อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,750,647 Views

 • 15,182 Comments

 • 15,805 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  139,845

  Overall
  2,750,647

ตอนที่ 246 : ตอนที่ 244 : กลับสู่สถาบันฯ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13651
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1092 ครั้ง
  15 ส.ค. 61

เล้งซานปริยิ้มอ่อนเขินอายก่อนจะกล่าว “เคล็ดวิชาแพทย์โบราณ ฉายแสงสวรรค์บกพร่อง ของท่านนั้น...ไม่ทราบว่า ท่านขายเท่าไหร่?

 

!!!!!!!! ลำดับที่ 83 ตื่นตะลึงไม่น้อยเมื่อได้ยินคำถามนั่น

 

“ลู่ซาน อย่าเสียมารยาท!!” ฟู่ฉายเหอ กล่าวขึ้นเสียงดัง

 

“ผู้อาวุโสฟู่ ข้าไม่ได้แสดงท่าทีเสียมารยาทเลยแม้แต่น้อย ที่ผ่านมาข้าชื่นชอบที่จะทำธุรกิจกับทางสมาพันธ์ทำเนียบยุทธภพเพราะข้าเชื่อมั่นในความยุติธรรมของสมาพันธ์ฯ ขอเพียงมีเงินมากพอข้าสามารถที่จะซื้อของที่ต้องการ หรือข้อมูลที่ต้องการได้ในทันที โดยเฉพาะเมื่อผ่านทางสมาชิกระดับสูงหรือผู้อาวุโสของสมาพันธ์ฯ

 

และครั้งนี้ข้าก็ค่อนข้างพอใจในเคล็ดวิชา ฉายแสงสวรรค์บกพร่อง หากทางสมาพันธ์ฯเสนอราคาที่ข้าพอจะสู้ไหว พวกเราล้วนต่างได้ประโยชน์ร่วมกัน ถูกหรือไม่? แต่หากทางสมาพันธ์ไม่คิดที่จะขาย ข้าลู่ซานก็ไม่สามารถคาดคั้นๆใดๆได้” เล้งซานกล่าวด้วยสีหน้าไม่สะทกสะท้าน ราวกับนี่เป็นเพียงข้อเสนอของมัน มิได้คาดหวังอะไรในคำกล่าว

 

“ฮ่า! ฮ่า! ฮ่า! นายน้อยลู่... ท่านนี่ช่างน่าสนใจยิ่งนัก ท่านกล่าวได้ถูกต้องแล้ว การที่ผู้น้อยถูกส่งมาเพื่อตัดสินการแข่งนี้ เป็นเพียงหน้าที่ของพวกเราสมาพันธ์ฯเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว เป้าหมายสำคัญของสมาพันธ์ที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาคือการดำเนินธุรกิจที่ขาวสะอาดที่สุดในยุทธภพ!!

 

การมีผลประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่าย ถือเป็นเรื่องพื้นฐานที่สุดในการทำธุรกิจเช่นกัน...

 

ในเมื่อท่านยื่นข้อเสนอมาเช่นนี้ ผู้น้อยก็สามารถสนองความต้องการของท่านได้ ราคาของเคล็ดวิชา ฉายแสงสวรรค์บกพร่องนี้ก็คือ 500 ล้านเหรียญทอง...

 

เคล็ดวิชาสวรรค์บกพร่องนั่น เป็นเคล็ดวิชาโบราณที่หายสาบสูญไปแล้ว ราคาจึงมิใช่เพียงแค่สามัญ แต่ทว่าวิชานี้ก็ไม่ได้ร้ายกาจมากนักหากเทียบกับเคล็ดวิชาโบราณอื่นๆ เคล็ดวิชาโบราณที่แท้จริง โดยปกตินั่นจะทรงพลังอย่างยิ่งยวดโดยเฉพาะวิชาที่มุ่งเน้นไปที่เคล็ดวิชาการต่อสู้ ราคานั้นไม่อาจกำหนดได้ด้วยค่าเงินเหรียญทอง

 

แต่ในส่วนของเคล็ดวิชา ฉายแสงสวรรค์บกพร่องนั้น มันเป็นเพียงวิชาเฉพาะทางของพวกเราที่ศึกษาวิชาการแพทย์ มีความสามารถในการวินิจฉัยได้ด้วยตาเปล่าจากบุคคลที่ 3 ได้เท่านั้น นอกเหนือจากนั้น เคล็ดวิชานี้ก็ไม่ได้มีประโยชน์ใดๆอีก ราคาของมันจึงตกลงมาเหลือเพียงแค่ 500 ล้านเหรียญทอง” ลำดับที่ 83 กล่าวขึ้น

 

เล้งซานมีท่าทีครุ่นคิดเล็กน้อย ก่อนจะกล่าว “ด้วยราคานี้ ข้าอยากทราบว่าข้าจะได้รับการถ่ายทอดวิชาโดยตรงผ่านจิตสำนึก หรือว่าข้าจะได้รับตำราฉบับคัดลอกจากท่าน?” เล้งซานจี้ถาม

 

“หึหึ สมเป็นนายน้อยลู่... แม้ผู้น้อยมิต้องอธิบาย ก็สามารถมองเห็นตัวเลือกได้ด้วยตนเอง... 500 ล้านเหรียญทองคือราคาสำหรับการถ่ายทอดวิชาโดยตรงผ่านจิตสำนึก แต่หากท่านต้องการตำราฉบับคัดลอกล่ะก็...ราคาของมันคือ 1,500 ล้านเหรียญทอง!!” ลำดับที่ 83 กล่าวขึ้น

 

“แตกต่างกันถึงเพียงนั้น ?” เล้งซานขมวดคิ้วแนบแน่น ราคาที่ต่างกันกว่า 1,000 ล้านเหรียญทองทำให้เล้งซานรู้สึกลังเล

 

“ต่างกันอย่างแน่นอน... สำหรับการถ่ายทอดโดยตรงนั่น นายน้อยจะไม่อาจบรรลุได้เกินไปกว่าที่ผู้น้อยได้ถ่ายทอดให้ตามความเข้าใจของผู้น้อย....

 

แต่สำหรับการได้รับตำราฉบับคัดลอกนั้น ยังมีข้อความบางส่วนที่พวกเราสมาพันธ์ไม่อาจตีความได้ เพิ่มเติมอยู่ด้วยในตำราฉบับคัดลอก ด้วยความที่พวกเราสมาพันธ์ฯ มุ่งเน้นไปที่ความชอบธรรม จึงไม่ได้มีการปกปิดข้อความในส่วนนั้นไว้ ถูกเขียนลงไปในฉบับคัดลอกด้วยโดยไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับที่ถูกค้นพบ

 

หากนายน้อยลู่มีความสามารถมากพอที่จะตีความข้อความเหล่านั้นได้ นายน้อยลู่มีโอกาสที่จะบรรลุวิชานี้ในระดับที่สูงกว่าพวกเรา สมาพันธ์ทำเนียบยุทธภพ” ลำดับที่ 83 กล่าวขึ้น

 

เล้งซานเบิกตากว้างเล็กน้อย... ความลังเลของมันหายไปเป็นปลิดทิ้ง อย่างไรซะเงินทองนั่นไม่ได้มีความหมายสำหรับเล้งซานมากไปกว่าการใช้เดิมพัน จำนวนเงินที่เล้งซานพกติดตัวไว้โดยนับเฉพาะเงินสดนั้น ตอนนี้มีอยู่ราว 3,000 ล้านเหรียญทอง ต่อให้ใช้จับจ่ายไปครึ่งหนึ่งก็ยังนับว่าเหลืออยู่ในจำนวนที่มหาศาลอยู่ดี... และที่สำคัญ เล้งซานย่อมมีวิธีอีกนับร้อยวิธี ที่จะทำให้จำนวนของมันเพิ่มมากขึ้น!!

 

“ตกลง!! ข้าขอตำราฉบับคัดลอก” เล้งซานตอบอย่างฉะฉานโดยไม่ลังเล

 

“โอ๊ว นายน้อยลู่ช่างเหมาะสมในการทำธุรกิจร่วมกัน กับพวกเราสมาพันธ์ฯอย่างยิ่ง” ลำดับ 83 กล่าวขึ้น มีบุคคลจำนวนไม่มากนักที่มันเอ่ยปากในราคามากกว่า 1,000 ล้าน แล้วยังสามารถทำธุรกิจร่วมกันได้

 

“อีกไม่เกิน 10 วัน ผู้น้อยจะนำตำราฉบับคำลอกของเคล็ดวิชาโบราณ ฉายแสงสวรรค์บกพร่องไปมอบให้กับนายน้อย เนื่องเพราะผู้น้อยมิสามารถพกตำรานั่นไปไหนมาไหนได้ จึงจำเป็นต้องกลับไปที่สมาพันธ์ฯ สาขาหลักเสียก่อน ไม่ทราบว่านายน้อยสะดวกรับตำราที่ใด?” ลำดับที่ 83 กล่าวถาม

 

“ท่านไปที่สถาบันฯ สาขา 7 ได้เลย ข้าอยู่ที่นั่นแหละ” เล้งซานกล่าว

 

“ตกลง... ผู้น้อยจะไปส่งมอบตำราที่นั่นภายใน 10 วันหลังจากนี้ แต่ผู้น้อยจำต้องรับเงินมัดจำไปเสียก่อนจำนวนหนึ่งหวังว่านายน้อยลู่คงไม่มีปัญหา...”

 

การเจรจาธุรกิจของทั้งคู่ตกลงกันได้ด้วยดี หลังสิ้นสุดการเจรจา ลำดับที่ 83 ก็ร่ำลาทุกคนและจากไป

 

การรักษาผู้ป่วยของขบวนแพทย์จากสถาบันฯ ดำเนินต่อเนื่อง ใช้เวลาอีกราวๆครึ่งวันก็ได้ประสบความสำเร็จ เล้งซานยามนี้มีหน้าที่คล้ายที่ปรึกษาอาวุโส ไม่จำเป็นต้องลงมือรักษาใดๆ เพียงคอยชี้แนะเท่านั้น

 

อีกวันถัดมาขบวนแพทย์ก็ยังทำการรักษาต่อไป จากผู้ป่วยที่เกินจำนวนการแข่งจนต้องกลับบ้านไปเมื่อวันก่อน สุดท้ายแล้วการออกหน่วยรักษาผู้ป่วยในครั้งนี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ไม่มีผู้ป่วยแม้แต่คนเดียวที่รักษาไม่หาย ผิดกับครั้งก่อนๆ ที่อาจมีหลุดมาบ้างเพื่อให้เหล่าศิษย์สายในกลับไปหาข้อมูลรักษาเพิ่มเติมและกลับมารักษาใหม่ในสัปดาห์ถัดไป

 

ช่วงบ่ายของวันที่ 3 ขบวนแพทย์ก็ได้ร่ำลาคนในหมู่บ้าน และเดินทางกลับสู่สถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์ ตลอดเส้นทาง เล้งซานได้รับความนับถือจากสมาชิกทุกคนในขบวน ราวกับเล้งซานเป็นอาจารย์อีกคนที่ช่วยแนะนำสั่งสอน

 

เล้งซานได้ข้อร้องทุกคนว่าอย่าพึ่งแพร่งพรายเรื่องราวออกไปในหมู่ศิษย์ เพราะเล้งซานยังไม่พร้อมที่จะใช้เวลาส่วนมากกับการสอนผู้อื่น ตนเองก็ยังต้องใช้เวลาในการศึกษาเพิ่มเติมอีกมากนัก แน่นอนว่าทุกคนก็รับปาก

 

มีเพียงฟู่ฉายเหอเท่านั้นที่จำเป็นต้องแจ้งรายงานเรื่องนี้ตามความจริงสู่เบื้องบน เล้งซานก็ไม่ได้มีปัญหาใด เพราะเล้งซานเคยผ่านการทดสอบจากเหล่าผู้อาวุโสหัวหน้าแผนกการแพทย์และการปรุงยามาแล้ว หัวหน้าผู้อาวุโสทั้ง 5 คน รวมถึงผู้อาวุโสสูงสุด จิวยี่เทียน ต่างรู้ความสามารถของเล้งซานเป็นอย่างดี

 

ณ สถาบันเทพมังกรศักดิ์สิทธิ์

 

“น้องลู่... เป็นยังไงบ้าง สถานการณ์ราบรื่นดีหรือไม่?” เหว่ยถู ดักรอขบวนแพทย์ตั้งแต่หน้าประตู เพราะตามกำหนดการขบวนแพทย์ของเล้งซานจะกลับมาประมาณเวลานี้

 

“เรียบร้อยดี ขอบคุณพี่เหว่ยมาก หากไม่ได้ท่าน ขบวนแพทย์ของเราคงลำบากไม่น้อย” เล้งซานประสานมือขึ้นกล่าว

 

“เรื่องเล็กน้อยน่า...ไหนๆ เล่าให้ข้าฟังบ้างว่าเรื่องเป็นยังไง” เหว่ยถูแย้มยิ้ม ก่อนจะอ้อมมาด้านหลังเข็นรถให้เล้งซาน

 

“หึหึ...ท่านต้องไม่เชื่อแน่ๆ ....”

 

เล้งซานเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับเหว่ยถูฟัง พร้อมตรงกลับไปยังที่พักโดยมีเหว่ยถูเข็นรถไปให้

 

เหล่าสมาชิกศิษย์สายนอกของขบวนแพทย์ทั้ง 15 คน ประสานมือโค้งตัวให้กับเล้งซานด้วยความสุภาพ ยามนี้พวกมันทุกคนล้วนนับถือเล้งซานราวกับผู้อาวุโสท่านหนึ่ง

 

หวังเฉาที่อยู่เรือนนอนเดียวกับเล้งซานก็เดินตามไปในทิศทางเดียวกัน เพียงแต่ทิ้งระยะเล็กน้อยให้ความเป็นส่วนตัวกับเล้งซานและเหว่ยถู แต่แล้วเล้งซานก็ได้แนะนำทั้งคู่ให้ได้รู้จักกัน...

 

ในมุมๆหนึ่งห่างจาก เล้งซาน เหว่ยถู และหวังเฉาไปพอสมควร มีคนผู้หนึ่งจดจ้องมายังตำแหน่งของทั้งสามคน มันคือสือเห่ยหลง 1 ใน 3 หัวหน้าศิษย์สายในอีกคนของกองกำลังปีกมังกร ที่เป็นดั่งเสนาธิการของกองกำลังนี้

 

“เล่าเปียวเสียท่าพวกมันไปแล้ว ส่วนเยี่ยเจี่ยหลังจากกลับมาจากการลอบโจมตีลู่ซาน ก็มีอาการแปลกๆ ถึงมันจะรายงานว่าแผนการผิดพลาด แต่เหมือนว่ามันจะหมดพลังในการดำเนินแผนการต่อไปเลยทีเดียว

 

ขนาดชักชวนเยี่ยเจี่ยเข้าประชุม ก็ถูกปฏิเสธ ต้องมีอะไรเกิดขึ้นแน่ๆ” สือเห่ยหลงครุ่นคิด

 

แต่มันก็ไม่สามารถไปคาดคั้นใดๆกับเยี่ยเจี่ยได้ เพราะฝีมือของมันที่อยู่แผนกวิชาการแพทย์และการปรุงยา ไม่อาจเทียบได้กับเยี่ยเจี่ยและ เล่าเปียวที่เป็นหัวกะทิแผนกวิชาการต่อสู้

 

“ถ้าจำไม่ผิด...เจ้าหมอนั่นมันหวังเฉานี่นา... มันเป็นเพียงนักศึกษาแก่เรียนที่ไม่มีกองกำลังใดหนุนหลัง ไม่คิดว่ามันจะมีความสัมพันธ์กับลู่ซานและเหว่ยถู...” สือเห่ยหลงพึมพำขึ้น

 

มันจดจำหวังเฉาได้ทันทีแต่แรกเห็น เพราะพวกมันทั้งคู่ต่างเป็นหัวกะทิของแผนกการแพทย์และการปรุงยา สือเห่ยหลงเบิกตาขึ้นชั่ววูบหนึ่งก่อนจะแสยะยิ้มออกมา แผนการชั่วร้ายของมันพรั่งพรูอยู่ในหัว เมื่อจดจ้องไปยังหวังเฉา...

 

…………………….

 

“น้องลู่ เจ้าคิดจะเข้ากองกำลังใดในสถาบันหรือไม่? พอดีว่าช่วงนี้มีหลายๆกองกำลังมาชักชวนข้าเข้าร่วม แต่ข้ายังคงลังเล เลยอยากปรึกษาเจ้าเสียก่อน” เหว่ยถูกล่าวพลางเกาศีรษะ

 

“พี่เหว่ย ท่านไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมกองกำลังใดๆเลย เพราะอีกเพียง 2 สัปดาห์ ท่านก็ต้องเข้าร่วมการสอบเลื่อนขั้นเป็นศิษย์หลักของสถาบันฯ เมื่อถึงตอนนั้นท่านก็ต้องสร้างกองกำลังเป็นของตนเอง ข้าว่าท่านเอาเวลาที่เหลือ ไปรวบรวมผู้คนเพื่อรอการเข้าร่วมกองกำลังของท่านเองจะดีกว่า” เล้งซานกล่าวพลางเสนอแนะ

 

“จริงของน้องลู่... แต่ว่าข้าจะรวบรวมผู้คนได้อย่างไร ในเมื่อข้ารู้จักแค่พวกเจ้าสองคนเท่านั้นเอง” เหว่ยถูกล่าวพลางยิ้มแห้งๆออกมา

 

เล้งซานมีท่าทีครุ่นคิด... ไม่นานมุมปากของเล้งซานก็เชิดสูงขึ้น

 

“ถ้าเช่นนั้น พี่เหว่ยก็ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนรวบรวมคนไปหรอก... หากในวันข้างหน้า เกิดมีกองกำลังแพ้สงครามถูกยุบไปสักกองกำลังหนึ่ง สมาชิกของกองกำลังนั่นก็จะกลายเป็นเชลยสงครามไร้ที่พึ่งพิง... เมื่อถึงเวลานั้น พวกเราค่อยเริ่มชักชวนเชลยสงครามเหล่านั้นเข้ากองกำลังของเราก็ได้...”

 

เล้งซานกล่าวพลางเหลือบมองไปยังป้ายห้องประชุมกองกำลังปีกมังกร ที่อยู่หัวมุมสุดด้านในระหว่างทางที่พวกมันทั้งสามคนเดินผ่าน
จากผู้เขียน.....ปูเสื่อรอเลย...

อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.092K ครั้ง

22 ความคิดเห็น

 1. #14199 kunjara (@kunjara) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 12:36
  ชะตาขาดแน่ๆ
  #14199
  0
 2. #8051 RoyalCop (@ThatpongWankra) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 07:36
  เตรียมตัวสนุกได้เลย
  .
  ปล.ขอบคุณมากครับสำหรับนิยายดีๆอีกหนึ่งตอน
  #8051
  0
 3. #6032 g0oouj11 (@g0oouj11) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 20:15
  โค้ก ป๊อปคอร์น ด้วยนะไรต์
  #6032
  0
 4. #5994 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 11:28
  คนที่สามรอให้ตืบอยู่น่ะ
  #5994
  0
 5. #5962 99421191 (@99421191) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 20:48
  รอๆๆๆๆๆๆๆ
  #5962
  0
 6. #5945 manat0854626387 (@manat0854626387) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 09:58

  ขอบคุณครับ

  #5945
  0
 7. #5944 Supanut2534 (@Supanut2534) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 08:43
  😂😂😂😂😂😂😂
  #5944
  0
 8. #5941 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 07:18
  ใครจะเป็นรายต่อไปในกองกำลังปีกมังกรที่โดนตืบ
  #5941
  0
 9. #5940 MomentOut (@porukrit) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 07:13
  จัดการมานนนน
  #5940
  0
 10. #5939 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 07:13
  ขอบคุณครับ
  #5939
  0
 11. #5937 PeakDramator (@PeakDramator) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 05:53
  ยึดเลย! ยึดเลย! ยึดเลย! ยึดเลย! ยึดเลย!
  #5937
  0
 12. #5936 panitaya45 (@panitaya45) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 04:01
  ต้มมาม่ารอแล้ว
  #5936
  0
 13. #5935 Labura (@Labura) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 03:11
  ปูเสื่อรอ พร้อม pop corn
  #5935
  0
 14. #5932 zaalah5931 (@zaalah5931) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 00:25
  มุมปากเชิดขึ้น..นี่คือพระเอกใช่มายยยย
  #5932
  0
 15. #5931 belly_abc (@belly_abc) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 00:24
  เรื่องฮุบกิจการชาวบ้านนี่ถนัดยิ่งกว่าไปรักษาคนอีก555
  #5931
  0
 16. #5930 -yew (@-yew) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 00:09
  ตอนต่อไปต้องค้างมากแน่
  #5930
  0
 17. #5929 Pimchanok Wilasri (@filmm-y) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 00:07
  โอ้ยยยชอบบบ ความฉลาดพี่ลู่เอ้ยความฉลาดของไรท์ 55555555 รอค่ะๆ
  #5929
  0
 18. #5928 Tox Atipong (@supertok01) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 00:00
  ตีสามมาอีกตอนแน่
  #5928
  0
 19. #5927 7eLeMent (@morningsky) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 00:00
  มีตอนนี้หายค้างหน่อย
  #5927
  0
 20. #5926 booda (@booda) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 23:59
  จัดหนักๆ
  #5926
  0
 21. #5925 MonJi (@k2i5tt4y2-love23) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 23:56
  ปูเสื่อรอนี่มีอีกตอนฤาาา แต่ข้าน้อยมิอาจรอไหว ขออนุญาตไปนอนก่อน ราตรีสวัสดิ์สหายทั้งหลาย //ถถถถ
  #5925
  0
 22. #5924 มงคล วัฒนาวรสกุล (@mooleang) (จากตอนที่ 246)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 23:54
  ขอบคุณครับเที่ยงคืนรอบนีได้อ่านสะทีค้างเหมือนเดิมชัว
  #5924
  0