นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

ความมืดในแสงสว่าง

โดย FreddyTv

ในคริสต์ศตวรรษที่ 25 โลกถูกปกครองโดยกษัตริย์และราชวงศ์ พร้อมรัฐบาลของกษัตริย์ปกครองโลกทั้งใบ พวกเขาแบ่งการปกครองแต่ละท้องที่อย่างไม่ยุติธรรม ซึ่งนำไปสู่การปฏิวัติจากเงามืดภายใต้ความไม่เป็นธรรมนั้น

ยอดวิวรวม

9

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


9

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  24 พ.ย. 63 / 16:31 น.
นิยาย ״ʧҧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

บทนำแห่งการปฏิวัติ


ว่าด้วยประวัติศาสตร์ในเรื่อง

ในคริสตศตวรรษที่ 22 หลังจากความเสื่อมทรามของเหล่ามวลมนุษย์ที่ขาดความคิดในการใช้ชีวิตและก่อภัยให้ตัวเอง โดยเห็นกงจักรเป็นดอกบัว นั้นคืออย่างแรกระบบทุนนิยมที่ก้าวไปสู่ทางตัน จนมีผู้ล้มตายจากความอดอยากโดยที่พวกนายทุนไม่ได้สนใจใยดีแต่อย่างใด หรือวิวัฒนาการของยาปฏิชีวนะที่มาถึงจุดทางตันก็ส่งผลให้คนล้มตายจากโรคภัยที่เกิดใหม่ไม่ต่างกัน นอกจากนี้ภัยของโลกร้อนและสภาวะแก๊สเรือนกระจก ก็ส่งผลกระทบอย่างร้ายแรง และมีอีกมากมายนับไม่ถ้วนอย่างสงครามที่เกิดขึ้นแทบทุกวี่ทุกวันในบางภูมิภาค ยังมีสภาวะอนาธิปไตยในแต่ละประเทศ ฯลฯ ซึ่งแต่ละอย่างที่กล่าวมา ล้วนเป็นสาเหตุของการนำไปสู่จุดจบของมนุษยชาติทั้งหมดทั้งสิ้น..

ภายใต้การเปลี่ยนแปลงอันร้ายแรงนี้ ได้มีกลุ่มคนหนึ่ง ซึ่งได้รวมตัวและก่อกลุ่มกันเป็น "กลุ่มผู้พิทักษ์มวลมนุษย์ขึ้น" ภายใต้ความวุ่นวาย พวกเขาสามารถขจัดความวุ่นวายที่มนุษย์ได้ก่อมันขึ้นมา ภายหลังจาก"กลุ่ม" สู่การเป็น "องค์กร" พวกเขานอกจากขจัดความวุ่นวายของมนุษย์แล้ว ยังสามารถจัดการพวกมนุษย์ที่ไม่ได้รักเพื่อนมนุษย์เดียวกันให้สิ้นซากกันไปจนหมด เมื่อสามารถรวบรวมโลกให้เข้าเป็นหนึ่งเดียวได้แล้ว พวกเขาได้รับการเชื้อเชิญจากมวลมนุษย์ที่ยังคงเหลือ แม้จะน้อยนิด ให้เป็นกลุ่มผู้นำใหม่ พวกมนุษย์ที่เหลือเลือกที่จะสรรเสริญให้กลุ่มองค์กรนี้ได้เป็นผู้นำของพวกเขาตลอดไป

กษัตริย์องค์แรกได้ถือกำเนิดขึ้น พระองค์มีพระนามว่า เกรกอรี่มหาราช (Gregory The Great) ปฐมราชวงศ์แห่งเอิร์ธเซิร์บ (Earthsurf) หลังจากนั้นก็มีเชื้อพระวงศ์ได้ประสูติกาลขึ้มากมาย พวกเขาล้วนแต่เป็นพระเจ้าแผ่นดิน เพียงแค่เป็นราชวงศ์ก็ได้ศักดิ์นี้และความภักดีอันมากมายเหลือล้นจากพสกนิกรทั่วทั้งโลก และความยิ่งใหญ่ของราชวงศ์จะอยู่อีกยาวนานชั่วกัลป์

ว่าด้วยเรื่องผู้เขียน/ประพันธ์และเนื้อเรื่อง

นิยายเรื่องนี้อาจจะเริ่มบทนำแปลกกว่าคนอื่หน่อย (ฮา) ดังนั้นนวนิยายเรื่องนี้จะเน้นให้ผู้อ่านรู้สึกแบบเดียวกับพระเอกของเราไปด้วย ว่าเหตุการณ์อะไรบ้างนั้นจะเกิดขึ้น แต่เอ๊ะ!! แลเวใครคือพระเอกของเราล่ะ ? งั้นเรามาดูเนื้อหาดีกว่าครับผม !!

เนื้อหาจะเล่าเรื่องราวของโลกในคริสตศตวรรษที่ 25 ซึ่งโลกถูกปกครองโดยระบอบราชาธิปไตยหรือสมบูรณาญาสิทธิราชย์ตามที่บทนำกล่าวไว้นั้นเอง ในการปกครองนั้นได้แบ่งการปกครองออกเป็นรูปสหพันธรัฐ มีทั้งหมด 10 รัฐ โดยให้ชื่อรัฐต่าง ๆ ด้วยกันดังนี้

-รัฐเอเมริกัซนอสทอนน์

-รัฐยูโรปา

-รัฐเอชินไข่

-รัฐอาฟไฟกัน

-รัฐละตินอส

-รัฐตะวันออกกลาง

-รัฐอินเดีย

-รัฐนิวแลนเดิล

-รัฐเอชินเช้าท์

และรัฐบาลกลาง ซึ่งว่ากันว่าพวกเขาแอบแทรกแทรงอยู่ในแต่ละรัฐต่าง ๆ หรืออาจจะเป็นดินแดนใหม่โดยยังไม่มีใครพบ นอกจากนี้ในแต่ละรัฐยังมีเขตต่าง ๆ มากมายซึ่งยังแบ่งกันไปอีกว่าเป็นพื้นที่ใด ๆ พวกรัฐบาลนั้นเป็นกลุ่มองค์กรที่ตั้งและเลือกสมาชิกโดยพวกราชวงศ์เอิร์ธเซิร์ป ให้ทำหน้าที่ในการสอดส่องและปกครองต่อจากราชวงศ์เพื่อความสะดวกในการปกครองของราชวงศ์ พูดง่าย ๆ รัฐบาลก็เป็นแค่หุ่นเชิดของราชวงศ์เท่านั้นแหล่ะ

แต่ถึงกระนั้น การปกครองของพวกเขา ก็ได้รับการเคารพ เชิดชู และสรรเสริญอย่างท่วมท้น พวกเขาครองใจมวลชนของโลกอันน้อยนิดไว้ได้อย่างไม่ยากเย็น ประวัติศาสตร์ได้จารึกการกระทำต่าง ๆ ของกษัตริย์แต่ละรุ่นไว้อย่างชัดเจนและเป็นที่น่าลึกซึ้งของเหล่าพสกนิกรทั่วโลก

แต่...ภายใต้แสงสว่างที่ใครหลายคนนั้นชื่นชอบ ปรากฏความมืดอันเงียบงัน ในหลาย ๆ เขต ใครหลาย ๆ คนต่างได้รับภัยเงียบ ทั้งภาวะอดอยาก ภาวะข้าวยากหมากแพงในแต่ละเขต ภาวะกฏหมายไร้ค่าเมื่อเทียบเคียงกับเงินตรา ภาวะการก่ออาชญากรรรมทุก ๆ วัน และภาวะโรคภัยไข้เจ็บที่ไม่มีใครสามารถรักษาได้ รวมทั้งภาวะที่สมาชิกที่พวกรัฐบาลได้ส่งมาให้ดูแลแต่ละเขต เป็นเจ้าของเขตนั้นก็ทำหน้าที่อย่างทุจริต คอรับชั่นเงียบมากมาย ถึงกระนั้น แม้จะมีภายในความมืดมิดนั้นจะมีอะไรที่ดูชั่วร้ายก็ตาม เหล่าชนชั้นที่ดูจะอยู่รอดจากความมืดนี้ก็คงเป็นพวกชนชั้นอันจะมีกินบ้างขึ้นไปจนราชวงศ์ ก็มิได้สนปัญหาอะไรพวกนี้เลยแม้แต่น้อย

กระทั่งมีการลุกขึ้นฮือของพวกชนชั้นล่าง แต่ผลสุดท้าย น้ำน้อยย่อมแพ้กองไฟ พวกเขาล้วนตายเรียบจากฝีมือรัฐบาลที่บ่งการโดยราชวงศ์ บ้างก็โดนจับขังตลอดชีวิต บ้างก็สูญหาย บ้างก็ถูกแสงสว่างอันชอบธรรมจับประจานและถูกฆ่าตายหรือความโสมมอย่างไร้ปราณี อีกทั้งการลุกฮือก็ถูกใส่ความจากสื่อที่ถูกควบคุมโดย"เงินใต้โต๊ะ" ให้บิดเบือนว่าพวกนี้เป็นกบฏ จะนำพาโลกอันเก่าในหน้าประวัติศาสตร์กลับมาอีกครั้ง ช่างน่าเวทนาเสียยิ่งนัก แต่เหล่าชนชั้นล่าง ก็มิสามารถทำอะไรได้เลยแม้แต่น้อย

มาที่พระเอกของเรามีชื่อว่า โยฮันน์ สไตน์เบิร์ก เป็นผู้ที่เติบโตในพื้นที่เวียนนา เขตเซนเทิลยูโรปา รัฐยูโรปา เขาเป็นเด็กหนุ่มที่อยู่กับพ่อเชื้อชาวเอชินเช้าท์กับแม่เชื้อชาวยูโรปา นอกจากนี้ยังมีพี่ชายและพี่สาว วันหนึ่งครอบครัวของเขาโดยเฉพาะพ่อก็ได้เสียชีวิตจากความประมาทของพวกชนชั้นกลาง และแม่ของเขาก็เสียชีวิตในไม่กี่เดือนถัดมาเพราะความอดอยากและโรคภัยที่ไม่ได้รับยาในการต้านโรคเนื่องจากพวกคนขายนั้นต่างก็เป็นพวกมีชนชั้นกลาง ซึ่งพวกนั้นได้แสดงความรังเกียจแก่แม่ของเขา ผลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้โยฮันน์รู้สึกฝังใจกับพวกชนชั้นกลางเป็นอย่างมาก และสาบานว่าจะขอเป็นศัตรูกับพวกชนชั้นกลางตลอดไป !!

สำหรับนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องแรกของไรท์เตอร์ ไรท์เตอร์เองจะนำเรื่องราวที่เคยประสบพบเจอจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันมาเขียนนะครับ ดังนั้นก็ขอให้ผู้อ่านรู้สนุกและอินไปกับนิยายเรื่องนี้นะครับผ๊ม

ป.ล.นิยายเรื่องนี้ต้องขอเวลาทำปกนะครับ ไรท์เตอร์เองไม่มีความสามารถในการทำปก ดังนั้นของเวลาสักพักครับ ^^

สารบัญ 1 ตอน อัปเดตล่าสุด 24 พ.ย. 63 / 16:311 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น