อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,740,563 Views

 • 15,143 Comments

 • 15,791 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  129,761

  Overall
  2,740,563

ตอนที่ 140 : ตอนที่ 139 : ฉายาที่คล้ายคลึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23955
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 754 ครั้ง
  19 มิ.ย. 60

"หนึ่งในสี่ ยอดอัจฉริยะผู้เยาว์แห่งทวีปเต่าทมิฬ ? มิใช่ว่ามันมีแค่ สามยอดอัจฉริยะผู้เยาว์หรอกหรือ?" เล้งซานขมวดคิ้วเล็กน้อย พลางกล่าวถาม


"จริงๆแล้ว ทางสมาพันธ์ทำเนียบยุทธภพของเรา มิได้กำหนดไว้ตายตัวว่าตำแหน่งเช่นนี้จะมีกี่ตำแหน่ง แต่เนื่องจากผู้เยาว์ในทวีปเต่าทมิฬนี้ ตามความเห็นของทางสมาพันธ์ผู้เยาว์ที่มีความสามารถเพียงพอในการรับตำแหน่งนี้นั้นมีเพียง สามคน เท่านั้น!! แต่หากมีบุคคลที่มีความสามารถระดับเดียวกันดั่งเช่นท่านผู้นำเล้ง ปรากฏตัวขึ้น สมาพันธ์ของเราก็สามารถเพิ่มจาก สาม เป็นสี่ เป็นห้า ได้เสมอ

ดั่งเช่นตำแหน่งยอดอัจฉริยะผู้เยาว์ของทวีปหงสาเพลิง และทวีปพยัคฆ์ขาว ปรากฏยอดอัจฉริยะผู้เยาว์ ถึง 10 คน!! ทวีปเต่าทมิฬนับว่ามีจำนวนยอดอัจฉริยะผู้เยาว์น้อยที่สุด อีกทั้งมาตรฐานโดยรวมยังคงมิอาจเทียบกับทั้งสามทวีปที่เหลือ"


"ขออภัยท่านผู้อาวุโส 10 ผู้เยาว์ขอละลาบละล้วงเล็กน้อย ท่านกล่าวว่า ทวีปหงสาเพลิง และทวีปพยัคฆ์ขาว ปรากฏยอดผู้เยาว์อัจฉริยะถึง 10 คน ถ้าเช่นนั้น ทวีปมังกรฟ้าเล่า? เหตุใดท่านมิกล่าวถึงจำนวน"


"เอ่อ..." ผู้อาวุโส 10 ชะงักค้างเล็กน้อย ก่อนจะถอนหายใจเบาๆ

"เฮ้อ~ เรียนท่านผู้นำเล้ง ที่ข้ามิกล่าวถึงก็เพียงเพื่อ มิอยากคนของให้ทวีปเต่าทมิฬรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจในความต่าง

หากเทียบกับระดับของสามยอดอัจฉริยะผู้เยาว์ของทวีปเต่าทมิฬแห่งนี้ สำหรับทวีปมังกรฟ้า จะเรียกผู้เยาว์ระดับนี้ว่า กลุ่มยอดฝีมือรุ่นเยาว์ มีด้วยกันทั้งสิ้น 49 คน ส่วนผู้เยาว์ที่ฝีมือสูงสุดจริงๆของทวีปนั้น จะได้รับตำแหน่ง 7 มังกรรุ่นเยาว์ และผู้เยาว์ที่แข็งแกร่งที่สุดใน 4 ทวีป ในอายุไม่ถึงยี่สิบปี ก็อยู่ที่ทวีปมังกรฟ้าเช่นกัน ดำรงตำแหน่ง ราชันย์รุ่นเยาว์ อายุ 18 ในปีนี้ เป็นชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นปลาย "


---ฮือฮา---


การสนทนาของเล้งซานและผู้อาวุโสลำดับที่ 10 ย่อมเป็นที่สนใจของทุกคน ทุกฝั่งฝ่ายแทบจะเงียบกริบ เพื่อตั้งใจแอบสดับรับฟังบทสทนาของทั้งคู่ และเมื่อผู้อาวุโสลำดับที่ 10 กล่าวถึง ราชันย์รุ่นเยาว์ ที่อายุเพียง 18 แต่กลับเป็นถึงชนชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นปลาย!! นับว่าเรื่องนี้ฉีกกฏเกณฑ์ในการบ่มเพาะพลังลมปราณของพวกมันเป็นชิ้นๆ จนเกินสามัญสำนึกไปไกลโข สำหรับทวีปเต่าทมิฬ บุคคลที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถไปถึงระดับนั้น ยังไม่เคยมีบันทึกว่าต่ำกว่าอายุ 40 ปี!! 


อีกทั้งยอดผู้เยาว์อัจฉริยะ ที่พวกมันเป็นว่าช่างน่าอัศจรรย์ต่อทวีปเต่าทมิฬ จนถึงขั้นสั่นคลอนอนาคตในภายภาคหน้า ทวีปมังกรฟ้ากลับถือกำเนิดบุคคลระดับนี้กว่า 49 คน!! อีกทั้งยังมีตำแหน่งที่สูงล้ำกว่าที่เรียกกว่า 7 มังกรรุ่นเยาว์อีกด้วย!! 

ต่อให้เอาผู้เยาว์อัจฉริยะทั้งสามทวีปที่เหลือมารวมกัน ยังมีไม่ถึงครึ่งของทวีปมังกรฟ้า นี่ย่อมเป็นเครื่องหมายยืนยันว่า ทวีปมังกรฟ้านั้น เหนือล้ำกว่าอีกสามทวีปที่เหลือไปไกลนัก และทวีปเต่าทมิฬก็ยังเรียกได้ว่าอยู่ในระดับรั้งท้ายกว่าทุกทวีปที่เหลือ


ทุกคนที่ได้ยินได้ฟังต่างแตกตื่นฮือฮากันเป็นการใหญ่ มีเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่นิ่งสงัด ไม่มีแววกระตุกกระทั่งปลายหางขนคิ้ว นั่นคือเล้งซาน!!

แต่ย่อมมิน่าแปลกใจนัก เพราะผู้อาวุโส 10 กล่าวถึง ราชันย์รุ่นเยาว์ ที่บรรลุชั้นลมปราณสีเหลืองขั้นปลายตอนอายุ 17 ต่อหน้าเล้งซาน ก็ในเมื่อเล้งซานนั้นเคยบรรลุลมปราณสีส้ม ตั้งแต่อายุ 15!! และในอดีตเล้งซานก็เป็น ราชันย์รุ่นเยาว์เช่นกัน และยังเป็นถึงราชันย์อันดับหนึ่ง ที่อายุน้อยที่สุดในการบรรลุชั้นลมปราณสีส้ม ตลอดประวัติศาสตร์ช่วงเวลากว่า 2,500 ปี ที่เคยมีมาในยุคสมัยนั้น


เล้งซานประสานมือโค้งตัวอ่อนน้อมอย่างสุภาพ แก่ผู้อาวุโสลำดับ 10

"เรียนผู้อาวุโส ผู้เยาว์เล้งซาน ยินดีรับตำแหน่ง 1 ใน 4 ยอดอัจฉริยะรุ่นเยาว์ของทวีปเต่าทมิฬ มิทราบว่า ฉายา ที่ผู้เยาว์ได้รับจากทางสมาพันธ์คือนามใด?"


ผู้อาวุโสลำดับที่ 10 ปริยิ้มอ่อนพลางลูบเครายาวยืดก่อนจะกล่าว

"ผู้นำเล้ง ฉายาที่ท่านได้รับคือ อสูรมังกรฟ้าแห่งทิศเหนือ เล้งซาน มิทราบว่าท่านขัดข้องใดกับนามนี้หรือไม่?"


เล้งซานขมวดคิ้วแนบแน่น นัยน์ตาแข็งกร้าวขึ้นชั่วขณะ มันมิได้ติดใจหรือมีใจปฏิเสธเรื่องฉายาที่ได้รับคราวนี้แม้แต่น้อย แต่สิ่งที่สะกิดใจขึ้นนั่นก็คือ ฉายานี้ คล้ายกับอดีตฉายาของมันเมื่อพันห้าร้อยปีก่อน!!

ในอดีตเมื่อยามอายุได้ 15 ปีเต็ม เล้งซานได้บรรลุชั้นลมปราณสีส้ม และการเปิดตัวในยุทธภพครั้งแรกของเล้งซานนั้น คือการบดขยี้ทุกประวัติศาสตร์ในอดีตในการขึ้นประลองชิงตำแหน่ง ราชันย์รุ่นเยาว์ และได้รับชัยชนะอย่างท้วมท้นโดยไม่มีผู้ใดหาญกล้าต่อกร จนได้รับตำแหน่งราชันย์รุ่นเยาว์มาไว้ในครอบครองอย่างง่ายดายและไร้ข้อกังขา และในตอนนั้นเอง เล้งซานก็ได้รับฉายา อสูรมังกรฟ้าแห่งตระกูลเล้ง เล้งซาน เหมือนกับคราวนี้ ต่างกันเพียงว่า ในอดีตลงท้ายว่า 'แห่งตระกูลเล้ง' แต่คราวนี้ลงท้ายว่า 'แห่งทิศเหนือ'


'หรือมันเป็นเพียงเรื่องบังเอิญ ?'


"ผู้อาวุโสลำดับที่ 10 ผู้เยาว์สงสัยเล็กน้อยว่า เหตุใดจึงเป็น'อสูรมังกรฟ้าแห่งทิศเหนือ' ไม่ทราบว่าผู้อาวุโสจะไขข้อสงสัยนี้ให้แก่ผู้เยาว์ได้หรือไม่?"


ผู้อาวุโสลำดับที่ 10 แย้มยิ้มอีกครา ก่อนจะตอบอย่างสุภาพ

"เรียนผู้นำเล้ง ที่มาของฉายา ย่อมมาจากชื่อพรรคมังกรฟ้า เพียงเท่านั้น หาได้มีสิ่งใดเป็นอื่น มิทราบว่า...ท่านไม่เห็นชอบหรืออย่างไร? ข้าจะได้ปรึกษาทางสมาพันธ์เพื่อเปลี่ยนแปลงฉายาให้ท่านใหม่อีกรอบ"


"แน่นอนว่าไม่ ผู้เยาว์ยอมรับฉายานี้จากทางสมาพันธ์ทำเนียบยุทธภพ ต้องขอขอบคุณทางสมาพันธ์อย่างยิ่ง" เล้งซานโค้งตัวน้อบนอบขอบคุณ จากนั้นจึงกล่าวต่อ 

"แล้วเรื่องที่สอง? ทึ่ท่านกล่าวก่อนหน้ามิทราบว่ามีเรื่องใดอีก? เกี่ยวกับผู้เยาว์หรือไม่?"


"แน่นอนว่าเกี่ยวกับท่านผู้นำเล้งโดยตรง หลังจบจากที่นี่ มิทราบว่าข้าขอคุยเป็นการส่วนตัวกับท่านได้หรือไม่?" ผู้อาวุโสลำดับที่ 10 ยิ้มอย่างมีเลศนัย


"ผู้เยาว์ยินดี แต่ก่อนหน้านี้ขอผู้เยาว์สะสางเรื่องซักเพียงเล็กน้อย" เล้งซานกล่าวจบ ก็เบือนหน้ามาทางเถาป่ายที่กำลังส่งปราณรักษาบุตรชาย จากนั้นเล้งซานก็ยื่นมือขวาออกมา แบมือปลายนิ้วกระดิกเล็กน้อย

"ไหนล่ะ? เงินเดิมพันของข้า พันห้าร้อยล้านเหรียญทอง!!"


เถาป่ายสีหน้าซีดเผือดขึ้นทันที มิคิดว่าเล้งซานจะทวงเงินมันต่อหน้าผู้อาวุโสลำดับที่ 10 แห่งทำเนียบยุทธภพเช่นนี้!! เถาป่ายเหลือบหันมองใบหน้าผู้อาวุโสลำดับที่ 10 สลับกับใบหน้าของเล้งซาน พลางกัดฟันแนบแน่นด้วยความแค้นใจ

"เจ้าทำร้ายลูกชายข้าถึงปานนี้ ยังกล้าเรียกเงินเดิมพันจากข้าอีกอย่างนั้นหรือ!!"

"ลูกชายท่านมันอ่อนหัดเอง อีกทั้งยังใช้วิธีการบัดซบในการประลอง หากไม่เห็นแก่หน้าท่าน ข้าคงตัดแขนขามันทิ้งอย่างละข้างไปแล้ว!!"


"เจ้ากล้าหรือ!!" จิตสังหารของเถาป่ายลุกโชนขึ้นอีกครั้ง


ผู้อาวุโสลำดับที่ 10 เห็นทั้งคู่มิอาจตกลงกัน จึงกระแอ่มเบาๆ

"อืม...ท่านผู้นำเถา ตัวข้านั้นมิได้ถูกเชิญมาเป็นสักขีพยานตั้งแต่แรก จึงมิอาจคาดคั้นให้ท่านจ่ายเงินเดิมพันแก่ผู้นำเล้งได้ แต่ทว่า...ข้าสามารถจะปล่อยข่าวในเรื่องนี้ออกไปได้ ด้วยอิทธิพลของสมาพันธ์ทำเนียบยุทธภพ มิเกิน 7 วัน ทั่วทั้งทวีปจะทราบเรื่องที่ท่านคดโกงผู้เยาว์ผู้หนึ่ง ข้าว่ามันออกจะเป็นการสร้างผลกระทบและชื่อเสียง ก่อเกิดเสียหายต่อพรรคท่านพอสมควร ท่านว่าหรือไม่?"

ผู้อาวุโสลำดับ 10 กล่าวอย่างเมตตาไว้ไมตรี แต่ทว่ากลับทำให้ลำไส้ทุกขดของเถาป่าย และผู้อาวุโสพรรคอสูรเงาทั้งหมดบิดเบี้ยว เขียวคล้ำ!! หากเป็นเช่นนั้นจริง พรรคอสูรเงาคงมิอาจยืนหยัดในทวีปนี้ได้อีกต่อไป ทุกพรรคทั่วทวีปเต่าทมิฬอาจรุมประนามพรรคมันจนยากที่จะชูคออยู่ในยุทธภพได้อีก!!


เหล่าผู้อาวุโสพรรคอสูรเงาทั้งหมดต่างทะยานร่างขึ้นมาบนเวทีประลองรุมล้อมเถาป่าย

"ท่านผู้นำเรื่องในคราวนี้เราคงยากจะแก้ไขแล้ว ข้าว่าเราควรจ่ายเงินในส่วนนี้ไปเพื่อรักษาชื่อเสียงนับพันปีของพรรคเรา"

"ข้าก็คิดเช่นนั้น ทันทีที่ผู้อาวุโสลำดับที่ 10 ปรากฏตัว เราก็มิอาจบิดเบี้ยวเงินเดิมพันก้อนนี้ไว้ได้แล้ว ท่านผู้นำโปรดพิจารณา"

เถาป่ายกายสั่นเทาด้วยความแค้น ก่อนจะสะบัดมือหนึ่งครา เงินเดิมพันกว่าพันห้าร้อยล้านเหรียญทองก็ถูกดึงออกมาจากแหวนมิติ กองสูงพะเนินเต็มเวทีไม่ขาดไม่เกินแม้เพียงเหรียญเดียว


เล้งซานปริยิ้มอ่อน ก่อนจะเก็บทุกเหรียญลงในแหวนมิติชั้นสึเขียวที่นิ้วมือของมัน แหวนมิติวงนี้แต่เดิมเป็นแหวนชั้นสีน้ำเงินของเซี่ยวหลินหลุน ที่เคยให้ไว้แก่เล้งซานเมื่อปีก่อน ยามที่มันเข้าไปในหุบเขาหมื่นพฤกษา แต่ถูกเล้งซานนำมาเปลี่ยนเป็นชั้นสีเขียว ให้เก็บของได้มากขึ้นและสวมใส่ให้สมฐานะ หลักสำคัญคือมันมีไว้เพื่อใช้อำพลางมิติเก็บของชั้นสีแดงที่ฝังไว้ในแขนซ้าย

"เล้งซาน!! เราได้เจอกันอีกแน่!!" เถาป่ายคำรามต่ำใส่เล้งซาน

เล้งซานเพียงยกมุมปากมิกล่าวสิ่งใด


"ผู้นำฮวย ผู้เยาว์หมดธุระแล้ว ขอตัวก่อน" เล้งซานประสานมือยกขึ้นให้แก่ฮวยหลางผู้นำพรรคเนตรเพลิง

"นายน้อยเล้ง หากท่านขาดเหลือสิ่งใดโปรดมาแวะเวียนเยี่ยมเยือนที่พรรคเนตรเพลิงของข้าบ้าง หากมีโอกาศข้าจะแวะไปเยี่ยมเยือนท่านที่พรรคมังกรฟ้าเช่นกัน" ฮวยหลางกล่าวพลางยิ้มอ่อนอย่างมีมารยาท เมื่อข่าววันนี้แพร่ออกไป ตัวตนของเล้งซานจะยิ่งเป็นที่รู้จักและสะเทือนวงการยุทธภพของทวีปเต่าทมิฬอย่างแน่นอนในฐานะ อสูรมังกรฟ้าแห่งทิศเหนือ สี่ยอดอัจฉริยะผู้เยาว์แห่งทวีปเต่าทมิฬ อีกทั้งยังได้รับการแต่งตั้งโดยตรงจากผู้อาวุโสระดับสูงสุดแห่งทำเนียบยุทธภพด้วยตนเอง การสร้างไมตรีไว้กับเล้งซานย่อมมีแต่ผลดี


"ข้าก็ขอตัวไปพร้อมผู้นำเล้งเช่นกัน ขอให้ทุกท่านโชคดี" ผู้อาวุโสลำดับที่ 10 กล่าวขึ้น

ทุกคนถึงกับยืนประสานมือกันอย่างพร้อมเพียง และกล่าวพร้อมกัน

"น้อมส่งผู้อาวุโสลำดับที่ 10"


เล้งซานและผู้อาวุโสลำดับที่ 10 ทะยานร่างออกไป ทิ้งไว้เพียงเสียงฮือฮามากมายราวกับพายุไว้เบื้องหลัง ไม่ต้องกล่าวถึงหลายวัน เพียงแค่ครึ่งวันนี้ชื่อเสียงของเล้งซานก็ระบือไปทั่วเมืองหลวงฟ้าทมิฬ!! เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ผู้มอบความพ่ายแพ้ให้แก่พรรคเนตรเพลิง และพรรคอสูรเงา อีกทั้งในการประลองกับพรรคอสูรเงายังสยบผู้ใช้ลมปราณชนชั้นสีเขียวทั้งสามคน ไว้แทบเท้าอย่างง่ายดาย และยิ่งมีการปรากฏตัวของผู้อาวุโสสูงสุดแห่งทำเนียบยุทธภพ มาส่งมอบตำแหน่งและฉายาให้แก่เล้งซานด้วยตนเองอีกด้วย!! เหตุการณ์วันนี้สะเทือนไปทั้งเมืองหลวงฟ้าทมิฬ ก่อเกิดเป็นประวัติศาสตร์ที่ต้องถูกจารึกในหมู่พรรคต่างๆ กระทั่งองค์จักรพรรดิเสวียนอู่เฉินที่ได้รับรายงานยังนั่งไม่ติดบัลลังก์ แสดงความตื่นเต้นอย่างท่วมท้น...


จากผู้เขียน....มีปมเล็กๆให้พอสังเกต ฝากติชมคอมเม้นด้วยเน้อ

(ตอนปรกติ)

ยอดสนับสนุนคงเหลือ  0.33 ตอน

ขอบคุณทุกการสนับสนุน อัพเดทข่าวสารได้ที่Facebook อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 754 ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. #14124 kunjara (@kunjara) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 20:50
  สนุก มาก ครับ อ่านแล้วต้อง ตามติดตลอดดดด
  #14124
  0
 2. #3331 คนทมิฬ (@kitsanatep) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 22:04
  2พรรคนี้ทำไรแล้วอะ ลืม
  #3331
  0
 3. #2904 Undean (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2560 / 15:23
  ทำไม่พระเอกเราไม่อัพเวลให้สูงๆก่อน

  แล้วค่อยไปป่วนยุทธภพน่ะ ????
  #2904
  1
  • #2904-1 Free-J (@Free-J) (จากตอนที่ 140)
   22 มิถุนายน 2560 / 15:53
   ใจเย็นๆนะครับ มันมีเหตุและผลอยู่ครับ คอยอ่านในตอนถัดๆไปจ้า
   #2904-1
 4. #2903 I3lackMooN (@natto01) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 18:30
  ขอบคุณครับ
  #2903
  0
 5. #2902 Fougerefurn (@furnfern712) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 14:04
  สนุกมากกก รออ่านต่อออ
  #2902
  0
 6. #2901 จอมมารพเนจร (@JommarnPanejon) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 12:29
  สนุกมาก
  #2901
  0
 7. #2899 pragray-jun (@pragray-jun) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 08:01
  ปมเรื่องฉายาเหรอ
  #2899
  0
 8. #2898 nongspy555 (@nongspy555) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 06:27
  สนุกมากคร้าบบบบ
  #2898
  0
 9. #2897 GrFl4D (@kalaya0147) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 04:26
  ปมไหน !!!!  5555 ฉายาเท่โคตรรๆ ค่ะ
  #2897
  0
 10. #2896 sivakornza (@sivakornza) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 01:59
  ขอบคุณครับ
  #2896
  0
 11. #2895 7eLeMent (@morningsky) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 01:07
  โคตรค้าง
  #2895
  0
 12. #2894 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 22:35
  ปม ปม ปม ปม ปม ปม ปม ปมมมมมมมม
  #2894
  0
 13. #2893 AranYz (@aranyz) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 22:23
  18 ขั้นเหลืองเหรอ หึ ตอนนี้ท่านเล้งแค่ 16 รอท่านเติมทรูเดี๋ยวรู้กัน!
  #2893
  0
 14. #2892 peely555 (@peely555) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 21:43
  จารย์อยากเห็นบักเล้งเติมทรูเร็วๆให้เป็นสายเหลืองเลย
  #2892
  0
 15. #2891 Talipong (@Talipong) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 21:33
  อัฟเวลไปตบราชันเรย555ทวงบัลลังคืน
  #2891
  0
 16. #2890 Danna Ry (@0988540393) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 21:33
  อยากรู้ว่าตาเฒ่าไปไหนง่ะ
  #2890
  0
 17. #2889 Armzerr (@Armzerr) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 21:33
  แอดๆอยากรู้ว่าตอนนี้เล้งซานอยู่ขั้นไหนอ่ะ
  #2889
  1
  • #2889-1 Free-J (@Free-J) (จากตอนที่ 140)
   19 มิถุนายน 2560 / 21:38
   เขียว ขั้น 3 ครับ
   #2889-1
 18. #2888 ⓒЯAẕY DO_G (@sayerena_68) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 21:32
  อือหือออ อยากรู้แล้วว่าจะคุยไรกัน ;_;
  #2888
  0
 19. #2887 Menight * (@menight) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 21:22
  ปมนี้เกี่ยวกับฉายา....?
  #2887
  0
 20. #2886 ford042 (@ford04) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 21:19
  รออ่านนนนน
  #2886
  0
 21. #2885 dfrdz007 (@dfrdz007) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 21:01
  thank you
  #2885
  0
 22. #2884 b. bow (@palida_bow) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 21:00
  รออ่านต่อค่าาา
  #2884
  0
 23. #2883 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 20:52
  ขอบคุณครับ ปมของ เถา หรือ ฉายา กันแน่ หุหุ
  #2883
  0
 24. #2882 Fot800 (@Fot800) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 20:49
  ปม นี้มัน...
  #2882
  0
 25. #2881 natsinee2512 (@natsinee2512) (จากตอนที่ 140)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 20:49
  มีคนระแคะระคายเรื่องของเล้งซานหรือ???
  #2881
  0