อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,743,057 Views

 • 15,159 Comments

 • 15,794 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  132,255

  Overall
  2,743,057

ตอนที่ 172 : ตอนที่ 171 : เหตุผล , นิ้วชี้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13231
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 972 ครั้ง
  22 มิ.ย. 61

เยี่ยซวนหยวนเมื่อได้ยินคำพูดของฮวยหลาง ถึงกับปากผิดรูปไปชั่วขณะ เห็นได้ชัดว่าทั้งสองคนรู้จักกันมาก่อน แม้เรื่องนี้คนทั่วเมืองหลวงจะทราบว่าเล้งซานนั้นเริ่มต้นสร้างชื่อจากการประลองที่พรรคเนตรเพลิงและแน่นอนว่าย่อมต้องรู้จักกับฮวยหลางที่เป็นผู้นำพรรค แต่ทว่าเยี่ยซวนหยวนนั้นไม่ทราบเรื่องนี้!! ศิษย์คนสนิทของเยี่ยซวนหยวนจึงเดินเข้ามากระซิบเล่าเรื่องราวคร่าวๆให้กับมัน เยี่ยซวนหยวน หน้าแดงก่ำขึ้นทันทีจากความอับอาย

เล้งซานประสานมือโค้งตัวให้แก่ฮวยหลาง "ไม่พบกันเสียหลายวัน ท่านผู้นำฮวยสบายดีหรือไม่?"

"ข้าย่อมสบายดี ไม่คิดว่านายน้อยเล้งจะเข้ามาเยี่ยมเยือนที่นี่ จริงหรือที่ท่านต้องการเป็นผู้นำพรรคอสูรเงาแห่งนี้?"

"เป็นเช่นนั้นจริงๆ ทว่าแต่เดิมมันก็มิใช่ความต้องการของข้าหรอก แต่พอดีว่าข้าเดินเล่นในป่า และเจอศีรษะของผู้นำเถาตั้งอยู่บนโขดหิน ข้าจึงทักทายไปตามภาษาคนคุ้นเคยจึงได้รู้ว่าท่านผู้นำเถานั่นทำร่างของตนเองหาย!! จึงเหลือแต่เพียงศีรษะ ท่านผู้นำเถาจึงขอร้องให้ข้าช่วยหาร่างของท่าน แต่น่าเสียดายที่ข้าหาอยู่เนิ่นนานก็ยังหาไม่เจอ ผู้นำเถาซาบซึ้งในในความมีเมตตาของข้า ท่านจึงขอมอบตำแหน่งผู้นำคนต่อไปของพรรคอสูรเงาให้ข้าช่วยดูแลต่อในยามที่ท่านผู้นำเถาสิ้นลมเพื่อเป็นการตอบแทน จากนั้นไม่นานผู้นำเถาก็สิ้นลมไปเนื่องเพราะตรอมใจที่หาร่างไม่เจอ ข้ามิได้ต้องการเช่นนี้จริงๆ แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธคำของคนที่ใกล้จะตายได้" เล้งซานหน้าสลดลง พลางลูบไปบนศีรษะของเถาป่ายอย่างอ่อนโยน

"!!!!!!!!" ทุกคนที่ได้ฟังต่างใบหน้าบิดเบี้ยว!

"ระ...ไร้ ยาง อาย สิ้น ดี!! จะ...เจ้ากล้าพูดเช่นนั้นออกมาได้อย่างไรกัน..." เยี่ยซวนหยวนถึงกับปั้นสีหน้าไม่ถูก

กระทั่งผู้คนโดยรอบยังไม่อาจสรรหาคำพูดใดกล่าวออกมาได้ เมื่อได้ยินเหตุผลเช่นนั้นของเล้งซาน

แม้แต่ฮวยหลางยังใบหน้าซีดเซียวลง หากมันยังดึงดันอยู่ฝ่ายเล้งซานจากเหตุผลเช่นนี้ท่ามกลางคนหลายหมื่น หลังจากนี้มันก็ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนแล้ว

ไม่นานยามเฝ้าประตูคนเดียวก็วิ่งกระหืดหระหอบมาอีกครั้ง

"รายงานอาจารย์หานอู่หมิง ยามนี้ที่หน้าประตู... มีผู้อาวุโสมู่หลงลี่ ผู้นำพรรคหยกดาราและเหล่าผู้อาวุโสจากพรรคหยกดารามาขอพบ...."

ราวกับภาพที่ฉายซ้ำ ทุกคนในที่ประชุมตื่นตะลึงขึ้น การมาเยือนของผู้นำพรรคใหญ่โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้านั้น ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นให้เห็นบ่อยครั้งนัก แต่นี้กลับเกิดขึ้นติดต่อกันถึงสองครา ในวันที่เถาป่ายผู้นำพรรคอสูรเงาถูกสังหาร ทุกคนเริ่มหวาดกลัวการถูกกลืนกินโดยพรรคอื่นแล้ว เนื่องจากยามนี้พรรคอสูรเงาเรียกได้ว่าตัวเปล่าเล่าเปือย ไม่มีกำลังพอจะปกป้องตัวเองได้อีกต่อไป

"เชิญพวกเค้าเข้ามา..." หานอู่หมิง กล่าวสั้นๆ

ไม่นานก็ปรากฏกลุ่มคนของพรรคหยกดาราโดยมีมู่หลงลี่เป็นผู้นำ แขนสองข้างของมันยังไม่อาจยกขึ้นได้ด้วยกล้ามเนื้อ แต่เนื่องจากเป็นยอดฝีมือชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นปลายมันย่อมสามารถแทรกซึมลมปราณเข้าไปขยับได้ชั่วคราว จึงไม่เป็นปัญหาสำหรับการดำรงชีพ แต่ไม่อาจใช้ต่อสู้ได้เพียงเท่านั้น

มู่หลงลี่เข้ามาถึงก็ยังไม่ได้ทักทายผู้ใด มองกวาดไปรอบๆพร้อมกระจายสัมผัสก่อนเป็นอันดับแรก และเมื่อมองเห็นเล้งซานยืนอยู่ท่ามกลางการประชุมใหญ่ มันจึงถอนหายใจอย่างแผ่วเบา

เยี่ยซวนหยวนรู้สึกได้ว่าโอกาสของมันได้ปรากฏอีกครั้งแล้ว แต่คราวนี้มันไม่ประมาทหันไปสอบถามเรื่องราวจากศิษย์ก่อนว่าเล้งซานมีความสัมพันธ์ใดกับพรรคหยกดาราหรือไม่? ศิษย์คนสนิทของมันปฏิเสธทันทีเนื่องเพราะในเมืองหลวงไม่มีข่าวใดๆเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เยี่ยซวนหยวนเหิมใจหนักขึ้นพร้อมกับเท้าที่ย่างก้าวเข้าไป

เยี่ยซวนหยวนเดินตรงไปหามู่หลงลี่โดยข้ามหน้าข้ามตาของหานอู่หมิง ที่ยามนี้มีอำนาจสูงสุดภายในพรรค แต่ถึงอย่างไรหานอู่หมิง ก็ยังไม่ได้มีอำนาจอย่างเป็นทางการ อีกทั้งเยี่ยซวนหยวนก็มีตำแหน่งเป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอนเช่นเดียวกับมัน แม้จะเริ่มไม่สบอารมณ์นักแต่มันไม่อาจสั่งลงโทษได้ในยามนี้

"ท่านผู้นำมู่หลง นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ท่านมาเยี่ยมเยือนพรรคอสูรเงาของเราในเวลาเช่นนี้" เยี่ยซวนหยวนประสานมือโค้งตัวลงอย่างอ่อนน้อม

มู่หลงลี่ชำเรืองมองเล็กน้อยก่อนจะกล่าวตอบ "เวลาเช่นนี้? เวลาเช่นนี้มันทำไมรึ?"

เยี่ยซวนหยวนเผยยิ้มออกมา "เวลานี้นั้น...พรรคอสูรเงาของเราเกิดปัญหาใหญ่หลวงเกี่ยวกับการตายที่กะทันหันของเหล่าแกนนำพรรคอสูรเงาทั้งหมดในคราเดียว และที่แย่ไปกว่านั้นคือมีเด็กอวดดีผู้หนึ่งกำลังพยายามใช้เหตุผลที่ไร้สา..."

ตึง! เสียงหัวเข่าคู่หนึ่งที่กระแทกพื้นอย่างรุนแรงจนแผ่นศิลาใต้เข่าแยกออกเป็นรูปใยแมงมุม และมันคือหัวเข่าของเยี่ยซวนหยวน!!

"เมื่อครู่เจ้าเรียกใครว่าเด็กอวดดี...ข้าหวังว่าเจ้าจะมิได้หมายถึงนายน้อยเล้ง" มู่หลงลี่กล่าวพร้อมจิตสังหารที่ลุกโชนน้ำเสียงคำรามต่ำ ใช้แรงกดดันชนชั้นลมปราณสีเหลืองกดทับไปที่ร่างของเยี่ยซวนหยวนอย่างรุนแรง จนมันต้องคุกเข่าลงไปเช่นนั้น ตัวของเยี่ยซวนหยวนสั่นสะท้านเหงื่ออาบร่างไม่อาจยกเข่าขึ้นได้ สั่นกลัวจนถึงขีดสุด

"ผู้อาวุโสลู่ ตบปากมัน..." มู่หลงลี่สั่งการก่อนจะเดินสืบเท้าตรงไปหาเล้งซาน

ผัวะ!! เสียงฝ่ามือกระทบใบหน้าดังสนั่น เยี่ยซวนหยวนปลิวตามแรงฝ่ามือ ฟันอย่างน้อยสามซี่หลุดออกมาในทันที หากผู้อาวุโสลู่ที่เป็นชนชั้นลมปราณสีเหลืองไม่กระทำเพียงแค่ต้องการตักเตือน คงเป็นศีรษะของเยี่ยซวนหยวนที่จะหลุดออกมาแทนฟันของมัน!

เยี่ยซวนหยวนสั่นสะท้านไปทั้งตัวเลือดกบปาก สายตาแค้นใจจดจ้องไปยังศิษย์คนสนิทของมัน

มู่หลงลี่ใช้ลมปราณควบคุมแขนยกมือขึ้นประสาน "นายน้อยเล้งบาดเจ็บหรือไม่?" จากคำถามสั้นๆนี้ทำให้เล้งซานรับรู้ได้ทันทีว่าการมาครั้งนี้ของมู่หลงลี่ เกิดจากความที่มู่หลงลี่เป็นห่วงมันจึงมาเฝ้าดูด้วยคนเอง เล้งซานรู้สึกซาบซึ้งใจไม่น้อย ประสานมือโค้งรับก่อนจะกล่าวด้วยน้ำเสียงสุภาพ 

"ข้าปลอดภัยดี ผู้นำมู่หลงท่านยังบาดเจ็บอยู่ไม่ควรออกมาเดินเตร่เช่นนี้"

"ฮ่าๆๆ นายน้อยกังวลเกินไปข้านั้นว่าหนังเหนียวพอสมควร นั่น...ท่านฮวยหลางมิใช่รึ?" มู่หลงลี่หันไปพบฮวยหลางและคนของพรรคเนตรเพลิงจึงได้กล่าวทักทาย ฮวยหลางก็ตอบรับเช่นกัน

หานอู่หมิง ยืนแน่นิ่ง มันเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าควรจะรับมือสถานการณ์เบื้องหน้าเช่นนี้อย่างไร จุดประสงค์การมาของผู้นำพรรคใหญ่ทั้งสองคืออะไรมันก็ยังมิทราบแน่ชัด ทำให้ยากต่อการวางตัว เล้งซานก็เริ่มจะสังเกตเห็น รวมถึงผู้คนในพรรคอสูรเงาที่เริ่มจะหน้าเปลี่ยนสี เพราะไม่ว่าจะเป็น ฮวยหลาง หรือ มู่หลงลี่ ในยามนี้ ก็สามารถกวาดล้างพรรคอสูรเงาได้ในคราวเดียว ต่อให้มีสมาชิกกว่าครึ่งแสน เมื่ออยู่ต่อหน้ายอดฝีมือที่แท้จริงก็คงไม่ต่างอันใดกับมดปลวก เล้งซานปริยิ้ม ในใจพลางคิด ว่าสถานการณ์เช่นนี้ช่างเหมาะสมเสียจริง

"เอาล่ะ!! เนื่องจากมีแขกมาเยี่ยมเยือนพรรค ข้าจึงเห็นว่าไม่ควรให้การประชุมนี้ยืดเยื้อ ก็อย่างที่กล่าวไปแต่แรกว่าข้าเล้งซาน จะขอรับตำแหน่งผู้นำพรรคอสูรเงาตนต่อไปนับแต่วันนี้ โชคดีอย่างยิ่งที่วันนี้มีสักขีพยานที่เป็นถึงผู้นำพรรคใหญ่ ผู้นำฮวยแห่งพรรคเนตรเพลิง และผู้นำมู่หลงแห่งพรรคหยกดารา หากผู้เยาว์ต้องการรับตำแหน่งนี้ ไม่ทราบว่าพวกท่านทั้งสองรู้สึกลำบากใจหรือไม่ที่ผู้เยาว์จะยืนอยู่ในตำแหน่งเท่าเทียบพวกท่าน?"

"ไม่เลยแม้แต่น้อย ข้ายินดีเป็นอย่างยิ่ง" มู่หลงลี่กล่าวตอบทันทีโดยไม่เว้นเวลาคิดเสียด้วยซ้ำ ฮวยหลางที่คราแรกกระอักกระอ่วมเล็กน้อย เพราะก่อนหน้ามันเจอเหตุผลโป้ปดไม่อายฟ้าอายดินของเล้งซานเข้าไป แต่เมื่อเห็นการยอมรับของมู่หลงลี่แล้ว มันก็สบายใจขึ้น อย่างน้อยมันก็ไม่ได้คนเดียวที่อยู่ฝ่ายเล้งซาน

"ข้าก็ไม่มีปัญหา" ฮวยหลางกล่าวตอบ สำหรับเรื่องนี้ฮวยหลางแม้อึดอัดใจเล็กน้อยที่มีผู้เยาว์เข้ามาอยู่ในตำแหน่งใกล้เคียงกับมัน แต่เมื่อคิดถึงว่าเล้งซานเป็นถึงแขกผู้ทรงเกียรติของราชวงศ์ อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากทางสมาพันธ์ทำเนียบยุทธภพอีกด้วย และผู้รับรองมันยังเป็นถึงผู้อาวุโสลำดับที่ 10 มาด้วยตนเอง เรื่องนี้ย่อมไม่ใช่เรื่องธรรมดาสามัญอย่างแน่นอน มันจึงเลือกที่จะรักษาความสัมพันธ์อันดีกับเล้งซานไว้เสียก่อน

เล้งซานยกมือประสานให้กับสองผู้นำแทนคำขอบคุณ ก่อนจะหันไปกล่าวต่อ

"ในเมื่อสักขีพยานทั้งสองท่านต่างเห็นด้วย แล้วทางพรรคอสูรเงาไม่ทราบว่ามีใครจะคัด..."

"ข้าขอคัดค้าน!!" สุ่มเสียงหนึ่งดังขึ้นขัดจังหวะการกล่าวของเล้งซาน แน่นอนว่าเป็นเยี่ยซวนหยวนคนเดิม เพิ่มเติมคือเลือดที่ปากมัน...

เยี่ยซวนหยวนยามนี้โกรธและแค้นใจจนไม่เกรงกลัวอะไรอีกต่อไป มันรู้ดีว่ามันมาไกลเกินกว่าจะถอยแล้ว หากเรื่องวันนี้จบลงที่เล้งซานได้เป็นผู้นำ มันคงไม่อาจมีความก้าวหน้าได้อีกต่อไปเพราะมันเลือกที่จะต่อต้านเล้งซานไปแล้ว อีกทั้งยังโดนตบปากต่อหน้าคนนับหมื่น แม้ศิษย์สายนอกที่ต่ำต้อยยังคงหัวร่อใส่มัน มันไม่ได้หลงเหลือสิ่งใดที่จะทำให้มันอับอายไปมากกว่านี้แล้ว

"พี่น้องพรรคอสูรเงาทุกท่าน พวกท่านคิดจึงหรือว่าเด็กหนุ่มผู้นั้นจะสามารถนำพาพรรคอสูรเงาของเราให้ก้าวหน้าต่อไปได้!! ไม่มีทาง!! แม้ยามนี้มันจะมีชื่อเสียงเรื่องลือ แต่พี่น้องทุกท่านก็อย่าได้หลงลืมว่ามันยังเป็นเพียงชนชั้นลมปราณสีเขียวขั้นต้นเท่านั้น!! อายุมันยังไม่ถึงครึ่งนึงของเหล่าอาจารย์ในพรรคเราด้วยซ้ำ มันจะสามารถนำพาพวกเราไปได้อย่างไร มันคงเพียงหวังกอบโกยเงินและเหยียบหัวผู้ที่คอยควบคุมผู้ที่แข็งแกร่งกว่ามันโดยใช้เพียงอำนาจที่อยู่เบื้องหลังมัน หาใช่ตัวมันเอง!! 

พี่น้องทั้งหลายดูนั่น!! สองผู้นำพรรคใหญ่แห่งเมืองหลวงยังเลือกถือหางมัน พวกท่านเชื่อจริงหรือว่าการมาของผู้นำทั้งสองโดยไม่มีการนัดหมายนั่นมันเป็นเพียงเรื่องบังเอิญ? ไร้สาระ!! และผู้นำทั้งสองยังเลือกที่จะเข้าข้างเด็กนั่นอีก เห็นชัดๆอยู่แล้วว่าพวกมันกำลังรวมหัวกันเพื่อกลืนกินพรรคอสูรเงาของเรา!!" เยี่ยซวนหยวนทิ้งสายตาลงที่เล้งซาน ก่อนจะกล่าวต่อด้วยน้ำเสียงแดกดัน

"เป็นเพียงชนชั้นลมปราณสีเขียวขั้นต้น ริอาจครอบครองพรรคอสูรเงา หากเจ้าขึ้นเป็นผู้นำได้ ข้าที่เป็นชนชั้นลมปราณสีเขียวขั้นต้นเหมือนกันก็ย่อมต้องเป็นได้เช่นกัน!!"

เยี่ยซวนหยวนกวาดเสียงดังเลื่อนลั่น เหล่าสมาชิกพรรคอสูรเงาเริ่มที่จะหันมองกันเลิ่กลั่ก สิ่งที่เยี่ยซวนหยวนกล่าวมาก็มีมูลเหตุสมควรจริงๆ จนเหล่าผู้คนต่างอดไม่ได้ที่จะหันไปมองแขกผู้มาเยือนทั้งสองพรรคด้วยดวงตาที่เขียวปั๊ด

ฮวยหลางกำหมัดแนบแน่น การที่ถูกยุแยงโดยใช้ตัวมันเป็นเครื่องมือเช่นนี้นั้น มันย่อมไม่สบอารมณ์อย่างที่สุด แต่ไม่ได้เทียบเท่ากับมู่หลงลี่ ที่ยามนี้เริ่มมีจิตสังหารเล็ดลอดออกมาแล้ว

เล้งซานปริยิ้มอ่อน ก่อนจะให้สัญญาณผู้นำทั้งสองสงบลง คล้ายว่ามันขอจัดการเอง!! เล้งซานก้าวเท้าลงจากแท่นเวทีตรงมายัง เยี่ยซวนหยวน

"อะไร? เจ้าจะเรียกผู้นำทั้งสองมาสังหารข้าต่อหน้าพี่น้องร่วมพรรคอย่างนั้นหรือ?" เยี่ยซวนหยวนหาได้เกรงกลัว ด้วยการปลุกระดมของมันครานี้ หากพรรคเนตรเพลิง หรือพรรคหยกดารา สอดมือเข้าสังหารมันท่ามกลางการประชุมพรรคเช่นนี้ ย่อมทำให้คนของพรรคอสูรเงาเข้าใจได้ทันทีว่าสิ่งที่เยี่ยซวนหยวนกล่าวเป็นความจริงและพวกมันย่อมต้องปกป้องศักดิ์ศรีพรรคเข้าจู่โจมอย่างบ้าคลั่งเป็นแน่ ทำให้เยี่ยซวนหยวนมั่นใจว่ามันจะไม่ถูกสอดมือโดยสองพรรคเป็นแน่ และก็จะเหลือเพียงแค่มันและเล้งซาน ทั้งคู่ต่างเป็นชนชั้นลมปราณสีเขียวขั้นต้นหากเข้าปะทะจริงมันที่เป็นอาจารย์ฝึกสอนของพรรคใหญ่จึงไม่เกรงกลัวแม้แต่น้อย

"เมื่อครู่... เจ้าบอกว่าเราสองคนเหมือนกัน?" เล้งซานกล่าวอย่างเรียบเฉย

เยี่ยซวนหยวนขมวดคิ้วเล็กน้อย ก่อนจะตอบ "แน่นอน! เจ้าที่เป็นชนชั้นลมปราณสีเขียวขั้นต้น ข้าเองก็เป็นเช่นกัน จะต่างกันต้องไหน?"

"ต่างสิ!! เจ้าและข้าต่างกันมากมายนัก ต่างกันยิ่งกว่ากับฟ้าและเหว เปรียบกับสวรรค์และปฐพีก็ยังได้  ต่างกันแม้กระทั่งสิ่งนี้..." เล้งซานกล่าวจบ ยกนิ้วชี้ขึ้นมาในระดับสายตา...

ทุกคนต่างพากันงงกับท่าทีของเล้งซาน "นิ้วชี้" ที่ต่างกัน? จนหลายคนยกนิ้วชี้ตนเองขึ้นมาดูอย่างลืมตัว

เยี่ยซวนหยวนก็ยังงุนงง สุดท้ายก็หัวร่อออกมา "ฮ่าๆๆ นิ้วชี้? ต่างกันเยี่ยงไร เจ้ามีนิ้วนี้ห้าอันอย่างนั่นหรือ? หรือว่านิ้วชี้เจ้ายาวเทียมฟ้า? ฮ่าๆๆๆ น่าขัน ข้ามิได้มีแต่นิ้วชี้นะ นิ้วกลางข้าก็มี olo" กล่าวจบเยี่ยซวนหยวนก็ชูนิ้วกลางขึ้นยกให้เล้งซาน แม้แต่สมาชิกพรรคอสูรเงาหลายคนก็เริ่มพากับขำขัน

เล้งซานไม่กล่าวสิ่งได้ตอบโต้ เพียงเหยียดยิ้มที่น่าขนลุกขึ้นวูบหนึ่ง ก่อนจะค่อยๆเหยียดแขนหันปลายนิ้วชี้ไปทาง เยี่ยซวนหยวน...

ทุกคนต่างงุนงงกับกิริยาท่าของของเล้งซานที่แปลกประหลาดไม่อาจอธิบาย ทว่าเพียงอึดใจเดียวหลังจากนั้น...กระบี่นับแสนก็ปรากฏขึ้นจากความว่างเปล่า ครอบคลุมท้องฟ้า บดบังดวงตะวัน!! ทุกเล่มล้วนคบกริบเพียงพอจะปาดเฉียนท้องฟ้าให้ฉีกขาด แผ่ลมปราณที่สูงล้ำกดทับทุกคนเบื้องล่าง กระทั่งสูดลมหายใจยังรู้สึกติดขัด คนกว่าครึ่งแสนขนลุกพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย ความรู้สึกทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนเกิดขึ้นในอึดใจเดียว และอึดใจต่อมากระบี่นั้นแสนนั้นก็เคลื่อนตัวผ่านชั้นบรรยากาศ ก่อเกิดเสียงหึ่งๆที่เสียดแทงแก้วหูจากการแยกตัวของบรรยากาศที่ตัดผ่าน ทุกเล่มพุ่งตรงไปยังเป้าหมายเดียว เยี่ยซวนหยวน!!

ฉึก! กระบี่แรกปักเข้าที่กลางอกจนทะลุลงพื้นศิลาเบื้องล่าง เพื่อตรึงมันไว้ไม่ให้หลบหนี เยี่ยซวนหยวนมันยังงุนงง ไม่ทันได้รู้สึกถึงความเจ็บปวดเสียด้วยซ้ำ จากนั้นกระบี่นับแสนเล่มทั่วแผ่นฟ้าก็โหมกระหน้ำเสียบแทงใส่มันราวกับคลื่นสมุทร!! เพียงสามอึดใจ... แม้เศษชิ้นเนื้อก็ยังไม่หลงเหลือ...ก่อเกิดเพียงแอ่งเลือดกองหนึ่งท่ามกลางพื้นศิลาที่ยุบตัวลง...

"นี่ไงความต่างระหว่างนิ้วชี้ของเจ้าและข้า...." เล้งซานกล่าวอย่างเยือกเย็น แม้ว่ายามนี้คู่สนทนาของมันจะไม่เหลือแม้แต่เศษซากแล้วก็ตาม...
จากผู้เขียน.....ลูกค้าเยอะ!!! ขอโทษที่ไม่ได้อัพทุกวัน

อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 972 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #3847 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 06:00

  จัดมาาาาาาาาาาา

  #3847
  0
 2. #3843 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 02:40
  น่าจะทำอย่างนี้ตั้งนานแล้วปล่อยให้เปลื้องค่าตัวตัวละครอยู่นานล่ะ
  #3843
  0
 3. #3834 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 12:11
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3834
  0
 4. #3831 srikoon (@lekjomphol) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 06:22
  โหด เด็ดขาด
  #3831
  0
 5. #3830 ford042 (@ford04) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:44
  นนทกหรือปล่าวเนี้ย นิ้วเพรชชัดๆ555
  #3830
  0
 6. #3829 soraraccoonza (@soraraccoonza) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:03
  ตำนานเล้งซานนิ้วเพรช
  #3829
  0
 7. #3828 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 23:00
  นิ้วชี้สั่งตาย5555
  #3828
  0
 8. #3826 dargons14343 (@dargons14343) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 22:37
  โครตโหดเลยครับ
  #3826
  0
 9. #3824 panitaya45 (@panitaya45) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 22:11
  แค่ชี้นิ้วสั่ง โดยไม่ต้องออกแรง นี่ไงละ สิ่งที่แตกต่าง 555ตายโดยไม่รู้ตัวเลย
  #3824
  0
 10. #3822 Novel reader (@pawat123) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 22:08
  เทพจริงคนนี้
  #3822
  0
 11. #3821 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 172)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 22:03
  นายน้อยคือผู้เก่งกาจและในที่สุดบุคคลน่ารำคาญก็ตายลง แฮปปี้
  #3821
  0