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 11:45

  ทำไมอ่านตอนนึ้ใจมันสั้นๆ

  #10598
  0
 6. #10597 boynareta (@boynareta) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 09:24

  ชนะใจกรรมการ

  #10597
  0
 7. #10596 ArmAttapon (@ArmAttapon) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 08:39
  สมบูรณ์1/1000 จ้า
  #10596
  1
  • #10596-1 £uifer (@Czar-1) (จากตอนที่ 443)
   3 มกราคม 2562 / 14:16
   สปอยล์หรอ
   #10596-1
 8. #10595 zeber22 (@ZEBER2) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 07:49

  ขอบคุณครับ

  #10595
  0
 9. #10594 PeakDramator (@PeakDramator) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 07:01
  โคตรเท่ห์เลย
  #10594
  0
 10. #10593 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 05:22
  ซึ้งใจจิงๆ
  #10593
  0
 11. #10592 L3esrer (@L3esrer) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 03:51
  ขอบคุนครับ
  #10592
  0
 12. #10591 Fongsamad Jatupong (@black_death) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 02:05
  บาปอีกแล้วนะไรท์บาปตั้งแต่ต้นปีเลยนะ
  #10591
  0
 13. #10590 AranyaniUmi (@AranyaniUmi) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 01:16
  รีบมาต่อนะคะ ค้างอ่าา
  #10590
  0
 14. #10589 Phawinee Phuttha (@eeniwap) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 00:52
  ขอเพิ่มได้บ่?😁😁😁
  กว่าจะถึงเที่ยงคืนอีก
  ลงแดงพอดี
  ........................................... นี่ก็อ่านตอนล่าสุด
  ซ้ำหลายรอบแล้ว เพื่อให้รู้สึกว่าได้่อ่านหลายตอน 😂😂😂😂😂
  #10589
  1
  • #10589-1 SirinratRp (@SirinratRp) (จากตอนที่ 443)
   3 มกราคม 2562 / 01:29
   พี่สือโครตเท่ห์
   #10589-1
 15. #10588 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 00:42
  ขอบคุณครับ
  #10588
  0
 16. #10587 chana16 (@chana16) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 00:34
  ขอบคุณค่ะรู้สึกว่าตอนนี้ซึ้งมากทำให้เห็นมิตรภาพและความพยายามไม่ใช่พระเอกที่จะเก่งอยู่คนเดียว
  #10587
  0
 17. #10586 D_S_F_P_N (@kqre) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 00:22
  สนุกมากค่ะ
  #10586
  0
 18. #10585 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 00:19
  ขอบคุณครับ
  #10585
  0
 19. #10584 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 00:18
  โอ้ววววววววว!!! พี่สือ ท่านเท่ห์มาก!!
  #10584
  0
 20. #10583 Phawinee Phuttha (@eeniwap) (จากตอนที่ 443)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 00:12
  ขอบคุณค่ะ
  #10583
  2
  • #10583-1 Phawinee Phuttha (@eeniwap) (จากตอนที่ 443)
   3 มกราคม 2562 / 18:46
   เข้ามาดูเกือบทุกชั่วโมง... เมื่อไหร่จะมาน้าาาาาาาา
   😁😁😁😁😁😁😁😁
   #10583-1
  • #10583-2 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 443)
   3 มกราคม 2562 / 20:47
   สวดยอด
   #10583-2