กัปตันร้ายพ่ายรัก (E-book มาแล้วจ้า)

ตอนที่ 71 : บทที่ 14/2 (50%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 745
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    3 ส.ค. 63 
บทที่ 14/2 (50%)

“ไง พรุ่งนี้ไม่มีบินหรือไง” ชายหนุ่มที่เพิ่งขับรถกลับมาถึงคอนโดเอ่ยทักเจ้าของห้องที่อยู่ด้านล่างห้องของเขาหลังจากที่เจ้าตัวเพิ่งกดรหัสเข้ามาเอง

“ครับ หยุดสองวัน” ชายหนุ่มที่กำลังนั่งจิบเครื่องดื่มที่เคาน์เตอร์บาร์กลางห้องหันมาตอบคนมาใหม่ด้วยท่าทางสบายๆ

“แค่อยากดื่มนี่ต้องจัดหนักขนาดนี้เลยเหรอ” แดเนียลกวาดสายตามองตรงเคาน์เตอร์บาร์ที่ดีนิสนั่งดื่มอยู่ที่มีทั้งไวน์ วอดก้า เบียร์ แล้วก็อะไรอีกไม่รู้ตั้งสองสามอย่าง

“ฮ่าๆ นิดหน่อยครับพี่” คนที่บอกว่าแค่อยากดื่มได้แต่หัวเราะกลบเกลื่อน แต่ถึงเขาไม่บอกว่าตัวเองมีเรื่องกลุ้มใจอะไรถึงได้มานั่งดื่มขนาดนี้แต่เขารู้ว่ายังไงคนเป็นพี่ก็ต้องรู้อยู่ดี
ทั้งสองหนุ่มนั่งดื่มกันไปเรื่อยๆ คนเป็นพี่ที่รู้ว่าน้องตัวเองมีปัญหาอยู่แต่ก็ไม่ได้ถามออกไปว่าเรื่องอะไรเพราะดูแล้วเจ้าตัวคงยังไม่พร้อมที่จะเล่า ส่วนคนเป็นน้องก็เอาแต่ดื่มเอาๆ อย่างกับเหล้าเป็นน้ำเปล่าพลางเล่าเรื่องนู่นนี่นั้นไปเรื่อยเปื่อยตามประสาคนช่างพูดเป็นทุนเดิมแต่ก็ยังไม่ปริปากพูดถึงเรื่องหนักใจออกมาเองตรงๆ สักที

“เบอร์ไหนเนี่ย” คนที่เริ่มเมานิดๆ อยู่ๆ ก็นึกอยากโทรไปหาคนที่ทำให้เขาต้องมานั่งคิดมากอยู่แบบนี้จึงกดโทรศัพท์หาเบอร์ของหญิงสาว

“จะโทรหาใคร” แดเนียลถามพลางจิบไวน์เป็นเพื่อนเจ้าของห้องไปด้วย

“ฟินน่า เบอร์ฟินน่าอยู่หนายยยยย” คนที่หาเบอร์ของคนที่ตัวเองอยากจะโทรหาไม่เจอเริ่มอารมณ์เสีย

“โอ้ เจอแล้ว!” เมื่อเจอเบอร์โทรศัพท์ของหญิงสาวที่เข้ามากวนใจเขาตลอดเวลาแล้วดีนิสก็ไม่รอช้าที่จะกดโทรหาเธอ

“ฟินน่า ฟินน่าอยู่หนายยยย” ชายหนุ่มกรอกเสียงลงไปทันทีเมื่ออีกฝ่ายกดรับสาย

“คุณเมาเหรอคะดีนิส” ด้านคนที่คิดไม่ถึงว่าชายหนุ่มจะโทรมาหาตัวเองก่อนหลังจากเกิดเรื่องวันนั้นถามออกไปด้วยความสงสัย

“ผมไม่ได้เมา คุณขึ้นมาหาผมหน่อยนะ”

“ฟินน่าไม่ได้อยู่ที่คอนโดหรอกค่ะ” ฟินน่าที่ยังตั้งตัวไม่ทันกับการจะเจอหน้าคนที่คิดว่าเธอเป็นเพื่อนสนิทที่แสนดีมาตลอดรีบหาทางบ่ายเบี่ยง

“ไม่เชื่อ ดึกๆ แบบนี้คุณจะไปไหนได้ งั้นผมลงไปหาเอง” คนเมาเริ่มเอาแต่ใจเมื่อคนที่เขาอยากจะเจอหน้าตอนนี้ทำท่าว่าจะไม่อยากเจอเขา

“ฟินน่าไม่อยู่จริงๆ ค่ะ”
หญิงสาวจากปลายสายยืนยันอีกครั้งว่าตัวเธอนั้นไม่ได้อยู่ที่คอนโดจริงๆ แต่คนที่เป็นเพื่อนกันมานานมีหรือจะไม่รู้ว่าหญิงสาวโกหกเขาจึงใช้ความเงียบกดดันยังไงวันนี้เขาต้องได้เจอเธอ

ด้านฟินน่าที่รู้นิสัยดีนิสดีเช่นกันก็ยอมแพ้เพราะถึงยังไงใจจริงแล้วเธอก็อยากจะเจอกับเขาอยู่แล้ว คุยกันอีกทีให้รู้เรื่องไปเลยดีกว่าที่จะมาหลบกันไปหลบกันมาแบบนี้

“โอเคค่ะ เดี๋ยวอีกสักพักฟินน่าจะขึ้นไปค่ะ”

“อืมมมม น่ารักมากกกก” คนเอาแต่ใจตอบออกไปแค่นั้นแล้วก็กดวางสาย ถ้าอีกครึ่งชั่วโมงแล้วหญิงสาวไม่ยอมขึ้นมาหาเขาก็จะเป็นคนลงไปหาเอง ไปแบบเมาๆ แบบนี้นี่แหละให้คนทั้งชั้นที่หญิงสาวพักอาศัยอยู่พากันคิดลึกๆ กันไปเลย!

“นายจะโทรเรียกเธอมาทำไม” คนที่ฟังอยู่นานเอ่ยถามด้วยความสงสัยเมื่อดีนิสวางสายจากฟินน่าแล้ว

“ไม่เรียกไม่ได้แล้วครับ มีเรื่องต้องคุยกัน” คนเป็นน้องตอบกลับไปด้วยสีหน้าจริงจังเพราะหลังจากเกิดเรื่องครั้งก่อนทั้งเขาและเธอก็เหมือนว่าต่างพากันถอยออกมาตั้งหลัง จนทำให้ไม่ได้เจอหรือพูดคุยกันเลย

“แต่นายเมา แล้วนี่ก็ดึกมากแล้ว” แดเนียลที่ตอนนี้พอจะเดาออกแล้วว่าน้องของเขาคงจะมีปัญหากับเพื่อนสนิทเป็นแน่ คิดว่าไม่น่าจะดีที่ชายหนุ่มจะคุยกับหญิงสาวตอนเมา แต่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรนั้นเขาก็ยังเดาไม่ออกเหมือนกันเพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นคนทั้งคู่จะเคยมีปัญหาอะไรกันเลย

“ไม่เป็นไรน่าพี่ อะนี่แก้วพี่” ดีนิสบอกปัดพลางชวนแดเนียลดื่มเป็นเพื่อนเขาต่อระหว่างที่นั่งรอฟินน่าให้ขึ้นมาหา
 
‘อึดอัดจัง’ คนที่เริ่มรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่เริ่มพลิกตัวไปมาด้วยความอึดอัดเพราะเหมือนมีอะไรมากอดรัดตัวเธออยู่ แล้วหญิงสาวก็สะดุ้งลืมตาขึ้นมาทันทีเมื่อรู้สึกถึงฝ่ามือหนาที่บีบ**************เล่นอยู่ตอนนี้

“คุณแดเนียล!” หญิงเรียกชื่อของคนที่******************ของเธอผ่านชุดนอนสายเดี่ยวเนื้อบางอย่างตกใจพร้อมกับตะครุบมือเขาไว้

“เรียกทำไม แล้วต้องให้บอกอีกกี่ครั้งว่าถ้ามานอนที่คอนโดฉันไม่ต้องใส่ชุดนอนมันเสียเวลาถอด” แดเนียลพูดพลางเกลี่ยสายเดี่ยวตรงหัวไหล่มนทั้งสองข้างให้เลื่อนลงมา*************************************************************

“อะไรกันคะ ทำไมคุณถึงมานอนที่นี่คะ” หญิงสาวที่นอนนิ่งๆ **********************************************************ถามออกไปอย่างสงสัยเพราะถ้าไม่นับที่ไปแอฟริกาใต้ด้วยกันแล้วเขาไม่เคยนอนหลับเตียงเดียวกับเธอเลย

“เมา” ชายหนุ่มตอบแบบขอไปทีและเริ่มต้นดูดนมสดแก้แฮงค์ยามเช้าจากหญิงสาวที่มัวแต่นอนหน้ามึนอยู่บนที่นอน เขาก็แค่ขี้เกียจขึ้นไปนอนห้องตัวเองก็แค่นั้นไม่รู้ว่าเธอจะสงสัยอะไรนักหนา
 
+++++อิพี่ก็ดื่มไปนิดเดียวเองนะเมื่อคืน จะมาเมาค้างอะไร อยากกินนมสดๆ ตอนเช้าก็บอกดีๆ ก็ได้แหมๆๆๆ +++++

+++++ส่วนดีนิสกับฟินน่ามีเรื่องอะไรกันก็ต้องตามไปลุ้นกันในเรื่อง "เล่ห์รักนักบิน"(ที่ยังไม่ได้แต่งเลย) นะคะ อิอิ+++++
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

155 ความคิดเห็น