[Yaoi] PsychoPath จะร้ายให้เท่ารัก END

ตอนที่ 21 : Chapter 21

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 326
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  29 มี.ค. 61

Chapter 21

 


            อนธการไม่มาเรียนหลายวันแล้ว เราไปแจ้งตำรวจเลยดีไหมจักรกายมานั่งอยู่ที่ทำงานพิเศษของดารัณอีกวันเพื่อพยายามตามสืบ แต่ทำได้แค่นั่งรอเพราะไม่มีหลักฐาน เอาเขาจริงๆ แม้แต่เขายังไม่มั่นใจเลยว่านี่ใช่อีกฝ่ายหรือเปล่า แล้วตำรวจจะมาใส่ใจเรื่องหยุมหยิมแค่ข้อสันนิษฐานเหรอ

อย่าเพิ่งแจ้งตำรวจ เราต้องเริ่มสืบจากอนธการก่อนดารัณพยามบอกให้จักรกายใจเย็น การจะกล่าวใครโดยมีแค่หลักฐานและข้อสงสัยมันไม่ได้แถมยังจะถูกเล่นงานกลับอีกด้วย หลังจากอีกฝ่ายเล่าให้ฟังเรื่องอุบัติเหตุวันนั้นก็ยิ่งมั่นใจว่าคนที่ทำกระถางหล่นใส่อาจจะเป็นอนธการก็ได้

ก็เจ้านั่นไม่มาเรียน ทำตัวลึกลับ เบอร์มือถือก็ไม่เคยให้ไว้ บ้านอยู่ไหนยังไม่รู้เลย แล้วเราจะตามสืบยังไง

ฉันว่าเรามีคนที่ช่วยเรื่องนี้ได้

ใคร

รอเดี๋ยวนะดารัณบอกแล้วลุกออกจากโต๊ะ ตรงไปที่หลังเค้าเตอร์พูดอะไรบางอย่างกับผู้จัดการร้าน ซุบซิบกันอยู่นานอีกฝ่ายก็พยักหน้าฟังทุกคำพูดของเขา ก่อนจะหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาแล้วโทร.หาใครบางคน ชายหนุ่มรีบขอบคุณแล้วกลับมานั่งที่โต๊ะตามเดิมด้วยใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้ม

ยิ้มอะไร เป็นบ้าเหรอ อย่าเที่ยวยิ้มมั่วซั่วนัก 

ดารัณค้อนให้ แต่ก็พยามระงับอารมณ์ไม่โต้กลับปล่อยให้พูดไป เดี๋ยวใครบางคนมาถึงก็เข้าใจเอาอย่าไปเสียเวลาแก้ความเข้าใจของคนที่ไม่พยายามมองความเป็นจริงเลย ต้องฉลาดน้อยแค่ไหนถึงไม่รู้ว่าเขาคิดยังไงกับตัวเอง ทีเรื่องอื่นรู้เป็นวรรคเป็นเวร 

นั่นไงมาแล้วดารัณร้องบอกเมื่อเห็นคนที่รอเปิดประตูร้านแล้วเดินเข้ามาด้านใน สีผมไม่ต่างจากจักรกายเท่าไหร่ ใบหน้าสไตล์เอเชียเหมือนไอดอลชื่อดัง

ใคร

เคนทาโร่ นักเรียนแลกเปลี่ยนที่มหาลัยเราไง

ไม่เห็นรู้จัก

เคนทาโร่เดินเข้ามาแล้วตรงไปที่เคาน์เตอร์เพราะมองไม่เห็นดารัณซึ่งนั่งอยู่ สายตาจับจ้องไปที่คนๆ เดียวเสมอก็คือผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงนั้นด้วยใบหน้าอบอุ่นเสมอ

พี่…”

เคนจัง มาเร็วจริงชยากรรีบออกมาจากหลังเคาน์เตอร์แล้วเอื้อมมือมาจับแขนของอีกฝ่ายเอาไว้ ก่อนจะพามานั่งตะที่ใกล้กับบริเวณหน้าเคาน์เตอร์มา แล้วกุลีกุจอวิ่งไปทำน้ำให้ในขณะดารัณก็เดินเข้ามาทักทาย

เคนทาโร่ ขอบใจนะที่มาดารัณพาจักรกายเดินมาหาคนที่เพิ่งนั่งได้ไม่นานแล้วเอ่ยขอบคุณ เคนทาโร่พูดภาษาไทยได้บ้างจึงไม่มีปัญหาเรื่องการสื่อสาร

อื้อไม่มีปัญหา แล้วเรื่องอะไรเหรอที่อยากให้ช่วยเคนทาโร่เอ่ยถามพร้อมกับหยิบโน้ตบุ๊กออกมาวางไว้บนโต๊ะเปิดขึ้นพร้อมกับรอฟัง

คืออย่างนี้ เดี๋ยวฉันแนะนำเพื่อนให้รู้จักก่อน นี่จักรกาย จักรกายเป็นเพื่อนที่มหาลัย แล้วภาณุที่เป็นรูมเมทของเขาอยู่ก็บอกว่ากลับไปบ้านกะทันหัน แต่ที่บ้านเองแม้จะได้รับโทรศัพท์จากเขาแล้วก็ไม่เคยพบหรือเจอตัวเขาเป็นๆ เลยสักครั้งดารัณเล่าเรื่องราวคร่าวๆ ให้เคนทาโร่ฟัง ก่อนจะเอ่ยเพิ่มเติมในรายละเอียดที่ต้องการให้อีกฝ่ายช่วยเหลือ

เมื่อไม่กี่วันมานี้ จักรกายสงสัยว่านุจะหายตัวไป ก็เลยไปขอกล้องวงจรปิดของหอพักซึ่งติดอยู่ที่หน้าประตูมา พบว่านุไม่ได้กลับมาในคืนที่บอกว่าจะกลับไปเชียงราย แถมยังพบบางคนที่ไม่น่าจะมาที่นั่นในคืนวันนั้นด้วย

แล้วปัญหาคือเคนทาโร่ถามให้ตรงประเด็น เขาไม่ใช่นักสืบ ไม่ใช่ตำรวจ อาจจะเก่งเรื่องคอมพิวเตอร์แต่ให้เกี่ยวข้องกับเรื่องสืบสวนหาคนหายแล้วไม่ใช่แนวแน่ๆ

คนที่เราสงสัยว่าอาจะเกี่ยวข้องกับเรื่องที่นุหายตัวไปก็คืออนธการ

อนธการคุณชายอนธการคนนั้นอ่ะนะ

ใช่ เราเจอเขาออกจากหอ แต่วันอื่นๆ วีดีโอกลับเสียหายทั้งหมด ยกเว้นแค่วันนั้น

นายรู้จักจักรกายพูดออกมาเป็นครั้งแรก หลังจากนั่งฟังอยู่นาน ในขณะที่ภาณุไม่รู้จักและไม่เคยได้ยิน หรือรูมเมทเขาไม่ค่อยสนใจเรื่องของคนอื่นมากกว่า

ไม่เชิง อย่างที่รู้มาเขาเองก็เก่งเรื่องพวกนี้อยู่ไม่น้อย อัจฉริยะระดับนั้นอย่าว่าแต่แฮกไฟล์แค่สองสามไฟล์เลยเขาทำให้มันหายไปทั้งเดือนก็ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเขาทำจริง ทำไมจะต้องเหลือร่องรอยทิ้งไว้ให้คนตามด้วยเคนทาโร่อธิบาย พวกที่สนใจอะไรคล้ายๆ กันก็มักจะรู้ขีดความสามารถของคนอื่นๆ ที่เก่งกว่าตัวเองทั้งนั้น

นั่นก็แสดงว่าเขาจงใจทิ้งไว้ให้เห็นเขางั้นสิชยากรที่เดินมาฟังอยู่สักพักวางน้ำลงบนโต๊ะให้เคนทาโร่ ก่อนจะแสดงความคิดเห็นของตน

เป็นไปได้ครับ

เพื่ออะไร หลักฐานแค่นี้มันไม่พอให้แจ้งความจับมันด้วยซ้ำไปจักรกายทุบโต๊ะโวยวายอย่างไม่พอใจ

ใจเย็นก่อนกาย เราต้องพิสูจน์ให้ได้ก่อนว่าอนธการเป็นคนลักพาตัวนุไปจริง ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นพวกเราแจ้งความเท็จดารัณจำเป็นต้องเตือนให้อีกฝ่ายตั้งสติเอาไว้ เขาเองก็รู้ว่าจักรกายเป็นห่วงภาณุเพียงใด ชายหนุ่มเองก็ไม่ต่างกัน แต่ก็ต้องรู้ว่ามันทำอะไรไม่ได้มากนักในตอนนี้

นั้นเริ่มจากสืบหาที่อยู่ของอนธการดีไหม ยังไงก็ไม่ได้อะไรจากกล้องวงจรปิดอยู่แล้วเป็นชยากรอีกนั่นแหละที่เสนอความคิดเห็นที่ดูจะเข้าท่าที่สุดในตอนนี้ได้ ทุกคนต่างเป็นเพื่อนสนิทของภาณุด้วยความกังวลและเป็นห่วงจึงทำให้มองอะไรไม่ชัดเจนนัก

พอทำได้ไหม เคนทาโร่ดารัณถามอย่างมีความหวัง จริงอยู่ว่าทุกคนรู้ว่าอนธการเป็นใคร แต่ไม่มีใครรู้ว่าอยู่ไหน คฤหาสน์ใหญ่โตที่พอจะหาได้จากข้อมูลในอินเตอร์เน็ตไม่ได้ช่วย เพราะเมื่อไปขอพบเจ้าตัวแล้วคนที่นั่นบอกว่าคุณชายของพวกเขาไม่ได้อยู่ที่นี่ แต่ไปเช่าบ้านอยู่ซึ่งไม่รู้ว่าที่ไหนเพราะคุณชายไม่เคยบอกไว้ ทำให้พวกเขามืดแปดด้าน

น่าจะได้นะ

ช่วยหน่อยนะเคนทาโร่ชยากรขอร้องอีกคน

จะพยายามครับเคนทาโร่ตอบ แล้วเริ่มค้นหาทุกช่องทางที่จะสามารถแฮกหาที่อยู่ของอนธการได้ คิดไม่ถึงว่าขนาดเขามั่นใจในฝีมือของตัวเองว่าไม่ด้อยไปกว่าใครยังแทบจนปัญญา ต้องใช้เวลาอยู่นาน โชคดีที่ในที่สุดก็สามารถหาพบจนได้

นี่ไง

จักรกายกับดารัณพากันมองหน้าจอที่เคนทาโร่บอก ด้วยความกังวลเขาแทบจะเผ่นไปที่นั่นทันที แต่มีคนจับแขนเขารั้งเอาไว้ไม่ยอมให้ไป

จักรกาย ไม่ใช่ว่าแค่รู้ที่อยู่ก็จะไปหาตัวนุได้ อนธการไม่ใช่คนที่คนอย่างเราๆ จะสู้ได้ง่ายๆ หรอกนะ ถึงเขาจะลักพาตัวนุไปจริงๆ เขาก็ต้องวางแผนทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้คนตามเจอนั่นแหละ

จริงของดารัณ เอาเป็นว่าพวกเราค่อยๆ ตามสืบก่อนดีกว่า แน่ใจเมื่อไหร่ก็ค่อยพาตำรวจไปช่วยค้นอีกแรง

จักรกายรู้สึกว่าทุกอย่างไม่มีอะไรเป็นอย่างใจเลย จะโทร.ไปบอกมารดาของภาณุที่เชียงรายก็กลัวว่าท่านจะตกใจจนล้มป่วย ลางสังหรณ์ของเขาไม่มีวันพลาด อนธการที่อัจฉริยะขนาดนั้นแต่กลับมาทนนั่งเรียนในคณะที่ดูไม่น่าสนใจ แถมยังพยายามเกี่ยวข้องกับรูมเมทของเขา ชายหนุ่มแค่คิดไม่ถึงเท่านั้นว่าจะถึงขนาดลักพาตัวกัน


[TBC]

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21 ความคิดเห็น

 1. #2 Sen (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 23:35
  ติดตามค่าาาา~ เนื้อหาสนุกมากๆค่า เป็นกำลังใจให้นักเขียนนะคะ
  #2
  1
  • #2-1 Bahiti26 (@Finnfin12) (จากตอนที่ 21)
   30 มีนาคม 2561 / 22:28
   ขอบคุณมากๆ เลยสำหรับกำลังใจนะคะ จะพยายามลงต่อไปเรื่อยๆ ค่า ฝากติดตามด้วยนะคะ
   #2-1