กัปตันร้ายพ่ายรัก (E-book มาแล้วจ้า)

ตอนที่ 73 : บทที่ 14/3 (50%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 386
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
    26 ส.ค. 63
บทที่ 14/3 (50%)

หลังทานข้าวกลางวันเสร็จพลอยไพลินก็ขึ้นมานั่งทำงานต่อจนกระทั่งใกล้เวลาเลิกงานประตูห้องทำงานของรองประธานบริษัทที่เธอนั่งทำงานอยู่ก็ถูกเคาะและถูกเปิดเข้ามา

“คุณผู้หญิง สวัสดีค่ะ มีเรื่องอะไรด่วนหรือเปล่าคะถึงมาที่นี่” คนที่กำลังนั่งพิมพ์งานอยู่รีบลุกขึ้นมาหาคนที่เพิ่งเปิดประตูห้องเข้ามาด้วยความสงสัย

“ไม่มีอะไรมากหรอกจ้ะฉันก็แค่แวะมาหาเฉยๆ” คุณกรองแก้วยิ้มทักทายตอบหญิงสาวตรงหน้าที่มีสีหน้ากังวลใจแสดงออกมาอย่างชัดเจน

“พลอยก็คิดว่าคุณผู้หญิงมีเรื่องอะไรด่วนซะอีกค่ะ เพราะว่าเมื่อเช้านี้ก็เพิ่งเกิดเรื่องขึ้น” พลอยไพลินพูดขึ้นด้วยความไม่สบายใจ

“เรื่องนั้นฉันก็กังวลอยู่เหมือนกันแต่ฉันคิดว่าไม่นานเรื่องทั้งหมดต้องคลี่คลายเพราะครั้งนี้คุณแดนเขาก็บินไปดูด้วยตัวเอง”

การป่วนสนามบินหรือการมีเรื่องกระทบกระทั่งกันในเรื่องธุรกิจนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับสายการบินนาง เพราะนางรู้ว่ามีคู่แข่งที่จ้องจะคอยทำลายธุรกิจของครอบครัวนางไม่น้อยแม้ว่าครั้งนี้จะดูเป็นเรื่องใหญ่กว่าทุกครั้งที่เคยเกิดขึ้นแต่นางเชื่อว่าลูกชายและสามีของนางจะต้องรับมือและจัดการได้อย่างแน่นอน

“ค่ะ พลอยก็หวังอย่างนั้นค่ะ”

พลอยไพลินนึกห่วงอย่างคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน เพราะถึงแม้เธอจะมาย้ายอยู่กับครอบครัวโรมานอฟได้สี่ปี แต่ระยะเวลาสี่ปีที่ผ่านมาเธอก็แทบจะไม่ค่อยรู้รายละเอียดอะไรเท่าไหร่ในเวลาที่ธุรกิจของคุณท่านมีปัญหาแต่เวลานี้เธอมาทำงานให้คุณท่านเธอจึงรู้รายละเอียดมากขึ้นและมันก็ดูน่ากังวลใจกว่าที่เธอคิดไว้มาก

“แล้วนี่หนูทำอะไรอยู่ล่ะ”

“พลอยกำลังทำงานเกี่ยวกับการประชุมที่กรุงพริทอเรียอยู่ค่ะ”

“งั้นเหรอจ๊ะ ตั้งใจเข้าล่ะงานแรกมันก็จะทำอะไรยังไม่ค่อยเป็นหรืออาจจะรู้สึกว่ายุ่งยากไปสักหน่อยแต่ฉันเชื่อว่าหนูเรียนรู้เร็วอยู่แล้ว”

“ค่ะคุณผู้หญิงพลอยตั้งใจกับงานนี้มากเลยค่ะ” หญิงสาวยิ้มรับกับกำลังใจที่คุณผู้หญิงมักจะมีให้เธอเสมอ รวมถึงการที่คุณผู้หญิงมักจะถามสารทุกข์สุขดิบเกี่ยวกับเรื่องงานของเธอไม่เคยขาด

“ดีแล้วจ้ะ แล้วนี่หนูมีนัดที่ไหนหลังเลิกงานหรือเปล่าจ๊ะ” เมื่อถามเรื่องงานของหญิงสาวตรงหน้าแล้ว คนที่มาหาแบบมีจุดประสงค์แอบแฝงนิดๆ ก็รีบเข้าเรื่องทันทีเพื่อไม่ให้เสียเวลาเพราะนางต้องรีบไปธุระกับสามีนางต่อ

“ไม่มีค่ะ คุณผู้หญิงมีอะไรจะให้พลอยทำหรือคะ” พลอยไพลินถามอย่างสงสัยเพราะแต่เดิมเธอก็ไม่คิดอยู่แล้วว่าคุณผู้หญิงจะแค่แวะมาหาเธอเฉยๆ

“ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหรอก ฉันแค่อยากจะให้หนูไปช่วยเคลวินเขาเลือกของขวัญให้แม่เขาแทนฉันหน่อยน่ะจ้ะ”

“ไปเลือกของขวัญกับคุณเคลวินเหรอคะ” เธอทวนคำพูดของคนตรงหน้าอย่างไม่ค่อยแน่ใจนัก

“ใช่จ้ะ” คุณกรองแก้วยิ้มรับ

“เอ่อ คือว่า” เธอกำลังจะหาทางบ่ายเบี่ยงแต่ประตูห้องทำงานก็ถูกเคาะขึ้นและเปิดออกมาอีกครั้งนึงซะก่อนพร้อมกับแขกที่เธอคาดไม่ถึงว่าเขาจะมาถึงที่นี่ได้

“สวัสดีครับคุณพลอย” แขกผู้เข้ามาใหม่ส่งยิ้มตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาให้กับคนที่ยืนทำหน้าสงสัยอยู่ด้านใน

“สวัสดีค่ะคุณเคลวิน ทำไมถึงมาที่นี่ได้ล่ะคะ”

“จริงๆ ผมมาพร้อมกับคุณป้าน่ะครับแต่เผอิญว่าขึ้นไปหาคุณลุงที่ชั้นบนก่อน” แต่คำตอบของชายหนุ่มที่เพิ่งเข้ามาใหม่ก็ยังไม่ทำให้ความสงสัยของเธอกระจ่าง จนคุณกรองแก้วที่แอบยิ้มตอนสองหนุ่มสาวทักทายกันต้องพูดขยายความอีกทีเธอถึงจะเข้าใจ

“วันนี้ช่วงบ่ายๆ พ่อเคลวินเขาแวะไปหาฉันที่บ้านแต่เผอิญว่าวันนี้ฉันไม่ว่างพอดีเดี๋ยวจะต้องไปธุระกับคุณอีวานเขา ฉันก็เลยชวนพ่อเคลวินเขาเข้ามาที่นี่พร้อมกันเลยน่ะจ้ะ”

“อ๋อค่ะ”

“ถ้าอย่างนั้นฉันฝากหนูไปช่วยเคลวินเขาเลือกของขวัญแทนฉันหน่อยได้ไหมจ๊ะ”

“เอ่อ จะดีเหรอคะพลอยไม่ค่อยถนัดเลือกของขวัญให้ผู้ใหญ่สักเท่าไหร่เลยค่ะ”

ที่เธอบ่ายเบี่ยงไม่ใช่ว่าเธอไม่อยากไปช่วยเขาเลือกของแทนคุณผู้หญิง แต่เธอกลัวว่าหากชายหนุ่มที่เพิ่งบินไปที่มอสโกเมื่อเช้ารู้เข้าว่าเธอไปไหนทำอะไรโดยไม่บอกเขาจะมาพาลฟาดงวงฟาดงาใส่เธออีก แล้วจะให้เธอโทรศัพท์ไปหาหรือส่งข้อความไปหาเขาตอนนี้ก็ใช่ที่ คนเขากำลังเครียดเรื่องงานแต่เธอดันโทรไปด้วยเรื่องไร้สาระก็ดูจะไม่เหมาะอย่างมาก

“คุณพลอยไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรครับ ความจริงผมแค่ตั้งใจจะมาส่งคุณป้าที่นี่แค่นั้นเองครับ”

เคลวินเห็นท่าทางคล้ายลำบากใจของคนตรงหน้าจึงรีบพูดออกตัว เพราะความจริงแล้วเขานั้นตั้งใจแค่จะมาส่งคุณป้ามาหาคุณลุงที่นี่แค่นั้นจริงๆ แต่แค่ระหว่างมาที่นี่คุณป้าก็พูดกับเขาว่าจะขอให้หญิงสาวไปช่วยเลือกแทนถ้าเธอว่างซึ่งเขายอมรับว่าดีใจหากได้ไปกับเธอจริงๆ แต่เห็นท่าทางที่ไม่สะดวกใจของเธอแบบนี้เขาก็ไม่คิดจะเซ้าซี้

“หนูไปไม่ได้ก็ไม่เป็นไรจ้ะ ฉันก็ไม่ได้โทรมาบอกหนูล่วงหน้าไว้ก่อนด้วย” แม่สื่อมือใหม่พูดด้วยสีหน้าขอโทษ เพราะดูท่าแล้วนางคงจะทำให้หญิงสาวที่นางเชียร์ให้พ่อเคลวินอึดอัดซะแล้ว

“ไม่ใช่อย่างนั้นหรอกค่ะ พลอยไปได้ค่ะ” สุดท้ายคนที่ปฏิเสธใครไม่เป็นก็ตอบตกลงเพราะเห็นสีหน้าแปลกๆ ของทั้งสองคน

“จริงเหรอครับ” เคลวินถามย้ำเพื่อความแน่ใจพลางเก็บอาการดีใจไว้สุดขีด

“ค่ะ” ส่วนหญิงสาวก็ได้แต่ยิ้มรับบางๆ

“ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวฉันไปหาคุณอีวานเลยแล้วกันนะจ๊ะ ไปนะลูก” แม่สื่อจำเป็นที่วันนี้ต้องรีบไปจริงๆ รีบบอกพลอยไพลินกับเคลวิน ไม่ได้แกล้งพูดว่าจะออกไปทำธุระเพื่อเปิดโอกาสให้สองหนุ่มสาวมีเวลาทำความรู้จักกันตามลำพังเหมือนเช่นครั้งก่อนๆ

“ค่ะคุณผู้หญิง สวัสดีค่ะ”

“ครับคุณป้า”
เมื่อคุณกรองแก้วเดินออกไปแล้วคนที่เกิดอาหารประหม่าและไม่รู้ว่าจะวางตัวยังไงกลับเป็นชายอกสามศอกอย่างเคลวิน

“เชิญนั่งก่อนค่ะคุณเคลวิน”

“เอ่อครับ ขอบคุณครับ” เคลวินข่มความประหม่าลงเมื่อได้ยินเสียงหวานเชิญเขาไปนั่งที่โซฟารับแขกที่อยู่มุมหนึ่งของห้อง

“คุณเคลวินจะรับชา กาแฟหน่อยไหมคะ คือว่าคุณรอฉันอีกสักแป๊บได้ไหมคะเพราะตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาเลิกงานของฉันเลยน่ะค่ะ” เธอบอกคนที่ตอนนี้นั่งอยู่ตรงข้ามกันอย่างเกรงใจเพราะเวลาเลิกงานปกติของเธอคือสามโมงครึ่ง แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงสามโมงดีเลยถึงแม้ว่าเจ้านายจะไม่อยู่แต่เธอก็ไม่อยากทำตัวอู้งานให้ใครมาว่าเอาได้แม้ว่าเมื่อครู่คุณผู้หญิงจะบอกว่าให้เธอออกไปเลยก็ได้ถ้าไม่มีงานด่วนอะไร

“ไม่มีปัญหาครับ ขอโทษนะครับที่มารบกวนคุณกะทันหันแบบนี้” ชายหนุ่มยิ้มขอโทษพลางเกาท้ายทอยตัวเองแก้เก้อ

“ไม่เป็นไรค่ะ”

“งั้นผมขอน้ำเปล่าสักแก้วก็พอครับ” คนเขินที่ต้องเก็บอาการเก้อเขินของตัวเองจากรอยยิ้มของหญิงสาวตรงหน้าที่ยิ้มตอบเขามาบางๆ ไม่รู้จะทำยังไงนอกจากขอน้ำมาดื่มแก้เขิน ซึ่งเขาหวังว่ามันจะช่วยได้นะ!

กว่าครึ่งชั่วโมงที่เคลวินนั่งรอหญิงสาวทำงานต่อที่โซฟา เขาก็จิบน้ำหมดแก้วหมดเหยือกที่หญิงสาวนำมาเสิร์ฟให้เขา จะไม่ให้หมดแก้วหมดเหยือกได้ยังไงก็คนมันเขินนี่ โดยเฉพาะตอนที่เขาเผลอแอบลอบมองเธอตอนทำงานเล่นเอาเขาเขินจนหูแดงไปเลย สุดท้ายก็ต้องเอามือถือมาจิ้มๆ กดๆ แก้เขินอยู่คนเดียว

+++++E-book มาแล้วนะคะ(รับรองความฟินแบบไม่เซนเซอร์) หากใครสนใจสามารถไปดาวน์โหลดได้ที่ Meb จ้า โดยเสิร์ชว่า กัปตันร้ายพ่ายรัก หรือ ฟินน่า ได้เลยจ้า // เพราะตอนนี้ไรท์ยังหาวิธีแปะลิงค์ดาวน์โหลดให้ไม่ได้เลยค่ะ+++++
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

155 ความคิดเห็น