อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,739,079 Views

 • 15,135 Comments

 • 15,789 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  128,277

  Overall
  2,739,079

ตอนที่ 274 : ตอนที่ 267 : สมบัติทั้งหมด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12665
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 957 ครั้ง
  5 ก.ย. 61

“บัดซบเอ๊ย!! นี่หรือสมบัติที่เจ้าเก็บสะสม!! อย่าบอกนะว่าเป็นกระดาษเช็ดก้นพวกนี้!! เหรียญทองที่กองเท่าภูเขาของข้าอยู่ที่ใดกัน!!” เล้งซานกู่ร้องคำรามออกมา เสียงของมันดังกึกก้อง สะท้อนไปมาจนทั่วถ้ำ...

 

เล้งซานไม่คิดไม่ฝันเลยว่า ทรัพย์สมบัติเหล่านี้จะเป็นเพียงตั๋วเงินที่ไร้ค่าในปัจจุบัน แน่นอนว่าเล้งซานเคยอ่านประวัติศาสตร์มาบ้างจากบันทึกของพรรคป้อมอัคคี แต่มันไม่คิดว่าช่วงเวลาที่มีการใช้ตั๋วเงินในไม่กี่สิบปีแห่งยุคสมัย จะตรงกันกับยุคสมัยของเซิ่นหลงไห่อย่างพอดิบพอดีเช่นนี้....

 

“ข้าจะเก็บตั๋วเงินทั้งหมดนี่ไว้!! และนำมันไปเบิกกับทางสถาบันฯ!! เซิ่นตู่หลิวในเมื่อท่านบอกข้าเองว่าด้านในนี้คือทรัพย์สมบัติมหาศาล ดังนั้นท่านต้องรับผิดชอบ” เล้งซานกัดขบฟันแนบแน่น กวาดตั๋วเงินไร้ค่าพวกนี้ลงในแหวนมิติ และตรงกลับไปยังทางออกด้วยอารมณ์ขุ่นมัว

 

เส้นทางที่ 4 .... เล้งซานพบกับแบบแปลนศาสตราอักขระที่เซิ่นตู่หลิวเคยพูดถึง ซึ่งมันได้กำชับให้เล้งซานตามหาและนำกลับออกมา มันเป็นแบบแปลนการสร้างโดยละเอียดของศาสตราอักขระของเซิ่นหลงไห่!!

 

เล้งซานนำแบบแปลนเหล่านั้นมาพิจารณา...

 

“นี่มัน!! ร้ายกาจมาก!! อาวุธอักขระพวกนี้แต่ละชิ้นสามารถสั่นสะเทือนแผ่นดินได้อย่างแท้จริง โดยเฉพาะ เทพศาสตราอักขระทั้ง 9 !! มันมีพลังพอจะแยกสมุทร ฉีกนภาได้เลย!!

สมแล้วที่เซิ่นหลงไห่ถูกเรียกว่า ชายผู้พลิกหน้าประวัติศาสตร์!!” เล้งซานเบิกตากว้างตื่นตะลึง เล้งซานในยามนี้สามารถบอกได้เลยว่า มันไม่มีความสามารถเพียงพอที่จะลอกเลียนแบบศาสตราอักขระเหล่านี้

 

แม้จะมีแบบแปลนที่ถูกเขียนขึ้นโดยละเอียด แต่ทว่า...ศาสตราอักขระของเซิ่นตู่หลิวแต่ละชิ้นนั้น มีความละเอียดของรูปแบบสลับทับซ้อนไปมาชนิดที่ว่านับไม่ถ้วน นับสิบชั้นทับซ้อนกันไปมา เล้งซานอาจใช้เวลานานหลายเดือน ในการแกะรูปแบบของศาสตราอักขระในแต่ละชั้นที่แฝงอยู่

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เทพศาสตราอักขระทั้ง 9 ที่มีรูปแบบทับซ้อนเกินกว่าสามัญสำนึก!! มันมีการใช้ภาษาอักขระมากกว่า 70-80 ภาษาผสมผสานกัน ซับซ้อนกันนับร้อยรูปแบบกำกับลงบนอาวุธเพียงชิ้นเดียว!!

อีกทั้งยังสร้างสมดุลย์ของอาวุธกระทั่งเลือกลูกแก้วดวงจิตที่จะนำมาใช้...ว่าควรจะต้องเป็นลูกแก้วของสัตว์อสูรประเภทใด!! ระดับชั้นใด อายุเท่าไหร่!! มันมีความละเอียดถึงในระดับนั้นจนเล้งซานต้องกุมขมับ...

 

“เซิ่นหลงไห่ผู้นี้ แตกฉานในระดับสูงมากๆ หากข้าไม่เห็นแบบแปลนพวกนี้เสียก่อน ข้าอาจต้องใช้เวลาหลายสิบปีกว่าจะพัฒนาขึ้นมาสู่ระดับเช่นนี้ได้...” เล้งซานกล่าวพึมพำ

 

จากที่เล้งซานพิจารณา...มันไม่ใช่เพียงแค่ความยากในการเขียนรูปแบบนับร้อย แต่ทว่ามันรวมถึงระดับพลังลมปราณของผู้ใช้วิชาอักขระกำกับด้วย!!

 

ศาสตราอักขระทุกชิ้นนั้นจำเป็นต้องใช้พลังลมปราณอย่างมหาศาลในการเขียน อย่างน้อยที่สุดคือชนชั้นลมปราณสีส้ม!! และยิ่งเทพศาสตราทั้ง 9 ชิ้นนั้น ในช่วงเวลาที่เซิ่นหลงไห่สร้างมันขึ้นมา คงต้องเป็นระดับชนชั้นลมปราณสีส้มขั้นสูงสุด หรือไม่ก็ชนชั้นลมปราณสีแดง!! จึงจะมีพลังลมปราณเพียงพอที่จะเขียนรูปแบบนับร้อยทับซ้อนกันไปมาเช่นนี้ได้!!

 

สมกับที่เป็นยุคสมัยของเซิ่นหลงไห่ ผู้ได้รับตำแหน่งเทพราชันย์ในยุคสมัยนั่น...

 

ยิ่งเล้งซานดูแบบแปลน ยิ่งตื่นตะลึงในรูปแบบที่เล้งซานจิตนาการไปไม่ถึง สร้างความรู้แจ้งให้กับเล้งซานได้อีกหลายต่อหลายขั้น!!

จวบจนกระทั่งเล้งซานสะดุดเข้ากับ ศาสตราอักขระชิ้นหนึ่ง... มันคือศาสตราอักขระลำดับที่ 44 และชื่อของมันก็คือ เสี้ยวจันทราอัสนี !!

 

มันคืออาวุธอักขระที่ไม่สมบูรณ์ ซึ่งเล้งซานได้รับ(ยึด)มาจากเถาป่าย!!

 

“อะไรกัน!! ที่แท้เสี้ยวจันทราอัสนีชิ้นนี้ ก็คือ 1 ใน ศาสตราอักขระทั้ง 99 ชิ้น มิน่าเล่า?ไม่ว่าข้าจะศึกษามันมากเท่าใด ข้าก็มิอาจแก้ไขข้อผิดพลาดของมันได้ รูปแบบอักขระของมันก็ซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อ”

 

เสี้ยวจันทราอัสนี คืออาวุธอักขระที่เถาป่ายประมูลไปเมื่อ 15 ปีก่อน ในราคา 15,000 ล้านเหรียญทอง ทั้งที่มันเป็นเพียงอาวุธอักขระที่ไม่สมบูรณ์ ยังมีความเชื่อมโยงอีกหนึ่งเรื่องก็คือ...ผู้ที่ขายมันในงานประมูลก็คือนิกายสั่งสวรรค์ เสี้ยวจันทราอัสนีชิ้นนี้คือสินสงครามจากการที่นิกายสั่งสวรรค์ฆ่าล้างตระกูลเหว่ย(*) แต่เดิมเสี้ยวจันทราอัสนี เป็นสมบัติของตระกูลเหว่ยสาขามังกรฟ้า ซึ่งเป็นตระกูลสาขาย่อยที่แยกตัวออกมาจากตระกูลเหว่ยสาขาหลัก ในมหาสมุทรกิเลนอัสนี

 

เสี้ยวจันทราอัสนีเป็นอาวุธอักขระที่ไม่สมบูรณ์ เพราะมีการรั่วไหลของพลังอัสนีที่รุนแรงภายในอาวุธอยู่ตลอดเวลา ทำให้มันกลายเป็นดาบสองคมที่ทำร้ายผู้ที่ใช้มันด้วยเช่นกัน เล้งซานถึงไม่ได้ทำพันธะสัญญา เพราะอยากแก้ไขขอบกพร่องนี้เสียก่อน และเมื่อดูจากแบบแปลนที่สลับซับซ้อนเล้งซานถึงกับริมฝีปากบิดงอ เพราะการแก้ไขโครงสร้างรูปแบบอักขระของมันนั้น ยากเย็นมิต่างจากสร้างขึ้นใหม่

 

“ช่างเถอะ...มีเวลาให้ศึกษาอีกมากนัก” เล้งซานเก็บแบบแปลนทั้งหมดลงในมิติ แน่นอนว่าเล้งซานไม่คิดจะยกแบบแปลนนี้ให้กับสถาบันฯ อย่างแน่นอน แต่มันตั้งใจไว้แล้วว่า มันจะทำฉบับคัดลอก เพื่อขายให้กับเซิ่นตู่หลิว!!

 

เล้งซานกลับไปยังต้นทาง ก่อนจะตรงไปยังเส้นทางวาสนาเส้นทางสุดท้าย....

 

เส้นทางที่ 5 .... เมื่อเล้งซานมาถึงที่ปลายสุดของเส้นทาง มือของมันสั่นเทา... แววตาของมันเบิกกว้าง... รอยยิ้มถูกประดับขึ้นที่ใบหน้าด้วยความพอใจที่ไม่อาจประมาณ...

 

“นี่สิถึงจะเรียกว่าสมบัติ!! นี่สิถึงจะเหมาะสมกับความลำบากของข้าเล้งซาน!!” เล้งซานกู่ร้องด้วยความดีใจ เพราะเบื้องหน้าของมัน คือลูกแก้วดวงจิตอสูรชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นปลาย 7 ลูก!! และที่สำคัญ มีลูกแก้วดวงจิตชนชั้นลมปราณสีส้มขั้นต้นที่ยากจะพบเห็นอีก 1 ลูก!!

 

มูลค่าของลูกแก้วดวงจิตอสูรเหล่านี้นั้น แทบจะเรียกได้ว่าไม่อาจประมาณได้!! โดยเฉพาะลูกแก้วดวงจิตชนชั้นลมปราณสีส้ม

 

เล้งซานมือสั่นเทาตื่นเต้น... ลูกแก้วดวงจิตอสูรเหล่านี้นั้น ไม่เพียงแต่ถูกจัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบ มันยังมีการเขียนกำกับไว้ที่แผ่นศิลาที่มันวางไว้ด้วยว่า ลูกแก้วดวงจิตอสูรในแต่ละลูกนั้น มาจากสัตว์อสูรประเภทอะไร และมีอายุเท่าไหร่ รวมถึงลักษณะพิเศษโดยละเอียดต่างๆของสัตว์อสูรเหล่านั้น

 

ก่อนหน้านี้เล้งซานไม่เคยสนใจ เพราะมันคิดว่าลูกแก้วดวงจิตนั้น สำคัญที่ระดับชั้นของสัตว์อสูรเพียงเท่านั้น แต่หลังจากที่เล้งซานได้มีโอกาสศึกษาข้อมูลของแผนกวิชาอักขระกำกับในสถาบันฯ เป็นระยะเวลาหนึ่ง ทำให้เล้งซานรับรู้ว่า ที่มาของลูกแก้วดวงจิตแต่ละดวงนั้น ก็สำคัญไม่ต่างกัน...

 

เช่นว่าหาก ต้องการสร้างอาวุธอักขระประเภทป้องกัน ที่เน้นความแข็งแกร่ง เมื่ออาวุธอักขระทั้งคู่ถูกสร้างขึ้นจากลูกแก้วดวงจิตระดับเดียวกัน จะขึ้นอยู่กับว่าลูกแก้วดวงจิตที่ใช้นั้นมาจากสัตว์อสูรประเภทอะไร? หากชิ้นหนึ่งมาจากสัตว์อสูรแรดเกราะเหล็ก ส่วนอีกชิ้นมาจากสัตว์อสูรจิ้งจอกเพลิง แน่นอนว่าความแข็งแกร่งของอาวุธอักขระที่ถูกเขียนขึ้นโดยลูกแก้วดวงจิตจากสัตว์อสูรแรดเกราะเหล็ก จะแข็งแกร่งยิ่งกว่าสัตว์อสูรประเภทจิ้งจอกเพลิงอย่างเทียบไม่ติด!!

 

แต่ในขณะเดียวกัน หากทั้งคู่ถูกนำมาสร้างขวานอักขระที่ใช้เปลวเพลิง ลูกแก้วดวงจิตจากสัตว์อสูรจิ้งจอกเพลิง จะสามารถสร้างเปลวเพลิงที่มหาศาลและร้อนแรงยิ่งว่า ลูกแก้วดวงจิตจากแรดเกราะเหล็กอย่างเทียบไม่ได้เช่นกัน!!

 

นี่คือความแตกต่างที่มีของลูกแก้วดวงจิตจากลักษณะเอกลักษณ์ของสัตว์อสูรในแต่ละประเภท... ในอดีตเล้งซานไม่มีเวลาศึกษาโดยละเอียด จึงไม่ได้มีข้อมูลเปรียบเทียบในเรื่องนี้ แต่ทางสถาบันฯ ที่ฝึกสอนวิชาอักขระกำกับนี้มานับพันปี ย่อมมีข้อมูลยิบย่อยเช่นนี้อย่างละเอียดจากการทดลองซ้ำแล้วซ้ำเล่า...

 

เล้งซานจึงได้ทำการแยกประเภทของลูกแก้วดวงจิตเหล่านั้นในการเก็บรักษา รวมถึงจดบันทึกข้อมูลต่างๆไว้ทั้งหมด เพื่ออนาคตในยามที่มันจะใช้งานลูกแก้วดวงจิตเหล่านี้ จะสามารถดึงพลังของอักขระมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยไม่สูญเปล่า

 

“นี่สิ...ต้นทุนแห่งความแข็งแกร่งที่แท้จริง!!” เล้งซานปริยิ้มออกมา

 

การเก็บเกี่ยวโชควาสนาต่างๆ ภายในนี้เรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างยิ่ง... ถึงแม้ว่ามันควรที่จะได้มากกว่านี้ก็ตาม จากตั๋วเงินมหาศาลเหล่านั้น แต่โดยรวมไม่ว่าจะเป็น แบบแปลนของศาสตราอักขระ รวมถึงลูกแก้วดวงจิตอสูรทั้ง 8 เม็ด ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งของที่ประเมินค่ามิได้

 

ไหนจะแร่โลหะคงกระพันจำนวนมหาศาล หรือแม้แต่ป้ายอาญาสิทธิ์เทพมังกร ที่ไม่มีประโยชน์อะไรต่อเล้งซาน แต่เล้งซานก็ย่อมรู้ดีว่ามันมีค่ามากเพียงใดต่อสถาบันฯ ถึงแม้เล้งซานจะเป็นคนเช่นนี้ แต่มันก็ไม่ลืมบุญคุณของสถาบันฯ สาขา 7 ที่ช่วยเพิ่มเติมความรู้ต่างๆในส่วนที่มันขาดพร่องไปให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

ป้ายอาญาสิทธิ์เทพมังกรนี้ จึงเป็นคล้ายกับสิ่งตอบแทนที่เล้งซานจะมอบมันให้กับสถาบันฯ เพื่อทดแทนสิ่งที่สถาบันฯมอบให้กับมัน... ในส่วนของสัญญาที่ฟู่ต้วนจื่อรับปากมัน 3 ข้อนั่น เล้งซานเห็นว่ามันคือผลกำไร และเป็นการตอบโต้ฟู่ต้วนจื่อ ที่มักกลั่นแกล้งมัน!!

 

เมื่อไม่มีอะไรค้างคาใจ อีกทั้งยังเก็บเกี่ยวโชควาสนาทั้งหมดได้ เล้งซานจึงตรงกลับไปยังต้นทาง เพื่อกลับสู่ทางออก...

 

แต่ทว่าเมื่อมันมาถึง เล้งซานกลับพบบุคคลผู้หนึ่งยืนเฝ้ารอมันอยู่ตรงตำแหน่งกระถางธูป!!

 

เล้งซานเบิกตากว้างขึ้น!! ด้วยพลังจากสัมผัสมังกรที่เฉียบคม แม้ว่าเล้งซานจะเผลอเลอถึงเพียงใด ก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่อาจตรวจพบว่ามีบุคคลอื่นเมื่อมันอยู่ในระยะใกล้ๆเช่นนี้

อีกทั้งสถานที่แห่งนี้คือถ้ำที่ถูกปิดตายอย่างสมบูรณ์ในทุกๆด้าน และเล้งซานก็ตรวจสอบทุกทิศทางแล้ว ว่าไม่มีประตูหรือช่วงว่างใดๆให้บุคคลภายนอกเล็ดลอดเข้ามา นอกเหนือจากการเคลื่อนผ่านมิติของประตูวาสนาหมาป่าสวรรค์

 

เล้งซานเพิ่มความหนาแน่นของลมปราณ กระจายสัมผัสแห่งมังกรตรวจสอบโดยละเอียดทันที!! แต่มันกลับไม่อาจตรวจสอบอะไรบุคคลผู้นี้ได้!! ราวกับความว่างเปล่า...ไม่มีสิ่งใดให้ตรวจสอบ

 

“เกิดอะไรขึ้น!!” เล้งซานคิดในใจ และในช่วงเวลานั้นเอง บุคคลผู้นั้นก็ชำเลืองมองมายังเล้งซาน...

 

เป็นชายชราที่ผอมแห้ง ราวกับไม้ใกล้ฝั่ง แต่บุคลิคโดยรวมกับดูน่าเลื่อมใสราวกับเทพเซียนผู้รู้แจ้งในทุกสรรพสิ่ง เล้งซานยังอดไม่ได้ที่จะแข็งค้างไปเมื่อถูกจ้องมองโดยคนผู้นี้

 

“เข้ามาสิ....” เสียงเก่าแก่โบราณผ่านพัดในอากาศกระทบใบหูเล้งซาน

 

แม้จะมีความหวั่นเกรงในใจ แต่เล้งซานสัมผัสไม่ได้ถึงความคิดมุ่งร้ายจากบุคคลนี้... ไม่สิ!! ต้องพูดว่ามันสัมผัสอะไรเลยไม่ได้เสียมากกว่า แต่กระนั่นเล้งซานก็เข็นรถตรงเข้าไปใจดีสู้เสือ เพราะเด็กหนุ่มก็อยากรู้เช่นกันว่าบุคคลเบื้องหน้านี่เป็นใครกันแน่ สัมผัสแห่งมังกรที่เฉียบคบ ไม่เคยที่จะเกิดความผิดพลาด จนถึงขั้นทำให้เล้งซานรู้สึกเช่นนี้มาก่อน

 

“ผู้อาวุโส...ท่านเป็นใคร?” เล้งซานกล่าวถามด้วยน้ำเสียงกล้า ๆ กลัว ๆ

 

ชายชราคนดังกล่าวปริยิ้มขึ้นอย่างอ่อนโยน ก่อนจะตอบ....

 

“นามของข้าคือ...เซิ่นหลงไห่” น้ำเสียงที่เก่าแก่คร่ำครึ แว่วดังขึ้น...

 

เล้งซานอ้าปากแข็งค้างไปทันที เมื่อได้ยินชื่อนี้!! มันเป็นชื่อที่เล้งซานไม่คาดฝันแม้แต่น้อยว่าจะได้ยิน เป็นชื่อของปรมาจารณ์เมื่อ 1,000 ปีก่อนที่ตายไปแล้ว!! และไหนจะเรื่องที่สัมผัสมังกรไม่อาจตรวจจับล่องลอยใดๆของบุคคลผู้นี้อีก!! มีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นที่เล้งซานจะนึกออก....

 

ผะ...ผีหลอก!!

 

 

 

จากผู้เขียน...ช่วงนี้ทำบุญบ้างนะเล้ง....

............................................

(*) ที่มาของเสี้ยวจันทราอัสนี เคยมีการกล่าวถึงคร่าวๆในตอนที่ 164 เสี้ยวจันทราอัสนี

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 957 ครั้ง

33 ความคิดเห็น

 1. #12333 Toon Diamond (@toondiamond) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:55
  เก็บสมบัติเค้าหมด ยังมากลัวเจ้าของสมบัติอีก555
  #12333
  0
 2. #8228 RoyalCop (@ThatpongWankra) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 12:18
  สนุกมากเลยครับ ขอบคุณมากครับ
  #8228
  0
 3. #8196 Akitor007 (@Akitor007) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 12:20

  ฮ่าอีกแล้ว

  #8196
  0
 4. #7065 NicKNamel3oSs (@NicKNamel3oSs) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 15:10
  555555555
  #7065
  0
 5. #6777 GrFl4D (@kalaya0147) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 07:48

  555555

  #6777
  0
 6. #6776 MisterPaul (@MisterPaul) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 01:47
  ปู่โสมก็มา
  #6776
  0
 7. #6775 arm779 (@arm779) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 00:53
  และแล้วก็อ่านมาถึงตรงนี้ภายใน10วัน!!ต้องรอให้อัพอีกนานเพียงใดถึงจะได้อ่านมาราธอนแบบนี้อีกเห้อออออ
  #6775
  0
 8. #6774 jaaea (@preamsupasorn) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 21:54
  มาอัปต่อทีเถอะนะ
  #6774
  0
 9. #6773 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 21:53
  เล้งซาน แกยังต้องกลัวผีอีกหรอ แกอายุมากกว่าเค้าอีก
  #6773
  0
 10. #6772 nangatasila_123 (@nangatasila_123) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 20:10

  แงงงงงง
  #6772
  0
 11. #6771 คนเช็ดเงา (@teemed186) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 19:47
  555เค้ามาทวงสมบัติแล้ว555
  #6771
  0
 12. #6770 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 19:15

  ขอบคุณครับ
  #6770
  0
 13. #6769 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 18:18
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #6769
  0
 14. #6768 mataguesthouse (@mataguesthouse) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 17:32
  ปู่โสมเฝ้าทรัพย์​
  #6768
  0
 15. #6767 PeakDramator (@PeakDramator) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 17:04
  โบราณว่าไว้โลภมากมักเจอผี
  #6767
  0
 16. #6766 gzoneeak (@gzoneeak) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 16:11

  ขอบคุณมากครับไรท์
  #6766
  0
 17. #6765 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 15:42
  ขอบคุณครับ
  #6765
  0
 18. #6764 MomentOut (@porukrit) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 15:21
  สนุกมากๆๆๆคร้าบบ
  #6764
  0
 19. #6763 เอพี (@niceanglev) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 14:56
  แสดงว่า เซิ่นหลงไห่ไม่ได้ตาย แค่ปลีกวิเวก
  #6763
  0
 20. #6762 nariza_bum (@nariza_bum) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 14:37
  55555555. หลอนไปเลยพี่เล้ง เล่นเอาสมบัติเขามาหมดขนาดนี้
  #6762
  0
 21. #6761 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 14:17
  ไปทำบุญ9วัดนะเผื่อชีวิตจะดีขึ้น5555555
  #6761
  0
 22. #6760 Minimookkie (@Mookmix_me) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 14:08
  แหม่ แค่นี้มาทำกลัว5555555
  #6760
  0
 23. #6759 BlackT (@BlackT) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 13:40
  ผีหลอกไม่กลัว กลัวพี่แกจะไปหลอกผีิอะดิ มารยาพี่แกยิ่งเยอะๆอยู่ด้วย55555
  #6759
  0
 24. วันที่ 5 กันยายน 2561 / 13:40
  55555 ผีหลอก
  #6758
  0
 25. #6757 Tumbabycorn (@Tumbabycorn) (จากตอนที่ 274)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 13:38
  ผีหลอก ๕๕๕ พี่เล้งกลัวมั้ย
  #6757
  0