อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,750,469 Views

 • 15,182 Comments

 • 15,805 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  139,667

  Overall
  2,750,469

ตอนที่ 429 : ตอนที่ 420 : รูปสลักมังกร และม่านพลัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8407
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 671 ครั้ง
  23 ธ.ค. 61

ตอนที่ 420 รูปสลักมังกร และม่านพลัง

 

“ลู่ซาน…? อ๋อ... ท่านคงหมายถึงศิษย์หลักอันดับ 1 แห่ง สาขา 7 ที่กำลังเป็นโด่งดังอยู่ในช่วงนี้ ใช่หรือไม่?” คงเหว่ย เพิ่งจะนึกได้...

 

ซึ่งไม่น่าแปลกใจเท่าใดนัก... เพราะต่อให้เป็นศิษย์หลักอัจฉริยะที่มีชื่อเสียงมากเพียงใด แต่สำหรับสถานศึกษาอันดับ 1 ของโลกมนุษย์ อย่างสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์นั้น... ก็นับเป็นเรื่องปกติ ที่จะสามารถพบเจอบุคคลประเภทนี้ได้ในทุก ๆ รุ่นการสอน...

 

ดังนั้นระดับผู้อำนวยการ หรือ ผู้อาวุโสสูงสุดอย่าง คงเหว่ย จึงไม่ได้ใส่ใจกับรายละเอียดจุดนี้มากนัก เพราะเข้าใจว่า ลู่ซาน ก็เหมือนกับศิษย์ทั่ว ๆ ไปที่จู่ ๆ โด่งดังขึ้นมาในชั่วข้ามคืนเพียงเท่านั้น... ไม่ว่าจะด้วยฝีมือหรือโชควาสนาก็ตามที

 

“ถูกต้อง...ข้าหมายถึง ลู่ซาน คนนั้นนั่นแหละ...

ปู้ฉายหลอ บุตรชายข้า มันชมนักชมหนา... ว่า ลู่ซาน มีบุญคุณกับทางสถาบันฯ สาขา 1 เราอย่างมาก... จากที่เคยช่วยถอนพิษ ให้กับทุกคนในภารกิจตามล่า จักรพรรดินีอสรพิษฟ้า และยังยอมเสี่ยงชีวิต ช่วยนำศพของเหล่าผู้เสียสละภายในเขตหมอกพิษ กลับมาสู่อ้อมอกคนในครอบครัว เพื่อประกอบพิธีอย่างสมเกียรติ สามารถทำเรื่องที่แม้แต่เหล่าผู้อาวุโสฝีมือดีในสาขา 1 ของข้า ก็ไม่อาจกระทำได้

 

ทำให้ข้าสนใจในตัวเด็กคนนี้ไม่น้อย...

 

น่าเสียดายที่ ปู้ฉายหลอ ต้องทำหน้าที่รักษาการ คอยดูแลสถาบันฯ ในช่วงที่พวกเราไม่อยู่ จึงไม่อาจมาร่วมงานในปีนี้ได้... แต่ถึงกระนั้นมันก็คะยั้นคะยอ ฝากข้ามาตอบแทนบุญคุณของ ลู่ซาน ไม่ขาดปาก” ปู้จิงช่อ กล่าวชื่นชม ลู่ซาน อยู่ยกใหญ่

 

บุตรชายคนโตของ ปู้จิงช่อ ก็คือ ปู้ฉายหลอ ผู้นำขบวนตามล่าจักรพรรดินีของ สาขา 1 เมื่อคร่าวก่อน ที่ได้ เล้งซาน ดูดซับพิษบรรพกาลให้ในการรักษา นับว่าติดหนี้บุญคุณ เล้งซาน อยู่พอสมควร เมื่อกลับถึงสถาบันฯ ก็เอ่ยปากชม ลู่ซาน กับบิดา ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสาขา 1 อยู่หลายวัน...

 

ถึงแม้ว่าหลังจากวันนั้นอีกราว 10 วัน... จะมีการส่งผู้อาวุโสสูงสูงสุดแผนกวิชาการต่อสู้ อย่าง สงป้าหลุน(10) ที่เป็นระดับชนชั้นราชันย์ ลมปราณสีส้มขั้นที่ 4 ออกตามล่าตัวจักรพรรดินีอสรพิษฟ้าในภายหลัง... แต่เขตหมอกพิษกลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย รวมถึงร่องรอยทุกอย่างของจักรพรรดินีอีกด้วย!!

 

เจอก็แต่เพียงคนของพรรคเทพพิษนิรันดร์ในละแวกนั้น... ซึ่งเมื่อสงป้าหลุน จับตัวมาไต่ถาม ก็พบว่า จักรพรรดินีอสรพิษฟ้า หายสาบสูญไปจริง ๆ แต่สิ่งที่คนของพรรคเทพพิษนิรันดร์กำลังออกตามหานั้น... แท้จริงแล้วคือ 1 ใน 7 แพทย์เซียนพิษของพรรคที่ถูกจับตัวไป...

 

จึงทำให้ภารกิจครั้งนั้น จึงจบลงด้วยการกลับมามือเปล่า...

 

แต่ถึงกระนั้น ชื่อเสียงของ ลู่ซาน ซึ่งถูกเล่าขานโดยสมาชิกในขบวนของ ปู้ฉายหลอ ก็ยังนับเป็นที่มีการพูดถึงอย่างมากในสถาบันฯ สาขา 1 จนผู้อาวุโสหลายคนลงความเห็นว่า... ในอีกครึ่งปีที่จะมาถึงนี้ ไม่ว่าจะต้องทุ่มเงินมากมายเท่าใด สาขา 1 จะต้องดึงตัวลู่ซานมาอยู่ประจำในสาขา 1 ให้จงได้!!

 

ปู้จิงช่อ เล่าถึงชื่อเสียงของ ลู่ซาน คร่าว ๆ ให้กับ คงเหว่ย ได้ฟัง...

 

“โฮ้!! มีเรื่องเช่นนี้ด้วยหรือ!! ช่างเป็นเด็กที่น่าสนใจจริง ๆ นอกจากจะมีวรยุทธสูงส่งที่สุดในสาขา 7 แล้ว ยังมีทักษะการถอนพิษ ที่เหนือกว่าเหล่าผู้อาวุโสเสียอีกหรือนี่...” คงเหว่ย แม้พอจะได้ยินข่าวลือของ ลู่ซาน มาสักระยะแล้ว แต่มันเพิ่งเคยได้ยินข้อมูลชัด ๆ ของ ลู่ซาน จากปากของบุคคลระดับสูงเช่นนี้ จึงอดไม่ได้ที่จะตกตะลึง...

 

“อืม... เช่นนั้นข้าขอตัวพาทุกคนไปพักก่อนก็แล้วกัน... เดินทางมาหลายวัน คงจะเหนื่อยล้ากันไม่น้อย... จากนั้นข้าค่อยไปรบกวน ฟู่ต้วนจื่อ เป็นการส่วนตัวเสียหน่อย...” ปู้จิงช่อ ปริยิ้มชรา ก่อนจะขอตัวนำขบวนเข้าไป...

 

เอี้ยเฉิน ผู้อาวุโสสูงสุดแผนกวิชาอักขระกำกับ... ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผู้รู้แจ้งวิชาอักขระกำกับ ในระดับสูงที่สุดของยุคสมัยนี้... หันมองรูปสลักมังกรขนาดใหญ่ ที่ด้านหน้าประตูทางเข้าสาขาหลักไม่วางตา...

 

มีหรือที่ผู้เชี่ยวชาญระดับสูงสุดเช่นนี้... จะมองรูปแบบอักขระนับร้อยรูปแบบ ที่ถูกประโคมทับซ้อนเพื่อใส่เข้ามายังรูปสลักมังกรขนาดมหึมานี้ไม่ออก... แต่การมองออกก็ไม่ได้แปลกว่าจะสามารถเข้าใจรูปแบบทั้งหมดได้ในช่วงสั้น ๆ

 

“ช่างเป็นอะไรที่สุดยอดจริง ๆ ไม่นึกเลยว่า ฟางเว่ย จะแตกฉานศาสตร์วิชาอักขระกำกับ ได้ถึงระดับนี้แล้ว... คงถึงเวลาแล้วสินะ... ที่ข้าจะต้องยกตำแหน่ง ผู้รู้แจ้งสูงสุดให้กับมัน...” เอี้ยเฉิน กล่าวพึมพำขึ้น พร้อมรอยยิ้ม...

 

ฟางเว่ย ที่ชายชราพูดถึงนั้น... แต่เดิมเป็นศิษย์สืบทอดคนสำคัญของ เอี้ยเฉิน นั่นเอง... เป็นอัจฉริยะในศาสตร์วิชานี้ มีฝีมือโดดเด่นที่สุดในรุ่นตั้งแต่ครั้งยังเป็นเพียงศิษย์ของสถาบันฯ สาขา 1 แล้ว... หลังจบการศึกษา ก็ถูกดึงตัวเข้ามาเป็นผู้อาวุโสทันทีตั้งแต่ก่อนอายุ 30 เสียอีก... ศึกษาเรื่องราวต่าง ๆ จาก เอี้ยเฉิน อาจารย์ของมันอีกหลายสิบปี และมีแนวโน้มอย่างมาก ว่าจะแซงหน้าผู้เป็นอาจารย์ตนเองในภายภาคหน้า...

 

แต่ในภายหลังเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน... ฟางเว่ย ได้ถูกทาบทามให้มาเป็น ผู้อาวุโสสูงสุดแผนกวิชาอักขระกำกับของสาขาหลัก และด้วยวัยเพียง 60 ปี... ซึ่งถือว่าอายุยังน้อยมาก ในตำแหน่งระดับนี้... เพราะไม่มีผู้อำนวยการ หรือระดับผู้อาวุโสสูงสุดคนใดใน 8 สาขา ที่อายุต่ำกว่าร้อยปีมาก่อน...

 

ด้วยทรัพยากรของสาขาหลัก ที่มีมากมายกว่า สาขา 1 นับสิบนับร้อยเท่า... เพื่อให้ ฟางเว่ย เกิดความรู้แจ้งอย่างรวดเร็ว จากทรัพยากรที่มีให้ทดลองได้อย่างไม่จำกัด... และในที่สุดก็แตกฉานรู้แจ้ง จนสามารถสร้าง รูปสลักมังกรขนาดใหญ่นี้ขึ้นมาได้ เป็นผลงานล่าสุดและดีที่สุดในช่วงชีวิตของมัน เป็นที่ภาคภูมิใจของฟางเว่ย

 

จนถึงตอนนี้เหล่าขบวนสถาบันฯ จากทั้ง 8 สาขา มากันครบถ้วนแล้ว... เหล่าผู้อาวุโสภายในสถาบันฯ สาขาหลัก ก็ได้รับคำสั่ง ให้แยกตัวกันกระจายตำแหน่งตามจุดต่าง ๆ ภายในเขตสาขาหลัก...

 

เอาล่ะ... เริ่มวางค่ายกลอักขระ...” คงเหว่ย ส่งสัญญาณ... เหล่าผู้อาวุโสที่ประจำอยู่ตามตำแหน่งต่าง ๆ ล้วนส่งลมปราณกระตุ้นรูปแบบค่ายกลอักขระขึ้นพร้อมกัน!!

 

เพียงไม่กี่อึดใจต่อมา... ม่านพลังสีม่วงก็ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น จากตำแหน่งต่าง ๆ ที่ทุกคนประจำการอยู่ จากนั้นจึงขยายตัวพร้อมกับเชื่อมต่อกันในทุกจุด และค่อย ๆ ก่อม่านพลังสีม่วง ปกคลุมพื้นที่ทั้งหมดภายในสถาบันฯ สาขาหลัก!! ไม่เว้นแม้แต่บนฟากฟ้า!!

 

ซึ่งอาณาบริเวณโดยรวมของสาขาหลักนั้น... พื้นที่ทั้งหมดกว้างขวางมากกว่าหนึ่งพันตารางลี้!! ม่านพลังสีม่วงที่ถูกสร้างขึ้น สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เป็นม่านพลังที่สามารถป้องกันการสอดแนมได้จากทุกจุด... อีกทั้งยังสามารถป้องกันการโจมตีได้ในระดับสูงอีกด้วย!! หากถูกผู้ใดแตะต้องหรือพยายามข้ามผ่าน ม่านพลังนี้จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนเหล่าผู้อาวุโสในสาขาหลักทันที!!

 

ซึ่งคนในไม่อาจออก... รวมถึงคนนอกไม่อาจเข้าได้... ในช่วงที่ม่านพลังนี้ถูกกางขึ้น!!

 

มันคือการป้องกันอย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับสาขาหลัก... ซึ่งการประชุมวาระผู้อำนวยการ 8 สาขา รวมถึงการแข่งประสานสัมพันธ์ 8 สาขานั้น... จัดเป็นเรื่องภายในของสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์ แม้แต่สมาพันทำเนียบยุทธภพ ที่มีสายข่าวทั่วยุทธภพ ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามายังรับรู้เรื่องราวในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้

 

คงเหว่ย หลังจัดการกับธุระทุกอย่างเสร็จสรรพ ก็สั่งกำลังคนเฝ้าระวังรอบ ๆ ม่านพลังเพื่อป้องกันข้อผิดพลาดทุกประการ ก่อนจะกลับเข้าไปยังด้านใน...

 

..............................................

 

ภายในเขตสถาบันฯ สาขาหลักนั้น... มีเรือนรับรองแขกมากกว่าหนึ่งหมื่นหลัง... และทุกเรือนยังมีเครื่องเรือนที่จัดว่างสวยงาม เทียบเท่าห้องของโรงเตี๊ยมชั้นหนึ่งในระดับที่ดีที่สุด...

 

สมาชิกขบวนส่วนใหญ่จากแต่ละสาขา โดยมากจะประกอบด้วยเหล่าผู้อาวุโสคนสำคัญราว ๆ 20-30 คน และศิษย์หลักที่จะมาร่วมการแข่งอีกไม่เกิน 10 คน... ดังนั้นจากจำนวนห้องพักที่มีนับหมื่นห้อง จึงเรียกได้ว่าสามารถจับจองกันได้ตามที่ต้องการเลย...

 

เพราะทางสาขาหลัก มีการจัดเรียงแบ่งแยกตาม สาขา 1-7 เท่านั้น... ส่วนอิสระในการเลือกพักจะขึ้นอยู่กับคนของสาขานั้น ๆ

 

คงเหว่ย ให้คนนำสารไปบอกแก่เหล่าผู้นำขบวนจากทั้ง 7 สาขา... ว่าจะมีการจัดเลี้ยงเพื่อทานอาหารร่วมกันในเย็นวันนี้ และผู้อำนวยการสาขาหลัก หลงอู่อวิ๋น จะเป็นผู้มาประกาศกำหนดการต่าง ๆ ของการประชุมในครั้งนี้ด้วยตนเองภายในงาน...

 

เขตเรือนรับรองตะวันออก... ขบวนจากสาขา 7 ...

 

“อะไรนะ!! ลู่ซาน ไม่ได้ร่วมขบวนมากับพวกท่านหรือ?” ปู้จิงช่อ ผู้อำนวยการสาขา 1 ใช้น้ำเสียงตกใจเล็กน้อย ที่พบว่า ลู่ซาน ไม่ได้อยู่ในขบวนของสาขา 7

 

“ถูกต้องแล้วพี่ปู้... ลู่ซาน มันเอ่ยปากเอง ว่าจะมายังที่แห่งนี้ด้วยตนเอง... เฮ้อ... บอกตามตรงว่า ถึงแม้ ลู่ซาน จะเป็นอัจฉริยะในทุก ๆ ด้าน จนแทบจะเรียกได้ว่ามันเป็นศิษย์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด เท่าที่ข้าเคยเห็นมา...

 

แต่ความหัวดื้อหัวรั้นของมัน... ก็เป็นนิสัยที่ไม่อาจแก้ไขได้เช่นกัน... พวกเราจึงไม่อาจบีบบังคับ ลู่ซาน ให้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากนัก หากมันไม่ยินยอมที่จะสนใจกระทำด้วยตนเอง...” ฟู่ต้วนจื่อ กล่าวอธิบายตัวตนของ ลู่ซาน อย่างสุภาพที่สุด...

 

ทั้งที่ภายในใจมันอยากจะตะโกนออกไปดัง ๆ เสียด้วยซ้ำ... ว่าแท้จริงแล้ว ลู่ซาน นั้น...

 

มันทั้งปริ้นปล่อน!!

หลอกลวง!!

ละโมบไม่มีใครเกิน!!

ไม่เห็นแก่หน้าผู้ใด!!

มองหาแต่ผลประโยชน์!!

กระทั้งผู้สูงอายุมันยังไม่เคยไว้หน้า!!

 

ฟู่ต้วนจื่อ ต้องใช้ความพยายามอย่างยิ่งยวด... เพื่อไม่ให้หลุดคำเหล่านี้ออกไป ต่อหน้าผู้อำนวยการสาขา 1 อย่าง ปู้จิงช่อ...

 

“เฮ้อ... น่าเสียดายจริง ๆ ที่ข้ามิอาจพบเจอ ศิษย์ที่ประเสริฐเช่นนั้นในวันนี้... ข้าได้แต่หวังว่ามันจะมาถึงที่นี่ได้จริง ๆ เพื่อให้ข้าได้ตอบแทนมันเสียเล็กน้อย ที่ได้ช่วยเหลือคนจาก สาขาที่ 1 ประดุจคนในครอบครัวเดียวกัน...” ปู้จิงช่อ กล่าวพลางถอนหายใจออกมา ใบหน้าของผู้ชราเต็มไปด้วยความผิดหวัง...

 

ฟู่ต้วนจื่อ แทบจะใบหน้าบิดเบี้ยวในทันที เมื่อได้ยินคำพูดเช่นนั้น...

บัดซบ!! เจ้า ลู่ซาน มันช่างเก่งกาจด้านสร้างภาพพจน์ เสียจริง ๆ” ฟู่ต้วนจื่อ แอบสบถก่นด่าใจ


..........................................................

สามารถอ่านก่อนใครได้โดยนำหน้าเด็กดี  20-40 ตอน จาก 2 ช่องทางนี้

1.ทาง กวีบุ๊ค >>>Kawebook

2.ทาง ฟิคชั่นล็อก >>>Fictionlog


อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 671 ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. #14293 kunjara (@kunjara) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 14:21
  ฮ่าๆๆๆๆ -แสบ
  #14293
  0
 2. #11368 NaNaPaLai (@NaNaPaLai) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 17:00
  รอดูความเทพของพี่เล้ง คิดหรอว่าพี่แกจะฝ่าเข้ามาไม่ได้ ฮ่าๆๆๆ
  #11368
  0
 3. #10332 •นิลกาฬ• (@junkskidz) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 09:08
  ถ้าอาเล้งเป็นเพื่อนกับฉางซา(จากเรื่องเกมนี้ข้าขอเป็นพระเอก) มันจะเกิดอะไรขึ้น
  #10332
  0
 4. #10213 RoyalCop (@ThatpongWankra) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 05:54
  ขอบคุณครับ
  #10213
  0
 5. #10191 bophobia (@bophobia) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 06:03
  ตาแกฟู่ดูท่าจะลำไยพี่เล้งมากกกกกกก แล้วพี่เล้งจะเข้ามายังไง้นี่ยคนเค้ากางม่ายพลังแล้วพังเลยเอาเด่นๆ55555
  #10191
  0
 6. #10184 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 01:10
  เรื่องสร้างภาพ หลอกลวง ขูดรีด ไว้ใจพี่เล้ง
  #10184
  0
 7. #10167 จ๋า (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 12:55

  อ่านไปขำไป...

  #10167
  0
 8. #10152 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 23:51

  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #10152
  0
 9. #10151 NicKNamel3oSs (@NicKNamel3oSs) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 23:06
  สนุกครับติดตามอ่านเรื่อยๆครับ มาไวๆนะครับ
  #10151
  0
 10. #10150 now108 (@now108) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 22:17
  ขอบคุณค่ะ
  #10150
  0
 11. #10149 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 22:07
  ขอบคุณครับ
  #10149
  0
 12. #10146 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:37
  ตาแก่ขี้เมา ชอบทำให้ขำตลอด
  #10146
  0
 13. #10145 maemond (@maemond) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:36
  พี่เล้งต้องแหวกม่านพลังเข้ามาชัวร์
  #10145
  0
 14. #10144 Sukunya Khumphrawat (@num_namu) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:27
  ขอบคุณค่ะ
  #10144
  0
 15. #10143 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:27
  ขอบคุณครับ
  #10143
  0
 16. #10142 Yui jang (@--belley--) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:21
  เหมือนตาแก่ฟู่จะเก็บกดน่าดู555+
  #10142
  0
 17. #10141 RainbowintheSky (@RainbowintheSky) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:20
  เอาอีกๆๆๆ
  #10141
  0
 18. #10140 แค่เ(ห)งา (@belly_abc) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:02
  ไก่เห็นตีนงูที่แท้5555 อย่าได้หลุดคำที่คิดมาเชียวนะตาแก่ฟู่
  #10140
  0
 19. #10139 god and devil (@darkpride) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:01
  ทำไมรู้สึกว่าไอรูปปั้นมังกรที่สาธยายมานานแสนนานนี่ไม่โดนพี่เล้งระเบิดทิ้งก็โดนขโมยหว่า 555+
  #10139
  0
 20. #10138 SirinratRp (@SirinratRp) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 20:56
  ตาแก่ฟู่ถึงขั้นแร๊ปด่าเล้งซานอะ555555
  #10138
  0
 21. #10137 D_S_F_P_N (@kqre) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 20:56
  เรื่องจริงไม่แต่งเติม5555
  #10137
  0
 22. #10136 saynaka (@bboykoratnng) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 20:56
  .. เหมือนมันไม่สุดอ่ะ ตอนนี้
  #10136
  0
 23. #10135 Witaya_l (@Witaya_l) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 20:55
  เอาละสิ เล้งซาน ต้องสร้างเรื่องปวดหัว ให้กับสาขา7 ในการเข้ามาแน่ๆ
  #10135
  0
 24. #10134 ShoWW (@ShoWW) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 20:54
  โอ้ยกงุดหงิด
  #10134
  0
 25. #10133 Raous (@Raous) (จากตอนที่ 429)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 20:54

  อยากตะโกนบอกตาแก่ฟูจริงๆว่าขอบคุณที่พูดแทนให้55 พี่เล้งสร้างภาพได้เก่งมาก
  #10133
  0