Still hate with love #โด้เมส

ตอนที่ 2 : Leo/Cris 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 17
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    27 เม.ย. 63

คนตัวเล็กตื่นขึ้นท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว เมื่อวานเขาไม่ค่อยสบายเลยไม่ได้เปิดเครื่องปรับอากาศ แต่ดันไปเปิดฮีตเตอร์แทน ดูเหมือนว่าพิษไข้ยังไม่จางหายไป แถมวันนี้ปูโยลเรียกประชุมทีมอีก คงโดนด่าแน่ๆ ที่เขาเป็นแบบนี้เพราะแอบซ้อมท่ามกลางสายฝนเมื่อวานในขณะที่คนอื่นกลับบ้านไปหมดแล้ว เมสซี่ลากสังขารตัวเองทำธุระยามเข้า เพื่อเตรียมตัวไปที่สนามซ้อม เจ้าหมาตัวยักษ์วิ่งเข้ามาตะกุยขาเล็ก จริง สิ หลายอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เขาซ้อมหนักจนไม่มีเวลาให้มันเลย หลังจากโดนกวาดิโอล่า เจ้านายเก่าคอลมาด่าที่ฟอร์มเขาไม่แน่นอน เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับโรนัลโด้ครั้งนั้นมันกวนใจอยู่ตลอดเวลา เขาอยากให้โรนัลโด้เห็นเขาอยู่สายตา พยายามไต่เต้าขึ้นไปให้ถึงความสำเร็จที่คนคนนั่นจะยอมรับในตัวเขา

"คุณหนูครับ เพื่อนคุณหนูมารับครับ"


เสียงจากนอกประตูดังเข้ามา พ่อบ้านคนสนิทที่ คอยดูแลเขาตั้งแต่ยังเด็ก เมสซี่โตมาในครอบครัวชาวอาร์เจนไตน์ที่มีฐานะดี แต่เจ้าตัวมีภาวะขาดฮอร์โมน ซึ่งถ้าทุ่มรักษาคงสูญเสียเงินไปจำนวนมาก โชคดีที่เด็กหนุ่มได้รับโอกาสจากสัญญากระดาษเช็ดปากจากบาร์เซโลน่าสโมสรยักษ์ในกาตาลันที่ทำให้เขามีทุกวันนี้ พ่อแม่เขาต้องดูแลธุรกิจที่อาร์เจนตินา เขาเลยต้องอยู่กับพ่อบ้านเพราะเขามีโรคนึงที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้อย่างปลอดภัย

คนตัวเล็กเปิดประตูออกก่อนที่จะชะโงกหน้าไปดูคนที่พึ่งมาเยือน พบเพียงพ่อบ้านรุ่นพ่อ มือได้รูปจัดผมให้เข้าทรง จากที่โดนเจ้าฮัลค์ทำลายไปเมื่อไม่กี่นาทีก่อน


"ใครครับ" เมสซี่เอียงคอถาม


"คุณปิเก้กับคุณเนย์มาร์"


"งั้นหรอครับ ฝากเจ้าฮัลค์ด้วยนะครับ ผมไปล่ะ"


"เดินทางปลอดภัยครับ"


ลีโอยิ้มตอบ สาวเท้าวิ่งไปหาคนที่รออยู่ด้านล่าง ให้เดาวันนี้เนย์มาร์คงติดรถปิเก้มาตามเคย ชายผิวแทนมีรอยสักตามแขน ยื่นพิงรถของคนร่างสูงที่หน้าไม่สบอารมณ์นักในรถฝั่งคนขับ


"ไงตัวเล็ก" คนในรถชิงเปิดกระจกรถทักก่อน ทำเนย์มาร์เสียหน้านิดๆ จนต้องยืนเก๊กรอเปิดประตูให้อีกคน


"เลิกแซวแบบนี้สะที"


เมสซี่เมินเนย์มาร์ที่รอเปิดประตูให้ เขาเข้าไปนั่งเบาะข้างปิเก้ ทำหมอนี่เสียเซลฟ์ก็สนุกดีเหมือนกัน แซมบ้าหนุ่มทำหน้างอ เข้าไปนั่งแบบเซ็งๆ ปิเก้ทนกับอาการของเพื่อนไม่ไหวจนหลุดขำพรืดออกมา ใครมันใช้ให้ไปนั่งตรงกับกระจกมองหลังล่ะ


"นี่จะเมินพี่จริงๆหรอ" เนย์มาร์ยังคงแสดงท่าทีกระฟัดกระเฟียดใส่สองหนุ่มสเปนด้านหน้า


"เราเปล่าสะหน่อย" หันหลังมาทำหน้าลูกแมวอ้อนใส่


"นี่เนย์มาร์ เมื่อไหร่แกจะเลิกติดรถฉันมาสะที" คนนั่งหลังทำเป็นหลับหูหลับตาไม่สนใจกับคำถาม เขาล่ะหมดคำพูดกับไอ้กวนนี่


ใช่เวลาไม่นานก็มาถึงที่สนามซ้อม รถหรูหลายคันจอดอยู่เป็นสัญญาณว่าการประชุมใกล้เริ่มแล้ว เมสซี่ลงมาพร้อมกระเป๋าเป้ที่เตรียมชุดลำลองไว้ เห็นทีว่าวันนี้เขาคงกลับมืด และถ้าใส่ชุดซ้อมกลับคงโดนพ่อบ้านดุเป็นแน่ ปิเก้เดินคู่มากับเขา เนื่องจากหมั่นไส้ที่เนย์มาร์ทำตัวเป็นแมวหวงก้างตลอดเวลา เขากลัวว่าคนตัวเล็กจะรำคาญ แล้วไม่กล้าด่าออกไป


"นายรู้ไหมว่าปูโยลจะประชุมเรื่องอะไร"


ปิเก้หันมอง สีหน้าแสดงออกมาชัดเจนมากว่า เขาก็ไม่รู้เหมือนกับเมสซี่


"พี่รู้นะ"


"ตอแหล" ปิเก้รีบด่าตัดหน้า


"ฉันรู้จริงโว๊ย!" นักเตะเลือดแซมบ้าเริ่มโวยวาย


"ฉันก็ไม่เชื่อแกอยู่ดี" คนตัวสูงยังคงตัดหน้าเพื่อนไม่เลิก ร่างบางรีบมองหาซัวเรซเพื่อนสนิทเพื่อที่จะพาตัวเองออกจากสงครามประสาท


"นั่นรถของอิเกร์นี่"


เมสซี่เอ่ยชื่อประตูระดับโลกของเรอัลมาดริด เคราร์ดหันขวับไปตามเรียวนิ้วที่ชี้ ทำไมน่ะหรอ ถ้าหมอนั่นมาจริงก็ต้องพาเพื่อนมาดริดมาด้วยแน่ๆ โดยเฉพาะคนที่เขาเบื่อหน้าที่สุดอย่างรามอส


"วันนี้จะประชุมเรื่องเอลกลาซิโก้อาทิตย์นี้"


เนย์มาร์พูดขึ้น ทำเอาเมสซี่อ้าปากค้างไปช่วงวินาที นี่เขาต้องเจอกับโรนัลโด้งั้นหรอ แค่คิดก็หายใจไม่ออกแล้ว


"ลีโอเป็นอะไรไหม"


ปิเก้เลือกถามเมื่อเพื่อนตัวเล็กเริ่มหน้าถอดสีเหมือนคนเห็นผี แถมยังดูหายใจถี่รัวอีกต่างหาก


"น้องเมสอาการกำเริบหรอ!"


เพื่อนสนิทผิวแทนรีบพุ่งมาเช็คอาการคนตรงหน้าทันที บางทีหมอนี่ก็ห่วงเว่อร์จนน่าถีบจริงๆ


"เราโอเค ทำไมเอ็นริเก้ไม่ได้บอกใครเลยล่ะ"


"พวกเราคงไม่มีใครยอมแน่ ว่าแต่แกไปรู้มาจากไหนจูเนียร์"


คนถูกถามแสดงอาการอ้ำอึ้ง ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ยอมบอกและปล่อยให้ปิเก้ด่าแบบเดิมทุกครั้ง


"เสือก" ผิดคาด...


ครั้งนี้เขาเริ่มด่าคนตัวสูงก่อน ปิเก้แทบจะยกคอเสื้อเนย์มาร์ขึ้น พร้อมกับกำหมัดหลวมๆ โชคดีที่ลีโอเอาตัวมากันไว้ก่อนที่สองคนนี้จะฆ่ากันจริงๆ ทั้งสามเดินเข้าไปในห้องขนาดกว้างโทนสีขาวมุก ภายในมีโต๊ะประชุมตัวยาววางอยู่กลางห้อง รุ่นพี่หลายคนนั่งรออยู่ในห้อง หน้าตาดูตรึงเครียดกันเล็กน้อย แต่ยังมีบีย่ากับซัวเรซที่หยอกกันเหมือนเด็กอยู่ที่โต๊ะ เอ็นรีเก้เรียกให้ทุกคนอยู่ในความสงบเพื่อเริ่มการประชุม วันนี้กุนซือมาดริดไม่ได้มาร่วมด้วยแต่ส่งผู้ช่วยมาแทน เป็นปูโยลที่นั่งอยู่บริเวณหัวโต๊ะ เก้าอี้ที่ว่างมีไม่มาก เนย์มาร์ดึงเมสซี่และปิเก้มานั่งข้างหลุยส์ พระเจ้า...เขาไม่ทันมองว่าตอนนี้ ฝั่งตรงข้ามมีรามอสกับโรนัลโด้นั่งอยู่ จะให้มาเปลี่ยนที่นั่งตอนนี้คงไม่ใช่เรื่อง


ที่ฉันเรียกมาในวันนี้ เพราะอยากคุยเรื่องเอล กลาซิโก้ ฉันรู้ว่ามันเคยเดือดดาลในยุคก่อน แต่เพื่อความปลอดภัยของทั้งสองฝ่าย ฉันอยากให้เรื่องบาดหมางมันจบลง ไม่มีนอกกติกา...”


“นี่นายหาว่าพวกเราเล่นสกปรกงั้นหรอ!” เปเป้ตะคอกแทรกขึ้นมา เขาไม่พอใจกับสิ่งที่หัวหน้าฝั่งบาร์ซ่าต้องการสื่อ มันเหมือนเป็นการว่าร้าย ถึงพวกเขาจะเล่นนอกเกมบ่อยก็ตาม


“แล้วใครเตะข้อเท้าชาบีจนเจ็บเมื่อครั้งที่แล้วล่ะ!” อิเนียสต้าที่ดูใจเย็นเดือดขึ้นในที่สุด ชาบีกะคนอื่นๆที่ยังไม่หัวร้อน พยายามเตือนให้ทั้งคู่สงบลง ปูโยลและอิเกร์ส่งเสียงดุจนสงครามจบลง กองหลังที่มีภาวะผู้นำอยู่เต็มเปี่ยมร่ายไปเรื่อยๆจนถึงการพูดคุยตกลงกัน


เมสซี่พยายามหลบสายตาคริสเตียโน่ตลอดเวลา ถ้ามองเขาคงช็อคตายตรงนี้ ผิดกับอีกฝ่ายที่จ้องมองเขาอยู่ตลอดเวลาทั้งๆที่โรนัลโด้เองก็เป็นคนชอบโต้ตอบเสมอ ทุกสิ่งเห็นได้เพียงหางตา เขาอยากรู้ว่าสายตาของคนตรงหน้าเป็นแบบนี้ เหยียดหยาม รังเกียจ หรือสนใจ มือเล็กบีบต้นขาตัวเองไว้แน่นเพราะรู้สึกเริ่มหายใจไม่ออก ไม่เขาจะไม่เปิดความในใจตอนนี้เขาอยากเก็บมันไว้ผู้เดียว แค่นั้นก็เกินพอ โทรศัพท์มือถือสั่นไปมาอยู่ในกระเป๋า เขาเลือกที่จะไม่รับ และเข้าไปที่หน้าแชทแทน หวังว่าชาบีจะไม่เห็น ไม่งั้นโดนรุ่นพี่ดุแน่


...Sergio Leonel Agüero…


กุนโทรหาเขาร้อยกว่าสาย ให้ตายสิ ป่านนี้หมอนั่นคงจะตีตั๋วมาหาเขาแล้วมั้ง ลีโอไม่เคยปล่อยให้เพื่อนคนนี้รอเก้อขนาดนี้ เมสซี่ดูสถานการณ์ในห้อง ทุกคนดูไม่มีอะไรพูดกับเขา คนตัวเล็กเลยคิดที่จะแอบออกไปคุยกับกุนด้านนอก โดยอ้างว่ากวาดิโอล่าโทรมาตามเคย มุขนี้ใช้ได้เสมอสำหรับเขา


“ผมขอออกไปด้านนอกนะชาบี เป๊ปโทรมาน่ะครับ” เมสซี่กระซิบแล้วทำตาอ้อนใส่ชาบีทีน่าจะขอได้ง่ายที่สุด


“เอาสิ ฉันก็อยากพาอิเนียสออกไปเหมือนกัน หมอนี่เริ่มจะเดือดอีกแล้ว” ชาบีพูดพร้อมหัวเราะแห้งๆ มือดึงตัวคนที่นั่งข้างกันออกไปด้านนอก คนเป็นพี่เดินไปขออนุญาติปูโยล โดยเอาอิเนียสต้ามาอ้าง รวมถึงเหตุผลของเมสซี่ที่ฟังดูจะเป็นเรื่องชินไปสะแล้ว เพราะเป๊ปก็โทรหาลีโอบ่อยเหมือนกัน


“ทุกคนมีใครจะพูดอะไรกับเมสซี่ไหม เจ้าเด็กนี่จะออกไปแล้ว”


“กวาดิโอล่าหรือแฟนกุนคร้าบบบบ” บุคคลที่สามอย่างบีย่ากับซัวเรซคาแซวประจำสโมสรเอ่ยแซวรุ่นน้อง


"ได้ข่าวว่ากวาดิโอล่าอัพไอจีซ้อมกับบาเยิร์นอยู่นะ"


บุคคลที่เงียบมานานพูดออกมาแบบไม่สนใคร ใบหน้าดุราวเพชรฆาตมองจ้องมาที่คนใบหน้าหวาน เมสซี่ตัวสั่นหลังถูกจับได้ แผนนี้ไม่ได้ผลงั้นหรอ ไม่ใช่แค่อยากโทรไปหากุน แต่เขาอยากไปจากชายคนนี้ ปิเก้กับเนย์มาร์ร้อนขึ้นทันทีที่ชายผิวแทนพูดแบบนั้น ลีโอกลืนก้อนหนืดเหนียวลงคอ ปูโยลพยักหน้าเป็นคำตอบ เขารู้ว่าเด็กคนนี้เกลียดความอึดอัดแค่ไหน


"จะใครก็ช่าง มันเรื่องของลีโอ" เอ็นรีเก้เสริม


กุนซือออกตัวแรงแบบนี้ มีเรื่องไปก็จะวุ่นวายเปล่าๆ เมสซี่รีบพาตัวเองออกจากสายตาของโรนัลโด้ เขาเดินออกมาไกลพอ หามุมลับตาคุยกับเพื่อนสนิท เขาอจากไปคุยที่ห้องพักตัวเองอยู่หรอก แต่ดันมันต้องผ่านห้องประชุม เขาเลยหาที่อื่นดีกว่า นิ้วเรียวเขี่ยปัดการแจ้งเตือนเป็นร้อยที่อยู่บนจอมือถือ เมสซี่พยายามโทรกลับให้เร็วที่สุดก่อนที่กุนจะมาที่นี่ ดูเหมือนไม่ทันสะแล้ว ตอนนี้เขาอยู่ที่จุดจอดรถ ซึ่งรถของกุนกำลังจอดอยู่ที่หน้าตึก


หนุ่มอาร์เจนไตน์เดินลงมาจากรถ เขามีบัตรผ่านที่เมสซี่ให้ไว้ คนตัวเล็กส่ายหัว สาวเท้ายาวไปหาเพื่อนตัวหนาที่หน้าประตู อเกวโร่ทำหน้ามุ่ย มือดึงเมสซี่เข้่ไปกอดเหมือนเด็กในปกครอง คนตัวเล็กทำหน้างง ลากคนที่สูงกว่าไปมุมมืดเพื่อไม่ให้ใครมาเห็น


"กุน! นายมาทำอะไรที่นี่"


"ฉันต้องถามมากกว่า เมื่อคืนฉันโทรไปทำไมไม่รับ"


กุนสวนกลับ สีหน้าดูจริงจัง


"ขอโทษนะกุน ฉันไม่ค่อยสบาย" เมสซี่ตอบตามจริง


มือกร้านสัมผัสบนหน้าผากแดงที่ยังอุ่นๆอยู่ ลามไปถึงบริเวณหน้า พิษไข้น่าจะยังไม่หายขาด ใบหน้าหวานเริ่มกลับมาแดงเหมือนเมื่อคืน คนตัวเล็กถอยตัวออกเพราะกลัวว่าจะเอาไข้ไปติดกุน


"ไม่เป็นไรลีโอ ตัวนายยังร้อนอยู่เลย กลับบ้านไปพักดีกว่า เดี๋ยวฉันไปส่ง" กุนพูดอย่างจริงจัง ถ้าไม่เป็นห่วงเมสซี่ เขาก็ไม่รู้จะห่วงใครแล้ว


"ไม่เอา ฉันมีซ้อมต่อ" คนตัวเล็กดื้อใส่กุน ขืนซ้อมต่อเมสซี่คงได้ไปนอนโรงพยาบาลแน่


"เลิกดื้อสะครั้งได้ไหม นายอยากนอนโรงบาลหรือไง"


กุนเอ็ดเสียงดัง เมสซี่ก้มหน้ารับผิด แม้แต่กุนเขายังไม่กล้าสู้หน้าเลย ลีโอยกมือยอมแพ้ เพราะเขาไม่อยากให้กุนต้องเสียเวลามาเฝ้าไข้เขาอีก


"มาคุยกับแฟน ทำไมต้องอ้างนายเก่าด้วยลีโอเนล"


โรนัลโด้เดินมาจากมุมมืด สายตายังคงไม่เปลี่ยนไปจากเดิม ลีโออ้าปากจะสวนกลับ เขาไม่เข้าใจเลยทำไมโรนัลโด้ถึงทำแบบนี้กับเขา มันคงสนุกมากสำหรับชายร่างสูง กุนดึงเพื่อนรักมาข้างกาย ดูเหมือนสงครามกำลังจะเริ่มแล้ว


"คุณไม่มีสิทธิ์เรียกชื่อต้นของเขา อีกอย่างเราเป็นเพื่อนกัน" กุนสวนกลับ


"เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อสินะ" โรนัลโด้ยังไม่ล้มเลิกความคิด


"เราไปกันเถอะกุน"


เมสซี่ดึงแขนกุนออกจากตรงนั้น มือใหญ่กระชากลีโอมาชิดตัว มันแรงพอที่จะทำให้กุนหลุดจากเมสซี่ ร่างเล็กสั่นจากความกลัว ดวงตาคู่สวยหมองลงจนเห็นได้ชัด ร่างกายของเขาเหมือนจะไม่มีแรง ความรู้สึกปวดหนึบลามไปทั่วแขน หัวใจที่ไม่ปกติแสดงอาการอยู่ในร่าง หูของเมสซี่มันอื้อไปหมด ใบหน้าหวานตัดสินใจสบตากับอีกคนตรงๆ ถ้าไม่ทำตอนนี้เขาคงไม่กล้าทำอีกเลย ภายในนั้นมีแต่ปริศนา นัยน์ตาที่ปิดบังทุกสิ่ง สื่อออกมาในรูปแบบของความเกลียดชัง ร่างกายใกล้หมดแรงจนกุนสังเกตได้


"ทำไมเมสซี่....กลัวฉันหรือไง"


"ทำไมไม่ปากดีเหมือนตอนนั้นล่ะ"


ลีโอสะดุ้งเสียงคำรามของชายตรงหน้า ลมหายใจเริ่มถี่ขึ้น จนคริสได้ยินเสียงหายใจที่ดูสั่นกลัว กุนทนไม่ไหวรีบดึงตัวเมสซี่กลับมา โรนัลโด้ยอมปล่อยอีกคนแต่โดยดี ร่างเล็กทรุดลงในวงแขนของเพื่อนสนิท เปลือกตาใกล้ปิดลงสนิท กุนเขย่าร่างเมสซี่เพื่อเรียกสติ นิ้วเลื่อนสัมผัสที่คอและข้อมือซ้ายเพื่อจับชีพจร


"นี่พวกนายเกิดอะไรขึ้น!" เสียงเนย์มาร์ที่วิ่งหอบมาแต่ไกล


"เลิกทำเป็นคนอ่อนแอ มันน่าสมเพช" โรนัลโด้ไม่วางทิฐิของตัวเองลง เนย์มาร์ที่เข้ามาได้ยินพอดีก็เดือดถึงขั้นสุด มือผลักคนตัวสูงล้มลงกับพื้น ไม่มีเสียงโอดครวญจากอีกฝ่าย มีเพียงใบหน้าที่ไม่เคยญาติดีกับคนที่นี่ตั้งแต่พบ


“แหกตาดูโรดัลโด้!!! คุณแม่งเป็นบ้าอะไรวะ” กุนสบถ อุ้มร่างเล็กขึ้นในท่าเจ้าหญิงไปที่รถ เขาอยากมาหาลีโอในวันนี้ก็จริง ในสภาพความคิดถึง ไม่ใช่คนที่ต้องพาเพื่อนตัวเล็กไปส่งโรงบาล อเกวโร่รีบขับรถออกไปที่บ้านลีโอ พอจะมีสิ่งรักษาอยู่บ้าง เพราะเมสซี่เกลียดโรงพยาบาลที่สุด เขาไม่ชอบให้ตัวเองอยู่ในสถานะคนป่วย อ่อนแอ เหมือนตอนยังเด็ก


“เขาเป็นอะไร...” โรนัลโด้ที่ยื่นอึ้งอยู่ตรงนั้นอ่อนเสียงลง หันไปถามชายผิวแทนที่กระวีกระวาดเป็นบ้านเป็นหลังอยู่ข้างตน “เลิกวิ่งเต้นแล้วตอบฉันเนย์มาร์” เขาเริ่มกลับมาอารมณ์เสียเพราะเนย์มาร์ คนที่ตัวเล็กกว่านิ่งไปก่อนจะชกหมัดหลวมๆไปที่หน้าหล่ออย่างจัง มีเพียงโทสะในแววตาคู่นั้น โรนัลโด้ฟิวส์ขาดที่โดนทีมคู่อริชก มือกำหมัดแน่นเตรียมจะตะบันหน้าเนย์มาร์


“ทำไม รู้สึกเป็นห่วงลีโอขึ้นมาหรือไง” เนย์มาร์กัดฟันแน่น


“พวกแกมีเรื่องอะไรกัน” เปเป้เดินมาพร้อมอิเกร์และซัวเรซเอ่ยถาม


“อย่าให้ใครรู้เรื่องนี้” หนุ่มแซมบ้ากระซิบกับโรนัลโด้


.


.


.


.


.


นี่เขาเป็นห่วงลิโอเนล เมสซี่ งั้นหรอ เป็นไปไม่ได้…

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น