กัปตันร้ายพ่ายรัก (E-book มาแล้วจ้า)

ตอนที่ 65 : บทที่ 13/1 (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 630
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  26 ก.ค. 63


 
บทที่ 13/1 (100%)

ในช่วงสายของวันต่อมาพลอยไพลินและแดเนียลก็ออกเดินทางไปยังกรุงพริทอเรีย โดยรถไฟความเร็วสูงซึ่งใช้เวลาในการเดินทางแค่ประมาณสิบห้านาทีเท่านั้น แม้ว่าระยะทางจากเมืองโจฮันเนสเบิร์กไปกรุงพริทอเรียจะมีระยะทางกว่าหกสิบกิโลเมตรก็ตาม

เมื่อมาถึงทั้งสองคนก็เข้าพักที่ อีโวก้า โฮเต็ล ซึ่งเป็นหนึ่งในสาขาโรงแรมในเครื่องของโรงแรมอีโวก้าที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยสาขาแห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการได้ห้าปีเพื่อเป็นลู่ทางในการขยายช่องทางการทำธุรกิจต่อไปของตระกูลโรมานอฟ ซึ่งตอนนี้ก็คือเรื่องที่จะมาเปิดเส้นทางการบินเพิ่มที่เมืองนี้
โรงแรมอีโวก้าแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับห้าดาวที่โดดเด่นในเรื่องความสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการบริการชั้นเลิศจากทางโรงแรมหรือการบริการรถรับส่งระหว่างโรงแรมกับสนามบิน หรือระหว่างโรงแรมกับรถไฟฟ้า ทั้งนี้ตัวโรงแรมจะเน้นความหรูหราโอ่อ่ากว่าโรงแรมห้าดาวทั่วไปเพื่อให้แขกที่เลือกมาพักอาศัยรู้สึกถึงความพิเศษและความหรูหรากว่าที่อื่น เพราะกรุงพริทอเรียแห่งนี้นั้นเป็นเมืองหลวงด้านการบริหารของประเทศ เป็นที่ตั้งของสถานเอกอัครราชทูต มีย่านศูนย์กลางธุรกิจมากมายซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงาน บริษัทต่างๆ และสำนักงานของรัฐบาล มีสถาบันการศึกษาระดับสูงที่มีชื่อเสียงอยู่หลายสถาบันรวมถึงมหาวิทยาลัยแห่งแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยใหญ่ที่สุดของประเทศ นอกจากนี้ ก็ยังเป็นศูนย์กลางของภาคอุตสาหกรรม ซึ่งมีการผลิตอุปกรณ์การสื่อสาร เครื่องจักร และเหล็กเป็นอุตสาหกรรมหลักของเมือง ดังนั้นแขกที่เข้าพักส่วนใหญ่จึงเป็นแขกระดับวีไอพีทั้งสิ้น

ตอนที่เธอทราบว่าเธอต้องมาดูงานกับเขาที่กรุงพริทอเรียแห่งนี้แล้วอันเดรนำกำหนดการมาให้เธอดู เธอประหลาดใจกับกำหนดการของเขาอย่างมากเพราะในกำหนดการมีชี้แจงแค่ว่าจะมีการประชุมในวันพุธเท่านั้นเธอจึงได้ถามอันเดรไปและได้รับคำตอบว่าหลักๆ คือ มีการเข้าร่วมการประชุมที่โรงแรมแห่งนี้ในวันพุธโดยผู้เข้าร่วมการประชุมจะเป็นระดับผู้บริหารที่ดูแลสายการบินอีโวก้าแอร์แวร์ ที่กรุงเคปทาวน์เพราะถือว่าเป็นสาขาแรกเริ่มในการเปิดลู่ทางเส้นทางการบินมายังประเทศแอฟริกาใต้และประสบผลสำเร็จ ส่วนผู้เข้าร่วมการประชุมอีกส่วนหนึ่งจะเป็นผู้บริหารของสายการบินอื่นๆ ที่ต้องการจะเป็นพันธมิตรของสายการบินอีโวก้าในเส้นทางใหม่ที่จะเปิดนี้ จึงต้องมีการประชุมหารือกับทุกฝ่ายอย่างพร้อมเพรียง ส่วนกำหนดการวันอื่นๆ นั้นไม่ได้กำหนดไว้โดยอันเดรบอกว่าแดเนียลแจ้งมาแค่ว่ามีธุระอื่นที่นี่ เธอสงสัยเหมือนกันว่าธุระของเขาคืออะไร เพราะตั้งแต่เมื่อวานที่เห็นเขาออกไปทำธุระเกือบทั้งวันและไม่ให้เธอไปด้วยแต่เธอก็ไม่ได้ถามอะไรเขาออกไป

หลังจากที่เขาและเธอมาถึงได้ไม่นานก็ได้เข้าร่วมการประชุมในเวลาสิบโมงครึ่ง โดยการประชุมนี้ใช้เวลากว่าสี่ชั่วโมงในการปรึกษาหารือกันจนกว่าจะได้ข้อสรุปที่พอใจกับทุกฝ่าย

“หิวไหม” แดเนียลหันไปถามคนที่เดินตามหลังเขาออกมาจากห้องประชุม

“ค่ะ” พลอยไพลินรีบตอบทันทีเพราะตอนนี้ก็เกือบจะบ่ายสามโมงแล้ว ดีนะเธอทานข้าวเช้ามาไม่อย่างนั้นคงได้ท้องร้องกลางห้องประชุมเมื่อกี้นี้แน่

“สั่งขึ้นไปบนห้องแล้วกัน ฉันต้องส่งงานให้คุณพ่อดู”

“ค่ะ”

“ไปไหน” ชายหนุ่มเรียกคนที่ทำท่าว่าจะเดินไปขึ้นลิฟต์อีกตัวนึง

“ก็ไปห้อง” แดเนียลถอนหายใจเบาๆ กับคนซื่อบื้อเสมอต้นเสมอปลายแล้วจูงมือเธอเข้าลิฟต์ตัวเดียวกันกับเขาเพื่อขึ้นไปยังห้องสวีท เมื่อกี้ที่เข้ามาเช็กอินแยกห้องกันแล้วยังไม่ได้ย้ายของเธอบางส่วนมาไว้ห้องเขาเพราะว่ารีบเข้าประชุมต่อ นี่เธอคิดจริงๆ เหรอว่าเขาจะให้เธอแยกห้องกัน

เมื่อทั้งคู่ทานอาหารเสร็จ พลอยไพลินก็ทำการสรุปการประชุมคร่าวๆ ให้ชายหนุ่มตามที่เจ้าตัวบอก ส่วนเขาก็ดูข้อตกลงต่างๆ ที่สายการบินที่ต้องการจะเป็นพันธมิตรเสนอมาอีกครั้งหนึ่งแล้วส่งอีเมลไปให้คุณอีวานดู พลอยไพลินและแดเนียลทำงานกันจนเวลาล่วงเลยไปถึงช่วงเย็นๆ

“ไปแต่งตัวเดี๋ยวจะออกไปข้างนอกกัน” คนที่เคร่งเครียดกับการทำงานอยู่ๆ ก็เงยหน้าขึ้นมาสั่งเธอ

“ไปไหนเหรอคะ” พลอยไพลินถามด้วยความสงสัยเพราะเธอจะได้เตรียมตัวถูกแต่เมื่อไม่มีคำตอบจากคนที่ก้มหน้าทำงานต่อ หญิงสาวจึงรีบไปจัดการตัวเองอย่างรวดเร็ว โดยเลือกเสื้อผ้าที่ดูสุภาพแต่ไม่เป็นทางการจนเกินไปเพราะอาจเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะมีนัดทานมื้อค่ำพร้อมทั้งคุยเรื่องธุรกิจ

พลอยไพลินเพิ่งมารู้ตัวว่าตัวเองเดาผิดทั้งหมดก็เมื่อตอนเห็นป้าย “Atterbury Theater” เด่นหราข้างหน้าตึกนี้เอง

“โรงละครเหรอคะ” หญิงสาวหันไปถามคนด้านข้างอย่างไม่เข้าใจว่าเขามาที่นี่ทำไม

“อืม” คนพูดน้อยรับคำสั้นๆ พลางโอบเอวคนหน้าตางุนงงเข้าไปด้านใน

เมื่อการแสดงเริ่มขึ้นคนที่สงสัยแรกๆ ว่าชายหนุ่มด้านข้างนี้พาเธอมาที่นี่ทำไม เขานัดใครไว้ หรือว่าเขาจะชอบดูละครเวทีเลยพาเธอมานั่งเป็นเพื่อน ก็ไม่สนใจที่จะรู้อีกต่อไปเพราะนี่เป็นการดูละครเวทีครั้งแรกในชีวิตของเธอ การแสดงสนุกมาก มีทั้งดนตรี เต้นรำ ร้องเพลง แม้แต่มุกตลก จนเธอจับจ้องไปที่เวทีแทบจะไม่กะพริบตา โดยเธอไม่รู้ตัวเลยว่าระหว่างที่ตนเองสนใจละครเวทีอยู่นั้นชายหนุ่มที่เป็นคนพาเธอมาก็เอาแต่ลอบมองแทบจะทุกเวลาเช่นกัน โดยเฉพาะตอนที่หญิงสาวนั้นยิ้มหรือหัวเราะ

หลังจากดูละครเวทีจบแล้ว แดเนียลก็พาพลอยไพลินมาทานมื้อค่ำที่ร้านอาหารสุดหรูใกล้ๆ กับโรงละคร เขานึกประหลาดใจนิดหน่อยที่เห็นหญิงสาวตรงหน้ายังทานมื้อค่ำได้เยอะทั้งๆ ที่เธอก็เพิ่งจะทานมื้อกลางวันไปตอนบ่ายสามโมงพร้อมกับเขานี่เอง ไม่ใช่ว่าเขาใช้งานเธอเยอะเกินไปหรอกหรือนี่ แล้วดูแก้มป่องๆ นั่นเวลาเคี้ยวสิ

“สั่งอะไรเพิ่มไหม” ชายหนุ่มถามเมื่อเห็นว่าเธอทานอาหารในจานใกล้หมดแล้ว

“ไม่แล้วค่ะ” หญิงสาวยิ้มตอบคนตรงหน้าพรางทานอาหารต่อโดยกินไปอมยิ้มไป วันนี้ดีจังได้ทานอาหารอร่อยแถมยังได้ดูละครเวทีอีก
กว่าที่ทั้งคู่จะกลับถึงที่พักก็เกือบจะเที่ยงคืนแล้ว ชายหนุ่มที่เพิ่งออกมาจากในห้องน้ำมองคนหลับปุ๋ยบนที่นอนที่ยึดเตียงเขาไปมากกว่าครึ่งอย่างขำๆ พลางค่อยๆ สอดตัวเข้าไปในผ้าห่มผืนเดียวกันดึงหญิงสาวให้มาอยู่ในอ้อมแขน กดจมูกลงบนแก้มยุ้ยๆ เบาๆ ที่เขารู้สึกมันเขี้ยวตั้งแต่อยู่ที่ร้านอาหารเสร็จแล้วก็หลับตามหญิงสาวไปเนื่องจากความเหนื่อยล้า โดยไม่ได้รู้ตัวเลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่เขานอนหลับร่วมเตียงกับคู่นอน นี่เป็นครั้งแรกที่เขาแอบหอมแก้มผู้หญิง และเป็นครั้งแรกที่นอนกับผู้หญิงโดยไม่ได้คิดเรื่องอย่างว่าในหัวเลย
 
 
+++++อาเฮียแกจะเริ่มชอบน้องขึ้นมาบ้างรึยังน้าาาาา ครุ่นคริสสสส+++++

***ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่นางนอนหลับ(จริงๆ) เตียงเดียวกันกับน้องพลอยนะคะ ตอนที่แล้วไรท์ลืมลงรายละเอียดว่าห้องสวีทที่เฮียแกเช่าอะค่ะมันมีสองห้องนอนในนั้นนางไม่ได้นอนเตียงเดียวกันตั้งแต่เมื่อวานนี้เน้อ เดี๋ยวจะกลับไปลงรายละเอียดเพิ่มให้นะคะ

+++++ขอกำลังใจโหน่อยยย+++++ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

155 ความคิดเห็น

 1. #137 aranyaorchid (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 19:59
  หลงน้องแบบไม่รู้ตัวน่ะสิ
  #137
  1
 2. #136 สมหวัง อยู่มินทร์ (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 19:57  ❤❤❤❤❤❤❤💙💙💙💙💙❤❤❤❤❤❤❤

  #136
  1