[Pre-sale] Lighters

ตอนที่ 1 : Intro

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 96
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    14 ธ.ค. 61

​Intro


ภายในห้องพักผู้ป่วยวีไอพี ที่เพิ่งจะผ่านการผ่าคลอดลูกแฝดออกมาเต็มไปด้วยความตึงเครียด แม้ว่าควรจะอยู่ในบรรยากาศแห่งความดีใจ ที่บุตรทั้งสองออกมาอย่างปลอดภัยและสุขภาพแข็งแรง แต่กลับอึมครึมและหดหู่ เพราะมารดาที่ให้กำเนิดเด็กทั้งสองต้องการจากไป

“ทันทีที่แผลหาย ฉันจะไปจากที่นี่”

“ทำไมคุณ...เขาต้องการคุณนะ คุณ...เป็นแม่ภาษาอะไร”

“คนเดียว...”

“อะไรนะ....”

“ฉันจะพาไปด้วย แต่...แค่คนเดียว”

“ไม่ ถ้าคุณไม่อยู่เพื่อเขาทั้งสองคน ผมก็ไม่ยอมให้คุณเอาแค่คนใดคนหนึ่งไป”

“คุณไม่มีสิทธิ์มาห้าม เพราะฉันเป็นแม่ของเขา ฉันจะเอาไปทั้งสองคนก็ได้ ถ้าฉันต้องการ หรือคุณจะยอมสู้ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่า ว่ายังไงเด็กทั้งสองก็ต้องอยู่กับแม่ ฉันถือว่าใจกว้างมากพอแล้ว ที่ยอมยกลูกให้คุณหนึ่งคน ทั้งที่คุณไม่มีสิทธิ์อะไรในตัวเขาสักนิด”

“ผม...” ผู้เป็นบิดากำหมัดแน่น ลำคอเหมือนกำลังกลืนก้อนหินลงคอ หัวใจถูกบีบคั้นจนแหลกสลาย มันเป็นอารมณ์ที่พลิกผันในชั่วพริบตา จากความดีใจเมื่อได้เห็นหน้าของลูกชายทั้งสองที่เป็นดั่งแสงสว่างได้ไม่นาน กลับต้องมาทนทุกข์ทรมานที่จะต้องแยกจากพวกเขา

“คิดดูเอาเองแล้วกัน สภาพของคุณตอนนี้ก็ใช่ว่าจะเลี้ยงดูพวกเขาให้ดีได้เหมือนอย่างฉัน” ผู้เป็นมารดาส่งสายตารังเกียจและดูแคลนอย่างไม่ปิดบัง ก่อนจะหันไปอีกทางเสียจะได้ไม่ต้องทนเห็นให้รู้สึกสมเพช

“ได้ ผมจะยอมทำตามที่คุณต้องการ”

“ก็ดี ฉันจะเอาคนเล็กไป ฉันจะยกคนโตให้คุณ และขอให้คุณสัญญาต่อหน้าฉันตอนนี้ ว่าจะไม่มีพยายามตามหาและพาเขากลับมาที่นี่ เพราะต่อไปเขาจะกลายเป็นคนที่พวกคุณไม่มีวันไขว่คว้าถึง เอาล่ะ ไปได้แล้ว ฉันต้องการจะพักผ่อน ถ้าพอจะมีปัญญาก็รับเด็กออกไปเลยก็ดี ฉันจะได้ไม่ต้องทนเห็นเขา อีกแค่วินาทีเดียวฉันก็ไม่ต้องการเห็น”

“คุณ...มันใจดำอำมหิตที่สุด เท่าที่ผมเคยเจอมา แม้แต่น้ำนมสักหยดคุณก็จะไม่ยอมให้เขา คุณมันเลวชาติจริงๆ”

“จะว่าอย่างนั้นก็ได้ เอาตามที่คุณอยากจะคิด ลาก่อน”

“หวังว่าชาตินี้ผมจะไม่ต้องพบผู้หญิงใจดำเช่นคุณ ผมจะเลี้ยงเขาให้โตขึ้นมาเป็นคนดี ดีจนคนอย่างคุณจะต้องเสียใจ และเสียดายที่ทอดทิ้งเขา”

“ดี แต่จะไม่มีวันนั้นหรอก”

ผู้เป็นบิดาของเด็กแฝดยืนกำหมัดและส่งสายตาด้วยความโกรธแค้นไปยังคนที่นอนอยู่เตียง ก่อนหันออกจากห้องไป แล้วเดินไปยังห้องเด็กอ่อน เขายืนจ้องลูกแฝดทั้งสองที่กำลังนอนหลับอย่างเป็นสุขบนเปลเด็กอ่อนใกล้กัน เด็กทั้งสองเกิดในยามรุ่งอรุณ แสงสว่างที่จะสาดส่องเพื่อให้ความอบอุ่นตลอดไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13 ความคิดเห็น