[Pre-sale] Lighters

ตอนที่ 5 : Chapter 04

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 43
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  14 ธ.ค. 61

​Chapter 04


ชุนเสี่ยวหายใจขาดช่วง ด้วยความตกใจแม้จะโกรธแค้นมารดาที่เลี้ยงตัวเองมาจนกลายเป็นคนเช่นนี้ แล้วมักจะหาเรื่องรีดไถเงินเขาอยู่ตลอดเวลา แต่ชายหนุ่มเองก็เป็นลูกชายของหล่อน และแม้ในใจจะรู้สึกเป็นห่วง หากคำพูดกลับสวนทาง

“แล้วไง ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียในการตายครั้งนี้ของแม่นี่ นอกจากจะดีใจที่เงินในบัญชีคงจะมั่นคงขึ้นเพราะไม่มีคนมาช่วยผลาญ”

‘ฉันรู้ ฉันเลี้ยงแกมาให้เป็นคนแบบนี้ ฉันจึงไม่เคยเสียใจกับทุกการกระทำและคำพูดของแก แต่นี่อาจจะเป็นครั้งสุดท้าย ครั้งสุดท้ายในชีวิตที่ฉันจะได้ทำหน้าที่ของแม่ที่ดีบ้างสักครั้ง’

ชุนเสี่ยวเหมือนกลืนน้ำลายเหนียวๆ ในคอ สิ่งที่เขาโหยหามาตลอดชีวิต ก็คือความรักของแม่ หากเขาไม่เคยได้รับกลับมา แต่ในวันนี้ความหวังที่ริบหรี่นั้นอาจจะเป็นผลขึ้นมา

“ผมอยู่มาได้ด้วยดีโดยไม่มีคุณมาคอยเอาอกเอาใจ คอยดูแลห่วงใยมาตลอดชีวิต ผมก็อยู่มาได้แถมอยู่มาได้เป็นอย่างดี ดีกว่าใครสักคนในประเทศนี้จะดีได้เท่าผม ทำไมแม่คิดว่าการทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายก่อนตายจะช่วยเยียวยาผมได้”

‘ไม่ใช่แก ที่ฉันอยากทำหน้าที่ของแม่ แต่เป็นพี่ชายของแก ‘หลินเฉิน’ ฉันทิ้งเขามาตั้งเกิด ฉันอยากเห็นหน้าเขาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนฉันตายฉันอยากขอร้องให้แกช่วยตามเขามาพบกับฉัน’

ชุนเสี่ยวน้ำตาไหลอาบใบหน้า แต่ไม่มีแต่เสียงสะอื้นไห้ เขาเข้าใจผิดมาตลอด เข้าใจผิดมาตลอดชีวิต ความหวังที่ริบหรี่น้อยนิดเมื่อสักครู่ ว่าจะได้รับความรักจากคนที่ได้ชื่อว่าเป็นมารดา คนที่ทำให้เขาต้องทะเยอทะยานปีนทุกความยากลำบากเพื่อมาให้ถึงจุดนี้ เพื่อใคร...

เพื่อให้มารดาที่กระทำกับเขาเยี่ยงเครื่องจักรได้ภูมิใจ

เพื่อให้บิดาที่ไม่เคยออกตามหาเขาได้เสียใจ

เพื่อพี่ชายที่ได้กินดีอยู่ดี มีความอบอุ่น มีทุกอย่างที่เขาต้องการได้อิจฉา

แต่ทุกอย่างนั้นเพื่ออะไร ในเมื่อมันพังสลายในพริบตา ที่เขาทำมาทุกอย่างนั้นมันว่างเปล่า เขาไม่เคยเป็นที่ต้องการไม่ว่าจากใคร

ทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นคนแปลกหน้าสำหรับ ชุนเสี่ยว

ดังนั้นไม่จำเป็นจะต้องเสียใจ เขาจะเอาคืนทุกทุกคนที่ทำให้เขาเป็นเช่นนี้ ชุนเสี่ยวจะให้คนพวกนี้ได้เจอกับความเจ็บปวด ความเหน็บหนาว ทรมานเหมือนกับที่เขาเคยได้รับมาตลอดยี่สิบกว่าปี ชายหนุ่มใช้มือปาดน้ำตา ในใจไม่รู้สึกเจ็บปวดอีกต่อ มีแต่ความโกรธเกลียดและเจ็บแค้นต้องการจะแก้แค้นทุกทุกคน

“ได้ เผื่อว่าตอนที่แม่ตายไปจะเลิกมารบกวนผมไม่ว่าจะความจริงหรือความฝัน ผมจะตามหาคนคนนั้นให้เอง อ่อ..แล้วผมก็ไม่ต้องการเห็นหน้าแม่อีก ต่อให้เป็นลมหายใจสุดท้ายก็จงตายจากโลกนี้ไปโดยไม่ต้องเป็นภาระกับสายตาของผม” ชุนเสี่ยววางสายทันที ด้วยความเจ็บปวดที่พยายามจะสลัดทิ้งเท่าไหร่ก็ไม่หาย

โชคดีที่ชุนเสี่ยวสืบเรื่องของพี่ชายมานานหลายปี จึงมีรายละเอียดและแผนการที่เตรียมเอาไว้เรียบร้อย เหลือแค่รอเวลาเท่านั้น

และตอนนี้ มันก็ถึงเวลาแล้ว!!!

ชุนเสี่ยวไล่หารายชื่อที่เขาเก็บเอาไว้ในเครื่องตลอดมา แต่ไม่เคยได้โทรออกเลยสักครั้ง ก่อนจะกดมันอย่างไม่ลังเลใจแม้จะเป็นครั้งแรก ชื่อและน้ำเสียงของคนเหมือนเขา จะเป็นเช่นไร ตอนเด็กๆ เคยฝันมาตลอด ว่าอยากจะพบ อยากคุย อยากเจอ แต่ตอนนี้ชายหนุ่มกลับคิดว่า

ดวงอาทิตย์มีได้เพียงดวงเดียวเท่านั้น !!!

หลังจากเสียงรอสายไม่นานนัก ชุนเสี่ยวก็ได้ยินเสียงตอบกลับมา

‘สวัสดีครับ หลินเฉินกำลังพูดสาย’

“พี่ครับ...”

‘ครับ นั่นใคร...’

“พี่ครับ นี่ผมเอง ชุนเสี่ยว น้องชายฝาแฝดของพี่”

‘ชะ..ชุนเสี่ยว นะ...น้องชาย’

น้ำเสียงตื่นเต้นเหลือประมาณ แม้จะตะกุกตะกักด้วยความประหลาดใจและตกใจก็ตาม ชุนเสี่ยวได้ทีแสร้งทำเป็นเล่นละครต่ออย่างสมบทสมบาท

“พี่หลินเฉิน ที่ผมน้องชายพี่ไงครับ ผม...อยากเจอพี่ ผมมีเรื่องสำคัญที่อยากจะบอกกับพี่ ผมกำลังจะตาย เพราะป่วยหนัก แต่ผมยังเป็นห่วงคุณแม่ ท่านจะอยู่ยังไงถ้าผมจากโลกนี้ไป”

‘อะไรนะ ทำไมถึงเป็นแบบนั้น ไม่จริง...บอกพี่สิ ชุนเสี่ยว ว่าไม่เป็นความจริง เราอยู่ที่ไหน พี่จะรีบไปหาให้เร็วที่สุด’

“ขอให้เป็นความลับนะครับ ผมมีอาการเจ็บป่วยที่ไม่เคยบอกใครเพราะหน้าที่การงานของผม ทำให้อาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ และผมจะต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ต่างประเทศซึ่งโอกาสรอดนั้น ผมคิดว่าอาจจะไม่มี ผมอยากให้พี่มาหา ผมมีเรื่องอยากจะขอร้องให้พี่ทำ ได้โปรดเถอะครับ การขอร้องแบบนี้ผมรู้ว่าเห็นแก่ตัว เราก็ไม่เคยติดต่อกันมาก่อน ผมแอบสืบหาพี่อย่างเงียบๆ แต่ไม่เคยมีความกล้ามากพอ เพราะกลัวว่าพี่และพ่ออาจจะไม่ต้องการเจอผม”

‘โธ่ คิดอะไรแบบนั้น พี่แค่คิดว่าเราและแม่คงจะมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดี ไม่เคยรู้เลย...ชุนเสี่ยว พี่จะรีบไปหาเราที่เมืองเอสให้เร็วที่สุด ส่งที่อยู่ของเรามาให้พี่ทางข้อความไม่ต้องกังวลน้องของพี่จะต้องไม่เป็นอะไร’

“ครับ ผมจะรอ”

ชุนเสี่ยววางสายแล้วยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์ ชั่วร้าย เขาจะรอ รอวันที่คนพวกนี้หมดความสุขในชีวิต เขาจะแย่ง เขาจะช่วงชิงทุกอย่างที่พี่ชายมี ไม่มีวันและไม่จำเป็นที่ต้องมีคนที่เหมือนเขาอีกคนบนโลกใบนี้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13 ความคิดเห็น

 1. #2 คนผ่านมา (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 08:08
  สงสารคุณพี่ อย่าเป็นไรนะน้องมันร้ายยย
  #2
  0