ตอนที่ 434 : ตอนที่ 425 : ปราณมังกร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10922
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 783 ครั้ง
  27 ธ.ค. 61

ตอนที่ 425 ปราณมังกร

 

“เจ้ายังอยู่กับ ฟู่ต้วนจื่อ ใช่หรือไม่?” จี้กงหยุนเอ่ยปากขึ้น...

 

“เอ่อ... เรื่องนั้น... คือว่าจริง ๆ แล้ว.......” เล้งซาน อธิบายให้ฟัง ว่ามันกำลังติดตามขบวน สาขา 7 ไปทีหลังที่ สาขาหลัก... ทำให้ในตอนนี้มันอยู่เพียงลำพัง...

 

จี้กงหยุน เมื่อได้ยินเช่นนั้น ก็ถอนหายใจอย่างหนักหน่วง...

 

“เฮ้อ... เช่นนั้นลำพังตัว เจ้าคงไม่อาจมาช่วยเหลือข้าได้... จงไปร้องขอให้ ฟู่ต้วนจื่อ มายังตำแหน่งสถานที่ ๆ ข้าจะบอกต่อไปนี้... ใช้เหตุผลบอกกับมันว่า... โยวเฟย ผู้อำนวยการสาขา 7 กำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน!!

 

ส่วนเหตุผลอื่น ๆ เจ้าก็ชี้แจงกับมันเองก็แล้วกัน โดยห้ามเอ่ยถึงข้า... ข้าเชื่อว่าไม่เกินความสามารถ ที่เจ้าจะโป้ปดผู้อื่นได้...” จี้กงหยุน กล่าวขึ้น...

 

!!!!!!!” เล้งซานใบหน้าตื่นตะลึงอย่างมาก ก่อนจะกล่าวถามเพิ่มเติม...

 

“อาจารย์!! นี่ท่านอยู่กับ ผู้อำนวยการสาขา 7 จริง ๆ หรือเพียงแค่เป็นการกล่าวอ้างให้ ผู้อาวุโสฟู่ลงมือ!!

 

จี้กงหยุน นิ่งไปครู่หนึ่ง... ก่อนจะถอนหายใจออกมา...

 

“ไอหนู... ฟังข้าให้ดีนะ คงถึงเวลาแล้วที่อาจารย์ต้องบอกแก่เจ้า... ฐานะฉากหน้าแท้จริงของอาจารย์ ในทวีปมังกรฟ้าแห่งนี้ก็คือ... ผู้อำนวยการ สาขาที่ 5 แห่งสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์ นามแฝงที่ข้าใช้คือ ลี่กงหยุน ซึ่งในตอนนี้ ข้ากำลังมาช่วยเหลือ เหยาซิ่วหนิง และ โยวเฟย สหายของข้า... ทั้งคู่ก็มีฐานะเป็นผู้อำนวยการ สาขา 6 และ 7

 

แต่ทว่าเกิดตกหลุมพรางของศัตรูเข้า... ทำให้แม้แต่ข้า ก็ไม่อาจหลบหนีออกไปได้จากที่นี่... แต่ในขณะเดียวกัน... พวกมันก็ไม่กล้าที่จะเข้าไปปะทะกับข้าตรง ๆ เช่นเดียวกัน... จึงปล่อยหมอกพิษออกมา บั่นทอนกำลังของข้าเรื่อย ๆ

 

หยกสื่อสารโบราณที่ข้าถืออยู่ ไม่อาจใช้ติดต่อกับใครได้ เพราะถูกคลื่นแทรกแซง ในการทำลายสัญญาณ... แต่โชคดีมาก ที่หยกสื่อสารบรรพกาลที่ข้ามอบให้กับเจ้านั้น... สามารถจับคลื่นที่เล็กน้อยที่สุด ซึ่งถูกส่งออกไปได้ ทำให้เจ้าเป็นคนเดียวเท่านั้น ที่ข้าสามารถติดต่อได้ในตอนนี้...”

 

เล้งซาน เมื่อได้ยินเรื่องราวที่แท้จริง ถึงตัวตนของ จี้กงหยุน... ปริศนาทั้งหมดที่มันเคยสงสัยก็หายไปเป็นปลิดทิ้ง!! ทั้งเหตุผลที่อาจารย์ของมัน ส่งมันมาที่สถาบันฯ และเรื่องราวต่าง ๆ ที่อาจารย์ของมันทราบดี เกี่ยวกับสถาบันฯ สาขา 7 สามารถรับรู้ได้กระทั้งตัวตนของ ฟู่ต้วนจื่อ อย่างละเอียด... ทุกอย่างกลายเป็นคำตอบที่ได้รับการเฉลย

 

เล้งซานขนลุกชูชันขึ้นทันที... เพราะเล้งซานย่อมรู้ดีว่า ผู้อำนวยการสาขา 5 ลี่กงหยุน นั้น... คือชนชั้นจักรพรรดิที่แข็งแกร่งเป็นอันดับ 2 ของสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์!! การที่เล้งซานเป็นศิษย์สายตรงเช่นนี้นั้น ย่อมทำให้เล้งซานรู้สึกได้รับการสนับสนุนอย่างยิ่งใหญ่!!

 

และจากคำกล่าวของอวี๋จิ่ง ที่บอกว่า ผู้นำจี้ ไม่เคยเปิดเผยในหน้าแท้จริงกับผู้ใดในกลุ่มปีศาจอสูร... ย่อมแปลว่าไม่มีผู้ใด หรือแม้แต่ศิษย์คนใดในกลุ่มปีศาจอสูรรับรู้ถึง ฐานะฉากหน้านี้ของจี้กงหยุน!!

 

เล้งซานกลายเป็นเพียงผู้เดียว ที่ล่วงรู้ถึงความลับนี้... ถึงแม้ว่าจะบังเอิญล่วงรู้ได้ จากการที่ จี้กงหยุน ไม่มีทางเลือก นอกจากจะบอกข้อมูลแท้จริงกับ เล้งซาน ก็ตามที...

 

“ก็อย่างที่ข้าได้บอกไปนั่นแหละ... ตอนนี้เท่าที่ดู สถานการณ์โดยรวมคงสามารถอดทนได้ราว ๆ 30 วันเท่านั้น... ถึงแม้ว่าระยะทางจาก สาขาหลัก มายังที่นี่จะค่อนข้างไกล แต่ข้าเชื่อว่าน่าจะมาถึงได้ทัน... ตอนนี้อาศัยตัวข้า ยังไม่น่าเป็นห่วงมากนัก...

 

แต่โยวเฟย มีระดับพลังที่ต่ำกว่าข้าหลายเท่า ทำให้พิษแทรกซึมเร็วมาก ยังดีที่ได้โอสถต้านพิษที่พกพาเอาไว้ สามารถประคองพิษได้อยู่บ้าง 30 วันน่าจะเป็นขีดจำกัดสูงสุดแล้วสำหรับมัน... ดังนั้นข้าจึงอยากให้เข้าเร่งรีบดำเนินการเสีย อย่าลืมบอกให้ ฟู่ต้วนจื่อ เกณฑ์กำลังพลของสาขาที่ 5 และ 6 เข้ามาเสริมด้วยเพื่อป้องกันข้อผิดพลาด...” จี้กงหยุน อธิบายถึงสถานการณ์ในตอนนี้...

 

เล้งซานขมวดคิ้วแนบแน่น... จริงอยู่ที่มันสามารถติดต่อแจ้งข่าวกับ ฟู่ต้วนจื่อ ได้โดยตรง... แต่นั่นอาจสายเกินไป กว่าที่ ฟู่ต้วนจื่อ จะเดินทางไปถึงจุดที่ จี้กงหยุน และ โยวเฟย ติดกับหลุมพราง...

 

“อาจารย์... ท่านอธิบายละเอียดค่ายกลที่ท่านถูกกักขัง รวมถึงข้อมูลบางส่วน ของผู้ที่เฝ้าและควบคุมค่ายกลบริเวณนั้น กับข้าได้หรือไม่?” เล้งซาน กล่าวถามขึ้น...

 

จี้กงหยุน นิ่งไปครู่หนึ่ง... แต่สุดท้ายก็อธิบายข้อมูล ที่มันพอจะสามารถรับรู้ผ่านสัมผัสลมปราณกับ เล้งซาน ไป...

 

เด็กหนุ่มพยายามพิจารณา ถึงศักยภาพของตนเอง และศัตรู... เมื่อได้ข้อสรุป จึงกล่าวบอกแต่ จี้กงหยุน...

 

อาจารย์... ข้าจะเป็นคนไปช่วยท่านเอง...” เล้งซานกล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงจริงจัง...

 

จี้กงหยุน เมื่อได้ยินเช่นนั้นอดไม่ได้ที่จะผงะไปชั่วครู่หนึ่ง!! เพราะมันย่อมรู้ดีว่า พื้นที่บริเวณนี้ อันตรายมากเพียงใด... แต่ทว่าเมื่อได้ยินน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่นและจริงจังของศิษย์ มันก็ไม่อาจเอื้อนเอ่ย ทัดทานความต้องการได้... จะมีก็แต่ปริยิ้มอ่อน ๆ จากมุมปากของชายชรา...

 

ไอหนู... แสดงให้อาจารย์ดูหน่อยสิว่า... เจ้าเติบโตไปมากเพียงใดแล้ว... ในเวลาเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา...

 

เล้งซาน ยกมุมปากสูง...

 

“อาจารย์เชิญนั่งรอ อย่างสบายใจได้เลย....”

 

เมื่อตัดสัญญาณจากเล้งซานไป... แม้ว่าพื้นที่โดยรอบจะเต็มไปด้วยหมอกพิษที่อันตราย... แต่ จี้กงหยุน นั้นยังคงเต็มไปด้วยรอยยิ้ม... ปรากฏขึ้นที่ใบหน้า...

 

เพียงแค่เวลาผ่านไปไม่นาน... เด็กน้อย เล้งซาน พึ่งพาได้ถึงเพียงนี้แล้วหรือนี่... หากท่านปรมาจารย์เล้งเทียนได้มาเห็นเข้า... ก็คงต้องดีใจมากเป็นแน่...

 จี้กงหยุน กล่าวพึมพำขึ้นกับตนเอง...

 

เล้งซานคำนวณระยะการเดินทางจากจุดนี้ ไปยังตำแหน่งที่จี้กงหยุนบอกมา... ไกลหลายพันลี้ ต่อให้ใช้มังกรเคลื่อนราชันย์ ก็อาจต้องใช้พลังขีดสูงสุดหลายครั้ง ในการเคลื่อนที่...

 

เล้งซาน ใช้พลังลมปราณสูงสุด เดินทางตรงไปยังตำแหน่งทิศทางนั้นทันที...

 

ทว่าจากระยะทางที่คำนวณไว้... เล้งซานเดินทางมาได้ไกลกว่า 7 ใน 10 ส่วนของระยะทางทั้งหมดแล้ว จากการเคลื่อนที่เพียงครั้งเดียว... ซึ่งปกติด้วยระยะทางขนาดนี้ เล้งซาน สมควรต้องเดินทางอย่างน้อย 5 ครั้งกว่าจะถึงตำแหน่งที่หมาย... แต่ด้วยระดับลมปราณที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้การเคลื่อนย้ายได้ระยะที่มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า...

 

ลมปราณในร่างของ เล้งซาน หมดสิ้นลงจาการใช้เคลื่อนย้ายระยะไกล... จึงจำเป็นต้องออกมาฟื้นพลังที่ด้านนอก... เล้งซาน อยู่กลางป่าลึกแห่งหนึ่งในทวีปมังกรฟ้า... จัดเตรียมที่จะหยิบเม็ดยาสำหรับฟื้นพลัง... แต่ทว่า...

 

“นี่เจ้าเด็กโง่... เจ้าลืมอะไรไปหรือเปล่า?” เสียงของเฟรย่า ก้องดังขึ้น...

 

“ลืม? ข้าลืมสิ่งใด?” เล้งซาน ขมวดคิ้วขึ้น...

 

พรแห่งร่างสถิตมังกรฟ้า... ในระดับชนชั้นลมปราณสีเหลืองยังไงล่ะ...” เฟรย่า กล่าวขึ้นย้ำเตือน

 

เล้งซานเบิกตากว้างขึ้นทันที!! เพราะมันห่างหายจากการทะลวงผ่านระดับชั้น ในร่างสถิตมังกรฟ้านี้ มากว่า 1 ปีเต็มแล้ว... ตั้งแต่ที่ก้าวผ่านระดับชั้นลมปราณสีเขียวเมื่อ ปีก่อน... ทำให้หลงลืมไปว่า ในทุกระดับชั้นมันจะได้รับพรจากร่างสถิตมังกรฟ้า เช่นกัน!!

 

“พรแห่งระดับชนชั้นลมปราณสีเหลือง... ปราณมังกร...

 

คือการดึงพลังลมปราณจากธรรมชาติ เข้าช่วยฟื้นฟูลมปราณในร่าง... ซึ่งมีก็แต่เพียงราชันย์มังกรฟ้าเท่านั้น ที่สามารถกระทำได้... ขอเพียงที่แห่งนั้น มีปราณชีวิตไหลเวียนอยู่... ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้... สัตว์ป่า... สัตว์อสูร... หรือแม้แต่ผู้คน... จะปล่อยปราณธรรมชาติออกมารอบ ๆ ตัว อย่างสม่ำเสมอ

 

ปราณมังกร คือการดึงเอาพลังปราณเหล่านั้น... มาเสริมสร้างลมปราณที่ขาดพร่องของตนเองได้... แน่นอนว่ามันไม่ได้ทำให้ระดับพลังของเจ้า เพิ่มสูงขึ้น... แต่มันจะช่วยในการฟื้นฟูได้อย่างไร้ขีดจำกัด!!” เฟรย่ากล่าวอธิบาย...

 

เล้งซานเบิกตากว้างขึ้นทันที... “หมายความว่ายังไงกันแน่ เฟรย่า... ท่านกำลังจะบอกว่า... ข้าสามารถดูดซับพลังธรรมชาติ จากสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ได้อย่างนั้นหรือ?

 

“เอาเข้าจริง ก็อาจจะฟังดูเกินไป... แต่ตามหลักการแล้วก็ประมาณนั้น... เพียงแต่ไม่ได้หมายความว่าเจ้าจะไปดูดพลังจากผู้อื่นได้โดยตรง... เจ้าจะดูดซับได้แค่เพียงปราณที่หลั่งออกมาตามธรรมชาติเท่านั้น...

 

อธิบายไปก็เปล่าประโยชน์... เจ้าทดสอบดูเองก็แล้วกัน... ในตอนที่เจ้าไม่เหลือลมปราณในร่างเช่นนี้นี่แหละ จะรับรู้ได้ง่ายที่สุด...” เฟรย่ากล่าวขึ้น...

 

เล้งซานเมื่อได้ยินเช่นนั้น จึงพยักหน้าตอบรับ และทำสมาธิ...

 

“ส่งสัมผัสออกไป... เพื่อให้รับรู้ได้ถึงปราณธรรมชาติเสียก่อน...” เฟรย่ากล่าวอธิบาย...

 

เล้งซาน พยายามเพ่งจิตให้สงบมากที่สุด เพื่อสัมผัสถึงปราณในลักษณะที่เฟรย่าอธิบาย... ใช้เวลาเพียงไม่นาน เล้งซาน ก็รู้สึกได้ถึงปราณสีเขียวจาง ๆ ที่ไหลเวียนอยู่ในอากาศ โดยที่ก่อนหน้านี้มันไม่เคยรู้สึกมาก่อน...

 

“ใช่แล้ว... นั่นแหละคือปราณธรรมชาติ... บริเวณนี้ น่าจะเป็นปราณธรรมชาติจากต้นไม้รอบ ๆ ในขั้นตอนต่อไป... เจ้าจงทำให้ตนเองเป็นดั่งภาชนะที่ว่างเปล่า... กำหนดจิตหมุนวน ผสานลมปราณ... สูดลมปราณธรรมชาติเหล่านั้นเข้าไป ผ่านลมหายใจที่เข้าออก....” เฟรย่า ค่อย ๆ อธิบายขั้นตอนอย่างละเอียด...

 

เล้งซานก็ปฏิบัติตามที่นางบอก... เพียงการสูดลมหายใจครั้งแรก... เล้งซาน ก็รู้สึกได้ทันทีว่าลมปราณที่พร่องโหว่ของมัน กำลังถูกเติมเต็ม!! แม้ว่าจะน้อยนิด... แต่เล้งซานก็สามารถดูดซับปราณธรรมชาติเพื่อฟื้นฟูได้จริง ๆ ดังที่เฟรย่าว่าไว้...

 

วิเศษยิ่งนัก!!” เล้งซาน เต็มไปด้วยความตื่นเต้น... พร้อมกับกระตุ้นพลังการหมุนวน เพื่อดูดซับปราณธรรมชาติ สูดลมหายใจเข้าออกลึกและยาว... เพียงเวลาที่ผ่านไปไม่กี่อึดใจ... ลมปราณที่พร่องโหว่ ก็ถูกเติมเต็มขึ้นมากกว่า 1 ใน 100 ส่วนอย่างง่ายดาย!!

 

มันเทียบได้กับการกลืนโอสถฟื้นฟูชั้นยอดลงไปในร่าง!!

 

และด้วยเวลาที่ผ่านไป 1 ก้านธูปหมดดอก(15นาที) ลมปราณในร่างของเล้งซาน ก็กลับมาเต็มเปี่ยมอีกครั้ง!! ราวกับมันไม่เคยได้ใช้พลังลมปราณมหาศาลไปเมื่อครู่ ในการเคลื่อนย้ายมิติ!!

 

เนื้อตัวของเล้งซาน สั่นเทาด้วยความตื่นเต้น... ปกติแล้วหากลมปราณมันพร่องโหว่มากระดับนี้ มันจำเป็นต้องใช้เวลาฟื้นฟูมากกว่า 2 ชั่วยาม(4 ชั่วโมง) และยังต้องใช้โอสถช่วยฟื้นฟูอีกเป็นจำนวนมหาศาลในแต่ละครั้ง!!

 

แต่ด้วยปราณมังกรนี้ จะทำให้เล้งซานสามารถทำศึกระยะยาวได้อย่างไม่ต้องกังวล!! เหมือนกับว่า เล้งซาน มีโอสถชั้นยอดร่องรอยอยู่ในอากาศ ให้มันได้ดูดซับอยู่ตลอดเวลา!!

 

“อย่าลืมว่า ปราณมังกร จะใช้ได้ก็เฉพาะเขตพื้นที่ ๆ มีสิ่งมีชีวิตอยู่เท่านั้น... และจะดูดซับได้น้อยลง ตามจำนวนสิ่งมีชีวิตที่อยู่รอบตัวในรัศมีการมองเห็น... หากเป็นบนยอดเขาที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ ก็จะไร้ปราณชีวิตไหลเวียนเช่นเดียวกัน ก็ไม่อาจใช้ปราณมังกร เพื่อฟื้นฟูได้... จำข้อนี้เอาไว้ให้ดี” เฟรย่า กล่าวย้ำเตือน...

 

“เข้าใจแล้ว...” เล้งซานตอบรับ พร้อมกับออกเดินทางต่อทันที...

 

หากมีปราณมังกรคอยเสริมเช่นนี้นั้น... เล้งซานสามารถเดินทางไปทั่วทวีปได้อย่างง่ายดาย ด้วยใช้มังกรเคลื่อนราชันย์ที่ผสานกับปราณมังกร!!

 

ณ เขตป่าหินโบราณ... สถานที่ร้างไร้ผู้คนอาศัย...

 

จี้กงหยุน พยายามสร้างลมปราณหมุนวนโดยรอบ... เพื่อสร้างกำแพงวายุขึ้นตลอดเวลา ทำให้หมอกพิษส่วนมาก ไม่อาจที่จะเข้ามาด้านในได้... แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีเล็ดรอดเข้ามาอยู่ตลอดเวลา เพราะพื้นที่ทั้งหมดถูกปกคลุมด้วยพิษร้ายแรงนี่

 

โยวเฟย หมดสติไปหลายวันแล้ว... เพราะไม่อาจทนต่อพิษได้ เนื่องจากระดับชั้นลมปราณที่อ่อนด้อย แต่ก็ได้สมุนไพรและเม็ดยาของจี้กงหยุน พยุงอาการเอาไว้ ไม่ให้ทรุดหนักลงกว่าเดิม... แต่ก็ไม่มีสิ่งใดใช้ยืนยันว่า จะสามารถรักษาสภาพเช่นนี้ไว้ได้ตลอดไป...

 

ค่ายกลที่ปิดล้อมจี้กงหยุนและโยวเฟยไว้นั้น... เป็นค่ายกลที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดของนิกายสั่งสวรรค์... และไม่เพียงเท่านั้น!! มันยังถูกทับซ้อนด้วยค่ายกลอักขระที่มีชื่อเสียงที่สุด ของสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย!!

 

กลายเป็นสองสุดยอดค่ายกลที่เลื่องชื่อที่สุดในยุทธภพ... ปิดกันเส้นทางโดยสมบูรณ์ที่แม้แต่ชนชั้นจักรพรรดิอย่าง จี้กงหยุน ก็ไม่อาจทำลายมันได้จากด้านในนี้...

 

“เฮ้อ... ไม่รู้ว่า เล้งซาน จะต้องใช้เวลามากเพียงใด กว่าจะมาถึงที่นี่... แต่จากตำแหน่งของมันคงใช้เวลาราว ๆ 20 วัน... เราควรจะออมแรงเอาไว้ให้มากที่สุด เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินที่จะเกิดขึ้น!!” จี้กงหยุน กล่าวพึมพำออกมา...

 

อาจารย์... ท่านกำลังถามหาข้าอยู่หรือ?

 

สุ่มเสียงหนึ่งดังขึ้นสะท้อนไม่ไกล... ก่อนที่ จี้กงหยุน จะสัมผัสได้ว่า... มีบุคคลผู้หนึ่ง!! กำลังยืนอยู่ท่ามกลางหมอกพิษที่ด้านนอกกำแพงวายุที่ จี้กงหยุน สร้างขึ้น!! แน่นอนว่ามันเป็นไปไม่ได้เลยที่จู่ ๆ จะมีคนปรากฏตัวขึ้นใกล้ขนาดนี้ โดยที่หลบเลี่ยงสัมผัสของชนชั้นจักรพรรดิไปได้!!

 

เจ้าเป็นใคร!!” จี้กงหยุนเค้นเสียงออกมา... ด้วยความไม่ประมาท... แน่นอนว่าการที่อีกฝ่ายยืนอยู่ท่ามกลางหมอกพิษ ที่สามารถกัดกินได้แม้แต่ระดับชนชั้นลมปราณสีส้มนั้น... ย่อมแปลว่าอีกฝ่ายมียาแก้พิษอยู่กับตัว จึงถูก จี้กงหยุน คาดเดาว่าเป็นศัตรูไว้ก่อนอย่างแน่นอน!!

 

ทว่ามีสิ่งหนึ่งที่ค้างคาใจ จี้กงหยุน อย่างมาก... นั่นคือน้ำเสียง ที่มันคุ้นหูอย่างยิ่ง!!

 

อาจารย์... นี่ข้าเอง... เล้งซาน...” สุ่มเสียงนั้นยังคงยืนยันตัวตน...


..........................................................

สามารถอ่านก่อนใครได้โดยนำหน้าเด็กดี  20-40 ตอน จาก 2 ช่องทางนี้

1.ทาง กวีบุ๊ค >>>Kawebook

2.ทาง ฟิคชั่นล็อก >>>Fictionlog


อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 783 ครั้ง

55 ความคิดเห็น

 1. #14975 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 04:26
  พี่เล้งมาแร้ววว
  #14975
  0
 2. #12849 Toon Diamond (@toondiamond) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 19:49
  อย่างเท่ห์
  #12849
  0
 3. #10574 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 17:27
  พี่เล้งจัดการดูดยาบำรุงกำลังอย่างดีเลย
  #10574
  0
 4. #10362 bophobia (@bophobia) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 21:32
  แดดิ้นนนย ฟิยเฟ่อ เพราะอะไร?
  #10362
  0
 5. #10333 ติด (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 09:54

  ร่องรอย ถ้าแก้เป็น ลอยล่อง อยู่ในอากาศ น่าจะดีกว่าครับ

  #10333
  0
 6. #10303 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 18:16
  สุดยอด ขอบคุณครับ
  #10303
  0
 7. #10301 Boatsupa (@Boatsupa) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 16:02
  ขอบคุณ​มาก​ครับ........ ค้างอ่า​
  #10301
  0
 8. #10300 saifree (@saifree) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 15:47
  ไรท์ จัดของขวัญปีใหม่ให้ วันละ 5 ตอนรวด 😆
  #10300
  1
 9. #10299 now108 (@now108) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 11:36
  รอๆๆๆๆขอบคุณค่ะ
  #10299
  0
 10. #10298 Qsadgu (@Qsadgu) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 10:40
  โด่ไรว้า
  #10298
  0
 11. #10297 เอื้องไพร (@isakasayo) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 09:38

  ค้างงงมากติดตามตลอดเลยค่ะ
  #10297
  0
 12. #10296 PeakDramator (@PeakDramator) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 09:34
  จารย์นี่เล้งเองงงง
  #10296
  0
 13. #10295 £uifer (@Czar-1) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 09:12
  ทำไมไรท์ชอบตัดจบตลอดเลยอ่าาา
  #10295
  0
 14. #10294 w0860343870 (@w0860343870) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 08:14

  เป็นนิยายทีดีมากๆเรื่องหนึ่งเลยหล่ะ

  #10294
  0
 15. #10293 Sukunya Khumphrawat (@num_namu) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 08:01
  ค้างงงมากกกแงงง ขอบคุณค่ะ
  #10293
  0
 16. #10292 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 07:15
  ขอบคุณครับ
  #10292
  0
 17. #10291 mj1304 (@mj1304) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 06:22
  พี่เล้ง
  #10291
  0
 18. #10290 Archangel Michael (@LoveThamma) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 06:00
  ตอนนี้รู้สึกประทับใจเฮียเล้งมากเลย เริ่มแสดงความเป็นวีรบุรุษออกมาแล้ว
  #10290
  1
  • #10290-1 Free-J (@Free-J) (จากตอนที่ 434)
   28 ธันวาคม 2561 / 07:22
   หลังจากที่เพิ่งเป็นโจรมาสินะ 5555
   #10290-1
 19. #10288 แค่เ(ห)งา (@belly_abc) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 02:53
  อยากให้ถึงวันเสาร์เร็วๆ อยากอ่านทีเดียว2ตอนแล้วง่ะ //รู้สึกไปเองรึเปล่าว่าแต่ละตอนมันสั้นลง คงเพราะเราอ่านเพลอนไปเองมั้ง555 ขอบคุณไรท์ที่ลงให้ค่าาา
  #10288
  0
 20. #10287 chana16 (@chana16) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 02:50
  รออ่านมาเร็วๆนะตอนต่อไป
  #10287
  0
 21. #10286 Krit99 (@Krit99) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 02:00
  อาจารย์ขอวันละสองตอนไม่ได้หรอ
  #10286
  0
 22. #10285 1240600166381 (@1240600166381) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 01:36
  ตอนแรกคิดว่า คงใช้เวลาสัก2-3ตอนกว่าจะช่วยอาจารย์ได้. คงน่าเบื่อแน่ๆ แต่เจอไลท์ตัดตอนเดียวช่วยอาจารย์ได้เลย. รู้สึกว่าไม่เหมือนนิยายเรื่องอื่นอะ เดาผิด ตื่นเต้นมากดี สนุกครับ 5555
  #10285
  0
 23. #10284 SirinratRp (@SirinratRp) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 00:54
  สำหรับเล้งซานแล้ว หมอกพิษคือเบๆมากจร้าาาาส
  #10284
  0
 24. #10283 Voicewolf (@voicewolf) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 00:38
  จะช่วยทั้งที น่าจะต้องมีผลประโยชน์สักหน่อยน่ะ....5555
  #10283
  0
 25. #10282 rizelmizuo (@rizelmizuo) (จากตอนที่ 434)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 00:35
  อ๊ากกกก ดูแอดมันตัดจบดิ้ เอาไตผมไปเลยยยยยยย 5555+
  #10282
  0