อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,742,949 Views

 • 15,159 Comments

 • 15,794 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  132,147

  Overall
  2,742,949

ตอนที่ 262 : ตอนที่ 255 : สอบคัดเลือกศิษย์หลัก (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13340
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1093 ครั้ง
  25 ส.ค. 61

ไม่นานผลสรุปการสอบในรอบแรกก็ออกมา ในแผนกวิชาการต่อสู้ มีผู้สอบผ่าน 13 คน ในแผนกวิชาอักขระกำกับ มีผู้สอบผ่านทั้งหมด 7 คน และแผนกวิชาการแพทย์และการปรุงยา มีผู้สอบผ่านทั้งหมด 5 คน และยังมีเล้งซานที่นับเป็นกรณีพิเศษอีก 1 คน

 

รวมทั้งมีผู้สอบผ่านรอบแรกจากทั้ง 3 แผนก 26 คน จากผู้เข้าสอบ 32 คน...

 

แน่นอนว่าผู้เข้าสอบทุกคนล้วนแล้วแต่ทำการบ้านมาอย่างดีในการสอบครั้งนี้ จึงเต็มไปด้วยมังกรและพยัคฆ์จากแต่ละแผนก การผ่านรอบแรกในปีนี้นับว่ามีจำนวนที่สูงกว่าการสอบครั้งก่อนๆ

 

“ยอดเยี่ยมมาก!! สมแล้วที่พวกเจ้าทุกคนเป็นศิษย์สายในที่ได้รับการคัดสรรมา... ต่อไปจะเป็นการสอบรอบที่ 2 แน่นอนว่าสำหรับแผนกวิชาการแพทย์และการปรุงยา รอบนี้จะเป็นรอบตัดสินทันที ว่าพวกเจ้าจะมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะขึ้นเป็นศิษย์หลักหรือไม่” ผู้อาวุโสประกาศ

 

มีเพียงแผนกวิชาการแพทย์และการปรุงยาเท่านั้น ที่จัดการสอบเพียง 2 รอบ ส่วนแผนกอื่นๆนั้นมีการสอบรอบที่ 3

 

แต่ทว่ารอบที่ 2 ของแผนกการแพทย์และการปรุงยา นับว่ายากเย็นอย่างมาก!! การปรุงยาเม็ดโอสถจากสมุนไพรที่จัดเตรียมไว้นั้น แม้อาจมองว่าเป็นเรื่องง่าย แต่แท้จริงแล้วในความง่ายนั้นเต็มไปด้วยหลุมพลาง!!

 

เพราะสมุนไพรพื้นฐานเหล่านั้น ไม่ได้มีสมุนไพรที่โดดเด่นพอจะสร้างเม็ดยาที่เป็นเอกลักษณ์ออกมาได้เลย ซึ่งหากเม็ดยาที่ถูกปรุงสกัดออกมาเรียบง่ายจนเกินไป ย่อมไม่อาจสร้างความพอใจให้กับเหล่าผู้อาวุโส แต่หากเม็ดยาที่ปรุงสกัดออกมายากเย็นจนเกินไป ก็จะยิ่งลำบากอย่างมากในการสกัดคุณภาพให้ได้มากกว่า 7 ใน 10 ส่วน

 

จากการสอบที่แล้วๆมา กว่า 9 ใน 10 ส่วนของผู้เข้าสอบแผนกนี้ จะสอบตกที่หัวข้อนี้มาโดยตลอด แต่ถึงกระนั้นเหล่าผู้อาวุโสก็ไม่เคยคิดที่จะลดหย่อนมาตรฐานในการสอบลงเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะในแผนกนี้ต้องการเพียงศิษย์ที่มีคุณภาพเท่านั้น

 

ความผิดพลาดของการปรุงยา อาจหมายถึงชีวิตของผู้ป่วยหนึ่งคน ที่คือคำสั่งสอนสำคัญที่ถูกปลูกฝังมาโดยตลอดในแผนกนี้...

 

แน่นอนว่าเล้งซานเลือกที่จะสอบรอบ 2 ที่แผนกวิชาการแพทย์และการปรุงยา ก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนหนึ่งเพราะมันเคยทำการทดสอบไปแล้วเมื่อเดือนก่อน ทำให้เล้งซานเข้าใจถึงกระบวนการคร่าวๆในการสอบแล้ว

 

และอีกส่วนคือหากมันผ่านการทดสอบของแผนกนี้ไปได้ เท่ากับว่ามันสิ้นสุดการสอบของแผนกการแพทย์และการปรุงยา เล้งซานจะสามารถเข้าทดสอบในแผนกวิชาอักขระกำกับได้โดยที่ไม่ต้องกังวลใดๆอีก

 

การสอบรอบที่ 2 ถูกจัดให้เริ่มขึ้นพร้อมกันทั้ง 3 แผนก เซิ่นตู่หลิว ในฐานะผู้อาวุโสสูงสุด จำเป็นต้องไปตรวจผลการสอบด้วยตนเองที่หอยุทธภัณฑ์

 

จิวยี่เทียน ผู้อาวุโสสูงสุดแผนกวิชาการแพทย์และการปรุงยา ก็ไปยังหอสมุนไพรด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นผู้ตัดสินสูงสุดในการปรุงสกัดเม็ดยา รวมถึงตรวจสอบคุณภาพด้วยตนเอง

 

ส่วนฟู่ต้วนจื่อยังคงร่ำสุราอยู่ที่เดิม เพราะการสอบรอบที่ 2 ของแผนกวิชาการต่อสู้มิได้ถูกย้ายไปไหน ยังคงอยู่ในม่านพลังป้องกันของเหล่าผู้อาวุโส...

 

......................................................

 

ณ หอสมุนไพร....

 

“พวกเจ้าทั้ง 6 คน คงรู้ดีถึงความยากในการทดสอบนี้ สมุนไพรด้านหน้าของพวกเจ้าคือเงื่อนไขและขีดจำกัด จงพิจารณาให้ดีและทบทวนสูตรยาที่เรียนรู้มา การสอบครั้งนี้ไม่ได้ใจดีถึงขนาดว่าจะปล่อยให้ผิดพลาดได้

 

หากปรุงยาล้มเหลวระหว่างขั้นตอน ถือว่าสอบตก... หากผู้ตัดสินพิจารณาว่าเม็ดยาที่ปรุงสกัดขึ้น อ่อนหัดเกินไป ถือว่าสอบตก... หากเม็ดยาที่ปรุงขึ้นมาสกัดคุณภาพได้ไม่ถึง 7 ใน 10 ส่วน ก็ถือว่าสอบตกเช่นเดียวกัน!!

 

ดังนั้น จงใช้ความรู้และความพยายามที่มากพอ เพื่อที่พวกเจ้าจะได้เป็นศิษย์หลักผู้ทรงเกียรติแห่งสถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์!!” จิ่วยี่เทียน เป็นคนกล่าวปาฐกถาด้วยตนเอง เพื่อแสดงเกียรติภูมิของแผนกการแพทย์และการปรุงยา

 

เหล่าผู้เข้าสอบต่างพากันยืดตัวขึ้นครึ่งนิ้วโดยไม่รู้ตัว จากความฮึกเหิมที่ถูกปลุกปั้นขึ้นด้วยคำกล่าวของจิวยี่เทียน แววตาของทุกคนแสดงออกชัดเจนว่าเอาจริงเอาจังและทุ่มเทในการสอบครั้งนี้มากเพียงใด...

 

หวังเฉา สือเห่ยหลง ซูเกอเอ๋อ ทั้งสามคนต่างสามารถผ่านเข้ามาสู่รอบนี้ได้ แน่นอนว่าการเลื่อนเป็นศิษย์หลักคือเป้าหมายสูงสุดของทุกคน

 

แต่เดิมศิษย์สายในอันดับ 1 ในแผนกนี้คือ สือเห่ยหลง เป็นผู้ที่ได้ชื่อว่ามีความชำนาญด้านการแพทย์และการปรุงยาที่สุดในหมู่ศิษย์สายในหลายร้อยคน แต่หลังจากที่หวังเฉา และซูเกอเอ๋อ ได้เปิดโลกทัศน์ให้กว้างมากยิ่งขึ้น ด้วยการที่ทั้งคู่ได้เห็นความสามารถของเล้งซานอย่างใกล้ชิด ในครั้งที่ไปเป็นขบวนแพทย์เดียวกัน ทำให้ทั้งคู่ได้รับการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จนบัดนี้เรียกได้ว่าฝีมือเทียบเคียงกับสือเห่ยหลงเลยทีเดียว

 

เล้งซานในตอนนี้แทบจะไม่สนใจคำพูดปาฐกถาของจิวยี่เทียนที่กล่าวมาเลย... มันจดจ้องไปยังสมุนไพรทั้ง 20 ชนิดเบื้องหน้า เพื่อพิจารณาสูตรยาขึ้นในหัว ในครั้งนี้มีสมุนไพรถูกนำออกไป 3 ชนิดหากเทียบกับการสอบครั้งก่อนหน้าของเล้งซาน ทำให้เล้งซานไม่สามารถปรุงยา สวรรค์หวนคืน ได้เฉกเช่นครั้งก่อนหน้า ไม่รู้ว่าการหายไปของสมุนไพรทั้ง 3 ชนิดนี้ จะเกี่ยวข้องกับเหล่าผู้อาวุโสสูงสุดหรือไม่? แต่ก็นับว่ามีผลกับเล้งซานพอสมควร เพราะมันจำเป็นต้องคิดสูตรยาขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

“เริ่มทำการทดสอบได้....” จิวยี่เทียน ให้สัญญาณ

 

เล้งซานยังคงแน่นิ่ง เห็นได้ชัดว่ามันกำลังคำนวนอัตราส่วนสำหรับสูตรยา...

 

จิวยี่เทียน ทิ้งสายตามายังเล้งซานมากกว่าคนอื่นๆ เพราะมันเป็นคนเลือกที่จะนำสมุนไพรออกเองทั้ง 3 ชนิด ส่วนหนึ่งเพราะมันอยากเห็นว่าเมื่อไม่มีสมุนไพรเพียงพอในการปรุงยา สวรรค์หวนคืน เล้งซานจะสร้างสูตรยาขึ้นมาใหม่ด้วยตนเอง ได้อีกครั้งหรือไม่?

 

จิวยี่เทียน ได้รับรายงานจากฟู่ฉายเหอ เจ้าหน้าที่อารักขาขบวนแพทย์ ที่เคยออกหน่วยรวมกับเล้งซาน และได้เขียนรายงานอย่างละเอียดเกี่ยวกับการแข่งขันประชันฝีมือระหว่างขบวนแพทย์จากสถาบันฯและขบวนแพทย์จากสำนักเซียนโอสถ

 

ในรายงานได้บอกว่าเล้งซานสามารถสร้างเม็ดยาสัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในพันขึ้นมาได้ ในทุกครั้งที่ปรุงยารักษาผู้ป่วย!! และเรื่องนี้ยังได้รับการยืนยันโดย ลำดับที่ 83 ของสมาพันธ์ทำเนียบยุทธภพอีกด้วย

 

เมื่อได้รับรายงานนี้ทำให้จิวยี่เทียนตื่นเต้นอย่างมาก สัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในพันนั้น มาจากโอกาสที่จะสร้างขึ้นมาสำเร็จมีเพียง 1 ใน 1,000 ส่วนเท่านั้น!! แม้แต่จิวยี่เทียนเอง ก็ยังยากสำหรับการปรุงเม็ดยาในสัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในพันนี้หลายครั้งติดๆกัน

 

มันรู้สึกเสียดายเล็กน้อย ที่การสอบในวันนี้ไม่ได้มีการกำหนดตัวคนที่จะกลืนยาเม็ดโอสถที่กำลังจะถูกปรุงขึ้นมา มิเช่นนั้นมันอาจได้มีโอกาสเห็นสัดส่วนสมบูรณ์หนึ่งในพัน ด้วยตาตนเองอีกซักครั้ง...

 

หวังเฉา สือเห่ยหลง และซูเกอเอ๋อ ทั้งสามคนพยายามอย่างมาก ตั้งแต่คัดเลือกสมุนไพรที่มีอายุเหมาะสม ความละเอียดในการสกัดทุกๆขั้นตอน ความร้อนที่พอเหมาะของเตาปรุงยา ทุกอย่างอยู่ในระดับที่ละเอียดถี่ถ้วนในทุกขั้นตอน แทบจะหาความผิดพลาดจากทั้ง 3 คนไม่ได้เลย

 

“น่าดีใจยิ่งนัก สือเห่ยหลงนั้นมีพื้นฐานฝีมือที่ค่อนข้างสูง ส่วนหนึ่งมาจากความเฉลียวฉลาดของมัน แต่ที่น่าตกใจก็คือหวังเฉาและซูเกอเอ๋อ ทั้งสองคนนี้พัฒนาฝีมือได้รวดเร็วจนน่าตกใจ ปีนี้เป็นปีที่รุ่งเรืองของแผนกการแพทย์และการปรุงยาจริงๆ” หัวหน้าผู้อาวุโสกล่าวขึ้น ผู้อาวุโสคนอื่นๆก็ต่างพยักหน้าเห็นพ้อง

 

ปัจจุบันศิษย์หลักของแผนกวิชาการแพทย์และการปรุงยามีเพียงแค่ 5 คนเท่านั้น นับว่าน้อยมากหากเทียบกับอีก 2 แผนกที่เหลือ ปีนี้จึงนับเป็นปีแห่งความคาดหวังของเหล่าผู้อาวุโส รวมถึงการปรากฏตัวของอัจฉริยะอย่างลู่ซาน ที่มีความสามารถเพียงพอจะเขย่าบัลลังก์ของสำนักเซียนโอสถได้

 

เล้งซานยังคงหลับตาครุ่นคิด... ตอนนี้เล้งซานเป็นเพียงคนเดียวที่ยังไม่ได้เริ่มแม้แต่การคัดเลือกสมุนไพร... แต่แล้วจู่ๆเด็กหนุ่มก็ลืมตาขึ้น นัยน์ตาเปล่งประกายเจิดจ้าพลางปริยิ้ม...

 

เล้งซานคัดเลือกสมุนไพรออกมา ครบทั้ง 20 ชนิด!! ซึ่งตั้งแต่มีการสอบคัดเลือกเป็นต้นมา ไม่เคยมีใครใช้ครบทั้ง 20 ชนิดมาก่อน!! อย่างมากก็จะใช้กันราว 10-15 ชนิดเท่านั้น เพราะสมุนไพรหลายตัวมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกัน การนำมารวมกันจึงมักไม่เกิดผลดีขึ้น ควรเลือกสมุนไพรชนิดใดชนิดหนึ่งที่เหมาะสมจะได้ประโยชน์มากยิ่งกว่า

 

แต่ทว่า...เล้งซานกลับไม่สนใจกฎเกณฑ์เหล่านั้น!!

 

“นั่นลู่ซานมันคิดจะทำอะไรกันแน่?” จิวยี่เทียนหลี่ตาแคบ จ้องไปยังการกระทำของเด็กหนุ่ม

 

เล้งซานมือซ้ายควบคุมลมปราณ ใช้มือขวาควบคุมเปลวเพลิง สกัดสมุนไพรเหล่านั้น โดยไม่มีแม้แต่เตาปรุงยา!! แน่นอนว่า จิวยี่เทียน รวมถึงหัวหน้าผู้อาวุโสทั้ง 5 หวังเฉา และซูเกอเอ๋อ เคยเห็นกระบวนการสกัดเช่นนี้แล้ว มันคือเคล็ดวิชาสกัดเม็ดยาของเผ่าเทพในตำนาน และรู้จักกันในนามของเคล็ดวิชา อัคคีแปรสวรรค์!!

 

แต่สำหรับคนอื่นในที่นี้... ไม่ว่าจะเห็นเหล่าผู้อาวุโสธรรมดาของแผนก หรือแม้แต่เหล่าศิษย์สายในที่เข้าทดสอบ ไม่เคยพบเห็นกระบวนการปรุงยาเช่นนี้มาก่อนในชีวิต!!

 

“หรือว่านั่นมัน!! เคล็ดวิชาอัคคีแปรสวรรค์ ในตำนาน!!

 

“ไม่อยากจะเชื่อ...ลู่ซานสกัดเม็ดยา จากปราณอัคคีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น!!

 

หลายคนเบิกตากว้าง แม้แต่เหล่าผู้อาวุโสยังพากันวิพากษ์วิจารณ์กันด้วยความแตกตื่นที่มากล้น...

 

จิวยี่เทียน ปริยิ้มออกมา มันอดไม่ได้ที่จะนึกถึงตนเองเมื่อหนึ่งเดือนก่อน ที่เห็นลู่ซานในเคล็ดวิชานี้ในครั้งแรก ตัวมันเองและหัวหน้าผู้อาวุโสทั้ง 5 ก็มีอาการแตกตื่นเฉกเช่นเดียวกันคนอื่นๆในตอนนี้

 

สือเห่ยหลง ถึงกับแข็งค้างไปในทันที มันรู้ว่าลู่ซานนั้นมีฝีมือในการต่อสู้ระดับอัจฉริยะทั้งที่มันพิการ แข็งแกร่งยิ่งกว่าศิษย์จากแผนกวิชาการต่อสู้ด้วยซ้ำไป แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มันรู้ว่า ลู่ซาน เป็นสุดยอดอัจฉริยะด้านการปรุงยา!! เรื่องนี้ทำให้มันรู้สึกหวาดกลัวและนับถือลู่ซานยิ่งขึ้นไปอีกหลายเท่า รู้สึกขอบคุณตนเองนับครั้งไม่ถ้วน ที่ตัดสินไปไปสวามิภักดิ์กับลู่ซานก่อนหน้านี้

 

ตลอดกระบวนการปรุงสกัดเม็ดยาของเล้งซาน เกือบจะเรียกได้ว่าเวลาของทุกคนรอบข้างถูกหยุดลง เพราะพวกมันเอาแต่ไปจดจ้องยังเล้งซานเท่านั้น!! นี่ไม่ใช้กระบวนการที่สามารถพบเห็นได้โดยง่ายในโลกมนุษย์แห่งนี้ ผู้ศึกษาในศาสตร์วิชาสายนี้จึงไม่ยอมพลาดโอกาสที่จะได้เรียนรู้เพื่อเปิดโลกทัศน์และการรู้แจ้งของตนเอง

 

เพียงไม่นานเล้งซานก็สกัดเม็ดยาเสร็จสมบูรณ์ แม้มันจะเป็นคนสุดท้ายที่เริ่มทำการปรุงยา แต่กลับเป็นคนแรกที่สกัดเม็ดยาได้สำเร็จ เหตุผลเพราะเคล็ดวิชาอัคคีแปรสวรรค์นี้ สามารถรวบรัดขั้นตอนมาได้หลายส่วน หากเทียบกับการปรุงยาด้วยเตาปรุงยาสามัญ ความเร็วในการสกัดจึงสูงขึ้นอีกหลายเท่า

 

เม็ดยาสีดำขนาดเท่าปลายนิ้วหัวแม่มือ ปรากฏขึ้น 5 เม็ดหมุนวนรอยตัวเล้งซาน

 

“โอสถกระตุ้นเสริมพลังฉับพลัน เม็ดยากำลังคชสาร

 

เล้งซานกล่าวออกมา พร้อมรอยยิ้ม เม็ดยาทั้งหมดถูกสกัดคุณภาพมากถึง 9 ใน 10 ส่วน เนื่องเพราะเล้งซานไม่อยากเสียเวลามากขึ้นในการสกัดคุณภาพเม็ดยาให้ได้ทั้ง 10 ส่วนเต็ม

 

“คุณสมบัติของเม็ดยานี้ จะกระตุ้นพละกำลังของกล้ามเนื้อให้มากขึ้น 2 เท่า เป็นเวลา 100 อึดใจ อาจมากหรือน้อยกว่านั้น ขึ้นอยู่กับความเข้ากันได้ของเม็ดยา แต่มันจะมีข้อเสียสำคัญตรงที่ว่าหลังจากผ่านช่วงเวลา 100 อึดใจนั้น ร่างกายของผู้ใช้จะอ่อนแอลงอย่างมาก จนแทบจะหมดสติลง สมควรเป็นเม็ดยาที่ใช้ในการตัดสินการต่อสู้ในช่วงสุดท้ายอย่างยิ่ง...”

 

เล้งซานกล่าวคุณสมบัติ ก่อนจะส่งมอบให้กับเหล่าผู้อาวุโส

 

แน่นอนว่าทุกคนล้วนตื่นตะลึง เพราะนี่ไม่ใช่สูตรยาที่พวกมันรู้จัก เป็นสูตรยาที่เพิ่งรับการค้นพบผ่านเวทีการสอบคัดเลือกในครั้งนี้!!

 

จิวยี่เทียนอดไม่ได้ที่จะปริยิ้มออกมา... มือสองข้างของมันล้วนสั่นสะท้าน อยากจะตรวจสอบเม็ดยาเหล่านั้นด้วยตนเอง... มันกำลังที่จะเอ่ยปากถามในข้อสงสัยบางประการ แต่ทว่า...

 

“ผู้อาวุโสจิว หากท่านมีข้อสงสัยใดได้โปรดเก็บไว้ก่อน... เห็นทีข้าลู่ซานคงมิอาจรอคอยการตัดสินได้ในยามนี้ ได้โปรดอนุญาตให้ข้าออกไปทำการสอบที่แผนกวิชาอักขระกำกับต่อด้วย...” เล้งซานประสานมือกล่าวขึ้นกับ จิวยี่เทียน ผู้อาวุโสสูงสุดของแผนกวิชาการแพทย์และการปรุงยาจากผู้เขียน....เล้งซาน : อย่าพูดเยอะ...กูรีบ!!

อัพเดตข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.093K ครั้ง

39 ความคิดเห็น

 1. #14889 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 02:33
  รีบเร็วๆ
  #14889
  0
 2. #14207 kunjara (@kunjara) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 14:04
  รีบ จนำฟออก ตูดเลย เร็วเข้าๆๆๆๆ
  #14207
  0
 3. #10647 aeknarin123412 (@aeknarin123412) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 10:30
  หรือยาโดบดีๆนี่เอง
  #10647
  0
 4. #8091 RoyalCop (@ThatpongWankra) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 09:26
  ไม่พูดเยอะเจ็บคอ
  .
  ปล.ขอบคุณมากครับสำหรับนิยายดีๆอีกหนึ่งตอน
  #8091
  0
 5. #6509 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 22:44
  อ้าวกรรม ตามทันถึงตอนล่าสุดแล้ว
  #6509
  0
 6. #6425 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 06:54
  เสร็จไปหนึ่งเหลืออีกหนึ่ง
  #6425
  0
 7. #6364 WtfL_รอรัก (@nrpan76) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 14:23
  ขำเล้งซาน แต่ก็รักฮี
  #6364
  0
 8. #6356 nariza_bum (@nariza_bum) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 08:37
  ไรด์เก่งมากๆค่ะ..ขนาดคำว่า ปาฐกถา..ยังนำมาใช้ได้..สำนวนและเนื้อหาดีจิงๆ..ปรื้มปริ่มคร้าาา
  #6356
  0
 9. #6355 IKEBANA AIYATO (@conanpunch) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 07:00
  ระเบิดพลังรถเข็นลอยไปเลยพี่เล้ง5555
  #6355
  0
 10. #6354 Akatsuna no SasoriTV (@myeiftjung) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2561 / 05:13
  พี่เล้งแลรีบจริง5555555555 ขำในความขอไปสอบแผนกอื่นก่อน
  #6354
  0
 11. #6353 g0oouj11 (@g0oouj11) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 23:56
  วิ่งรอกลิ้นห้อยแน่ กว่าจะจบการสอบ
  #6353
  0
 12. #6352 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 23:43
  ไม่พูดมาก...เจ็บคอ
  #6352
  0
 13. #6351 NicKNamel3oSs (@NicKNamel3oSs) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 23:39
  รอติดตามอยู่ครับมาไวๆนะครับ
  #6351
  0
 14. #6350 NicKNamel3oSs (@NicKNamel3oSs) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 23:13
  ติดตาม​ครับ​
  #6350
  0
 15. #6349 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 23:01
  จะทันไหมเน้อ5555
  #6349
  0
 16. #6346 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 22:34
  โคตรรีบ555555 เป็นตอนที่อ่านแล้วรู้สึกดี ไม่ใช่ว่านางปรุงยาเก่งนะ ขำ! 555555
  #6346
  0
 17. #6343 7eLeMent (@morningsky) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 22:01
  อย่างจี้ 5555555
  #6343
  0
 18. #6342 หมีธนู (@at1645s) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 22:00

  เป็นศิษย์หลักแล้วเล้งจะได้เรียนกับอาจารย์สเนปไหมคะ
  #6342
  0
 19. #6341 saynaka (@bboykoratnng) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 21:38
  ไม่พูดเยอะ เจ็บขอ เล้งซาน บอก555
  #6341
  0
 20. #6340 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 21:23
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #6340
  0
 21. #6339 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 21:21
  เล้งรีบมาก555
  #6339
  0
 22. #6338 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 21:19

  ม่ายยยย!!  #6338
  0
 23. #6336 ploy_chananthorn (@ploy_chananthorn) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 21:10

  รอนะคะ
  #6336
  0
 24. วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 21:10
  รออ่านทุกวันเลย เพราะทุกต้องค้างงงงงมาก
  #6335
  0
 25. #6334 gzoneeak (@gzoneeak) (จากตอนที่ 262)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 21:04

  ขอบคุณมากครับไรท์
  #6334
  0