คัดลอกลิงก์เเล้ว

[Spin-off] Thurisazverse : Defective by Default

โดย FlightAlpha37

ในยุคที่พันธุกรรมถูกใช้แบ่งคนเป็น 3 ประเภทและตีตราบุคคลตั้งแต่เกิดโดยไม่มีทางแก้ไข แต่ชีววิทยาในโลกความเป็นจริงนั้นซับซ้อนกว่าที่เข้าใจ การค้นพบใหม่จึงสั่นคลอนฐานอำนาจเก่าและนำมาซึ่งหายนะ

ยอดวิวรวม

75

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


75

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


8
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ส.ค. 61 / 03:17 น.
[Spin-off] Thurisazverse : Defective by Default | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้ปี พ.ศ. 2571


     นักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ค้นพบยีนกำหนดความแตกต่างทางพันธุกรรม เมื่อทำการศึกษาต่อพบว่ามันได้แบ่งแยกมนุษย์ออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ซึ่งแตกต่างกัน ได้แก่


     ᛉ อัลจิซ เป็นมนุษย์ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ เรียนรู้ได้เร็ว ถนัดการใช้ความคิด ตรรกะ และจินตนาการ แต่มีจุดอ่อนคือมีแนวโน้มอายุสั้นกว่ามนุษย์ปกติเล็กน้อย มีอัตราส่วนคิดเป็น 10% ของประชากรทั้งหมด

     ᛗ แมนนาซ มนุษย์ธรรมดาที่ไม่มีจุดเด่นหรือจุดอ่อนใดเป็นพิเศษ จัดเป็นประชากรส่วนใหญ่ของโลก อัตราส่วนคิดเป็น 70% ของประชากรทั้งหมด

     ᚦ ธอร์ริซัส มนุษย์ที่ยังคงมีสัญชาตญาณป่าเถื่อนแฝงอยู่ในพันธุกรรม รักการใช้ความรุนแรง ลักษณะของกลุ่มนี้มักตรวจพบในชนชั้นล่างของสังคมรวมถึงพวกอาชญากร หากเปรียบโลกเป็นพิรามิด คนจำพวกนี้คือฐานล่างสุด อัตราส่วนคิดเป็น 20% ของประชากรทั้งหมด


     เมื่องานวิจัยถูกเผยแพร่ออกไป ไม่นานการตรวจลักษณะพันธุกรรมก็กลายเป็นข้อบังคับในกฎหมายทั่วโลก ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเพื่อป้องกันอาชญากรรมล่วงหน้า ทางเลือกอาชีพในอนาคต หรือแม้กระทั่งผลประโยชน์ทางการเมืองและอำนาจ


     นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา อัลจิซถูกมองว่าเป็นความหวังของโลก และธอร์ริซัสถูกมองว่าเป็นความบกพร่องของเผ่าพันธ์


     แต่ชีววิทยาไม่เหมือนฟิสิกส์ที่มีสูตรสำเร็จตายตัว อุปนิสัยของมนุษย์ไม่ใช่สิ่งที่กำหนดด้วยยีนไม่กี่ตัวเหมือนกรุ๊ปเลือดหรือสีตา แต่เป็นการทำงานของยีนย่อยๆหลายสิบชนิดที่ซ่อนอยู่หลังผลทดสอบที่มีแค่1-2-3 และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามสิ่งแวดล้อมและการเลี้ยงดู แต่ความจริงที่ว่าอัลจิซบางคนมียีนแฝงของธอร์ริซัส หรือธอร์ริซัสบางคนมีความสามารถเทียบเท่าอัลจิซนั้นอันตรายเกินไป


     เมื่อความจริงทำลายสมดุลที่นำพาอำนาจมาให้เผ่าพันธ์หนึ่ง ผู้ที่เสียประโยชน์จากความจริงจึงยอมไม่ได้ที่จะปล่อยให้เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกสู่สาธารณชน


_______________________________________________________

Editor note
Delivered to you by Restorer37

     นิยายเรื่องนี้เกิดขึ้นได้เพราะความสงสัยส่วนตัวหลังอ่านเจอบทความเรื่องพันธุศาสตร์ของ Omegaverse และทำให้เกิดการแชร์ข้อมูลและถกเถียงกันในกลุ่มนักเขียนทั้งในด้านชีววิทยา สังคม การเมืองการปกครอง แต่เพราะตัว Omegaverse เองถูกสร้างมาเพื่อเน้นเรื่องเพศมากกว่าเนื้อหาอื่นๆ ทำให้ Mayko นำไอเดียเรื่องการแบ่งแยกทางพันธุกรรมไปเขียนต่อจนเกิดเป็น Thurizasverse ในที่สุด

     แต่เพราะผู้เขียนถนัดด้านชีววิทยามากกว่าการเมือง และกำลังลองวิเคราะห์ความเป็นไปได้ต่างๆของการถ่ายทอดทางพันธุกรรมของอัลจิซ แมนนาซ และธอร์ริซัสกับ Mayko ทำให้เกิดเป็นนิยาย spin off เรื่องนี้ขึ้น

- เนื้อหาต่อไปนี้เป็นผลงานจากจินตนาการของผู้เขียนทั้งหมด ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับผู้คน เหตุการ หรือองค์กรใดๆในโลกความเป็นจริง
- เนื้อหาต่อไปนี้มีฉากความรุนแรงและการแสดงทัศนคติที่ไม่เหมาะสมในโลกความเป็นจริง ควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน
- ภาพประกอบและเนื้อหาเป็นผลงานของผู้เขียน ห้ามนำไปใช่ก่อนได้รับอนุญาต ภาพประกอบที่มีผู้อื่นวาดให้จะใส่เครดิตไว้ที่ใต้ภาพ
- หากต้องการนำคอนเซปต์ของจักรวาลไปสร้างผลงานแฟนฟิคหรืองานออริจินอลอื่นๆ ต้องได้รับอนุญาตจาก Mayko และห้ามนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์เด็ดขาด

ติดต่อและติดตามผลงานเพิ่มเติมของผู้เขียนได้ที่ : https://twitter.com/TTRX37
ติดต่อและติดตามผลงานเพิ่มเติมของ Mayko ได้ที่ : https://www.facebook.com/mayko.jang.9

สารบัญ อัปเดต 17 ส.ค. 61 / 03:17

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ FlightAlpha37 จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 mind110748 (@mind110748) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 18:40
  สนุกมากค่ะ ใช้ภาษาดี น่าติดตาม
  #2
  0
 2. วันที่ 1 กันยายน 2561 / 14:13

  สวัสดีจ้า เรามีเว็บนิยายมานำเสนอ เป็นเว็บไซด์เล็กๆ เว็บหนึ่ง

  เปิดให้ลงนิยายอ่านนิยายทั้งแบบนิยายทั่วไป และนิยายรับสมัครตัวละคร

  มีนิยายที่เขียนจบแล้วให้อ่านเล่นสิบกว่าเรื่อง ยังไงแวะเวียนมาได้นะคะ

  ฝากเว็บด้วยนะคะ แว๊ะเข้ามาดูก่อนได้ค่ะ

  http://gunfiction.boards.net/forum

  #1
  0